[รีวิว] บุฟเฟ่ต์ขาปูอลาสก้าไซส์/ฟัวกราส์/นานาชาติ ห้องอาหารอมาญาซันเดย์บรันช์ @Amari watergate Bangkok

กลับมาเจอกันอีกเเล้วววววววววว!! สำหรับเพื่อนๆ ชาว Ryoiireview ที่น่ารักทุกคน เเถมเดี๋ยวนี้อาจจะเจอกันบ่อยนิดนึงอย่าเพิ่งเบื่อกันนะค้า เพราะทุกครั้งที่เรามาก็จะมีร้านอาหารเด็ด ร้านอร่อยๆ ดังๆ มาฝากทุกครั้งเลยนี่นา .. เเละครั้งนี้ก็เช่นเคยค่า เพราะเรามีบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดโรงเเรมระดับ 5 ดาวที่มีเมนูสุดหรูหราอย่างล็อบสเตอร์ ขาปูยักษ์อลาสก้า ฟัวกราส์ สเต๊กเนื้อชุ่มฉ่ำ ฯลฯ อื้มหื้มม พูดเเค่นี้ก็เริ่มสนใจแล้วใช่ไหมคะ ? เเล้วอย่ามัวเเต่สงสัยเลยค่า มาดูพร้อมกันเลยดีกว่า ตามมาเลย 

 

บุฟเฟ่ต์ที่เราพูดถึงก็คือ บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดสุดหรูหราของห้องอาหารอมาญา ซันเดย์ บรันช์ ณ โรงเเรมอมารี วอเตอร์เกท กรุงเทพฯ ซึ่งตั้งอยู่บนชั้น 4 ของโรงเเรม สามารถเดินขึ้นบันไดเลื่อนขึ้นมาได้เลย (หรือใครจะขึ้นลิฟต์ก็ได้น้า เเล้วเเต่คนสะดวกค่ะ) เมื่อเดินเข้ามาก็จะพบกับห้องอาหารขนาดใหญ่เเละสวยมากกกกกกกกกก (กอไก่ล้านตัวเลยค่ะ)  ซึ่งห้องอาหารจะเปิดบริการบุฟเฟ่ต์สำหรับมื้อกลางวันเฉพาะวันอาทิตย์ เวลา 12.00-15.30 น. เท่านั้นค่ะ มีให้เลือก 4 ราคาค่ะ คือ

 • ราคา 1,800 ++ บาท/ท่าน (เฉพาะอาหารไม่รวมเครื่องดื่ม)
 • ราคา 2,499++ บาท/ท่าน (รวมน้ำดื่ม ซอฟท์ดริงค์ น้ำผลไม้ ชา/กาเเฟ)
 • ราคา 2,999 ++ บาท/ท่าน (รวมน้ำดื่ม ซอฟท์ดริงค์ น้ำผลไม้ ไวน์เเดง/ขาวเเละสปารค์กลิ้งไวน์ไม่จำกัด)
 • เเละราคาสูงสุดคือ 3,500 ++ บาท/ท่าน (รวมน้ำดื่ม ซอฟท์ดริงค์ น้ำผลไม้ ไวน์เเดง/ขาว สปารค์กลิ้งไวน์ เเละเเชมเปญ)

 

 

    SPONSORED

การเดินทาง

สามารถเดินทางโดยใช้บริการรถไฟฟ้ามหานคร หรือ BTS โดยมาลงที่สถานีราชเทวี ทางออก 2 จากนั้นสามารถเลือกเดินเท้าไปหรือใช้บริการรถสาธาณะเพื่อไปโรงเเรมก็ไ้ค่ะ โดยโรงเเรมจะอยู่ตรงข้ามกับห้างเเพลตตินั่ม ประตูน้ำที่หลายๆ คนต่างก็รู้จักกันดี หากเลือกเดินเท้าไปจะใช้เวลาประมาณ 10 นาที เเต่ถ้าใครไม่สะดวกเดินก็สามารถใช้บริการวินมอเตอร์ไซค์ได้ค่าบริการ 30 บาท เเท็กซี่ประมาณ 80 บาท 

 

บรรยาการห้องอาหาร

อย่างที่พูดเกริ่นไปเมื่อตอนแรกนะคะว่า ห้องอาหารของที่นี่สวยมากกกก เพราะเมื่อเดินพ้นประตูเข้ามาก็จะพบกับโคมฟ้าไฟคริสตัลเป็นพวงระย้าห้องอยู่ตรงกลาง ด้านล่างจะเป็นโถงใหญ่ ซึ่งคริสตัสที่นำมาเเขวนนี้ไม่ได้ธรรมดานะคะ เพราะเป็นคริสตัลที่ถูกสั่งทำเป็นพิเศษสำหรับที่นี่โดยเฉพาะ เเถมมีมากถึง 874 ชิ้นด้วยกันจึงทำดูระยิบระยับสวยงามมากมาย (อิอิ) นอกจากนี้โต๊ะก็ถูกจัดเเบ่งอย่างเป็นระเบียบสวยงามตามสไตล์ของเเต่ละโซนเเละที่สำคัญด้านในกว้างมากกกก ซึ่งห้องอาหารนี้สามารถรองรับลูกค้ามากถึง 400 ที่!!! มีทั้งโซนติดริมกระจก โซนติดระเบียงห้องโถง โซนติดบาร์เครื่องดื่มโซนตามสัญชาติอาหารเเถมยังมีห้องสำหรับเด็กเล็ๆ ที่มากับผู้ปกครอง สามารถมาเล่นที่ห้องนี้ได้ซึ่งในห้องก็มีอาหาร/เครื่องดื่มเเละขนมอร่อยๆ เเละของเล่นมากมายเหมาะกับวัยหนูๆ มากกกกค่า 

 

ห้องนี้เป็นโซนสำหรับเด็กค่ะ ในนั้นมีของเล่นมากมาย เข้าไปดูกันเลยค่า

มีป็อบคอร์นเเละเครื่องทำสายไหมจะอยู่ในโซนหนูๆ เท่านั้นนะค้า 

 

มีอะไรน่าอร่อยบ้างน้าา?? 

บุฟเฟ่ต์ของห้องอาหารอมาญา ซันเดย์ บรันช์ถือว่าเป็นบุฟเฟ่ต์ที่ราคาสูงที่สุดของโรงเเรมค่ะ มีเมนูหลากหลายทั้งซีฟู้ด เเละอาหารเมนูนานาชาติ ซึ่งที่นี่จะประกอบไปด้วยอาหารไทย อาหารญี่ปุ่น อาหารอินเดีย อาหารอิตาเลี่ยน เมนูกริลล์ BBQ สเต๊ก สลัดประเภทต่างๆ เมนูของหวาน อาหารปรุงสด ฯลฯ ซึ่งจะเน้นซีฟู้ดเป็นหลัก ใครที่รักซีฟู้ดต้องร้องว้าวเเน่นอนเพราะที่นี่เขาจัดเต็มจริงจัง มีดูพร้อมกันเล้ยย

 

โซน Seafood On Ice

โซนนี้จะวางไว้บนน้ำเเข็งสลักเป็นรูปหอยเชลล์ดูหรูหราอลังการม้ากมาก สามารถหยิบทานได้ไม่อั้นเลยค่ะ โดยจะประกอบไปด้วย หอยนางรมไอริส หอยนางรมเกาหลี หอยเเมลงภู่นิวซีเเลนด์ กุ้ง ปลาหมึก ปูม้า กั้ง เเละทีเด็ดสุดก็คือ ขาปูยักษ์อลาสก้าาาาาาาา!!! เนื้อเเน่นๆ เสิร์ฟทั้งขา หยิบทานได้ไม่อั้นนนเยยย heart (สุดยอดดดดด) 

 

Seafood On Ice วางบนน้ำเเข็งเเกะสลักสุดหรูหรา เห็นเเล้วน่าทานขึ้นเป็นกองง มีทั้งกั้ง ปูม้า กุ้งเนื้อเเน่นๆ กรอบๆ 

ปลาหมึกเนื้อขาวๆ อู้ยยย ของโปรดเค้าเลยย 

หอยนางรมไอริส

หอยนางรมเกาหลี

ขาปูยักษ์อลาสก้า หยิบทานได้ไม่อั้น!!!!!!  ไม่จำกัดครั้ง ไม่จำกัดชิ้น

เเละเมนูสุดหรูที่ถ้าเห็นเเล้วจะต้องร้องว้าวว!! เสียงดังๆ อย่าง " ล็อบสเตอร์" (เสิร์ฟจำนวนจำกัด ท่านละครึ่งตัวโดยจะมีพนักงานจดออเดอร์ให้ค่ะ) โดยสามารถเลือกความอร่อยได้ทั้งกริลล์ หรืออบชีส ซอสให้เลือกได้เป็นซอสไวน์เเดงเเละซอสเอ็กซ์โอรสชาติกลมกล่อมเป็นที่ซู๊ดดดดดด!!! 

ล็อบสเตอร์อบชีสสส โอยย น่าทานจริงๆ เลย แผลบๆ น้ำลายจะไหล เมนูนี้เป็นเมนูจำกัดนะคะ ทานได้ท่านละ ครึ่งตัว ค่ะ 

 

โซนซีฟู้ดกริลล์ BBQ

โซนนี้ก็ยังจัดเต็มเหมือนเดิมเลยย มีให้เลือกหลากหลายเมนูเช่นเดียวกันค่ะ ทั้งซีฟู้ดอย่าง กุ้งเเม่น้ำ ปลาหมึก กั้งตัวโตๆ สำหรับคนที่ชอบทานซีฟู้ดเผาเเบบร้อนๆ เเซลมอนชิ้นหนา สเต๊กเนื้อนำเข้าทั้งเนื้อวัว หมู เเกะ สามารถสั่งได้ที่พนักงาน สั่งได้เป็นชิ้น/ตัว ไม่จำกัดชิ้นเเละจำนวนครั้ง ( เช่นถ้าเพื่อนๆ จะทานกุ้ง 3 ตัวก็บอกเลยค่ะ กุ้ง 3 ตัว) ซึ่งมีความดีงามมากกกกกกเพราะเราไม่จำเป็นต้องยืนรอรับอาหารค่ะ สามารถบอกเลขโต๊ะกับพนักงานเเล้วไปนั่งรอทานได้ที่โต๊ะสวยๆ อิอิ 

 

เมนูจานร้อนอื่นๆ ก็มีให้บริการอยู่ในโซนนี้ค่ะ สามารถเลือกทานได้ตามใจเลยค่ะ 

สเต๊กเนื้อวัวเนื้อนุ่มละมุนลิ้น ย่างในระดับมีเดียมเเรร์ 

 

โซนของอาหารอินเดีย

 อาหารอินเดียเนี้ย ปกติเเล้วเราไม่ค่อยมีโอกาสได้ชิมเท่าไรเลย เเต่ในเมื่อมาที่นี่เเล้วเป็นว่ามีให้บริการด้วย ก็ไม่รอช้าเดินเข้าไปสำรวจอย่างว่องไวก็พบว่ามีเมนูแกงเเปลกๆ ที่ไม่รู้จักเเต่ว่าน่าทานหลากหลายเมนูเลย โดยเชฟก็เป็นชาวอินเดียเเท้ๆ เช่นกัน รับประกันความอร่อยแบบต้นตำรับชัวร์ๆ เชฟจะคอยเเนะนำเมนูอยู่ที่โซนนี้ตลอดเวลาค่ะ (เชฟพูดภาษาไทยได้นิดหน่อย ^^ เเต่ถ้าจะให้ชัวร์ก็ Speak English ไปเลยจ้า)

ปาปาดัมเเผ่นบางๆ เค็มนิดๆ คล้ายข้าวเกรียบค่ะ ทานคู่กับเเกงได้ค่ะ 

เเป้งนาน ใช้ทานคู่กับเเกงค่ะ  สามารถให้เชฟทำพิเศษ แบบโรยชีสด้านบนได้นะคะ หอมๆ มันๆ ชีสเน้นๆ เลยเเหละ ^^  

เมนูเเนะนำที่เชฟเสนอค่ะ เป็นเเกงที่มีส่วนผสมของเต้าหู้หม้อนี้เล้ยยย 

เครื่องเคียงสไตล์อินเดียค่าา 

 

โซนอาหารอิตาเลี่ยน

 โซนนี้จะเป็นโซนอาหารอิตาเลี่ยน ซึ่งก็เป็นครัวที่ใช้ปรุงล็อบสเตอร์เช่นกัน ( ซึ่งล็อบสเตอร์จะถูกจำกัดให้ทานได้เพียงท่านละ ครึ่งตัว เท่านั้นก็เหอะ งือออ) เเต่ก็มีอีก 1 เมนูที่หรูไม่เเพ้กันนั่นก็คือ ฟัวกราาาส์ (ตับห่านฝรั่งเศส) ให้ทานเเบบไม่อั้นด้วยยย นอกจากนี้ยังมีพิซซ่าอบสดใหม่เเป้งบางกรอบสไตล์อิตาเลี่ยนเเท้ๆ เเละพาสต้าอีกหลากหลายชนิดมากๆ สามารถสั่งเเล้วเชฟก็จะปรุงให้เเบบสดใหม่ทุกจานค่ะ 

พิซซ่าขอบกรุบๆ 

อันนี้เป็นฟัวกราส์ค่ะ 

เชฟจะทำต่อเมื่อมีออเดอร์สั่งเท่านั้น จานนี้สามารรถสั่งได้ไม่จำกัดจำนวนครั้งเลยค่า 

 

โซนอาหารไทย

อาหารไทยของที่นี่จะจัดในธีมสตรีทฟู้ดค่ะ มีเมนูอร่อยๆ ที่เราคุ้นเคยกันดีเเละคุ้นตาที่หาทานได้ทั่วไปเเละค่อนข้างเป็นเมนูที่ฮิตในหมู่ชาวต่างชาติค่ะ (โซนนี้สังเกตได้ว่ามีชาวต่างชาติทานเยอะมากก) ทั้งส้มตำ (มีพนักงานทำให้) ยำเเซ่บๆ หลากชนิด ผัดไทยกุ้งสด หมูเเดง เป็ดย่าง หมูกรอบ หมูหัน ซาลาเปาไส้ต่างๆ เนื้อเค็มทอดเเดดเดียว ลูกชิ้นปิ้ง ต้มยำกุ้ง ฮอทดอท/ปูอัดทอดกรอบ (แบบที่สมัยทานหน้าโรงเรียนตอนเย็นๆ ) ก๋วยเตี๋ยว ลูกชิ้นปลานึ่ง ต้มยำกุ้งเเละอาหารจานร้อนอีกเยอะมว๊ากกกก

 

หมูกรอบบบบ ของโปรดเค้าาา (อีกเเล้ววว)

ลูกชิ้นปลานึ่ง อันนี้ก็ขอโปรดเค้าเช่นกัน 55 เป็นของธรรมดาเเต่ว่าทานกี่ครั้งๆ ก็ยังฟินนนตลอดด 

เนื้อเค็มทอดเเดดเดียว

ส้มตำรสเเซ่บ ผู้ใด๋มักของเเซ่บต้องมามุมนี่เด้อค่าเด้อ 

 

โซนอาหารญี่ปุ่น

อาหารญี่ปุ่นของที่นี่อาจจะดูเล็กไปนิดนึงซึ่งจะอยู่ข้างๆ กับโซน Seafood On Ice ค่ะ ที่ถึงเเม้จะดูเล็กไปหน่อยเเต่ก็เล็กพริกขี้หนูนะ !! เพราะไม่ได้น้อยจนน้อยหน้าโซนอื่นๆ เลยมีทั้งซาซิมิ (แซลมอน ซาบะ ไข่หวาน ปูอัด) เเละซูชิหน้าต่างๆ ไว้ให้เพื่อนๆ ที่ชอบทานอาหารญี่ปุ่นสามารถมาตักทานได้เลย 

มุมอาหารญี่ปุ่นก็มีนะ ไฮ้!!! 

เเซลมอนซาซิมิ 

ซาบะ

ไข่หวานน รสชาติละมุน

โซนของหวาน

จบการส่องของคาวเเล้วก็ต้องต่อด้วยการไปส่องของหวานล้างปาก สำหรับแฟนๆ ของหวานต้องครี๊ดสลบเเน่นอน เพราะที่นี่มีขนมอร่อยๆ สวยๆ ให้เลือกเยอะมากมาย เเถมน่าทานทู้กอย่างไม่ว่าจะเป็นผลไม้ มีทั้งเงาะ ลำไย เเคนตาลูบ เเตงโม มังคุด ส้มเขียวหวาน เกรปฟรุต ฯลฯ เค้ก ทาร์ต ขนมไทย ขนมเบื้องไทย เเละน้ำเเข็งไสที่มีเครื่องให้ใส่มากกว่า 40 ชนิด เเละฟองดูว์ที่บอกเลยว่าไม่เหมือนที่ไหน เพราะที่นี่เป็นฟองดูว์สีชมพูตะมุตะมิฝุดๆ ไปเลยย 

 

บราวนี่เนื้อเเน่นๆ >< 

ขนมเบื้องชาววัง ชิ้นเล็กขนาดพอดีคำ ทำสดๆ จากเชฟเลยค่ะ 

ผลไม้เลือกทานได้เลยย จัดเต็ม! 

ถึงเวลา ขึ้นโต๊ะ!!!! 

หลังจากที่เดินชมอาหารจนรอบเเล้ว รู้สึกได้เลยค่ะว่าอาหารเยอะมากกกกก เดินวนอยู่หลายรอบสุดๆ ว่าจะตักอะไรมาทานดีเพราะทุกอย่างดูน่าทานไปหมดดดด เเต่สุดท้ายก็เลือกเมนูเด็ดๆ ของที่นี่มาลองชิมกัน ( เด็ดหลายจานมาก) เพื่อนๆ มาดูด้วยกันเลยค่า ว่าวันนี้เราจัดอะไรมาบ้างงง ?? 

 

ซีฟู้ดออนไอซ์

ดูเนื้อในขาปูอลาสก้าสิค้าาาาา ไม่มีคำไหนบรรยายได้เลยนอกจากคำว่า เเน๊นเเน่น! 

ฟัวกราส์ 

ผัดไทยกุ้งสด 

ซีฟู้ดกริลล์

เเซลมอนรมควันสลัด

พาสต้าซอสเนื้อ

 

มาลองทานกันเลยดีกว่าาาาา ...

เริ่มจากล็อบสเตอร์อบชีสก่อนเลยค่า จานนี้เสิร์ฟท่านละ ครึ่งตัว นะคะ เป็นเมนูเดียวในรายการบุฟเฟ่ต์ของที่นี่ที่จำกัดจำนวนในการทาน

ต่อด้วยอลาสก้า ดูสิคะ ขาใหญ่เเค่ไหนนน ??? อันนี้ทานได้ไม่อั้นนะ ย้ำ! ทานได้ไม่อั้นไม่อิ่มไม่ต้องหยุดค่าา ตักเพิ่มได้เรื่อยๆ เลยย 

เนื้อขาปูอลาสก้าหลังเเกะออกจากเปลือกเเล้ว โอย ดูเนื้อสิค้าา เนื้อเเน่นๆ เลย 

ฟัวกราส์ท็อปบนขนมปังกริลล์กรอบนอกนุ่มใน จานนี้อร่อยมาก เลยสั่งมาเพิ่มอีก 3 จานเลย อิอิ > <

กุ้งเผาาา อันนี้ก็อิ่มไม่อั้นเช่นกัน

กั้งเเละปูม้าตัวโตๆ On Ice 

เเกงเนื้อเเกะสไตล์อินเดีย รสชาติเข้มข้น

 

 

ความรู้สึกที่มีต่ออาหาร 

ล็อบสเตอร์อบชีส : ล็อบสเตอร์มีความสด ในส่วนของการปรุงเนื้อล็อบสเตอร์เชฟกริลล์เนื้อได้สุกกำลังดีเลย ไม่เเข็ง/เเห้งหรือดิบจนเกินไป เนื้อยังคงความฉ่ำกำลังอร่อย เนื้อเเน่นมากเต็มคำสุดๆ เนื้อร่อนจากเปลือกได้ดี ไม่ติดเปลือกเลยสักนิดเห็นได้ชัดเลยค่ะว่าสดเเค่ไหน > < ส่วนชีสที่ท็อปอยู่บนเนื้อกุ้งก็ละลายลงตัวเนื้อกุ้งแบบพอดีๆ ดูเหลืองทองฉ่ำมากก รสชาติมีความเค็มมันนิดหน่อย หอมสไตล์ชีส ทานคู่กับซอสไวน์เเดง (ซึ่งเป็นซอสที่ได้รับการเเนะนำมาค่ะว่าเข้ากับล็อบสเตอร์อบชีสที่สุด) ซึ่งมีรสชาติขมนิดๆ ทานด้วยกันเเล้วรู้สึกว่าเข้ากันอร่อยมากค่ะ 

ขาปูอลาสก้า On Ice : ขาปูชิ้นใหญ่มีทั้งเเบบตัดครึ่งเพื่อความสะดวกในการทานเเละเเบบทั้งขาสำหรับคนที่ชอบเเกะปูทานเอง ซึ่งทางโรงเเรมมีอุปกรณ์เเกะปูให้บริการค่ะ ขาปูชิ้นใหญ่มีเนื้อเเน่นเต็มขามากค่ะ เเกะออกมาเเล้วเนื้อก็เเน่นเป็นชิ้นดี ไม่เละเลยสักนิด สำหรับคนที่ชอบทานเนื้อปูรับรองว่าต้องโดนใจเพราะสามารถทานได้ไม่อั้นค่ะ

หอยนางรมเกาหลี : หอยนางรมมีรสชาติเค็มนิดหน่อย ซึ่งอาจจะเป็นเพราะน้ำทะเลที่ตกค้างจากด้านในค่ะ สามารถทานได้ทันทีหรือทานสไตล์ไทยๆ เเบบใส่หอมเจียว น้ำจิ้มซีฟู้ดก็เข้ากัน เนื้อมีความเด้ง สดกำลังอร่อยเลย

หอยเเมลงภู่นิวซีเเลนด์ : หอยตัวใหญ่เนื้อเด้งสุดๆ ไม่มีกลิ่นที่ไม่สดมากวนใจเลย สามารถทานได้เพลินๆ เนื้อชิ้นใหญ่เต็มปากเต็มคำค่ะ 

ปลาหมึก On Ice : เนื้อกรอบ หั่นมาเป็นวงๆ ทำให้ทานง่ายค่ะ เนื้อมีความเด้ง เนื้อสดไม่มีกลิ่น ใครชอบทานปลาหมึกสามารถทานได้เพลินๆ เช่นกัน 

กั้ง On Ice : กั้งผ่าครึ่งมาเเล้วค่ะ ทำให้สามารถดึงเนื้อออกมาทานได้ง่ายมากๆ เนื้อสดไม่มีกลิ่นไม่สดที่ทำให้เสียอรรถรรส ตัวกั้งค่อนข้างใหญ่ เนื้อเเน่นสุกกำลังดี 

กุ้งเเม่น้ำเผา : กุ้งเเม่น้ำตัวขนาดกลางๆ กุ้งมีความสดมากเพราะเนื้อไม่เละเลยเเถมดึงออกจากเปลือกได้ง่าย เนื้อไม่หลุดติดเปลือก (กุ้งที่สดเท่านั้นค่ะถึงจะทำได้เเบบนี้)  ตรงกลางผ่าออกมาเเล้วทำให้สะดวกสบายเวลาเเกะมาก เเถมย่างมาได้สุกกำลังดีเลยค่ะ เพราะเนื้อสุกเเต่ส่วนหัวยังมีความฉ่ำๆ แบบมันเยิ้มๆ อยู่ สามารถเด็ดหัวออกมาเเล้วยกซดเลยหรือจุ่มน้ำจิ้มก็เเซ่บบ!! 

กั้งเผา : กุ้งตัวใหญ่ขนาดเดียวกันกั้ง On Ice ค่ะ ย่างสุกกำลังดี มีความฉ่ำนิดๆ ไม่เเห้งจนเกินไป ดึงออกมาทานได้ง่ายๆ เพราะผ่าครึ่งมาเเล้วเหมือนกัน

ปลาหมึกเผา : เนื้อปลาหมึกบั้งมาเล็กน้อย ชิ้นหนาเคี้ยวกรุบ เนื้อมีความกรอบเเน่น มีรสชาติเค็มนิดๆ จากตัวปลาหมึกเองเเบบธรรมชาติ อร่อยดีมากๆ ค่ะ 

สเต๊กเนื้อวัว : เนื้อมีความฉ่ำมากกกก ถึงเเม้ว่าจะกริลล์มาเเบบมีเดียมเเรร์เเต่ก็ไม่มีความคาวเลย เนื้อมีความหอมเเละมีรสชาติเค็มนิดๆ สามาถทานได้กับซอสมะเขือเทศก็ได้ เเต่โดยส่วนตัวชอบโรยพริกไทยนิดๆ มากกว่าค่ะ เพราะทำให้ได้รสชาติของเนื้อได้เต็มที่ เเต่เสียดายตรงที่พนักงานเเล่ให้ชิ้นบางมากเลย เลยทำให้ไม่ค่อยได้รสชาติเนื้อเเบบเต็มปากเต็มคำเท่าไร ถ้าได้เป็นชิ้นหนาหน่อยจะกำลังดีเลยนะคะ 

ฟัวกราส์ : ฟัวกราส์กริลล์บนกระทะ วางท็อปบนขนมปังกรอบนิดๆ กำลังอร่อยเลยค่ะ ฟังกราส์มีความนุ่ม สุกกำลังดีทำให้เนื้อไม่เเข็งหรือเเห้งเกินไป มีกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของฟัวกราส์ค่อนข้างชัด เเต่ที่ชอบมาคือที่นี่ทำออกมาได้ดีมากเพราะกลิ่นสาบค่อนข้างน้อยมากจริงๆ ซึ่งโดยส่วนตัวเเล้วเราค่อนข้างจะกังวลเรื่องกลิ่นสาบของฟัวกราส์มาก เพราะเคยทานมาก่อนครั้งนึง (ไม่ใช่ที่นี่น้า) ซึ่งตอนนั้นไม่ค่อยประทับใจเมนูนี้เท่าไรเพราะฟัวกราส์ยังเหลือกลิ่นสาบเยอะ ทำให้ทานลำบาก แต่ที่นี่เริ่ดมาก เพราะนอกจากไม่มีกลิ่นสาบให้กวนใจเเล้วยังอร่อยนุ่มมากจริงๆ ค่ะ (รู้สึกเปิดใจกับฟัวกราส์อีกครั้ง wink อิอิ )

เเกงอินเดีย + แป้งนาน : เเกงมีความเข้มข้นมากค่ะ มีรสชาติที่อร่อยดีเพราะมีกลิ่นเครื่องเทศชัด รสชาติก็กลมกล่อมไปในทิศทางเดียวกัน เเป้งนานก็มีความกรอบด้านนอก นุ่มนิดๆ เคี้ยวได้หนุบๆ จิ้มเเกงเล้วเพลินมาก เเถมยังสามารถให้เชฟทำเเป้งนานแบบพิเศษชีสได้ด้วย ยิ่งอร่อยทานเพลินเข้าไปใหญ่เลยค่า

พาสต้าซอสเนื้อ : พาสต้าลวกได้สุกนุ่มกำลังดีค่ะ ซอสมีความเข้มข้นมีความหอมของมะเขือเทศค่อนข้างชัดถ้าคนชอบทานก็น่าจะแฮปปี้นะคะ แต่ถ้าเป็นคนที่แอนตี้มะเขือเทศอาจจะไม่ค่อยชอบเท่าไร มีรสชาติเปรี้ยวนิดๆ เนื้อสับใส่มาค่อนข้างเยอะเนื้อร่วนไม่เเห้งหอมกลิ่นเนื้อเข้ากันได้ดีกับซอสค่ะ

สลัดเเซลมอนรวมควัน : น้ำสลัดที่นี่ค่อนข้างมีให้เลือกหลากลายค่ะ เเถมมีถ้วยสำหรับมิกซ์สลัดเองได้ เเต่ที่เราเลือกทานวันนี้คือน้ำสลัดเทาซันไอส์เเลนด์ มีรสชาติเปรี้ยวนิดๆ หอมหน่อยๆ ทานเเล้วสดชื่นดี ที่นี่มีท็อปปิ้งให้เลือกด้วยนะคะ มีอกไก่เเละเเซลมอน (ซึ่งเราเลือกเเซลมอน) เป็นเเซลมอนรมควันมีความหอมจากการรมควันนิดๆ ชิ้นค่อนข้างใหญ่เเละหนากำลังอร่อย มีรสชาติเค็มหน่อยๆ เนื้อมีความมันในตัวทานเเล้วเพลินๆ ค่า

เเซลมอนซาซิมิ : แซลมอนมีความสด เเต่ไม่ค่อยมีลายไขมันเเทรกเท่าไร ชิ้นเป็นขนาดเล็กๆ เมื่อเทียบกับเเซลมอนรมควันค่ะ เเต่รสชาติก็อร่อยทานได้เรื่อยๆ ค่ะ 

หมูกรอบ,หมูหัน,หมูเเดง : หมูกรอบที่นี่ชิ้นค่อนข้างหั่นมาชั้นใหญ่มากค่ะ หนังพองกรอบกำลังดีมาก มีรสชาติเค็มนิดๆ กำลังอร่อยทานได้เพลิน ชั้นไขมันกับเนื้อเเยกกันดีไม่ติดมันจนเกินไป , หมูหันชิ้นค่อนข้างเล็กไปนิดหน่อย เเต่มีความกรอบมากกก ทานได้เพลินเช่นเดียวกัน ,หมูเเดง เนื้อค่อนข้างนุ่มมีความหวานนิดๆ อร่อยดีค่ะ มีเเดงเสมอกัน มีมันติดนิดหน่อย 

ผัดไทยกุ้งสด : เส้นผัดไทยมีความเหนียวนุ่ม เคี้ยวได้รสสัมผัสดีมากค่ะ แต่รสชาติแอบติดหวานเเละกลิ่นอ่อนกว่าปกติไปเล็กน้อยซึ่งอาจจะทำเผื่อชาวต่างชาติค่ะ

น้ำจิ้มซีฟู้ด : สำหรับคนที่คุ้นเคยกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสชาติเผ็ดจัดจ้านอาจจะรู้สึกว่าอ่อนไปเล็กน้อยค่ะ เพราะทางโรงเเรมอาจจะทำรสชาติกลางๆ เผื่อชาวต่างชาติที่อาจจะไม่คุ้นเคยกับรสชาติเผ็ดจัดจ้านเเบบคนไทยเท่าไรค่ะ  

 

 

SPONSORED

 

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.2

บรรยากาศ

4.1

การบริการ

4.0

ความคุ้มค่า

3.9

คะแนนเฉลี่ย

4.05

 

จุดเด่น

 • มีเมนูซีฟู้ดให้เลือกอร่อยได้หลากหลายค่ะ ทั้งในส่วน Saefood On Ice เเละ กริลล์ BBQ เเถมยังมีเมนูหาทานยากอย่างขาปูยักษ์อลาสก้า/ฟัวกราส์ที่สามารถสั่งทานได้ไม่อั้น เเละมีเมนูนานาชาติให้เลือกทานได้เยอะเช่นกันทั้งอาหารไทย อิตาเลี่ยน อินเดีย เเละของหวาน
 • มีเมนูปรุงสดมากมาย เเละปรุงให้ดูต่อเมื่อลูกค้าสั่งทำให้เพิ่มอรรถรสเวลาทาน เเละมั่นใจได้ว่าได้ทานอาหารที่สดใหม่ร้อนๆ ค่ะ เเถมไม่ต้องยืนรอเพียงเเจ้งหมายเลขโต๊ะกับพนักงาน ก็สามารถไปนั่งรอทานได้อย่างสบายๆ
 • อาหารทุกเมนูในแต่ละโซนนั้นจะถูกปรุงขึ้นโดยเชฟผู้เชี่ยวชาญด้านนั้นโดยเฉพาะค่ะ  จึงทำให้มั่นใจได้เลยว่าจะได้รับประทานอาหารที่อร่อยเเท้เเบบต้นตำรับเเน่นอน 
 • ห้องอาหารมีขนาดกว้างขวางมาก สามารถเลือกนั่งได้หลายโซน เเถมเเต่ละโซนก็ถูกจัดอย่างเป็นระเบียบ มีความปลอดโปร่งเเสงสว่างเข้าถึงทุกโซน มีขนาดโต๊ะให้เลือกทั้งมาเเค่ 2 คนหรือเเม้เเต่ครอบครัวใหญ่ค่ะ หรือเเม้เเต่โซนของเด็กก็มีให้บริการจึงทำให้คนที่พาเด็กมาด้วยได้รับความสะดวกสบายมากขึ้น
 • ทางห้องอาหารมีอุปกรณ์เเกะปูให้บริการ จึงสามารถทานปูได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น 
 • พนักงานทางห้องอาหารมีจำนวนคนค่อนข้างเพียงพอต่อการบริการลูกค้า เเละมีการเเบ่งการบริการระหว่างโซนด้วยทำให้สามารถบริการลูกค้าโซนนั้นๆ ได้อย่างว่องไว เช่นการเติมน้ำ เก็บจานหรือสั่งอาหารเพิ่ม ทำให้ไม่เสียอรรถรสเเละรู้สึกขาดช่วงการทานอาหาร

ข้อเสนอเเนะ

 • ล็อบสเตอร์จำกัดเพียงท่านละครึ่งตัวเท่านั้น ซึ่งอาจจะทำให้เพื่อนๆ ที่ชอบทานอาจจะทานได้ไม่จุใจ
 • อยากให้ทางโรงเเรมมีกล่องใส่ทิชชู่บนโต๊ะ เพราะเดิมมีเพียง 1 ชุดต่อท่านเท่านั้น จึงทำให้ต้องเรียกพนักงานบ่อยๆ ซึ่งอาจจะทำให้ไม่สะดวกเมื่อต้องการทิชชู่เพิ่ม หรือน่าจะมีผ้าเช็ดมือบริการเพิ่มเติมสำหรับคนที่ทานซีฟู้ดเพราะมือจะเลอะค่อนข้างง่าย
 • ราคาอาจจะสูงไปสำหรับคนที่ไม่ค่อยคุ้นเคยกับบุฟเฟ่ต์โรงเเรม ซึ่งมาจากคุณภาพเเละวัตถุดิบของทางโรงเเรมที่ค่อนข้างเป็นระดับพรีเมี่ยม 
 • ห้องอาหารเปิดบริการเฉพาะวันอาทิตย์ เวลา 12.00-15.30 น. เท่านั้น

 

 

ห้องอาหารห้องอาหารอมาญา ซันเดย์ บรันช์ โรงเเรมอมารี วอเตอร์เกท กรุงเทพฯ จึงถือได้ว่าเป็นห้องอาหารที่มีบุฟเฟ่ต์ที่มีเมนูที่หลากหลายเเละตอบโจทย์ลูกค้าที่เน้นซีฟู้ดค่อนข้างมากค่ะ เพราะมีทั้งส่วน Seafood On Ice เเละกริลล์ BBQ มีความเด่นเรื่องวัตถุดิบที่เป็นระดับพรีเมี่ยมอย่างล็อบสเตอร์ที่ถึงเเม้จะจำกัดทานได้เพียงท่านละครึ่งตัว แต่ก็ไม่ได้ทำให้เสียอรรถรสการทานมากเพราะก็ยังมีขาปูยักษ์อลาสก้าเเละเมนูหรูอย่างฟัวกราส์ที่ไม่ค่อยเห็นบ่อยๆ ในบุฟเฟ่ต์ทั่วไปสามารถสั่งทานได้ไม่อั้น อาหารปรุงสดก็สามารถสั่งทานได้แบบร้อนๆ เเถมไม่ต้องยืนรออีกด้วยค่ะ สำหรัลเมนูอาหารโซนอื่นๆ ก็จัดเต็มมากเช่นเดียวกัน ทั้งอาหารไทย อิตาเลี่ยน อินเดียที่ไม่ค่อยเห็นทั่วไปเช่นกัน เเละของหวานที่มีทั้งฟองดูว์ เค้ก ขนมปรุงสด น้ำเเข็งไสเเละผลไม้อีกมากมายเลยค่ะ 

เเละเราขอสรุปว่า ห้องอาหารอมาญา ซันเดย์ บรันช์ ณ โรงเเรมอมารี วอเตอร์เกท กรุงเทพฯ​ เป็นอีกหนึ่งในห้องอาหารบุฟเฟ่ต์ที่หลากหลายที่คนที่ชอบทานซีฟู้ดทั้งหลายห้ามพลาดเป็นเด็ดขาด เพราะมีซีฟู้ดจัดเต็มมากๆ มีทั้งขาปูยักษ์อลาสก้า Saefood On Ice เเละกริลล์ BBQ สามารถทานไม่อั้น เเละมีล็อบสเตอร์ให้ลองชิมด้วยค่ะ นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารนานาชาตืิอื่นๆ อีกมากมายหลายรายการที่บอกเลยว่าพลาดไม่ได้เด็ดขาดเลย ถึงเเม้ราคาอาจจะฟังดูสูงไปนิดหน่อยเเต่ถ้าเเลกกับอาหารอร่อยๆ เกรดพรีเมี่ยมขนาดนี้ยังไงก็ถือคุ้มค่าค่ะ เพื่อนๆ คนไหนอ่านรีวิวนี้เเล้วรู้สึกอยากลองทานเเบบ Ryoiireview บ้าง ต้องรีบจองเเล้วรีบไปทานเลยนะคะ เเละถ้าเมนูไหนอร่อยเด็ดยังไง อย่าลืมมาเล่าให้เพื่อนๆ คนอื่นฟังด้วยน้าา ตะเองง ! 

 

ชมคลิปเรียกน้ำย่อยไปพลางๆ กันก่อนนะค้าา อิอิ 

 

เขียนโดย
จำนวนบทความที่รีวิว : 44
วันที่เขียนรีวิว : 2017/08/28
ที่อยู่ :
ห้องอาหารอมาญา ซันเดย์ บรันช์ ชั้น4 โรงเเรมมอารี วอเตอร์เกท (ตรงข้ามกับห้างเเพลตตินั่ม) 874 ถนนเพชรบุรี เเขวงถนนพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ ต. ถนนเพชรบุรี อ. เขตราชเทวี จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
02 653 9000
ช่วงเวลา :
เฉพาะวันอาทิตย์ เวลา 12.00-15.30 น.
ช่วงราคา :
1800.00 - 3500.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
มี
รับจองล่วงหน้า :
มี

TOP