[รีวิว]"เครปไส้พูน" เครปกรอบสุดอร่อยไส้ทะลัก อร่อยคุ้มเกินราคา

มาเเล้วค่าา!! ก่อนอื่นก็ขอ Say hallo กับเพื่อนๆ ทุกคนด้วย เเละขอเอาใจสายขนมที่ไม่ธรรมดา กับร้านนี่เลย (ทาด้า...) "ร้าน เครปไส้พูน" นั่นเอง (เย้! ) โอ๊ะ ๆ อย่าเพิ่งเบือนหน้าหนีเพราะว่าเป็นเเค่ร้านเครปนะคะ เพราะร้านนี้ไม่ธรรมดาด้วยจุดเด่นที่มีไส้ให้เลือกใส่ได้ตามใจ ใครชอบอะไร อยากทานอะไรก็สั่งเลย สั่งเข้าไป เพราะร้านนี้ใจป๋า ใส่ไส้ให้จุใจจนเป็นที่มาของชื่อเครปไส้พูนนั่นเองค่ะ พูดเเบบนี้เริ่มสนใจกันเเล้วใช่ไหมคะ ถ้าอยากรู้รายละเอียดอื่นๆ จะเป็นยังไง ตามมาเลยค่ะ 

 

        ร้านเครปไส้พูน เป็นร้านที่เกิดจากความรักทานเครปของเจ้าของร้านค่ะ ด้วยความที่ชอบทานเครปมากกกกากกกก เเต่หาร้านเครปที่ไส้เยอะๆ อร่อยๆ ไม่ค่อยเจอ เวลาเจอร้านอร่อยแต่ไส้ก็ไม่จุใจ เลยเปิดร้านทำขายเองซะเลย จึงเป็นจุดกำเนิดของร้านที่พอเปิดมาก็ฮิตซะจนมีลูกค้าติดกับหนึบหนับตั้งเเต่วันนั้นจนถึงตอนนี้ก็ผ่านมา 2 ปีเเล้ว ซึ่งก็สามารถการันตรีความอร่อยของเครปเป็นอย่างดี ซึ่งนอกจากความอร่อยที่เป็นจุดเด่นเเล้ว วัตถุดิบทุกอย่างของร้านเกิดจากความใส่ใจของเจ้าของร้านที่เลือกเฉพาะของดี ของสดเท่านั้น ด้วยความใส่ใจ "ใจเขาใจเรา เราอยากทานแบบไหน เขาก็อยากทานแบบนั้นเหมือนกัน" จึงไม่เเปลกใจเลยค่ะ ว่าทำไมจึงฮิตเเละขายดิบขายดีขนาดนี้

       จริงๆ เเล้วร้านเครปไส้พูนจะขายประจำอยู่ที่เซ็นทรัลเเจ้งวัฒนะ เเต่พักหลังๆ ร้านออกอีเว้นท์บ่อยขึ้น จึงทำให้ไม่ค่อยได้อยู่ที่เดิมบ่อยนัก จึงทำให้บางทีก็มีลูกค้าแอบบ่นคิดถึงกันระงม เเต่ทางร้านก็บอกไม่ต้องน้อยใจไปว่าจะหาร้านไม่เจอนะคะ เพราะทางร้านจะเเจ้งในเเฟนเพจทุกครั้งเป็นตารางกิจกกรรมของร้านตลอดค่ะ ใครคิดถึงหรือใครหลายลองชิมก็สามารถเข้าไปดูได้นะคะที่ เพจเครปไส้พูน ค่ะ

 

    SPONSORED

 

       วันนี้ที่เราออกมารีวิวร้านเครปไส้พูนก็ได้มาออกอีเว้นท์ที่พิทคาเดลี่ เเบงค์ค็อกอ่อนนุชค่ะ เป็นคอมมูริตี้มอลล์สุดชิคสไตล์อังกฤษตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิท 77 ซึ่งที่นี่จะมีงานฟู๊ดทรัคทุกวันพฤหัส เวลา 16.00 - 22.00 น. การเดินทางก็ไม่ยากเลยค่ะ เพียงใช้บริการรถไฟฟ้า BTS ลงสถานทีอ่อนนุช เเล้วต่อเเท็กซี่หรือรถสองเเถว หรือรถเมล์สาย 1013 พระโขนง-หัวตะเข้ หน้าโครงการติดกับถนนใหญ่เลยค่ะ 

 

 

ด้านในโครงการจะตกเเต่งในสไตล์ อิงลิช โอลด์ ทาวน์ บรรยากาศจะให้อารมณ์เหมือนเดินเล่นอยู่ในอังกฤษเลยค่ะ 

เเละนี่ก็คืองานอีเว้นท์เป้าหมายของเราค่า งาน Foof truck market @Pickadaily Bangkok

เป้าหมายมีไว้พุ่งชน...ถึงเเล้วค่า ร้านเครปไส้พูนนนนน!!!!! 

จำโลโก้ประจำร้านไว้นะคะ  เห็นโลโก้นี่เมื่อไรรับรองว่าอร่อยเเน่นอน

หน้าร้านจะเป็นแบบนี้

หน้ารถจะมีบัตรคิวให้หยิบใส่กล่องสีขาววางไว้ค่ะ พร้อมกระดาษเขียนเมนู กระป๋องปากกา

ไปถึงเเล้วอย่าลืมหยิบบัตรคิวนะคะ 

เมนูจะเป็นกระดาษเเผ่นยาวๆ แบบนี้ค่ะ วิธีสั่งจะมีสามขั้นตอนคือ เลือกแป้ง เลือกซอส เลือกไส้ 

 

แป้ง : แป้งชาโคล 25บาท เเป้งวนิลา 20บาท เเป้งชาเขียว 20 บาท และเเป้งโกโก้ 20 บาท

ไส้ : (เพิ่มไส้ละ 10 บาท)  วนิลา คัสตาร์ดไข่ สตอเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ แยมส้ม ใบเตย แยมกล้วย กาเเฟ โอวัลติน พริกเผา , (เพิ่มไส้ละ 15 บาท)คอนเฟรก กล้วยหอม ไวท์&ช็อคชิฟ กล้วยหอม โกโกกรั้นช์ ซุปข้าวโพด พิซซ่า บาร์บีคิว หมูหยอง ไก่หยอง ผักโขม ปูอัด แฮม ไส้กรอก(ร้านนี้เป็นไส้กรอกชีส) ไข่ ลูกเกด เม็ดมะม่วงหิมพานต์ , (เพิ่มราคาไส้ละ 25 บาท) นูเทลล่า ฝอยทอง ชีส เบคอน ยำสาหร่ายญี่ปุ่น

ซอส : ซอสมะเขือเทศ ซอมพริก มายองเนส ซอสภูเขาทอง พริกไทย , (เพิ่มราคาอย่างละ 5 บาท) คาราเมล น้ำผึ้ง ช็อกโกแลต นมข้น , เพิ่มราคาอย่างละ 10บาท) ครีมชีส ค่ะ 

 

หลังจากเรายืนคิด นั่งคิดได้ซักพักเเล้วก็ตัดสินไใจสั่งมาชิมทั้งหมด 4 แป้ง 4 สไตล์ค่ะ 

 เเผ่นเเรกเป็น เเป้งวนิลา + คัสตาร์ดไข่ + โอวัลติน + คอนเเฟลก + กล้วยหอม + ไวท์&ช็อคชิพ + ฝอยทอง + คาราเมล 

เเผ่นที่สองเป็น เเป้งโกโก้ + บาร์บีคิว + หมูหยอง + เบคอน + ซอสพริก + มายองเนส  

 

เเผ่นที่สาม แป้งชาเขียว + ยำสาหร่าย + ไข่ + แฮม + ปูอัด

เเผ่นที่สุดท้าย แป้งชาโคล + ผักโขม + ชีส + เบคอน + ไส้กรอก + ไข่ + ครีมชีส

 

เรามาตามติดชิดขอบกระทะกัน ด้านในรถ เป็นส่วนครัวจะมีเตาทั้งหมด 4 เตาค่ะ 

อันนี้เป็นแป้งวนิลาค่ะ กลิ่นหอมวนิลาจางๆ ลอยขึ้นมาเเตะจมูกเลยค่ะ 

ถ่ายรูปเก็บไว้ซะโหน่ยยย 

ทาคัสตาร์ดไข่ลงไปช้าๆ 

ใส่กล้วยหอมทั้งลูก

ใส่คอนเฟลก 

เตานี้เป็นเเป้งชาโคลค่ะ ถัดไปอีกเตาเป็นเเป้งชาเขียว (หอมชาเขียวมากๆ เลย) 

ใส่ชีส

ใส่ผักโขมลงไป จุดเด่นของร้านนี้คือใช้ชีสสองชนิดค่ะ นั่นก็คือ มอสซาเรลล่าชีสกับเชดด้าชีส ซึ่งต่างจากร้านทั่วไปที่ใช้เฉพาะมอสซาเรลล่าชีสเพียงอย่างเดียวทำให้รสชาติเข้มข้น หอมมันเเบบดับเบิ้ลเลยค่า 

ราดครีมชีส

กลับมาดูด้านเเป้งชาเขียวกันบ้าง ตอนนี้เริ่มเเต่งหน้ากันเเล้ว มีไข่ ปูอัดเเละแฮมค่ะ

ใส่ยำสาหร่ายลงไปปปปป ... 

อันนี้เป็นเเป้งโกโก้ค่ะ ราดซอสบาร์บีคิวลงไป

เกลี่ยให้ทั่วทั้งแผ้นน อื้มหื้มม กลิ่นบาร์บีคิวนี่อัดเเน่นเต็มจมูกเลย หอมมว๊ากกกก 

ใส่เบคอนลงไป ( ขอบอกเด้อว่าเบคอนร้านนี้ชิ้นหนามากกกกกกกชื้นหนากว่าเบคอนในร้านสะดวกซื้ออีก) 

ยังไม่สะใจพอ อัดหมูหยองลงไปอีก พูนๆ 

ราดซอส พร้อมเสร็จ! 

เครปที่ทำเสร็จเเล้ว ทางร้านจะนำมาใส่รางไม้มีเเก้วตั้งไว้แบบนี้ค่ะ รอให้เซตตัวนิดนึง เเล้วเรียกตามคิวให้มารับเครปค่ะ 

ยกมาเลยค่า เตรียมชิม!! 

ก่อนชิมเรามาดูภาพมุมสูงของเครปกันซักหน่อยดีกว่าเนอะ! 

เเป้งวนิลา + คัสตาร์ดไข่ + โอวัลติน + คอนเเฟลก + กล้วยหอม + ไวท์&ช็อคชิพ + ฝอยทอง + คาราเมล 

แป้งชาเขียว + ยำสาหร่าย + ไข่ + แฮม + ปูอัด

แป้งชาโคล + ผักโขม + ชีส + เบคอน + ไส้กรอก + ไข่ + ครีมชีส

เเป้งโกโก้ + บาร์บีคิว + หมูหยอง + เบคอน + ซอสพริก + มายองเนส  

 

หลังจากที่ชิมเราขอเเบ่งรสชาติตามความรู้สึกเป็น 4 ระดับให้อ่านเเล้วเข้าใจง่ายๆ เเละนึกภาพตามได้ดังนี้นะคะ 

อร่อยกว่าที่คาด : ตำเเหน่งนี้เป็นของ .. " เครปโกโก้" ค่ะ คือขอบอกเลยว่าขอยกให้เป็น The Best ของวันนี้เลย เพราะทีเเรกแอบคิดว่า นี่เราเลือกเเป้งโกโก้มาทาซอสบาร์บีคิวนี่เราเลือกมิกซ์ผิดหรือเปล่า ? เเต่อ้าวเห้ยยยย ไม่เหมือนที่คิดเอาไว้นี่นา คือซอสบาร์บีคิวหอมมากกกกก รสชาติเข้มข้นมากๆ หอมสุดๆ เเละเลือกทานคู่กับเเป้งโกโก้ที่มีความขมเล็กน้อยเป็นเอกลักษณ์ของโกโก้ ทำให้เข้ากับซอสบาร์บีคิวเเบบผิดคาดมาก เบคอนชิ้นหนาใหญ่ ใส่มาเเบบแน่นๆ เเต่เเอบติดมันเยอะ หมูหยองโรยหนาๆ รสชาติหวานเค็ม ราดซอสพริกกับมายองเนส รสชาติเข้ากันมาก ถ้าใครได้มีโอกาสทานนะคะ เเนะนำเมนูมิกซ์นี้เลยค่ะ อาหย่อยคอนเฟิร์ม!!! 

อร่อยตามคาด : ตำเเหน่งนี้ได้แก่ ... " เครปชาโคล" ค่ะ แป้งเครปมีความกรอบ มีรสชาติหวานนิดๆ กลิ่นถ่านเอกลักษณ์ของชาโคลมีเล็กน้อย ไข่ไก่สุกเเห้งสนิทดีค่ะเเละไม่ทำให้เเป้งนิ่มค่ะ ต่างจากร้านอื่นที่เวลาเราสั่งเครปใส่ไข่เเล้วเเป้งค่อนข้างจะนิ่มไม่ค่อยกรอบ ผักโขมลวกมานุ่มสุกกำลังดี รสชาติชีสเต็มคำมากเพราะร้านนี้ใช้ชีสสองชนิดรวมกันคือมอสซาเรลล่าชีสเเละเชดด้าชีส ใครชอบชีสรับรองว่าถูกใจเเน่ๆ เบคอนชิ้นหนากว่าร้านอื่น เเต่ค่อนข้างติดมัน ไส้กรอกของร้านนี้เป็นไส้กรอกชีสค่ะ สด ไม่มีกลิ่นคาว รสชาติเข้มข้นค่ะ ครีมชีสรสชาติมันๆ เค็มนิดๆ เข้ากับเครปค่ะ 

หวานนุ่มมุนละไม : ตำเเหน่งนี้เป็นใครอื่นไปไม่ได้นอกจาก " เครปเเป้งวนิลา" ค่ะ เป็นเเป้งวนิลามีความหอมนิดๆ หวานหน่อยๆ คัสตาร์ดไข่รสชาติกลมกล่อมดีค่ะหวานหอมเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ รสชาติเครปหวานเข้ากันไปหมด กล้วยสุกกับฝอยทอง เป็นการจับคู่เข้ากันได้แบบไม่น่าเชื่อ ซึ่งฟังดูอาจจะฟังดูเหมือนว่าถ้าทานพร้อมกันจะหวานเกินไป เเต่ความจริงเเล้วไม่เลย หวานพอดีมาก (ขนาดเราเป็นคนไม่ทานหวานยังรักเลยอ่ะ) ผงโอวัลติลช่วยให้มีรสชาติขมนิดๆ มีคอนเฟรคกรอบๆ สร้างรสสัมผัสกรอบๆ บอกเลยว่าเมนูมิกซ์นี้ เฟอเฟ็กซ์ค่ะ!! 

ไม่ได้เเย่อย่างที่คิด : ตำเเหน่งนี้เป็นของ เเป้งชาเขียวค่ะ ที่ได้ตำเเหน่งนี้เป็นเพราะเเป้งนี้มีเครื่องที่หลายคนอาจจะคิดว่า เห้ย ยำสาหร่ายจะทานคู่กับเครปเเล้วจะไม่แปลกเหรอ ? รสชาติจะเป็นยังไง ? บอกเลยค่ะ ว่ามันไม่ได้เเย่อย่างที่คิดนะคะ ยำสาหร่ายรสชาติหอมน้ำมันงาเป็นเอกลักษณ์ ปูอัดสดไม่มีกลิ่น เเฮมสดรสชาติเค็มนิดๆ ไข่เเห้งสุกกำลังดีเข้ากันได้ดีค่ะ เเต่เเป้งชาเขียวไม่ค่อยมีกลิ่นชาเขียวเท่าไร ทั้งๆ ที่ตอนเทเเป้งลงกระทะกลิ่นชาเขียวชัดมาก เเต่พอสุกกลับไม่ค่อยมีกลิ่นเท่าไร

 

SPONSORED

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.5

บรรยากาศ

4

การบริการ

4.2

ความคุ้มค่า

4

คะแนนเฉลี่ย

4.1

 

 

 

ค่าอาหารทั้งหมดของเราในวันนี้นะคะ เครป 4 แบบ เเป้งชาโคล (130บาท) แป้งชาเขียว (90บาท) แป้งวนิลา (120บาท) แป้งโกโก้ (75บาท) รวม 415 บาท เเต่ทางร้านคิด 400 ถ้วนค่ะ 

 

จุดเด่นของร้านเครปไส้พูน

  • มีเเป้งให้เลือกหลายอย่าง
  • วัตถุดิบมีคุณภาพดี เเละมีให้เลือกหลากหลาย
  • ไส้เยอะมากๆ ใส่จุใจคุ้มราคา

ข้อเสนอเเนะ

  • เเป้งเครปนิ่มไว ควรรีบทานเพราะความที่ในใส้เยอะจึงทำให้เเป้งเครปจะล้มง่าย เเละจะนิ่มค่อนข้างไว
  • โต๊ะมีให้บริการน้อย ซึ่งอาจจะไม่เพียงพอต่อความต้องการของลูกค้ากลุ่มใหญ่เเละลูกค้าเยอะๆ อาจจะไม่มีโต๊ะนั่งทาน
  • เนื่องจากเป็นฟู๊ดทรัค จึงอาจจะไม่อยู่เป็นที่ประจำ ดังนั้นควรติดตามตารางกิจกรรมหน้าเพจทุกครั้งค่ะ 

 

 

ร้านเครปไส้พูนถือว่าเป็นร้านฟู๊ดทรัคที่คุ้มค่าที่มีให้เลือกหลากหลาย รสชาติอร่อย ไส้จุใจเเละสำหรับคนที่ชอบเครปน่าจะถูกใจได้ไม่ยาก จึงไม่น่าเเปลกใจเลยค่ะที่ร้านจะมีลูกค้าติดเเน่นหนึบหนับขนาดตามไปทานเเทบทุกอีเว้นท์ เเถมมีเเป้งให้เลือก เครื่อง ซอส ให้เลือกมิกซ์กันได้ตามความชอบ เเละความพอใจ ยิ่งทำให้การทานเครปเป็นเรื่องที่น่าสนุกยิ่งขึ้นด้วยค่ะ 

เเละก็จบการรีวิวเเบบละเอียดยิบติดขอบเตากับร้านเครปไส้พูนเเล้วนะคะ หวังว่ารีวิวของเราอันนี้เพื่อนๆ คงจะถูกใจเเละคงจะช่วยตัดสินใจได้ว่าเวลาไปทานร้านนี้ต้องสั่งอะไรเป็นพิเศษ ประกอบการตัดสินใจได้ด้วย ยังไงถ้าใครเเวะไปผ่านไปเจอรถฟู๊ดทรัคเครปสุดอร่อยอย่างเครปไส้พูนเเล้วล่ะก็ อย่าลืมเเวะเวียนเข้าไปลองทานดูนะคะ เเล้วจะรู้ว่า ที่เราพูดน่ะ ไม่ได้เกินจริงไปเลยค่า 

เขียนโดย
จำนวนบทความที่รีวิว : 44
วันที่เขียนรีวิว : 2016/09/23
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.50
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
4.00
ราคาเหมาะสม
4.00
แผนที่ร้าน เครปไส้พูน
ที่อยู่ :
สามารถดูได้จากเฟซบุ๊คของทางร้าน จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
094-569-4692
ช่วงเวลา :
สามารถดูได้จากเฟซบุ๊คของทางร้าน
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP