มินิรีวิว ร้านเจ๊โอว ร้านคิวยาว ตำนานความอร่อยกว่า 60 ปี การันตีด้วยรางวัล MICHELIN Guide 4 ปี ซ้อน!

          ในที่สุดก็มาถึงคิวร้านดังที่ใครๆ ก็หมายปอง “ร้านเจ๊โอว” สำหรับร้านนี้ต้องถือว่าเป็นอีกหนึ่งร้านในตำนาน เพราะร้านเจ๊โอวเค้าเปิดบริการมามากกว่า 60 ปี!! แถมการันตีความอร่อยด้วยรางวัล MICHELIN GUIDE 4 ปีซ้อน! และอีกหนึ่งตำนานก็คือ “ตำนานร้านคิวยาว” นั่นเอง เรียกได้ว่าคิวแน่นตั้งแต่ยังไม่เริ่มเปิดร้าน และจะแน่นไปจนตลอดทั้งคืนเลยล่ะค่ะ แน่นอนว่าถ้าพูดถึงร้านเจ๊โอวเมนูที่ทุกคนนึกถึงเป็นเมนูแรกคือ "มาม่าโอ้โห" ที่เป็นสูตรเด็ดลับเฉพาะของที่นี่หาทานที่ไหนไม่ได้แน่นอน ร้านเจ๊โอว เปิดบริการ ทุกวัน เวลา 16:30 - 00:00 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร. 064 118 5888

 

การเดินทาง

 

 

           ร้านเจ๊โอวจะตั้งอยู่ที่ซอยจรัสเมืองใกล้กับแยกจรัสเมือง สำหรับการเดินทางมาที่ร้านสามารถเดินทางได้ด้วยรถส่วนตัวและหาที่จอดบริเวณข้างทาง (ทางร้านไม่มีที่จอดรถบริการ) และอีกหนึ่งวิธีก็คือเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS สถานีสนามกีฬาแห่งชาติ (ระยะทาง 1.1 กม.) MRT สถานีหัวลำโพง (ระยะทาง 1.1 กม.) และสถานีสามย่าน (ระยะทาง 1.7 กม.) จากนั้นให้นั่งวินมอร์เตอรไซค์หรือแท็กซี่ต่อมาที่ร้านค่ะ

 

 

บรรยากาศร้าน

 

 

         สำหรับร้านเจ๊โอวเมื่อมาถึงก็จะเจอกับบรรยากาศที่ชินตากับห้องกระจกที่สว่างไสว และเต็มไปด้วยลูกค้าทั้งคนไทยและชาวต่างชาติที่มายืนรอคิวหน้าร้านค่ะ ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งร้านที่ค่อนข้างกว้างขวาง แถมมีที่นั่งสำหรับลูกค้าทั้งโซนห้องแอร์และโซนด้านนอก แต่ทุกโซนและทุกบริเวณที่มีโต๊ะนั่งก็จะเต็มไปด้วยลูกค้าทั้งขาประจำและไม่ประจำผลัดกันลุกนั่งแบบไม่ขาดสาย เพราะบริเวณหน้าร้านจะมีลูกค้าที่ถือบัตรเข้าคิวรอโต๊ะว่างอยู่ตลอดตั้งแต่เวลาเปิดร้านเลยล่ะค่ะ

 

เมนูและราคา

 

 

         เมนูอาหารของร้านเจ๊โอวมีให้เลือกทานหลากหลายเมนู เป็นอาหารแนวสตรีทฟู้ดสไตล์ไทย-จีน ที่มีทั้งเมนูข้าวต้ม ผัด แกง ต้มยำ และเมนูของทอดต่างๆ ราคาอาหารราคาจะเริ่มต้นที่ 50 บาท ++ / เมนู สำหรับเมนูขายดีของทางร้านก็คงปฎิเสธไม่ได้ว่าต้องเป็น “มาม่าโอโห” ที่ไม่ว่ามองไปโต๊ะไหนก็จะต้องเห็นวางอยู่แทบทุกโต๊ะเลย และอีกหนึ่งเมนูก็คือ ยำแซลมอนที่มีให้เลือกทานทั้ง Size เล็ก และใหญ่ นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูอื่นๆ ที่เป็นเมนูขายดี และไม่ควรพลาด เช่น หมูกรอบ เป็ดพะโล้ ยำกุนเชียง และไข่เจียวไชโป้ว พูดถึงชื่อเมนูมาขนาดนี้แล้วก็เริ่มจะทนไม่ไหวเดี๋ยวเรามาเริ่มที่เมนูกันเลยดีกว่าค่ะ

 

มาม่าโอ้โหหน้ากรรเชียงปูรวม

 

น่าทานมากๆ ค่ะ

 

กรรเชียงปูมาแบบเน้นๆ

 

        เริ่มต้นกันที่เมนู “มาม่าโอ้โหหน้ากรรเชียงปู” ในหม้อจะประกอบไปด้วยกรรเชียงปู, ปลาหมึก, กุ้ง, หมูกรอบ, หมูก้อนและไข่ไก่ เมนูนี้ต้องบอกเลยว่าทุกอย่างที่อยู่ในหม้อผ่านการคัดสรรมาอย่างดีทั้งกรรเชียงปูที่มาใน Size ที่ใหญ่ เนื้อปูแน่น หวานไม่มีกลิ่นคาว ปลาหมึกที่มีความสดเนื้อกรอบเด้ง ไม่เละมีทั้งเนื้อปลาหมึกและหนวดปลากหมึก สำหรับกุ้งก็มาในขนาดตัวที่กำลังดีเนื้อสดเด้ง ต่อมาก็คือหมูกรอบที่ใส่มาแบบแน่นๆ ชิ้นใหญ่มากทานแล้วหนังยังคงกรอบเนื้อหมูนุ่มเข้ากับรสชาติของต้มยำมากๆ ค่ะ และในส่วนของน้ำต้มยำของร้านเจ๊โอวจะไม่ใช้เครื่องปรุงของมาม่าแต่จะเป็นการปรุงรสต้มยำสูตรเฉพาะของทางร้านแบบหม้อต่อหม้อทำให้รสชาติมีความเปรี้ยว เค็มและเผ็ดที่ลงตัวค่ะ

 

สำหรับจุดเริ่มต้นของเมนูนี้ต้องว่าเริ่มความตั้งใจของเจ๊โอวที่อยากจะเปิดร้านให้ดึกขึ้นประกอบกับเมนูมาม่าเป็นเมนูที่ทำกินเองในครอบครัวเป็นประจำอยู่แล้ว จึงได้ลองนำเอาเมนูนี้มาขายโดยช่วงแรกๆ จะขายเมนูเฉพาะช่วงเวลา 5 ทุ่มเป็นต้นไป แต่พอเริ่มขายกลับได้รับความนิยมเป็นอย่างมากปัจจุบันจึงถือเป็นเมนูหลักของทางร้าน และเปิดขายตั้งแต่เวลาเปิดร้านเลยค่ะ

 

ยำแซลมอน

 

เมนูนี้ไม่ควรพลาด!

 

         อีกหนึ่งเมนูที่ถือเป็นเมนูโปรดของใครหลายๆ คนค่ะ สำหรับเมนูต้องบอกเลยว่าใครที่ชอบทานแซลมอนและยำแซลมอนไม่ควรพลาด! เริ่มต้นกันที่เนื้อแซลมอนที่มีลายสวยและหั่นมาขนาดชิ้นใหญ่และหนากำลังดี เหมาะกับการทานแบบยำมากๆ ราดมาด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดแบบเข้มข้นที่ที่อัดแน่นไปด้วยพริกและกระเทียม ท็อปด้วยกระเทียม-มะนาวหั่นแว่นและใบสะระแหน่ เมนูยำแซลมอนทานรวมๆ แล้วต้องเลยว่าคำเดียวไม่พอแน่นอนค่ะ เพราะเนื้อแซลมอนเค้าสดเด้งมากๆ ทานพร้อมกับน้ำยำที่มีความเผ็ด-เปรี้ยวอย่างลงตัว และมีความหอมของกลิ่นกระเทียมพริกบอกเลยว่าเข้ากันดีมากค่ะ สามารถทานคู่กับใบสะระแหน่ที่ให้มาด้วยจะช่วยเสริมรสและเพิ่มความหอมของการทานขึ้นไปอีกค่ะ

 

หมูกรอบ

 

 

         สำหรับเมนูเอาใจคนรักหมูกรอบแบบจัดเต็ม มีให้เลือกทานทั้ง Size เล็กและใหญ่เลยค่ะ เมนูนี้มาพร้อมซีอิ๊วหวานทานมีความหอมหวาน สำหรับหมูกรอบต้องบอกเลยว่ามาในขนาดชิ้นที่ใหญ่ หนากำลังดี หนังทอดมาได้กรอบและสีทองสวยแยกชั้นระหว่างมันกับเนื้อหมูมาอย่างสวยงามค่ะ ทานแล้วจะมีความกรอบ ไม่แข็งและไม่เหนียวค่ะ

 

เป็ดพะโล้

 

 

           เมนูเป็ดพะโล้ของที่นี่ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่เวลามาทานที่นี่แล้วทุกคนก็จะไม่พลาดที่จะสั่ง เพราะเมนูนี้ทานแล้วจะมีความหอมของเครื่องพะโล้และรสชาติกลมกล่อม เนื้อเป็ดนุ่มมากมาในขนาดชิ้นที่ใหญ่กำลังดี ใครที่ชอบเลือดเป็ดก็ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะเพราะเลือดเป็ดมาแบบเป็นก้อนเด้งๆ ไม่เละ เมนูเป็ดพะโล้ทานพร้อมกับน้ำจิ้มที่มีรสเปรี้ยวเข้ากับรสชาติของเป็ดมากค่ะ

 

ข้อมูลเพิ่มเติม และข้อเสนอแนะ

1. เมนูมาม่าโอ้โหหน้ากรรเชียงปูเมนูทางร้านให้เครื่องมาแบบแน่นหม้อ กรรเชียงปูชิ้นใหญ่ เนื้อแน่น ปลาหมึกสดกรอบ และปรุงเครื่องต้มยำสดใหม่แบบหม้อต่อหม้อ

2. ยำแซลมอนรสชาติดี แซลมอนมาในขนาดชิ้นที่ใหญ่และหนากำลังดีเหมาะสำหรับการทานกับเมนูยำมากๆ น้ำยำจะมีรสเปรี้ยวนำและตามด้วยความเผ็ดและหอมของกระเทียมพริก ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาดค่ะ

3. ร้านเจ๊โอวจะเปิดรับบัตรคิวตั้งแต่เวลา 16:30 เป็นต้นไป และไม่รับจองคิวล่วงหน้า หากไม่ต้องการรอคิวนานแนะนำว่าให้ไปก่อนช่วงเวลาเปิดร้านค่ะ

4. ร้านเจ๊โอว เปิดบริการตามปกติ ทุกวัน เวลา 16:30 - 00:00 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร. 064 118 5888

 

          สำหรับร้านเจ๊โอวต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งในตำนานที่ต้องไปลองทานให้ได้สักหนึ่งครั้งค่ะ >< เพราะเมนูที่ร้านนอกจากจะมีให้เลือกทานหลากหลายเมนูและแต่ละเมนูก็มีความโดดเด่นเฉพาะตัว และในเรื่องของรสชาติที่หาทานได้ที่นี่ที่เดียว 

 


          สำหรับร้านค้าที่สนใจร่วมกิจกรรมแม่มณีชวนชิมอร่อยติดดาว เพื่อรับพรีเมียมเซตแม่มณีชวนชิม รวมมูลค่าสูงสุด 2,050 บาท สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ลิงค์นี้เลยนะคะ https://bit.ly/3fwV32D

 

เขียนโดย
WHATEVER
จำนวนบทความที่รีวิว : 93
วันที่เขียนรีวิว : 2022/11/24
แผนที่ร้าน ร้านเจ๊โอว
ที่อยู่ :
113 ซอย จรัสเมือง แขวง รองเมือง เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330 ประเทศไทย ต. รองเมือง อ. เขตปทุมวัน จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
โทร. 064 118 5888
ช่วงเวลา :
เปิดบริการตามปกติ ทุกวัน เวลา 16:30 - 00:00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP