รีวิว OCCA’S (เอกมัย) ร้าน Brunch & All day dinning บรรยากาศดี มาพร้อมความอร่อยที่สามารถเสิร์ฟให้ทานได้ทั้งวัน

          ใครกำลังมองหาร้าน Brunch & All day dinning บรรยากาศดีๆ ที่เสิร์ฟเมนูอาหารพร้อมกับประสบการณ์ในการรับรสอาหารที่แปลกใหม่ ที่สำคัญแต่ละเมนูถูกคิดค้น ปรับปรุงจากประสบการณ์ ความชอบ และความหลงไหลในด้านอาหารโดยเฉพาะ ซึ่งแต่ละเมนูที่คัดมารับรองว่าพิเศษสุดๆ และเป็นรสชาติที่หาทานได้เฉพาะที่ร้าน OCCA'S เท่านั้นค่ะ

 

การเดินทาง

 

แผนที่ร้าน OCCA'S

 

          ร้าน OCCA'S เปิดบริการอยู่ที่โรงแรมซัมเมอร์เซ็ท ตึกB ซอย เอกมัย 2 ตัวร้านหาไม่ยากเมื่อขับรถมาถึงที่โรงแรมก็จะเห็นป้ายร้าน OCCA'S ที่โดดเด่นอยู่ด้านบน ลูกค้าที่นำรถมาสามารถจอดบริเวณหน้าร้านได้เลยค่ะ หากเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS สามารถลงที่สถานีเอกมัย (Exit No.1) และนั่งวินหรือแท็กซี่ต่อมาที่ร้านง่ายๆ (ระยะทางประมาณ 600 เมตร)

 

เมื่อมาถึงโรงแรมซัมเมอร์เซ็ท (ตึกB) ก็จะเจอกับหน้าร้าน OCCA'S

 

บรรยากาศร้าน

 

บรรยากาศร้านโซน Outdoor มีลมพัดตลอดทั้งวัน

 

โซนห้องแอร์ก็จะมีมุมต่างๆ ให้เลือกนั่ง

 

...
Responsive image
Share
Simon Says Shabu ชาบูบุฟเฟ่ต์สไต...
Simon Says Shabu ชาบูบุฟเฟ่ต์สไตล์ญี่ปุ่นมาพร้อมเนื้อวากิวเกรดพรีเม...
Simon Says Shabu ชาบูบุฟเฟ่ต์สไตล์ญี่ปุ่นมาพร้อมเนื้อวากิวเกรดพรีเมียม เริ่มต้น 259+ บาท/ท่าน

Responsive image
Share
Greyhound Cafe ร้านอาหารฟิวชันสุ...
Greyhound Cafe ร้านอาหารฟิวชันสุดครีเอท เสิร์ฟในร้านบรรยากาศดี @Cen...
Greyhound Cafe ร้านอาหารฟิวชันสุดครีเอท เสิร์ฟในร้านบรรยากาศดี @Central Festival EastVille

Responsive image
Share
คาเฟ่จิบชายามบ่าย ที่มีทั้งเมนูอ...
คาเฟ่จิบชายามบ่าย ที่มีทั้งเมนูอาหารไทยโบราณ และชา handmade ติดอันด...
คาเฟ่จิบชายามบ่าย ที่มีทั้งเมนูอาหารไทยโบราณ และชา handmade ติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลก

Responsive image
Share
Teppen Yakiniku (เท็ปเป็นยากินิก...
Teppen Yakiniku (เท็ปเป็นยากินิกุ) ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นสุดพรีเมียมย...
Teppen Yakiniku (เท็ปเป็นยากินิกุ) ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นสุดพรีเมียมย่านทองหล่อ

Responsive image
Share
โออิชิแกรนด์ (OISHI GRAND) สยามพ...
โออิชิแกรนด์ (OISHI GRAND) สยามพารากอน บุฟเฟ่ต์ซูชิระดับโอมากาเสะ ผ...
โออิชิแกรนด์ (OISHI GRAND) สยามพารากอน บุฟเฟ่ต์ซูชิระดับโอมากาเสะ ผสานรสชาติต้นตำรับญี่ปุ่น

          สำหรับบรรยากาศร้าน OCCA'S หลักๆ จะแบ่งออกเป็นสองโซนค่ะ ทั้งโซน Outdoor และ Indoor ที่จะเป็นโซนห้องแอร์ บรรยากาศภายในร้านเน้นการตกแต่งด้วยอิฐ ลายไม้ธรรมชาติและต้นไม้สีเขียว โปรงโล่งด้วยเพดานสูง และใช้โทนแสงสีส้มทำให้บรรยากาศโดยรวมของร้านมีความอบอุ่นและน่านั่งมากค่ะ

 

หันมามุมนี้สีสรรสดใสแต่ยังมีความอบอุ่นอยู่

 

เมนูอาหารของร้าน OCCA’S

 

เมนูที่ ryoiireview คัดมาให้

 

          เมนูอาหารของทางร้านเป็นสไตล์ฟิวชันที่มีการผสมผสานระหว่างความเป็นเอชี่ยนและเวสเทิร์นที่มีความลงตัวสุดๆ ในส่วนของ Brunch & All day dinning ก็จะมีให้เลือกทานค่อนข้างหลากหลายเมนู อาทิ Hamburg Cheesy Meatball, Breakfast At OCCA’S, Benny Au Yuzu Smoked Salmon, Australian Black Angus Beef, Andaman Grouper และเมนูของหวานที่เป็นเมนูซิกเนเจอร์อย่าง White Snow และ Waffling Waffle Passion Fruit & Calamansi โดย Brunch & All day dinning จะเริ่มตั้งแต่ เวลา 10.30-16.00 น. และ Diner จะเริ่มตั้งแต่ เวลา 17.00-22.00 น. (Last Order 21.30 น.)

 

Breakfast At OCCA’S ราคา 450 บาท

 

จานใหญ่มาก

 

ขนมปัง Sourdough ของที่นี่กรอบและนุ่ม ทานกับอะไรก็อร่อย

 

          ใน Set จะประกอบด้วย Scramble Egg, Bacon, Arabiki Sausage, Occa’s Smoked Salmon, Tomato Grill, Kale Salad, Avocado และขนมปัง Sourdough เรียกได้ว่าเอาใจคนรักอาหารเช้าด้วยเมนู Breakfast At OCCA’S ที่เสิร์ฟมาในจานใหญ่มากๆ ตัวเบคอนรมควันมาในชิ้นหนาทานแล้วจะมีความหอมของกลิ่นรมควันเป็นพิเศษและตามด้วยความเค็มนิดๆ เมื่อทานพร้อมกับตัว Scramble แล้วลงตัวดีค่ะ อีกหนึ่งจุดเด่นของจานนี้คือ Occa’s Smoked Salmon ที่จะเป็นการนำแซลมอนไปรมควันด้วยไม้ลิ้นจี่ซึ่งเป็นสูตรของทางร้านเอง ทานแล้วจะมีความหอมที่โดดเด่นและมีรสเค็มแบบนวลๆ ปิดท้ายด้วยสลัดเคลที่นำไปคลุกเคล้ากับน้ำสลัด น้ำผึ้ง และถั่วพิสตาชิโอ้ ทานแล้วจะมีรสหวานนิดๆ และมีความหอมของน้ำผึ้งตามมาอีกด้วย

            สำหรับเมนู Breakfast At OCCA’S ลูกค้าสามารถเลือกไข่ในสไลต์ที่ชอบได้ โดยทางร้านจะมีให้เลือกทั้ง Sunny Side Up, Scramble Egg, Omelet และ Poached

 

Benny Au Yuzu Smoked Salmon ราคา 320 บาท

 

อีกหนึ่งเมนูเด็ดที่ต้องลอง

 

ซอสยูสุฮอลแลนเดซเข้ากับ Egg Benedict มาก

 

        อีกหนึ่งเมนู Brunch ที่เป็นเมนูแนะนำของทางร้าน “Benny Au Yuzu smoked salmon” Egg Benedict ที่วางมาบนขนมปังบริออชชิ้นหนานุ่มราดด้วยซอสยูสุฮอลแลนเดซสูตรพิเศษของทางร้านเอง ทานแล้วจะมีความหอมของยูสุอย่างชัดเจนมีรสเปรี้ยวนิดๆ สำหรับตัวแซลมอนจะเป็น Occa’s Smoked Salmon ที่มีความหอมกลิ่นรมควันและรสชาติแซลมอนที่ติดเค็มนิดๆ เมื่อทานทั้งหมดแล้วเข้ากันดีเลยล่ะค่ะ 

          สำหรับจานนี้นอกจาก Smoked Salmon ลูกค้าสามารถเลือกหน้าอื่นๆ ได้ด้วย ทั้ง Smoked Bacon, Mushroom And Kale และ Blue Crab

 

Umami Bisque ราคา 360 บาท

 

แค่ยกมาเสิร์ฟก็จะได้กลิ่นความหอมของหัวกุ้งแบบเน้นๆ

 

ซอส Prawn Bisque เคลือบเส้นแบบฉ่ำๆ ได้รสชาติของมันหัวกุ้งทุกคำ

 

          เอาใจรักกุ้งโดยเฉพาะกับ “Umami Bisque” เส้น Fettuccine เหนียวนุ่มกำลังดีที่นำไปผัดคลุกเคล้ากับซอสจนเข้าเส้นและความพิเศษก็อยู่ที่ซอส Prawn Bisque นี่เลยค่ะ เพราะเป็นซอสที่มีความหอมของกุ้งมากๆ ด้วยการเอาหัวกุ้งไปอบจนมีกลิ่นหอม หลังจากนั้นจึงนำมาทำน้ำสต็อกและปรุงรสด้วยสูตรลับของเชฟ เมนูนี้ทานแล้วจะมีกลิ่นของหัวกุ้งที่โดดเด่นออกมา ตามด้วยความอูมามิเหมือนกับชื่อเมนู ถึงแม้สีจะดูจัดจ้านแต่รสชาติไม่จัดเด็กสามารถทานได้ค่ะ

 

Andaman Grouper ราคา 460 บาท

 

เนื้อปลาเก๋าดอกดำหังกรอบวางมาบนใบชะพลูล้อมรอบด้วย Maldivian Curry Sauce รสชาติไทยๆ

 

           สำหรับเมนูนี้จะเป็นเนื้อปลาเก๋าดอกดำที่ส่งตรงมาจากเกาะลันตาวางมาบน Maldivian Curry Sauce เสริฟพร้อมแผ่นแป้งโรตีแบบหนานุ่ม เริ่มต้นกันที่เนื้อปลาเก๋าหนังกรอบ เนื้อมีทั้งความนุ่มและแน่น ทานพร้อมกับตัวซอสที่มีความหอมของเครื่องแกงแบบเข้มข้นให้อารมณ์เหมือนกำลังทานแกงคั่วใบชะพลูอยู่เลยค่ะ เพิ่มรสชาติให้หลากหลายด้วยการทานพร้อมกับแป้งโรตีที่มีความกรอบนุ่มและหอมของแผ่นแป้งโรตีถือเป็นรสชาติที่ลงตัวสุดๆ 

 

Australian Black Angus Beef ราคา 840 บาท

 

เนื้อ Striploin มันแทรกทั่วทั้งชิ้น ย่างแบบมีเดียม แรร์

 

เสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มแจ่วมะขามและ Nippon Butter (เด็ดมาก!)

 

          เอาใจสายเนื้อกันบ้างกับเมนูเนื้อ Striploin ส่งตรงจาก Austarlia เสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มแจ่วมะขามและ Nippon Butter สูตรพิเศษของทางร้าน เริ่มต้นกันที่เนื้อ Striploin ติดมันที่มีมันแทรกอยู่ทั่วทั้งชิ้นแบบฉ่ำๆ ย่างแบบมีเดียม แรร์สีสวยและเนื้อนุ่มมากกก ความพิเศษของจานนี้นอกจากจะอยู่ที่เนื้อแล้วก็ยังอยู่ที่ Nippon Butter ตัวซอสที่สอดแทรกกลิ่นอายของความเป็นญี่ปุ่นด้วยเนย, วาซาบิดอง และใบโอบะ ทานแล้วรสชาติจะมีความมันเค็มนวลๆ จากเนย มีรสเปรี้ยวนิดๆ จากวาซาบิดอง และตามกลิ่นหอมแบบเฉพาะตัวของใบโอบะ เมื่อทานคู่กับเนื้อแล้วรสชาติดีมากค่ะ ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาที่นี่ค่ะ ><

 

Wagyu Don ราคา 460 บาท

 

จานใหญ่มากและเนื้อก็ฉ่ำมากเช่นเดียวกัน

 

 

          เอาใจสายเนื้ออีกหนึ่งเมนูกับ Wagyu Don ข้าวผัดกระเทียมหอมๆ ที่ท็อปมาด้วยเนื้อวากิว (สันนอก) และราดด้วยซอสพริกไทยดำ เสิร์ฟพร้อมผักดองและกระเทียมเจียว ด้วยความที่เป็นเนื้อสันนอกจึงไม่ค่อยมีมันแทรกแต่ทางร้านอย่างออกมาได้นุ่มและฉ่ำมาก ทานพร้อมผักและพริกดองที่มีรสเปรี้ยว หวาน แล้วตัดเลี่ยนได้ดีมาก ส่วนตัวชอบพริกดองที่ใส่มาด้วยถึงจะมีรสเปรี้ยวๆ หวานๆ แต่ก็ยังคงความเผ็ดอยู่

 

White Snow ราคา 200 บาท

 

ความซับซ้อนที่ลงตัว

 

          เมนูของหวานกับรสชาติที่หาทานได้ที่นี่ที่เดียว! จานนี้ถือเป็นการผสมผสานระหว่างของคาวกับของหวานได้ลงตัวสุดๆ เริ่มต้นชั้นแรกด้วยการนำซุปมิโซะมาทำเป็น Caramel-Miso Panna Cotta ที่จะมีทั้งความเค็ม ความมัน และตามด้วยความหวานนิดๆ จากคาราเมล ต่อมาคือชั้นที่สองจะเป็น Yuzu Gel และครีมที่ทำจากมะลิ ชั้นนี้จะมีทั้งรสหวานรสเปรี้ยวและความหอมของครีมมะลิ ชั้นที่สามจะเป็น Jasmine Cloud Cake เนื้อฟูนุ่มปิดท้ายยูสุเมอร์แรงค์กรอบๆ สำหรับเมนูนี้ต้องบอกว่าเป็นรสชาติที่ซับซ้อนนิดๆ แต่สามารถทานเพลินๆ จนหมดจานเลยค่ะ

 

Waffling Waffle Passion Fruit & Calamansi ราคา 240 บาท

 

วาฟเฟิลของที่นี่จะมีความหอมของบัตเตอร์มิลล์มาก

 

          เมนูของหวานอย่าง Waffling Waffle Passion Fruit & Calamansi ที่มีวาฟเฟิลกรอบนอกแต่ยังมีความนุ่มซ่อนอยู่ ท็อปด้วยไอศกรีมวานิลลาลูกโตที่ใส่มาในผลเสาวรสสดๆ ราดด้วยซอสที่ทำจาก Calamansi มีทั้งความเปรี้ยวและความหวานเมื่อทานพร้อมกับไอศกรีมวานิลลาแล้วดีมากกกก

 

สรุปรสชาติอาหาร

Breakfast At OCCA’S : เสิร์ฟมาในจานใหญ่ และใส่มาให้ถึง 8 อย่างทั้ง Scramble Egg, Bacon, Arabiki Sausage, Occa’s Smoked Salmon, Tomato Grill, Kale Salad, Avocado และขนมปัง Sourdough จุดเด่นของจานจะอยู่ที่แซลมอนรมควันที่ทางร้านรมควันด้วยไม้ลิ้นจี่ ทำให้มีความหอมและความเค็มที่ลงตัว

Benny Au Yuzu Smoked Salmon : Egg Benedict ที่ราดด้วยซอสยูสุ ฮอลแลนเดซสูตรพิเศษของทางร้านที่จะมีความเปรี้ยวและหอมของส้มยูสุ เสิร์ฟพร้อม Occa’s Smoked Salmon รมควันด้วยไม้ลิ้นจี่ทานรวมๆ แล้วเข้ากันดีมากทั้งตัว Egg Benedict และแซลมอนรมควัน

Umami Bisque : พลาสต้าเส้น Fettuccine ที่ผัดคลุกเคล้ากับซอส Prawn Bisque จะมีความหอมของกลิ่นหัวกุ้งและมันกุ้งที่โดดเด่นออกมาตัวเส้นจะเหนียวนุ่มกำลังดี แต่สำหรับใครที่ไม่ชอบทานหัวกุ้งหรือกลิ่นของมันกุ้งก็อาจจะคิดว่ากลิ่นแรงไปนิดค่ะ

Andaman Grouper : เมนูที่จัดจานมาในสไตล์ฟิวชันแต่รสชาติไทย เนื้อปลาเก๋าดอกดำชิ้นโตที่ทอดมาแบบหนังกรอบแต่เนื้อยังมีความฉ่ำอยู่เนื้อปลาแน่นและสด ตัวซอสจะหอมเครื่องแกงทานแล้วให้อารมณ์เหมือนกำลังทานแกงคั่วใบชะพลู เมื่อทานคู่กับแป้งโรตีที่มีทั้งความหนานุ่มและกรอบ ก็จะยิ่งเพิ่มความลงตัวของรสชาติซอสขึ้นไปอีก

Australian Black Angus Beef : สเต็กเนื้อ Black Angus ชิ้นโตส่วนสันนอก เป็นเนื้อติดมันที่มีมันแทรกแบบฉ่ำๆ อยู่ทั่วทั้งชิ้น เชฟย่างมาแบบมีเดียม แรร์เนื้อจะมีความนุ่มทานง่าย และมีกลิ่นหอมของเนื้อ เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มแจ่วมะขามและ Nippon Butter ที่มีกลิ่นหอมมันของเนย ตามด้วยความเปรี้ยวนิดๆ จากวาซาบิดอง ปิดท้ายด้วยความหอมเฉพาะตัวของใบโอบะ เมื่อทานกับเนื้อแล้วลงตัวสุดๆ

Wagyu Don : เมนูข้าวหน้าเนื้อเสิร์ฟพร้อมผักดองและกระเทียมเจียว เมนูนี้เป็นข้าวผัดกระเทียมที่ผัดมาแบบติดกลิ่นกระทะ ตัววากิวจะเป็นส่วนสันนอก เนื้อนุ่มทานแล้วมีความหอมของกลิ่นเนื้อ และราดซอสพริกไทยดำ ตัดเลี่ยนด้วยผักดองที่จะมีทั้งความเปรี้ยวและเผ็ด

White Snow : เมนูขนมหวานที่มีความผสมผสานระหว่างของคาวและของหวานอย่างลงตัว ทานแล้วจะมีทั้งความหอมของซุปมิโซะ คาราเมล ครีมมะลิ ตามมาด้วยความเปรี้ยวนิดๆ จากยูสุเจล และยูสุเมอรแรงค์ เมื่อทานพร้อมกันทุกส่วนประกอบแล้วรสชาติเข้ากันดีค่ะ

Waffling Waffles Passion Fruit & Calamansi : วาฟเฟิลกรอบนอกนุ่มในมีกลิ่นหอมของบัตเตอร์มิลล์ ไอศกรีมวานิลลาใส่มาในผลเสาวรสสดๆ ราดด้วยซอส Calamansi ที่มีรสเปรี้ยวอมหวานทานกับไอศกรีมแล้วเข้ากันมากและจานนี้จะมีส้มสดใส่มาในจานเพื่อเพิ่มความสดชื่นอีกด้วย

 

การประเมินและให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.10

บรรยากาศ

4.10

ความคุ้มค่า

4.00

คะแนนเฉลี่ย

4.066

 

จุดเด่นของร้าน OCCA'S

1. อาหารของทางร้านจะเป็นสไตล์ฟิวชันมีรสชาติที่แปลกใหม่แต่ลงคตัว และเป็นการผสมผสานระหว่างความเป็นเอชี่ยนและเวสเทิร์น

2. Occa’s Smoked Salmon แซลมอนรมควันไม้ลิ้นจี่ที่ทางร้านทำเองทุกขั้นตอน ทำให้เมนูนี้ตัวแซลมอนจะมีความหอมของกลิ่นการรมควันมากเป็นพิเศษ และมีรสเค็มที่ลงตัว

3. Breakfast At OCCA’S เสิร์ฟมาในจานใหญ่ประกอบด้วย Scramble egg, Bacon, Arabiki Sausage, Occa’s Smoked Salmon, Tomato Grill, Kale Salad, Avocado และขนมปัง Sourdough ในจานนี้จะมีทั้งซอลมอนรมควันและองค์ประกอบในจานถึง 8 อย่างที่เป็นจุดเด่นของจาน

4. Australian Black Angus Beef เสิร์ฟมาพร้อมซอสสองแบบคือน้ำจิ้มแจ่วมะขาม และ Nippon Butter ที่มีความหอมมันของเนย และความเปรี้ยวนิดๆ จากวาซาบิดอง ปิดท้ายด้วยความหอมเฉพาะตัวของใบโอบะ เมื่อทานคู่กับเนื้อแล้วเข้ากันดีมาก

5. White Snow เมนูของหวานที่เป็นการผสมผสานระหว่างอาหารคาวและหวานอย่างลงตัว ทั้งซุปมิโซะ คาราเมล มะลิ และยูสุ รสชาติจะมีความซับซ้อนแต่ทานแล้วลงตัว

ข้อมูลเพิ่มเติมและเสนอแนะ

1. เมนู Brunch จะเริ่มเวลา 10.30-16.00 น. และ Dinner เริ่มเวลา 17.00-22.00 น.

2. มีที่จอดรถบริการสำหรับลูกค้าที่นำรถส่วนตัวมา โดยลูกค้าสามารถจอดรถได้ที่หน้าร้าน OCCA'S ได้เลย

3. ร้าน Occa's เปิดบริการทุกวันจันทร์-อาทิตย์ เวลา 10.30 - 22.00 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร. 02 381 4381

 

            สำหรับใครที่ต้องการหาร้านอาหารที่เสริ์ฟเมนูแบบ Brunch & All day dinning และมีให้เลือกทานหลากหลายเมนู ร้าน Occa's ถือเป็นอีกหนึ่งร้านที่ตอบโจทย์มากๆ และที่สำคัญเดินทางสะดวกมาก สามารถเดินทางได้ด้วยรถไฟฟ้าและรถส่วนตัวค่ะ

 

เมนูแนะนำของร้าน Occa's

Breakfast At OCCA’S

450 บาท
เสิร์ฟมาในจานใหญ่จุดเด่นคือ Occa’s Smoke Salmon ที่นำแซลมอนไปรมควันด้วยไม้ลิ้นจี่

Umami Bisque

360 บาท
เส้น Fettuccine ผัดคลุกเคล้ากับซอส Prawn Bisque มีความความหอมของหัวกุ้งและมันกุ้ง

Australian Black Angus Beef

840 บาท
เนื้อ Striploin MB 4 ส่งตรงจาก Austarlia เสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มแจ่วมะขามและ Nippon Butter

White Snow

200 บาท
เป็นการผสมผสานระหว่างของคาวกับของหวานได้ลงตัวสุดๆ ทั้งซุปมิโซะ คาราเมล มะลิ และยูสุ

เขียนโดย
WHATEVER
จำนวนบทความที่รีวิว : 84
วันที่เขียนรีวิว : 2023/01/24
100.00 - 800.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.10
การบริการ
4.10
ตกแต่งสถานที่
4.10
ราคาเหมาะสม
4.00
แผนที่ร้าน Occa's
ที่อยู่ :
22 Tower B, 22 ซอย เอกมัย 2 ต. พระโขนงเหนือ อ. เขตวัฒนา จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
โทร. 02 381 4381
ช่วงเวลา :
เปิดบริการตามปกติ ทุกวัน เวลา 10:30 - 22:00 น.
ช่วงราคา :
100.00 - 800.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
มี
รับจองล่วงหน้า :
มี

TOP