รีวิวบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำซีฟู้ดแบบจัดเต็ม ณ ห้องอาหาร Latest Recipe จองวันนี้ลดทันที 30% พร้อมโปรมา 6 จ่าย 5

          สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะพาทุกท่านไปพบกับบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำ จากห้องอาหารเลเทส เรซิพี (Latest Recipe) ณ โรงแรมเลอ เมอริเดียน กรุงเทพ (Le Méridien Bangkok) ที่ยกทะเลมาไว้บนโต๊ะอาหารแบบครบครัน ทั้งแคนาเดียนล็อบสเตอร์ กุ้งก้ามกราม กุ้งแม่น้ำ หอยนางรม ปูทะเล และอาหารสไตล์ฟิวชั่นทั้งไทย และเทศ รวมถึงของหวานที่มีให้เลือกทั้งขนมไทย ไอศกรีม และขนมสไตล์ตะวันตก เรียกได้ว่าอิ่มกันแบบจุกๆ อย่างแน่นอน และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปชมกันเลยค่ะว่ามีเมนูไหนที่น่าสนใจบ้าง

การเดินทาง

          สามารถเดินทางมายังห้องอาหารเลเทส เรซิพี (Latest Recipe) ชั้น 2 โรงแรมเลอ เมอริเดียน กรุงเทพ (Le Méridien Bangkok)ได้อย่างสะดวกรวดเร็วด้วยรถไฟฟ้า MRT สถานีสามย่าน (ทางออก 1) และเดินต่ออีกประมาณ 400 เมตรก็จะถึงโรงแรม หรือนั่งวินมอเตอร์ไซค์เพื่อความรวดเร็ว รวมถึงรถประจำทางที่ผ่านถนนพระรามที่ 4 อย่างเช่น สาย 45, 47, 50, 67 และ 90 โดยลงที่ป้ายสถานเสาวภา 2 และเดินต่ออีกเล็กน้อยก็ถึงโรงแรม

 

 

...
Responsive image
Share
ร้านปิ้งย่างชาบูสไตล์จีนที่เรียก...
ร้านปิ้งย่างชาบูสไตล์จีนที่เรียกได้ว่าเมื่อทานเข้าไปคำแรกสัมผัสได้ถ...
ร้านปิ้งย่างชาบูสไตล์จีนที่เรียกได้ว่าเมื่อทานเข้าไปคำแรกสัมผัสได้ถึงความเป็นต้นตำรับจีนแท้

Responsive image
Share
ชิงน์ อาริง อาริง แฮงค์เอ้าท์บาร...
ชิงน์ อาริง อาริง แฮงค์เอ้าท์บาร์ แอนด์ คาเฟ่ ร้านอาหารและคาเฟ่สไตล...
ชิงน์ อาริง อาริง แฮงค์เอ้าท์บาร์ แอนด์ คาเฟ่ ร้านอาหารและคาเฟ่สไตล์ยุโรป@ริมคลองทวีวัฒนา บางแค

Responsive image
Share
ร้านบ้านหญิง ตำนานข้าวไข่ย่านสยา...
ร้านบ้านหญิง ตำนานข้าวไข่ย่านสยาม 20 กว่าปี และเมนูอาหารไทยฟิวชันรส...
ร้านบ้านหญิง ตำนานข้าวไข่ย่านสยาม 20 กว่าปี และเมนูอาหารไทยฟิวชันรสมือแม่

Responsive image
Share
ราดหน้ายอดผักสูตร 40 ปี ศาลเจ้าพ...
ราดหน้ายอดผักสูตร 40 ปี ศาลเจ้าพ่อเสือ ร้านเก่าแก่ย่านพระนคร ดีกรีค...
ราดหน้ายอดผักสูตร 40 ปี ศาลเจ้าพ่อเสือ ร้านเก่าแก่ย่านพระนคร ดีกรีความอร่อยระดับมิชลิน ไกด์!

Responsive image
Share
ฟ่านถวน (Fantuan) ข้าวห่อไต้หวัน...
ฟ่านถวน (Fantuan) ข้าวห่อไต้หวันไส้แน่นสไตล์สตรีทฟู้ดโบราณ เจ้าแรกใ...
ฟ่านถวน (Fantuan) ข้าวห่อไต้หวันไส้แน่นสไตล์สตรีทฟู้ดโบราณ เจ้าแรกในไทย! สาขา BTS อารีย์

บรรยากาศภายในร้าน 

          ห้องอาหารเลเทส เรซิพี (Latest Recipe) ตกแต่งในสไตล์ European ผสมผสานกลิ่นอายความเป็นกรุงเทพ และมีคอนเซ็ปต์ La Dolce Vita ในภาษาอิตาลี ที่แปลว่า ความสนุกสนานในการใช้ชีวิต เพื่อสื่อถึงการทานอาหาร และเครื่องดื่มอย่างสนุกสนานนั่นเอง พร้อมการันตีด้วยรางวัล World Luxury Restaurant Awards 2019 กับบรรยากาศใต้แสงเทียน นั่งสบายๆ สำหรับเมนูที่พร้อมเสิร์ฟก็มีหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ซีฟู้ด, อาหารไทย, อาหารอิตาลี, อาหารฝรั่งเศส และอาหารแบบฟิวชั่น รวมถึงของหวานที่มาครบทั้งขนมไทย, ไอศกรีม และของหวานสไตล์ยุโรป นอกจากนี้ยังรองรับลูกค้าได้ประมาณ 100 คน

ราคาบุฟเฟ่ต์

 • ผู้ใหญ่ (อายุ 13 ปีขึ้นไป) บุฟเฟ่ต์ราคาสุทธิ 1,900 บาท/ท่าน โดยรวมเครื่องดื่มแบบไม่อั้น (ยกเว้นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์)

 • เด็กอายุ 6 - 12 ปี ทานบุฟเฟ่ต์ลด 50% จากราคาปกติ

      SPONSORED

 • เด็กอายุต่ำกว่า 5 ปี ทานฟรี
   

เมนูอาหาร 

 

Seafood Tower

          พิเศษเฉพาะท่านที่ไปรับประทานบุปเฟ่ต์มื้อค่ำ ณ ห้องอาหารเลเทส เรซิพี (Latest Recipe) ในวันพฤหัสบดี - เสาร์ เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป จะได้รับฟรี Seafood Tower สำหรับคนรักอาหารทะเล จัดเต็มด้วย แคนาเดียนล็อบสเตอร์ กุ้งก้ามกราม กุ้งแม่น้ำ หอยนางรมนำเข้าจากประเทศฝรั่งเศส หอยแมลงภู่เมอดิเตอร์เรเนียน หอยแครง และสลัดซีฟู้ด โดยทางห้องอาหารจะจัดมาให้ในปริมาณที่เหมาะสมตามจำนวนของลูกค้า ซึ่งจะได้รับแคนาเดียนล็อบสเตอร์คนละครึ่งตัว

 

 

โซน Seafood On Ice

          เริ่มกันที่โซนอาหารทะเลที่มีให้เลือกทั้งกุ้งแม่น้ำ ปูทะเล หอยแมลงภู่เมดิเตอร์เรเนียน และหอยนางรมนำเข้าจากประเทศฝรั่งเศส วางเสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มประเภทต่างๆ กว่า 6 แบบ และสำหรับท่านที่ต้องการทานอาหารทะเลแบบปิ้ง หรือย่าง สามารถแจ้งให้เชฟปรุงให้ได้ค่ะ

 

 

โซน A La Minute

          ในโซน A La Minute จะเป็นอาหารจานเดียวขนาดเล็กๆ ทั้งหมด 4 เมนู สอดคล้องกันคอนเซ็ปต์ La Dolce Vita ที่ลูกค้าสามารถสนุกสนาน และเพลิดเพลินกับอาหารได้หลากหลาย โดยเชฟจะทำแบบจานต่อจาน ซึ่งลูกค้าสามารถสั่งได้โดยการนำตัวคลิปที่โต๊ะมาใส่ลงในแก้วของอาหารนั้นๆ สำหรับเมนูจะเปลี่ยนแปลงไปตามแต่ละวัน สำหรับเมนูที่ทาง RyoiiReview จะมาแนะนำในวันนี้ได้แก่

 

Shrimp in Orange Bread Crust

Roasted Salmon with Salsa

Roasted Mussel with Cream Sauce

Fried Rice with Bacon

 

โซนอิตาเลียน

          ต่อมาเป็นมุมอาหารอิตาลีกับพิซซ่าหน้าต่างๆ ที่เปลี่ยนไปแต่ละวันเช่นกัน พร้อมกับมุม Grill ที่ลูกค้าสามารถเลือกเนื้อสัตว์ (ตามเมนูแต่ละวัน) ให้เชฟทำปรุงให้ได้ รวมถึงมุมเส้น กับเมนูพาสต้า พร้อมซอสแบบต่างๆ ไปจนถึงเมนูเส้นแบบอาเซียนที่เราคุ้นเคยอย่างก๋วยเตี๋ยวนั่นเอง

 

โซนญี่ปุ่น

          มาต่อกันที่โซนอาหารญี่ปุ่น พร้อมเสิร์ฟทั้งซาซิมิปลาแซลมอน ปลาทูน่า ไข่หวาน และซูชิหน้าต่างๆ รวมถึงโซบะเย็นก็มีให้เลือกรับประทานด้วยเช่นกัน

 

 

โซนสลัด และส้มตำ

          ในโซนสลัดสามารถเลือกผัก และท็อปปิ้งได้อย่างหลากหลายแบบ DIY โดยมีซอสให้เลือกทานครบทุกรสชาติ นอกจากนี้ยังมีสลัดแบบไทยๆ อย่างส้มตำด้วยเช่นกัน

 

 

โซน Cabin Station

          ในโซนนี้จะประกอบด้วยอาหาร 2 - 3 อย่างในมื้อเย็น พร้อมกับ Soup of The Day ที่เปลี่ยนไปตามแต่ละวันเช่น Lamp Leg, Baked Salmon, Roasted Pork Belly และMerlot Seafood Soup

 

 

โซน Live Cooking

          อีกหนึ่งโซนสำหรับการทำอาหารแบบจานต่อจาน ต่อเมื่อมีลูกค้าสั่ง โดยจะมีชีสประเภทต่างๆ พร้อมกับขนมปังให้ทานคู่กันด้วย

 

 

โซนไอศกรีม

          หากพูดถึงของหวานจะลืมไอศกรีมไปไม่ได้เลย โดยในห้องอาหารจะมีไอศกรีมให้เลือกทาน 8 รสชาติ พร้อมเลือกท็อปปิ้ง และซอสแบบต่างๆ ได้ตามใจชอบ 

 

 

โซนของหวาน

         ในโซนสุดท้ายได้แก่ของหวาน ที่มาครบทั้งขนมไทย และขนมสไตล์ตะวันตก หลากหลายประเภท สำหรับคนรักของหวานต้องไม่พลาดเก็บให้ครบทุกเมนูในโซนนี้ 

 

 

เครื่องดื่ม

          บุฟเฟ่ต์มื้อเย็นที่ห้องอาหารเลเทส เรซิพี (Latest Recipe) มีราคาสุทธิ 1,900 บาท/ท่าน ได้รวมเครื่องดื่มซอฟท์ดริ้งแล้ว ได้แก่ น้ำอัดลม ชาร้อน และกาแฟ สำหรับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก็มีพร้อมเสิร์ฟแต่ต้องจ่ายเพิ่มนะคะ

 

สรุปเมนูรสชาติอาหาร

Seafood Tower : แคนาเดียนล็อบสเตอร์มีขนาดใหญ่เต็มคำ เนื้อมีความเด้งกำลังพอดี ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดจะช่วยเพิ่มความจัดจ้านได้เป็นอย่างดี ส่วนกุ้งแม่น้ำเนื้อแน่น กรอบ ฉ่ำน้ำ มีความหวาน และมันที่หัวกุ้งมีความฉ่ำกำลังดี ไม่แห้ง และไม่เหลวจนเกินไป สำหรับหอยนางรมไม่ค่อยอวบเท่าที่ควร แต่ให้รสชาติกำลังดี ไม่คาว ซึ่งจะขาดเครื่องเคียงที่คุ้นเคยอย่างยอดกระถิน น้ำพริกเผา และหอมเจียว หากทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดก็ให้รสชาติที่ดีไปอีกแบบค่ะ

Seafood Tower (สลัดซีฟู้ด) : ประกอบไปด้วย กุ้ง ปลาหมึก และหอยแมลงภู่ ที่มีความกรอบกำลังดี ส่วนน้ำยำมีรสชาติกลมกล่อม แต่จะอ่อนไปเล็กน้อย เมื่อเทียบกับน้ำจิ้มซีฟู้ดที่แยกมาให้ เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ชอบทานเผ็ด และไม่ทานรสจัดค่ะ

Shrimp in Orange Bread Crust :  กุ้งมีขนาดกำลังดี ไม่เล็กจนเกินไป เสิร์ฟมาพร้อมกับซอสกลิ่นส้ม ที่มีความมัน และมีขนาดกำลังดี ทำให้ไม่เลี่ยนจนเกินไป

Roasted Salmon with Salsa : เนื้อปลาค่อนข้างแน่น แต่ไม่แข็งจนเกินไป สุกในระดับกำลังดี แต่ค่อนข้างมัน และมีความเลี่ยน ควรทานคู่กับผักสลัดเพื่อตัดเลี่ยนค่ะ

Roasted Mussel with Cream Sauce : ตัวหอยมีขนาดใหญ่ และไม่แห้ง ส่วนครีมซอสมีความมัน รสชาติกลางๆ มีความหอมเฉพาะตัว เหมาะสำหรับท่านที่ชอบครีมซอสข้นๆ ค่ะ  

Fried Rice with Bacon : ชื่อเมนูธรรมดาๆ แต่รสชาติดีเลยทีเดียว มีความกลมกล่อม ทานได้เรื่อยๆ ความเค็มของเบคอนตัดกับความหวานของข้าวโพดเป็นอย่างดี ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาดค่ะ

Aglio e olio with Bacon : เนื่องจากเป็นเมนูผัดน้ำมัน จึงมีความมันกว่าเมนูอื่น พร้อมรสชาติเผ็ดนำ ส่วนรสชาติอื่นๆ จะค่อนข้างอ่อน เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบกินเผ็ดโดยเฉพาะค่ะ

Lamp Leg : ขาแกะให้สัมผัสนุ่มลิ้น ไม่คาว และไม่มีกลิ่นสาบ สุกกว่าระดับมีเดียมแรเล็กน้อย ยังคงมีส่วนดิบอยู่ด้านในสุด เนื้อมีความฉ่ำ ไม่แห้ง เข้ากับน้ำซอสเกรวี่เป็นอย่างดี แต่อาจจะเลี่ยนเมื่อทานไปสักระยะ ควรทานคู่กับผักแกล้มที่ทางห้องอาหารเตรียมไว้ให้เพื่อช่วยตัดเลี่ยนค่ะ

Merlot Seafood Soup : รสชาติกลมกล่อม กำลังดี แต่อาจไม่ถูกปากผู้ที่ชอบทานเผ็ดค่ะ 

ซาซิมิ และซูชิ : เนื้อปลามีความสดอยู่ในระดับที่น่าพอใจ เข้ากับซอสโชยุที่ครบรสชาติทั้งเค็ม หวาน พร้อมกลิ่นหอมขึ้นจมูกขณะทาน ส่วนข้าวซูชิจะมีความแข็งกว่าปกติเล็กน้อย

SPONSORED

การประเมิน และให้คะแนน

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.1

บรรยากาศ

4.0

การบริการ

4.0

ความคุ้มค่า

3.9

คะแนนเฉลี่ย

4.0


จุดเด่นของห้องอาหาร

 1. Seafood Tower ที่สัมผัสได้ถึงความพรีเมี่ยมของอาหาร เริ่มตั้งแต่แคนาเดียนล็อบสเตอร์ดาวเด่นในจานนี้ ที่มีเนื้อกรอบแน่น ประกบกับกุ้งก้ามกรามที่มีก้ามโตเนื้อชิ้นใหญ่เต็มคำ กุ้งแม่น้ำขนาดใหญ่ และน้ำจิ้มมีรสชาติจัดจ้านถูกปากคนไทย นอกจากนี้ยังมีไลน์อาหารทั้งไทย และต่างประเทศให้ได้เลือกทานอย่างหลากหลาย ได้แก่ พิซซ่า พร้อมอาหารเส้นสไตล์อิตาลี ซาซิมิ-ซูชิแบบญี่ปุ่น และส้มตำแบบไทยๆ รวมถึงของหวานที่มีทั้งขนมไทย ไอศกรีม และสไตล์ตะวันตก

 2. ห้องอาหารบรรยากาศโปร่งโล่งสบายดูสะอาด มีโต๊ะรองรับได้ประมาณ 100 คน ไม่ว่าจะมาแบบคู่ หรือกลุ่มใหญ่ๆ ก็สามารถนั่งทานได้แบบสบายๆ และมีการแบ่งโซนอาหารต่างๆ ไว้อย่างชัดเจน ไม่แออัด สามารถเดินตักอาหารได้สะดวก พร้อมกับเชฟที่คอยบริการปรุงอาหารแบบจานต่อจาน เพื่อความสดใหม่อีกด้วย

 3. เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้า MRT สถานีสามย่าน (ทางออกที่ 1) และเดินต่อ หรือนั่งวินมอเตอร์ไซค์อีกประมาณ 400 เมตร
   

ข้อมูลอื่น และข้อเสนอแนะ

1. ประเภทอาหารค่อนข้างน้อยเมื่อเทียบกับราคาปกติสุทธิ
2. หอยนางรมมีขนาดค่อนข้างเล็ก และไม่มีเครื่องเคียงอย่างหอมเจียว ยอดกระถิน และน้ำพริกเผา

 

         สำหรับท่านที่สนใจสามารถมารับประทานบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำที่ครบทั้งอาหารทะเล อาหารอิตาลี อาหารฝั่งเศส อาหารไทย อาหารญี่ปุ่น และอาหารแบบฟิวชั่น ไปจนถึงของหวานครบทั้งไทย และเทศ ได้ที่ห้องอาหารเลเทส เรซิพี (Latest Recipe) ชั้น 2 โรงแรมเลอ เมอริเดียน กรุงเทพ (Le Méridien Bangkok) ในวันพฤหัสบดี - เสาร์ เวลา 18.00 - 21.30 น. ราคาสุทธิ 1,900 บาท/ท่าน (รวมน้ำดื่ม และซอฟท์ดริ้ง ยกเว้นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์)

         พิเศษสำหรับผู้ติดตาม RyoiiReview รับส่วนลดทันที 3 ต่อ สำหรับอิ่มอร่อยกับบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำ + Seafood Tower ทุกวันพฤหัสบดี - เสาร์ ตั้งแต่วันนี้ - 30 พฤศจิกายนนี้ เพียงจองผ่านทาง bit.ly/LMBKKXRyoiiReview ภายในวันที่ 31 ตุลาคมนี้ สำหรับรายละเอียดส่วนลด 3 ต่อ มีดังนี้

ต่อที่ 1 : รับส่วนลด 30% จากราคาปกติ 1,900 บาทสุทธิ เหลือเพียงท่านละ 1,330 บาทสุทธิ

ต่อที่ 2 : รับสิทธิ์โปรโมชั่น “มา 6 จ่าย 5” จากราคาโปรโมชั่น 1,330 บาทสุทธิ/ท่าน เพียงใส่ Promotion Code “RYOII” 

ต่อที่ 3 : รับ Voucher ส่วนลด 500 บาทสุทธิสำหรับบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำ + Seafood Tower ในครั้งถัดไป หรือสำหรับบุฟเฟ่ต์มื้อบรันช์วันอาทิตย์

         สำหรับท่านที่ไม่สะดวกจองผ่านช่องทางออนไลน์ก็สามารถโทรจองได้โดยตรงที่เบอร์ 02-232-8888 และต่อสายห้องอาหารเลเทส เรซิพี พร้อมแจ้งว่ามาจากทางเพจ RyoiiReview ก็จะได้รับส่วนลด 3 ต่อเช่นเดียวกัน

 

เขียนโดย
"Fun to eat in our way"
จำนวนบทความที่รีวิว : 44
วันที่เขียนรีวิว : 2019/10/24
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.80
การบริการ
4.60
ตกแต่งสถานที่
4.90
ราคาเหมาะสม
4.70
แผนที่ร้าน Le Meridien Bangkok
ที่อยู่ :
Le Méridien Bangkok ถนน สุรวงศ์ แขวง สี่พระยา เขต บางรัก กรุงเทพมหานคร ต. สี่พระยา อ. เขตบางรัก จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
02 232 8888
ช่วงเวลา :
เปิดบริการ 18:00-21:30 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP