รีวิว Salada Organic Kitchen (ซาลาด้า) ร้านอาหารเพื่อสุขภาพจากผักอินทรีย์ อร่อยแบบไม่ใส่ผงชูรส @ซีคอนสแควร์​ ศรีนครินทร์

          ไลฟ์สไตล์การเลือกทานอาหารที่ดีถือเป็นเรื่องสำคัญทุกยุค ยิ่งยุคนี้เราต่างเจอปัญหามลพิษรอบด้าน แถมยังมีโรคใหม่ๆ กำเนิดขึ้นมากมาย การเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ครบหมวดหมู่อย่างข้าว แป้ง พืชผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์ เพื่อให้ได้พลังงานและสารอาหารที่มีประโยชน์คือสิ่งสำคัญและถนอมร่างกายเราให้อยู่คู่กับเราไปยาวนาน

          Salada Organic Kitchen (ซาลาด้า) ร้านอาหารที่เหมาะกับคนรักสุขภาพสุดๆ นอกจากกินพิชิตหุ่นเฟิร์ม ยังเป็นทางเลือกของการได้ทานอาหารมื้อดีๆ เอาใจสายเฮลท์ตี้ เพราะทางร้านเล็งเห็นความสำคัญของอาหารที่ต้องให้ความสมดุลและคุณค่าต่อร่างกาย เมนูอาหารของทางร้านวัตถุดิบมาจากธรรมชาติ และทุกเมนู “ไม่ใส่ผงชูรส” แต่ยังคงความอร่อยและรสชาติถูกปากสไตล์บ้านเรา ส่วนผักทางร้านเลือกใช้ผักอินทรีย์ ที่ปลอดจากการใช้สารเคมีทุกชนิดทุกขั้นตอน และมาจากไร่ที่ได้การรับรองจากอำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมาค่ะ สำหรับวันนี้ทีมงานได้มีโอาสมาทานเมนูสุขภาพหน้าตาดีที่ Salada Organic Kitchen สาขาซีคอนสแควร์​ ศรีนครินทร์ ซึ่งสาขานี้เป็นสาขาที่ 5 แต่ละเมนูจะจานเด็ดและรสชาติโดนใจสายสุขภาพแค่ไหน ตามไปดูกันเลยค่

 

รีวิว Salada Organic Kitchen (ซาลาด้า) ร้านอาหารเพื่อสุขภาพจากผักอินทรีย์

 

การเดินทาง

          สำหรับใครที่เดินทางมารถส่วนตัว สามารถเข้ามาที่ซอย ศรีนครินทร์ 49 หรือเส้นพัฒนาการได้เลยค่ะ ส่วนรถเมล์ที่ผ่านหน้าห้างสรรพสินค้าซีคอนสแควร์​ ศรีนครินทร์ คือรถเมล์สาย 145 ค่ะ

 

 

...
Responsive image
Share
Kagonoya บุฟเฟ่ต์ชาบูสไตล์ญี่ปุ่...
Kagonoya บุฟเฟ่ต์ชาบูสไตล์ญี่ปุ่น รสชาติต้นตำรับแท้แบบโอซาก้า ราคาเ...
Kagonoya บุฟเฟ่ต์ชาบูสไตล์ญี่ปุ่น รสชาติต้นตำรับแท้แบบโอซาก้า ราคาเริ่มต้น 499 ++

Responsive image
Share
Sukishi สุข Overload ปิ้งย่างเกา...
Sukishi สุข Overload ปิ้งย่างเกาหลีทานไม่อั้นกว่าร้อยเมนู พร้อมเมนู...
Sukishi สุข Overload ปิ้งย่างเกาหลีทานไม่อั้นกว่าร้อยเมนู พร้อมเมนูใหม่ Yuja Festival

Responsive image
Share
กุยช่ายอาแปะเจ้าเก่า เตาถ่านคิวย...
กุยช่ายอาแปะเจ้าเก่า เตาถ่านคิวยาวสูตรลับตอกไข่ตำนาน 40 กว่าปี พิกั...
กุยช่ายอาแปะเจ้าเก่า เตาถ่านคิวยาวสูตรลับตอกไข่ตำนาน 40 กว่าปี พิกัดถนนบรรทัดทอง จุฬาซอย 6

Responsive image
Share
ทอดมันกุ้งจากเนื้อกุ้งทะเลแท้ๆ เ...
ทอดมันกุ้งจากเนื้อกุ้งทะเลแท้ๆ เจ้าดังคิวยาวในตลาดโต้รุ่ง องค์พระปฐ...
ทอดมันกุ้งจากเนื้อกุ้งทะเลแท้ๆ เจ้าดังคิวยาวในตลาดโต้รุ่ง องค์พระปฐมเจดีย์ จ.นครปฐม

Responsive image
Share
เจอนี่ Journey Café • Eatery • B...
เจอนี่ Journey Café • Eatery • Bar ร้านอาหารสไตล์ไทย-ฟิวชั่น จุดนัด...
เจอนี่ Journey Café • Eatery • Bar ร้านอาหารสไตล์ไทย-ฟิวชั่น จุดนัดพบแห่งใหม่ในย่านลาดกระบัง

บรรยากาศภายในร้าน 

          ร้าน Salada Organic Kitchen (ซาลาด้า) สาขาซีคอนสแควร์​ ศรีนครินทร์ ตั้งอยู่ชั้น 1 โซน Mun x2 หรือโซนมันมัน (ฝั่งโรบินสัน) บรรยากาศดูอบอุ่นเป็นกันเอง ได้ฟีลเหมือนทานอาหารที่บ้าน โดยรองรับลูกค้าสูงสุด 40 ที่นั่ง และมีโต๊ะสำหรับเด็กค่ะ

 

 Salada Organic Kitchen (ซาลาด้า) สาขาซีคอนสแควร์​ ศรีนครินทร์ ตั้งอยู่ชั้น 1 โซน Mun x2 หรือโซนมันมัน (ฝั่งโรบินสัน)

 

เมนู และราคาอาหาร

          เมนูสุขภาพของทางร้านจะเลือกใช้ผักอินทรีย์เป็นวัตถุดิบหลัก ปรุงสดจานต่อจาน หากมีรสชาติหวานไปเค็มไปสามารถแจ้งทางร้านได้ค่ะ วันนี้ทีมงานได้มีโอกาสมาลองทานเมนูยอดฮิตของทางร้านเช่น ส้มตำซาลาด้า 150 บาท ยำต้นอ่อนทานตะวัน 150 บาท เต้าหู้ออร์แกนิคงาดำ 140 บาท ข้าวผัดไส้อั่วทรงเครื่อง 150 บาท อุด้งต้มยำกุ้ง 180 บาท น้ำพริกปลาทู 170 บาท

 

ส้มตำซาลาด้า 150 บาท

          ส้มตำซาลาด้าเมนูแซ่บๆ แต่ประโยชน์ล้นจาน แถมมีความหลากหลายของผักอย่างเห็ด มะละกอ แถมมีแป้งกรุบกรอบสไตล์เท็มปุระ อารมณ์กึ่งได้ทานส้มตำทอดหรือผักทอด โดยใช้เทคนิคการทอดบางๆ น้ำมันร้อนๆ เพื่อให้การทอดมีไขมันน้อยที่สุด บอกเลยว่าสายของทอดหมดห่วงเรื่องร่างพัง และยังได้ความอร่อยถูกปากด้วยค่ะ  

 

ส้มตำซาลาด้า 150 บาท

 

ยำต้นอ่อนทานตะวัน 150 บาท

          ต้นอ่อนทานตะวันยิ่งทานสดๆ ยิ่งได้ประโยชน์มีสรรพคุณเพียบ ซึ่งมีส่วนช่วยคุมระดับคอเลสเตอรอลในเลือด เมนูนี้จะใส่กุ้งสดๆ เติมความอร่อยแบบซี้ดซาดสไตล์ยำและปรุงด้วยกระเทียมเจียว เมนูนี้จะทำให้รักการทานผักมากยิ่งขึ้นค่ะ

 

ยำต้นอ่อนทานตะวัน 150 บาท

 

เต้าหู้ออร์แกนิคงาดำ 140 บาท

          เต้าหู้ออร์แกนิคทำจากถั่วเหลืองสด และไม่มีส่วนผสมของแป้ง เป็นอาหารว่างที่อร่อย ช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน และยังดีต่อสุขภาพมากค่ะ

 

เต้าหู้ออร์แกนิคงาดำ 140 บาท

 

ข้าวผัดไส้อั่วทรงเครื่อง 150 บาท

          สำหรับใครที่อยากทานเมนูข้าวขอแนะนำ “ข้าวผัดไส้อั่วทรงเครื่อง” ไส้อั่วจากจังหวัดน่าน รวบรวมสมุนไพรใกล้ตัวไว้มากมาย อาทิ หอม ขิง ข่า พอนำมาผัดก็จะเพิ่มสมุนไพรอย่างพริกแห้ง ได้รสชาติจัดจ้านซึ่งช่วยเพิ่มการเผาผลาญให้ร่างกายทำงานดียิ่งขึ้นค่ะ

 

ข้าวผัดไส้อั่วทรงเครื่อง 150 บาท

 

 

อุด้งต้มยำกุ้ง 180 บาท

          อุด้งต้มยำกุ้งเมนูฟิวชั่นสุดสร้างสรรค์สไตล์ไทย-ญี่ปุ่น อร่อยครบเครื่องเอาใจสายต้มยำและคนรักอุด้ง ทำให้เมนูอุด้งมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้นค่ะ

 

อุด้งต้มยำกุ้ง 180 บาท

 

น้ำพริกปลาทู 170 บาท

          น้ำพริกปลาทูอร่อยทานง่ายโดนใจทั้งครอบครัว และยังเป็นเมนูแรกของร้าน Salada Organic Kitchen เมนูนี้จะมีทั้งปลาทูแกะก้างเรียบร้อยพร้อมทานทันที เตรียมฟินกับเนื้อปลาทูเน้นๆ ได้เลย และยังมีหอม กระเทียม ผักสด ผักต้ม อร่อยเครื่องแน่นจิ้มทานเพลินๆ ค่ะ

 

น้ำพริกปลาทู 170 บาท

 

สรุปรสชาติอาหาร

ส้มตำซาลาด้า 150 บาท : ส้มตำทอดแป้งกรอบบางๆ ไม่อมน้ำมัน อร่อยเคี้ยวเพลิน กุ้งเมื่อคลุกเคล้ากับน้ำส้มตำที่ออกหวานนิดๆ เพิ่มความฉ่ำหวานให้กุ้ง และช่วยให้เส้นส้มตำทอดกรอบรสชาติดียิ่งขึ้นค่ะ 

ยำต้นอ่อนทานตะวัน 150 บาท : ต้นอ่อนทานตะวันมีความกรุบกรอบอร่อยยำต้นอ่อนทานตะวันรสชาติเปรี้ยวกำลังดี ทานแล้วสดชื่นค่ะ

เต้าหู้ออร์แกนิคงาดำ 140 บาท : เต้าหู้ออร์แกนิคชิ้นใหญ่ เนื้อนุ่ม รสชาติกลมกล่อม และหอมงาดำ น้ำจิ้มหวานทานคู่กันใส่ถั่วเพิ่มความกรุบกรอบทำให้น้ำจิ้มรสชาติดีขึ้น ได้รสชาติเต้าหู้ออร์แกนิคงาดำที่ลงตัวค่ะ

ข้าวผัดไส้อั่วทรงเครื่อง 150 บาท : ข้าวผัดมีความมันน้อย ทานแล้วไม่เลี่ยนได้รสชาติกลมกล่อม ส่วนไส้อั่วหอมเครื่องสมุนไพรชัดค่ะ

อุด้งต้มยำกุ้ง 180 บาท : เส้นอุด้งเหนียวนุ่มลื่นคอ เข้ากับรสชาติต้มยำสูตรเข้มข้น รสชาติไม่เผ็ดเด็กๆ ทานได้ค่ะ

น้ำพริกปลาทู 170 บาท : ปลาทูตำกับเครื่องน้ำพริก ปลาทูเนื้อละเอียดทานง่าย และตำสดทุกครก รสชาติถูกใจคนรักน้ำพริก ทานกับผักชนิดไหนก็จิ้มเพลินมากค่ะ

 


การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.05

บรรยากาศ

4.00

ความคุ้มค่า

4.00

คะแนนเฉลี่ย

4.016

 

จุดเด่นของร้าน Salada Organic Kitchen สาขาซีคอนสแควร์​ ศรีนครินทร์

1. เมนูของ Salada Organic Kitchen เลือกใช้ผักอินทรีย์ที่ปลอดสารเคมี ไม่ใช้ปุ๋ยเคมี ไม่ใช้สารเคมีกำจัดวัชพืช เพิ่มความมั่นใจว่าถ้าเลือกทานผักจากที่นี่มีความปลอดภัยแน่นอนค่ะ

2. ทุกเมนูทางร้านมีการบอกจำนวนแคลอรี เหมาะมากสำหรับคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก และต้องการกำหนดแคลอรีปริมาณที่เหมาะสมในแต่ละวันค่ะ

3. เมนูสุขภาพของทางร้านทำหลากหลายสไตล์ทั้งอาหารไทยและฟิวชั่น เมนูผักที่อยู่ใกล้ตัวเรามีให้เลือกทานที่นี่เพียบ สามารถเลือกทานได้ทุกวันโดยไม่มีเบื่อค่ะ นอกจากอาหารเครื่องดื่มของทางร้านยังมีน้ำผลไม้คั้นสดด้วยเครื่องสกัดเย็นเป็นทางเลือกให้คนรักสุขภาพได้ดื่มเครื่องดื่มแก้วโปรดแถมได้คุณค่ามากๆ ค่ะ 

4. ทางร้านมีบริการ Wi-Fi ฟรีสำหรับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการค่ะ

 

ข้อมูลเพิ่มเติมและข้อเสนอแนะ

1. Salada Organic Kitchen สาขาซีคอนสแควร์​ ศรีนครินทร์ เปิดบริการทุกวัน 10.00-20.00 น. โทร. 02-130-5303

2. ช่องทางเดลิเวอรี GrabFood/LINEMAN/Foodpanda/Robinhood/ShopeeFood

3. ทางร้านยินดีรับบัตรเครดิตทุกชนิด

สาขาทั้งหมด

  • สาขาบองมาเช่ (อยู่ในตลาดบองมาเช่) โทร. 080-221-9490 
  • สาขาโฮมโปร พระรามเก้า (ตั้งอยู่ชั้น 1 โฮมโปร พระรามเก้า ก่อนถึงเดอะไนน์) โทร. 092-521-7317  
  • สาขาลาซาล อเวนิส ถนนลาซาลแบริ่ง (ตั้งอยู่ในลาซาล อเวนิว ชั้น 1 ฝั่งยูนิโคล่) โทร. 098-360-5155 
  • สาขา BDMS Wellness Clinic (ตั้งอยู่ในโครงการคลินิก BDMS ถนนวิทยุ) โทร. 092-397-9737 
  • สาขาซีคอน ศรีนครินทร์ อยู่ชั้น 1 โซน Mun x2 หรือโซนมันมัน (ฝั่งโรบินสัน) โทร. 02-130-5303


          สุขภาพดีอยากได้ต้องรู้จักเลือกทานสิ่งดีๆ Salada Organic Kitchen อยากให้ทุกคนมีสุขภาพดียาวนาน ยุคนี้ยิ่งต้องหมั่นสร้างภูมิต้านทาน นอกจากการออกกำลังกาย การพักผ่อน การเลือกทานอาหารก็สำคัญไม่แพ้กัน และที่สำคัญทุกเมนูของทางร้านเลือกใช้ผักอินทรีย์เป็นวัตถุดิบหลักในแต่ละจาน อาหารทุกเมนูเน้นความสดใหม่ และปลอดสาร พร้อมคุณค่าทางโภชนาการ และได้ความอร่อยโดยที่ไม่ต้องง้อผงชูรสค่ะ

 

เมนูแนะนำของร้าน Salada Organic Kitchen Seacon Square

ส้มตำซาลาด้า

150 บาท
ส้มตำซาลาด้าเมนูแซ่บๆ แต่ประโยชน์ล้นจาน แถมมีความหลากหลายของผักอย่างเห็ด มะละกอ แถมมีแป้งกรุบกรอบสไตล์เท็มปุระ อารมณ์กึ่งได้ทานส้มตำทอดหรือผักทอดค่ะ

ยำต้นอ่อนทานตะวัน

150 บาท
ต้นอ่อนทานตะวันยิ่งทานสดๆ ยิ่งได้ประโยชน์มีสรรพคุณเพียบ ซึ่งมีส่วนช่วยคุมระดับคอเลสเตอรอลในเลือด เมนูนี้จะใส่กุ้งสดๆ เติมความอร่อยแบบซี้ดซาดสไตล์ยำและปรุงด้วยกระเทียมเจียว เมนูนี้จะทำให้รักการทานผักมากยิ่งขึ้นค่ะ

เต้าหู้ออร์แกนิคงาดำ

140 บาท
เต้าหู้ออร์แกนิคทำจากถั่วเหลืองสด และไม่มีส่วนผสมของแป้ง เป็นอาหารว่างที่อร่อย ช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน และยังดีต่อสุขภาพมากค่ะ

ข้าวผัดไส้อั่วทรงเครื่อง

150 บาท
ไส้อั่วจากจังหวัดน่าน รวบรวมสมุนไพรใกล้ตัวไว้มากมาย อาทิ หอม ขิง ข่า พอนำมาผัดก็จะเพิ่มสมุนไพรอย่างพริกแห้ง ได้รสชาติจัดจ้านซึ่งช่วยเพิ่มการเผาผลาญให้ร่างกายทำงานดียิ่งขึ้นค่ะ

เขียนโดย
สายย่อขอรีวิว
จำนวนบทความที่รีวิว : 171
วันที่เขียนรีวิว : 2022/08/05
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.05
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
4.00
ราคาเหมาะสม
4.00
แผนที่ร้าน Salada Organic Kitchen Seacon Square
ที่อยู่ :
ซีคอนสแควร์​ ศรีนครินทร์ (ชั้น 1 โซนมันมัน ฝั่งโรบินสัน) ถนนศรีนครินทร์ แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร ต. หนองบอน อ. เขตประเวศ จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
02-130-5303
ช่วงเวลา :
เปิดทุกวัน 10.00-21.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
มี
รับจองล่วงหน้า :
มี

TOP