ร้าน มาย คาเฟ่ เดอะ ไลบรารี่ (My Café the Library) คาเฟ่แสนเก๋ น่านั่งชิลล์ ดังสุดในโลกโซเชียล ย่านเกษตร – นวมินทร์

         กลับมาอีกครั้งกับรีวิวคาเฟ่ย่านเกษตร - นวมินทร์ภาค 2 ที่คราวนี้ทีมงาน RyoiiReview ได้บุกตะลุยค้นหาคาเฟ่สุดเก๋ที่เขาว่ากันว่าเป็นคาเฟ่บรรยากาศอบอุ่น และเริศที่สุด แถมเหมาะกับผู้ชอบอ่านหนังสือเป็นที่สุด พร้อมหนังสือให้อ่านฟรีด้วยละ! ที่ร้าน My Café the Library แต่จะดี และเริศอย่างที่เขาว่ากันไหม ทีมงาน RyoiiReview ขอรับหน้าที่อาสาพิสูจน์เจ้าค่ะ!

 

My Café the Library

ร้านนี้ได้รวบรวมคาเฟ่ ร้านอาหาร บาร์ และห้องสมุดขนาดย่อมๆเอาไว้ด้วยกัน! เอาใจทั้งนักชิม และนักอ่านให้มีความสุขเต็มที่ ตัวร้านโดดเด่นด้วยชั้นหนังสือที่ไม่ว่าใครก็สามารถไปอ่านได้ พร้อมกับบริการอาหารไทย และฝรั่งหลากหลายเมนู

    SPONSORED

 


ใครชอบบรรยากาศสบายๆ รับลมธรรมชาติ ก็สามารถนั่งบริเวณหน้าร้านได้

 


ชั้นวางหนังสือ เอกลักษณ์ประจำร้าน ส่งเสริมการอ่าน และเพิ่มการเรียนรู้

 


สวรรค์เล็กๆ ของผู้ชอบของหวาน ชอบชิ้นไหนบอกได้เลย

 


จะนั่งโซฟาหรือเก้าอื้ก็สบายทั้งนั้น

 


ถึงแม้ร้านจะเล็ก แต่ก็มีชั้น 2 เอาใจนักชิม และนักอ่านผู้ชอบความเป็นส่วนตัว

          ถึงแม้จะชูว่ามีหนังสือให้เลือกอ่านตามสบาย พร้อมกับชั้นวางหนังสือขนาดใหญ่ แต่แสงสว่างภายในร้านไม่น่าจะเหมาะกับการอ่านหนังสือเท่าไรนัก เพราะสีภายในร้านตกแต่งด้วยโทนน้ำตาล จึงทำให้ร้านออกจะมืด และดูเคร่งขรึม ส่วนพื้นที่ในบริเวณถือว่ามีขนาดเล็ก อาจจะไม่เหมาะกับผู้ที่อยากมานั่งชิลหรือใช้ชีวิตแบบช้าๆ เนื่องจากพื้นที่ขนาดเล็ก จำนวนโต๊ะภายในร้านจึงมีน้อยตามไปด้วย

 

เครื่องดื่ม

คาเฟ่ร้านนี้มีเครื่องดื่มให้เลือกมากมาย แต่ทางทีมงาน RyoiiReview ขอเลือกอันเด็ดๆ แรงๆ เท่านั้น!

 


ชาเขียวปั่น ( 90บาท) – ชาเขียวปั่นรสหวาน สดชื่น เข้ากันดีกับวิปครีม

 

 


กาแฟไข่ลวก ( 90บาท) – กาแฟใหม่แหวกแนว ผสมไข่ลวก ให้กาแฟ “มัน” ยิ่งขึ้น

     ชาเขียวปั่นถึงแม้จะดูธรรมดา และหาได้ทั่วไป แต่สูตรของที่นี้ถือว่าอร่อย มัน และไม่หวานจนทานไม่ได้ ดูดแล้วสดชื่นจนอยากดูดอีก แต่อีกหนึ่งเครื่องดื่มที่แปลกกว่าใครคือ กาแฟไข่ลวก ซึ่งเป็นกาแฟสูตรพิเศษของทางร้าน แต่ไม่ต้องกลัวว่ากาแฟจะมีกลิ่นหรือรสคาวแต่อย่างใด เพราะไข่จะไปเพิ่มความมันให้กาแฟ แต่ไม่ส่งกลิ่น และไม่เปลี่ยนรสชาติกาแฟ หนำซ้ำทำให้กาแฟมีความมันขึ้นอีกด้วย และเมนูนี้ถือเป็นเมนูเด็ดของทางร้าน ที่ไม่ว่าใครต่อใครก็ชอบสั่ง!

 

อาหาร

 

รีวิวทั้งที่ทีมงาน RyoiiReview ไม่รอช้าที่จะคัดสรรเฉพาะเมนูเด็ดมาลองกินว่าที่ว่าเด็ดนะ เด็ดจริงไหม! ไม่ว่าจะเป็น ข้าวไข่ข้นทะเลผัดผงกะหรี่กุ้งแม่น้ำ เสิร์ฟพร้อมกับกุ้งแม่น้ำชิ้นโต และหอมกลิ่นเครื่องเทศ ตามมาด้วย สปาเก็ตตี้เป็ดกรอบ ที่ผสมผสานการปรุงแบบไทยๆและฝรั่งเข้าไว้ด้วยกัน และลงตัวกันดี

 


ข้าวไข่ข้นทะเลผัดผงกะหรี่กุ้งแม่น้ำ (190 บาท) – โดดเด่นด้วยไข่เนื้อนุ่ม เคียงข้างกับกุ้งตัวโต และอาหารทะเล ผัดด้วยผงกะหรี่ เข้ากันดีกับข้าวสวยร้อนๆ

 


สปาเก็ตตี้เป็ดกรอบ (250 บาท) – ผสมผสานอาหารตะวันตกกับอาหารไทยรสจัดจ้าน เส้นนุ่ม และเนื้อเป็ดชิ้นพอดีคำ

          หลังจากเอร็ดอร่อย และอิ่มไปกับอาหาร 2 จานนี้ ขอบอกเลยว่าเมนูข้าวไข่ข้นทะเลผัดผงกะหรี่กุ้งแม่น้ำ แซ่บเวอร์! ด้วยเนื้อไข่ที่นุ่ม และบางทำให้เวลากัดรู้สึกนุ่ม และละมุนลิ้นเป็นที่สุด แถมเครื่องผัดผงกะหรี่ก็มีรสชาติที่เข้มข้น หอมกลิ่นเครื่องเทศ แต่พวกหอย และหมึกมีปริมาณน้อย อย่างไรก็ตามจานนี้ถือว่าผ่านค่ะ เมนูที่สองที่ไม่รอช้าที่จะกินคือ สปาเก็ตตี้เป็ดกรอบ ที่รสชาติอาจจะจืดไปสักนิดนึง ไม่เผ็ดเหมือนสีสันบนจาน แถมตัวเนื้อเป็ดค่อนข้างเหนียว และแห้งไป ซึ่งอาจจะเป็นทางสูตรของทางร้านที่ตั้งใจปรุงเป็ดให้เป็นแบบนั้นจะได้เข้ากับเป็น “เป็ดกรอบ” ส่วนเรื่องรสชาติน่าจะเข้มข้นมากกว่านี้ และเผ็ดอีกนิดจะได้เข้ากันดีเนื้อเป็ดกรอบ

 

เค้ก

 

ลองอาหารไปแล้ว ต้องลองของหวานด้วยถึงจะเรียกว่าครบสูตร หลังจากสอดส่อง และกวาดตาดูรอบร้าน เมนูเค้กที่หลายๆโต๊ะสั่งได้แก่ ทีรามิสุ และบานอฟฟี่ แต่จะอร่อยจริงไหม ทีมงาน RyoiiReview ขอเสียสละ และพิสูจน์แทนผู้อ่านนะค่ะ!

 


ทีรามิสุ (Tiramisu) – เสิร์ฟพร้อมวิปครีมเนื้อละเอียด อร่อย จนไม่อยากแบ่งใคร

 


บานอฟฟี่ (Banoffee Pie) – ผสมผสานอย่างลงตัวด้วยกล้วย และบราวนี่รสเข้ม

          ไม่เพียงแต่น้ำลายจะสอเมื่อเห็นเค้กนำมาเสิร์ฟที่โต๊ะแล้ว แต่ด้วยรสชาติของเค้กที่ทำให้อิ่มท้องกลับบ้านอย่างมีความสุข ด้วยรสชาติดั้งเดิมของทีรามิสุที่จะเข้มๆ คล้ายรสกาแฟนิดๆ ขมหน่อยๆอาจจะเป็นที่ถูกใจของใครหลายคน แต่มีครีมที่สอดแทรกระหว่างตัวทีรามิสุเยอะไปหน่อย แต่ถ้าใครชอบก็จัดไปเลย ตามมาด้วยบานอฟฟี่ ที่โดดเด่นด้วยเนื้อกล้วยรสนุ่ม หวาน และไม่แข็ง พร้อมกับบราวนี่ และช็อคโกแลต ทำให้รสชาติลงตัว และอร่อยค่ะ


การเดินทางมาที่ร้าน My Café the Library

ร้านคาเฟ่แห่งนี้ตั้งอยู่ในศูนย์การค้า นวมินทร์ ซิตี้ อเวนิว (Nawamin City Avenue) ชั้น 1 ข้างๆกับร้าน iStudio ดังนั้นจึงไม่ต้องกังวลที่จอดรถค่ะ เพราะทางศูนย์การค้าได้เตรียมที่จอดรถไว้รองรับอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นด้านหน้า หรือด้านหลัง (เสียค่าบริการจอดรถ)

 


แผนที่การเดินทางมาร้าน My Café the Library

SPONSORED

การประเมิน และให้คะแนน

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

3.5

บรรยากาศ

3.5

การบริการ

4

ความคุ้มค่า

3.5

คะแนนเฉลี่ย

3.6

 

          จบกันไปแล้วกับ Mini รีวิวภาค 2 ที่รีวิวเล็กๆ เน้นเมนูเด็ดๆ พอให้ท่านผู้อ่านเกิดความอยาก (อาหาร) และอยาก (เสียเงิน) ไปลิ้มลองรสชาติอาหาร เครื่องดื่ม และของหวานกับบรรยากาศคาเฟ่สไตล์อบอุ่นกันที่ร้าน My Café the Library ที่มีทั้งอาหารคาว และอาหารหวานหลากหลายเมนูไว้บริการ แต่จะอร่อยเหมือนอย่างที่ทีมงานว่าหรือเปล่านั้น ท่านผู้อ่านต้องไปพิสูจน์เองค่ะ!

เขียนโดย
จำนวนบทความที่รีวิว : 24
วันที่เขียนรีวิว : 2015/11/05
45.00 - 250.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
3.50
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
3.00
ราคาเหมาะสม
3.00
ที่อยู่ :
อาคาร ชั้น 1 นวมินทร์ซิตี้อเวนิว ต. จรเข้บัว อ. เขตลาดพร้าว จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
02-907-2220
ช่วงเวลา :
เปิดบริการทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง
ช่วงราคา :
45.00 - 250.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
มี
รับจองล่วงหน้า :
ไม่มี

TOP