[รีวิว] บุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันอาหารญี่ปุ่น ทานไม่อั้น ในราคา 699฿++/คน ไม่จำกัดเวลา!! ที่ห้องอาหารนิชิกิ @รร.โกลเด้นทิวลิป กทม.

          สวัสดีค่าาาา ฮัลโหลๆ วันนี้กลับมาพบ Ryoii และแน่นอนว่าเราต้องมีร้านอร่อยๆ มารีวิวให้ดูแน่นอน อิอิ วันนี้เราจะพาไปทานอาหารญี่ปุ่น และแน่นอนว่าลูกเพจของเราน้านนนชอบแบบ "บุฟเฟ่ต์" Ryoii ก็เลยขอเอาใจกันแบบสุดๆ ไปเลยเน้อออ กับห้องอาหาร "นิชิกิ" @โรงแรมโกลเด้นทิวลิป ซอฟเฟอริน กรุงเทพ

          ห้องอาหาร "นิชิกิ" เป็นห้องอาหารญี่ปุ่นที่พร้อมเสิร์ฟทั้งแบบบุฟเฟ่ต์ และแบบอาลาคาสค่ะ โดยราคาบุฟเฟ่ต์อยู่ที่ 699฿++/คน และจะเปิดให้บริการสองรอบ คือมื้อเที่ยง เวลา 11:30-14:30 น. และมื้อเย็น เวลา 18:00-22:30 น. ราคามื้อเย็น 799฿++/คน เรียกได้ว่าทานจนอิ่มแบบสุดๆ ไปเลยค่าาา อิอิ ไลน์เมนูบุฟเฟ่ต์ของที่นี่มีให้เลือกค่อนข้างครบค่ะ ทั้งซูชิ ซาซิมิ ซุป สเต็กและของหวานอีกด้วย!

การเดินทาง

          สำหรับการเดินทางมาห้องอาหารนิชิกิ เราสามารถปักหมุดมาที่ รร.โกลเด้นทิวลิป เลยค่ะ โดยใช้เส้นทางถนนพระรามเก้า เลี้ยวเข้าซอยโรงพยาบาลพระราม 9 แล้วเลี้ยวเข้าซอยแสงแจ่ม ตรงมาเรื่อยๆ ก็จะเห็น รร.โกลเด้นทิวลิปแล้วค่ะ

    SPONSORED

บรรยากาศร้าน

ประตูเปิดรอแล้วเดินเข้ามาได้เลยยย ^^

          บรรยากาศในร้านตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น เน้นแสงจากธรรมชาติค่ะ สำหรับห้องอาหารนิชิกิสามารถรองรับลูกค้าได้กว่า 120 ที่นั่ง (เยอะมากกก ><) และนอกจากนี้ก็ห้อง vip ให้ถึง 4 ห้องด้วยกันค่ะ (มีค่าให้จ่ายเพิ่มเติม)

          ส่วนตัวชอบมุมนี้มากเลย อิอิ มีสวนสไตล์ญี่ปุ่นเล็กๆ อยู่ด้านนอก มองออกไปได้เพลินๆ เลยblush

ตรงนี้มีบาร์ สามารถเลือกนั่งตรงนี้ก็ได้น๊า

          หลังจากที่เราเลือกที่นั่งได้แล้ว โดยเราเลือกห้องส่วนตัวค่ะ นั่งสักพักพนักงานก็นำเมนูมาให้เลือก เดี๋ยวรออาหารมาเสิร์ฟ แล้วมาดูกันค่าาา ว่าเราสั่งอะไรไปบ้าง ><

 

โซนห้อง vip

อาหารมาแล้ววววว

          สำหรับเมนูอาหารที่เราสั่งมาบอกเลยว่าเยอะ และครบ ฮ่าๆ มี Vocalcano Maki Roll สเต็กแซลมอน Akami Tataki ซุปกา Yose Nabe(ไม่รวมในบุฟเฟ่ต์) Hiroshima Okonomi Yaki ปลาดิบรวม (ไม่ได้รวมในบุฟเฟ่ต์) พร้อมจะทานมากๆ แล้วววว เดี๋ยวเราจะทานเมนูไหนก่อนดี อิอิ

น่าทานมากกก

ปลาดิบรวม

          ใน Set นี้มีมาให้ทั้งหมด 6 อย่างค่ะ คือ แซลมอน ทูน่า(Akami) โฮตาเตะ กุ้ง หอยปีกนก และไข่ปลาแซลมอนค่ะ (เมนูนี้ไม่ได้รวมใบบุฟเฟ่ต์) พร้อมแล้วก็เริ่มทานเล้ยยยยย!!!

Akami มีไข่คาเวียร์มาให้ด้วย ^^

แซลมอน

หอยปีกนก

โฮตาเตะ

  • สำหรับเนื้อทูน่าส่วน Akami ตัวนี้นี้สีแดงสด ไม่มีกลิ่นคาวใดๆ แต่ส่วนตัวคือว่าเนื้ออาจจะนิ่มไปหน่อย ไม่ค่อยเด้งเท่าไรค่ะ
  • แซลมอน ตัวแซลมอนในเซ็ตมีมาให้สามชิ้นค่ะ ลายไขมันจะไม่ค่อยมีเท่าไร เมื่อทานแล้วเนื้อไม่เหม็นคาวค่ะ แต่โดยส่วนตัวคิดว่าเนื้อแซลมอนไม่ค่อยเด้งเท่าไรค่ะ
  • หอยปีกนก หอยปีกนกจะบอกว่าสีสวยน่าทานมากกก ^^ มาในขนาดที่พอดีคำ เมื่อทานแล้วเนื้อกรุบๆ ดี ไม่มีกลิ่นคาวเลยค่า
  • โฮตาเตะ หรือ หอยเซลล์ เมนูนี้มีไข่คาเวียร์วาด้านบนมาด้วยค่าาา สำหรับโฮตาเตะส่วนตัวคิดว่าไม่ค่อยสดค่ะ ทานแล้วมีกลิ่นคาวติดมานิดหน่อนค่ะ crying

Akami Tataki

สีสวย น่าตาน่าทานมาก

          เมนูนี้เป็นทูน่า ส่วน Akami ที่นำไปคลุกด้วยงาดำ และงาขาว เบิร์นไฟประมาณ 10-20% ให้สีสวย แล้วราดซอสสูตรของทางร้าน ที่มีรสเปรี้ยวนิดๆ สำหรับเมนูนี้ส่วนตัวแล้วค่อนข้างชอบค่ะ เลิฟๆ อิอิheart  เมื่อทานแล้วจะได้ความกรุบกรอบของงาที่ถูกเบิร์น และมีกลิ่นหอมนิดๆ ขอบอกว่าเมนูนี้ทานได้ทั้งคนที่ชอบทานปลาดิบ และคนที่ไม่ชอบทานปลาดิบด้วยนะคะ

Vocalcano Maki roll

สีสวยจังเย้ยยย

          เมนูนี้เป็นอีกหนึ่งเมนูที่บอกเลยว่าน่าตาน่าทานมาก อิอิ เป็นโรลที่ประกอบด้วยปูอัด อโวคาโด แตงกว่าญี่ปุ่น และท็อปด้วยซอลมอน ทูน่า ซอสมายองเนส+ไข่กุ้ง เมื่นทานเข้าไปคำแรกจะรู้สึกว่าฝืดๆ หน่อยค่ะ เคี้ยวต่อไปเรื่อยๆ ส่วนผสมค่อยๆ เข้ากัน ขอบอกว่าหอมกลิ่นซอสมายองเนสและไข่กุ้งมากๆ เลยค่า ตบท้ายด้วยความเค็มเล็กๆ ของไข่ปลาแซลมอนและอโวคาโดอีกด้วย สำหรับเมนูนี้ถือว่าผ่านนน wink

มะเขือผัดมิโซะ

          เมนูนี้สำหรับใครที่ชอบทานมะเขือ เราว่าคงถูกใจหลายคนแน่ๆ เพราะทางร้านได้นำมะเขือไปผัดกับมิโซะจนเหลือง และหอมกำลังพอดี แถมมีเบคอนที่ทอดจนกรอบมาให้อีกด้วย ส่วนตัวเราเองไม่ชอยทานมะเขือสักเท่าไรแต่สำหรับสูตรนี้พอทานได้ อิอิ เมื่อทานมะเขือแล้วตบท้ายด้วยเบคอนนี่บอกเลยว่า อร่อยใช้ได้เลยค่าาา อิอิ 

เทมปุระ

         เทมปุระของห้องอาหารก็ถือเป็นเมนูโปรดของเราอีกหนึ่งเมนูนะคะ ฮ่าๆ เห็นเป็นเมนูที่หาทานง่ายๆ แต่บอกเลยว่าที่นี่เค้าทอดได้ไม่อมน้ำมัน กรอบกำลังดี แถมไม่มีกลิ่นหืนของน้ำมันอีกด้วย ขนาดวางไว้จนเย็นแล้วก็ยังไม่อมน้ำมัน ทานเล่นๆ เพลินๆ ก็หมดจานเลยค่ะ ><

Yose Nabe (ไม่มีในรายการบุฟเฟ่ต์)

มาเป็นหม้อไฟเลยค่าา

 

          เมนูนี้มาในรูปแบบหม้อไฟค่ะ ขอเรียกง่ายๆ ว่าหม้อไฟซีฟู้ด อิอิ เพราะทั้งหม้อนี้เค้าจัดมาแบบเต็มๆ ค่ะ ทั้งแซลมอน ปลาหมึก กุ้ง หอย หอยเชลล์ หอยแมลงภู่ เห็ด และผัก สำหรับรสชาติต้องบอกเลยว่าคนชอบทานซุปน่าจะชอบค่ะ หอมและได้รสหวานของผัดที่ต้ม ส่วนทั้งปลาหมึก กุ้ง และหอยที่ใส่มาเนื้อแน่นดีค่ะ ไม่มีกลิ่นคาว ^^

สเต็กแซลมอน

          สเต็กแซลมอนนนน มาในรูปแบบกระทะร้อนค่ะ เนื้อปลาชิ้นโตๆ พร้อมผักเครื่องเคียง ขอบอกว่าแซลมอนมาแบบเต็มคำ เนื้อแน่นๆ ทอดได้กำลังดีและหนังกรอบๆ ทานไปหลายคำอยู่เหมือนกันค่ะ อิอิ

Hiroshima Okonomi Yaki (พิซซ่าญี่ปุ่น)

ราดซอส และมายองเนสแบบเต็มๆ

          สำหรับพิซซ่าญี่ปุ่นที่นี่ความพิเศษ คือ เป็นพิซซ่าแบบสามชั้น ตรงกลางจะเป็นเส้นหมี่เหลือง ด้านบนราดด้วยซอดและมายองเนส เมื่อทานพร้อมกันแล้วจะบอกว่ารสชาติเข้ากันมากก รสหอมมายองเนสและเส้นทางร้านลวกมาได้นุ่มกำลังดีค่ะ heart

Banana Flambe

          เมนูตบท้ายด้วยของหวานอย่าง Banana Flamebe ประกอบไปด้วยกล้วยหอม ไอศกรีมวานิลา ราดด้วยซอสสั้มสูตรของทางร้าน เมนูนี้ต้องบอกเลยว่าถูกใจมากกก ทานไปประมาณสองจานเลยค่ะ อิอิ ด้วยตัวกล้วยนำไปทอดเล็กน้อย และหวานกำลังพอดี ไม่หวานมาก ทานคู่ไอศรีมวนิลาที่ทางร้านทำเอง ขอบอกเลยว่าเข้ากันมากกกก ความพิเศษอยู่ที่ซอสส้มต้องบอกว่าทานเปรี้ยว และหอมกำลังดีเลยค่ะ (ไอศกรีมจะแตกต่างกันไปในแต่ละวัน) heart

การประเมินและให้คะแนน

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

3.9

บรรยากาศ

4.0

การบริการ

4.1

ความคุ้มค่า

4.0

คะแนนเฉลี่ย

4.0

 

จุดเด่นของห้องอาหารนิชิกิ

1.ไลน์อาหารมีให้เลือกเยอะ ที่ห้องอาหารนิชิกิ มีไลน์อาหารให้เลือกมากกว่า 77 เมนู เช่น หม้อไฟ สเต็ก ซูชิ ซาซิมิ ของหวาน และสามารถสั้งทานได้แบบไม่จำกัด

2.บุฟเฟ่ต์ราคา 699฿++/คน ไม่จำกัดเวลา ในราคานี้รวมเมนูเครื่องดื่ม (ชาเขียวร้อน-เย็น) และของหวานแล้ว

3.ด้านนอกห้องอาหารมีการจัดสวนไสตล์ญี่ปุ่น ได้บรรยากาศดีค่ะ

4..เมนูเด่นที่ต้องลองคือ เมนู Akami Tataki เมนูนี้เป็นเนื้อส่วน Akami ที่นำไปคลุกงาดำ และงาขาว เบิร์นไปเล็กน้อย เมื่อทานแล้วได้กลิ่นหอม และเมื่อราดซอสสูตรของทางร้านเข้ากันมาก

5.ของหวานในบุฟเฟ่ต์เป็นไอศกรีมโฮมเมด รสชาติดี ต้องไปลองค่ะ 

6.พนักงานใส่ใจในการให้บริการมีการเติมอาหารและเก็บภาชนะบนโต๊ะ ตลอดเวลา


ข้อเสนอแนะ

1.เมนูซาซิมิในวันที่ไปรีวิวรู้สึกว่ายังไม่สดเท่าที่ควร เช่น เมนู แซลมอน และหอยโฮตาเตะ

 

          สำหรับห้องอาหารนิชิกิ @โรงแรมโกเด้นทิวลิป เหมาะสำหรับพากลุ่มเพื่อน และครอบครัวไปทาน ในราคา 699฿++/คน มีไลน์อาหารให้เลือกค่อนข้างครบ ทั้งซูชิ ซาซิมิ ซุป สเต็ก และของหวาน ซึ่งในราคานี้ทานได้ไม่จำกัดเวาลา และรวมน้ำดื่มอีกด้วย!

เขียนโดย
WHATEVER
จำนวนบทความที่รีวิว : 62
วันที่เขียนรีวิว : 2017/11/16
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.10
การบริการ
4.20
ตกแต่งสถานที่
4.20
ราคาเหมาะสม
4.10
ที่อยู่ :
92 ซอยแสงแจ่ม ถนนพระรามเก้า แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพ 10310 ต. บางกะปิ อ. เขตห้วยขวาง จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
-
ช่วงเวลา :
ทุกวัน 11:30–14:30น. และ 18:00–22:30 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP