รีวิว Origami ร้านอาหารญี่ปุ่นฟิวชั่น สุขุมวิท24 มาพร้อมเมนูอาหารที่มีไม่กฎตายตัว

          เอาใจคนรักอาหารญี่ปุ่นกันบ้างนะคะ แต่คราวนี้ Ryoii คัดร้านที่พิเศษขึ้นไปอีกขั้นกับเมนูอาหารญี่ปุ่นฟิวชั่น ที่โดดเด่นด้วยการเอาเมนูอาหารสัญชาติต่างๆ มาผสมผสานกับความเป็นญี่ปุ่นได้อย่างลงตัวสุดๆ สำหรับร้านที่เราจะพาทุกคนไปลิ้มลองความอร่อยวันนี้ก็คือ ร้าน “Origami” ซอยสุขุมวิท 24

          Origami ในภาษาญี่ปุ่นหมายถึงกระดาษพับ แต่วันนี้เราจะพาทุกคนไปพบร้าน Origami ร้านอาหารญี่ปุ่นลับๆ ที่มีไม่กฎตายตัวเรื่องอาหาร เมนูของที่นี่จะเปรียบเสมือนการพับกระดาษที่สามารถพับออกมาเป็นอะไรก็ได้ เช่นเดียวกันกับอาหารของโอริกามิที่ถูกคิดและรังสรรค์ออกมาอย่างพิถีพิถันกับเมนูสไตล์ฟิวชัน เน้นการผสมผสานวัฒธรรมของอาหารสัญชาติต่างๆ ได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว

 

 

การเดินทาง

แผนทีร้าน Origami ร้านอาหารญี่ปุ่นฟิวชั่น สุขุมวิท24

 

           Origami ซอยสุขุมวิท 24 : ตัวร้านเปิดบริการอยู่ในโรงแรม Staybridge Suites ชั้น L

การเดินทางมาที่ร้านสามารถเดินทางได้ทั้งรถส่วนตัวและรถไฟฟ้า BTS หากเดินทางด้วย BST ให้ลงที่สถานีพร้อมพงษ์ (Exit No.1) และเดินเข้าซอยสุขุมวิท 24 ประมาณ 800 เมตร โรงแรม Staybridge Suites จะอยู่ทางซ้ายมือ เมื่อถึงโรงแรมแล้วให้เดินตรงเข้ามาที่ Lobby ร้าน Origami จะอยู่ติดกับโซน Lobby เลยค่ะ

 

“Origami Space” กับความตั้งใจแบบไม่มีที่สิ้นสุด

          นอกจากกฎที่ไม่ตายตัวในเรื่องของอาหารแล้วที่ Origami ก็ยังสามารถพับพื้นที่ของร้านให้ออกมาเป็นอะไรก็ได้ตามใจลูกค้า ทั้งในส่วนของการจัดงานอีเว้นท์, ประชุม หรือจัดปาร์ตี้ก็สามารถเนรมิตได้ง่ายๆ เพียงเลื่อน Partition กั้นห้องเพียงเท่านี้ก็จะได้โซนจัดงานเลี้ยงแบบ Private Zone แล้วค่ะ 

 

...
Responsive image
Share
Teppen Yakiniku (เท็ปเป็นยากินิก...
Teppen Yakiniku (เท็ปเป็นยากินิกุ) ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นสุดพรีเมียมย...
Teppen Yakiniku (เท็ปเป็นยากินิกุ) ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นสุดพรีเมียมย่านทองหล่อ

Responsive image
Share
รีวิว ยายทำให้หลานขาย ขนมไทยโบรา...
รีวิว ยายทำให้หลานขาย ขนมไทยโบราณหาทานยาก สูตรความอร่อยกว่า 100 ปี
รีวิว ยายทำให้หลานขาย ขนมไทยโบราณหาทานยาก สูตรความอร่อยกว่า 100 ปี

Responsive image
Share
ร้านบ้านหญิง ตำนานข้าวไข่ย่านสยา...
ร้านบ้านหญิง ตำนานข้าวไข่ย่านสยาม 20 กว่าปี และเมนูอาหารไทยฟิวชันรส...
ร้านบ้านหญิง ตำนานข้าวไข่ย่านสยาม 20 กว่าปี และเมนูอาหารไทยฟิวชันรสมือแม่

Responsive image
Share
NICO NICO ร้านอาหารเช้าย่านทองหล...
NICO NICO ร้านอาหารเช้าย่านทองหล่อ ผสมกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นทุกจาน...
NICO NICO ร้านอาหารเช้าย่านทองหล่อ ผสมกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นทุกจาน ทานได้ตั้งแต่เช้าถึงเย็น

Responsive image
Share
ไจ๊ บะหมี่เกี๊ยวกุ้งสะพานเหลือง ...
ไจ๊ บะหมี่เกี๊ยวกุ้งสะพานเหลือง บะหมี่ไข่เป็ดสูตรโบราณและเกี๊ยวกุ้ง...
ไจ๊ บะหมี่เกี๊ยวกุ้งสะพานเหลือง บะหมี่ไข่เป็ดสูตรโบราณและเกี๊ยวกุ้งคำโต!

บรรยากาศภายในร้าน Origami

 

 

         บรรยากาศโดยรวมของโอริกามิเมื่อเข้ามาก็จะเจอกับบาร์เครื่องดื่มและที่นั่งให้เลือกนั่งหลากหลายมุม Origami มาในสไตล์ French Garden ให้ความรู้สึกผ่อนคลายเมื่อได้เข้ามาที่นี่ แต่ก็ยังคงความอบอุ่นด้วยกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นนิดๆ ด้วยโทนไฟสีอุ่นและโต๊ะ-เก้าอี้ไม้ที่ช่วยเพิ่มความรู้สึกเหมือนนั่งทานอาหารอยู่ที่บ้าน

 

 

          หลักๆ แล้วที่นี่จะแบ่งเป็นสองโซนด้วยกันคือห้องบริเวณด้านหน้าที่สามารถรองรับลูกค้าได้มากกว่า 10 โต๊ะ เพียงเดินข้าม Partition มาจะได้เจอกับห้องที่สอง โดดเด่นด้วยสวนสีเขียวบนเพดานเรียกได้ว่าทั้งสองห้องมีบรรยากาศที่น่านั่งไม่แพ้กันเลยค่ะ

 

เมนูของทางร้าน

 

          เมนูอาหารของทางร้านบอกเลยว่าน่าสนใจมากๆ ด้วยความที่ Origami เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นฟิวชันที่เน้นในเรื่องความแตกต่างของวัฒนธรรมอาหารด้วยการเอาเมนูอาหารสัญชาติต่างๆ มาผสมผสานกับความเป็นญี่ปุ่น และนำมาปรับสูตรให้ออกมาเป็นรสชาติของโอริกามิ ซึ่งทั้งหมดนี้ก็คือความตั้งใจหลักของเชฟตั้งแต่แรกนั่นเองค่ะ

 

เมนูแนะนำ ไม่ควรพลาด!

Quesadilla Shrimp with Spicy Mentaiko Sauce (ราคา 200 บาท)

 

พิซซ่าสไตล์เม็กซิกัน หั่นเป็นชิ้น 6 ชิ้น และเสิร์ฟพร้อมซอส 2 สไตล์

 

 

          เมนูนี้จะเป็นการผสมผสานระหว่างความเป็นญี่ปุ่นและเม็กซิกันด้วย “พิซซ่าสไตล์เม็กซิกัน” แผ่นแป้งตอร์ติยากรอบสอดไส้ด้วยกุ้ง  พริกยักษ์ 3 สี และหัวหอม เมนูนี้ปรุงรสด้วยปาปิก้าเวลาทานจะมีความหอมและเผ็ดนิดๆ เพิ่มรสชาติและความหอมที่มากกว่าด้วยมอสซาเรลล่าชีสยืดๆ เสิร์ฟพร้อม Sour Cream และซอส Mentaiko สไตล์ญี่ปุ่นรสชาติเค็มนวลและหอมเมนไตโกะสุดๆ ค่ะ

 

Udon Khao Soi with Chashu (ราคา 350 บาท)

 

ข้าวซอยชามโต เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงสไตล์ไทย-ญี่ปุ่น

 

 

            สำหรับเมนูนี้แน่นอนว่าต้องเป็นการผสมผสานระหว่างอาหารสัญชาติไทยและญี่ปุ่น "ข้าวซอยอุดง หมูชาชู" อีกหนึ่งเมนูแนะนำที่ต้องลอง ข้าวซอยชามนี้รสชาติเข้มข้นถึงเครื่อง น้ำแกงจะมีกลิ่นหอมของพริกแกงข้าวซอย หวานนิดๆ และตามด้วยรสเผ็ดหน่อยๆ ไม่เลี่ยนแน่นอน! 

           ในส่วนของเส้นข้าวซอยทางร้านเปลี่ยนเป็น “เส้นอุด้ง” เหนียวนุ่ม เมื่อทานกับน้ำแกงที่มีความข้นอยู่แล้วก็จะเกาะกับเส้นเป็นอย่างดี บอกเลยว่ารสชาติไปด้วยกันได้ดีมาก และปิดท้ายด้วยหมูชาชูสไตล์ญี่ปุ่นที่มีทั้งความหอมและนุ่มละมุน จานนี้บอกเลยว่าไม่ควรพลาดค่ะ

 

Sake Teriyaki Butter Fish with Lentils (ราคา 400 บาท)

 

ปลาบัตเตอร์ฟิชหมักซอสสไตล์ญี่ปุ่นหอมๆ

 

 

          เอาใจสายสุขภาพกับเมนูปลาบัตเตอร์ฟิชหมักซอสสไตล์ญี่ปุ่น เนื้อปลาชิ้นกำลังดีกรอบนอกแต่ด้านในเนื้อแน่น นุ่ม และยังฉ่ำอยู่ เวลาทานจะได้รสชาติเค็ม+หวานๆ และหอมกลิ่นซอสเทริยากิ ปลาบัตเตอร์ฟิชจะเสิร์ฟมาบนถั่วเลนทิลที่มีต้นกำเนิดจากประเทศอินเดีย ถั่วเลนทิลจะมีรสเค็มมันๆ หอมกลิ่นคั่วกระทะ ทานเพลินสุดๆ

 

Grilled Ginger Chicken Teriyaki with Asian Coleslaw Somtum Dressing (ราคา 200 บาท)

 

สลัดสไตล์ญี่ปุ่น มาพร้อมไก่ย่างซอสเทริยากิ

 

 

          เมนูผักสลัด Coleslaw เสิร์ฟมาในสไตล์ญี่ปุ่น แต่รสชาติไทยๆ บอกเลยว่าถูกใจคนรักการทานสลัดแน่ๆ ผักสดกรอบมาพร้อมไก่ย่างซอสเทริยากิหนังกรอบหอมๆ ก่อนทานราดด้วยน้ำสลัดรสชาติไทยๆ อย่าง “ซอสส้มตำ” เมื่อคลุกเคล้าทุกอย่างเข้าด้วยกันแล้วบอกเลยว่ารสชาติดีมาก มีทั้งความเปรี้ยวหวาน ทานแล้วหอมเครื่องส้มตำและตามมาด้วยรสเผ็ดนิดๆ ถ้าหลับตาทานก็คงคิดว่ากำลังทานส้มตำอยู่แน่ๆ

 

Yuzu Opera Cake (ราคา 200 บาท)

 

หอมกลิ่นยูซุมากกก โอเปร่าเค้กหลายเลเยอร์สุดๆ

 

 

           เมนูของหวานอย่างเค้กยูซุ เนื้อเค้กไล่เลเยอร์อย่างสวยงามและเต็มไปด้วยรสชาติของยูซุที่ผสมผสานกับช็อกโกแลตการาชและกาแฟ สมกับชื่อ "Yuzu Opera Cake" จริงๆ ค่ะ ทานหนึ่งคำแต่ได้รสชาติที่หลากหลายทั้งส้มยูซุ ช็อกโกแลต และกาแฟ เนื้อเค้กนุ่มละมุนควรค่าแก่การลองมากกก 

 

Yuzu Josei (ราคา 180 บาท)

 

 

          "Yuzu Josei" เมนูม็อกเทลสุดซิกเนเจอร์ของ Origami แก้วนี้จะช่วยมอบความสดชื่นให้กับร่างกาย รสชาติจะมความหวานหอมจากส้มยูซุในสไตล์ญี่ปุ่น แถมการตกแต่งก็สวยงามน่าทานสุดๆ ถ้าสังเกตดีๆ แก้วนี้เค้าจะฉีดสเปรย์ทองคำมาด้วยล่ะค่ะ

 

Nutsu Mango

 

 

           Mocktail แก้วนี้ถือเป็นอีกหนึ่งรสชาติแปลกใหม่ในสไตล์ของ Origami มีความสดชื่นในแบบของ Tropical Fruit เปรี้ยวอมหวาน ตัดด้วยความหอมของกลิ่นงาคั่วและเครื่องเทศที่อยู่บริเวณขอบแก้วช่วยเพิ่มมิติของรสชาติได้ดีมากค่ะ

 

Momo Fuku (ราคา 180 บาท)

 

 

            เครื่องดื่ม Mocktail ที่เต็มได้รสชาติและความหอมที่หลากหลายทั้งชาพีช คาโมไมล์ มะนาว และดอกคำฝอย ทานแล้วจะให้ความรู้สึกสบาย ผ่อนคลาย แก้วนี้สามารถจิบได้ตลอดทั้งวันเลยค่ะ

นอกจากจะหอมและอร่อย แก้วนี้ก็ยังมีความหมายพิเศษที่แฝงอยู่ในชื่อของเมนูกับคำว่า Fuku (福) ซึ่งในภาษาญี่ปุ่นแปลว่าความ “โชคดี” นั่นเองค่ะ

 

หากลูกค้าแจ้งว่ามาจากเพจ ryoii จะได้รับส่วนลดไปเลย 10% ‼

(ภายในเดือนกันยายน 2566 นี้เท่านั้น)

 

สรุปรสชาติอาหาร

Quesadilla Shrimp with Spicy Mentaiko Sauce : เมนูพิซซ่าเม็กซิกัน เมนูนี้ทานพร้อม Sour Cream และซอส Mentaiko รสชาติจะมีความเค็มนิดๆ และมีกลิ่นหอมของเมนไตโกะที่เป็นสูตรเฉพาะของทางร้านโอริกามิด้วย

Udon Khaosoi with Chashu : ข้าวซอยของภาคเหนือท็อปด้วยเส้นหมี่กรอบและหมูชาชูสไตล์ญี่ปุ่น รสชาติเข้มข้นและจัดจ้านทานแล้วหอมพริกแกงข้าวซอย ตัวเส้นอุด้งเหนียวนุ่ม ในส่วนของหมูชาชูจะมีความนุ่มและหอม

Sake Teriyaki Butter Fish with Lentils ปลาบัตเตอร์ฟิชมาแบบกรอบนอกนุ่มใน เนื้อแน่นและนุ่มสุดๆ หอมกลิ่นซอสหมักสูตรพิเศษของทางร้าน และเมื่อทานพร้อมกับถั่วเลนทิลถือเป็นส่วนผสมที่ลงตัวและเข้ากันมาก

Yuzu Opera Cake : เมนูเค้กที่มีรสชาติหลากหลายในหนึ่งชิ้นทั้งไซรัปส้มยูซุรสเปรี้ยวอมหวานและมีความหอมเฉพาะตัว ต่อด้วยช็อกโกแลตกานาชแบบเข้มข้น และตามมาด้วยความขมนิดๆ และหอมของไซรัปกาแฟ

Yuzu Josei : เมนูม็อกเทลที่ตกแต่งมาอย่างสวยงาม ทานแล้วจะช่วยเพิ่มความสดชื่นให้ร่างกาย ด้วยรสชาติหวานหอมของส้มยูซุสไตล์ญี่ปุ่น

Nutsu Mango : ม็อกเทลที่รวมรสชาติและความหอมของ Tropical Fruit สามารถเพิ่มมิติของรสชาติได้ด้วยความหอมของกลิ่นงาคั่วและเครื่องเทศที่อยู่บริเวณขอบแก้ว

Momo Fuku : อีกหนึ่งเมนูม็อกเทลที่โดดเด่นด้วยความหอมของชาพีชคาโมไมล์ มะนาว และดอกคำฝอย เป็นอีกหนึ่งเมนูชาที่จะช่วยทำให้ร่างกายผ่อนคลายและสบาย เมนูนี้สามารถจิบได้ตลอดทั้งวัน

 

จุดเด่นของร้าน Origami

1. บรรยากาศร้านและเมนูอาหารมีความผสมผสานของวัฒนธรรมที่หลากหลายทั้งเอเชียและตะวันตก ซึ่งแต่ละเมนูก็ผ่านการคิดค้นและปรับสูตรมาอย่างพิถีพิถันจากเชฟของร้าน Origami

2. ตกแต่งร้านในสไตล์ French Garden โดดเด่นด้วยโทนสีของร้านทำให้รู้สึกอบอุ่น น่านั่ง และผ่อนคลายเมื่อเข้ามานั่งที่ร้าน

3. เมนูจะให้เลือกทานหลากหลายทั้งอาหาร ขนมหวานและเครื่องดื่มอย่าง Cocktail, Mocktail, Coffee และ Non-Coffee

4. Origami เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นฟิวชันที่นำเอาอาหารสัญชาติต่างๆ มาผสมผสานกับอาหารญี่ปุ่นได้อย่างลงตัว อย่าง “Udon khaosoi with chashu” ที่เป็นการผสมผสานระหว่างญี่ปุ่นและไทย และเมนู “Sake Teriyaki Butter Fish wihth Lentils” ที่เป็นการผสมผสานระหว่างญี่ปุ่นและอินเดียนั่นเองค่ะ

5. ทุกโต๊ะจะมีกระดาษโอริกามิสำหรับให้ลูกค้าได้ทดลองพับเป็นรูปต่างๆ โดยจะขั้นตอนวิธีการผับจะซ่อนอยู่ในแผ่นป้ายเมนู แถมแต่ละแผ่นก็จะเป็นตัวที่ไม่ซ้ำกันเลยค่ะ (ถ้าไม่เข้าใจขั้นตอนไหนก็สามารถเรียกพนักของทางร้านมาสอนพับได้ค่ะ)

ข้อมูลเพิ่มเติมและข้อเสนอแนะ

1. ร้าน Origami มีบริการจัดเลี้ยงในโอกาศต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นวันเกิด สัมมนาหรืองานอีเว้นท์ และนอกจากนี้ก็ยังมีบริการจัดงานในรูปแบบ Private Party อีกด้วยค่ะ

2. Origami ร้านอาหารญี่ปุ่นฟิวชั่น สุขุมวิท24 เปิดบริการทุกวัน เวลา 12:00 - 22:00 น. (Last Order) สอบถามเพิ่มเติม โทร. 094 618 0777

3. สามารถดูเมนูและข้อมูลร้านเพิ่มเติมผ่าน เว็บไซต์ : https://origamirestaurant.co • Line: @OrigamiBkk

 

          Origami ถือเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นฟิวชันที่มีความผสมผสานและจินตนาการทีไม่รู้จบ ทั้งในเรื่องของอาหารและบรรยากาศร้านที่นำเอาวัฒนธรรมต่างๆ มาผสมผสานกับความเป็นญี่ปุ่นได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ร้านโอริกามิก็ยังเหมาะสำหรับกลุ่มลูกค้าไม่ว่าจะมาครอบครัว กลุ่มเพื่อน หรือมาเป็นคู่ ที่นี่ก็ถือว่าตอบโจทย์ลูกค้าทุกกลุ่มเลยทีเดียวค่ะ

 

เมนูแนะนำของร้าน Origami ร้านอาหารญี่ปุ่นฟิวชั่น สุขุมวิท24

Udon Khaosoi with Chashu

350 บาท
ข้าวซอยอุดง หมูชาชู รสชาติเข้มข้น จัดจ้าน

Sake Teriyaki Butter Fish wihth Lentils

400 บาท
ปลาบัตเตอร์พิชที่นำไปย่างจนเนื้อด้านนอกกรอบแต่ยังฉ่ำด้วยซอสเทริยากิ

Grilled Ginger Chicken Teriyaki with Asian Coleslaw Somtum Dressing

200 บาท
พิซซ่าสไตล์เม็กซิกัน เมนูนี้ถือเป็นการผสมผสานระหว่างความเป็นแม็กซิกันและญี่ปุ่นได้อย่างลงตัว

Yuzu Josei

180 บาท
ช่วยมอบความสดชื่นและรสชาติหวานหอมละมุนจากส้มยูซุในสไตล์ญี่ปุ่น

Yuzu Opera Cake

200 บาท
เค้กยูซุ เนื้อเค้กไล่เลเยอร์อย่างสวยงามและเต็มไปด้วยรสชาติของยูซุที่ผสมผสานกับช็อกโกแลตและกาแฟ

เขียนโดย
WHATEVER
จำนวนบทความที่รีวิว : 106
วันที่เขียนรีวิว : 2023/09/14
ที่อยู่ :
L Floor, Staybridge Suites Bangkok Sukhumvit ต. คลองตัน อ. เขตคลองเตย จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
โทร. 094 618 0777
ช่วงเวลา :
เปิดบริการทุกวัน เวลา 12:00 - 22:00 น. (Last Order)
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP