[รีวิว] ฟุกหยวน ห้องอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งแท้ๆ มาพร้อมเมนูเด็ด เป็ดปักกิ่ง และติ่มซำคำโตๆ

          หนีห่าวค่าาาา อะแน่นอนว่าทักกันด้วยภาษาจีนแบบนี้ Ryoii ก็ต้องพาไปรีวิวร้านอาหารจีนอร่อยๆ กันอีกแน่นอน อิอิ สำหรับวันนี้ใครที่ชอบทานติ่มซำ ชอบทานเป็ดปักกิ่ง ขอให้ยกมือรอเอาไว้เลยน๊าาา เพราะวันนี้เราจะไปชิมเมนูอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งแบบต้นตำหรับ!! ที่เปิดบริการมากว่า 23 ปี และที่ที่เรากำลังพูดถึงนี่ก็คือ "ห้องอาหารจีน ฟุกหยวน"

           ห้องอาหารจีน ฟุกหยวน ให้บริการอยู่ที่ชั้น 1 ของโรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน กรุงเทพ ค่ะ ที่นี่จะเปิดบริการทุกวัน โดยแบ่งเป็น 2 ช่วงเวลา คือ มื้อกลางวัน เวลา 11:30-14:30น. มื้อค่ำ เวลา 18:00-22:30น. (ในวันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ มื้อกลางวันจะเปิดตั้งแต่ 11 โมง) และเมนูติ่มซำจะมีบริการแค่เฉพาะมื้อกลางกันค่า ห้องอาหารจีน ฟุกหยวน ที่นี่จะเป็นอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งแบบต้นตำหรับและขายเป็นเมนูแบบอาลาคาท โดยเมนูขายดีของที่นี่มีทั้ง "เป็ดปักกิ่ง" ที่ขายมากว่า 15,000 ตัว เลยค่ะ >o< และยังมีติ่มซำที่ต้องบอกว่าราคาเริ่มต้นที่ 75฿ แต่มาให้ขนาดที่ใหญ่มากกก เรียกได้ว่าเป็นติ่มไซส์ยักษ์กันเลยค่ะ อิอิ ถ้าทุกคนพร้อมที่จะรับอรรถรสในความอร่อยสไตล์จีนแล้ว ตามเรามาได้เลยค่าาาา....

*เมนูติ่มซำจะมีขายเฉพาะมื้อกลางวันเท่านั้นค่ะ

 

[VDO รีวิว] ห้องอาหารจีน ฟุกหยวน อาหารจีนสไตล์กวางตุ้งแบบต้นตำหรับ มาพร้อมเมนูติ่มซำคำโต และเป็ดปักกิ่งหนังกรอบ ไร้มัน

    SPONSORED

การเดินทาง

           สำหรับการเดินทางมาที่ห้องอาหาร ฟุกหยวน โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน กรุงเทพ สามารถเดินทางได้ทั้ง MRT และรถส่วนตัว

- เดินทางด้วย MRT ลงสถานีพระราม 9 และนั่งแท็กซี่ต่อเข้าไปที่ รร. ได้เลยค่ะ wink

 

บรรยากาศห้องอาหาร

มาถึงห้องอาหารแล้วค่าาาา

            เมื่อเดินมาถึงห้องอาหารจีน ฟุกหยวนแล้วต้องบอกว่าที่นี่มีที่นั่งค่อนข้างเยอะเลยค่ะ สามรถรองรับลูกค้าได้กว่า 140 คน ที่นี่มีห้อง vip 4 ห้องค่ะ สำหรับบรรยากาศห้องอาหารตกแต่งเน้นโทนเหลืองค่ะได้กลิ่นอายสไตล์จีนๆ แต่อาจจะจัดเรียงโต๊ะ และเก้าอี้ติดกันอยู่บ้างค่ะ smiley

 

เมนูของที่นี่

          และนี่คือเมนูอาหารคร่าวๆ ของที่นี่ค่ะ มีเมนูอาหารให้เลือกมากมาย แถมมีเมนูติ่มซำมากกว่า 37 รายการ เช่น ขนมจีบกุ้ง ขนมจีบตับห่านฝรั่งเศษ ซุปเสี่ยวหลงเปาปู หมูหันฮ่องกง ปอเปี๊ยะกุ้ยหลิน ฯลฯ ราคาติ่มซำที่นี่เริ่มต้นที่เข่งละ 75฿++ ค่ะ (ราคาอาหารแต่ละเมนู + VAT 7% และ Service Charge10%) อะ อะ และเมนูที่พลาดไม่ได้เมื่อมาที่นี่คือ เป็ดปักกิ่งค่ะ เดี๋ยวมาดูกันดีกว่าว่าเราสั่งเมนูอะไรมาบ้าง แต่ละเมนูหน้าตาและรสชาติจะเป็นยังไงกันบ้าง kiss

 

เมนูอาหารทั้งหมด ⚈ ̫ ⚈

          และนี่คือเมนูที่เราสั่งมาทั้งหมดค่าาา แต่ละเมนูต้องบอกเลยว่าน่ามากๆ ค่ะ มีทั้งเป็ดปักกิ่ง หมูสับนึ่งปลาเค็ม เคาหยก โกจา ซุปเนื่อปลาหิมะสาหร่าย และติ่มซำอีก 4 อย่างด้วยกัน คือ ขนมจีบกุ้ง ฮะเก๋า ซาลาเปาลาวา และเต้าหู้ปลาหิมะซอสเต้าเจี้ยว อ๋ออออ ลืมบอกไปค่ะ ที่ห้องอาหารจีน ฟุกหยวน มีเครื่องดื่มแบบรีฟีลด้วย จะมีให้เลือกสองอย่าง คือ เก็กฮวย (ร้อน-เย็น) ชา (ร้อน-เย็น) ค่ะ สำหรับเมนูทั้งเรามาทานกันดีกว่า หิวแล้ววว อิอิ

 

เป็ดปักกิ่ง (ราคา 1,400฿++)

หนังเป็ดสีสวยแบบเวอร์วัง และหั่นหนังเป็ดชิ้นกำลังดี อิอิ

วิธีทานคือ นำทุกอย่างห่อลงในแผ่นแป้ง ราดซอสลงไปตามใจชอบ (^ω^)

          ห่อ ห่อ ม้วน ม้วน ก็ได้มาแบบนี้เลยค่าาา ทานคำแรกต้องบอกเลยว่าเป็ดหนังกรอบมากกกกก ไม่มีน้ำมัน หอมกลิ่นการย่างอีกด้วยค่ะ สำหรับตัวซอสราดเองก็รสชาติดีมากค่ะ หวานนิดๆ ไม่เลี่ยน รสชาติกลมกล่อม และอีกอย่างนึงที่ชอบคือ ที่นี่เค้าให้ต้นหอมมาขนาดเล็กกำลังดีเลยค่ะ ส่วนคิดว่ารสชาติกว่าต้นหอมต้นใหญ่ๆ ทานทั้งหมดรวมกันแล้วเข้ากันมาก ไอเลิฟ อิอิheart

          เมนูเป็ดปักกิ่งที่นอกจากหนังกรอบๆ ที่เราทานแล้ว ส่วนของเนื้อเรายังสามารถเลือกทำเมนูได้ 2 แบบ คือ เมี่ยงเป็ดกระทงทอง และผัดกระเพรากรอบค่ะ 

 

ซาลาเปาลาวา (ราคา 95฿++)

ลูกใหญ่ใช้ได้เลยค่าาา มีสามลูก

          ซาลาเปาลาวาที่นี่ให้มาทั้งหมดสามลูกในเข่งเดียว เคล็ดลับก่อนทานคือ ต้องทำให้ไส้ทะลักออกมาแบบในภาพก่อนนะคะ #เพื่อการถ่ายรูปที่สวยงามนั่นเองงง 5555+ รสชาติของซาลาเปาเมื่อทานแล้วต้องบอกว่า ไส้ลาวาจริงๆ ค่ะ เยิ้มมากๆ รสชาติหวานนำนิดหน่อย กำลังดี และหอมไข่เค็มอีกด้วยค่ะ

 

ขนมจีบกุ้ง (120฿++)


ขนมจีบชิ้นโตๆ มาทางนี้เลยค่ะ :)

          เมนูติ่มซำอย่างขนมจีบกุ้ง สำหรับตัวไส้ต้องบอกเลยว่าแน่นมากๆ ค่ะ ทั้งหมูสับและกุ้งที่ใส่มาเป็นตัวๆ กัดแล้วเต็มคำมาก รสชาติของขนมจีบกลมกล่อมดีค่ะ ไม่มีรสไหนโดดเคี้ยวไปเรื่อยๆ จะได้เนื้อสัมผัสของไข่กุ้งมาเพิ่มด้วย ><

 

เคาหยก (ราคา 200฿++)

มาพร้อมกับน้ำราด และน้ำจิ้มรสเด็ด อิอิ

พร้อมทานแล้วก็ราดลงไปให้ฉ่ำๆ ไปเลยค่าาา

          สำหรับเมนูนี้ที่เรียกว่าเคาหยก ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ชอบมากกก เพราะเมนูนี้ทางห้องอาหารตุ๋นหมูสามชั้นไปนุ่มมากค่ะ ทานแล้วรู้สึกทันทีว่าเนื้อหมูนุ่ม ไม่เหนี่ยว ชั้นไขมันไม่มากเกินไปและกำลังพอดี ตัวน้ำราดรสชาติกำลังดีมีรสเค็มนิดๆ เมื่อจิ้มกับน้ำจิ้มที่ให้มาด้วยจะมีรสเปรี้ยว ซึ่งทานคู่กันแล้วรสชาติตัดกันพอดีลงตัวมากค่ะ heart

 

ฮะเก๋า (125฿++)

ฮะเก๋ากุ้ง ชิ้นโตๆ

          มาถึงอีกหนึ่งเมนูในรายการติ่มซำนั่นก็คือ ฮะเก๋า ค่ะ ฮะเก๋าไส้กุ้งชิ้นโตๆ (โตจริงๆ) อัดแน่นมาด้วยกุ้งถึง 3-4 ชิ้น ในฮะเก๋าลูกเดียว สำหรับฮะเก๋าตัวแป้งจะนุ่ม ทานจิ้มกับจิ๊กโฉ่วแล้วเข้ากันดีค่ะ

 

เต้าหู้ปลาหิมะซอสเต้าเจี้ยว (ราคา 155฿++)

โรยหน้าด้วยต้นหอม และพริกค่ะ

          เมนูนี้มาชิ้นโตๆ มีสามชั้นคือ เต้าหู้ เนื้อกุ้ง และชั้นบนสุดเป็นปลาหิมะ เนื้อปลาสด ไม่เละ และไม่มีกลิ่นคาวด้วยค่ะ ตัวเนื้อปลาจะมีรสชาติที่ค่อนข้างอ่อนค่ะ แต่เมื่อทานรวมๆ กันแล้ว ตัวเต้าหู้ที่อยู่ชั้นล่างสุดจะมีรสชาติเปรี้ยวนิดๆ ทำให้มาตัดกันกับรสที่ค่อนข้างอ่อนของเนื้อปลาพอดี

 

หมูสับนึ่งปลาเค็ม (ราคา 180฿++)

หน้าตาน่าทานมั้ยคะ ^^

           เมนูนี้เป็นเมนูสับที่บดละเอียด รสชาติเมื่อทานแล้วจะมีรสเค็มนิดๆ ที่ปลายลิ้นและหอมกลิ่นของปลาเค็มด้วยค่ะ ส่วนเนื้อหมูสับทางห้องอาหารทำได้นุ่มมากค่ะ #ถ้าได้ข้าวสวยสักจานจะดีมากค่ะ อิอิ

 

ซุปเนื้อปลาหิมะสาหร่าย (ราคา 450฿++)

          มาถึงเมนูซุปของเราบ้าง เป็นซุปเนื้อปลาหิมะค่ะ มีเนื้อปลาประมาณ 5 ชิ้น ทานแล้วมีกลิ่นหอมของเนื้อปลา ไม่คาว และไม่เละ ในซุปมีสาหร่ายวากาเมะ และสาหร่ายเส้นผม ซุปมีความหอมของสาหร่าย รสชาติกลมกล่อมมากๆ ทานแล้วชุ่มคอ แนะนำให้ทานตอนที่ยังอุ่นอยู่ค่ะ เพราะถ้าทิ้งให้เย็นแล้วจะมีรสเค็มขึ้นนิดหน่อยค่ะ

 

โกจา (200฿++)

เมนูของวานที่หาทานยากมากๆ ค่ะ

          และเมนูสุดท้ายที่เป็นเมนูขนมหวานประจำห้องอาหารก็คือ โกจา โกจาเป็นเมนูที่ทำมาจากแป้งข้าวโพดผสมกับคัสตาร์ดแล้วนำไปทอดในน้ำมัน เมนูต้องทานคู่กับน้ำมันหอยที่เป็นสูตรของทางร้านเอง และจิ้มกับน้ำตาลอีกรอบค่าาา รสชาติเมนูนี้ตัวเนื้อแป้งโกจารู้สึกว่านุ่มไปนิดนึง ส่วนตัวไม่ค่อยถูกใจเมนูนี้เท่าไรค่ะ crying

 

สรุปรสชาติอาหาร

  • เป็ดปักกิ่ง : เป็ดปักกิ่งของที่นี่หนังเป็ดมีความกรอบ ไร้น้ำมัน เวลาทานแล้วจะไม่ทำให้รู้สึกเลี่ยน และยังได้กลิ่นหอมของการย่าง ในส่วนของซอสราดจะมีรสหวานนิดๆ กลมกล่อมดี ซึ่งเป็นสูตรของทางห้องอาหารเอง ส่วนตัวชอบที่ต้นหอมที่ให้มาด้วย มีขนาดเล็กทำให้รสชาติโดยรวมดีขึ้น
  • ซาลาเปาลาวา : เมนูซาลาเปาลาวามีมาทั้งหมดสามลูกค่ะ ลูกพอดีๆ ไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไป แป้งซาลาเปาเนื้อเนียน นุ่ม ไส้ด้านในรสชาติจะหวานนิดๆ และหอมกลิ่นไข่เค็มค่ะ ทานตอนที่ไม่ร้อนแล้วแต่ไส้ลาวาก็ยังเยิ้มอยู่
  • ขนมจีบกุ้ง : ขนมจีบกุ้งขนาดเต็มคำ มีไข่กุ้งท็อปมาด้านบนด้วย ตัวไส้เป็นหมูสับผสมกับกุ้ง รสชาติดี กลมกล่อม ทานกับจิ๊กโฉ่วแล้วรสชาติเข้ากันดี และยังมีความกรุบจากไข่กุ้งด้วยค่าา
  • เคาหยก : เมนูเป็นหมูสามชั้นที่นำไปตุ๋นจนเปื่อย ส่วนตัวชอบเมนูนี้ค่ะ เพราะทางห้องอาหารเลือกเนื้อหมูสามขั้นที่มีมันไม่เยอะ และตัวน้ำราดจะมีรสเค็มนิดๆ เมื่อทานคู่กับซอสที่มีรสเปรี้ยว รสชาติจะตัดกันพอดีheart
  • ฮะเก๋า : ฮะเก๋าเป็นฮะเก๋ากุ้ง มาในขนาดค่อนข้างใหญ่ ตัวไส้จะเป็นหมูสับและกุ้งผสมกันเนื้อแน่นกำลังดี ในส่วนของตัวแป้งฮะเก๋ามีความเหนี่ยว นุ่ม และไม่หนาจนเกินไป ไส้กุ้งที่ใส่ก็มาแบบเป็นตัวๆ ทานกับจิ๊กโฉ่วแล้วเข้ากันดีค่ะ
  • เต้าหู้ปลาหิมะซอสเต้าเจี้ยว : สำหรับเมนูนี้มีมาสามชั้นค่ะ เต้าหู้อยู่ด้านล่าง ตรงกลางเป็นกุ้ง และด้านบนสุดเป็นปลาหิมะค่ะ รสชาติของปลาหิมะและน้ำราดจะมีรสค่อนข้างอ่อน ตัวปลาหิมะเนื้อเนื้อสดดี ในส่วนของเต้าหู้จะมีรสเปรี้ยวนิดๆ ทานแล้วตัดเลี่ยนได้ดีเมื่อทานรวมกันแล้วเข้ากันดีค่ะ
  • หมูสับนึ่งปลาเค็ม : เมนูหมูสับนึ่งปลาเค็ม เมนูเป็นหมูสับเนื้อละเอียดทานแล้วจะมีรสเค็มอยู่ที่ปลายลิ้นนิดๆ และจะหอมกลิ่นของปลาเค็มอยู่ด้วย ส่วนตัวคิดว่าถ้าทานกับข้าวสวย หรือข้าวต้มน่าจะเข้ากันดีค่ะ
  • ซุปเนื้อปลาหิมะสาหร่าย : เมนูซุปเนื้อปลาหิมะสาหร่าย มาในขนาดหม้อเล็กๆ มีสาหล่าย 2 ชนิด คือ สาหร่ายเส้นผม และสาหร่ายวากาเมะ รสชาติซุปกลมกล่อมและหอมกลิ่นของสาหร่าย ทานแล้วชุ่มคอ ในส่วนของเนื้อปลาหิมะเนื้อปลาสดดี และมาในขนาดที่พอดีคำค่ะ ส่วนตัวแนะนำให้ทานตอนที่ยังร้อนหรืออุ่นอยู่ เพราะเมื่อซุปเย็นแล้วจะมีรสเค็มขึ้นกว่าเดิมนิดหน่อย
  • โกจา : เมนูนี้เป็นเมนูขนมหวานประจำโรงแรม เป็นแป้งข้าวโพดผสมกับคัสตาร์ดแล้วนำไปทอด เนื้อแป้งนุ่มเกินไปและค่อนข้างเละ ตอนทานจะจิ้มกับน้ำมันหอยสูตรของทางห้องอาหารและจิ้มน้ำตาลซึ่งำม่ค่อยเข้ากัน  ส่วนตัวไม่ค่อยถูกใจเมนูนี้ค่ะ

 

การประเมิน และให้คะแนน

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.1

บรรยากาศ

3.9

การบริการ

4.1

ความคุ้มค่า

3.9

คะแนนเฉลี่ย

4.0

 

จุดเด่นของห้องอาหารจีน ฟุกหยวน

1. เมนูเป็ดปักกิ่ง หนังเป็ดมีความกรอบ ไร้มัน ในส่วนของน้ำซอสที่ใช้ราดซึ่งเป็นสูตรของที่ห้องอาหารเอง รสชาติกลมกล่อม มีความหวานที่กำลังพอดีและเมื่อทานพร้อมกันแล้วไม่ตัดรสชาติของหนังเป็ดกรอบๆ ค่ะ

2. เมนูติ่มซำรสชาติ อร่อย มีขนาดใหญ่ เนื้อแน่น ไส้ค่อนข้างเยอะ เช่น ขนมจีบกุ้ง เต้าหู้ปลาหิมะ และฮะเก๋า ที่ให้กุ้งมากถึง 3-4 ตัว ในหนึ่งลูก

3. เมนูเคาหยก เป็นเมนูที่เราแนะนำค่ะ  ทางห้องอาหารเลือกใช้หมูสามชั้นที่มีขนาดของเนื้อหมูกำลังดี มันน้อย และตุ๋นได้ดี เนื้อหมูนุ่มละลายในปาก รสชาติของน้ำราดเคาหยกมีความกลมกล่อม มีรสเค็มนิดๆ ทานคู่กับน้ำจิ้มที่รสเปรี้ยวแล้วเข้ากันดีมากค่ะ

4. พนักงานของทางห้องอาหารมีการเดินเก็บจานที่ทานแล้วตลอดเวลา และหน้าตายิ้มแย้มแจ่มใสดี

5. ทางห้องอาหารมีเครื่องดื่มรีฟีล คือ เก็กฮวย และชา (ร้อน-เย็น) ในราคา 80฿ โดยสามารถเติมได้ตลอด

 

ข้อเสนอแนะ

1. ราคาของเมนูอาหารทั้งหมดจะยังไม่รวม VAT 7% และ Service Charge 10% 
2. เมนูติ่มซำของที่นี่จะมีเฉพาะมื้อกลางวันเท่านั้น
3. ห้องอาหารที่นี่ค่อนข้างมืด และที่นั่งค่อนข้างติดกัน ทำให้ดูอึดอัดไปบ้าง

 

          สำหรับห้องอาหารจีน ฟุกหยวน เป็นห้องอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งแบบต้นตำรับที่มีเมนูอาหารให้เลือกมากมาย เมนูติ่มซำชิ้นใหญ่ มีให้เลือกกว่า 37 รายการ และนอกจากนี้ก็เหมาะสำหรับคนที่ชอบทานเป็ดปักกิ่งอีกด้วย เพราะมีเมนูเป็ดปักกิ่งถือเป็นเมนูขายดรของที่นี่ ตัวน้ำซอสราดเองก็เป็นสูตรของทางห้องอาหารอีกด้วย ส่วนตัวคิดว่าเหมาะสำหรับคนที่ชอบทานอาหารจีนแบบอาลาคาท และพาครอบครัวมาทานค่ะ ʕ→ᴥ←ʔ heart

          *สำหรับเมนูติ่มซำที่นี่จะมีบริการเฉพาะมื้อกลางวันเท่านั้นนะคะ และราคาของเมนูอาหารทั้งหมดจะยังไม่รวม VAT 7% และ Service Charge 10% ค่ะ  

เขียนโดย
WHATEVER
จำนวนบทความที่รีวิว : 93
วันที่เขียนรีวิว : 2018/08/21
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.10
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
3.90
ราคาเหมาะสม
3.90
แผนที่ร้าน Fook Yuan Chinese Restaurant
ที่อยู่ :
92 ซอยแสงแจ่ม ถนนพระรามเก้า บางกะปิ ห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310 ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
-
ช่วงเวลา :
-
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP