[มินิรีวิว] ช.ทอดมันกุ้ง ทอดมันกุ้งจากเนื้อกุ้งทะเลแท้ๆ เจ้าดังคิวยาวในตลาดโต้รุ่ง องค์พระปฐมเจดีย์ จ.นครปฐม

          มีโอกาสไปเยือนถึงนครปฐมทั้งที อีกหนึ่งพิกัดยอดนิยมสำหรับคนรักอาหารก็ต้องยกให้ ตลาดโต้รุ่ง องค์พระปฐมเจดีย์ แหล่งรวมอาหารอร่อยๆ เพียบ หนึ่งในนั้นก็คงหนีไม่พ้น บรรดาร้านตระกูลช. ทั้งช.หอยทอด ออส่วน, ช.เย็นตาโฟ ข้าวต้มปลา และช.ทอดมันกุ้ง

          ในวันนี้ขอพาแวะไปร้านช.ทอดมันกุ้ง ร้านทอดมันกุ้งเจ้าเดียวในตลาดโต้รุ่ง ที่เปิดให้บริการมากว่า 14 ปี พร้อมสูตรทอดมันจากเนื้อกุ้งทะเลแท้ๆ ซึ่งมีจุดกำเนิดมาจากความรักความชอบในการทาน นำไปสู่การคิดค้นสูตรลับเฉพาะกันในครอบครัว และเปิดมาเป็นร้านช.ทอดมันกุ้งจวบจนทุกวันนี้ค่ะ

 

การเดินทาง

          ร้านช.ทอดมันกุ้ง ตั้งอยู่ที่ตลาดโต้รุ่ง องค์พระปฐมเจดีย์ ติดกับฝั่งถนนหลังพระ สามารถขับรถยนต์มาจากฝั่งถนนราชวิถี จากนั้นให้เลี้ยวซ้ายเพื่อเข้าสู่ถนนหลังพระได้เลยค่ะ แต่ตัวองค์พระปฐมเจดีย์สามารถเข้าได้ 4 ทาง ถ้าหากใครที่มาจากเส้นทางอื่นๆ ให้วนรถเพื่อมาฝั่งถนนหลังพระ และนำรถยนต์มาจอดได้ที่จอดรถขององค์พระปฐมเจดีย์ได้เลยค่ะ

 

    SPONSORED

 

          เมื่อมาถึงองค์พระปฐมเจดีย์แล้ว ตัวตลาดโต้รุ่งจะอยู่ใกล้ๆ กับที่จอดรถ ในส่วนของร้านช.ทอดมันกุ้งจะอยู่ใกล้กับทางเข้าตลาด เดินเข้าตลาดไปนิดนึงก็จะเจอร้านค่ะ สำหรับร้านช.ทอดมันกุ้งจะหาค่อนข้างง่าย ตัวร้านโดดเด่น เพราะตั้งอยู่ในบริเวณเดียวกันกับร้านช.อื่นๆ ทั้งช.หอยทอดออส่วน, ช.โฟทะล ข้าวต้มปลา และถัดไปริมสุดเป็นร้านช.ทอดมันกุ้งค่ะ

 

บรรยากาศร้าน

          ถ้าหากมาถึงร้านแล้วก็จะเจอกับร้านที่มีจุดทำทอดมันกุ้งหน้าร้าน พร้อมด้วยเก้าอี้ไว้นั่งรอ สำหรับลูกค้าที่รับบัตรคิวกับทางร้านหลังจากสั่งอาหารแล้ว เพราะทอดมันของทางร้านเป็นทอดมันที่ทำกันสดๆ ตั้งแต่ขั้นตอนการบดเนื้อกุ้ง ปั้นทอดมัน การคลุก และการทอด เพื่อให้ลูกค้าได้ทานของที่สดใหม่ จึงอาจจะมีบางช่วงที่จำเป็นจะต้องรอ แต่ทางร้านก็ทำกันค่อนข้างรวดเร็วนะคะ อาจจะรอไม่นานถ้าหากไปก่อนช่วง 18.00 น. ค่ะ

 

 

          แต่ทางร้านจะเปิดขายเป็นร้านแบบ Take away โดยจะเป็นแพ็กเกจใส่กล่อง พร้อมส้อมและถ้วยน้ำจิ้ม แต่ถ้าหากใครอยากจะสั่งเพื่อทานที่ร้าน ทางร้านก็จะมีพื้นที่นั่งรวมกับร้านช.อื่นๆ ในด้านหลัง เพียงแต่จะไม่มีจานสำหรับทานที่ร้านค่ะ

 

เมนูและราคา

          เมนูของที่ร้านจะเพียงเมนูเดียว คือ ทอดมันกุ้งค่ะ ซึ่งตัวทอดมันกุ้งนี้จะเป็นสูตรเฉพาะที่ทางร้านคิดกันขึ้นมาเองภายในครอบครัว เน้นให้ลูกค้าได้สัมผัสกับเนื้อกุ้งแบบเต็มคำ

 

"บดเนื้อกุ้ง" ขั้นตอนแรกในการทำทอดมันกุ้ง

 

          ทอดมันกุ้งแต่ละชิ้นจะเต็มไปด้วยเนื้อกุ้งทะเลหลากหลายพันธ์ุจากทางใต้นำมาบดให้เป็นชิ้นเดียว จากนั้นนำมาปั้น และคลุกกับเกล็ดขนมปัง ก่อนที่จะนำลงไปทอดในกระทะ นอกจากนี้ทางร้านยังทอดกันสดๆ ใหม่ๆ ทุกวันตอนเปิดร้านเท่านั้น จะไม่มีการทำไว้ก่อน เพื่อให้ลูกค้าได้ทานเฉพาะของสดใหม่คุณภาพดีเท่านั้นค่ะ

 

ปั้นด้วยมือทุกชิ้น และนำมาคลุกเกล็ดขนมหนึ่งชั้น

ทอดกันสดใหม่ทุกวัน

 

ทอดมันกุ้ง กล่องเล็ก ราคา 80 บาท

          สำหรับทอดมันกุ้งของที่ร้านจะมีให้เลือกทานทั้งหมด 2 ไซซ์ คือ กล่องเล็ก 5 ชิ้น ในราคา 80 บาท ชุดนี้ทานได้ประมาณ 1-2 ท่านค่ะ เหมาะสำหรับใครที่เน้นปริมาณกำลังดี โดยในหนึ่งชุดจะเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มบ๊วยที่ทางร้านทำเองให้ทานคู่กันค่ะ

 

 

ทอดมันกุ้ง กล่องใหญ่ ราคา 160 บาท

          หรือถ้าหากใครอยากเพิ่มปริมาณให้มากขึ้น ทางร้านก็มีกล่องใหญ่ 10 ชิ้นในราคา 160 บาทค่ะ โดยในหนึ่งกล่องก็จะมีน้ำจิ้มบ๊วยให้ 2 ซอง ชุดนี้น่าจะทานได้ประมาณ 2-3 คนเลยค่ะ แต่ถ้าหากใครที่ทานแบบเบาๆ ทางร้านก็ยังมีแยกเป็นชิ้น ชิ้นละ 20 บาทด้วยค่ะ

 

ทานคู่กับน้ำจิ้มบ๊วยทำเองของที่ร้าน

 

          นอกจากนี้ทางร้านยังมีทอดมันกุ้งในรูปแบบแช่แข็ง ถุงเล็ก 5 ชิ้น 50 บาท และถุงใหญ่ 6 ชิ้น 60 บาท รวมถึงเป็นชุดเนื้อทอดมันกุ้งล้วนๆ พร้อมน้ำจิ้ม โดยจะมีให้เลือกทั้งแบบไม่มีเกล็ดขนมปัง 390 บาท และมีเกล็ดขนมปัง 410 บาท ตอบโจทย์คนที่อยากนำไปทอดเองที่บ้านค่ะ

 

ทอดมันกุ้งแบบแช่แข็ง (5 ชิ้น 50 บาท)

 

จุดเด่นของร้าน ช.ทอดมันกุ้ง

1. ทอดมันกุ้งของที่ร้านมีกรรมวิธีที่สดใหม่ เพราะทางร้านนำเนื้อกุ้งมาบด ปั้น และทอดกันสดๆ ที่ร้านก่อนถึงมือลูกค้าค่ะ

2. ทอดมันกุ้งมีรสชาติดี และมีเนื้อที่แน่นเต็มคำ เพราะทอดมันแต่ละชิ้นทางร้านเลือกใช้เนื้อกุ้งทะเลเพียงอย่างเดียว ไม่มีส่วนผสมอย่างอื่นค่ะ

3. ทางร้านมีตัวเลือกให้ลูกค้าทานหลายรูปแบบ ทั้งแบบทอดแล้วถึง 2 ไซซ์ (กล่องเล็ก 80 บาท และกล่องใหญ่ 160 บาท), แบบแช่แข็ง (ถุงเล็ก 80 บาท และถุงใหญ่ 90 บาท) และแบบที่เป็นชุดเนื้อทอดมันกุ้ง (ไม่มีเกล็ดขนมปัง 390 บาท และมีเกล็ดขนมปัง 410 บาท)

4. ถึงแม้จะมีลูกค้าเยอะ แต่ลูกค้าไม่ต้องรอคิวเป็นเวลานาน เพราะทางร้านมีการจัดการอย่างเป็นระบบ และบริการลูกค้าได้อย่างรวดเร็วค่ะ

 

ข้อมูลเพิ่มเติม และข้อเสนอแนะ

1. ร้านช.ทอดมันกุ้งมีบริการเดลิเวอรีผ่านแอปพลิเคชัน Grabfood และสั่งโดยตรงทาง Facebook Chor's_official

2. ร้านเปิดบริการทุกวัน 16.30-22.00 น. แต่จะมีวันหยุดที่ไม่ได้แจ้งล่วงหน้า แนะนำให้สอบถามเพิ่มเติม ทางเบอร์โทรศัพท์ 092-980-4464 และทาง Facebook Chor's_official

 

 

          ทอดมันกุ้งเนื้อแน่น อุดมไปด้วยเนื้อกุ้งล้วนๆ คลุกเคล้าด้วยเกล็ดขนมปังทอดกรอบ และนำมาทอดร้อนๆ สดใหม่ทุกวัน รสชาติความอร่อยของร้านช.ทอดมันกุ้ง ที่มัดใจลูกค้าอย่างยาวนานกว่า 14 ปี จนในปัจจุบันนับว่าเป็นหนึ่งร้านคิวยาวของดีเมืองนครปฐม สำหรับใครที่มีโอกาสไปแวะนครปฐม ถิ่นของกินแห่งนี้ ก็สามารถไปเช็คลิสต์ร้านอร่อยที่ร้านช.ทอดมันกุ้งกันได้นะคะ

 

เมนูแนะนำของร้าน ช.ทอดมันกุ้ง

ทอดมันกุ้ง กล่องเล็ก

80 บาท
1 กล่องมี 5 ชิ้น เหมาะสำหรับ 1-2 ท่าน

ทอดมันกุ้ง กล่องใหญ่

160 บาท
อิ่มจุใจแบบ 10 ชิ้น พร้อมน้ำจิ้มบ๊วย

เขียนโดย
a girl who has a passion for eating food!
จำนวนบทความที่รีวิว : 71
วันที่เขียนรีวิว : 2021/09/02
แผนที่ร้าน ช.ทอดมันกุ้ง
ที่อยู่ :
ตลาดโต้รุ่ง องค์พระปฐมเจดีย์ ตำบลพระปฐมเจดีย์ อำเภอเมืองนครปฐม นครปฐม 73000 ต. พระปฐมเจดีย์ อ. เมืองนครปฐม จ. นครปฐม ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
092-980-4464
ช่วงเวลา :
เปิดบริการทุกวัน 16.30-22.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP