รีวิว TAKE A TRAIN Rooftop ชิคๆ สไตล์อิซากายะ ย่าน BTS สะพานควาย เอาใจสายแฮงค์เอาท์ พิเศษมีบุฟเฟ่ต์ 688++ ทานอาหารเครื่องดื่มได้ไม่อั้น

        สำหรับวันนี้เราขอเอาใจวัยทำงานชาวออฟฟิศกันหน่อย โดย Ryoii จะมารีวิวร้าน Rooftop ย่านสะพานควายเปิดใหม่ให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน โดยร้านนี้มีชื่อว่า TAKE A TRAIN Rooftop Bar&Restaurant ซึ่งเป็น Rooftop สไตล์อิซากายะเหมาะสำหรับนั่งแฮงค์เอาท์ ปาร์ตี้ สังสรรค์ หรือจะเป็นสถานที่ไว้จัดงานเซอร์ไพรส์ก็ได้ บอกเลยว่าวิวดีสุดๆ และนอกจากบรรยากาศร้านจะน่านั่ง ในส่วนของเมนูอาหารก็เลิศไม่แพ้กัน เพราะมีให้เลือกทั้งแบบ A La Carte และ Buffet  เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา อยากรู้ว่าร้านนี้จะเป็นยังไงมีบรรยากาศหรือเมนูอาหารไหนน่าสนใจบ้างตามมาดูกันเลยค่ะ (แอบกระซิบมาว่าราคา Buffet รวมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แล้วด้วยยยยยย)

รีวิวร้าน TAKE A TRAIN Rooftop Bar&Restaurant ร้าน Rooftop ใกล้ BTS สะพานควาย

 

การเดินทาง

          สำหรับการเดินทางใครที่เดินทางผ่านรถไฟฟ้า BTS ให้เพื่อนๆ นั่งมาลงสถานนี BTS สะพานควาย แล้วเดินตรงมาตามสี่แยก ผ่านโรงพยาบาลเปาโล เมมโมเรียล และบิ๊กซี (สาขาสะพานควาย) โดยร้าน TAKE A TRAIN Rooftop Bar&Restaurant จะอยู่ตรงสี่แยกพอดี สังเกตง่ายๆ ร้านจะอยู่หลังป้อมตำรวจใต้สะพานลอยค่ะ ส่วนในกรณีที่ลูกค้านำรถมาเองบริเวณใกล้เคียงจะมีที่จอดรถ 2 จุดด้วยกัน จุดแรกคือที่รับฝากรถฝั่งตรงข้ามตึกของร้าน ติดกับถนนสาลีรัฐวิภาค  ราคาอยู่ที่ 20 บาท/ 1 ชม. จุดที่สองคือบิ๊กซี สาขาสะพานควาย ราคา 10 บาท/ 3 ชม. ค่ะ 

 

แผนที่ร้าน : Take A Train Rooftop Bar & Restaurant 300 ถนน สาลีรัฐวิภาค แขวง สามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400

 

...
Responsive image
Share
ราดหน้ายอดผักสูตร 40 ปี ศาลเจ้าพ...
ราดหน้ายอดผักสูตร 40 ปี ศาลเจ้าพ่อเสือ ร้านเก่าแก่ย่านพระนคร ดีกรีค...
ราดหน้ายอดผักสูตร 40 ปี ศาลเจ้าพ่อเสือ ร้านเก่าแก่ย่านพระนคร ดีกรีความอร่อยระดับมิชลิน ไกด์!

Responsive image
Share
Baiyoke The Great Buffet เมนูพรี...
Baiyoke The Great Buffet เมนูพรีเมียมนานาชาติ พร้อมชมวิวสูงสุดแบบ 3...
Baiyoke The Great Buffet เมนูพรีเมียมนานาชาติ พร้อมชมวิวสูงสุดแบบ 360 องศา

Responsive image
Share
ไจ๊ บะหมี่เกี๊ยวกุ้งสะพานเหลือง ...
ไจ๊ บะหมี่เกี๊ยวกุ้งสะพานเหลือง บะหมี่ไข่เป็ดสูตรโบราณและเกี๊ยวกุ้ง...
ไจ๊ บะหมี่เกี๊ยวกุ้งสะพานเหลือง บะหมี่ไข่เป็ดสูตรโบราณและเกี๊ยวกุ้งคำโต!

Responsive image
Share
เจอนี่ Journey Café • Eatery • B...
เจอนี่ Journey Café • Eatery • Bar ร้านอาหารสไตล์ไทย-ฟิวชั่น จุดนัด...
เจอนี่ Journey Café • Eatery • Bar ร้านอาหารสไตล์ไทย-ฟิวชั่น จุดนัดพบแห่งใหม่ในย่านลาดกระบัง

Responsive image
Share
Kagonoya บุฟเฟ่ต์ชาบูสไตล์ญี่ปุ่...
Kagonoya บุฟเฟ่ต์ชาบูสไตล์ญี่ปุ่น รสชาติต้นตำรับแท้แบบโอซาก้า ราคาเ...
Kagonoya บุฟเฟ่ต์ชาบูสไตล์ญี่ปุ่น รสชาติต้นตำรับแท้แบบโอซาก้า ราคาเริ่มต้น 499 ++

บรรยากาศภายในร้าน

           TAKE A TRAIN เป็นร้านอาหารแฮงค์เอาท์สไตล์ Rooftop โดยจะตั้งอยู่ชั้นบนสุดของตึกสีดำ ซึ่งตัวร้านมีความโดดเด่นในส่วนของการตกแต่งแนวอิซากายะผสมผสานบรรยากาศแบบไทย การตกแต่งเน้นโทนสีดำน้ำตาล และตัวร้านก็จะมีพื้นที่ให้เลือกนั่งชิวได้ทั้งแบบ Outdoor และ Indoor และยังมีดนตรีสดมาเล่นให้ฟังอีกด้วย (ทุกวันพฤหัสบดี-เสาร์) 

 

    SPONSORED

ที่นั่งแบบ Outdoor 

มุมบาร์เครื่องดื่ม

มุมนี้สามารถมองวิวรถไฟฟ้าผ่านได้ พร้อมแชะภาพรัวๆ 

 

เมนูและราคาอาหาร

         สำหรับเมนูอาหารของทางร้านจะเป็นสไตล์อิซากายะฟิวชั่นอาหารไทย โดยมีเมนูให้เลือกทานมากกว่า 90 เมนูขึ้นไป ทางร้านเน้นใช้วัตถุดิบสดใหม่ รวมไปถึงวัตถุดิบนำเข้า เช่น ปลาแซลมอน ปลาฮอกเกะ เป็นต้น และเน้นการทำอาหารแบบจานต่อจาน ที่สำคัญทางร้านจะให้บริการทั้งแบบ A La Carte และ Buffet โดย A La Carte ราคาเมนูเริ่มต้นที่ 58 บาทขึ้นไป ส่วนบุฟเฟ่ต์ราคา 688++/ท่าน ทานได้ 68 เมนู (เครื่องดื่ม+รวมแอลกอฮอล์ 48 เมนู อาหาร 20 เมนู) ตลอด 1.30 ชั่วโมงเต็ม!! พูดแล้วก็อยากเห็นหน้าตาอาหารแล้วค่ะ ตามมาดูกันเลย... 

 

รายการอาหารของวันนี้

 

OMAKASE SET ราคา 398 บาท

        มาเริ่มกันด้วยเซ็ตแรกกันเลยกับเมนู "OMAKASE SET" ที่รวมทั้งเนื้อย่าง หมูย่าง กุ้งย่าง และผักย่าง ราดมาด้วยซอสหวานสุดพิเศษของทางร้านสำหรับเมนูนี้ก็เสิร์ฟมาทั้งหมด 8 ไม้ พร้อมการจัดแต่งจานให้ดูสวยงามน่าทาน เรียกได้ว่าเพื่อนๆ สามารถทานได้หลากหลายเลยค่ะ 

 

 

HOKKE YAKI (ปลาฮอกเกะย่าง) ราคา 368 บาท

         สำหรับเมนูปลาฮอกเกะย่างเป็นเมนูยอดนิยมในฮอกไกโดเป็นปลาตามฤดูกาล โดยจะมีการนำปลาไปย่างจนสุกและได้กลิ่นหอม ซึ่งเมนูก็จะเสิร์ฟมาพร้อมกับผักเป็นเครื่องเคียง เวลาทานแนะนำให้บีบมะนาวลงไปเล็กน้อย ซึ่งรสชาติของมะนาวจะเข้าไปตัดกับเนื้อปลาเข้ากันได้ดี 

 

เมนูนี้แนะนำต้องลองเลยค่ะ

 

TOMYUMKUNG (ต้มยำกุ้ง) ราคา 198 บาท

          เมนูต้มยำกุ้งน้ำข้น สีสันน่ากินมาพร้อมกุ้งตัวโตๆ และเครื่องต้มยำสไตล์ไทยๆ เวลาเสิร์ฟหอมกลิ่นเครื่องต้มยำชัดเจน บอกเลยเมนูนี้ซดร้อนๆ โล่งคอมากเลยค่ะ 

 

 

IWASHI NO MENTAI YAKI (ปลาซาร์ดีนไข่ปลาเมนไต) ราคา 258 บาท

            "ปลาซาร์ดีนไข่ปลาเมนไต" ทางร้านจะนำปลาซาร์ดีนตัดส่วนหัวออก และนำไปย่างจนเนื้อปลาสุกกำลังดี มาพร้อมกับไข่ปลาเมนไตสีส้มน่าทาน และมีผักเป็นเครื่องเคียง สำหรับใครชอบทานปลาต้องลองทานเมนูนี้

 

ไข่ปลาแน่นมาก

 

FRIED CHICKAN WING (ปีกไก่ทอด) ราคา 158 บาท 

         ปีกไก่ทอดทางร้านจะไม่ชุบแป้งทอด โดยจะเลือกใช้เป็นปีกไก่กลาง นำไปหมักด้วยสูตรพิเศษของทางร้านและนำไปทอด โดยในจานจะเสิร์ฟมาทั้งหมด 5 ชิ้นมาพร้อมน้ำจิ้มไก่ และผักเป็นเครื่องเคียง สำหรับเมนูนี้บอกเลยว่าเป็นเมนูยอดฮิตที่ใครมาที่ร้านเป็นต้องสั่งนั่นเอง

 

ปีกไก่ชิ้นใหญ่น่ากินมาก

 

CRISPY MAMA (มาม่ากรุบกริบ) ราคา 98 บาท

         เมนูนี้บอกเลยว่าถูกใจสายแฮงค์เอาท์แน่นอนกับเมนูมาม่ากรุบกริบ ทางร้านใช้เป็นมาม่ากึ่งสำเร็จรูปรสต้มยำกุ้ง ผสมด้วยเครื่องปรุงมาม่าที่ให้มาในซอง จากนั้นเพิ่มเติมด้วยถั่ว พริกแห้ง มะเขือเทศ และมะนาว เพื่อให้มาม่ามีความพิเศษขึ้นจากเดิม ถ้าอยากรู้เมนูนี้จะออกมาเป็นรสชาติยังไงต้องลอง!!

 

เชื่อว่าเมนูนี้หลายคนคงเคยทำกินเองที่บ้านนะคะ

 

SPICY PORK WITH LIME SALAD (หมูมะนาว) ราคา 158 บาท

        สำหรับเมนูนี้ถูกใจคนที่ชอบเมนูเผ็ดๆ อย่างแน่นอนค่ะ โดยหมูมะนาวของทางร้านจะเสิร์ฟมาเป็นจานยาวๆ มีมะระหั่นเป็นชิ้นกำลังดี พร้อมมีผักกะหล่ำปลีหั่นซอยอยู่ด้านล่าง โอ้โหววว เมนูนี้บอกเลยว่าชวนหิวสุดๆ 

 

 

TAKO WASABI (ปลาหมึกวาซาบิ) ราคา 98 บาท

          หากใครที่ชอบทานปลาหมึกแนะนำเมนูนี้เลยค่ะ ปลาหมึกวาซาบิ ปลาหมึกถูกหั่นมาชิ้นกำลังพอดี เวลาทานจะได้รสชาติ เปรี้ยว ตามด้วยหวานนิดๆ มีความซ่าของวาซาบิเล็กน้อย ทานเป็นเครื่องเคียงของชุด OMAKASE ถือว่าเข้ากันได้ดีเลยค่ะ 

 

 

SALMON (5 Pieces) ราคา 208 บาท // SALMON (0.5 Kg) ราคา 688 บาท // SALMON (1 Kg) ราคา 1,288 บาท  

         ในส่วนของปลาแซลมอนของทางร้าน บอกได้เลยว่าเป็นอีกเมนูหนึ่งที่อยากแนะนำเช่นกันค่ะ ทางร้านเลือกใช้แซลมอนนำเข้าแบบสดใหม่ สังเกตได้จากเนื้อแซลมอนที่เห็นลายไขมันอย่างชัดเจน พร้อมจัดจานเสิร์ฟมาอย่างสวยงาม งานนี้ใครที่ชอบทานปลาแซลมอนบอกเลยต้องลองค่ะ

 

ลายไขมันชัดเจนมาก

 

เครื่องดื่มค็อกเทล 

              ในส่วนของเครื่องดื่มบอกได้เลยว่าถูกใจวัยรุ่นมากๆ เพราะทางร้านมีเมนูเครื่องดื่มใหม่สุดคูล โดยแต่ละเครื่องดื่มจะถูกตั้งชื่อตามสถานีรถไฟฟ้า BTS โดยจะมีการคัดเอาสถานีเด่นๆ มาถึง 13 สถานีด้วยกัน ได้แก่ จตุจักร ชิดลม สยาม ทองหล่อ ช่องนนทรี นานา ราชเทวี เพลินจิต บางจาก อ่อนนุช บางซ่อน ศาลาแดง และสะพานควาย ซึ่งนอกจากชื่อเมนูจะเป็นจุดเด่นแล้ว ในส่วนของรสชาติเครื่องดื่มก็สื่อถึงสถานีได้อย่างชัดเจน เช่น BTS สะพานควาย ก็จะมีการตกแต่งให้มีเค้าโครงที่สื่อถึงตัวควายนั่นเอง แหม! แค่เห็นชื่อแต่ละสถานีก็อยากจะทายเล่นๆ แล้วซินะ! ว่าแต่ละแก้วจะเป็นสถานีไหนบ้าง?

 

มีเพื่อนๆ คนไหนทายถูกกันบ้างเอย?

SPONSORED

 

สรุปเมนูรสชาติอาหาร

OMAKASE SET : เป็นเมนูปิ้งย่างสไตล์อิซากายะ โดยจะมาด้วยกันทั้งหมด 8 ไม้ มีทั้งหมู เนื้อ ซีฟู้ด และผัก ซึ่งนำไปย่างจนสุกได้ที่ และราดด้วยซอสหวาน เวลาทานจะสัมผัสได้ถึงซอสหวานที่จะเข้าไปเพิ่มรสชาติให้กับเนื้อหมู เนื้อผัก ซีฟู้ด และผักมากขึ้น ซึ่งหมูและเนื้อไม่เหนียวเคี้ยวง่าย

HOKKE YAKI (ปลาฮอกเกะย่าง) : ทางร้านเลือกใช้ปลาฮอกเกะที่นำเข้ามาโดยเฉพาะ นำมาย่างด้วยความร้อนอ่อนๆ ทำให้ได้เนื้อปลาแห้งกำลังดี แต่เนื้อปลาข้างในยังคงความนุ่ม เวลาทานแนะนำให้บีบมะนาว เพื่อเพิ่มรสชาติให้กับเนื้อปลา มะนาวจะไปตัดกับเนื้อปลาได้ดี แต่ถ้าทานเนื้อปลาเปล่าๆ จะสัมผัสได้ถึงความเค็มอ่อนๆ จากเนื้อปลา และไม่มีกลิ่นคาว

TOMYUMKUNG (ต้มยำกุ้ง) : เป็นต้มยำกุ้งน้ำข้น ทางร้านเลือกใช้กุ้งไซส์กำลังพอดี โดยกุ้งจะถูกปอกเปลือกมาเรียบร้อย พร้อมทั้งใส่เครื่องต้มยำมาแบบจัดเต็ม เวลาทานสัมผัสได้ถึงความเปรี้ยวเล็กน้อยตามด้วยหวานและเผ็ดอ่อนๆ ยังไม่ได้รสชาติต้มยำที่จี๊ดจ๊าดมาก สำหรับคนที่ชอบทานเผ็ดอ่อนๆ อาจจะถูกใจ  

IWASHI NO MENTAI YAKI (ปลาซาร์ดีนไข่ปลาเมนไต) : ทางร้านเลือกใช้ปลาซาร์ดีนที่มีขนาดใหญ่ตัดหัวมาเรียบร้อย แล้วนำไปย่างพร้อมไข่ปลาเมนไต เมื่อสุกได้ที่เนื้อปลามีความหอมควันจากการย่าง โดยทานเนื้อปลาเปล่าๆ จะได้รสชาติหวานจากเนื้อปลา และไม่มีกลิ่นคาว เวลาทานแนะนำให้บีบมะนาวควบคู่ลงไปด้วยจะเข้ากันได้ดี 

FRIED CHICKAN WING (ปีกไก่ทอด) : เป็นไก่ที่ไม่ได้ผ่านการชุบแป้งทอดทำให้ไก่ไม่อมน้ำมัน เวลาทานสัมผัสถึงหนังไก่ที่มีรสชาติหวานนำตามด้วยเค็มอ่อนๆ เป็นรสชาติเฉพาะของไก่ทอดที่เราคุ้นชินกัน เมื่อทานไก่คู่กับน้ำจิ้ม น้ำจิ้มจะเข้าไปเติมรสชาติของเนื้อไก่เพิ่มขึ้น 

CRISPY MAMA (มาม่ากรุบกริบ) : เป็นการนำมาม่ากึ่งสำเร็จรูปนำมาทุบให้ละเอียด พร้อมทั้งเครื่องปรุงของมาม่า จากนั้นใส่เครื่องเพิ่มลงไป เช่น มะเขือเทศ มะนาว ถั่ว พริกแห้ง เป็นต้น โดยรสชาติก็จะเหมือนมาม่าต้มยำแบบแห้ง แต่จะมีเครื่องเพิ่มขึ้นมาเพิ่มรสสัมผัสนั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ถูกใจสายปาร์ตี้อย่างแน่นอน 

SPICY PORK WITH LIME SALAD (หมูมะนาว) : หมูนุ่มสไลด์มาชิ้นกำลังพอดีคำ เสิร์ฟมาพร้อมมะระหั่นเป็นชิ้นๆ สำหรับเป็นเครื่องเคียง ส่วนรสชาติเมื่อทานหมูอย่างเดียวจะได้รสชาติเปรี้ยวนำตามด้วยเผ็ดอ่อนๆ ขาดรสเค็มไปนิดนึง สำหรับคนที่ชอบทานรสชาติที่ไม่จัดจ้านอาจจะถูกใจ 

TAKO WASABI (ปลาหมึกวาซาบิ) : เสิร์ฟใส่ถ้วยมาพร้อมวาซาบิดอง ซึ่งปลาหมึกถูกหั่นมาชิ้นพอดีคำ เมื่อทานเปล่าๆ จะสัมผัสได้ถึงรสชาติเนื้อของปลาหมึกที่ไม่มีกลิ่นคาว ตามมาด้วยรสชาติของวาซาบิดอง ที่มีรสเปรี้ยวนิดๆ ตามด้วยเค็ม แต่ไม่เผ็ดวาซาบิเกินไป 

SALMON : ทางร้านเลือกใช้แซลมอนนำเข้า โดยแซลมอนมีความสดใหม่เห็นลายไขมันอย่างชัดเจน สัมผัสได้ถึงเนื้อนุ่มละลายในปาก และไม่มีกลิ่นคาว สำหรับใครที่ชอบทานปลาแซลมอนอาจจะถูกใจ 

เมนู Cocktail

สยาม : สำหรับคนที่ชอบความเผ็ดร้อนต้องลิ้มลองเมนูนี้เลยค่ะ เครื่องดื่มสยามเป็นค็อกเทลที่เร่าร้อนไปด้วยสีแดงจากพริกแห้ง โดยตรงขอบแก้วเคลือบด้วยพริกเกลือเวลาทานจะได้เทกเจอร์ของความเผ็ดร้อนซ่าๆ จากพริก และผ่านโดนพริกเกลือตรงขอบแก้ว ได้รสชาติเปรี้ยว หวาน ซ่าๆ เผ็ดอ่อนๆ สำหรับเมนูนี้ตื่นเต้นดีค่ะอยากให้ลอง

นานา : เมนูที่รวมน้ำผลไม้นานาชนิดมารวมไว้ด้วยกัน เวลาดื่มก็จะสัมผัสถึงความหวาน ความเปรี้ยว จากน้ำผลไม้นานาชนิด ซึ่งก็ตรงตามชื่อเครื่องดื่มเลยค่ะ 

สะพานควาย : ในการตกแต่งเมนูนี้ต้องบอกได้เลยว่าน่ารักมาก โดยจะใช้เป็นแก้วยาวทรงวงรีตกแต่งด้วยผลไม้และวุ้น ให้เหมือนเขาควาย ส่วนรสชาติจะมีความหวานแบบซ่าๆ มีวุ้นเพื่อเพิ่มรสสัมผัสอยู่ด้านล่าง ทำให้สนุกในการดื่มมากขึ้นค่ะ 

เพลินจิต : หากใครที่ชอบทานบ๊วยต้องลิ้มลองเมนูนี้ค่ะ เพราะเวลาทานจะได้กลิ่นบ๊วย ตามมาด้วยความเปรี้ยวซ่าหวานกลมกล่อม มีลูกบ๊วยมาให้ 1 ลูก หากใครที่ชอบทานบ๊วยอาจจะถูกใจเมนูนี้ 

ศาลาแดง : มีส่วนผสมของน้ำทับทิมเป็นหลัก ผสมกับน้ำผลไม้อื่นๆ จนได้รสชาติที่หวาน หอม ละมุน พร้อมทั้งมีลูกเชอร์รีมาให้ 1 ลูก สำหรับเมนูนี้อาจจะเหมาะกับผู้หญิงหวานๆ เพราะสีเครื่องดื่มน่ารักมากค่ะ 

ทองหล่อ : เรียกได้ว่าเป็นอีกค็อกเทลหนึ่งที่หน้าตาดูหรูดูแพงมากค่ะ ด้วยสีแก้วและตัวเครื่องดื่มเป็นสีโรสโกลด์ที่ได้มาจากการนำน้ำผลไม้ต่างๆ มาเชคเข้าด้วยกัน ซึ่งเมนูนี้จะมีความหอมหวานบางๆ ทานง่าย เหมาะกับผู้หญิงหวานๆ บอกเลยถูกใจอย่างแน่นอนจ้า

 

การประเมินและให้คะแนน

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.1

บรรยากาศ

4.1

การบริการ

4.0

ความคุ้มค่า

4.0

คะแนนเฉลี่ย

4.05

 

จุดเด่นของร้าน TAKE A TRAIN Rooftop Bar&Restaurant

1. เป็นร้านอาหารกึ่งบาร์สไตล์ Rooftop บรรยากาศดี ภายในร้านมีให้เลือกทั้งโซน Outdoor และ Indoor มีการตกแต่งสไตล์อิซากายะฟิวชั่นไทย มีมุมให้เลือกถ่ายรูปแบบเก๋ๆ รวมไปถึงเป็นมุมที่สามารถมองเห็นวิวรถไฟฟ้าผ่านได้ และภายในร้านมีดนตรีสดมาเล่นให้ฟังทุกวันพฤหัสบดี-เสาร์

2. เมนูของทางร้านสามารถเลือกได้ทั้งแบบ A La Carte และ Buffet โดยราคาเมนู A La Carte ราคาเริ่มต้นที่ 58 บาท มีเมนูให้เลือกมากกว่า 90 เมนู ส่วนบุฟเฟ่ต์เริ่มต้นที่ 688++บาท /ท่าน ทานได้ 68 เมนู (เครื่องดื่ม 48 เมนู// อาหาร 20 เมนู) สามารถสั่งได้ไม่อั้นตลอด 1.30 ชั่วโมงเต็ม (Buffet มีเฉพาะวันอาทิตย์-วันพฤหัสบดี)

3. ในส่วนของวัตถุดิบบางอย่างเป็นวัตถุดิบนำเข้า เช่น ปลาแซลมอน ปลาฮอกเกะ นอกจากนี้ในส่วนของวัตถุดิบต่างๆ ทางร้านมีการคัดเลือกอย่างดีให้ความสะอาด และสดใหม่ รวมไปถึงเมนูอาหารจะทำแบบจานต่อจานเท่านั้น

4. การเดินทางไปร้านสะดวกสบาย โดยร้านอยู่ห่างจาก BTS สะพานควายเพียง 500 เมตร ร้านจะตั้งอยู่ตรงสี่แยกไฟแดงเป็นที่สังเกตได้ง่าย 

5. ภายในร้านมีห้องน้ำส่วนตัว โดยแยกชายหญิง ซึ่งห้องน้ำสะอาดไม่มีกลิ่น 

 

ข้อเสนอมูลอื่นและข้อเสนอแนะ

 1. เนื่องจากตึกของร้านมี 5 ชั้น ส่วนร้านอยู่ชั้นบนสุด อาจจะต้องใช้เวลาในการเดินขึ้น โดยส่วนตัวมองว่าบันไดทางขึ้นค่อนข้างแคบไปนิด เวลามีคนเดินสวนมา อาจจะต้องหลบทางให้นิดหน่อย แต่ถ้าแลกมาด้วยวิว Rooftop ชิคๆ คูลๆ ถือว่าคุ้มเลยทีเดียว 

2. ราคาบุฟเฟ่ต์ของทางร้าน 688++ บาท/ท่าน สามารถทานได้ 68 เมนู ทานเครื่องดื่ม 48 เมนู (รวมแอลกอฮอล์) และอาหาร 20 เมนู สำหรับใครที่เน้นทานเครื่องดื่มแอลกอฮอล์พร้อมเมนูอาหารอาจจะมองว่าคุ้ม เพราะสามารถสั่งทานได้ไม่อั้นตลอด 1.30 ชั่วโมงเต็ม 

3. ในส่วนของรายการอาหารบุฟเฟ่ต์จะมีเฉพาะวันอาทิตย์-วันพฤหัสบดี สำหรับใครที่จะทานบุฟเฟ่ต์ต้องสำรองที่นั่งล่วงหน้าเท่านั้น ทางร้านไม่รับ walk-in หน้าร้านค่ะ 
  

         TAKE A TRAIN Rooftop Bar&Restaurant เรียกได้ว่าเป็นอีกร้านหนึ่งที่เหมาะสำหรับใครที่ชอบสังสรรค์หรือไปแฮงค์เอาท์กับเพื่อนๆ เพราะนอกจากวิวร้านสามารถมองเห็นรถไฟวิ่งผ่าน การเดินทางก็แสนจะสะดวกสบาย ในส่วนของเมนูอาหารและเครื่องดื่มก็มีให้เลือกหลากหลาย รวมไปถึงยังให้บริการแบบ  A La Carte และ Buffet อีกด้วย เรียกได้ว่าตอบโจทย์เพื่อนๆ ได้ดีเลยทีเดียว เอาล่ะ! พอรู้พิกัดแบบนี้บอกเลยต้องรีบนัดเพื่อนให้ไวแล้วตามไปกันเลย 

เมนูแนะนำของร้าน TAKE A TRAIN Rooftop Bar&Restaurant

OMAKASE SET

398
เมนู "OMAKASE SET" ที่รวมทั้งเนื้อย่าง หมูย่าง กุ้งย่าง และผักย่าง ราดมาด้วยซอสหวานสุดพิเศษของทางร้านสำหรับเมนูนี้ก็เสิร์ฟมาทั้งหมด 8 ไม้

HOKKE YAKI (ปลาฮอกเกะย่าง)

368
ปลาฮอกเกะย่างเป็นเมนูยอดนิยมในฮอกไกโดเป็นปลาตามฤดูกาล โดยจะมีการนำปลาไปย่างจนสุกและได้กลิ่นหอม ซึ่งเมนูก็จะเสิร์ฟมาพร้อมกับผักเป็นเครื่องเคียง

CRISPY MAMA (มาม่ากรุบกริบ)

98
มาม่ามีความพิเศษขึ้นจากเดิม มาพร้อมเครื่องที่จัดเต็ม

IWASHI NO MENTAI YAKI (ปลาซาร์ดีนไข่ปลาเมนไต)

258
ปลาซาร์ดีนไข่ปลาเมนไต ย่างจนหอมได้ที่เสิร์ฟพร้อมผักเครื่องเคียง

TAKO WASABI (ปลาหมึกวาซาบิ)

98
ปลาหมึกถูกหั่นมาชิ้นกำลังพอดี ทานเป็นเครื่องเคียงของชุด OMAKASE ถือว่าเข้ากันได้ดี

เขียนโดย
"Fun to eat in our way"
จำนวนบทความที่รีวิว : 44
วันที่เขียนรีวิว : 2019/10/18
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.10
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
4.10
ราคาเหมาะสม
4.00
แผนที่ร้าน TAKE A TRAIN Rooftop Bar&Restaurant
ที่อยู่ :
ชั้นที่ 5 ของตึกดำอยู่หัวมุมติดสี่แยกหลังป้อมจราจร ถนนสาลีรัฐวิภาค แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400 ต. สามเสนใน อ. เขตพญาไท จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
02-096-2888
ช่วงเวลา :
เปิด 17.00-23.00 น.
ปิดวันจันทร์
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP