[รีวิว] ร้าน โคเอ็น ซูชิ บาร์ (Kouen Sushi Bar) ละเมียดละไมกับอาหารญี่ปุ่นสุดฟิน เม้าท์มอยกันอย่างออกรสและหอบพุงโตๆ กลับบ้าน กับร้านโคเอ็นซูชิบาร์ (Kouen Sushi Bar) @ AIA Capital Center Ratchada

             “เฮ้ยร้านนี้พี่ชอบไป ครั้งที่แล้วอิ่มจนจุกอ่ะ กินไปแล้วก็คุยกันเพื่อนไปดีงามมาก อย่าว่าอย่างนั้นอย่างนี้เดี๋ยวโทรนัดเพื่อนศุกร์นี้เลยดีกว่า เห็นรูปแล้วมันหิวววว!!! 555 ” คำพูดของพี่ทำงานคนหนึ่งที่เปรยคำสนทนาหลังจากที่เห็นรูป Aussy Roll โรลเนื้อออสที่ใบไผ่โพสต์ผ่านไอจีแบบสดๆ ร้อนๆ หลังจากผ่านสมรภูมิรบกับอาหารญี่ปุ่นสุดฟินมาอย่างดุเดือดจนแทบต้องหอบพุงกลับบ้าน เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ชื่นชอบด้วยความบางของเนื้อสอดไส้ด้วยปูอัด ไข่หวาน แตงกวา และราดด้วยซอสเทริและเพิ่มความหอมด้วยงาขาวคั่ว แถมยังมีข้าวปั้นอยู่ด้านใต้ ทานแต่ละคำฟินแบบเต็มจริงๆ ซึ่งครั้งนี้ใบไผ่ก็ไม่พลาดที่จะมาบอกต่อความอร่อยให้เพื่อนๆ ได้ฟินกันก่อนที่จะไปทานค่ะ

             ร้านนี้มีชื่อว่า Kouen Sushi Bar ตั้งอยู่ที่ ตึก AIA Capital Center Ratchada ถนนรัชดานั่นเอง เดินทางสะดวกสบายด้วยรถไฟฟ้าใต้ดินลงศูนย์วัฒนธรรมและเดินต่อมาอีกหน่อยก็ถึงตึก AIA แล้วค่ะเพื่อนๆ หรือหากจะขับรถมาก็มาจอดที่ตึกได้เลย โดยร้าน Kouen Sushi Bar นี้เป็น 1 ใน 4 สาขาทั้งหมดที่เปิดให้เราได้ลิ้มลองรสชาติอาหารญี่ปุ่นอร่อยๆแบบเต็มอิ่มแบบไม่อั้นในเวลาถึง 120 นาทีกันเลยทีเดียว (สาขา I'm Park จุฬาฯ 20 ชั้น G / สาขา The Sense ปิ่นเกล้า ชั้น 1 / สาขา AIA รัชดา ชั้น 2 / สาขา SQ 1 ชั้น 5 ) ด้วย SET เมนูและราคาที่แตกต่างกันและมีให้เลือกหลากหลายโปรโมชั่น เต็มอิ่มในระยะเวลา 2 ชั่วโมงเต็ม

 

 

การเดินทาง

           “ร้านโคเอ็นซูชิบาร์ (Kouen Sushi Bar)” ตั้งอยู่ที่ตึก AIA ถนนเส้นรัชดาภิเษก-พระราม 9 สามารถโดยสารรถไฟฟ้า MRT มาลงสถานี ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย เลือกทางออกที่ 3 เดินออกถนนใหญ่เลื้ยวขวาประมาณ 100 เมตร เข้ามายังด้านหน้าตึก AIA ประตูด้านข้าง 7-11 ขึ้นบันไดเลื่อนมาที่ชั้น 2 ก็จะเจอกับร้านโคเอ็น ซูชิ บาร์ (Kouen Sushi Bar)

เวลาทำการ         :           11:00 - 22:30 น.

เบอร์โทร             :           083-665-7777, 061-556-9777

(I'm Park  082-4457777,091-6969777,Siam Square 1 061-8957777 , The Sense Pinklao 083-5597777,094-4615777, AIA Capital Center Ratchada 061-5569777 )

เฟสบุ๊ค               :           https://www.facebook.com/Kouensushibar

อินสตาแกรม       :           @KouenSushiBar / http://instagram.com/KouenSushiBar

เว็บไซต์              :           www.kouengroup.com

ที่จอดรถ             :           ภายในอาคารตึก AIA Capital Center Ratchada

 

 


แผนที่จาก : http://isoptik.com/isoptik/page.php?id=27#mapth3D

 

 

กติกาและเงื่อนไขของทางร้าน

1. กรุณาสั่งอาหารให้พอดีในปริมาณที่ทานไหว ในระยะเวลา 2 ชั่วโมง

2. ทางร้านขออนุญาตปรับค่าอาหารในราคาจริงสำหรับเมนูที่คุณลูกค้าทานอาหารไม่หมด

3. หากอาหารล่าช้าให้ตามออเดอร์ที่พนักงาน งดเว้นการเขียนสั่งใหม่เพราะอาจทำให้เกิดออเดอร์ซ้ำ

4. อาหารจานร้อน สั่งมาวางทิ้งไว้โดยที่ไม่ทานทันที เมื่ออาหารเย็นแล้วจะไม่อร่อย

5. อาหารบางรายการเป็นอาหารสดควรรับประทานในปริมาณที่เหมาะสม หากรับประทานอาหารในปริมาณที่มากเกินไปจนเกิดการระคายเคืองในกระเพาะอาหาร ทางร้านขอไม่รับผิดชอบต่อกรณีใดๆ ที่เกิดขึ้น

 

...
Responsive image
Share
“สึโบฮาจิ” ร้านอาหารสไตล์อิซากาย...
“สึโบฮาจิ” ร้านอาหารสไตล์อิซากายะขนานแท้จากเมืองฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น
“สึโบฮาจิ” ร้านอาหารสไตล์อิซากายะขนานแท้จากเมืองฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น

Responsive image
Share
เเหล่งเเฮงค์เอ้าท์สายใสไร้เเอลกอ...
เเหล่งเเฮงค์เอ้าท์สายใสไร้เเอลกอฮอร์สไตล์วินเทจสายหวานยังไงก็ต้องไม...
เเหล่งเเฮงค์เอ้าท์สายใสไร้เเอลกอฮอร์สไตล์วินเทจสายหวานยังไงก็ต้องไม่พลาด

Responsive image
Share
3 GEORI Butcher's จัดหนักกับอาหา...
3 GEORI Butcher's จัดหนักกับอาหารรสชาติเกาหลีแบบแท้ๆ อิมพอร์ตจากโอ้...
3 GEORI Butcher's จัดหนักกับอาหารรสชาติเกาหลีแบบแท้ๆ อิมพอร์ตจากโอ้ปป้าโดยตรง

Responsive image
Share
ฮองมิน ภัตตาคารจีน อาหารจีนสไตล์...
ฮองมิน ภัตตาคารจีน อาหารจีนสไตล์กวางตุ้งปรุงใหม่จานต่อจาน ใส่ใจวัตถ...
ฮองมิน ภัตตาคารจีน อาหารจีนสไตล์กวางตุ้งปรุงใหม่จานต่อจาน ใส่ใจวัตถุดิบ

Responsive image
Share
NICO NICO ร้านอาหารเช้าย่านทองหล...
NICO NICO ร้านอาหารเช้าย่านทองหล่อ ผสมกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นทุกจาน...
NICO NICO ร้านอาหารเช้าย่านทองหล่อ ผสมกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นทุกจาน ทานได้ตั้งแต่เช้าถึงเย็น

บรรยากาศภายในร้าน

             เมื่อมาถึงร้านก็จะได้อารมณ์ความรู้สึกแบบร้านอาหารญี่ปุ่นด้วยการจัดตกแต่งร้านอาหารแบบไม้โทนสีน้ำตาล ทั้งผนัง โต๊ะอาหาร เก้าอี้ที่ใช้วัสดุจากไม้ เป็นต้น เก้าอี้นั่งสบายดีเพราะมีเบาะรองนั่งที่พนักพิงด้วยค่ะ โซนที่นั่งรับประทานอาหารแบ่งตามความรู้สึกมี 3 โซน ได้แก่ บริเวณด้านหน้าของร้าน บริเวณภายในร้าน และห้องส่วนตัวแบบเป็นโต๊ะใหญ่ ภายในร้านสามารถมองเห็นเชฟขะมักเขม้นเตรียมวัตถุดิบ ปั้นข้าว รังสรรค์เมนูต่างๆ ได้อย่างชัดเจน ถือเป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ของร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีเสน่ห์มากๆ ค่ะ นอกจากนี้ก็มีจุดที่ลูกค้าต้องบริการตนเองนั่นก็คือโซนเครื่องดื่ม โดยจะมีเครื่องดื่มชนิดต่างๆ ให้ลูกค้าได้เลือกทาน เช่น น้ำเปล่า น้ำอัดลม ชาเขียวมะลิเย็น ชามะนาว เป็นต้น โดยพนักงานจะนำแก้วน้ำมาให้ที่โต๊ะ จากนั้นเราก็สามารถนำไปเติมน้ำได้ตามชอบใจเลย


บริเวณด้านหน้าของร้านค่ะ

 


บรรยากาศภายในร้านโคเอ็นซูชิบาร์

    SPONSORED

 

 


ไปกดน้ำกัน!!! ชาเขียวมะลิเย็น ไม่หวานมาก หอมอ่อนๆ อร่อยดีค่ะ

 

SPONSORED

เมนูความอร่อยของร้านโคเอ็น ซูชิ บาร์ (Kouen Sushi Bar)

            เมนูอาหารของที่นี่จะเป็นแบบบุฟเฟ่ต์ค่ะเพื่อนๆ โดยมี SET ราคาของบุฟเฟ่ต์ที่แตกต่างกันออกไปด้วยเมนูอาหารที่หลากหลายให้เราได้เลือกทานกันเลยทีเดียว โดยคุณลูกค้าสามารถเลือกดูรายการเมนูอาหารที่อยากทานกันก่อนที่จะตัดสินใจได้ค่ะ ครั้งนี้ใบไผ่ขอรวบรวมโปรโมชั่นเมนู SET บุฟเฟ่ต์ของทางร้านคร่าวๆ มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันดังนี้เลย

 

  • โปรโมชั่นของทางร้าน

             1. ลด 30% จาก 899++ เหลือเพียง 599++    : เฉพาะวันจันทร์ถึงศุกร์ ตั้งแต่เวลา 11:00-16:00 น.

             2. ลด 30% จาก 959++ เหลือเพียง 679++     : ลดทันทีเพียงแอด Line ของทางร้าน @KouenSushiBar

             3. ลด 30% จาก 1,499++ เหลือเพียง 1,176.- : ลดทันทีเพียงแอด Line ของทางร้าน @KouenSushiBar

             4. ลด 30% จาก 1,799++ เหลือเพียง 1,411.- : ลดทันทีเพียงแอด Line ของทางร้าน @KouenSushiBar

             5. Special Lunch Set ลด 30%

             6. Affordable of the month ลด 50%

             7. โปรโมชั่นพิเศษของบัตรเครดิต KTC (1 พ.ย. – 31 ม.ค.61) บุฟเฟ่ต์มา 2 จ่าย 1 เพียงใช้จ่ายผ่านบัตรฯ และใช้คะแนนสะสม KTC forever rewords 2,999 คะแนน แลกรับบุฟเฟ่ต์ 1 ท่าน สำหรับชุด Kouen Premium Buffet มูลค่า 839 บาท

 

 


เมนู SET บุฟเฟ่ต์ของทางร้านก็จะมีภาพเมนูอาหารให้เราเลือกดูอย่างสวยงามกันเลยทีเดียว

            สำหรับในวันนี้ใบไผ่เลือกทาน Set โปรโมชั่นของบัตรเครดิต KTC (1 พ.ย. 2560 – 31 ม.ค.2561) บุฟเฟ่ต์มา 2 จ่าย 1 เพียงโดยจ่ายผ่านบัตรฯ และใช้คะแนนสะสม KTC forever rewards 2,999 คะแนน แลกรับบุฟเฟ่ต์ 1 ท่าน สำหรับชุด Kouen Premium Buffet มูลค่า 839 บาทค่ะ โดยเมนูอาหารที่เราสามารถเลือกทานได้ก็ค่อนข้างเยอะเลยทีเดียวไปได้ชมรูปกันเลยดีกว่า ^^

 


หน้าตาน่าทานทั้งนั้นเลยค่ะเพื่อนๆ

 


กินอะไรดีนะ?

 


สั่งเลยดีกว่า…

 

 

 

 
ระหว่างรออาหารมาเสิร์ฟก็เตรียมโชยุกับวาซาบิให้เรียบร้อย ส่วนทางด้านซ้ายมือเป็นผ้าเช็ดมือของทางร้านค่ะ

 


ซาซิมิเซ็ต

 


ว้าวๆ มาชิมกันเลยดีกว่า

 

ความรู้สึกต่อซาซิมิ : เมนูแรกของเราขอประเดิมด้วยนี่เลยซาซิมิเซ็ต อัดแน่นมาด้วยเนื้อปลา Tuna, Izumidai, Shime saba, Salmon และ Kani  หั่นและแล่เป็นชิ้นพอดีคำจัดเรียงอย่างสวยงามบนน้ำแข็งเย็นๆ เห็นแล้วน่าทานมากๆ ค่ะ สำหรับเรื่องของรสชาตินั้นเนื้อปลาสดดี ไม่เละ มีความแน่นเวลากัดหรือเคี้ยวทาน ที่สำคัญคือไม่คาวเลยค่ะ ทานแบบเพียวๆ หรือจะจิ้มโชยุกับวาซาบิก็อร่อยถูกใจดีให้ความรู้สึกสดชื่นเวลาทานมาทันที ถือว่าเป็นจานที่ทุกโต๊ะต้องสั่งมาทานนะคะ

 


Aussy Roll โรลเนื้อออส และ Salmon Okaka Roll แซลมอนอาบุรีสาหร่ายยุสึปลาแห้ง

ความรู้สึกต่อเมนูอาหาร : สำหรับเมนู Aussy Roll โรลเนื้อออสนั้นจะเป็นเนื้อออสห่อข้าว เนื้อมีความบางแต่เต็มปากเต็มคำเวลาทานดีค่ะ ไม่มีความคาว สัมผัสได้ถึงความกรุบกรอบของแตงกวาและความหวานของปูอัดและไข่หวานที่สอดไส้อยู่ภายในค่ะ นอกจากนี้ยังมีรสสัมผัสของกรุบๆ นิดๆ ของไข่กุ้งที่โรยหน้าเวลาทานอีกด้วย นอกจากนี้ซอสเทริที่ราดมาและงาขาวคั่วที่โรยหน้าก็ช่วยชูรสชาติของเนื้อให้มีความหวานหอมอร่อย ส่วนเมนู Salmon Okaka Roll แซลมอนอาบุรีสาหร่ายยุสึปลาแห้ง รสชาติโดยรวมถือว่าโอเคค่ะ รสชาติหวานจากเนื้อปลาแซลมอนและซอสสีเหลืองข้นที่ราดมา เนื้อปลาไม่คาว ข้าวปั้นขนาดชิ้นกำลังพอดีคำ ทานแล้วมีความกรุบกรอบและความหอมอ่อนๆ จากปลาแห้ง

 


Salmon Shio Vaki ปลาแซลมอนย่างเกลือ

 

 

ความรู้สึกต่อปลาแซลมอนย่างเกลือ : ทานตอนร้อนๆ อร่อยดี เนื้อปลาแซลมอนหวานแบบธรรมชาติสัมผัสได้ถึงความสดและมีความเค็มปะแล่มๆ ที่ปลายลิ้น หากบีบมะนาวโรยบนเนื้อปลาก็ช่วยเพิ่มและชูความหอมหวานของเนื้อปลาแซลมอน และให้รสสัมผัสเปรี้ยวนิดๆ เข้ากับเนื้อปลาได้เป็นอย่างดี ทานแล้วไม่มีความคาวใดๆ เลย ส่วนเนื้อปลาก็มีความแน่นดีอีกด้วย ไม่เละไม่ยุ่ยเป็นชิ้นเล็กๆ

 


Salmon Aburi ข้าวปั้นหน้าปลาแซลมอนเผาไฟ

ความรู้สึกต่อเมนูอาหาร : สำหรับเมนูนี้ Salmon Aburi ข้าวปั้นหน้าปลาแซลมอนเผาไฟ เหมาะอย่างยิ่งกับคนที่ไม่ค่อยชอบทานปลาดิบค่ะ เพราะเค้าจะนำปลาแซลมอนนั้นมาย่างไฟก่อน ดังนั้นปลาแซลมอนที่ได้ก็จะมีความหอมและหวานอร่อยไม่คาว และทาด้วยซอสเทอริยากิรสอร่อย ทำให้มีรสชาติหวานๆ เค็มๆ นิดๆ ส่วนข้าวที่ปั้นไว้ใต้เนื้อปลาแซลมอนนั้นก็ขนาดพอดี มีรสชาติหอมหวานหน่อยๆ ทานกับเนื้อปลาแซลมอนย่างก็ทำให้เข้ากันดีค่ะ

 


Aussy Roll โรลเนื้อออส

ความรู้สึกต่อโรลเนื้อออส : แผ่นเนื้อมีความใหญ่และบางดีเวลาทานสัมผัสถึงความนุ่มฉ่ำของเนื้อและซอสที่ราดมาทำให้มีความกลมกล่อมเค็มๆ หวานๆ นิดๆ เข้ากับเนื้อนุ่มๆ ได้เป็นอย่างดี ไม่คาวเลย และมีสัมผัสกรุบๆ จากไข่ปลาแซลมอนเวลาเคี้ยวทาน ส่วนข้าวที่อยู่ด้านใต้ก็มีความนุ่มไม่แข็ง รสชาติไม่จืดแต่ทานคู่กับเนื้อเข้ากันมาก มีความลงตัวถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่อยากแนะนำ โดยส่วนตัวชอบเมนูนี้ค่ะถือว่าโอเคเลย

 


Eryngii Bata เห็ดนางรมหลวงผัดเนย

ความรู้สึกต่อเห็ดนางรมหลวงผัดเนย : เห็ดมีความหอมเนยยั่วน้ำลายให้อยากทานมากๆ เนื้อสัมผัสของเห็ดนางรมมีความเหนียวแน่น เคี้ยวทานแต่ละคำอร่อยดีรสชาติไม่จืดมีความเค็มนิดๆ หอมเนย งาดำ งาขาวที่โรยหน้ามาด้วยค่ะ

 


Ebi Tempura กุ้งทอดเทมปุระ

ความรู้สึกต่อกุ้งทอดเทมปุระ : สำหรับเมนูนี้มาเสิร์ฟปุ๊บต้องรีบทานนะคะ ทานร้อนๆ ได้รสชาติที่ดีกว่าทานแบบเย็นๆ ค่ะ เพราะความกรอบของแป้งจะยังคงอยู่หากปล่อยไว้นานจะทำให้เหนียวเคี้ยวไม่อร่อย เวลาทานสัมผัสได้ถึงความกรอบของตัวแป้ง ส่วนเนื้อกุ้งก็เป็นชิ้นเป็นคำดีมีความหอมนุ่มเนื้อหวาน และยิ่งมีซอสครีมหวานหอมราดมาพร้อมไข่กุ้งที่โรยหน้ามาก็ยิ่งทำให้รสชาติอร่อยเข้าไปอีกค่ะ

 


Wagyu Kusi Yasi เนื้อวากิวย่างเสียบไม้

ความรู้สึกต่อเนื้อวากิวย่างเสียบไม้ : หน้าตาก็ถือว่าน่าทานดีค่ะ ส่วนรสชาติอารมณ์คล้ายๆ กับเนื้อบดที่มีการปรุงรสชาติมาให้เรียบร้อยแล้ว ไม่จืดนะคะแต่มีรสชาติเหมือนสเต็กเนื้อบดเลย

 


Salmon Zaab แซลมอนยำแซ่บ

ความรู้สึกต่อแซลมอนยำแซ่บ : เนื้อปลาแซลมอนสีส้มราดด้วยซอสยำตามแบบฉบับของคนไทย รสชาติของเมนูนี้เนื้อปลาสด ไม่คาวส่วนน้ำซอสนั้นรสชาติมีความเปรี้ยวนำ ส่วนความเผ็ดนั้นไม่เผ็ดมาก หากใครชอบแบบแซ่บๆ อาจจะยังไม่ถูกใจสักเท่าไหร่ น่าจะเหมาะกับคนต่างชาติหรือคนที่ไม่ทานเผ็ดค่ะ  

 


Volcano Roll แซลมอนภูเขาไฟ

ความรู้สึกต่อแซลมอนภูเขาไฟ : เนื้อของปลาแซลมอนเป็นแบบกริลล์ให้สุกพอประมาณแล้วนำมาห่อใส่และราดน้ำซอสของทางร้านมาให้เราทาน ข้างในเป็นไข่หวาน ปูอัด และแตงกวาให้ความรู้สึกถึงความหวานของเนื้อปลาเค็มๆ นิด ซอสที่ราดมาและไข่กุ้งเม็ดเล็กๆ ที่แตกกรุบๆ เวลาเคี้ยวทาน โดยรวมทานแล้วรู้สึกกลมกล่อมเข้ากันดี และหากทานกับเกล็ดขนมปังด้วยแล้วก็ช่วยเพิ่มความกรุบกรอบอร่อยไปอีกแบบ

 


Shirauo Salad สลัดปลาเงินทอดกรอบ

ความรู้สึกต่อสลัดปลาเงินทอดกรอบ : จานสลัดเมนูนี้ผักสลัดทานคู่กับปลาเงินทอดกรอบเข้ากันดี น้ำสลัดและมายองเนสมีรสชาติกลมกล่อม ทานแล้วสดชื่นดีค่ะ มะเขือเทศสดกรอบดี น้ำฉ่ำเวลาเคี้ยวทาน ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูรักสุขภาพของใครหลายๆคนเลยทีเดียว

 


Crispy Salad สลัดหนังปลาแซลมอน

ความรู้สึกต่อเมนูอาหาร : อีกหนึ่งเมนูสลัดที่ทานแล้วได้ความเฟรชสดชื่นดีค่ะ คล้ายๆ กันกับสลัดจานก่อน แต่เป็นคนละปลาทอดกรอบกันค่ะ ผักสลัดมีความกรอบและสดดี หนังปลาแซลมอนทอดมีความกรอบเข้ากับผักสลัด ซอสและมายองเนสที่ใส่มาดี ส่วนไข่กุ้งก็ช่วยเพิ่มสีสันให้มีความน่าทานและความมันเค็มเวลาทานได้อีกด้วย โดยรวมแล้วรสชาติมีความหวาน มัน กลมกล่อมเข้ากันดีค่ะ ควรทานทุกอย่างพร้อมๆ กัน เพราะหากทานแต่หนังปลาอย่างเดียวจะค่อนข้างเลี่ยนเกินไป แต่พอทานผักไปพร้อมๆ กันด้วยก็ช่วยให้ความเลี่ยนหายไป

 


ยำสาหร่าย Hiyashi Wakame

ความรู้สึกต่อยำสาหร่าย : มีหวาน มัน เค็มนิดๆ จากตัวสาหร่ายและไข่กุ้งที่โรยหน้ามาค่ะ ทานแล้วไม่มีความคาวถือว่าโอเคตามฉบับของยำสาหร่ายของร้านอื่นๆ

 


พิซซ่าญี่ปุ่น Okonomi yaki

 

ความรู้สึกต่อพิซซ่าญี่ปุ่น : ก่อนสั่งดูจากในรูปเข้าใจว่าชิ้นไม่ใหญ่มากนะคะ แต่พอพนักงานเอามาเสิร์ฟปุ๊บตกใจเลย เพราะขนาดค่อนข้างใหญ่ คิดว่าทานได้สี่คนเลยค่ะแบ่งกันไปคนละชิ้น แป้งมีความหนานุ่มดี รสชาติออกคล้ายทาโกะยากิเลย มีความกรอบๆ เค็มๆ จากปลาแห้งและสาหร่ายที่โรยหน้ามา เข้ากับเนื้อแป้ง ซอส และมายองเนสที่ราดมา อร่อยดีค่ะ แต่ตัดกำลังมากๆเพราะชิ้นใหญ่จริงๆ 555  

 


หนังปลาแซลมอนทอด Salmon Crispy

ความรู้สึกต่อหนังปลาแซลมอนทอด Salmon Crispy : มีความกรอบดี รสชาติเค็มๆ นิดๆ กำลังดี หากอยากได้ความหวานก็จิ้มซอสสูตรพิเศษของทางร้านที่ออกสีเหลืองส้มๆ สวยงามน่าทานดีค่ะ พอจิ้มทานแล้วก็ให้ความรู้สึกหวานมันเข้ากับหนังปลาแซลมอนดี เหมาะอย่างยิ่งที่จะทานเล่น อร่อยดีค่ะ แต่ถ้าทานมากเกินไปก็ออกจะเลี่ยนหน่อย และต้องทานตอนร้อนๆ ถึงจะอร่อย ปล่อยทิ้งไว้มันจะไม่กรอบและเหมือนอมน้ำมันค่ะ

 


มันญี่ปุ่นย่าง Yaki Imo

ความรู้สึกต่อมันญี่ปุ่นย่าง Yaki Imo : มันญี่ปุ่นย่างทานร้อนๆ อร่อยมาก มีความหอมของมัน เนื้อมันแน่นไม่เละ ได้ความหวานหอมของมันแท้ๆ แบบธรรมชาติเลยรสชาติอร่อยไม่จืดเลยค่ะ หากใครจะลองจิ้มเกลือนิด ก็อร่อยดี ผู้ใหญ่น่าจะชอบกัน ส่วนเด็กเล็กๆ หากได้ทานแล้วก็ต้องชอบมากๆ แน่นอนค่ะ

 


ไอศกรีมโฮมเมดของทางร้านค่ะ

 

ความรู้สึกต่อเมนูอาหาร : เดินทางมาถึงของหวานของทานร้านกันแล้วนะคะ ก็จะเป็นไอศกรีมโฮมเมดที่ทางร้านทำเองค่ะ มีทั้งหมด 2 รสชาติ ได้แก่ Yakult Jelly และ Ovaltine Crunchy ในรูปจะเป็นรส Yakult Jelly รสชาติเหมือนเรากำลังทานยาคูลท์ในรูปแบบของไอศกรีมเลยค่ะ ได้ทั้งความหอมความเปรี้ยวแบบเน้นๆ ทานแล้วสดชื่น และรส Ovaltine Crunchy ก็เหมือนกันทานโอวัลตินแบบเย็นๆ ชื่นใจมากๆ เช่นเดียวกัน ถือว่าแปลกและอร่อยไปอีกแบบดีค่ะ

SPONSORED

การประเมินและให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.0

บรรยากาศ

3.7

การบริการ

3.5

ความคุ้มค่า

4.0

คะแนนเฉลี่ย

3.8

 

 

             รสชาติอาหารโดยรวมของร้านโคเอ็น ซูชิ บาร์ (Kouen Sushi Bar) มีความสด เช่น เนื้อปลาแซลมอน เนื้อต่างๆ ไม่มีความคาว มีรสชาติหวาน ไม่เละ ส่วนผักต่างๆ เช่น เมนูสลัด ก็มีความสด กรอบ สะอาดดี ถือว่าใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพมาปรุงอาหารให้ลูกค้าได้ทาน

             ส่วนรสชาติก็มีความอร่อย กลมกล่อม ตามแบบฉบับในแต่ละเมนู บรรยากาศของร้านก็จัดตกแต่งได้เหมือนตามสไตล์ร้านอาหารญี่ปุ่น ร้านไม่ได้ใหญ่มากแต่จัดตกแต่งแบ่งเป็นสัดเป็นส่วนดี นั่งแล้วไม่ได้รู้สึกอึดอัดหรือเบียดเสียดกับโต๊ะข้างๆ

             สำหรับเรื่องของการบริการก็ถือว่าอยู่ในระดับมาตรฐานเหมือนกับร้านอาหารอื่นๆ พนักงานจะดูแลในส่วนของการต้อนรับและนำอาหารมาเสิร์ฟ ส่วนเรื่องของเครื่องดื่มเราก็ต้องบริการตนเอง ก็ถือว่าโอเคไม่ได้ลำบากอะไรค่ะ

             ระยะเวลาในการรออาหารที่สั่งไปนั้นก็ไม่ได้นานมาก รอสักพักประมาณ 10-15 นาที อาหารก็มาเสิร์ฟแต่ไม่ได้เสิร์ฟมาเลยทีเดียว แต่จะค่อยๆ ทยอยมาทีละเมนูค่ะ ดังนั้นเวลาสั่งเราก็ควรติ๊กในใบเมนูไปเลยว่าเราอยากทานอะไรบ้าง จะได้ไม่ต้องรอนานนะคะ

             โดยรวมเรื่องของราคาบุฟเฟ่ต์นั้นถือว่าราคาค่อนข้างสูงกว่าราคาบุฟเฟ่ต์ในไลน์อาหารอื่นๆ เกือบเทียบได้กับการทานอาหารบุฟเฟ่ต์ที่โรงแรมเลยทีเดียว แต่หากเทียบกับไลน์อาหารญี่ปุ่นด้วยกันซึ่งส่วนใหญ่ราคาค่อนข้างสูงอยู่แล้ว ราคาระดับเท่านี้ก็ถือว่ามีความคุ้มค่าในระดับที่รับได้ เพราะเวลาเราไปทานก็จะมีโปรโมชั่นหรือส่วนลดต่างๆ ให้เรา ก็ถือว่าโอเคเมื่อเทียบกับคุณภาพของอาหารและรสชาติที่เราทานไปค่ะ 

 

จุดเด่นของร้านโคเอ็น ซูชิ บาร์ (Kouen Sushi Bar)@ AIA Capital Center Ratchada

1.     เมนูอาหารมีรสชาติอร่อยและใช้วัตถุดิบที่ถือว่ามีคุณภาพ เน้นเรื่องความสดควบคู่กับความอร่อย  เนื้อปลาและวัตถุดิบสดใหม่ มีความสด สะอาด และพิถีพิถันในการทำทุกขั้นตอน

2.     สำหรับลูกค้าที่ชื่นชอบการทานบุฟเฟ่ต์ญี่ปุ่นอาหารญี่ปุ่นที่คัดสรรของพรีเมี่ยม ทางร้านมีราคาให้เลือกหลากหลายทำให้ลูกค้าเลือก SET บุฟเฟ่ต์ได้ตรงกับความต้องการ

3.     เมนูอาหารมีภาพอาหารใหญ่ ชัดเจน บอกรายละเอียดครบทั้งเมนูภาษาไทย ภาษาอังกฤษ และราคาอาหาร

4.     ร้านอาหารไม่ใหญ่ ไม่เล็กจนเกินไป และจำนวนโต๊ะก็ไม่แออัด ลูกค้าที่มาทานนั่งกันได้แบบสบายๆ

5.     เครื่องดื่มมีให้เลือกหลากหลายดีและรวมอยู่ในราคาบุฟเฟ่ต์แล้ว

ข้อเสนอเเนะ 

1.     การเดินทางหากมาด้วยรถไฟฟ้าใต้ดินโดยลงสถานีศูนย์วัฒนธรรมจะยังไม่ถึงหน้าร้านทันที แต่ต้องเดินต่อไปอีกสักระยะถึงจะเจออาคาร AIA Capital Center Ratchada

2.     บุฟเฟ่ต์ของทางร้านราคาเริ่มต้นถือว่าค่อนข้างสูงไปบ้างสำหรับคนที่รักการทานบุฟเฟ่ต์ในราคาเบาๆ

3.     หากมีเมนูของหวานเพิ่มมากขึ้นหรือโปรโมชั่นดีๆ ที่น่าสนใจมากขึ้นจะทำให้ดึงดูดความสนใจและความต้องการที่อยากมาทานได้มากขึ้นอีกด้วยเช่นกัน  

4.     ใบเมนูที่ติ๊กสำหรับสั่งอาหารควรมีรายชื่อเมนูแบบภาษาไทยด้วยค่ะ เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกกับลูกค้าทุกกลุ่ม

             เป็นอย่างไรกันบ้างคะเพื่อนๆ หิวกันบ้างหรือยัง ต้องรีบๆ ไปทานกันนะจะบอกให้ เพราะโปรโมชั่นที่ใบไผ่ใช้ทานจะหมดเขตสิ้นเดือนนี้แล้ว ใครมีบัตรเครดิต KTC ก็รีบๆ ไปใช้สิทธิประโยชน์กันได้เลยค่ะ ส่วนใครไม่มีบัตรเครดิต KTC ทางร้านยังมีมีโปรโมชั่นอื่นๆ อีกเพียบให้ได้ลองตามไปทานกัน ถือเป็นอีกหนึ่งร้านอร่อยที่อยากให้ไปลองทานกันในบรรยากาศสบายๆ เม้าท์มอยกับเพื่อนๆ พร้อมกับทานอาหารญี่ปุ่นฟินๆ แบบไม่อั้นกันได้นะคะ และก็ต้องถึงเวลาเซย์กู๊ดบายไปทานไอศกรีมยาคูลท์แบบคูลๆ ของทางร้านกันต่อก่อน แล้วพบกันใหม่ในรีวิวร้านอร่อยร้านต่อไปกับ Ryoii รีวิวของเรานะคะ บ๊ะบายลากันไปก่อนแล้วค่ะ ซาโยนาระ ^^

เขียนโดย
สายย่อขอรีวิว
จำนวนบทความที่รีวิว : 171
วันที่เขียนรีวิว : 2018/01/05
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.00
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
3.70
ราคาเหมาะสม
4.00
ที่อยู่ :
อาคาร AIA Capital Center ชั้น 2 ถนนรัชดาภิเษก แขวง ดินแดง เขต ดินแดง กรุงเทพมหานคร ต. ดินแดง อ. เขตดินแดง จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
083-665-7777, 061-556-9777
ช่วงเวลา :
เปิดบริการ 11:00 - 22:30 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP