รีวิว Bakery Hut ขนมไหว้พระจันทร์ ระดับพรีเมียม : ส่งมอบความมงคลในเทศกาลไหว้พระจันทร์

          ใกล้จะถึงเทศกาลมงคลอย่างเทศกาล “ขนมไหว้พระจันทร์” เข้ามาแล้วค่ะ ในช่วงนี้หลายๆ คนก็คงจะเริ่มหาและเริ่มเตรียมขนมไหว้พระจันทร์เพื่อเป็นของฝากให้ผู้ใหญ่และคนที่เรารักกันแล้วใช่มั้ยคะ วันนี้ ryoii ขอใช้โอกาศนี้นำเสนอร้านขนมไหว้พระจันทร์และขนมมงคลอย่างร้าน “Bakery Hut” ที่ถือเป็นร้านขนมไหว้พระจันทร์ระดับพรีเมียม และคัดสรรเฉพาะวัตถุดิบชั้นดีเพื่อให้ลูกค้าของทางร้านได้ทานของที่ดีที่สุด

 

การเดินทาง

 

แผนที่การเดินทามาที่ร้าน

 

          ร้าน Bakery Hut ตั้งอยู่ซอยพัฒนา ถนนสุรวงศ์ (เข้าซอยห้องที่ 2 ขวามือ) อยู่ติดกับโรงแรม แบงค็อกแมริออท เดอะ สุรวงศ์ ใกล้แยกนเรศ สน.บางรัก สามารถขับรถเข้ามาในซอยสีลม 20 ทะลุมายังถนนสุรวงศ์ และข้ามมาฝั่งโรงแรมแบงค็อก แมริออท เดอะ สุรวงศ์ ค่ะ

  • รถประจำทางป้ายห้องสมุดเนียลสัน เฮส์ (ห่างจากร้าน 160 เมตร) สายรถประจำทางที่ผ่าน 1, 16, 35, 36, 45, 75, 93, 187

  • รถประจำทางวัดแขก (ห่างจากร้าน 500 เมตร) สายรถประจำทางที่ผ่าน 15, 76, 77, 115, 167, 504, 514, 547

  • BTS สุรศักดิ์ (ทางออกที่ 3) (ห่างจากร้าน 900 เมตร)

 

ตัวอย่างไส้แนะนำของทางร้าน Bakery Hut

 

         จุดเริ่มต้นเกิดจากการไม่อยากให้สูตรขนมหายไปจากครอบครัวคุณพรนรินทร์ สัตยาพันธุ์ หรือ “คุณหนู” จึงได้มีความตั้งใจที่อยากจะสานต่อวัฒนธรรมของขนมไหว้พระจันทร์ที่มีสูตรและรสชาติที่หาทานที่ไหนไม่ได้ โดยปัจจุบัน Bakery Hut ก็ได้ส่งต่อสูตรความอร่อยจากรุ่นคุณแม่มายังรุ่นลูกก็คือคุณปิง และคุณหมิงค่ะ

          “Bakery Hut” สำหรับชื่อนี้ได้เดินทางมามากกว่า 16 ปี กับการเปิดร้านขนมไหว้พระจันทร์ในรูปแบบ Hand-crafted Mooncakes ซึ่งคุณหนูยังเล่าอีกว่า “ไม่ว่าออเดอร์จะเยอะแค่ไหนที่นี่ก็จะปั้นสดและทำมือทุกลูก” เพื่อให้ขนมออกมาเนี๊ยบและสวยเหมือนกันทุกลูกนั้นเองค่ะ นอกจากนี้ในส่วนของไส้ขนมไหว้พระจันทร์ก็จะมีให้เลือกมากกว่า 100 รสชาติ และแน่นอนว่า Bakery Hut ก็ยังจะมีไส้ขนมใหม่ๆ ออกมาให้ลูกค้าได้เลือกทานกันอยู่เรื่อยๆ อย่าง Season นี้มีไส้ใหม่ล่าสุดก็คือ “มะม่วงน้ำปลาหวาน” นั่นเองค่ะ

 

เมนูของทางร้าน

          สำหรับเมนูของทางร้านนอกจากขนมไหว้พระจันทร์แล้วที่นี่ก็ยังจะมีขนมมงคลต่างๆ อีกด้วยค่ะ ในส่วนขนมไหว้พระจันทร์ของ Bakery Hut ถือเป็นร้านที่มีทางเลือกให้ลูกค้าเยอะมากเริ่มต้นที่แพ็คเกจจิ้ง จะมีให้เลือกหลายแบบมากๆ (ทั้งแบบลูกเล็กและลูกใหญ่) ต่อมาคือรสชาติของไส้ขนม ปัจจุบันมีมากกว่า 100 ไส้เลยทีเดียว (แต่ทางร้านจะผลิตขายหลักๆ อยู่ประมาณ 20 รสชาติ) และสุดท้ายตัวแป้งที่จะมีให้เลือกทั้งแบบดั้งเดิม และแบบแป้งนุ่มซึ่งถือเป็นความตั้งใจของทางร้านที่อยากจะคงความเป็นแป้งขนมไหว้พระจันทร์เอาไว้นั่นเองค่ะ และที่สำคัญเลยก็คือขนมมงคลของทางร้านนี้จะไม่ใส่สารกันบูด

 

มะม่วงน้ำปลาหวาน ราคา 165 บาท (Size L)

 

 

          ไส้ใหม่ล่าสุด “มะม่วงน้ำปลาหวาน” ตัวไส้ถูกคิดมาอย่างลงตัวตั้งแต่การเลือกใช้มะม่วงที่จะเลือกเป็นมะม่วงแก้วขมิ้นจากจังหวัดฉะเชิงเทรา เพราะจะมีสีเหลืองสวย มีรสชาติและกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ เมื่อทานแล้วจะมีความเปรี้ยวอมหวานจากเนื้อมะม่วงที่ผ่านการอบแห้งจนได้ที่ตามด้วยรสเผ็ดนิดๆ และปิดท้ายความหอมจากกุ้งแห้ง เรียกได้ว่ามีมิติของรสชาติใหม่เกิดขึ้นมาในทุกๆ คำ และเหมือนกับเรากำลังทานมะม่วงน้ำหวานอยู่จริงๆ ค่ะ

 

แบล็คทรัฟเฟิลแมคคาเดเมีย ราคา 380 บาท (Size L)

 

 

           อีกหนึ่งไส้พรีเมียมต้องยกให้ “แบล็คทรัฟเฟิลแมคคาเดเมีย” ซึ่งเป็นวัตถุดิบที่นำเข้าจากประเทศอิตาลี เมนูนี้เมื่อทานแล้วจะมีรสเค็มนิดๆ และมีกลิ่นหอมของแบล็คทรัฟเฟิลที่เป็นเอกลักษณ์ และปิดท้ายด้วยความมันนวลของถั่วแมคคาเดียเมียที่ทางร้านจะใส่มาแบบแน่นๆ ให้เราได้เคี้ยวเพลินๆ

 

เอสเพรสโซ่ลำไยสีทอง ราคา 165 บาท (Size L)

 

 

          เอสเพรสโซ่ลำไยสีทอง อีกหนึ่งไส้ที่ถือว่าเอาใจคนรักการทานกาแฟ ในส่วนของกาแฟทางร้านจะเลือกใช้เป็นกาแฟอาราบิก้าซึ่งจะมีรสขมและหอม นำมาทำเป็นไส้ผสมผสานกับลำไยสีทองที่คัดสรรมาจากจังหวัดลำพูน เมื่อทานแล้วก็จะมีทั้งความหอมหวานและตามด้วยขมของกาแฟ ถือเป็นรสชาติที่ไปด้วยกันได้ดีมากค่ะ

 

ส้มยูซุมิยาซากิ ราคา 165 บาท (Size L)

 

 

         ตัวไส้ที่มีรสเปรี้ยวอมหวานและมีความหอมของส้มยูซุที่เป็นตัวชูโรง ส้มยูซุนำเข้ามาจากเมืองยามาซากิ ประเทศญี่ปุ่นความพิเศษของไส้นี้คือ ทางร้านจะนำเปลือกส้มยูซุมาเป็นส่วนผสมในขั้นตอนการทำไส้เพื่อให้เกิดความหอมแบบอโรม่าตอนที่ทานด้วยค่ะ

 

พีชญี่ปุ่น ราคา 165 บาท (Size L)

 

 

           สำหรับตัวไส้นี้จะเป็นไส้พีชที่ส่งตรงญี่ปุ่นหอมๆ เป็นพีชอบแห้งที่นำมาปรุงรสให้มีความหวานที่กำลังดี เมื่อทานไปก็ได้เคี้ยวหนึบหนับกับเนื้อพีชอบแห้งที่ทางร้านใส่มาให้แบบแน่นๆ เลยล่ะค่ะ

 

         ► แพ็คเกจ Classic Gift Box & Luxury Limited Edition Gift Box ที่ลูกค้าสามารถเลือกเองได้ โดยแพ็คเกจของทางร้านจะสามารถบรรจุขนมไหว้พระจันทร์ได้ทั้งจำนวน 4 ชิ้น และ 8 ชิ้นค่ะ

 

พรีเมียมจั่วปังทอง

 

พรีเมียมจั่วปังทอง 3 ชั้น บรรจุ 8 ชิ้น

 

สรุปรสชาติอาหาร

มะม่วงน้ำปลาหวาน : รสชาติเปรี้ยวอมหวานจะมีความเผ็ดนิดๆ หอมกลิ่นมะม่วงแก้วขมิ้นที่ทางร้านใส่มาแบบเป็นชิ้นๆ และตามด้วยกลิ่นของน้ำปลาหวานที่มาพร้อมกับกุ้งแห้งค่ะ 

แบล็คทรัฟเฟิลแมคคาเดเมีย : ไส้นี้จะมีความหอมเป็นพิเศษจากแบล็คทรัฟเฟิล ทานแล้วจะมีความเค็มนิดๆ ตามด้วยรสหวานหน่อยๆ ปิดท้ายด้วยความมันนวลจากถั่วแมคคาเดียเมียค่ะ

เอสเพรสโซ่ลำไยสีทอง : หนึ่งในรสชาติขายดีของทางร้าน ตัวไส้จะใช้เป็นกาแฟอาราบิก้านำมาผสมผสานกับลำไยสีทอง ทำให้เวลาทานจะได้ความขมนิดๆ ของกาแฟและความหอมหวานของลำไยสีทอง

ส้มยูซุมิยาซากิ : มีรสหวานอมเปรี้ยวจากส้มยูซุที่ส่งตรงมาจากประเทศญี่ปุ่น นอกจากรสเปรี้ยวอมหวานแล้วก็ยังจะมีความหอมเป็นพิเศษเพราะทางร้านจะใส่เปลือกส้มเพื่อเพิ่มกลิ่นอโรมาเวลาทานเข้าไปด้วยค่ะ

พีชญี่ปุ่น : ไส้พีชญี่ปุ่นจะเน้นความหอมและหวานจากพีชญี่ปุ่น จุดเด่นคือเวลาที่เราทานแล้วจะได้สัมผัสกับเนื้อพีชอบแห้งที่ทางร้านใส่มาแบบแน่นๆ ค่ะ

 

จุดเด่นของร้าน Bakery Hut

1. Bakery Hut เป็นร้านขนมไหว้พระจันทร์ที่ทำมือทุกลูก และมีไส้ขนมให้เลือกทานมากกว่า 100 ไส้ โดยทางร้านจะมีไส้ใหม่ออกมาในทุกๆ Season

2. ตัวไส้ขนมไหว้พระจันทร์ เป็นวัตถุดิบพรีเมียมที่ทางร้านคัดสรรมาอย่างดี ทั้งผลไม้ที่เลือกเป็นผลไม้สดและผลไม้นำเข้า หรือจะเป็นวัตถุดิบเกรดพรีเมียมอย่างแบล็คทรัฟเฟิลก็จะนำเข้ามาจากประเทศอิตาลีค่ะ

3. Bakery Hut มีแป้งขนมไหว้พระจันทร์มีทั้งแป้งโบราณและแบบแป้งนุ่ม ที่สำคัญขนมไหว้พระจันทร์ของที่นี่ปราศจากสารกันบูด

4. ลูกค้าสามารถเลือกแพ็คเกจในการบรรจุขนมได้ด้วย Classic Gift Box & Luxury Limited Edition Gift Box ซึ่งจะมีให้เลือกหลากหลายแบบตามโอกาศการใช้งาน (สามารถบรรจุได้ทั้งจำนวน 4, 8 ชิ้นค่ะ)

 

ข้อมูลเพิ่มเติมและข้อเสนอแนะ

1. ร้าน Bakery Hut เปิดบริการจันทร์-เสาร์ (หยุดทุกวันอาทิตย์) เวลา 09.30-18.30 น. (ยกเว้นช่วงเทศกาลเปิดบริการทุกวัน) สอบถามเพิ่มเติม โทร. 080-424-4868 , 080-424-6848

2. Bakery Hut รับผลิต OEM ขนมไหว้พระจันทร์ สามารถสั่งลายหน้าขนมเป็นโลโก้องค์กรที่ไม่เหมือนใคร หรือกล่องโลโก้บริษัทและองค์กรตามที่ลูกค้าต้องการ บริการจัดส่งถึงผู้รับ/ลูกค้า ทุกออเดอร์ ในพื้นที่กรุงเทพฯ โดย Grab และทุกจังหวัดทั่วประเทศ J&T (ค่าสินค้าไม่รวมค่าจัดส่ง)

 

ช่องทางการสั่งซื้อ

• Line : @bakeryhut2007

• Facebook/ Instagram : bakeryhut2007

• Tel : 080-424-4868 , 080-424-6848

• สามารถสั่งซื้อทาง Robinhood, Grab, Lineman

• Shopee : https://shopee.co.th/bakeryhut2007

• Lazada : https://s.lazada.co.th/s.QnpGy

• ร้านที่ ถนนสุรวงศ์ ซอยพัฒนา ข้างโรงแรมแมริออท สุรวงศ์

• Siam Paragon ชั้น G ใกล้ร้าน Potato Corner ตรงข้าม Eric Kayser วันที่ 10-29 กันยายน 2566

• EmQuartier ชั้น G บริเวณหน้า Gourmet Market วันที่ 10-29 กันยายน 2566

• CentralWorld โซน Beacon 3-4 ชั้น 1 ใกล้ร้าน Naraya วันที่ 11-29 กันยายน 2566

• The Mall บางแค ชั้น G บริเวณหน้าซุปเปอร์ วันที่ 15-29 กันยายน 2566

• The Mall ท่าพระ ชั้น B บริเวณโซน M Event วันที่ 21-29 กันยายน 2566

• Crystal Park วันที่ 18-30 กันยายน 2566

 


          ร้าน Bakery Hut ถือเป็นอีกหนึ่งร้านขนมไหว้พระจันทร์ที่ตอบโจทย์ทั้งคนรุ่นเก่าและรุ่นใหม่ เพราะทางร้านมีไส้ให้เลือกทานหลากหลายแบบ ทั้งแบบออริจินัลและแบบสมัยใหม่ ที่สำคัญลูกค้ายังสามารถเลือกแพคเกจ Classic Gift Box & Luxury Limited Edition Gift Box ให้เหมาะกับโอกาศต่างๆ ได้อีกด้วยค่ะ

 

เมนูแนะนำของร้าน Bakeryhut

มะม่วงน้ำปลาหวาน (Size L)

ราคา 175 บาท
เปรี้ยวอมหวานจากมะม่วงแท้ตามด้วยรสเผ็ดนิดๆ หอมกุ้งแห้ง

แบล็คทรัฟเฟิลแมคคาเดเมีย (Size L)

ราคา 390 บาท
วัตถุดิบที่นำเข้าจากประเทศอิตาลี เมนูนี้เมื่อทานแล้วจะมีรสเค็มนิดๆ และมีกลิ่นหอมของแบล็คทรัฟเฟิลที่เป็นเอกลักษณ์

เอสเพรสโซ่ลำใยสีทอง (Size L)

ราคา 175 บาท
มีทั้งความหอมหวานและตามด้วยขมของกาแฟ ถือเป็นรสชาติที่ไปด้วยกันได้ดีมาก

ส้มยูซุมิยาซากิ (Size L)

ราคา 175 บาท
รสเปรี้ยวอมหวานและมีความหอมของส้มยูซุที่เป็นตัวชูโรง ส้มยูซุนำเข้ามาจากเมืองยามาซากิ ประเทศญี่ปุ่น

พีชญี่ปุ่น (Size L)

ราคา 175 บาท
ไส้พีชที่ส่งตรงญี่ปุ่นหอมๆ เป็นพีชอบแห้งที่นำมาปรุงรสให้มีความหวานที่กำลังดี

องุ่นเคียวโฮ (Size L)

ราคา 175 บาท
มีความหอมหวานเป็นพิเศษ เพราะไส้นี้ทางร้านจะใส่เนื้อองุ่นอบแห้งลงไปด้วย

เมลอนญี่ปุ่น (Size L)

ราคา 175 บาท
ทางร้านจะเลือกใช้เมลอนที่นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นเพราะจะให้รสและกลิ่นที่หอมแบบชัดเจน

ชาไทย (Size L)

ราคา 175 บาท
ไส้ชาไทยจะมีความหอมของชาไทยแบบเข้มข้น ทานแล้วจะมีความขมของชานิดๆ

กุหลาบ ลิ้นจี่ เบอร์รี (Size L)

ราคา 175 บาท
ไส้นี้จะเป็นการผสมผสานระหว่างรสเปรี้ยวและหวานได้อย่างลงตัว

เขียนโดย
WHATEVER
จำนวนบทความที่รีวิว : 104
วันที่เขียนรีวิว : 2023/08/22
แผนที่ร้าน Bakeryhut
ที่อยู่ :
ซอยพัฒนา แขวงสี่พระยา เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร (อยู่ติดกับโรงแรม แบงค็อกแมริออท เดอะ สุรวงศ์) ต. สี่พระยา อ. เขตบางรัก จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
080-424-4868, 080-424-6848
ช่วงเวลา :
เปิดบริการจันทร์-เสาร์ 09.30-18.30 น. (หยุดทุกวันอาทิตย์)
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
มี

TOP