[รีวิว] FUKU CHAN ฟู้ดทรัคอร่อยต้นตำรับโอซาก้า

อาหารญี่ปุ่นเป็นอาหารที่นิยมอย่างมากในประเทศไทยสามารถสังเกตได้จากร้านอาหารญี่ปุ่นต่างๆ ที่เกิดขึ้นใหม่เป็นดอกเห็ดทั้งในห้างสรรพสินค้ายันร้านเเนวสตรีทฟู๊ด ซึ่งก็มีหลากหลายเมนูในเลือกเยอะเเยะทั้งซูซิ ซาซิมิ ข้าวหน้าต่างๆ ราเมน เเละเมนูที่ได้รับความนิยมไม่เเพ้กันอย่าง ยากิโซบะ ซึ่งถ้าหากคุณกำลังมองหาร้านยากิโซบะรสชาติอร่อยเเบบต้นตำรับเเท้อยู่ล่ะก็ ตามเรามาเลยค่า วันนี้เราจะพาคุณไปพบกับร้านที่มียากิโซบะที่มีรสชาติอร่อยแถมเป็นร้านเคลี่อนที่หรือที่เรียกว่า ฟู๊ดทรัคที่สามารถเสิร์ฟความอร่อยแบบญี่ปุ๊นญี่ปุ่นแบบที่ถ้าได้ครั้งเดียวต้องอุทานว่า อุไม!! กับร้าน FUKU CHAN ค่าา ... 

 

ร้าน  FUKU CHAN เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ฟู๊ดทรัค มีเมนูหลักก็คือยากิโซบะ หรือหมี่ผัดสไตล์ญี่ปุ่นที่มีวัตถุดิบหลักๆ นั่นก็คือ เส้นโซบะ หมู / ปลาหมึกเเละผักราดซอสรสเข้มข้นที่มีรสชาติเฉพาะผัดรวมกันจนเข้าเนื้อ มีรสชาติอร่อยตามแบบตำรับโอซาก้าเเท้ๆ เเละเมนูอาหารญี่ปุ่นอื่นๆ อย่างทาโกะยากิ โอโคโนมิยากิ (พิซซ่าญี่ปุ่น) ไก่คาราเกะ เเละยากิโซบะปัง (ขนมปังไส้ยากิโซบะ) ที่ปรุงสดใหม่ทอดๆ บทห้องครัวเคลื่อนที่ ซึ่งตอนนี้ร้านได้ตั้งอยู่ที่เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ซึ่งความจริงเเล้วร้านไม่ได้เปิดร้านที่นี่ประจำนะคะ เพราะร้านนี้จะไปเฉพาะงานอีเว้นท์ต่างๆ เท่านั้น ซึ่งวันที่เราได้ไปรีวิวนั้นตรงกับงานกิจกรรม Fullmoon party live in bangkok ระหว่างวันที่ 8 - 9 กินยายน 2559 พอดี ถ้าใครอยากทานจะต้องติดตามตารางกิจกรรมของร้านได้หน้าเพจ Japanese Soul Food FUKU福CHAN ค่ะ 

 

อยากไป...ไปยังไงดีล่ะ ? 

    SPONSORED

วิธีเดินทางไปเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์นะคะ สามารถเดินทางได้ง่ายๆ เลยค่ะ โดยวิธีรถไฟฟ้า BTS ไปลงที่สถานีสะพานตากสิน ทางออก 2 จากนั้นรอลงเรือข้ามฟากซึ่งจะมีเรือของโครงการ ใช้เวลาข้ามประมาณ 5 นาที ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ (เริ่มให้บริการเวลา 16.00-23.00 น.) หรือถ้าใครสะดวกนำรถส่วนตัวมาก็ได้นะคะ ไม่ต้องกังวลเรื่องไม่มีที่จอดเลยเพราะด้านหน้าทางเข้าจะมีที่จอดรถของโครงการอยู่ค่ะ 

 

 

ถึงเเล้ว!!

 

เมื่อถึงเเล้วก็เดินเข้ามานะคะก็จะเจอกับป้ายทางเข้าแบบนี้นะคะ ซึ่งถ้าใครที่ชอบถ่ายรูปสถาปัตยกรรมต่างๆ นี่ต้องถูกใจเเน่นอนค่ะ เพราะสถาปัตยกรรมของที่นี่ได้คงถูกแบบไว้แบบเดิมทั้งหมดเลยค่ะ เเถมมีการสอดเเทรกเกร็ดประวัติศาสตร์ต่างๆ ในสมัยรัชการที่ 5 ได้อย่างกลมกลืน  เเบ่งเป็นย่านต่างๆ เช่นย่านเจริญกรุง ที่จะเป็นโซนสำหรับขายของที่ระลึกเเละโรงละครต่างๆ ที่ถ้าใครที่ชอบชมศิลปวัฒนธรรมแนวไทยๆ เเล้วล่ะก็ต้องชอบเเน่นอน ย่านกลางเมืองเป็นโซนรวมกิจกรรมกลางเเจ้งต่างๆ เเละย่านโรงงานเป็นโซนรวมร้านอาหารเเละเเหล่งช้อปปิ้งของบรรดาวัยรุ่นสุดชิค เรียกได้ว่ามาที่เดียวได้ครบทุกอย่างเลยค่ะ 

 

ม้าหมุนก็มีนะคะ สามารถนั่งได้ ค่าบริการ 200ต่อท่านค่ะ 

ตรงนี้เป็นส่วนกลางเเจ้งที่เป็นสวนตรงกลางด้านหน้าจะมีน้ำพุ ใกล้ๆ กับม้าหมุนค่ะ สวนตรงนี้ตกเเต่งออกกลิ่นอาบยุโรบนิด ๆ ด้านข้างมีบันไดมีระเบียงไม้เลื้อยขึ้นไปด้านบนเเล้วก็มีหุ่นรูปปั้นหญิงสาวสไตล์กรีก ( โดยส่วนตัวมองเเล้วเรากลับคิดถึงฉากในสวนเรื่อง "โรมิโอกับจูเลียต" ตอนที่จูเลียตพูดเผยความในใจของตัวเองที่มีต่อโรมิโอ ใครยังไม่เคยอ่านลองหามาอ่านดูนะคะ บทนั้นโรแมนติกสุดๆ เลย ฮิฮิ:) ) โดยความพิเศษของสวนนี้ไม่ได้มีเเต่ความสวยเท่านั้นค่ะ เเต่เป็นเพราะที่รั้วมี love key หรือกุญเเจคู่รัก เขียนชื่อเเล้วติดกันไว้เหมือนที่สะพานปงเดซาร์ที่ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งเชื่อว่าจะทำให้ความรักยืนยาวติดไว้เต็มไปหมดเลยค่ะ เห็นแบบนี้ก็ต้องยกกล้องขึ้นมาเก็บภาพเป็นที่ระลึกซะหน่อย ซึ่งระหว่างที่ถ่ายรูปอยู่เนี้ยก็มีคู่รักหลายคู่เลยค่ะที่เอากุญเเจมาติดเพิ่มเหมือนกัน ซึ่งถ้าคนโสดมาเห็นนี่ต้องแอบอิจฉาเบาๆ เเน่นอน 

 

ของช้อปก็มีเยอะไม่เเพ้กัน

เเละตรงนี้ก็เป็นสถานที่เซลฟี่สุดฮิตค่ะ เป็นทางเดินริมเเม่น้ำเจ้าพระยายาวกว่า 300 เมตร เเถมข้างด้านก็มีร้านอาหารสวยๆ เก๋ๆ มากมายเลย

 

สัญลักษณ์เเลนด์มาร์คของที่นี่ ชิงช้าสวรรค์ยักษ์ที่มีความสูงกว่า60เมตร สามารถขึ้นไปชมวิวมุมสูงได้นะคะ ค่าบริการ 200 บาทต่อท่านสำหรับคนไทยเเละ 250 บาทต่อท่านสำหรับชาวต่างชาติค่ะ 

 

ถึงเป้าหมายเเล้ว!! 

 

เเละก็ถึงร้านเป้าหมายของเราค่ะ ตั้งอยู่บริเวณลานหน้าชิงช้าสวรรค์สังเกตง่ายๆ จากรถคันนี้ขาว เขียนป้ายชื่อร้านเป็นภาษาญี่ปุ่นมีโลโก้เป็นหมีเเพนด้าหน้าตาน่ารักถือตะหลิว เเละเเมวป้ายเเมวควักอยู่ด้านหน้าแบบนี้ค่ะ ด้านหน้ามีโต๊ะอยู่ 2 โต๊ะ โต๊ะหนึ่งนั่งได้ 4 คน มีเครื่องปรุงรสเป็นซอส มายองเนส พริกป่น ค่ะ

 

 

มาร้านนี้สั่งอะไรดี ? 

เมนูของร้านนี้นะคะ มีเมนูเด่นคือ ยากิโซบะที่ทางร้านบอกเป็นสูตรลับจากโอซาก้าเเท้ๆ ค่ะ ทั้งเส้นเเละซอสปรุงรสทุกอย่างนำเข้ามาจากญี่ปุ่น ยากิโซบะที่ร้านมียากิโซบะหมูกับยากิโซบะปลาหมึก ทาโกะยากิ เกี๊ยวซ่า ไก่คาราเกะ โอโคโนมิยากิ หรือที่หลายคนรู้จักในชื่อพิซซ่าญี่ปุ่นนั่นเองค่ะ เเละยากิโซบะปัง เป็นยากิโซบะผัดเสิร์ฟพร้อมขนมปังค่ะ 

 

 

หลักจากเราดูเมนูสักครู่ก็ตัดสินใจสั่งเมนูเด่นๆ ที่สอบถามทางร้านเเล้วว่าฮอตที่สุด นั่นก็คือ ยากิโซบะหมู ยากิโซบะปัง ทาโกะยากิ โอโคโนมิยากิ เเละไก่คาราเกะ ค่ะ 

 

ขออนุญาตขึ้นไปถ่ายเเบบติดขอบกระทะกันเลยทีเดียว! 

ได้กลิ่นหอมๆ ของซอสผัดลอยขึ้นมาเลยค่ะ หอมมากๆ เลย รับรองว่าถ้าเพื่อนๆ ได้กลิ่นจะต้องท้องร้องประท้วงเหมือนกับเราเเน่นอน 

 

ทาโกะยากิค่ะ ทาโกะยากิของร้านจะเป็นแบบกึ่งสำเร็จค่ะ นำมาอุ่นด้วยการทอดนิดหน่อย ก็ทานได้เเล้วค่ะ ร้อนๆ 

จานเเรกมาเสิร์ฟเเล้วค่ะ ยากิโซบะหอมๆ โรยสาหร่ายโนรินิดหน่อยน่าทานเชียว

ทาโกะยากิก็ตามมาติดๆ ลูกกลมร้อนควันฉุย

ไก่คาราเกะ ตอนมาเสิร์ฟนี่ยังร้อนๆ อยู่เลยค่ะ ยังมีเสียงน้ำมันฉ่าๆ บนชิ้นไก่อยู่เลย ร้อนมากๆ 

โอโคโนมิยากิค่ะ 

ซูมหน้าให้เห็นกันชัดๆ เลยค่ะ

เเละเมนูสุดท้านยากิโซบะปัง (ปลาหมึก) ค่า

 

ถึงเวลาชิมมมมมม!!! 

ทางร้านเเนะนำว่าถ้าอยากได้รสชาติออกมัน เข้มข้นก็ใส่มายองเนสเพิ่มได้ เราก็จะรออะไร จัดสิคะ ! 

คลุกๆ ให้เข้ากันเเล้ว อ้ามม! หมูสามชั้นสักคำไหมคะ ? 

ขนมปังไส้ทะลักก!! 

ตามมาด้วยทาโกะยากิ 

ด้านในเป็นทาโกะ (หนวดหมึกยักษ์) ชิ้นค่อนข้างหนาเคี้ยวได้หนุบหนับไม่เเข็งเกินไป รสชาติเข้มข้นค่ะ 

 

โอโคโนมิยากิภายในเเป้งมีกะหล่ำปลีสับ เเล้วก็มีทาโกะผสมอยู่ หนุบหนับทั้งชิ้นเลยค่ะ 

ไก่คาราเกะกำลังร้อนๆ กรอบนอกนุ่มในค่ะ 

 

 

รสชาติเป็นยังไงบ้าง? 

ยากิโซบะ - รสชาติซอสจะต่างจากที่เคยทานทั่วไป วิธีการผัดกับรสชาติค่อนข้างใกล้เคียงกับที่ญี่ปุ่นเเท้ๆ ผัดจนเเห้งดี ซอสออกเค็มเปรี้ยวหวานเล็กน้อย ซึ่งต่างจากที่ขายทั่วไปที่มักจะผัดไม่ค่อยเเห้งมีน้ำฉ่ำๆ เเต่รสชาติยังออกรสกลางๆ สำหรับคนที่ชอบรสชาติเข้มข้นต้องปรุงรสเพิ่ม

ยากิโซบะปัง - รสชาติเข้มข้นกลางๆ ปลาหมึกชิ้นหนาใส่มาค่อนข้างเยอะ เเต่แอบทานยากเพราะเวลายกขนมปังขึ้นมาทานเส้นโซบะกับเครื่องก็จะร่วง ต้องทานอย่างระวัง

โอโคโนมิยากิ - ตัวเเป้งเข้ากันได้ดีกับซอสรสชาติเข้มข้น กะหล่ำปลีช่วยชูรสหวานของเเป้งเพิ่มรสสัมผัสกรุบกรอบ มีเนื้อปลาหมึกให้ทานได้เพลินๆ 

ทาโกะยากิ - ทีเเรกคิดว่าทอดจะทำให้อมน้ำมันเเต่ไม่อมน้ำมันเลยสักนิด กลับกรอบนอกนุ่มในอร่อยกว่าทาโกะยากิที่ขายทั่วไป ปลาหมึกชิ้นค่อนข้างใหญ่ไม่เเข็งไม่เหนียวเวลาเคี้ยว 

ไก่คาราเกะ - ไก่ชิ้นพอดีคำ ทอดได้สุกกำลังดี กรอบนอกด้านในชุ่มฉ่ำ รสชาติเค็มนิดๆ ทานได้เพลินค่ะ 

 

SPONSORED

 

 

ค่าเสียหายทั้งหมดในครั้งนี้นะคะ คือ 517 บาทค่ะ เเต่ทางร้านได้ลดให้ทีม Ryoiireview เหลือเพียง 400 บาทถ้วนสำหรับการรีวิวในครั้งนี้ค่ะ 

การประเมิน และให้คะแนน

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.2

บรรยากาศ

3.50

การบริการ

4.5

ความคุ้มค่า

3.6

คะแนนเฉลี่ย

4.8

 
 

 

จุดเด่นของร้าน 

  • มีไลน์อาหารให้เลือกหลากหลาย
  • อาหารเสิร์ฟไวเเละร้อนทุกจาน
  • สามารถทานได้ไม่จำกัดเวลา

 

ข้อเสนอเเนะ

  • โต๊ะมีให้บริการน้อย ซึ่งอาจจะไม่เพียงพอต่อลูกค้ากลุ่มใหญ่หรือหากลูกค้ามาหลายท่านก็อาจจะไม่มีโต๊ะให้บริการ
  • ไม่มีช้อนส้อมให้บริการ ซึ่งสำหรับลูกค้าที่ใช้ตะเกียบไม่ถนัดอาจมีอุปสรรคในการทาน

 

ร้าน  FUKU CHAN ถือว่าเป็นร้านฟู๊ดทรัคที่คุ้มค่าที่มีอาหารญี่ปุ่นที่มีให้เลือกหลากหลายเเละรสชาติอร่อย เเละสำหรับคนที่ชอบทานยากิโซบะน่าจะถูกใจได้ไม่ยาก ถึงเเม้ว่าร้านจะหาเจอเฉพาะในงานอีเว้นท์ก็ตามเเต่ความอร่อยของอาหารก็สามารถทำให้เราสามารถติดตามข่าวกิจกรรมของร้านเเละตามไปได้อย่างไม่ยากเเละลำบากใจเลยค่ะ 

 

ยังไงก็ตามเราก็ได้เพิ่มร้าน  FUKU CHAN ไว้เป็นร้านฟู๊ดทรัคในดวงใจไว้เเล้ว ซึ่งก็ไม่เเปลกใจเลยค่ะเพราะความอร่อยของอาหารอร่อยที่เหมือนกับได้ไปทานถึงโอซาก้า เเละมีเมนุทานเล่นอร่อยๆอย่างทาโกะยากิกรอบนอกนุ่มใน ไก้คาราเกะนุ่มๆ ชุ่มฉ่ำเเล้วด้วย ใครที่มีโอกาสผ่านไปเจอะไปเจอร้าน Japanese Soul Food FUKU CHAN เเล้วอย่าลืมเเวะเข้าไปลองชิม อุดหนุนนะคะ 

เขียนโดย
จำนวนบทความที่รีวิว : 44
วันที่เขียนรีวิว : 2016/09/09
99.00 - 150.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.20
การบริการ
3.50
ตกแต่งสถานที่
3.50
ราคาเหมาะสม
3.60
แผนที่ร้าน Japanese Soul Food FUKU福CHAN
ที่อยู่ :
จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
098 258 8035
ช่วงเวลา :
-
ช่วงราคา :
99.00 - 150.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่มี
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP