มินิรีวิว ล้าน เหนือ-น่าน อาหารเหนือ ร้านอาหารเหนือสไตล์โฮมเมด รสชาติต้นตำรับจากเมืองน่าน @โชคชัย4

           ร้านอาหารเหนือแท้ๆ รสชาติเป็นต้นตำรับจากเมืองน่านที่เป็นสไตล์โฮมเมดร้านนี้บอกเลยว่ามีลูกค้าประจำแวะเวียนเข้ามาทานอย่างไม่ขาดสายค่ะ จุดเด่นนอกจากจะเป็นรสชาติอาหารเหนือแท้ๆ แล้วในส่วนของวัตถุดิบที่นำมาปรุงเมนูต่างๆ ก็ยังส่งตรงมาจากชุมชนต่างๆ ของภาคเหนืออีกด้วยค่ะ ร้านล้าน เหนือ-น่าน เปิดบริการทุกวัน เวลา 09:30 - 19:30 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร. 088 251 9884

 

การเดินทาง

 

          ร้านล้าน เหนือ-น่าน อาหารเหนือ ตั้งอยู่ที่ถนนโชคชัย 4 ซอย​ 54 / (ต.รวมโชค) จุดสังเกตง่ายๆ ร้านจะอยู่ตรงข้ามกับร้าน ต.รวมโชคข้าวผัดปู (อยู่ฝั่งเดียวกับร้านพลาญชัย บาร์บีคิว) สามารถจอดรถบริเวณหน้าร้านได้ค่ะ

 

บรรยากาศร้าน

 

เจอหน้าร้านแบบนี้ก็เดินเลี้ยวเข้ามาได้เลยค่ะ

 

          ถ้ามีป้ายแม่ "แม่มณีชวนชิม" แบบนี้ ก็สามารถมั่นใจในความอร่อยได้เลยยย และที่สำคัญที่ร้านล้าน เหนือ-น่าน อาหารเหนือ เค้ารับเงินผ่าน QR แอปแม่มณี เรียกได้ว่า "สแกนปุ๊บ จบปั๊บ จัดการง่าย ซื้อขายคล่อง" เรียกได้ว่าสะดวกทั้งลูกค้าและร้านค้าเลยค่ะ

 

 

          ร้านล้าน เหนือ-น่าน อาหารเหนือ มีให้เลือกทั้งโซนห้องแอร์ และบริเวณหน้าร้านค่ะ ในส่วนของห้องแอร์ก็จะมีทั้งโต๊ะนั่งแบบปกติ และมุมโต๊ะนั่งแบบเหนือค่ะ สำหรับลูกค้าที่อยากทานเมนูอาหารเหนือแบบราดข้าวก็สามารถเดินมาเลือกเมนูได้ที่ตู้อาหารได้เลยค่ะ

 

เมนูน่าทาน

 

 

           ในส่วนของเมนูอย่างที่บอกว่าจะมีให้เลือกทานทั้งแบบกับข้าวและราดข้าวค่ะ นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูข้าวซอยและขนมจีนน้ำเงี้ยวอีกด้วย เมนูอาหารเหนือของทางร้านจะมีทั้งแกงฮังเล ลาบคั่ว ไก่ทอดมะแข่วน และที่ไม่ควรพลาดเลยก็ชุดออเดิร์ฟนั่นเองค่ะ

 

ไก่ทอดมะแข่วน

 

ชุดออเดิร์ฟเหนือน่านใหญ่

 

 

         สำหรับชุดนี้จะประกอบไปด้วย น้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกอ่อง แคบหมู ไส้อั่ว ไข่ต้ม และแตงกวาค่ะ ไส้อั่วอั่วของทางร้านเนื้อจะแน่นรสชาติถึงเครื่องสุดๆ ตัวนี้พริกอ่องจะมีเผ็ดไม่มากสามารถทานได้เรื่อยๆ ค่ะ ส่วนน้ำพริกหนุ่มทานคู่กับแคบหมูที่กรอบและมีความเค็มนิดๆ เข้ากันสุดๆ ค่ะ

 

ข้าวซอยไก่

 

 

          ข้าวซอยไก่ที่มาพร้อมสะโพกไก่ชิ้นโตๆ เนื้อไก่ต้มมาจนนุ่มเข้าเนื้อตัวเส้นจะมีความเหนียวนุ่ม เส้นไม่เละและโดยรวมรสชาติเข้มข้น สามารถทานได้เรื่อยๆ ไม่เลี่ยนเลยค่ะ

 

ลาบคั่วหมู

 

 

          เอาใจคนรักอาหารเหนือด้วยเมนูนี้เลยค่ะ “ลาบคั่วหมู” คั่วมาแบบแห้งๆ รสชาติจัดจ้านเลยค่ะ ทานคู่กับผักสดแล้วเข้ากันดี สำหรับคนที่ไม่ทานเผ็ดก็อาจจะรู้สึกว่าเผ็ดไปนิดค่ะ

 

ข้อมูลเพิ่มเติม และข้อเสนอแนะ

1. เมนูออเดิร์ฟเหนือน่านใหญ่ ให้มาในปริมาณที่เยอะ สามารถทานได้ 2-3 ท่าน เลยค่ะ

2. เมนูข้าวซอยไก่ ให้ไก่มาในขนาดชื้นที่ใหญ่ เส้นหนียวนุ่ม รสชาติเข้มข้นและเผ็ดกำลังดี

3. ร้านล้าน เหนือ-น่าน อาหารเหนือ เปิดบริการทุกวัน เวลา 09:30 - 19:30 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร. 088 251 9884

 

 

          สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านอาหารเหนือที่เป็นเมนูสไตล์โฮมเมด และรสชาติเหนือแท้ๆ บอกเลยว่ามาที่ร้านนี้ไม่ผิดหวังค่ะ ทั้งเมนูข้าวราดแกง (อาหารเหนือ) หรือจะเป็นชุดออเดิร์ฟ ก็เด็ดไม่แพ้กันค่ะ

 

 

          สำหรับร้านค้าที่สนใจร่วมกิจกรรมแม่มณีชวนชิมอร่อยติดดาว เพื่อรับพรีเมียมเซตแม่มณีชวนชิม รวมมูลค่าสูงสุด 1,800 บาท สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ลิงค์นี้เลยนะคะ https://bit.ly/3fwV32D

 

เมนูแนะนำของร้าน ล้าน เหนือ-น่าน อาหารเหนือ

ข้าวซอยไก่

-
รสชาติเข้มข้น เส้นเหนียวนุ่ม

ชุดออเดิร์ฟเหนือน่านใหญ่

-
ประกอบไปด้วย น้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกอ่อง แคบหมู ไส้อั่ว ไข่ต้ม และแตงกวา

ลาบคั่วหมู

-
“ลาบคั่วหมู” คั่วมาแบบแห้งๆ รสชาติจัดจ้าน

เขียนโดย
WHATEVER
จำนวนบทความที่รีวิว : 93
วันที่เขียนรีวิว : 2022/11/03
ที่อยู่ :
ต. ลาดพร้าว อ. เขตลาดพร้าว จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
โทร. 088 251 9884
ช่วงเวลา :
เปิดบริการตามปกติ ทุกวัน เวลา 09:30 - 19:30 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP