รีวิว ก๋วยจั๊บมิสเตอร์โจ ตามรอยมิชลิน ไกด์ ก๋วยจั๊บเครื่องแน่น มาพร้อมเมนูเด็ดหมูกรอบ @ถนนจันทน์

          วันนี้ Ryoii จะพาไปร้านก๋วยจั๊บมิสเตอร์โจ ร้านสตรีทฟู้ดชื่อดังที่ถนนจันทน์ ย่านเจริญกรุงค่ะ ขอบอกว่าเป็นร้านก๋วยจั๊บที่เด็ดสุดๆ เพราะทางร้านได้รับรางวัล Bib Gourmand การันตีจากมิชลิน ไกด์ ในเรื่องความอร่อยคุ้มค่าราคา ซึ่งทาง Ryoii ขอบอกเลยว่าใครที่ชื่นชอบรับประทานก๋วยจั๊บเส้นหนึบ น้ำซุปร้อนๆ จะต้องถูกใจอย่างแน่นอน นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูหมูกรอบที่ขึ้นชื่อว่ากรอบสุดๆ! ใครพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่าาา

ร้านมิชลินไกด์ : ก๋วยจั๊บมิสเตอร์โจ เครื่องแน่นน้ำซุปกลมกล่อม มาพร้อมเมนูเด็ดหมูกรอบ @ถนนจันทน์

การเดินทาง

          ร้านก๋วยจั๊บมิสเตอร์โจจะอยู่ติดกับถนนจันทน์ อยู่ระหว่างซอยจันทน์ 42 และ 44 ค่ะ สำหรับใครที่มาด้วยรถส่วนตัวให้เดินทางมาจากเส้นเจริญกรุงนะคะ หลังจากนั้นให้เลี้ยวที่แยกตรอกจันทน์ เข้าถนนจันทน์ค่ะ ตัวร้านจะอยู่ห่างจากแยกตรอกจันทน์ประมาณ 350 เมตรค่ะ ส่วนเพื่อนๆ ที่เดินทางด้วยรถสาธารณะสามารถโดยสารรถไฟฟ้า BTS สายสีลม ลงสถานีสะพานตากสิน จากนั้นแนะนำให้นั่งวินมอเตอร์ไซค์ราคาประมาณ 40 บาทค่ะ

...
Responsive image
Share
Simon Says Shabu ชาบูบุฟเฟ่ต์สไต...
Simon Says Shabu ชาบูบุฟเฟ่ต์สไตล์ญี่ปุ่นมาพร้อมเนื้อวากิวเกรดพรีเม...
Simon Says Shabu ชาบูบุฟเฟ่ต์สไตล์ญี่ปุ่นมาพร้อมเนื้อวากิวเกรดพรีเมียม เริ่มต้น 259+ บาท/ท่าน

Responsive image
Share
ช.หอยทอด ออส่วน ร้านหอยทอดคิวยาว...
ช.หอยทอด ออส่วน ร้านหอยทอดคิวยาวเจ้าดังแห่งนครปฐมในตำนาน 31 ปี @ตลา...
ช.หอยทอด ออส่วน ร้านหอยทอดคิวยาวเจ้าดังแห่งนครปฐมในตำนาน 31 ปี @ตลาดโต้รุ่ง องค์พระปฐมเจดีย์

Responsive image
Share
หมูหมึกกุ้ง ร้านหมูกระทะ บรรยากา...
หมูหมึกกุ้ง ร้านหมูกระทะ บรรยากาศดีบนดาดฟ้าสุดชิล ย่านอารีย์-สะพานค...
หมูหมึกกุ้ง ร้านหมูกระทะ บรรยากาศดีบนดาดฟ้าสุดชิล ย่านอารีย์-สะพานควาย @The HUB Phahol-Ari

Responsive image
Share
ร้านเสวย สาขาสุขุมวิท 26 (Savoey...
ร้านเสวย สาขาสุขุมวิท 26 (Savoey) : ร้านอาหารไทย-ซีฟู้ด มาพร้อมบรรย...
ร้านเสวย สาขาสุขุมวิท 26 (Savoey) : ร้านอาหารไทย-ซีฟู้ด มาพร้อมบรรยากาศดีๆ และมีห้องจัดเลี้ยง

Responsive image
Share
ร้านบ้านหญิง ตำนานข้าวไข่ย่านสยา...
ร้านบ้านหญิง ตำนานข้าวไข่ย่านสยาม 20 กว่าปี และเมนูอาหารไทยฟิวชันรส...
ร้านบ้านหญิง ตำนานข้าวไข่ย่านสยาม 20 กว่าปี และเมนูอาหารไทยฟิวชันรสมือแม่

บรรยากาศภายในร้าน

          หากใครที่เดินทางมาถึงถนนจันทน์แล้ว ต้องขอบอกว่าร้านก๋วยจั๊บมิสเตอร์โจนั้นเป็นจุดสังเกต เพราะตัวร้านอยู่ติดกับถนนและมีคนรอต่อคิวอยู่จำนวนไม่น้อยเลย หาได้ไม่ยากเลยค่ะ  สำหรับหน้าร้านจะเป็นคิวลูกค้าที่สั่งกลับบ้าน หากใครที่ต้องการทานที่ร้านสามารถเดินเข้าไปด้านในได้เลยค่ะ ในส่วนของบรรยากาศภายในร้าน เมื่อเข้าไปข้างใน ร้านจะมีพื้นที่แบ่งออกเป็น 2 ส่วนค่ะ คือที่นั่งส่วนด้านหน้าและเดินไปด้านในสุดจะมีที่นั่งอีกฝั่งหนึ่งด้วยค่ะ ซึ่งทำให้มีโต๊ะรองรับลูกค้าได้เยอะค่ะ สำหรับวันที่ Ryoii ไปรับประทาน ทางร้านก็มีลูกค้าสับเปลี่ยนหมุนเวียนเข้ามาเรื่อยๆ นะคะ แต่โต๊ะก็ยังสามารถรองรับได้เพียงพอค่ะ นอกจากนี้ถึงแม้ร้านจะไม่มีเครื่องปรับอากาศแต่ถือว่าไม่ร้อนอบอ้าวจนเกินไป เพราะร้านมีพื้นที่กว้างและปลอดโปร่งมากค่ะ ใครที่กังวลกลัวจะร้อน ขอบอกว่าไม่ต้องกังวลเลยค่ะ

    SPONSORED

เมนูและราคา

          สำหรับเมนูของทางร้านในส่วนของเมนูจานหลักของทางร้านก็จะเป็น ก๋วยจั๊บ ราคาชามละ 60 บาท และสำหรับเมนูเด่นของทางร้านที่แทบทุกโต๊ะมาแล้วต้องสั่งคือ หมูกรอบ ซึ่งทางร้านจะเสิร์ฟมาเป็นจาน จานละ 60 บาท นอกจากเมนูข้างต้นแล้ว ยังมีของทานเล่นประเภทติ่มซำ คือขนมจีบและซาลาเปา ในส่วนของขนมจีบมีทั้งหมด 3 ไส้ คือไส้กุ้ง หมู ปูค่ะ ส่วนซาลาเปาก็จะมี 3 ไส้เช่นกัน คือ หมูสับ ครีม หมูแดงค่ะ ราคาอยู่ที่เข่งละ 30 บาทค่ะ สำหรับเมนูเครื่องดื่มมีทั้ง น้ำอัด น้ำเปล่า แต่ที่พิเศษของทางร้านก็คือมีน้ำสมุนไพรเพื่อสุขภาพ มีให้เลือกดื่มดังนี้ค่ะ น้ำกระเจี๊ยบพุทราจีน น้ำตะไคร้ใบเตย น้ำมะตูมใบเตย น้ำเก๊กฮวยน้ำผึ้ง น้ำอัญชันมะนาว ราคาขวดละ 29 บาทค่ะ

 

ก๋วยจั๊บ ราคา 60 บาท

          ในส่วนของเมนูก๋วยจั๊บทางร้านให้ลูกค้าสามารถเลือกใส่เครื่องได้ตามที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็น หมูกรอบ เนื้อหมู เต้าหู้ หนังหมู หรือจะในส่วนของเครื่องในก็มีทั้ง ตับหมู กระเพราะหมู ไตหมู หัวใจหมู ปวดหมู ม้ามหมู ลิ้นหมู และไส้หมูค่ะ นอกจากนี้ลูกค้ายังสามารถเลือกรับประทานได้ว่าจะรับประทานแบบใส่เส้นก๋วยจั๊บหรือจะทานแบบเกาเหลาก็ได้ สำหรับวันนี้ Ryoii เลือกสั่งก๋วยจั๊บใส่เครื่องแบบจัดเต็ม ทางร้านใส่เครื่องในมาให้ครบทุกอย่างเลยค่ะ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือหมูกรอบค่ะ ซึ่งทางร้านมาเสิร์ฟกันแบบน้ำซุปร้อนๆ เลยค่ะ


 

หมูกรอบ ราคา 60 บาท

          เมนูถัดมาคิอเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านที่เมื่อมาถึงร้านแล้วจะพลาดไม่ได้เลยค่ะ สำหรับหมูกรอบของทางร้านจะเสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มซีอิ้วหวานทุกครั้งค่ะ  

 

ขนมจีบ ราคา 30 บาท

           นอกจากอาหารก๋วยจั๊บและหมูกรอบที่เป็นเมนูหลักก็ยังมีติ่มซำให้รับประทาน วันนี้ Ryoii เลือกสั่งขนมจีบไส้กุ้ง 1 เข่ง โดย 1 เข่งจะมีทั้งหมด 3 ลูกค่ะ

 

สรุปรสชาติอาหาร

ก๋วยจั๊บ : สำหรับก๋วยจั๊บที่เป็นเมนูหลัก ทางร้านเสิร์ฟทั้งเส้นและเครื่องเคียงเยอะมากค่ะ เรียกได้ว่ารับประทานกันแบบอิ่มจุก อีกทั้งเครื่องในยังล้างมาสะอาด ไม่มีกลิ่นคาวอีกด้วยค่ะ แต่ในส่วนของน้ำซุปยังมีติดรสชาติเค็มและมีกลิ่นพริกไทยโดดขึ้นมาในทุกคำรับประทานเลยค่ะ สำหรับใครที่ไม่ชอบพริกไทยอาจจะทำให้รู้สึกว่ามีรสชาติที่เผ็ดร้อนเกินไปนิดนึงค่ะ แต่โดยรวมเมื่อทานร่วมกับเครื่องเคียงและเส้นก๋วยจั๊บที่กรอบ หนึบ รสชาติถือว่าไปด้วยกันได้ดีค่ะ

หมูกรอบ : เมนูเด็ดของทางร้าน ซึ่งต้องขอบอกว่าเด็ดจริงๆ ค่ะ เพราะหมูกรอบนั้นกรอบแบบเต็มคำ รวมทั้งรสชาติดี ไม่มีมันมากเกินไป ถึงแม้จะไม่ทานกับน้ำจิ้มที่ทางร้านเสิร์ฟมาคู่กันก็ไม่ทำให้รู้สึกว่าเลี่ยนเกินไปค่ะ ในส่วนของน้ำจิ้มทางร้านใช้ซีอิ๊วหวาน ทำให้รสชาติอาจจะหวานเกินไปนิดนึงสำหรับคนไม่ชอบทานหวานค่ะ แต่ในส่วนของหมูกรอบถึงแม้จะจิ้มน้ำจิ้มไว้เป็นเวลานาน ก็ยังคงความกรอบอยู่เหมือนเดิมตอนที่เสิร์ฟใหม่ๆ รับรองว่าเมนูนี้ถูกใจคนชอบรับประทานหมูกรอบแน่นอนค่ะ

ขนมจีบ : สำหรับขนมจีบอาจจะราคาสูงไปบ้างหากเทียบกับขนาดและปริมาณที่ทางร้านให้มา และในส่วนของน้ำจิ้มใครที่ไม่ชอบทานรสชาติเปรี้ยว น้ำจิ้มของทางร้านเมื่อรับประทานในช่วงแรกอาจจะเปรี้ยวโดดไปบ้าง แต่เมื่อทานไปเรื่อยๆ รสชาติของขนมจีบก็ช่วยกลบได้บ้างค่ะ

SPONSORED

 

การประเมินและให้คะแนน

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.1

บรรยากาศ

4.0

การบริการ

4.0

ความคุ้มค่า

4.0

คะแนนเฉลี่ย

4.025

 

จุดเด่นของร้านก๋วยจั๊บมิสเตอร์โจ 

1.สำหรับก๋วยจั๊บโดยรวมทางร้านทำออกมารสชาติดี รสชาติของเครื่องใน ไม่มีกลิ่นคาวนอกจากนี้ในส่วนของปริมาณในหนึ่งถ้วยถือว่าคุ้มราคา เพราะทางร้านเสิร์ฟเครื่องเคียงมาแบบจัดเต็มมากค่ะ

2.หมูกรอบเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านเป็นสิ่งที่ควรต้องมาชิม ไม่ผิดหวังเลยค่ะ กรอบมาก รสชาติกลมกล่อม ถึงแม้จะราดน้ำจิ้มไว้นาน หมูกรอบก็ยังคงความกรอบได้ดี

3.พื้นที่ภายในร้านสามารถรองรับลูกค้าได้เยอะพอสมควร เนื่องจากมีพื้นที่กว้างและจำนวนโต๊ะให้ลูกค้าเลือกนั่งได้เยอะ เพียงพอต่อปริมาณลูกค้าถึงแม้จะมีลูกค้าเข้ามาร้านตลอดวันค่ะ 
 

 

ข้อมูลอื่นและข้อเสนอแนะ

1.เนื่องจากที่ร้านมีคิวหน้าร้านเป็นจำนวนมากทำให้ดูแออัดและปิดพื้นที่หน้าร้าน หากลูกค้าไม่เดินเข้าไปถึงด้านในสุดของร้านจะไม่สามารถทราบได้ว่ามีโต๊ะว่างด้านใน

         

          เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับก๋วยจั๊บมิสเตอร์โจ ถูกใจสายสตรีทฟู้ดกันบ้างไหมคะ ทั้งก๋วยจั๊บเครื่องแน่น น้ำซุปร้อนๆ หรือจะหมูกรอบที่กรอบแบบสุดๆ! ใครที่อ่านแล้วชวนหิว อยากจะลิ้มลองรสชาติของก๋วยจั๊บมิสเตอร์โจกับเขาบ้าง ก็ตามไปที่ถนนจันทน์กันได้เลย ร้านเปิดบริการทุกวันเวลา 08.00-16.30 น. นะคะ รีบไปอย่ารอช้าค่าาา

 
 

เขียนโดย
a girl who has a passion for eating food!
จำนวนบทความที่รีวิว : 90
วันที่เขียนรีวิว : 2019/06/07
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.10
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
4.00
ราคาเหมาะสม
4.00
ที่อยู่ :
313/7 ถนนจันทน์ แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร 10120 ต. วัดพระยาไกร อ. เขตบางคอแหลม จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
02-213-3007
ช่วงเวลา :
ทุกวัน 8.00 - 16.30 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP