[รีวิว] ร้าน Garaku Thailand ซุปแกงกะหรี่เจ้าแรกเจ้าเดียวในไทย สูตรส่งตรงจากฮอกไกโดแท้ เสิร์ฟถึงถิ่นสามย่านแล้ว พร้อมความเผ็ดให้เลือกตั้งแต่ระดับ 1-40 สายเผ็ชห้ามพลาด @จุฬา ซ.11

          หากใครได้ลองข้าวแกงกะหรี่มาบ้างพอสมควร เปลี่ยนแนวมาเจอสิ่งใหม่ๆ กันดูบ้างอย่าง “ซุปแกงกะหรี่” ซึ่งความพิเศษของซุปแกงกะหรี่ของที่นี่จะผสมด้วยสมุนไพรและเครื่องเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ถ้าอยากลิ้มลองรสชาติแบบญี่ปุ่นแท้ๆ แค่มาร้าน GARAKU แถวสามย่านจุฬาซอย 11 ก็ได้เจอซุปแกงกะหรี่ ที่ใครก็สามารถเสกรสชาติความเผ็ดแบบตามใจชอบ มีความเผ็ดให้เลือกตั้งแต่ระดับ 1-40

          อยู่เมืองไทยไม่ต้องไปไกลถึงประเทศญี่ปุ่นก็เจอซุปอุ่นๆ รสเด็ด ให้เลือกมากมายทั้ง ซุปแกงกะหรี่ไก่ ซุปแกงกะหรี่หมูตุ๋นคาคูนิ ซุปแกงกะหรี่หมูชาบู ซุปแกงกะหรี่เนื้อลูกแกะ (นำเข้าจากประเทศนิวซีแลนด์) ซุปแกงกะหรี่พรีเมี่ยมซอสเสจ (ไส้กรอกเกรดพรีเมี่ยมส่งออก) ซุปแกงกะหรี่ทะเล ซุปแกงกะหรี่กุ้งแม่น้ำ (ต้องสั่งล่วงหน้า 1 วัน เพื่อความสดของกุ้งนะคะ)

 

 

การเดินทาง

          Garaku Thailand ร้านตั้งอยู่ในจุฬาซอย 11 หลัง U-Center หากเดินทางมาโดยรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ให้ลงสถานี “สามย่าน” ได้เลยค่ะ จากนั้นให้เดินเข้ามาทางซอยด้านหลังสามย่านมิตรทาวน์ ส่วนคนที่มาด้วยรถส่วนตัวสามารถจอดรถได้บริเวณรอบ U-Center ได้ค่ะ

 

 


ภาพจาก Facebook ร้าน Garaku Thailand

SPONSORED

เมนูและราคา

          นอกจากความเด็ดจะอยู่ตรงที่ “ซุปแกงกะหรี่” สามารถเลือกระดับความเผ็ดได้ตั้งแต่ 1-40 ซุปแกงกะหรี่ Garaku เป็นเมนูที่สายรักสุขภาพห้ามพลาด ทางร้านบอกว่ามีส่วนผสมจากสมุนไพรกว่า 21 ชนิด แถมยังมีปลาแห้งเป็นส่วนประกอบหลักอีกต่างหาก อร่อยและดีต่อสุขภาพจริงๆ สำหรับเมนูข้าวทางร้านบอกว่าอย่าลืมบีบเลมอนลงบนข้าวนะคะ ส่วนเมนูกุ้งแม่น้ำต้องสั่งจองล่วงหน้านะคะเพราะแต่ละวันมีจำนวนจำกัดค่ะ

 

 


  ถ้าพูดถึง STEP การทานซุปแกงกะหรี่ให้อร่อย
STEP 1 ตักซุปเข้าปากเพียวๆ เพื่อให้ลิ้นได้สัมผัสความอร่อยและรสชาติเข้มข้นจากซุปแกงกะหรี่แบบเต็มๆ
STEP 2 บีบมะนาวที่มากับจานลงบนข้าวให้ทั่ว
STEP 3 ทานข้าวกับแกงแยกกัน ไม่รวมในชามเดียวกัน
STEP 4 ใช้ช้อนตักข้าวพอดีคำ แล้วนำไปจุ่มลงในซุปแกงกะหรี่ และตักทานได้เลยค่ะ

 


“ซุปแกงกะหรี่” สามารถเลือกระดับความเผ็ดได้ตั้งแต่ 1-40

 

 

          ราคาอาหารของทางร้านเฉลี่ยอยู่ที่ 169-569 บาท ส่วนของหวานจะมีไอศกรีมชาเขียวและไอศกรีมถั่วแดง 1 ถ้วย ราคา 59 บาท ส่วนเครื่องดื่มน้ำเปล่า 20 บาท กาแฟแพะพรีเมี่ยม ชาเย็นพรีเมี่ยม ชาเขียวมัทฉะมะลิพรีเมี่ยม 69 บาท สำหรับลูกค้าที่ต้องการชำระค่าอาหารด้วยบัตรเครดิตจะต้องมียอดชำระ 500 บาทขึ้นไปนะคะ

 

...
Responsive image
Share
Steak Factory ร้านสเต็กที่ไม่ได้...
Steak Factory ร้านสเต็กที่ไม่ได้มีแค่สเต็กเท่านั้น นั่งสบายบนดาดฟ้า...
Steak Factory ร้านสเต็กที่ไม่ได้มีแค่สเต็กเท่านั้น นั่งสบายบนดาดฟ้าใกล้ BTS วุฒากาศ

Responsive image
Share
บุฟเฟ่ต์ข้าวต้มรอบดึก ทานไม่อั้น...
บุฟเฟ่ต์ข้าวต้มรอบดึก ทานไม่อั้นแบบไม่จำกัดเวลา!
บุฟเฟ่ต์ข้าวต้มรอบดึก ทานไม่อั้นแบบไม่จำกัดเวลา!

Responsive image
Share
ร้านคาเฟ่สุดน่ารักบรรยากาศอบอุ่น...
ร้านคาเฟ่สุดน่ารักบรรยากาศอบอุ่น ธีมสุนัขจิ้งจอกตัวอ้วนพี ขนมเครื่อ...
ร้านคาเฟ่สุดน่ารักบรรยากาศอบอุ่น ธีมสุนัขจิ้งจอกตัวอ้วนพี ขนมเครื่องดื่มเพียบรอให้ไปลิ้มลอง

Responsive image
Share
รีวิว The Chocolate Factory เขา...
รีวิว The Chocolate Factory เขาใหญ่ ร้านอาหารอิตาเลียนและของหวานสำ...
รีวิว The Chocolate Factory เขาใหญ่ ร้านอาหารอิตาเลียนและของหวานสำหรับคนรักช็อกโกแลต

Responsive image
Share
ร้านสเต๊กสไตล์ฝรั่งเศส มาพร้อมซอ...
ร้านสเต๊กสไตล์ฝรั่งเศส มาพร้อมซอสสูตรลับต้นตำรับจากกรุงเจนีวา
ร้านสเต๊กสไตล์ฝรั่งเศส มาพร้อมซอสสูตรลับต้นตำรับจากกรุงเจนีวา

บรรยากาศภายในร้าน

          จะมื้อเที่ยงหรือมื้อค่ำก็มาลองซุปแกงกะหรี่ทีเด็ดจากร้าน Garaku Thailand กันทันค่ะ เพราะร้านเปิดถึงสี่ทุ่ม สำหรับใครที่อยู่ไกลจากร้านรับรองว่าเดินทางทันแน่ๆ ส่วนลวดลายวอลเปเปอร์ภายในร้านอาหารช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้ร้านดูมีเสน่ห์ขึ้น ยิ่งช่วงเวลาเลิกงานหลายคนกำลังท้องร้องคนอาจจะดูแน่นเป็นพิเศษ ใครมาแล้วจะพบกับบรรยากาศที่อบอุ่นความคึกคักมากเลยทีเดียว


 

    SPONSORED

 

 

 

 

 

 

ข้าวเปล่า (15 บาท) + ชีส (20 บาท)

          เพื่อเพิ่มรสชาติให้ข้าวญี่ปุ่นอร่อยมากขึ้นต้องบีบเลมอนลงบนข้าวเล็กน้อย ยิ่งสั่งชีสเพิ่มเจอชีสเยิ้มๆ พอให้ชีสละลายซึมลงในข้าว เตรียมฟินข้าวคาช้อนได้เลยค่ะ


ข้าวเปล่า (15 บาท) + ชีส (20 บาท)

หมูสามชั้นตุ๋น (209 บาท)

          หิวๆ แบบนี้ยิ่งพูดถึงหมูสามชั้นยิ่งเพิ่มความหิวให้ร่างกายเราจริงๆ ยิ่งทานหมูสามชั้นตุ๋นสไตล์ซุปแกงกะหรี่ จะเข้ากันกับน้ำซุปสูตรเข้มข้นแกงกะหรี่กะระคุแค่ไหนต้องมาลองพร้อมๆ กันค่ะ


หมูสามชั้นตุ๋น (209 บาท)

สลัดปูนิ่ม (199 บาท)

ปูนิ่ม!!! แถมเป็นเมนูสลัด อร่อยแบบเฮลท์ตี้แบบนี้ห้ามพลาด!!!


สลัดปูนิ่ม (199 บาท)

 

ซุปแกงกะหรี่ไก่ (189 บาท)

          ซุปแกงกะหรี่ไก่ ไก่ชิ้นใหญ่ๆ ยิ่งได้ทานพร้อมน้ำซุปแกงกะหรี่จะน่าอร่อยจนอยากยกซดแค่ไหนต้องลองสั่งค่ะ ลองครั้งเดียวอาจเป็นเมนูโปรดประจำร้านนี้สำหรับคุณเลยก็ได้


ซุปแกงกะหรี่ไก่ (189 บาท)

 

ยำแซ่บแซลมอนซี้ด (179 บาท)

          ใครว่าร้านนี้มีแต่เมนูแกงกะหรี่ เมนูชวนแซ่บก็มีเหมือนกันนะคะ "ยำแซ่บแซลมอนซี๊ด" เอาใจคนชอบทานรสจัดจ้านทั้งแซ่บทั้งซี๊ดไปพร้อมๆ กัน และทางร้านบอกว่าเนื้อปลาส่งตรงจากนอร์เวย์ กับราคาเพียง 179 บาทเท่านั้น!! คุ้มเลยสิคะงานนี้


ยำแซ่บแซลมอนซี้ด (179 บาท)

 

 

แซลมอนซาซิมิ (269 บาท)

แซลมอนซาซิมิ คอปลาดิบเตรียมฟินกับแซลมอนเนื้อแน่นได้เลยค่ะ


แซลมอนซาซิมิ (269 บาท)

 

 

สลัดกุ้งฮอกไกโด (169 บาท)

          กุ้งฮอกไกโดทางร้านบอกว่าจะไม่ได้ผสมเกล็ดขนมปังแบบกุ้งทอดทั่วไป แต่เชฟจะคิดค้นสูตรผสมแป้งขึ้นมาเอง ใครลองทานอาจเป็นต้องติดใจกับสูตรแป้งจากที่นี่เลยก็ได้ค่ะ


สลัดกุ้งฮอกไกโด (169 บาท)

 

 

ชาเขียวมัทฉะมะลิพรีเมี่ยม (69 บาท) และ กาแฟแพะพรีเมี่ยม (69 บาท)

          สำหรับใครที่ไม่ดื่มกาแฟแต่ว่าเป็นคอชาเขียว พลาดไม่ได้เด็ดขาดกับ “ชาเขียวมัทฉะมะลิพรีเมี่ยม” ทางร้านเน้นรสชาติแบบหวานน้อยแบบกำลังดีค่ะ ส่วนคอกาแฟแนะนำเลยค่ะ "กาแฟแพะพรีเมี่ยม" เป็นกาแฟสูตรโบราณที่ทางร้านไม่เน้นรสชาติกาแฟเข้มเกิน โดยทางร้านคั่วเมล็ดกาแฟเองเหมาะสำหรับคนชอบดื่มกาแฟที่ไม่เข้มเกินและไม่ขมไปค่ะ

 


(ซ้าย) ชาเขียวมัทฉะมะลิพรีเมี่ยม (69 บาท) และ (ขวา) กาแฟแพะพรีเมี่ยม (69 บาท)


สรุปเมนูรสชาติอาหาร

ข้าวเปล่า (15 บาท) + ชีส (20 บาท) : เป็นข้าวญี่ปุ่นที่ทางร้านนำไปหุงกับขมิ้น ได้กลิ่นขมิ้นชัดเจน และเมื่อบีบเลมอนบนข้าวจะได้รสชาติเปรี้ยวนิดๆ ทานข้าวนอกจากอิ่มยังสดชื่นด้วยค่ะ

หมูสามชั้นตุ๋น (209 บาท) : หมูสามชั้นตุ๋นทางร้านตุ๋นได้เปื่อยกำลังดี เนื้อหมูสามชั้นมีความนุ่มหอม เข้ากับรสชาติเข้มข้นของซุปแกงกะหรี่ที่ฉ่ำน้ำซุป ทานแล้วลื่นคอ เรื่องความเผ็ดระดับ 5 ของซุปแกงกะหรี่ รสชาติที่ได้จัดจ้านแต่ไม่เผ็ดจนเกินไปค่ะ

สลัดปูนิ่ม (199 บาท) : ปูนิ่มกรอบมากและแต่ละตัวขนาดไม่ใหญ่ ไม่เล็กเกินไป เคี้ยวแล้วรู้สึกพอดีคำ ส่วนน้ำสลัดมีความหวานซ่อนเปรี้ยวอยู่นิดๆ พอน้ำสลัดซึมเข้ากับเนื้อปูนิ่ม ทานไปแล้วจะรู้สึกปูนิ่มหอมกลมกล่อมมากขึ้น  

ซุปแกงกะหรี่ไก่ (189 บาท) : ไก่นุ่มชิ้นโตสะใจ เข้ากับน้ำซุปที่หอมเครื่องเทศแบบกลมกล่อม ความเผ็ดระดับ 5 ที่เลือกมาทานพร้อมกับข้าวและเนื้อไก่จะยิ่งเข้ากันค่ะ

ยำแซ่บแซลมอนซี้ด (179 บาท) : แซลมอนหั่นชิ้นลูกเต๋ากำลังพอดี ส่วนผักมีความสดใหม่และกรอบ เมื่อทั้งหมดได้มาคลุกเคล้ากับน้ำยำที่มีความเผ็ดและเปรี้ยวลงตัว จึงเพิ่มความแซ่บให้เนื้อแซลมอนและผักได้ดีค่ะ

แซลมอนซาซิมิ (269 บาท) : แซลมอนเนื้อแน่นมีความสดชิ้นใหญ่ เนื้อไม่เละและไม่เหม็นคาว ทานแล้วชุ่มฉ่ำเลยค่ะเซ็ตนี้

สลัดกุ้งฮอกไกโด (169 บาท) : กุ้งตัวใหญ่เนื้อแน่นแป้งไม่หนาและไม่แข็ง และมีไข่กุ้งเพิ่มความกรุบ เข้ากันกับน้ำสลัดที่ออกรสหวาน แต่ยังมีความเผ็ดจากวาซาบิช่วยเพิ่มความเผ็ดร้อนเบาๆ ให้เมนูสลัดรสชาติดียิ่งขึ้นค่ะ แต่ว่าปริมาณอาจจะดูน้อยไปสักหน่อยค่ะ

ชาเขียวมัทฉะมะลิพรีเมี่ยม (69 บาท) : ชาเขียวเข้มข้นและไม่หวานมาก ชาเขียวรสชาติกลมกล่อม ผสมกลิ่นหอมจากดอกมะลิค่ะ ดื่มแล้วหอมทั้งชาเขียวและกลิ่นมะลิไปพร้อมๆ กัน

กาแฟแพะพรีเมี่ยม (69 บาท) : เป็นกาแฟสูตรโบราณ กลิ่นคั่วของกาแฟมีความหอมชัดเจนและทางร้านคั่วเมล็ดกาแฟเองด้วย รสชาติกาแฟไม่ขมจนเกินไป คนไม่ทานกาแฟรสขมก็สามารถทานได้สบายค่ะ

 

SPONSORED

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.1

บรรยากาศ

4.0

การบริการ

4.0

ความคุ้มค่า

4.0

คะแนนเฉลี่ย

4.025

 

จุดเด่นของร้าน Garaku Thailand @จุฬา ซ.11

          1. เป็นร้านซุปแกงกะหรี่เจ้าแรกและเจ้าเดียวในไทยที่ส่งตรงความอร่อยจากต้นตำหรับของฮอกไกโด น้ำซุปสูตรเข้มข้นแกงกะหรี่กะระคุ ของทางร้านนำเข้าจากฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น มีส่วนผสมที่อุดมไปด้วยสมุนไพรกว่า 21 ชนิด และเครื่องเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แถมยังมีปลาแห้งเป็นส่วนประกอบหลัก นอกจากความอร่อยและความแปลกใหม่ของเมนู ก็ยังได้รับประโยชน์และสิ่งดีๆ จากเมนูนี้ด้วยค่ะ

          2. ซุปแกงกะหรี่ร้าน Garaku Thailand มีตัวเลือกความเผ็ดที่แตกต่างกันไป สามารถเลือกระดับความเผ็ดได้ตามใจชอบ โดยมีให้เลือกตั้งแต่ระดับ 1-40 สำหรับใครที่ไม่ทานเผ็ดเลยหรือคนที่ชอบทานเผ็ดแบบซี้ดปากก็สามารถเข้ามาทานเมนูนี้ได้เช่นกันค่ะ

          3. เมนูที่ลองแล้วประทับใจ “สลัดกุ้งฮอกไกโด” เมื่อเชฟได้ผสมเกล็ดขนมปังด้วยสูตรเฉพาะ รสชาติแป้งที่ได้จึงไม่เหมือนทั่วไป แป้งจะไม่หนาและไม่แข็งได้ทานเนื้อกุ้งแบบเต็มๆ ส่วนน้ำสลัดจะมีความซาบซ่าของวาซาบิแฝงอยู่ด้วยค่ะ สำหรับใครที่ชอบแนวรสเผ็ด เมื่อได้ทานวาซาบิไปพร้อมกับสลัด บอกเลยกระตุ้นต่อมเผ็ดได้ใจมากค่ะ อีกเมนูที่คือ “หมูสามชั้นตุ๋น” ที่ตุ๋นจนนุ่มทานแล้วรู้สึกว่าเนื้อแทบจะละลายในปาก และน้ำซุปแกงกะหรี่ ซึ่งจุดเด่นทางร้านในส่วนเนื้อที่ใส่ลงไปก็จะเป็นเนื้อชิ้นโตๆ ทำให้เวลาทานเข้าไปแล้วรู้สึกอิ่ม จุใจ เต็มปากเต็มคำมากค่ะ

          4. ภายในร้านมีมุมสวยๆ หลายมุม เอาใจวัยรุ่นที่ชอบถ่ายรูปสวยๆ ด้วยวอลเปเปอร์ภายในร้านสวยโดดเด่นดึงดูดสายตาจริงๆ ค่ะ

          5. พนักงานที่ร้านคอยให้บริการลูกค้าด้วยความเอาใจใส่ทุกโต๊ะ ดูแลทั่วถึงยิ้มแย้มแจ่มใสทำให้รู้สึกประทับใจกับบรรยากาศภายในร้านค่ะ

          6. ร้าน Garaku Thailand มีทำเลที่ดีเดินทางสะดวก จึงหมดปัญหาเรื่องการจราจรติดขัด เพราะร้านอยู่ใกล้รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานี “สามย่าน” ทำให้ประหยัดเวลาในการเดินทางมากขึ้นค่ะ

 

ข้อเสนอแนะ

          1. ใครที่ชื่นชอบเมนูกุ้งแม่น้ำจะต้องสั่งจองล่วงหน้านะคะเพราะแต่ละวันมีจำนวนจำกัดค่ะ ใครที่อยากทานกุ้งแม่น้ำมากๆ และไม่ได้จองไว้อาจพลาดโอกาสทานของที่ชอบนะคะ

          2. ช่วงเวลาที่คนเข้ามาใช้บริการที่นี่เป็นจำนวนมากอาจทำให้หาที่จอดรถยากสักนิดนึง เพราะทางร้านไม่ได้มีพื้นที่จอดรถส่วนตัวไว้รองรับลูกค้า สำหรับคนที่มาด้วยรถส่วนตัวสามารถหาที่จอดได้รอบๆ U-Center เท่านั้นค่ะ ใครที่ไม่อยากห่วงเรื่องหาที่จอดรถแนะนำให้เดินทางด้วยวิธีรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT และลงสถานีสามย่านจะสะดวกที่สุดค่ะ   

          ซุปแกงกะหรี่ของร้าน Garaku Thailand  หอมเครื่องเทศ รสชาติเข้มข้นถึงใจ และสามารถเลือกระดับความเผ็ดความแซ่บได้ตั้งแต่ระดับ 1-40 และพบกับอีกหลายเมนูที่หลายคนอาจยังไม่เคยพบที่ไหนแต่สามารถพบได้ที่นี่ ร้าน Garaku Thailand จุฬา ซ.11 ใกล้ MRT สามย่าน เดินทางมาทานก็แสนจะง่ายดาย แบบนี้แวะมาทานซุปแกงกะหรี่ต้นตำรับจากฮอกไกโด เจ้าแรกและเจ้าเดียวในประเทศไทยได้ทุกวันเลยใช่ไหมล่ะคะ

 

เขียนโดย
สายย่อขอรีวิว
จำนวนบทความที่รีวิว : 171
วันที่เขียนรีวิว : 2018/09/17
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.10
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
4.00
ราคาเหมาะสม
4.00
ที่อยู่ :
270 ซอย จุฬาฯ 11 แขวง วังใหม่ เขต ปทุมวัน กรุงเทพมหานคร ต. วังใหม่ อ. เขตปทุมวัน จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
083-628-2636, 095-515-5145
ช่วงเวลา :
เปิดบริการ 11.00-22.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP