[รีวิว] Over the Rainbow Crepe Roll เครปญี่ปุ่นพร้อมเสิร์ฟสไตล์ Food Truck

          “ป๊อก...ป๊อก” ถ้าเป็นแต่ก่อนพอได้ยินเสียงนี้ก็คงรีบวิ่งออกไปดูว่ามีอะไรมาขายหน้าบ้าน แต่ตอนนี้คงต้องเปลี่ยนเสียงเป็น “บรืน...บรืน” จากรถเข็นกลายเป็น Food Truck ตามสมัยที่เปลี่ยนไปแต่ความอร่อยมากขึ้นกว่าเดิม! เดี๋ยวนี้เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะคุ้นตากับรถฟู้ดทรัคที่ตกแต่งสวยงาม และมีเอกลักษณ์จอดอยู่ตามงานเทศกาลต่างๆ ที่แต่ละร้านต่างขนไม้เด็ดไม่ว่าจะเป็นรูปอาหารขนาดใหญ่หรือพ่อค้าสุดน่ากิน (อุปส์...) ที่เชิญชวนให้เราไปลองความอร่อยแบบฮิปๆ 

           แต่! ไม่ค่อยเห็น Food Truck ที่เป็นของหวานเลย ปกติเห็นแต่เบอร์เกอร์หรือไม่ก็แซนด์วิช และฮอทด็อกซะส่วนมาก วันนี้ได้โอกาสเดินเล่นที่ห้างสรรพสินค้าเซนทรัลพระรามเก้าเหลือบไปเห็นว่าเป็นเทศกาลฟู้ดทรัคพอดี  โฮะๆ ทำงานมาทั้งวันก็หิวละสิงั้นขอเดินหาอะไรกินดีกว่า เนื้อไม่เน้นแต่เน้นความหวานนะจ้ะวันนี้ งั้นขอฝากท้องไว้ที่ร้าน Over the Rainbow Crepe Roll เครปญี่ปุ่นเนื้อนุ่มท้อปปิ้งล้นกันดีกว่า 

 

การเดินทาง

            ก่อนอื่นต้องรู้ก่อนว่า Food Truck คันโปรดของเราหรือร้านที่เราอยากลองทาน สัปดาห์นั้นๆ รถตั้งอยู่ที่ไหนจอดแถวไหนซึ่งสามารถเช็คได้จาก Facebook ของทางร้านค่ะ สำหรับร้าน Over the Rainbow Crepe Roll มาตั้งบริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพระรามเก้าพอดีจึงได้โอกาสดีลองทานค่ะ 

    SPONSORED


จอดอยู่หน้าห้างเซ็นทรัลพระรามเก้า ฝั่งติดถนนรัชดาภิเษกค่ะ

          ไม่มีรถส่วนตัวก็ต้องพึ่งระบบขนส่งส่วนมวลชน นั่ง MRT ลงสถานีพระรามเก้า เลือกทางออกที่ 2 ค่ะ เทศกาล Food Truck จะจอดเรียงรายบริเวณหน้าห้างริมถนนรัชดาภิเษก 

 

คาเฟ่ไม่ต้อง กินเครปญี่ปุ่นที่ฟู้ดทรัค Over the rainbow crepe roll ดีกว่า! 

           ขอบอกก่อนว่ารถน่ารักมากกกกกกกก สีเหลืองแจ่มๆ เลยค่ะ พร้อมด้วยตัวการ์ตูนสุดคิ้วท์ มีความฟรุ้งฟริ้งมุ้งมิงระดับ 10 ที่ดูปั๊บรู้ปุ๊บว่าเกี่ยวกับของหวานชัวร์ๆ 


คิ้วท์กว่านี้มีอีกไหมเนี่ย

 


รถคันนี้พร้อมเสิรฟ์ความอร่อยแล้วค่ะ

 


 

           ถึงแม้จะเป็นฟู้ดทรัคขับไปขับมาแต่ต้องมีที่นั่ง และโต๊ะไว้บริการลูกค้านะจ้ะ ซึ่งร้านนี้มีให้บริการค่ะ ไม่ต้องไปหาที่นั่งหลบกิน เมื่อได้เมนูที่ต้องการแล้วก็ไปนั่งรอที่โต๊ะได้เลย แต่มีโต๊ะเพียง 2 โต๊ะเท่านั้น หากใครมากันเยอะๆ หรือมากันหลายท่านคงลำบากนิดนึง

           และถ้าได้ทานแล้วก็คงต้องใช้เวลาในการทานเร็วนิดนึงค่ะ เพราะหากนั่งนานๆ เล่นมือถือไปทานไปไม่ได้เลยเพราะอาจมีลูกค้าท่านอื่นต่อคิวรอโต๊ะวางอยู่ แต่ถ้าเป็นงานเทศกาลต่างๆ จะมีโต๊ะส่วนกลางให้นั่งทานได้อย่างสบายใจ หรือซื้อแล้วเดินไปกินไปก็ค่ะ (แต่ระวังหกนะ) 

 

           ดูความฟรุ้งฟริ้งของรถกันไปแล้ว มาดูเมนูกันบ้างดีกว่าค่ะว่าจะฟรุ้งฟริ้งสู้รถได้หรือเปล่า? 

 


เมนูดูง่าย มีรูปพร้อม

 


มีทั้งภาษาอังกฤษ และภาษาไทยค่ะ พร้อมด้วยราคาของแต่ละเมนู ดี๊ดี

            บางคนอาจจะนึกไม่ออกว่าเครปญี่ปุ่นหรือเครปเย็นหน้าตาเป็นไง จะเหมือนกับเครปที่เราชอบกินกันหรือเปล่า ความสงสัยนี่จะคลายไปเมื่อเห็นรูปเครปอันน่ากินของทางร้าน ชอบค่ะเพราะรูปอาหารช่วยให้ตัดสินใจว่าจะเลือกสั่งเมนูอะไรได้ง่ายขึ้นเยอะ บวกกับมีการบอกส่วนผสมหลักๆ ทั้งในภาษาอังกฤษ และภาษาไทย และมีราคากำกับพร้อมทุกเมนู คำนวณเงินในกระเป๋าแปปนึงเดี๋ยวจะสั่งเลย! 

        

           เมนูแรกที่สั่งคือ เครปคอนเฟรก+ไมโล+วิปครีม ราคา 80 บาท 


ห้ามแคร์แฟตนะถ้าสั่งเมนูนี้ 

 


กินไปเถอะไม่ต้องเครียด จะอ้วนก็ให้มันรู้ไป :D 

 


ไมโล และเครปเข้ากันดี๊ดี 

 

           หลังจากถ่ายรูปไปแล้วร้อยกว่าช็อต ถึงเวลาทานค่ะ เมนูนี้ทางร้านบอกว่าต้องรีบกินหน่อยเดี๋ยวผงไมโลที่ราดมาจะละลายไปซะก่อน แป้งมีความหวานกำลังดีค่ะ และที่สำคัญแป้งไม่แห้ง แต่นิ่มซึ่งเป็นสิ่งสำคัญสำหรับเครปญี่ปุ่น 
          เมื่อทานคู่กับไมโลแล้วอาจจะหวานมากไปหน่อย แต่ไม่เป็นไรเพราะสามารถกลบรสชาติหวานได้ด้วยวิปครีมที่คอนเฟิรม์ว่าอร่อยจริง! มันนุ่มมาก โดยส่วนตัวชอบคอนเฟรกแบบนี้อยู่แล้วค่ะ กรุบกรอบ และมีรสชาติออกนมๆ ซึ่งทั้งคอนเฟรก และวิปครีมก็ช่วยให้เมนูนี้ไม่เลี่ยนอีกด้วย 
           ส่วนการจัดจานถือว่าดูน่าทานมากค่ะ และแต่ละจานก็ทำเครปขึ้นใหม่ทุกชิ้น อาจจะต้องใช้เวลาหน่อยแต่ไม่นานเกินรอค่ะ 

         

เมนูที่สองคือเครปไส้มาร์ชเมลโลว+นูเทลค่ะ ราคา 80 บาทเช่นเดียวกันค่ะ

 


สาวหวานอย่างเราต้องสั่งเมนูนี้ 

 


อยากรู้จังว่าข้างในซ่อนอะไรไว้อยู่

 


จ๊ะเอ๋ มาร์ชเมลโลวเต็มไปหมดเลย

 


ความดีงามของเครปเนื้อนุ่ม และความหนึบหนับของมาร์ชเมลโลว

 


อย่าลืมมาร์ชเมลโลวแท่งนะ! 

          ใครรู้ว่าตัวเองเป็นสายหวานต้องลองด่วนค่ะ เพราะมีความฟรุ้งฟริ้งมุ้งมิ้งเกิน 10 เหมือนอยู่ท่ามกลางดินแดนยูนิคอร์น พอค่ะพอมากินดีกว่า ส่วนรสชาติของแป้งไม่ได้แตกต่างจากเมนูแรกเท่าไหร่นักเพราะเป็นแป้งชนิดเดียวกัน แต่เมนูนี้มีความหวานกว่า (จริงๆ) เพราะท้อปปิ้ง และไส้คือมาร์ชเมลโลว และนูเทลล่า 
          ด้วยความที่ไม่ใช่คนชอบอะไรหวานขนาดนั้น สำหรับเมนูนี้โดยรวมถือว่าโอเคค่ะ แตออกหวานไปสักนิดเพราะแต่ละท้อปปิ้งก็หวานตัวแม่ทั้งนั้น 
          แต่ชอบตรงที่เขานำมามาร์ชเมลโลวมาทำเป็นไส้ค่ะ ไม่ได้แค่โรยไว้ข้างหน้าเท่านั้น นอกจากนี้ข้างๆ ยังมีมาร์ชเมลโลวที่นำไปเสียบไม้ทำเป็นรูปอมยิ้ม บอกเลยว่าคิ้วท์มาก! 

         

           ทานเครปไปแล้วก็ต้องมีน้ำสักหน่อย ทางร้านก็มีเมนูน้ำหลายอย่างค่ะ แบบเครื่องดื่มทั่วไปเช่นนมเย็นหรือชาเย็น แต่วันนี้ขอลองเมนูที่ทางร้านแนะนำค่ะคือ Rainbow Soda ราคา 50 บาท 

          สีสวยมากค่ะ เหมือนสายรุ้งแต่ถ้าให้อร่อยต้องคนให้เข้ากันก่อนค่ะ เพราะแต่ละสีก็มีรสชาติแตกต่างกันค่ะ สีฟ้าคือ Blue Lemon หรือรสเลม่อน สีเหลืองตรงกลางคือ น้ำสัปปะรด และข้างบนสุดสีชมพูอ่อนคือ Strawberry Soda  คนเถิดแล้วชีวิตจะดีค่ะ! 

 

 

SPONSORED

การประเมิน และให้คะแนน

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.25

บรรยากาศ

4.4

การบริการ

4.7

ความคุ้มค่า

4.5

คะแนนเฉลี่ย

4.46

 


สำหรับมื้อของหวานวันนี้ทั้งหมดราคา 210 บาท
เครปคอนเฟรก ไมโลและวิปครีม ราคา 80 บาท พร้อมด้วยเครปไส้มาร์ชเมลโลว และนูเทลล่า ราคา 80 บาท
และเครื่องดื่ม Rainbow Soda ราคา 50 บาท

          ที่ผ่านมาก็กินขนมหวานแต่ในห้างนั่งตามร้านคาเฟ่ วันนี้ขอเปลี่ยนบรรยากาศมาทานเครปญี่ปุ่นเนื้อนุ่มสไตล์ Food Truck ของร้าน Over the Rainbow Crepe บ้างค่ะ จากประสบการณ์ที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการของหวาน เครปญี่ปุ่นของร้านนี้ถือว่าน่าสนใจ และอร่อยค่ะ 

          เริ่มจากตัวรถฟู้ดทรัคที่มาในสีเหลืองแจ่มๆ ใครเห็นเป็นต้องสะดุดตาแต่ก็ต้องคอนเซปต์อาหารของร้านมากค่ะว่าเกี่ยวกับขนมหวานด้วยรูปยูนิคอร์น เชื่อว่าสาวๆ หรือหนุ่มๆ คนไหนที่ชอบทานของหวานรับรองว่าแพ้ใจให้กับความน่ารักของตัวฟู้ดทรัคแน่นอน 

          เมนูเครปของทางร้านก็มีให้เลือกหลากหลายค่ะ แต่ที่ชอบมากที่สุดคือการมีรูปให้ดูเลยชัดๆ ไม่ต้องไปนั่งนึกว่าเมนูนี้จะมีรูปร่างหน้าตาเป็นอย่างไง รวมไปถึงการบอกส่วนผลม และราคาเสร็จเรียบร้อย (แถมราคาไม่แรงเลยนะ) 

          สองเมนูเครปญี่ปุ่นที่ได้ลองทานในวันนี้ถือว่าอร่อย และประทับใจค่ะ ในตัวของเนื้อเครปถือว่าทำได้ดีเลยที่ไม่แห้งจนเกินไปแต่ยังคงความนุ่มแบบเครปญี่ปุ่น แต่ทั้ง 2 เมนูอาจจะมีความหวานไปสักนิดเพราะตัวท้อปปิ้งแต่ละแบบก็หวานตัวแม่กันทั้งนั้นเช่น ไมโล มาร์ชเมลโลว และนูเทลล่า ส่วนในเครื่องดื่มโซดาถือว่าใช้ได้ค่ะ มีรสหวานอมเปรี้ยวแต่ไม่มีความโซดาจนเกินไป ชอบค่ะ แต่ต้องคนให้เข้ากันก่อนนะคะถึงจะอร่อย 

 

ข้อดี

          1.เครปแต่ละเมนูถือว่ามีขนาดที่ค่อนข้างใหญ่ สามารถแชร์กับเพื่อนได้ค่ะ

          2. เมนูเครปมีให้เลือกเยอะ ทั้งแบบที่เป็นเมนูแนะนำของทางร้าน และเมนูที่มิกซ์เองว่าจะใส่อะไร รวมไปถึงเมนูเครื่องดื่ม และเมนูมีรูปให้ดูค่ะ รวมไปถึงบอกส่วนประกอบของแต่ละเมนูชัดเจนซึ่งง่ายต่อการตัดสินใจ

          3. ราคาถือว่าโอเคค่ะ ไม่แรงมากเริ่มต้นที่ 80 บาท 

 

ข้อเสนอแนะ

          1. โต๊ะ และเก้าอี้มีจำนวนน้อยค่ะ เพียง 2 โต๊ะเท่านั้น ซึ่งอาจจะไม่เพียงพอหากมีลูกค้าเยอะ

          2. บางเมนูที่หมดอย่าง Matcha Strawberry Whippingcream  ทางร้านไม่ได้ติดป้ายบอกไว้ค่ะ 

          3. ทางร้านน่าจะเพิ่มไอศครีมเป็นอีกหนึ่งท้อปปิ้งของเมนูเครป 

          3. ไม่มีน้ำเปล่าไว้ให้บริการ ลูกค้าบางทางอาจจะต้องการมาทานเครปเพียงอย่างเดียวเลยไม่ได้สั่งเครื่องดื่ม 

 

          หากใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศจากคาเฟ่มาเป็น Food Truck ที่พร้อมเสิรฟ์ความอร่อยไม่แพ้ในห้างแต่ราคาเบ๊าเบาของร้าน Over the Rainbow Crepe ก็สามารถติดตามได้จากเฟซบุคว่าทางร้านจอดที่ใดในแต่ละสัปดาห์ค่ะ 

เขียนโดย
จำนวนบทความที่รีวิว : 24
วันที่เขียนรีวิว : 2016/09/13
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.30
การบริการ
4.40
ตกแต่งสถานที่
4.40
ราคาเหมาะสม
4.50
แผนที่ร้าน Over the Rainbow Crepe Roll
ที่อยู่ :
สามารถดูได้จากเฟซบุ๊คของทางร้าน จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
083-757-6255
ช่วงเวลา :
สามารถดูได้เฟซบุ๊คของทางร้าน
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP