[รีวิว] ร้าน DAIKI Cafe ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ฟิวชัน @ม. รังสิต

         โอะฮะโยยยย ไหนใครที่รู้ตัวว่าตัวเองเป็นสายญี่ปุ่นยกมือขึ้น และวันนี้ Ryoii ก็มีร้านอาหารญี่ปุ่นมาแนะนำค่ะ เชื่อว่าต้องถูกใจเพื่อนๆ อย่างแน่นอน ร้าน DAIKI Cafe ตั้งอยู่ในมหาวิทยาลัยรังสิตนี่เอง ซึ่งเป็นที่รู้ๆ กันอยู่ว่ามหาวิทยาลัยนี้มีแต่ร้านอาหารและร้านคาเฟ่มากมายอีกทั้งแต่ละร้านเด็ดมากจริงๆ และร้านที่เราจะพาไปในวันนี้คือร้าน DAIKI Cafe ก็เป็นอีกร้านหนึ่งที่เรียกได้ว่าน่านั่งมากๆ ด้วยบรรยากาศร้านและเมนูอาหารต่างๆ หืม พูดแล้วก็อยากรู้ใช่ไหมว่าข้างในเป็นไงบ้าง ตามมาเลยค่ะ 

 

           DAIKI Cafe เป็นร้านคาเฟ่แนวใหม่ในรูปแบบของร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ฟิวชันในบรรยากาศ ชิคๆ คูลๆ และเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นอีกระดับหนึ่งที่คัดสรรแต่วัตถุดิบคุณภาพดีชั้นพรีเมี่ยมมาปรุงแต่งเป็นเมนูต่างๆ อาทิเช่น Sushi Sashimi และ Donburi ซึ่งร้านจะเปิดให้บริการทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 10.00-20.00 น. นั่นเอง

การเดินทาง 

    SPONSORED

         สำหรับใครที่ไปแถวย่านรังสิตก็ต้องเป็นที่รู้จักกันดีกับมหาวิทยาลัยรังสิต ซึ่งมหาวิทยาลัยจะเข้าไปในซอยเมืองเอก แต่สำหรับใครที่เข้าไปไม่ถูกให้ลงป้ายรถเมล์ซอยเมืองเอก เรียกวินมอเตอร์ไซค์เข้าไปถึงหน้ามหาวิทยาลัยรังสิต ราคา 50 บาท พอถึงมหาวิทยาลัยแล้วให้เดินตรงไปที่ตึก 6 ร้านจะอยู่ติดกับร้าน Starbucks ค่ะ

          เมื่อไปถึงหน้าร้านจะเห็นว่ามีปุ่มเปิดประตู ให้เอามือแตะแล้วประตูก็จะเปิดโดยอัตโนมัติ พอเข้าไปก็จะเจอป้ายเมนูและโปรโมชันต่างๆ ตั้งอยู่ ให้เราเลือกดูเลือกชมเมนูกันก่อนตัดสินใจเข้าไปเลือกโต๊ะ แหม!!! แต่ละเมนูนี่น่าทานทั้งนั้นเลยนะคะ

SPONSORED

บรรยากาศ

          เมื่อเดินเข้าไปในร้านบอกได้คำเดียวเลย ว้าวมากๆ (ในส่วนของตัวนักเขียนชอบมากเลยค่ะ) ร้านตกแต่งเป็นสไตล์ญี่ปุ่นผสมผสานความโมเดิร์นและมีกลิ่นอายความเป็นคาเฟ่ ตัวร้านเน้นเป็นกระจกรอบด้าน ซึ่งทำให้ร้านดูสว่างสบายตา โดยจะมีโต๊ะที่นั่งหลายโซนให้ได้เลือก (วันนี้ทีมงานได้นั่งมุมส่วนตัว บอกเลยค่ะ เงียบสงบมากเป็นส่วนตัวสุดๆ) เชื่อว่าถ้าใครได้ไปต้องชื่นชอบกับบรรยากาศร้านแน่ๆ ค่ะ 

 

 

 

มุมนี้น่ารักมาก มีความเป็นญี่ปุ่นนิดๆ 

เมนูอาหาร

เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว

           หู้ววววว เห็นไหมค่ะ แต่ละเมนูน่าทานไปหมด ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของ Sushi Sashimi ที่ทางเชฟการันตีว่า ปลานำเข้าเกือบทุกชนิด และวันนี้เลยให้ทางร้านเน้นเมนูที่เป็นซิกเนเจอร์มาเลยค่ะ แต่จะเป็นเมนูไหน อร่อยขนาดไหน ต้องรออาหารมาสักครู่นะคะ

ทานเมนูไหนก่อนดีนะ

        ว้าวววว อาหารมาแล้วค่ะ หลักๆ ทั้งหมดมี 5 เมนูด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นเมนู Sashimi เมนูโรล และเมนูข้าว Donburi น่าทานทั้งนั้นเลย เอาหล่ะ แบบนี้รอช้าไม่ได้แล้ว ขอตัวลงมือทานก่อนนะคะ 

Goshoku Chirashi ราคา 340 บาท 

เนื้อปลาเรียงสวยมากๆ

 

 

สำหรับคำแรกกับเนื้อปลาฮามาจิ

        สำหรับเมนูแรกต้องนี่เลยค่ะ Goshoku Chirashi ข้าวดงที่มีเนื้อปลามาให้ถึง 3 ชนิดด้วยกัน มีปลาฮามาจิ ทูน่าเยลโลว์ฟิน (Tuna Yellowfin) แซลมอน และแซลมอนหั่นเต๋าพร้อมโรยท็อปปิ้งอย่าง โทบิโกะ เมื่อทานเข้าไปคำแรกรู้สึกถึงความเนื้อแน่นกรอบของปลาฮามาจิ เนื้อปลาทูน่ามีความหนึบๆ มีชั้นไขมันแทรกตรงเนื้อเล็กน้อย แซลมอนหั่นเต๋าที่คลุกมากับต้นหอมทำให้ได้กลิ่มหอมของต้นหอม แต่ถ้ารู้สึกเลี่ยนให้ทานคู่กับขิงดองที่ทางร้านให้มา ปิดท้ายด้วยไข่โทบิโกะ ที่ให้รสชาติไม่เค็มมากเพราะร้านคัดสรรไข่เกรดพรีเมี่ยมเม็ดใหญ่ไม่เหมือนที่อื่น เมื่อทานข้าวต้องทานคู่กับซุปมิโซะ บอกเลยเข้ากันสุดๆ

Salmon Cheese Roll ราคา 310 บาท 

 

ไข่ปลาแซลมอนเม็ดใหญ่ได้ใจมากค่ะ

 

          เมนูนี้บอกเลยใครที่ชอบทานปลาไหลเป็นต้องฟินแน่ๆ เพราะนอกจากจะใส่เครื่องแน่นอย่างปลาไหลทอดเท็มปุระ ครีมชีส แตงกวาญี่ปุ่น และแซลมอนอยู่ข้างบนโดยเชฟเบิร์นแซลมอนเพียงแค่ 70% พร้อมลาดซอส Unagi ท็อปปิ้งด้วยไข่ปลาแซลมอนเม็ดใหญ่ๆ สัมผัสแรกที่ได้ทานเข้าไปรู้สึกเครื่องแน่นเต็มปากเต็มคำมาก รสชาติมีความเผ็ดนำหวานตามของซอส Unagi มีความหอมมันของชีส เมื่อเคี้ยวไปสักพักจะได้กลิ่นหอมของปลาไหลและความเค็มกรุบๆ ของไข่ปลาแซลมอน (เมนูนี้ส่วนตัวนักเขียนชอบมากๆ ค่ะ)

Crunchy Roll ราคา 180 บาท

 

หืมมม ไส้แน่นมากเลยค่ะ

          ต่อเนื่องกับเมนูโรลเมนูนี้เลยค่ะ สำหรับใครที่ชอบทานโรลแบบสุกๆ แนะนำ Crunchy Roll เพราะส่วนประกอบทุกอย่างสุกหมด ไม่ว่าจะเป็นกุ้งเท็มปุระทอด แตงกวาญี่ปุ่น คลุกกับไข่โทบิโกะ โรยด้วยแป้งเท็มปุระ ราดซอส Unagi พร้อมซอส Spicy Mayo ราดตกแต่งอยู่ข้างๆ เมนูนี้ทานง่ายค่ะ สัมผัสแรกที่เข้าปากรู้สึกได้รสชาติของซอส Unagi หวานๆ มีความเผ็ดของซอส Spicy Mayo ได้กลิ่นกุ้งทอดเท็มปุระ ตบท้ายมีความกรุบๆ ของไข่โทบิโกะค่า

Wasabi Mayo Wakame ราคา 190 บาท 

 

เนื้อปลาชิ้นใหญ่น่าทานมากค่ะ

         สำหรับเมนูนี้ใครที่ชอบทานสาหร่ายไม่ควรพลาดค่ะ เพราะเชฟได้คิดค้นสูตรขึ้นมาได้เข้ากันสุดๆ โดยสาหร่ายที่ทานปกติก็มีรสชาติอยู่แล้ว แต่เชฟได้เอาไปคลุกเคล้าผสมผสานกับวาซาบิกับมายองเนส และโทบิโกะ ทานคู่กับแซลมอนแล่บางเบิร์นไฟ 70% บอกเลยเข้ากันสุดๆ จะได้รสชาติความเผ็ดของวาซาบิ ความกรุบๆ ของโทบิโกะ หอมแซลมอนเบิร์นไฟเนื้อปลามีความละลายในปาก เมนูนี้บอกเลยฟินเฟ่อ 

Salmon Sashimi ราคา 150 บาท

เนื้อปลาสดมากเลยค่ะ เห็นลายไขมันชัดเจน

 

        และเมนูสุดท้ายเชื่อว่าถ้าใครไปร้านอาหารญี่ปุ่นเป็นต้องสั่ง กับเมนู Salmon Sashimi เมนูที่ถือได้เป็นเมนูยอดฮิต และร้านนี้ได้เลือกวัตถุดิบชั้นดีเลยทีเดียว เพราะแซลมอนส่งตรงจากประเทศนอร์เวย์ เนื้อปลามีความสดใหม่ เห็นลายไขมันสวยชัดเจน เนื้อแน่นไม่เละ เมื่อทานคู่กับซอสโชยุและวาซาบิเล็กน้อยให้ความรู้สึกที่ฟินมาก บอกเลยต้องลอง!!! :p

        แต่เดี๋ยวก่อน!! ถ้าทานเสร็จแล้วก็อย่าพึ่งอิ่มไปนะคะ เพราะร้านนี้เขามีเมนูของหวานหน้าตาน่าทานทุกเมนูเลยค่ะ แต่วันนี้ทางร้านแนะนำเป็น เมนูโทสช็อกโกแลต เมนูใหม่ที่พึ่งคิดค้นขึ้นมาเพื่อเอาใจคนรักหวาน โดยมีโทสขนมปัง ท็อปปิ้งด้วยกล้วยหันแว่น และไอศกรีมวางลงบนหน้าอีกที พร้อมทั้งมีเม็ดอัลมอนด์สไลด์บาง กับช็อกโกแลตร้อนไว้ให้ราดได้อย่างเต็มที่ บอกเลยยิ่งราดเยอะยิ่งฉ่ำมาก ให้รสชาติหวานที่ลงตัวพอดี ฟินมากเลยค่ะ

[ชมคลิป] ร้าน DAIKI Cafe @ม. รังสิต ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ฟิวชัน มาพร้อม เมนู ซูชิ ซาซิมิ คุณภาพระดับพรีเมี่ยม ฉบับเต็ม

การประเมินและให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.0

บรรยากาศ

4.0

การบริการ

3.8

ความคุ้มค่า

4.2

คะแนนเฉลี่ย

4.0

 
จุดเด่นของร้าน DAIKI

ในส่วนของวัตถุดิบทางร้านเน้นวัตถุดิบคุณภาพดี ในขณะที่ราคาก็ไม่สูงเกินไป เช่น ปลาแซลมอน ปลาทูน่า และไข่กุ้งโทบิโกะ ซึ่งเป็นวัตถุดิบนำเข้า

- เมนูมีให้เลือกมากมาย เช่น ซูชิ ซาซิมิ และอาหารจานเดียวอย่าง Donburi (ข้าวหน้าต่างๆ)

- เมนูของหวานมีให้เลือกมากมาย และการตกแต่งแต่ละเมนูหน้าตาน่าทาน

- ร้านมีจุดเด่นตรงที่เป็นทั้งคาเฟ่ของหวาน และร้านอาหารญี่ปุ่นในร้านเดียวกัน

ร้านตกแต่งสไตล์ค่าเฟ่แนวญี่ปุ่นผสมผสานกับสไตล์โมเดิร์น

ข้อเสนอแนะ

- ในวันที่ไปพนักงานอาจจะดูแลไม่ทั่วถึง เช่น การเติมน้ำที่เป็นรีฟิล ซึ่งอาจจะต้องเรียกพนักงานอยู่เรื่อยๆ อยากให้พนักงานบริการให้ทั่วถึงมากกว่านี้

 

          ร้าน DAIKI Cafe เรียกได้ว่าเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ฟิวชันอีกร้านหนึ่งที่เหมาะกับการไปทานมากเลยทีเดียว ด้วยวัตถุดิบที่ดี และมีคุณภาพ รวมไปถึงวัตถุดิบส่วนใหญ่เป็นวัตถุดิบนำเข้า อย่างปลาทูน่า ปลาแซลมอน และปลาอื่นๆ อีกมากมาย รวมไปถึงเมนูอาหารแต่ละจาน ที่ถูกคิดค้นโดยเชฟผู้เชี่ยวชาญทางด้านอาหารญี่ปุ่นโดยตรง ทำให้แต่ละเมนูออกมาน่าทานมาก ไม่ว่าจะเป็น ซูชิ ซาซิมิ และเมนู Donburi รวมไปถึงเมนูของหวานไว้ปิดท้ายก็แสนจะฟินสุดๆ

     สำหรับร้านนี้ Ryoii อยากให้เพื่อนๆ ได้ไปลองทานกันค่ะ และใครที่อยากอ่านรีวิวดีๆ แบบนี้สามารถติดตามได้ที่เพจ Ryoii ค่ะ สัญญาว่าจะนำร้านดีๆ อร่อยๆ มาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันนะคะ และอย่าลืมตามไปฟินกันนะ กับร้าน DAIKI Cafe บอกเลยทีเด็ดต้องลอง wink

 

0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.00
การบริการ
3.80
ความสะอาด
5.00
ตกแต่งสถานที่
4.00
ราคาเหมาะสม
4.00
แผนที่ร้าน DAIKI Bkk
ที่อยู่ :
124 9:53 Arts Mall (ทองหล่อ ซอย 9)ซอยพร้อมมิตร แขวง คลองตันเหนือ เขต วัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110 ต. คลองตันเหนือ อ. เขตวัฒนา จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
062 196 5996
ช่วงเวลา :
ทุกวัน 11.00 - 22.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP