มินิรีวิว ข้าวมันไก่เจ๊โบว์ จอมนางแห่งสวนหลวง เปิดบริการมานานกว่า 30 ปี ร้านดังขวัญใจชาวจุฬา-สามย่าน

         เอาใจคนรักเมนูข้าวมันไก่ด้วยร้าน “ข้าวมันไก่เจ๊โบว์ จอมนางแห่งสวนหลวงปัจจุบันร้านนี้เปิดมานานกว่า 30 ปี และเจ๊โบว์ก็นับเป็นรุ่นที่ 2 แล้วค่ะ สำหรับร้านเจ๊โบว์ต้องว่าเป็นอีกหนึ่งร้านขวัญใจชาวจุฬาฯ เลยค่ะ เพราะใครที่มาทานที่ร้านนี้ก็ต้องติดใจกับรสชาติไปตามๆ กัน เมนูข้าวมันไก่ของที่นี่จะใช้เป็นไก่เนื้อสดที่นำไปต้มจนสุกหอมกำลังดี ทำให้เนื้อมีความนุ่มและฉ่ำน้ำสุดๆ และที่สำคัญคือให้เยอะมากๆ ค่ะ

 

การเดินทาง

 

          ร้านข้าวมันไก่เจ๊โบว์ จอมนางแห่งสวนหลวง ร้านนี้จะเปิดอยูไม่ไกลจากร้านตุ้งแฉ่เตาถ่านค่ะ (ฝั่งเดียวกัน) ถนนบรรทัดทอง บริเวณหน้าร้านจะไม่มีที่จอดรถหากนำรถมาเองแนะนำให้ไปจอดที่ลานรถของจุฬาฯ เพราะจะไม่ไกลจากร้านค่ะ แหละถ้าหากเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS สามารถลงที่สถานีสนามกีฬาแห่งชาติและนั่งรถต่อมายังร้านข้าวมันไก่เจ๊โบว์ได้ ระยะทางประมาณ 1.4 กม. ค่ะ

 

บรรยากาศร้าน

 

 

 

          เมื่อมาถึงหน้าร้านก็จะเห็นร้านสีเขียวโดดเด่นที่มาพร้อมป้ายชื่อร้าน “ข้าวมันไก่เจ๊โบว์” เดินเข้ามาภายในร้านก็จะมีโต๊ะสแตนเลสประมาณ 10 โต๊ะ ตั้งเป็นแถวอย่างเป็นระเบียบสามารถเลือกนั่งได้ตามใจชอบเลยค่ะ

 

เมนูและราคา

 

 

           เมนูของทางร้านมีให้เลือกทานทั้งข้าวมันไก่ต้ม ข้าวมันไก่ทอด ข้าวมันไก่แซ่บ และเมนูข้าวไก่เทริยากิ ราคาอาหารของทางร้านจะเริ่มต้นที่ 50 บาท/ จานค่ะ สำหรับร้านข้าวมันไก่เจ๊โบว์ต้องบอกเลยว่าจุดเด่นของเค้าอยู่ที่เนื้อไก่ที่เป็นไก่เนื้อไม่ใช่ไก่แช่แข็งที่จะมีความฉุ่มฉ่ำ เนื้อนุ่มและสีสวยน่าทานสุดๆ ค่ะ 

 

ข้าวมันไก่
 

 

 

          เมนูข้าวมันไก่ถือเป็นเมนูที่หาทานได้ไม่ยากแต่หาร้านถูกใจยากมากๆ ข้าวมันไก่ของทางร้านเนื้อไก่นุ่มและฉ่ำน้ำมีความเค็มนิดๆ แบบกลมกล่อม ชิ้นใหญ่พอดีคำ ตัวข้าวมันจะมีความนุ่ม ข้าวเม็ดสวยไม่แข็งกระด้างและมีกลิ่นหอมเฉพาะตัว และในส่วนของน้ำจิ้มข้าวมันไก่จะมีกลิ่นหอมของเต้าเจี้ยวมีความเผ็ดและเค็มที่ลงตัวทานรวมๆ แล้วเข้ากันดีค่ะ (น้ำจิ้มข้าวมันไก่ของทางร้านจะมีพริกและขิงมาให้เติมได้ตามใจชอบค่ะ)

 

ข้าวมันไก่ผสม

 

 

          มาที่เมนูนี้กันบ้างค่ะ เป็นเมนูสำหรับใครที่ยังเลือกไม่ได้ว่าจะทานเมนูอะไร “ข้าวมันไก่ผสม” ข้าวมันจะมีความหอมเนื้อไก่มาในชิ้นที่ใหญ่พอดีคำ เนื้อไก่มีความนุ่ม สำหรับเนื้อไก่ทอดทางร้านทอดมาแบบกรอบนอกนุ่มใน ทานพร้อมกับน้ำจิ้มไก่ทอดที่มีความเผ็ดและหวานแบบลงตัวเข้ากันมากค่ะ

 

ข้าวมันไก่แซ่บ

 

 

          เมนูข้าวมันไก่แซ่บถือเป็นอีกหนึ่งเมนุที่ขายดีเช่นกัน เพราะเมนูนี้ทางร้านเค้าปรุงมาได้แบบเข้มข้นและถึงรสมากทานแล้วครบรสทั้งเผ็ดและเปรี้ยว เมื่อทานพร้อมกับข้าวมันเป็นอะไรที่ลงตัวมากค่ะ

 

ข้าวไก่เทริยากิ

 

 

          เมนูข้าวไก่เทริยากิอีกหนึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาที่นี่ บอกเลยว่าทางร้านเค้าให้เยอะแบบคับจานจริงๆ เนื้อไก่มีความหอมของซอสเทริยากิ และมีรสหวานเค็มแบบกลมกล่อมทานแล้วไม่เลี่ยน ตามแบบของไก่ย่างเทริยากิทานเพลินมากค่ะ

 

ข้อมูลเพิ่มเติม และข้อเสนอแนะ

1. ข้าวมันไก่ให้มาในปริมาณที่เยอะเนื้อไก่ต้มจะมีความนุ่มและฉ่ำ น้ำจิ้มข้าวมันไก่จะมีความหอมของเต้าเจียวเปรี้ยว เค็ม เผ็ดแบบลงตัว นอกจากนี้ก็ยังมีพริกและขิงซอยสำหรับเติมในน้ำจิ้มอีกด้วยค่ะ

2. เมนูข้าวมันไก่แซ่บ ทางร้านทอดไก่ได้ดีกรอบนอกนุ่มใน เนื้อไก่ยังมีความชุ่มฉ่ำอยู่ทานแล้วรสจัดกำลังดีมีความเผ็ด เปรี้ยว หวานที่ลงตัว

3. ร้านข้าวมันไก่เจ๊โบว์ เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.30-21.00 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร. 085 164 1399

 

           สำหรับใครที่เป็นคนรักการทานข้าวมันไก่แนะนำว่าร้านนี้ไม่ควรพลาดค่ะ เพราะทางร้านเลือกใช้ไก่สดที่ไม่ผ่านกระบวนการแช่แข็งทำให้เนื้อไก่มีความนุ่มและฉ่ำน้ำมากๆ และสูตรเด็ดอีกหนึ่งอย่างก็คือน้ำจิ้มที่จะมีความหอมของเต้าเจี้ยวมากๆ ค่ะ

 

 

          สำหรับร้านค้าที่สนใจร่วมกิจกรรมแม่มณีชวนชิมอร่อยติดดาว เพื่อรับพรีเมียมเซตแม่มณีชวนชิม รวมมูลค่าสูงสุด 2,050 บาท สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ลิงค์นี้เลยนะคะ https://bit.ly/3fwV32D

 

เขียนโดย
WHATEVER
จำนวนบทความที่รีวิว : 98
วันที่เขียนรีวิว : 2022/11/24
ที่อยู่ :
ถนน บรรทัดทอง แขวง รองเมือง เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330 ประเทศไทย ต. รองเมือง อ. เขตปทุมวัน จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
โทร. 085 164 1399
ช่วงเวลา :
เปิดบริการตามปกติ ทุกวัน เวลา 11.30-21.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP