[รีวิว] ร้าน ครัวเม็ดทราย (Krua Medsai Seafood) ร้านอร่อยริมทะเล @ชะอำ จังหวัดเพชรบุรี

  

          ทะเล๊…ทะเล สูดไอทะเลเย็นๆให้เต็มปอด ถอดรองเท้าออกซะ!!! แล้วเหยียบย่ำไปบนพื้นทราย ปล่อยตัวปล่อยใจให้ล่องลอยไปกับเสียงคลื่นเสียงทะเล กวาดสายตามองออกไปบนท้องน้ำทะเลที่ไกลสุดลูกหูลูกตา ทั้งหมดนี้ถือเป็นการพักผ่อนที่ดีสำหรับการทำงานอันแสนหนักหน่วงมาตลอดทั้งสัปดาห์หรือเป็นเดือนของคนที่ไม่เคยได้พักเลยนะคะ ครั้งนี้ใบไผ่ได้มาพักผ่อนกับครอบครัวที่จังหวัดเพชรบุรีค่ะ การมาครั้งนี้เรามากันหลายคนดังนั้นการหาร้านอาหารทะเลอร่อยๆทานจึงต้องมองหาร้านที่ค่อนข้างกว้างขวางและอยู่ไม่ไกลจากที่พักของเราค่ะ จนในที่สุดตัดสินใจไปร้านริมทะลร้านหนึ่งที่อยู่ไม่ไกลนัก นั่นก็คือ “ครัวเม็ดทราย” นั่นเอง จากการเปิดข้อมูลดูในกูเกิลนั่นพบว่าร้านนี้เป็นร้านเก่าแก่ที่เปิดมานานแล้ว และคนในจังหวัดเพชรบุรีก็รู้จักกันเป็นอย่างนี้  ดังนั้น Ryoiireview จะพาชิมความอร่อยและสำรวจทุกแง่มุมของร้านนี้กันค่ะ ว่าจะมีอะไรที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมบ้างเผื่อใครที่สนใจจะได้เป็นข้อมูลดีๆก่อนไปกันค่ะ

การเดินทางจ้า

            ร้านครัวเม็ดทราย ตั้งอยู่บ้านเลขที่ 27/14 ถนนคลองเทียน ต.ชะอำ อ.ชะอำ จ. เพชรบุรี โดยทางเข้าจะอยู่ฝั่งตรงข้างวัดเนรัญชราราม เยื้องไปทางสะพานปลา ติดริมหาดชะอำเลยค่ะ ร้านนี้เปิดทุกวันตั้งแต่ 10:00-22:00 น. สามารถโทรไปสำรองที่นั่งหรือสอบถามเส้นทางได้ที่เบอร์ 081-763-6070 หรือ 032-430-196 นะคะ หากเลี้ยวเข้ามาบริเวณร้านแล้วที่จอดรถก็จะอยู่บริเวณก่อนถึงทางเข้าร้านค่ะ โดยที่จอดรถนั้นกว้างขวางสามารถรองรับลูกค้าได้เยอะพอสมควร

 


แผนที่จาก http://sawapalm.com/restaurant/details/index.php?chkID=416​

 


ทางเข้าบริเวณหน้าร้าน เห็นชื่อร้านชัดเจนไม่ต้องกลัวหลงค่ะ

 


บริเวณที่จอดรถกว้างขวางทีเดียวค่ะ

...
Responsive image
Share
"ครัวพิกุล" เน้นอาหารเหนือ อาหาร...
"ครัวพิกุล" เน้นอาหารเหนือ อาหารป่า และปลาแม่น้ำสดๆ บรรยากาศสบายเหม...
"ครัวพิกุล" เน้นอาหารเหนือ อาหารป่า และปลาแม่น้ำสดๆ บรรยากาศสบายเหมือนทานอยู่ที่บ้านตัวเอง

Responsive image
Share
สุภัทรา ริมทะเล อาหารทะเลรสไทย ว...
สุภัทรา ริมทะเล อาหารทะเลรสไทย วิวระดับ 5 ดาว อิ่มท้อง และอิ่มตา ณ ...
สุภัทรา ริมทะเล อาหารทะเลรสไทย วิวระดับ 5 ดาว อิ่มท้อง และอิ่มตา ณ ริมหาดหัวหิน เขาตะเกียบ

Responsive image
Share
Street Seafood ร้านที่รู้ใจนักชิ...
Street Seafood ร้านที่รู้ใจนักชิมบุฟเฟต์อาหารทะเลสดๆ กับสโลแกน “เสี...
Street Seafood ร้านที่รู้ใจนักชิมบุฟเฟต์อาหารทะเลสดๆ กับสโลแกน “เสียหายไม่ว่า เสียหน้าไม่ได้”

Responsive image
Share
ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น ขนทัพเมนูให...
ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น ขนทัพเมนูใหม่แบบพรีเมียม ราคาเริ่มต้น 599 บาท+...
ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น ขนทัพเมนูใหม่แบบพรีเมียม ราคาเริ่มต้น 599 บาท++ ทานได้ไม่อั้น 2 ชม.เต็ม!

Responsive image
Share
รีวิว Nose Tea #ชานมจมูกเขียว ร้...
รีวิว Nose Tea #ชานมจมูกเขียว ร้านชาผลไม้ที่จะมอบประสบการณ์ในการทาน...
รีวิว Nose Tea #ชานมจมูกเขียว ร้านชาผลไม้ที่จะมอบประสบการณ์ในการทานชาในรูปใหม่ให้ทุกคน

บรรยากาศภายในร้าน

          บรรยากาศภายในร้านจะเป็นร้านที่เปิดโล่ง หลังคามุงด้วยหญ้าแฝก โต๊ะชุดที่นั่งเป็นชุดโต๊ะที่ทำจากไม้ค่ะ มีที่นั่งรองรับลูกค้าเยอะมาก โดยโซนที่นั่งจะแบ่งเป็น 2 โซน ได้แก่ โซนแรกจะเป็นโซนห้องอาหารขนาดใหญ่ที่มุงด้วยหญ้าแฝก และอีกโซนจะเป็นซุ้มหญ้าแฝกมีประมาณ 8 ซุ้ม นั่งได้ประมาณ 5-6 คน ร้านครัวเม็ดทรายเป็นร้านอาหารที่อยู่ติดริมชายหาดทะเลซึ่งหากมองออกไปก็จะเห็นทะเลไกลสุดลูกหูลูกตา และมีลูกค้าเดินเล่นไปมาหร้อมกับถ่ายรูปกันเป็นครอบครัวระหว่างรออาหาร หรือเดินย่อยหลังรับประทานอาหารเสร็จค่ะ สำหรับห้องน้ำห้องท่าจะอยู่บริเวณด้านหน้าทางฝั่งซ้ายของร้านค่ะ

 


ที่นั่งเยอะมากเลยนะคะ สามารถรองรับลูกค้าได้เยอะเลยทีเดียว

 

    SPONSORED

 
ลูกค้าส่วนใหญ่จะนั่งที่โต๊ะอาหารที่ติดริมชายหาด สามารถมองเห็นวิวทะเลได้ค่ะ

 


ระหว่างรออาหารก็นั่งมองดูวิวทะเล รับลมเย็นๆไปพลางๆก่อนค่ะ

 


ซุ้มหญ้าแฝกของทางร้านค่ะ  

 


ชายหาดที่อยู่ติดกับร้านอาหารค่ะ ลูกค้าเดินเล่นและถ่ายรูปกันได้

SPONSORED

เมนูอาหาร

         สำหรับตัวเมนูอาหารของร้านครัวเม็ดทรายก็จะแบ่งอาหารเป็นประเภทต่างๆเอาไว้พร้อมทั้งมีชื่อ ราคา และรูปภาพประกอบชัดเจนค่ะ ซึ่งเมนูที่ทางร้านแนะนำนั้น เช่น ปูม้าผัดมะนาว หมึกผัดไข่ ยำกุ้งภูเขาไฟ แกงคั่วเนื้อปู กุ้งเม็ดทราย หรือแกงส้มปูไข่หน่อไม้ดอง เป็นต้นค่ะ ซึ่งในครั้งนี้อาหารที่เราเลือกทานกันได้แก่ ยำสามกรอบ กะพงราดพริก (แยกน้ำพริก) ต้มยำทะเล ข้าวผัดปู หอยตลับผัดฉ่าพริกเผา กุ้งแม่น้ำ และปูม้าค่ะ เมนูหลากหลายแถมจัดเต็มด้วยนะคะครั้งนี้เนื่องจากว่าไปกันหลายคน แถมเราไปกันแบบครอบครัวก็ต้องจัดให้อิ่มจนพุงกางกันไปเลยค่ะ

 


เมนูอาหารของร้านครัวเม็ดทราย

 


ราคาอาหารของทางร้านค่ะ

 


เมนูอาหารทะเลต่างๆก็สามารถสอบถามราคากับทางร้านก่อนสั่งได้นะคะ

ไปทานกันเลยดีกว่า!!!

 
ข้าวผัดปูมาแล้วค่ะ ราคา 180 บาท

 


ซูมดูความละเอียดละเมียดของเม็ดข้าวค่ะ หอมน่าทานทีเดียว

ความรู้สึกต่อข้าวผัดปู :

            สำหรับ “ข้าวผัดปู” ทางร้านเสริฟมาพร้อมกับน้ำพริกน้ำปลา และชุดผักได้แก่ ต้นหอม แตงกวา และมะนาวค่ะ หน้าตาของจานนี้สีสวยน่ารับประทาน เรื่องรสชาติก็ใช้ได้ค่ะ จัดว่าโอเคเพราะว่าสามารถทานแบบเปล่าๆหรือจะตักน้ำพริกน้ำปลาราดหรือบีบมะมาวเพิ่มวิตามินซีสักนิดหน่อยก็อร่อย ข้าวหุงสุกกำลังพอดี ผัดแบบไม่เฉะ ส่วนเนื้อปูมีมาให้เห็นให้ได้ทานแบบค่อนข้างเยอะนะคะ ไม่ได้มาเป็นวิญญาณน้องปูค่ะ ส่วนปริมาณนี้จานนี้ค่อนข้างใหญ่ค่ะ ทานได้ประมาณ 3-4 คน  ฉะนั้นใครจะสั่งทานก็ลองคาดคะเนปริมาณกันดูนะคะ

 


ปลากะพงทอดราดพริก (แยกน้ำราด) ราคา 350 บาท

 


เนื้อปลากะพงทอดร้อนๆ

ความรู้สึกต่อปลากะพงทอดราดพริก :

            เมนูต่อมาก็คือ “ปลากะพงราดพริก” ไซต์ขนาดของปลาค่อนข้างตัวเล็กหากเทียบกับราคา เมื่อทอดออกมาแล้วทำให้ดูไม่ค่อยน่ารับประทานเท่าไหร่ค่ะเพราะดูปลาผอมแห้งไปหน่อยค่ะ (ความรู้สึกส่วนตัวนะคะ 555+ ) สำหรับรสชาติเนื้อปลากะพงนั้นบอกเลยเมื่อได้ทานแล้วรู้สึกว่าเนื้อปลาสดมาก กรอบนอกนุ่มในใช้ได้เลย สามารถทานแบบเปล่าๆกับข้าวสวยร้อยๆก็อร่อย และเมื่อทานคู่กับน้ำพริกของจากนี้รสชาติของน้ำพริกนั่นแตกต่างกับปลาราดพริกของร้านอื่นๆมากค่ะ รสชาติจะคล้ายน้ำผัดของผัดพริกเผาหรือผัดขี้เมาค่ะ ก็ถือว่าอร่อยไปอีกแบบ ส่วนความเผ็ดนั้นถือว่ากลางๆไม่เผ็ดมากค่ะ

 


ปูม้า ราคาตามน้ำหนัก จานนี้ราคา 650 บาท

 


น้องปูม้าของเราค่ะ

 


อดใจไม่ไหวแล้ว ^^

 


มีไข่ด้วยนะคะ เนื้อปูจิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดสุดยอดค่ะ ฟินเลย

 ความรู้สึกต่อปูม้า :

            จานต่อมาคือ “ปูม้า” เมนูนี้หน้าตาของน้องปูม้าน่าทานมากค่ะ ทางร้านใช้ปูม้าขนาดกลางนึ่งมาร้อนๆและจัดเสริฟให้กับลูกค้า เมื่อน้องปูมาถึงแล้ว เราก็เริ่มทานจากส่วนขาก่อนก็ถือว่ายังมีมีเนื้อมีน้ำให้เราได้ทานกันอยู่นะคะ และน้องปูม้าของเราก็ยังมีไข่ด้วยค่ะ สำหรับรสชาติเนื้อปูถือว่าสด เนื้อปูหวานหอมยิ่งได้ทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสชาติเผ็ดเปรี้ยวด้วยแล้ว ยิ่งฟินเข้าไปอีกค่ะ

 


กุ้งแม่น้ำเผา ราคาตามน้ำหนัก จานนี้ราคา 600 บาท

 


ขนาดตัวของน้องกุ้งแม่น้ำ

ความรู้สึกต่อกุ้งแม่น้ำเผา:

            มาต่อด้วยเมนู “กุ้งแม่น้ำเผา” สำหรับกุ้งแม่น้ำเผาจานนี้ใช้กุ้งไซต์ค่อนข้างเล็กไปหน่อยนะคะ แต่ว่าก็เนื้อกุ้งก็หวานและสด นอกจากนี้ส่วนหัวยังมีมันเยิ้มๆให้ได้ทานอยู่ แต่เราก็ยังรู้สึกว่าราคาก็สมเหตุผลไม่ได้ถูกและไม่ได้แพงจนเกินไป เทียบกับปริมาณและไซต์กุ้งที่เราได้ทานค่ะ

 


ต้มยำทะเล ราคา 220 บาท

ความรู้สึกต่อต้มยำทะเล :

            เมนูต่อมา “ต้มยำทะเล” สำหรับหม้อนี้นั้นส่วนประกอบหรือวัตถุดิบต่างๆที่ทางร้านใช้นั้นค่อนข้างสดค่ะ ทั้ง กุ้ง ปลาหมึกหรือหอย ไซต์ขนาดกลางใส่มาให้หม้อต้มยำ นอกจากนี้ทางร้านยังใช้เห็นออริจิหั่นขนาดพอดีคำใส่ลงไปด้วยค่ะ สำหรับรสชาติต้มยำนั้นมีความกลมกล่อมดี ไม่เผ็ดมาเท่าไหร่ แต่แอบรู้สึกว่าใส่นมคาเนชั่นเยอะไปนิดหน่อยนะคะ :)

 


หอยตลับผัดฉ่าพริกเผา ราคา 120 บาท

 


เนื้อหอยเน้นๆ น่าทานไหมคะ ^^

ความรู้สึกต่อหอยตลับผัดฉ่าพริกเผา:

           จานต่อมา “หอยตลับผัดฉ่าพริกเผา” ขนาดไซต์ของหอยตลับขนาดกำลังดีค่ะไม่ใหญ่ไม่เล็กจนเกินไป หน้าตาของจานนั้นนั้นสีสันสดใสน่ารับประทาน และยังส่งกลิ่มหอมใบโหระพาเพิ่มความอยากและเรียกน้ำย่อยในกระเพาะได้เลยอย่างอัตโนมัติค่ะ รสชาติของจานนี้มีความกลมกล่อมพอดี ไม่เค็มไม่เผ็ดหรือหวานจนเกินไป ผัดมาในน้ำผัดแบบคลุกขลิกกำลังดี ใครที่ชอบเมนูนี้แนะนำว่าให้สั่งมาทานเลยนะคะ อร่อยคอนเฟิมค่ะ

 


ยำสามกรอบ ราคา 120 บาท

ความรู้สึกต่อยำสามกรอบ:

           เมนูสุดท้าย ท้ายสุดของเรา “ยำสามกรอบ” สำหรับจานนี้รสชาติก็อร่อยกำลังดีเหมือนกันค่ะ สามารถเป็นอาหารทานเล่นๆและทานแบบจริงจังก็ได้ ที่สำคัญทางร้านใช้เม็ดมะม่วงหิมพานต์ด้วยยิ่งอร่อยกว่าการใช้ถั่วแบบธรรมดา รสชาติไม่เผ็ดมากด้วยค่ะ

 


มากันหลายคนก็จัดข้าวผัดจานใหญ่กันเลยค่ะ

 


อิ่มหมีพลีมันกันเลยสำหรับมื้อนี้ของเรา

 

SPONSORED

การประเมินและให้คะแนน

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.5

บรรยากาศ

3.5

การบริการ

3.5

ความคุ้มค่า

4.0

คะแนนเฉลี่ย

3.87

 

 

 

          ร้านครัวเม็ดทรายร้านนี้หากพูดถึงเรื่องรสชาติอาหารแล้วล่ะก็ต้องบอกเลยนะคะว่ารสชาติอาหารอร่อยใช้ได้เลยค่ะ เมนูต่างๆที่สั่งมาทานรสชาติกำลังดีถูกใจ มีความกลมกล่อมและบางเมนูอย่างจำพวกยำต่างๆก็ไม่เผ็ดจนเกินไปด้วยค่ะ ส่วนเรื่องบรรยากาศจริงๆแล้วถือว่าเป็นร้านที่ทำเลดีมากนะคะ เนื่องจากติดริมชายหาดทะเล ลูกค้าสามารถเดินเล่นและถ่ายรูปสวยๆได้ ได้รับไอทะเลลมทะเลเย็นๆไปเต็มปอด แถมร้านยังมีพื้นที่กว้างขวางในการรองรับลูกค้า และที่จอดรถสะดวกสบายอีกด้วย ติดอยู่ตรงที่ชายหาดค่อนข้างสกปรกและไม่สะอาดเท่าที่ควรค่ะ หากช่วยกันรักษาความสะอาดจะทำให้ร้านนี้บรรยากาศดีและน่ามารับประทานอาหารมากยิ่งขึ้น ต่อมาเรื่องของการบริการนั้นรู้สึกว่าน้องพนักงานยังบริการไม่ทั่วถึง กว่าจะเรียกน้องพนักงานมาสั่งอาหารหรืออยากจะสั่งอาหารหรือเครื่องดื่มเพิ่มเติมนั้นค่อนข้างต้องรอนานอยากให้ทางร้านปรับปรุงตรงจุดนี้ ส่วนน้ำดื่มก็ยังคงต้องรินเองค่ะ และอาหารก็มาช้าด้วยเข้าใจว่าอาจเป็นเพราะร้านใหญ่ มีลูกค้ามารับประทานอาหารเป็นจำนวนมากและห้องครัวอยู่ไกลออกไปจากโซนนั่งรับประทานอาหารของลูกค้า แต่หากปรับปรุงให้มีความรวดเร็วและบริการอย่างทั่วถึงจะเป็นสิ่งที่ดีต่อร้านมากขึ้น สำหรับความคุ้มค่านั้นต้องบอกว่ากลางๆค่ะ บางอย่างก็ราคาสมเหตุสมผลกับปริมาณ รสชาติ และวัตถุดิบที่นำมาใช้ในการปรุงอาหาร แต่บางรายการก็ดูแพงเกินไปนิดหน่อย และขนาดไซต์ปลา กุ้ง หรือปูนั้นน่าจะไซต์ใหญ่กว่านี้จะโอเคมากเลยนะคะ จึงขอให้คะแนนของร้านอยู่ที่ 3.87 คะแนน ส่วนราคาค่าอาหารของเรามื้อนี้ได้แก่ ยำสามกรอบ 120 บาท ปลากะพงราดพริก 350 บาท ต้มยำทะเล 220 บาท ข้าวผัดปู 2 จาน จานละ 180 บาท หอยตลับผัดฉ่าพริกเผา 120 บาท กุ้งแม่น้ำ 600 บาท ปูม้า 650 บาท น้ำ 25 บาท น้ำแข็ง 20 บาท และน้ำอัดลม 45 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 2,510 บาท

 


ราคาค่าอาหารทั้งหมดของมื้อนี้เป็นเงิน 2,510 บาท
 

ความดีงามของร้าน

          1. ตั้งอยู่ในทำเลที่ดี ร้านหาง่ายและสะดวก เดินทางไปง่ายค่ะ

          2. อาหารรสชาติอร่อย ราคาเหมาะสม

          3. มีเมนูอาหารหลากหลายให้เลือกรับประทาน

เล็กๆน้อยๆฝากกันไว้

          1. หาดทรายนั้นหากช่วยกันรักษาความสะอาดจะช่วยทำให้บรรยากาศของร้านดีขึ้นและน่าไปมากขึ้นค่ะ

          2. อาหารค่อนข้างได้ช้า และน้องพนักงานดูแลยังไม่ทั่วถึงค่ะ


          ร้านครัวเม็ดทรายตั้งอยู่ริมชายหาดและเป็นร้านที่ลูกค้าสามารถเดินทางไปได้ง่ายแถมยังมีที่จอดรถสะดวกสบาย รสชาติอาหารอร่อยถูกปากถูกใจ สามารถไปแบบคู่ แบบเพื่อนฝูง หรือแบบหมู่คณะก็สามารถแจ้งทางร้านและสำรองที่นั่งได้เลยนะคะ เพราะร้านใหญ่สามารถจุลูกค้าได้เยอะพอควรค่ะ ใครที่ชื่นชอบอาหารทะเลหรืออยากจะพาครอบครัวคุณพ่อคุณแม่มาพักผ่อนแล้วล่ะก็สามารถพาท่านมาสูดอากาศและรับลมทะเล ทานซีฟู้ดหรืออาหารทะเลอร่อยๆที่ร้านครัวเม็ดทรายกันได้นะคะ ถือเป็นอีกหนึ่งร้านอร่อยและเป็นอีกทางเลือกให้กับทุกคนได้ลองมาทานค่ะ  

 

เขียนโดย
สายย่อขอรีวิว
จำนวนบทความที่รีวิว : 174
วันที่เขียนรีวิว : 2016/06/22
80.00 - 350.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.50
การบริการ
3.60
ตกแต่งสถานที่
3.50
ราคาเหมาะสม
3.50
แผนที่ร้าน ครัวเม็ดทราย
ที่อยู่ :
Thailand ต. ชะอำ อ. ชะอำ จ. เพชรบุรี ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
089-800-2299
ช่วงเวลา :
เปิดบริการทุกวัน 10.00 - 21.30 น.
ช่วงราคา :
80.00 - 350.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
มี

TOP