รีวิว แหนมเนืองนายช่าง : แหนมเนืองเดลิเวอรี ต้นตำหรับเวียดนามแท้ สูตรความอร่อยกว่า 30 ปี @ดอนเมือง

          สำหรับช่วงนี้บอกได้เลยว่าอาหารเพื่อสุขภาพกำลังมาแรงมากกก แถมยังมีให้เลือกแบบหลากหลายอีกด้วยค่ะ และสำหรับวันนี้ Ryoiireview ก็มีร้านแหนมเนืองเพื่อสุขภาพมานำเสนอค่ะ บอกเลยว่าเอาใจคนรักสุขภาพที่ไม่อยากออกไปไหน! ด้วยบริการเดลิเวอรีพร้อมเสิร์ฟความอร่อยแบบส่งตรงถึงหน้าบ้าน กับร้าน “แหนมเนืองนายช่าง” 

 

“แหนมเนืองนายช่าง” จัดได้ว่าเป็นต้นตำรับอาหารเวียดนามแท้ ที่มีสูตรความอร่อยยาวนานกว่า 30 ปี สาขาแรกมีหน้าร้านอยู่ที่จังหวัดอุดรธานี และสาขานี้ถือว่าเป็นสาขาลูกที่เน้นเสิร์ฟความอร่อยในแบบฉบับเดลิเวอรี พิกัดร้านอยู่ที่ "ดอนเมือง" ในส่วนของรสชาติได้รับการการันตีจากลูกค้าแบบปากต่อปากว่ารสชาติคงเดิมเสมือนส่งตรงมาจากอุดรเลยค่าา

 

 

ชม VDO ร้าน แหนมเนืองนายช่าง ร้านแหนมเนืองเดลิเวอรี สูตรความอร่อยยาวนานกว่า 30 ปี 

 

ตัวเลือกในการจัดส่ง และช่องทางการสั่งซื้อ

ทางร้านมีบริการจัดส่งเดลิเวอรีให้เลือกหลากหลายแบบทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด เช่น Grab, Line Man, Food Panda, Kerry

          *แต่สำหรับช่องทางการสั่งซื้อทางร้านอยากเน้นให้เป็น Line Official เพราะจะมีโปรโมชั่นต่างๆ เพื่อซัพพอร์ตลูกค้าในส่วนของค่าส่งอาหารหรือส่วนลดในการสั่งเมนูอื่นๆ ตลอดไปจนถึงการเลือกเครื่องเคียงในเมนูอาหารได้เอง เช่น ลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าอยากทานผักอะไร ไม่เอาผักอะไร และนอกจากนี้ทางร้านก็ยังโปรโมชั่นอื่นๆ เพื่อเป็นส่วนลดของราคาค่าจัดส่งในพื้นที่ต่างๆ หากอยากทราบข้อมูลโปรโมชั่นเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้โดยตรงผ่านทาง Line Official ของทางร้านได้เลยค่ะ

 

 

แหนมเนือง

          สำหรับแหนมเนืองของทางร้านจะมีให้เลือก 2 ชุดด้วยกันค่ะ ทั้งชุดเล็กและชุดใหญ่ สำหรับชุดเล็กจะมีหมู 5 ไม้ (สำหรับทาน 1-3 ท่าน) และชุดใหญ่มีหมู 10 ไม้ (สำหรับทาน 4-5 ท่าน)

ในส่วนของผักสดและเครื่องเคียงบอกเลยว่าทางร้านให้มาแบบไม่อั้น จัดเต็มมากกกก แถมมีหลากหลายชนิดให้มาในชุดผักอีกด้วยค่ะ

ผัก : ผักกาดหอม โหระพา กล้วยน้ำว้าดิบ กระเทียม พริก แตงกวา มะม่วงเปรี้ยว ขนมจีน และผักแพว (ผักแพ้ว, ผักแพรว, ผักแจว, หอมจันทร์)

น้ำจิ้ม : น้ำจิ้มแหนมเนือง พริกบด ถั่วลิสง


► ชุดเล็ก ราคา 200 บาท

 

ชุดเล็ก หมู 5 ไม้

หมู 5 ไม้

ผัก : ผักกาดหอม โหระพา กล้วยน้ำว้าดิบ กระเทียม พริก แตงกวา มะม่วงเปรี้ยว ขนมจีน และผักแพว

น้ำจิ้ม : น้ำจิ้มแหนมเนือง พริกบด ถั่วลิสง

แผ่นแป้ง 1 ชุด

 

ชุดใหญ่ ราคา 320 บาท

 

ชุดใหญ่ หมู 10 ไม้

 

หมู 10 ไม้ 

ผัก : ผักกาดหอม โหระพา กล้วยน้ำหว้าดิบ กระเทียม พริก แตงกวา มะม่วงเปรี้ยว ขนมจีน และผักแพว (ผักแพ้ว, ผักแพรว, ผักแจว, หอมจันทร์)

น้ำจิ้ม : น้ำจิ้มแหนมเนือง พริกบด ถั่วลิสง

แผ่นแป้ง 1 ชุด

 

แหนมเนืองเครื่องเคียงแน่นๆ ผักให้มาแบบจัดเต็ม

น้ำจิ้มสูตรของทางร้านหอมมะขามสุดๆ

ราดน้ำจิ้มพร้อมทาน

 

          สำหรับแหนมเนืองทานแล้วต้องบอกเลยว่าความแตกต่างจะอยู่ที่น้ำจิ้มของทางร้านค่ะ ที่จะมีรสหวานนิดๆ ไม่หวานจนแสบคอตามด้วยรสเผ็ดและมีกลิ่นหอมของน้ำมะขาม และสำหรับใครที่อยากทานรสจัดกว่านี้ทางร้านจะมีพริกบดแยกมาให้เพิ่มเติมค่ะ และสำหรับใครที่ชอบทานผักที่นี่ก็จัดมาให้แบบแน่นๆ ทั้งผักแพวที่มีรสเผ็ดและกลิ่นฉุนเพื่อเพิ่มรสชาติอีกด้วยค่ะ

 

          ► และนอกจากเมนูแหนมเนืองที่เป็นเมนูเด็ดๆ ของทางร้าน ก็ยังมีเมนูอาหารอื่นๆ ที่เป็นสไตล์เวียดนามแท้ๆ แถมวัตถุดิบส่งตรงมาจากสาขาอุดรธานีอีกด้วยค่ะ เช่น ปอเปี๊ยะทอด หมูพันหอม ยำหมูยอ และหมูยอทอด

 

เมนูอื่นๆ ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน

ปอเปี๊ยะทอด ราคา 80 บาท

 

ปอเปี๊ยะทอด ราคา 80 บาท

ไส้แน่นๆ แถมแป้งบางกรอบ

 

          ปอเปี๊ยะทอดอีกหนึ่งเมนูแนะนำของทางร้าน ตัวไส้จะเป็นไส้ผักและวุ้นเส้น แป้งบางกรอบ จุดเด่นของเมนูนี้คือน้ำจิ้มที่เป็นสูตรของทางร้านเอง ทานแล้วจะไม่หวานมาก อมเปรี้ยวนิดๆ และมีรสเผ็ดตบท้ายค่ะ 

 

พันหอม ราคา 80 บาท

 

หมูพันหอม หรือ ซูชิผักเวียดนามสไตล์

ทานง่ายในหนึ่งคำ

 

          หมูพันหอม หรือ ซูชิผักเวียดนามสไตล์ เมนูนี้เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ส่งตรงมาจากเวียดนามเลยค่ะ ส่วนประกอบเมนูนี้มีทั้ง หมูสามชั้น หมูยอ ผักกาดหอม ใบโหระพา ไข่ และพันด้วยต้นหอม ทานคู่กับน้ำจิ้มสูตรของทางร้านที่จะมีรสหวานนิดๆ เข้ากันสุดๆ ค่ะ

 

อีสานเบนโตะ ราคา 120 บาท

 

อีสานเบนโต๊ะถูกใจลูกอีสานสุดๆ (หมูยอส่งตรงจากอุดรธานี)

น้ำพริกปลาร้าสูตรเด็ด หอมปลาร้าสุดๆ

 

          อีสานเบนโตะ (มีเฉพาะทาง Line Official สอบถามก่อนสั่งซื้อ) เมนูนี้จัดว่าเป็นเมนูใหม่ของทางร้านเลยค่าา ใน Set ประกอบด้วย : ข้าวเหนียว ไส้กรอกอีสาน กุนเชียง หมูยอลวก น้ำพริกปลาร้า Set สะดวกทานเหมาะสำหรับคนที่อยากทานเมนูหลากหลายและรวดเร็ว เพราะทางร้านมีเครื่องเคียงพร้อมทานมาให้ถึง 3 อย่างด้วยกัน ความเด็ดของเมนูนี้อยู่ที่น้ำพริกปลาร้าเลยค่ะ น้ำพริกปลาร้าของที่นี่จะมีความหอมของปลาร้า ไม่เค็มจนเกินไปและมีความเผ็ดที่กำลังดี รสชาติโดยรวมคือดีมากกก <3

 

หมูยอทอด ราคา 80 บาท

 

หมูยอทอด เมนูประจำร้านที่ห้ามพลาด!

ราดซอสพร้อมทานได้เลย

 

         หมูยอทอด เมนูที่ขาดไม่ได้สำหรับร้านแหนมเนืองหรือร้านอาหารเวียดนาม อิอิ เสิร์ฟมาพร้อมกับซอสพริก เนื้อแน่นๆ หอมกลิ่นทอด รสชาติกลมกล่อมไม่เค็มจนเกินไป ทานคู่กับซอสพริกที่ให้มาก็เข้ากันดีค่ะ

 

ยำหมูยอ ราคา 80 บาท

 

แยกน้ำจิ้มมาให้ด้วย

ก่อนทานคลุกเคล้าให้เข้ากัน

 

          สำหรับเมนูยำหมูยอของทางร้านจะมีรสเปรี้ยวนำนิดๆ ไม่เน้นรสเผ็ด มีความหวานตามหน่อยๆ สำหรับคนที่ไม่ทานเผ็ดอาจจะถูกใจกับเมนูนี้เลยค่ะ แถมทางร้านให้หมูยอมาแบบเน้นๆ ไม่มีหวงเลย

 

สรุปรสชาติอาหาร

แหนมเนือง : แหนมเนืองเนื้อแน่นไม่เหนียว หอมกลิ่นย่าง ผักและเครื่องเคียงใน Set ทางร้านให้มาในปริมาณที่ค่อนข้างเยอะ ก่อนทานราดน้ำจิ้มที่เป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน น้ำจิ้มมีรสชาติหวานนิดๆ มีรสเผ็ดตามและหอมกลิ่นน้ำมะขามอีกด้วยค่ะ

ปอเปี๊ยะทอด : ปอเปี๊ยะทอดเป็นไส้ไก่และวุ้นเส้น ตัวแป้งจะบางและกรอบทอดได้ดีแถมไม่อมน้ำมันอีกด้วยค่ะ สำหรับน้ำจิ้มสูตรของทางร้านจะไม่เน้นรสหวานมาก มีรสเปรี้ยวนิดๆ และไม่เผ็ดค่ะ 

พันหอม : เมนูนี้ซูชิสไตล์เวียดนามถือเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทานง่ายเพราะทางร้านมัดรวมมาแบบครบถ้วนไว้ในคำเดียวทั้งไข่ทอด หมูสามชั้น หมูยอ ใบโหระพา ก่อนทานจิ้มน้ำจิ้มเล็กน้อยเพื่อเสริมรส ตัวน้ำจิ้มจะมีรสหวานนิดๆ แบบกลมกล่อม ไม่หวานโดด และเผ็ดตามเล็กน้อย

อีสานเบนโตะ : เมนูนี้ลูกอีสานต้องถูกใจค่ะ เพราะในหนึ่ง Set มีมาทั้งข้าวเหนียว 1 ห่อ น้ำพริกปลาร้า ไส้กรอกอีสาน หมูยอ และกุนเชียง สำหรับ Set นี้น้ำพริกปลาร้าของทางร้านจะมีความหอมกลิ่นปลาร้า ไม่เค็มจนเกินไปและตามด้วยรสเผ็ดที่กำลังดีเลยค่ะ

หมูยอทอด : หมูยอทอดเป็นหมูยอสไตล์โฮมเมดสูตรของทางร้านเองที่ทำส่งตรงมาจากอุดรธานี หมูยอชิ้นใหญ่ เนื้อแน่นๆ มีกลิ่นหอมและรสเค็มนิดๆ จากการทอด และเสิร์ฟมาพร้อมซอสพริกค่ะ

 

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.15

การบริการ

4.00

ความคุ้มค่า

4.15

คะแนนเฉลี่ย

4.10

 

จุดเด่นของร้านแหนมเนืองนายช่าง

1. น้ำจิ้มของทางร้านเป็นสูตรต้นตำรับจากเวียดนามแท้ รสชาติจะไม่หนักหวานและตามด้วยความเผ็ดมีกลิ่นหอมของน้ำมะขาม สำหรับใครที่ชอบทานน้ำจิ้มแบบรสจัดทางร้านก็มีพริกบดเป็นถุงแยกมาให้เพื่อเพิ่มความเผ็ดค่ะ

2. วัตถุดิบและเมนูอาหารส่วนใหญ่จะเป็นสไตล์โฮมเมด ที่ทำสดใหม่ส่งตรงมาจากสาขาจังหวัดอุดรธานี เช่น หมูยอ แหนมเนือง น้ำจิ้มแหนมเนืองและน้ำจิ้มปอเปี๊ยะ

3. แผ่นแป้งและเครื่องเคียงที่เป็นผักสด ทางร้านให้มาในปริมาณที่ค่อนข้างเยอะเมื่อเทียบกับจำนวนของแหนมเนืองทั้งชุดเล็กและชุดใหญ่ เช่น มะม่วงดิบ พริกสด กระเทียม ผักกาดหอม แตงกวา และผักแพว

4. เมนูอีสานเบนโตะเป็นเมนูใหม่ของทางร้าน ตัวน้ำพริกปลาร้ารสชาติดีมีความหอมของปลาร้า รสชาติไม่เค็มและเผ็ดจนเกินไปทำให้สามารถทานได้เรื่อยๆ ทานแล้วเข้ากับทุกอย่างที่อยู่ใน Set “อีสานเบนโตะ”

5. ราคาอาหารโดยรวมส่วนตัวคิดว่าค่อนข้างคุ้มค่าเมื่อเทียบกับปริมาณอาหาร เช่น แหนมเนืองชุดเล็ก (หมู 5 ไม้ สามารถทานได้ 1-3 คน) ราคา 200 บาท ปอเปี๊ยะทอด ราคา 80 บาท หมูพันหอม ราคา 80 บาท

6. หากลูกค้าสั่งออเดอร์ผ่านทาง Line Official ของทางร้านจะสามารถเลือกเครื่องเคียงของแหนมเนืองได้เอง เช่น ไม่เอาใบโหระพาและขอผักกาดหอมเพิ่ม นอกจากนี้ก็ยังสามารถสั่งเมนูอื่นๆ ของทางร้านได้ เช่น อีสานเบนโตะ ที่สามารถสั่งได้เฉพาะทาง Line Official เท่านั้นค่ะ

 

ข้อเสนอแนะและข้อมูลเพิ่มเติม

1. บางเมนูมีบริการเฉพาะใน Line Official เช่น เมนูอีสานเบนโตะที่จะไม่ได้มีบริการทุกวัน หากลูกค้าต้องการทานเมนูนี้สามารถสอบถามและสั่งล่วงหน้ากับทางร้านได้โดยตรงค่ะ

2. หากสั่งซื้อผ่าน Line Official กับทางร้านโดยตรง จะได้รับโปรโมชั่นต่างๆ จากทางร้าน เช่น ลดค่าจัดส่ง หรือลดค่าอาหารเมนูต่างๆ ค่ะ

3. ช่องทางการซื้อสามารถสั่งได้ทาง Line ID : @naiichang (มี@) , Inbox Facebook : แหนมเนืองนายช่าง Delivery และช่องทางเดลิเวอรีต่างๆ ทั้ง Line Man, Food Panda

4. ทางร้านจะเปิดรับออเดอร์ ทุกวัน เวลา 10:00 - 19:00 น. โทร 085-112-6147, 085-162-2561

 

 

          สำหรับสายสุขภาพที่อยากทานเมนูแหนมเนืองบอกเลยว่าร้านนี้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกทึ่ดีเลยค่าาา เพราะจัดว่าเป็นร้านดังประจำจังหวัดอุดรธานีที่เพิ่งขยายสาขามาเปิดบริการแบบเดลิเวอรีสาขาแรกในกรุงเทพ แต่ละเมนูรสชาติอร่อยเหมือนบินไปกินที่อุดรแน่นอนนน อิอิ และถ้าหากใครสนใจสารถสั่งซื้อและสอบถามได้ที่ Line ID : @naiichang (มี@) ค่าา

 

เมนูแนะนำของร้าน แหนมเนืองนายช่าง Delivery

แหนมเนือง

320 บาท
ชุดใหญ่ หมู 10 ไม้

ปอเปี๊ยะทอด

80 บาท
ไส้ผัก

อีสานเบนโตะ

120 บาท
ข้าวเหนียว ไส้กรอกอีสาน กุนเชียง หมูยอลวก น้ำพริกปลาร้า

พันหอม

80 บาท
ซูชิสไตล์เวียดนาม

เขียนโดย
WHATEVER
จำนวนบทความที่รีวิว : 100
วันที่เขียนรีวิว : 2020/09/23
ที่อยู่ :
18/34 วัดเวฬุวนาราม 30 แขวงดอนเมือง เขตดอนเมือง กรุงเทพมหานคร 10210 ต. ดอนเมือง อ. เขตดอนเมือง จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
085-112-6147
ช่วงเวลา :
ทุกวัน 10.00-19.00 น.
ช่วงราคา :
80.00 - 100.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP