[รีวิว] ร้านไส้กรอกแม่แก้วตาโขน ตำนานความอร่อยกว่า 70 ปี ไม่ใส่สารกันบูด สูตรสืบทอดรุ่นต่อรุ่น ของดีเมืองเลยที่คุณต้องลอง

          ขอเสียงคนชอบทานไส้กรอกอีสานหน่อยค่า ใครชอบทานเหมือนกันบ้าง พอดีวันนี้เดินไปเจออยู่ร้านนึงชื่อร้านว่า "ไส้กรอกแม่แก้วตาโขน" มาตั้งบู๊ธขายที่ห้างเอสพลานาด ซีนีเพล็กซ์ รัชดาภิเษก ชั้น 1 ค่ะ เนื่องห้างนี้อยู่ใกล้กับออฟฟิศของทีมงาน จึงได้มีโอกาสแวะไปชิมร้านอาหารที่ผลัดกันมาออกบูธที่นี่เป็นประจำ วันนี้ได้เห็นร้านไส้กรอกร้านนึงหลังจากที่ได้ทดลองชิมแล้ว อยากบอกว่าอู้หู...แหล่มเลย คือขนาดไส้กรอกที่มาพร้อมกับราคา 25 บาท ต่อชิ้น ราคาแบบนี้แหละที่ได้ใจคนรักไส้กรอกอีสานยิ่งนัก พอได้ชิมก็รู้สึกว่ารสชาติมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร จึงอยากเอามาเขียนรีวิวแนะนำให้ได้อ่านกันค่ะ ทีเด็ดไส้กรอกร้านนี้นอกจากเรื่องขนาดที่สะดุดตา เรื่องสูตรของทางร้านคือเป็น สูตรเฉพาะที่สืบทอดกันมายาวนานกว่า 70 ปี ตั้งแต่สมัยรุ่นคุณยายจากทางจังหวัดเลย โรงงานและหน้าร้านก็อยู่ที่จังหวัดเลยเช่นกัน แต่ถ้าเป็นในกรุงเทพฯ ทางร้าน "ไส้กรอกแม่แก้วตาโขน" จะเน้นออกงาน OTOP และเน้นขายออนไลน์เป็นหลักค่ะ มีความสะอาด ปลอดภัยหายห่วงแน่นอนเพราะไส้กรอกที่นี่ไม่มีการใส่ดินประสิว ไม่ใส่สารเร่งเนื้อ และไม่ใส่สารกันบูดด้วยค่ะ ใครที่อยากเดินทางมาทานด้วยตัวเอง ตอนนี้ทางร้านได้มาออกบู๊ธที่ห้างเอสพลานาด ซีนีเพล็กซ์ รัชดาภิเษก ใครอยากทานรีบมากันให้เร็วเลยค่า เพราะทางร้านจะอยู่ประจำที่นี่แน่ๆ ตั้งแต่วันนี้-10 สิงหาคม 2560 เท่านั้นค่ะ

 

 

 

วิธีการเดินทางมาห้างเอสพลานาด ซีนีเพล็กซ์ รัชดาภิเษก

          ใครที่เดินทางมาด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ให้ลงสถานีศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย จากนั้นออกประตูที่ 3 และเดินย้อนไปทางซ้ายจะเจอบันได ให้ขึ้นมาก็จะถึงประตูหน้าศูนย์การค้าเอสพลานาด รัชดาภิเษก เลยค่ะ 

SPONSORED


 

ราคาไส้กรอกเบาๆแถมหยิบผักฟรีไม่อั้น 

          ไส้กรอกแบบพร้อมย่างเสร็จสรรพจากทางร้าน 1 ชิ้น ราคา 25 บาท เราชอบตรงที่สามารถหยิบผักและพริกที่มีหลากหลายได้ตามใจชอบเลยค่ะ แต่ถ้าใครอยากซื้อเป็นแบบแพ็คโดยจะนำไปย่างเอง หรืออยากเอาไปทำเมนูโปรดอื่นๆ ที่บ้าน แนะนำให้ซื้อไส้กรอกแบบแพ็คราคา 100 บาท นอกจากนี้ทางร้านยังมี น้ำปลาร้า แจ่วปลาร้า น้ำพริกตาแดง ขายราคา 35 บาท ให้เลือกซื้อติดไม้ติดมือกลับไป น้ำปลาร้า แจ่วปลาร้า น้ำพริกตาแดงที่ทางร้านนำมาขายจะรับมาจากสมาคมแม่บ้านตำรวจของทางจังหวัดเลยค่ะ ถ้าใครอยากเปลี่ยนไปทานไส้กรอกแบบยำทางร้านก็มีจำหน่าย ชุดเล็ก ราคา 50 บาท ส่วนชุดใหญ่ ราคา 80 บาท


ไส้กรอกแบบพร้อมย่างเสร็จสรรพจากทางร้าน 1 ชิ้น ราคา (25 บาท) 

 


แบบแพ็คราคา (100 บาท)

 

...
Responsive image
Share
ก๋วยจั๊บญวนปังปัง @ตลาดนัดมะลิเล...
ก๋วยจั๊บญวนปังปัง @ตลาดนัดมะลิเลียบด่วนเมืองทอง ก๋วยจั๊บญวนเริ่มที่...
ก๋วยจั๊บญวนปังปัง @ตลาดนัดมะลิเลียบด่วนเมืองทอง ก๋วยจั๊บญวนเริ่มที่ 50 บาท และเล้งรสแซ่บชิ้นโต

Responsive image
Share
“ครกไม้ไทยลาว” อาหารอีสานต้นตำรั...
“ครกไม้ไทยลาว” อาหารอีสานต้นตำรับจากจังหวัดอุบลราชธานี บรรยากาศเหมื...
“ครกไม้ไทยลาว” อาหารอีสานต้นตำรับจากจังหวัดอุบลราชธานี บรรยากาศเหมือนเมืองอีสานในกรุงเทพฯ

Responsive image
Share
ลูกชิ้นหมูแพร่งนราเปิดมานาน 15 ป...
ลูกชิ้นหมูแพร่งนราเปิดมานาน 15 ปี ไม้ละ 7 บาท มีน้ำจิ้มรสจัดจ้านให้...
ลูกชิ้นหมูแพร่งนราเปิดมานาน 15 ปี ไม้ละ 7 บาท มีน้ำจิ้มรสจัดจ้านให้ความหอมให้ทานคู่กัน

Responsive image
Share
รีวิว Dunkin' Donut (ดังกิ้น โดน...
รีวิว Dunkin' Donut (ดังกิ้น โดนัท) ร้านโดนัทเนื้อนุ่ม ท็อปปิ้งหลา...
รีวิว Dunkin' Donut (ดังกิ้น โดนัท) ร้านโดนัทเนื้อนุ่ม ท็อปปิ้งหลากรส เอาใจคนรักของหวาน @MBK

Responsive image
Share
รีวิว เสวย ท่ามหาราช ร้านอาหารไท...
รีวิว เสวย ท่ามหาราช ร้านอาหารไทยซีฟู้ด บรรยากาศดีมีดนตรีสด ติดริมแ...
รีวิว เสวย ท่ามหาราช ร้านอาหารไทยซีฟู้ด บรรยากาศดีมีดนตรีสด ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา!

บรรยากาศภายในร้าน

          ทีมงานแวะมาร้านนี้ช่วงเกือบบ่าย ได้มาเห็นไส้กรอกขนาดใหญ่ไม่เบา ในราคาจิ๊บๆ ทำเอาใจเต้นแรง เห็นลูกค้าที่มาทานส่วนใหญ่พอสั่งไส้กรอกเสร็จ ก็จะเพลินกับการเลือกผักได้ตามใจชอบทั้ง ใบมันปู ขิงอ่อน และอื่นๆ แต่ละอย่างสดๆ ทั้งนั้น อร่อยและดีต่อสุขภาพต้องทานเยอะๆ นะคะ ทานผักจากทางร้านให้เพลินแบบตอนทานไส้กรอกแม่แก้วตาโขนเลยยิ่งดีค่า

 


เจ้าของร้านคนสวยมาออกบู๊ธด้วยตัวเองค่า

 

    SPONSORED


ลูกค้าทยอยมาแบบต่อเนื่อง

 


คุณยายเจ้าของสูตรไส้กรอกแม่แก้วตาโขนค่า

 

ไส้กรอกแม่แก้วตาโขนเสกความอร่อยทันใจได้หลายเมนู

          สำหรับไส้กรอกทางร้านตั้งใจให้มีความเปรี้ยวระดับเดียวคือเปรี้ยวระดับพอดี แต่ถ้าใครชอบรสชาติเปรี้ยวนำเป็นพิเศษ สามารถซื้อแบบสดกลับบ้านได้โดยทางร้านได้แพคอย่างดีและแนะนำว่าควรทิ้งไว้ประมาณ 3 วันกำลังดี   แต่ถ้าใครไม่เน้นความเปรี้ยว ชอบทานแบบรสชาติเปรี้ยวกำลังดีก็แนะนำให้ซื้อแบบย่างแล้วก็สะดวกดีสามารถทานได้ทันทีค่ะ 

 

 

 

 


เห็นแล้วชวนฟินแบบจุใจทุกชิ้น

 


น่ากินแบบนี้ หยิบขึ้นมาเป็นของตัวเองสักหลายๆ ไม้เลยค่า

 

 

          ใครที่ซื้อไส้กรอกแบบสดจากทางร้านสามารถนำไปแช่ช่องฟรีซ ไส้กรอกจะอยู่ได้นานถึง 1 เดือน แต่ถ้านำไปแช่ในตู้เยนช่องธรรมดาจะอยู่ได้ 2 อาทิตย์ค่ะ ข้อควรระวังคืออย่าเผลอนำไส้กรอกไว้ข้างนอกตู้เย็นนะคะ ใครที่ซื้อไส้กรอกแบบสดวิธีทำก็ง่ายๆ แค่นำไส้กรอกไปต้มในกระทะ เมื่อต้มจนไส้กรอกเดือดแล้ว ให้นำไปย่าง และหั่นมาทานได้เลย หรือจะนำไปทอดในกระทะโดยตั้งไฟอ่อนๆก็ได้ ทางร้านแนะนำให้ใช้น้ำเปล่าทอดแทนน้ำมันโดยใส่น้ำน้อยๆให้น้ำมันในตัวไส้กรอกทำให้สุกก็สามารถทำได้ หรือ ใครมีเตาอบก็สามารถนำไปอบเองที่บ้านได้หนังก็จะกรอบมากขึ้น

 

 

          ทางร้านตกแต่งร้านด้วยใบตองและผ้าขาวม้าถือเป็นร้านไส้กรอกอีสานที่จัดวาง ตกแต่งได้ดี และถึงแม้จะอยู่ในห้างก็ไม่ได้ตั้งราคาที่แพงจนเกินไป ยิ่งถ้าสาวๆ คนไหนเน้นทานอิ่มอร่อยแบบพอดีทานชิ้นเดียวก็อิ่มท้องได้สักพักใหญ่แล้วค่ะ แต่ถ้านานๆ เจอร้านนี้ทีและกลัวติดใจซื้อไปหลายๆ ชิ้นก็ยิ่งดีนะคะ ยิ่งลูกค้าที่รักการทำอาหารอาจได้ไอเดียใหม่ๆ จากไส้กรอกร้านนี้ มิกซ์แอนด์แมทช์เพิ่มสีสันให้ไส้กรอกได้หลายเมนูทั้งยำอย่างยำแหนม หรือจะเป็นเมนูทอด ยิ่งนำไส้กรอกใส่พร้อมไข่เจียว อาจได้ไข่เจียวสูตรใหม่แบบที่ไม่เคยทานที่ไหนมาก่อนก็ได้ค่ะ

          แต่ถ้าใครเน้นทานแบบสะดวก ซื้อปุ๊บได้ทานปั๊บให้รีบมางานนี้ได้เลยค่ะ ทั้งไส้กรอกแบบยำ แบบย่าง รออยู่เพียบ ยังมีเวลาเดินทางมาชิมอีกหลายวันนะคะ ยิ่งใครทำงานออฟฟิศแถวนี้มีของอร่อยเด็ดๆ ให้ฝากท้องมื้อเที่ยง มื้อเย็น เผื่อใครกำลังเบื่อข้าวก็เปลี่ยนรสชาติมาทานไส้กรอกชิ้นใหญ่ๆ หนาๆ ในราคาน่าลองแค่นี้ก็ดีต่อใจแล้วเนอะ ส่วนใครที่บ้านอยู่ไกลก็ตามไปอุดหนุนทางเพจแม่แก้วตาโขน โดยอินบ็อกซ์ไปสั่งได้เลยค่ะ ทางร้านมีขั้นต่ำในการสั่งคือ 300 บาท ขึ้นไป สั่งตอนเช้าบางทีอาจได้ทานตอนเย็นเลยค่า โดยจะมีการนัดรับที่สถานีรถไฟฟ้านะคะ

 

จุดเด่นของร้านไส้กรอกแม่แก้วตาโขน

           1. รสชาติมีเอกลักษณ์ แตกต่างจากไส้กรอกอีสานทั่วไป มีเนื้อหมูค่อนข้างเยอะ และไม่เปรี้ยวมากจนเกินไป  
          2. ไส้กรอกอีสานชิ้นใหญ่พอสมควร ราคา 25 บาท ถือว่าคุ้มค่า
          3. ไส้กรอกทำขายวันต่อวัน ไม่ใส่ดินประสิว ไม่ใส่สารกันบูด
          
3.ไส้กรอกมีทั้งแบบย่างพร้อมทาน และแบบแพ็คให้ลูกค้ากลับไปทำเองที่บ้าน ตอบโจทย์ลูกค้าทุกๆ แบบค่ะ
          
4. ทางร้านมีผักให้เลือกทานหลายแบบ และสามารถ หยิบได้เอง ผักที่ไม่ค่อยเห็นร้านไส้กรอกอื่นๆ มีบริการอย่างใบมันปู มาร้านนี้ก็มีให้ทานนะคะ

 

ข้อเสนอแนะ

          1. คนที่ชอบไส้กรอกอีสาน รสเปรี้ยวอาจจะต้องซื้อแบบแพคไปเก็บไว้รอให้เปรี้ยวอีกนิด
         
2. อยากให้ทางร้านมีข้าวเหนียวให้บริการเพิ่มเติมสำหรับลูกค้าที่ชอบทานข้าวเหนียวด้วยก็จะดีค่ะ 
         
3. อยากให้มีรสชาติของไส้กรอกให้หลากหลายมากยิ่งขึ้นเพื่อเป็นทางเลือกและอยากให้สาขาในกรุงเทพฯ มีหน้าร้านประจำสักแห่ง เผื่อตอบโจทย์บางคนที่ถูกใจไส้กรอกแบรนด์นี้ และชอบเดินทางมาทานด้วยตัวเองมากกว่า

 

          ถือว่าเป็นอีกร้านนึงที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ ไม่เหมือนใคร ไม่จำเป็นต้องชอบทานไส้กรอกอีสานก็สามารถทานได้ ถือเป็นอีกหนึ่งร้านเล็กๆที่เราอยากแนะนำให้ทุกคนได้ลิ้มลอง กับรสชาติไส้กรอกอีสานสูตรเก่าแก่ของคุณยายเจ้าของร้านที่มีมานานเกิน 70 ปี  บางทีทานแล้วอาจติดใจจนลืมไส้กรอกที่อื่นไปเลยค่ะ ท่านไหนสนใจสามารถดูรายละเอียด และสั่งซื้อได้ที่  Facebook ไส้กรอกแม่แก้วตาโขน  หรือใครสนใจติดต่อเฟรนส์ไชน์ทางเจ้าของร้านบอกว่าสามารถติดต่อได้โดยตรงที่เบอร์ 096-930-5419 ได้เลยค่ะวันนี้ทีมงานต้องขอตัวไปชิมของอร่อยๆต่อก่อน แล้วพบกันใหม่ในบทความรีวิวหน้านะคะ สวัสดีค่ะ :)

เขียนโดย
สายย่อขอรีวิว
จำนวนบทความที่รีวิว : 171
วันที่เขียนรีวิว : 2017/07/27
ที่อยู่ :
ไม่มีหน้าร้านในกรุงเทพมหานคร สามารถสั่งซื้อโดยผ่านช่องทางอินบ็อกซ์เพจไส้กรอกแม่แก้วตาโขน จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
096 930 5419
ช่วงเวลา :
-
ช่วงราคา :
25.00 - 35.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
มี

TOP