รีวิว Hwantsu Creative Cafe คาเฟ่เปิดใหม่ ใกล้ BTS สะพานควาย มาพร้อมเมนูอาหารสุดครีเอท และบรรยากาศร้านสไตล์มินิมอล

          วันนี้ Ryoii จะพาทุกคนไป... ไปชมคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นที่เพิ่งเปิดใหม่ป้ายแดงเลยค่าาา ร้านนี้อยู่ที่ในย่านสะพานควาย ความเก๋คืออยู่ไม่ไกลจาก BTS สะพานควายอีกด้วยนะเออออ เมนูเด็ด Ex. Snow Beppu, Affogato miruku aisu นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูอาหารอีกหลากหลายให้เลือกแบบจัดเต็มอีกด้วยค่ะ

 

          ร้าน • Hwantsu Creative Cafe' • คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นที่ผสมผสานกับความมินิมอลได้อย่างลงตัว ร้านนี้เปิดมาได้ประมาณ 2 เดือนแล้วค่ะ ในส่วนของเมนูก็มีทั้งเมนูอาหารคาว เครื่องดื่ม และเบเกอรี่อีกด้วย ที่นี่จะเปิดบริการทุกวันอังคาร - อาทิตย์ เวลา 09:00 - 21:00 น. ค่ะ

 

การเดินทาง

          การเดินทางมาที่ร้าน “หวานสึ” สามารถเดินทางได้รถส่วนตัว และรถไฟฟ้า BTS ลงที่สถานีสะพานควาย (Exit No.2) ร้านจะตั้งอยู่ที่แยกสะพานควาย ฝั่งถนนสาลีรัฐวิภาคค่ะ

    SPONSORED

 

SPONSORED

 

บรรยากาศร้าน

          สำหรับร้านนี้ตกแต่งเป็นสไตล์ญี่ปุ่น ผสมผสานกับความมินิมอลแถมมีมุมถ่ายรูปให้เลือกแบบหลากหลายมุมอีกด้วย มีทั้งหมด 2 ชั้นค่ะ ชั้นล่างจะเน้นเป็นเมนูกาแฟที่ลูกค้าสามารถมาซื้อแบบ Takeaway และสำหรับลูกค้าที่อยากทานอาหารหรือนั่งบรรยากาศชิลล์ๆ ก็สามารถขึ้นไปนั่งที่ชั้นสองของร้านได้เลยค่าาา การตกแต่งจะเน้นเป็นวัสดุจากไม้และตกแต่งด้วยสีไฟโทนอุ่นๆ สำหรับใครที่อยากถ่ายรูปแบบคุมโทนทางเราก็แนะนำให้มาที่นี่ค่ะ อิอิ ►

 

บรรยากาศในร้าน

มีมุมให้เลือกหลากหลายมุม

มุมสบายๆ ตรงนี้

 

           ชื่อ "หวานสึ ครีเอทีฟ คาเฟ่" คำว่า หวาน = ขนมหวาน สำหรับคำว่า "ครีเอทีฟคาเฟ่" ก็เพราะว่าแทบจะทุกเมนูทางร้านจะเป็นคนคิดสูตรทำทั้งขนมหวานและอาหารเอง รวมไปถึงการคัดสรรและนำเข้าวัตถุดิบต่างๆ อีกด้วยค่ะ นอกจากนี้ในอนาคตก็อาจจะมีคอร์สสอนทำอาหารให้ลูกค้าได้ครีเอทเมนูอาหารทำทานเองด้วยน๊าาา ≈

 

เมนูของทางร้าน

 

Snow Beppu (ราคา 185฿) 

 

เมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านที่ไม่ควรพลาด

 

          เมนูนี้ไอเลิฟฟฟฟ <3 ส่วนผสมมีทั้งโยเกิร์ตรสธรรมชาติ ยูสุ และกาแฟ สำหรับเมนูนี้สามารถทานได้ 2 แบบค่ะ จะใส่กาแฟหรือไม่ใส่ก็ได้ เห็นภาพมาตอนแรกนึกว่าจะต้องหวานแน่ๆ เลย แต่ทานแล้วบอกเลยว่าหืมมมม เอาอีกๆ ฮ่าๆ รสชาติของเมนูนี้เมื่อทานแล้วตัว Texture จะเป็นเนื้อโยเกิร์ต + เนื้อยูสุ เมื่อเทกาแฟลงไปแล้วจะมีความหอมและรสเปรี้ยวของกาแฟนิดๆ เข้ากันมากกกกก

 

BLACK YUZU JUSU (ราคา 125฿)

 

คอกาแฟไม่ควรพลาด "กาแฟส้มยูสุ" หอมๆ

 

          และนี่ก็ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านค่ะ นำส้มยูสุและ Black coffee ทานแล้วหอมกลิ่นน้ำส้มยูสุ มีรสหวานอมเปรี้ยวบวกกับรสชาติของกาแฟ ทานแล้วจะให้ความรู้สึกสดชื่น สำหรับคนที่ชอบทานกาแฟน่าจะถูกใจกับเมนูนี้ค่าา

 

Double Fromage Cheesecake (ราคา 125฿) 

 

เนื้อชีสเค้กนุ่มๆ ฟูๆ

มีให้เลือกหลายรสชาติ

 

          ชีสเค้กที่มาดับเบิ้ล เมนูนี้ด้านบนเป็นชีสเค้กสูตรของทางร้านมีความนุ่มละมุนมากกก หอมชีส และด้านล่างจะเป็นเนื้อเค้กนิ่มๆ แต่จะมีเนื้อที่แน่นกว่านิดๆ #สายหวานต้องมาจริงๆ ค่าาา

 

Nendo Choco Cake (ราคา 125฿) 

Hokkaido​ Cocoa (ราคา 95฿) 

 

 

          Nendo​ Choco Cake เค้กโกโก้มาในชิ้นกำลังดี เสิร์ฟพร้อมซอสกาแฟ สำหรับตัวเนื้อเค้กหน้าจะดูกรอบๆ เนื้อนิ่ม หนึบ หอมโกโก้ รสหวานน้อย เมื่อราดซอสกาแฟแล้วจะเพิ่มรสหวานนิดๆ ทานรวมๆ แล้วจะได้กลิ่นของโกโก้ผสมกับกาแฟค่ะ

          เมนูโกโก้ของทางร้านบอกเลยว่าใครที่ชอบทานโกโก้ไม่ควรพลาดค่ะ เพราะโกโก้ของทางร้านมีความเข้มข้นและหอมมากๆ แถมยังหวานน้อยอีกด้วยน๊า

 

Tomyum Samurai (ราคา 165฿)

 

ต้มยำรสแซ่บ เพิ่มความสดชื่น

 

          เป็นเครื่องดื่มรสต้มยำที่บอกเลยว่ามาแบบครบเครื่องต้มยำสุดๆ มีทั้งพริก ใบมะกรูด ข่า ตะไคร้ ก่อนทานให้เริ่มที่กุ้งที่เสิร์ฟมาเป็นเครื่องเคียงก่อน ตัวกุ้งจะมีรสหวานนิดๆ สำหรับน้ำต้มยำทานแล้วมีรสเปรี้ยวนำ หอมกลิ่นเครื่องสมุนไพรต้มยำ และจะมีรสเผ็ดนิดๆ จากพริกตบท้ายมาด้วยค่ะ

 

Iced Kyoto Matcha (ราคา 95฿)

 

ชงเองในแบบฉบับของญี่ปุ่น

มัทฉะเย็นสูตรเข้มข้น

 

          เมนูมัทฉะที่นี่มีให้เลือกทั้งแบบร้อนและเย็นค่ะ ใครเป็นสายชาเขียวบอกเลยว่าไม่ควรพลาด... เพราะมัทฉะของที่ร้านเค้านำเข้ามาเอง หอมมากกกกก หวานน้อย และมีความขมปลายนิดๆ แนะนำให้ทานก่อนที่น้ำแข็งจะละลายเพื่อให้ได้รสชาติที่ดีที่สุดค่าาา

 

Ai Shiteru (ราคา 185฿)

 

มาเบิ้ลเค้ก เค้กสามชั้นเนื้อมูสนุ่มๆ

 

          Ai Shiteru เมนูนี้คือมาเบิ้ล หรือเค้กลายหินอ่อนของที่นี่ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูแนะนำค่ะ ตัวเค้กจะเป็นเค้กสามชั้น ประกอบด้วย มูสมัทฉะ มูสดาร์กช็อกโกแลต ชิฟฟอนมัทฉะ และท็อปด้วย White Choc Marble ทานแล้วรู้สึกว่าเนื้อมูสจะมีความเด้ง หนึบๆ หอมดาร์กช็อกโกแลตและมัทฉะมากกกก และที่สำคัญคือรสหวานน้อย ถูกใจมากๆ ค่ะ wink

 

O’fine day cookies cake (ราคา 125฿)

 

เค้กสีสันสดใส ต้อนรับวันศุกร์ที่จะมาถึง

 

          เมนูนี้สีสันสวยงาม อิอิ ในส่วนของเค้กที่เป็นสีฟ้าได้มาจากสีของดอกอัญชัน ชั้นที่อยู่ตรงกลางจะมีถั่วแมคคาดาเมีย สำหรับชั้นที่เป็นครีมชีสจะมีรสเปรี้ยวนิดๆ ทานรวมๆ แล้วส่วนผสมเข้ากันดีมากค่ะ มีรสหวานจากโอริโอ้ และมีความมันจากถั่วอีกด้วย ^~^

 

Tiramisu (ราคา 80฿) 

 

 

          Tiramisu ของทางร้านมีให้เลือกทั้งหมด 4 รสชาติค่ะ ทั้ง Coffee (กาแฟ) Green Tea (ชาเขียว) Choco (โกโก้) และ Milk (นม) เนื้อของทีรามิสุจะมีความนิ่ม ละมุนมากกก หวานน้อย ส่วนตัวชอบ Green Tea ค่ะ เพราะหอมชาเขียวและไม่หวานมากอีกด้วย ><

 

YUZU Spicy spaghetti (ราคา 270฿)

 

สปาเกตตีสไปซี่ น่าทานมั้ยคะ

 

          เมนูนี้บอกเลยว่าสไปซี่ตามชื่อแน่นอน รสชาติจัดจ้านเวลาทานแนะนำให้บีบส้มยูสุลงไปด้วยจะมีความหอมของเปลือกส้มและรสเปรี้ยวนิดๆ กุ้งสดและตัวโต ทานรวมๆ แล้วจะได้รสเค็มนิดๆ จากผงเบคอนอีกด้วย และซอสที่อยู่ด้านข้างจานคือซอสไข่ขาวที่จะมีกลิ่นไข่ขาวหอมๆ สำหรับใครที่ชอบทานรสจัดแนะนำว่าไม่ควรพลาดค่ะ

 

YUZU Tonkotsu (ราคา 260฿)

 

ราเม็งน้ำซุปยูสุ

 

           ราเม็งเส้นกรอบอีกหนึ่งเมนูเด็ดของทางร้าน ความพิเศษของเมนูนี้อยู่ที่น้ำซุปที่มีส่วนผสมของยูสุ ทานแล้วหอมกลิ่นส้มยูสุ รสกลมกล่อม มีรสเปรี้ยวจากส้มและเค็มนิดๆ นอกจากนี้ก็ยังมีหมูชาชูและไข่ดองสูตรของทางร้านอีกด้วย

 

YUZU TSUKEMEN (ราคา 230฿)

 

ราเม็งเส้นกรอบ และน้ำยำสูตรเด็ดของทางร้าน

 

          เมนูนี้ตัวเส้นเป็นเส้นราเม็งทอดกรอบ ราดด้วยน้ำยำสูตรของทางร้านที่มีรสหวานอมเปรี้ยวหอมกลิ่นส้มยูสุ ท็อปมาด้วยไข่ดอง ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูขายดีของที่นี่เลย ทานแล้วจะหอมกลิ่นเส้นราเม็งทอดกรอบ ไม่เหม็นกลิ่นน้ำมัน ทานรวมๆ กับน้ำยำรสชาติดีมากค่ะ :)

 

ข้าวหน้าเนื้อวากิวผัดพริกแห้ง (ราคา 195฿)

 

ข้าวหน้าเนื้อวากิว

 

          เมนูนี้ทางร้านเลือกใช้เนื้อวากิวที่นำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย ทานแล้วจะมีรสเค็มนำนิดๆ จากการหมักและผัดของเนื้อ มีกลิ่นหอมพริกของพริกแห้งคั่ว เมื่อคลุกเคล้ากับไข่แดงสดที่ให้มาตัดรสเค็มของเนื้อได้พอดี ทานรวมๆ แล้วเข้ากันดีค่ะ

 

ข้าวหน้าหมูหวานสึ (ราคา 185฿)

 

หมูสามชั้นนุ่มๆ

 

        สาวกหมูสามชั้นก็ต้องบอกเลยว่าไม่ควรพลาดกับเมนูนี้น๊าาา . . . เพราะหมูสามชั้นของที่นี่ผัดกับซอสสไตล์ญี่ปุ่นที่มีรสหวาน + เค็มกำลังดี หอมมากก ทานกับข้าวญี่ปุ่นคือเข้ากันดีเลยค่ะ เนื้อหมูนุ่ม ไม่เหนี่ยว ไม่เลี่ยน

 

ข้าวหน้าคุโรบุตะสเต็กอบซอสยูสุ (ราคา 250฿)

 

ข้าวหน้าหมูคุโรบุตะสเต็ก หอมมากๆ

 

          เมนูข้าวหน้าคุโรบุตะสเต็กอบซอสยูสุเสิร์ฟมาแบบมีเดียมมีเนื้อแดงนิดๆ ตัวซอสจะเป็นซอสยูสุที่มีความหอมและหวานแทรกขึ้นมา เนื้อหมูนุ่มติดมันเวลาจะหนึบๆ ทานกับข้าาวญี่ปุ่นเข้ากันดีค่ะ 

 

เค้กแซลมอนซอสวาซาบิสไปซี่ (ราคา 325฿)

 

เค้กแซลมอนชิ้นโต

 

         เมนูนี้เป็นอีกหนึ่งเมนูที่คนรักแซลมอนทานแล้วต้องติดใจ อิอิ มาในขนาดชิ้นที่ใหญ่ เนื้อแซลมอนเด้ง สด ไม่มีกลิ่นคาว แซลมอนสดเบิร์นในส่วนที่เป็นหนัง และเมื่อทานคู่กับตัวซอสสูตรของทางร้านคือดีมากกก ซอสจะเป็นวาซาบิที่มีรสคล้ายกับซีฟู้ดแต่จะมีความเผ็ดแบบไม่มาก สามารถทานได้เรื่อยๆ ไม่มีเบื่อแน่นอน (^-•)

 

Sushi Cup

 

 

         ซูชิ Cup ของที่นี่มีให้เลือกหลายแบบเลยค่าาาา มาดูตัวย่างความอร่อยกันหน่อย อิอิ

  • Sushi Cup salmon Ikura (ราคา 280฿)  เนื้อแซลมอนหั่นเต๋ามาในชิ้นที่พอดีคำ สามารถใช้ช้อนตักได้ สำหรับเนื้อแซลมอลสด ไม่คาว ตัวไข่ปลาแซลมอนมีรสเค็มกำลังดี ไม่เหม็นคาวเลย เมื่อทานลงไปถึงด้านล่างของถ้วยจะมีไข่กุ้งอยู่ด้วย (จะบอกว่าไข่กุ้งเยอะมากกก)
  • Sushi Cup Foiegras Ikura (ราคา 450฿)  สำหรับเมนูนี้เป็นฟัวกราส์ + ไข่ปลาแซลมอน ทางร้านให้มาแบบไม่หวงเครื่องจริงๆ ฟัวกราส์มีความสด สุกกำลังดี ไม่มีกลิ่นคาว และไข่ปลาแซลมอนก็มีรสเค็มนิดๆ และในส่วนของท้ายถ้วยก็ยังมีไข่ปลาแซลมอนมาเพิ่มอีกด้วย ให้แบบว่าเยอะมากๆ อีกแล้ววววว
  • Sushi Cup Unagi tamago (ราคา 295฿) ► สำหรับปลาไหลเนื้อสด ไม่เละ หอมกลิ่นย่างและมีความหวานของซอสนิดๆ ในถ้วยจะมีทั้งไข่หวานและด้านล่างของถ้วยก็จะมีไข่กุ้งอยู่ด้วยค่าาา

 

sushi box

sushi donut

 

สรุปเมนูรสชาติอาหาร

YUZU TSUKEMEN (ราคา 230฿) : เมนูนี้ตัวเส้นเป็นเส้นราเม็งทอดกรอบ ราดด้วยน้ำยำสูตรของทางร้านที่มีรสหวานอมเปรี้ยวหอมกลิ่นส้มยูสุ เมื่อคลุกเคล้าทานแล้วจะได้ความเผ็ดจากพริกที่หั่นมาเป็นชิ้นเล็กๆ ใครชอบทานเมนูยำแนะนำให้ลองเมนูนี้ค่ะ

YUZU Tonkotsu (ราคา 260฿) : เส้นราเมงกรอบ หมูชาชู+ไข่ดอง อีกหนึ่งเมนูเส้นราเม็งกรอบ ตัวน้ำซุปมีส่วนผสมของส้มยูสุ เมื่อทานแล้วจะมีกลิ่นหอม เปรี้ยว และเค็มนิดๆ จากส้มยูสุ และในเมนูนี้ก็ยังมีหมูชาบูและไข่ดองสูตรของทางร้านอีกด้วย เมื่อทานรวมกันแล้วเข้ากันดีมากค่ะ ส่วนตัวค่อนข้างชอบเมนูนี้ ><

Sushi Cup salmon Ikura (ราคา 280฿) : เนื้อแซลมอนหั่นเต๋ามาในชิ้นพอดีคำ สามารถใช้ช้อนตักได้ เนื้อแซลมอลสด ไม่คาว ตัวไข่ปลาแซลมอนมีรสเค็มกำลังดี ไม่เหม็นคาว เมื่อทานลงไปถึงด้านล่างของถ้วยจะมีไข่กุ้งอยู่ด้วย

Sushi Cup Foiegras Ikura (ราคา 450฿) : สำหรับเมนูนี้เป็นฟัวกราส์ + ไข่ปลาแซลมอน ทางร้านให้มาแบบไม่หวงเครื่องฟัวกราส์ สุกกำลังดี ไม่มีกลิ่นคาว และไข่ปลาแซลมอนก็มีรสเค็มนิดๆ สามารถตัวความเลี่ยนของฟรัวกราส์ได้พอดี และในส่วนของท้ายถ้วยก็ยังมีไข่ปลาแซลมอนมาเพิ่มอีกด้วยค่ะ

Sushi Cup Unagi tamago (ราคา 295฿) : ปลาไหลเนื้อสด ไม่เละ หอมกลิ่นย่างและมีความหวานของซอส ในถ้วยจะมีทั้งไข่หวานและด้านล่างของถ้วยก็จะมีไข่กุ้งอยู่ด้วยค่ะ

YUZU Spicy spaghetti : เมนูสปาเกตตีเมนูนี้รสชาติจะเผ็ดนำนิดๆ ตามด้วยรสเปรี้ยวและหอมของส้มยูสุ เส้นสปาเกตตีทางร้านลวกได้สุกกำลังดี กุ้งสดและตัวโต เมื่อคนให้เข้ากันแล้วจะได้รสเค็มนิดๆ จากผงเบคอนอีกด้วย สำหรับซอสที่อยู่ด้านข้างเป็นซอสไข่ขาวหอมๆ ช่วยเพิ่ม texture ในการทานอีกแบบ แต่สำหรับคนที่ไม่ทานเผ็ดอาจจะไม่ถูกใจเท่าไรค่ะ

ข้าวหน้าคุโรบุตะสเต็กอบซอสยูสุ (ราคา 250฿) : เมนูข้าวหน้าหมูคุโรบุตะเสิร์ฟมาแบบมีเดียมเนื้อแดงนิดๆ สำหรับซอสยูสุมีความหอมและหวานแทรกขึ้นมา เนื้อหมูนุ่มติดมันนิดๆ ไม่เหนียว ไม่แห้งจนเกินไปค่ะ

ข้าวหน้าเนื้อวากิวผัดพริกแห้ง (ราคา 195฿) : เมนูนี้ทางร้านเลือกใช้เนื้อวากิวที่นำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย ทานแล้วจะมีรสเค็มจากการผัด เนื้อมีความนุ่มและหอมกลิ่นพริกแห้งนิดๆ แนะนำเวลาทานให้คลุกกับไข่แดงดิบที่ท็อปมาด้านบน ทานรวมๆ แล้วเข้ากันมากค่ะ แต่สำหรับคนที่ไม่ทานรสจัดอาจจะรู้สึกว่ารสจัดไปสักนิดค่ะ

ข้าวหน้าหมูหวานสึ (ราคา 185฿) : สำหรับเมนูนี้เป็นหมูสามชั้นที่ผัดกับซอสสไตล์ญี่ปุ่น ตัวซอสมีความหอม มีรสหวานและเค็มนิดๆ ในส่วนของหมูสามชั้นมาในขนาดพอดีคำ เนื้อหมูนุ่ม ไม่เหนียว สามารถทานได้เรื่อยๆ แบบไม่เลี่ยนค่ะ

เค้กแซลมอนซอสวาซาบิสไปซี่ (ราคา 325฿) : แซลมอนสดเบิร์นในส่วนที่เป็นหนัง มาในขนาดชิ้นที่ใหญ่ เนื้อแซลมอนสด ไม่มีกลิ่นคาว เมื่อทานคู่กับซอสวาซาบิสูตรของทางร้านที่มีรสเปรี้ยวนิดๆ คล้ายกับซีฟู้ดแล้วเค้ากันมากค่ะ ส่วนตัวค่อนข้างถูกใจกับเมนูนี้

KIKU KOCHI (ราคา 165฿) : แก้วนี้มีส่วนผสมของส้มยูสุ น้ำผึ้ง และชินามอน ทานแล้วมีความหอมและหวานจากน้ำผึ้ง ในส่วนของก้นแก้วจะมีส้มยูสุที่ให้รสหวานอมเปรี้ยว ตัดรสความหวานจากน้ำผึ้งได้ดี ด้านบนท็อปด้วยไข่ขาวที่นำไปตีจนตั้งยอด สุดท้ายเบิร์นด้วยไฟ จะมีกลิ่นของไข่ขาวอยู่นิดๆ ชินามอนสามารถใช้ดูดน้ำได้เลยค่ะ >< ทานรวมๆ แล้วเข้ากันดีค่ะ

BLACK YUZU JUSU (ราคา 125฿) : เป็นกาแฟซ็อตที่มาพร้อมน้ำส้มยูสุ น้ำส้มยูสุมีรสหวานอมเปรี้ยวนิดๆ เวลาทานคนให้เข้ากันทานแล้วจะได้ความหอมและเปรี้ยวของกาแฟ สำหรับคอกาแฟน่าจะถูกใจกับเมนูนี้ค่ะ

Affogato miruku aisu (ราคา 145฿) : สำหรับคนที่ชอบส้มยูสุจัดว่าไม่ควรพลาดค่ะ ในแก้วนี้ประกอบด้วยไอศกรีมวานิลลา ช็อกโกแลต เนื้อส้ม ก่อนทานราดด้วยซอสส้มสูตรของทางร้าน ทานรวมๆ แล้วหอมกลิ่นซอสส้มผสมไอศกรีมวานิลลา และยังมี texture จากช็อกโกแลตและเนื้อส้มสดๆ อีกด้วยค่ะ

O’ fine day cookies cake (ราคา 125฿) : เมนูเค้กสีฟ้าที่ได้มาจากสีของดอกอัญชัน เนื้อขนมปังนุ่ม และเบา ชั้นกลางเป็นถั่วแมคคาเดเมียมันๆ กรุบๆ ด้านบนจะท็อปด้วยโอรีโอ้ เมื่อทานคู่กับเนื้อเค้ก และครีมที่มีรสเปรี้ยวนิดๆ จากครีมชีส ทานพร้อมกันแล้วเข้ากันดี

Nendo Choco Cake (ราคา 125฿) : เค้กช็อกโกแลตเมนูนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบทานช็อกโกแลต มาในชิ้นกำลังดี ก่อนทานให้ราดซอสกาแฟ รสชาติโดยรวมเข้มข้น หอมกลิ่นช็อกโกแลตผสมกับกลิ่นซอสกาแฟอ่อนๆ และหวานน้อย  แนะนำให้ทานตอนที่กำลังอุ่นอยู่ค่ะ

Double Fromage Cheesecake (ราคา 125฿) : ชีสเค้กที่มาดับเบิ้ล เมนูนี้ด้านบนเป็นชีสเค้กสูตรของทางร้านมีความนุ่ม หอมชีส และด้านล่างจะเป็นเนื้อเค้กนิ่มๆ แต่จะมีเนื้อที่แน่นกว่านิดๆ ทานคู่กับเบอรี่ที่ให้มาตัดเลี่ยนได้ดีเลยค่ะ ทานรวมๆ แล้วเข้ากันดีมาก ><

Ai Shiteru (ราคา 185฿) : เมนูนี้ตัวเค้กจะเป็นเค้กสามชั้น ด้านในเป็นมูสมัทฉะ มูสดาร์กช็อกโกแลต ชิฟฟอนมัทฉะ และท็อปด้วย White Choc Marble สำหรับตัวมูสทั้งสองแบบเนื้อมูสมีความเด้ง นุ่มหนึบ หอมมัทฉะและดาร์กช็อกโกแลตมากค่ะ

Snow Beppu (ราคา 185฿) : เมนู Snow Beppu ในแก้วมีทั้งโยเกิร์ตธรรมชาติ เนื้อส้มยูสุที่อยู่ด้านล่าง เวลาทานให้เท Espresso shot ลงไปและคนให้เข้ากัน ทานแล้วจะรู้สึกสดชื่นได้กลิ่นหอมและรสหวานอมเปรี้ยวจากเนื้อส้มยูสุ ส่วนเนื้อโยเกิร์ตมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ทานรวมๆ แล้วเข้ากันดีมากๆ ส่วนค่อนข้างถูกใจกับเมนูนี้ค่ะ

Mojito Yakuza (ราคา 135฿) : เมนูนี้ทานแล้วให้ความสดชื่นมากๆ ค่ะ รสชาติเปรี้ยวนิดๆ หอมกลิ่นเลมอนและมิ้นท์ เวลาทานให้ดื่มจากแก้วเพราะที่ปากแก้วจะมีพริกและเกลือสีชมพูอยู่ด้วย เมื่อทานพร้อมกันจะมีรสเผ็ดติดที่ริมฝีปากมีความเค็มนิดๆ จากเกลือค่ะ

Tomyum Samurai (ราคา 165฿) : เครื่องดื่มรสต้มยำเมนูนี้ก่อนทานแนะนำให้ทานกุ้งก่อน กุ้งจะมีรสหวานนิดๆ สำหรับน้ำต้มยำจะมีรสเปรี้ยวนำ หอมกลิ่นตะไคร้ ข่า และใบมะกรูดและมีรสเค็มจากเกลือนิดๆ เมื่อทานไปเรื่อยๆ จะได้รสเผ็ดจากพริกอีกด้วยค่ะ

Hokkaido​ Cocoa (ราคา 95฿) : โกโก้เข้มข้น รสชาติหวานน้อย หอมโกโก้อ่อนๆ แนะนำให้ทานก่อนน้ำแข็งละลายเพื่อให้ได้รสชาติที่ดีที่สุด ><

Iced Kyoto Matcha (ราคา 95฿) : เมนูมัทฉะของทางร้านซึ่งเป็นผงมัทฉะที่ทางร้านนำเข้าเอง ทานแล้วหอมมัทฉะและนม หวานน้อยและมีความขมปลายนิดๆ ค่ะ สำหรับใครที่ชอบทานมัทฉะน่าจะถูกใจกับเมนูนี้ค่ะ

 

การประเมินและให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.2

บรรยากาศ

4.1

การบริการ

4.0

ความคุ้มค่า

4.0

คะแนนเฉลี่ย

4.075

 

จุดเด่นของร้าน Hwantsu Creative Cafe'

1. เมนูอาหาร เบเกอรี่ของทางร้านเป็นเมนูสไตล์โฮมเมด ที่เป็นสูตรของทางร้านเองซึ่งทำให้เมนูส่วนใหญ่จะหาทานได้ที่นี่ที่เดียว เช่น YUZU Tonkotsu และ YUZU TSUKEMEN

2. เมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านจะเป็นเมนูที่มีส้มยูสุ (ทางร้านนำเข้าเอง) เป็นส่วนประกอบอยู่ด้วย ทั้งเมนูอาหารคาว-หวาน เช่น Snow Beppu, Affogato miruku aisuYUZU Spicy spaghetti

3. เมนู Snow Beppu เป็นอีกหนึ่งเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านที่สามารถเลือกทานได้ทั้งแบบใส่กาแฟหรือไม่ใส่ก็ได้ เมื่อใส่กาแฟแล้วจะมีความหอมของกาแฟ บวกกับความหวานอมเปรี้ยวของเนื้อส้มยูสุและเวลาทานก็จะได้เนื้อสัมผัสของโยเกิร์ตธรรมชาติค่ะ

4. มีให้เลือกหลากหลายเมนูทั้งเมนูอาหาร เครื่องดื่ม และเบเกอรี่ ส่วนของบรรยากาศร้านก็มีทั้งชั้นล่างที่เป็นโซนกาแฟแบบ Takeaway และชั้นสองที่มีมุมต่างๆ ให้เลือกนั่งและถ่ายรูปค่ะ

 

ข้อเสนอแนะ

1. บรรยากาศร้านโดยรวมแล้วมีมุมให้เลือกนั่งและถ่ายรูปหลากหลายมุม แต่สำหรับบางมุมของร้านอาจจะมีแสงสว่างไม่เพียงพอสำหรับคนที่อยากถ่ายรูป

2. บางเมนูของทางร้านราคาอยู่ในระดับปานกลาง-ค่อนข้างสูง เช่น Snow Beppu ราคา 185฿ Tomyum Samurai ราคา 165฿ YUZU Tonkotsu ราคา 260฿ แต่ทางร้านก็ได้เลือกใช้วัตถุดิบนำเข้าที่ดี มีคุณภาพ

3. ร้าน Hwantsu Creative Cafe' จะเปิดบริการทุกวัน อังคาร - อาทิตย์ เวลา 09:00 - 21:00น. โทร 099-1877 111

 

 

          ร้าน Hwantsu Creative Cafe' ร้านนี้ถือว่าเป็นคาเฟ่เปิดใหม่ที่น่าสนใจมากๆ ค่ะ และจุดเด่นคือเมนูทางร้านที่เป็นเมนูโฮมเมดทั้งอาหารคาว-หวาน ซึ่งเป็นสูตรที่ทางร้านคิดค้นขึ้นมาเอง และนอกจากนี้ก็ยังเดินทางง่ายด้วยรถไฟฟ้า BTS :: ในส่วนของชั้นล่างก็ยังอยู่ติดร้านอาหาร oranjii บุฟเฟ่ต์พรีเมียมยากินิกุอีกด้วยค่ะใครที่กำลังมองคาเฟ่บรรยากาศชิลล์ๆ ก็ลองมาที่ร้านนี้ได้เลยค่าาา

 

เมนูแนะนำของร้าน Hwantsu Creative Cafe

Snow Beppu

185฿
โยเกิร์ตธรรมชาติ+เนื้อส้มยูสุ และ Espresso shot

BLACK YUZU JUSU

125฿
กาแฟส้มยูสุ

Ai Shiteru

185฿
เค้กสามชั้น เกลซด้วย White Choc Marble ลายหินอ่อน

YUZU Tonkotsu

260฿
ราเม็งกรอบ หมูชาชู ไข่ดอง น้ำซุปสูตรของทางร้านที่มีส้มยูสุเป็นส่วนผสม

Sushi Cup Foiegras Ikura

450฿
ซูชิ Cup หน้าฟัวกราส์และไข่ปลาแซลมอน

YUZU TSUKEMEN

230฿
ราเม็งเส้นกรอบ น้ำยำยูสุสูตรของทางร้าน

เขียนโดย
WHATEVER
จำนวนบทความที่รีวิว : 100
วันที่เขียนรีวิว : 2019/10/16
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.20
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
4.10
ราคาเหมาะสม
4.00
แผนที่ร้าน Hwantsu Creative Cafe
ที่อยู่ :
300 ถนนสาลีรัฐ​วิภาค​ แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400 ต. สามเสนใน อ. เขตพญาไท จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
099-187-7111
ช่วงเวลา :
เปิด 09.00-21.00 น.
ปิดวันจันทร์
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP