[รีวิว] BarSugar (บาร์ซูการ์) ฟู้ดทรัคคันสีเขียว ที่ขนความหวานมาเต็มเหนี่ยว ทั้งปังเย็น โทสต์ ยังมีหลากหลายเมนูสดชื่นถึงใจจากผลไม้แท้ๆ

          ห่างหายความหวานมาซะตั้งนาน เมื่อสบโอกาสเหมาะๆ จึงขอกินหวานวนไปให้น้ำตาลในร่างกายคึกคักเบาๆ ส่วนฟู้ดทรัคที่ทำให้เราเริงร่ากับความหวานได้มากที่สุดตอนนี้คือ “ร้านฟู้ดทรัค BarSugarนึกว่าร้านเปลี่ยนใจจะไม่มาเอสพลานาด ซีนีเพล็กซ์ งามวงศ์วาน-แคราย ซะแล้ว เพราะมาถึง เอสพลานาด ซีนีเพล็กซ์ งามวงศ์วาน-แคราย ตามเวลา 17.00 น. แต่รถคันนี้ยังไม่มา แถมมาเป็นคันสุดท้ายซะด้วย อิอิ (แอบแซว) แต่เราก็รอได้เสมอจริงๆ นะ ในที่สุดพอทางร้านพร้อมเสิร์ฟความหวาน คนทานก็พร้อมเช่นกัน ขอจัดเลยนะวันนี้ทั้ง ปังเย็นภูเขาไฟ ขนมปังนูเทลล่าอัลมอนด์ และ 2 เมนูเครื่องดื่มที่ร้านบอกว่าเด็ดอย่าง ซัมเมอร์คิส และกรีนโอเชี่ยน

 

 

มุ่งหน้าออกหาความหวาน “เอสพลานาด ซีนีเพล็กซ์ งามวงศ์วาน-แคราย”

          การเดินทางให้นั่งรถไฟฟ้าใต้ดิน Mrt ลงสถานีจตุจักร แล้วมาขึ้นรถตู้สายที่ไปบางใหญ่ บางบัวทอง หรือนั่งรถเมล์ ปอ.134 โดยจะจอดอยู่ฝั่งตรงข้าม ซึ่งตรงนั้นไม่มีป้ายจะต้องเดินย้อนมาอีกหน่อยค่ะ แต่ถ้าใครมากันหลายคนอยากนั่งแท็กซี่จาก Mrt บางซื่อ และนั่งมาหน้าห้างเลยก็สะดวกไปอีกแบบค่ะ

 

 

SPONSORED

เห็นราคาแล้วพาใจกระชุ่มกระชวย

          ก็ราคาเมนูที่ร้านเริ่มที่ (20-55 บาท) เห็นราคาแล้วถูกใจมากเลยใช่ไหมคะ เพราะจะได้สั่งมาทานเยอะๆ แบบไม่ต้องกลัวว่าจะแพงไป พร้อมแล้วก็จิ้มเลือกเมนูที่หมายปองได้เลย

 

 

...
Responsive image
Share
มั้ยจ๊ะปั่นปิ้งง ขนความหวานทั้งป...
มั้ยจ๊ะปั่นปิ้งง ขนความหวานทั้งปังปิ้ง ปังเย็น เครื่องดื่มอย่างอิตา...
มั้ยจ๊ะปั่นปิ้งง ขนความหวานทั้งปังปิ้ง ปังเย็น เครื่องดื่มอย่างอิตาเลี่ยนโซดา มีท้อปปิ้งจัดเต็ม

Responsive image
Share
ซอฟท์ครีมจาก Demi Concept บนรถ F...
ซอฟท์ครีมจาก Demi Concept บนรถ Food Truck แสนอบอุ่นรอให้มาลิ้มลองคว...
ซอฟท์ครีมจาก Demi Concept บนรถ Food Truck แสนอบอุ่นรอให้มาลิ้มลองความละมุนเนื้อซอฟท์ครีมสุดนุ่ม

Responsive image
Share
ไอติมกะทิรถฟู้ดทรัคริมสระเมืองทอ...
ไอติมกะทิรถฟู้ดทรัคริมสระเมืองทอง ซอยแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด 33 เครื่องเ...
ไอติมกะทิรถฟู้ดทรัคริมสระเมืองทอง ซอยแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด 33 เครื่องเยอะจุใจ มีราคา 20-50 บาท

Responsive image
Share
คาเฟ่จิบชายามบ่าย ที่มีทั้งเมนูอ...
คาเฟ่จิบชายามบ่าย ที่มีทั้งเมนูอาหารไทยโบราณ และชา handmade ติดอันด...
คาเฟ่จิบชายามบ่าย ที่มีทั้งเมนูอาหารไทยโบราณ และชา handmade ติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลก

Responsive image
Share
Sukishi สุข Overload ปิ้งย่างเกา...
Sukishi สุข Overload ปิ้งย่างเกาหลีทานไม่อั้นกว่าร้อยเมนู พร้อมเมนู...
Sukishi สุข Overload ปิ้งย่างเกาหลีทานไม่อั้นกว่าร้อยเมนู พร้อมเมนูใหม่ Yuja Festival

บรรยากาศภายในร้าน

          BarSugar หรือเรียกว่าบาร์แห่งความหวานก็ได้ เพราะนอกจากจะตกแต่งรถฟู้ดทรัคแนววินเทจ โดยเลือกใช้ไม้มาประกอบรถทุกส่วน มองอย่างไรก็ดูคลาสสิก ยังมีเมนูปังเย็น ปังปิ้ง เครื่องดื่มเย็น เช่นซอฟท์ดริ้ง มะนาวน้ำผึ้ง มะนาวโซดา น้ำอัดลม ชา กาแฟ นมเย็น ให้ทานแบบอารมณ์ดีขณะอยู่ที่ร้านฟู้ดทรัคแห่งนี้  ซึ่งที่ตั้งขายประจำในทุกจันทร์-อังคาร ร้านจะไปขายที่เอสพลานาด ซีนีเพล็กซ์ งามวงศ์วาน-แคราย ส่วนวันพฤหัสบดี อยู่ที่เจเจกรีน

 

 

    SPONSORED

 

 


โลโก้ยังมีไฟ แต่ถ้าใครมีใจให้ร้านนี้ก็รีบตามมาทานนะจ๊ะ

 

ปังเย็นภูเขาไฟ

          แก้วขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ ทานได้เย็นๆ กำลังดี เกล็ดน้ำแข็งปั่นละเอียด แต่ท้อปปิ้งปริมาณยังไม่จัดเต็มเท่าเนื้อน้ำแข็งนะคะ  คนทานเร็วๆ แป๊บเดียวกวาดท้อปปิ้งหมดก่อนจนเหลือน้ำแข็งไว้อีกเยอะ


 ปังเย็นภูเขาไฟ (55 บาท)

 


ปังเย็นพูนๆ เครื่องเยอะใช้ได้ ​

 

          ความรู้สึกต่อปังเย็นภูเขาไฟ : ถ้าอยากสดชื่นหนักๆ ลองดูดหลอดให้ได้รสชาติน้ำโอวัลตินเข้มๆ และจะติดใจ แต่ถ้าหวานพอแล้วก็ตักปังเย็นทานเพลินๆ เมนูนี้มีท้อปปิ้งคือ มาร์เชลโล เยลลี่ คอร์นเฟลก และขนมปัง ค่ะ

 

ขนมปังนูเทลล่าอัลมอนด์

          ทางร้านบอกว่าอบอัลมอนด์เอง คนชอบอัลมอนด์มาแล้วได้โดนใจกับเม็ดอัลมอนด์ยาวๆ เรียงสวยๆ บนนูเทลล่าหนาๆ จนกระตุ้นความอยากทานอีกหลายๆ แผ่นก็ได้ค่ะ

 


ขนมปังปิ้งได้กำลังน่าทาน

 


หลังจากทานูเทลล่าก็โรยอัลมอนด์ให้ทั่ว

 


ขนมปังนูเทลล่าอัลมอนด์ (35 บาท)

 

 


หวานแบบพอดีคำ

          ความรู้สึกต่อขนมปังนูเทลล่าอัลมอนด์ : อัลมอนด์เยอะถูกใจคนชอบทาน ส่วนนูเทลล่าถ้าคนชอบหวานมากขึ้นคงอยากให้ทาหนาขึ้นกว่านี้ค่ะ แต่ถ้าคนชอบหวานไม่มากไปทาแบบนี้ก็ปริมาณกำลังดีแล้ว สำหรับขนมปังมีความหนา และกรอบกำลังดีค่ะ เคี้ยวเต็มคำซะจนหยุดไม่ได้ เผลอแป๊บเดียวเกลี้ยงแผ่น อิอิ

 

ซัมเมอร์คิส

          ชื่อเมนูดูเข้ากับช่วงซัมเมอร์ดีจัง ตอนแรกที่สั่งเพราะชื่อดูแปลกตา แต่พอมาฟังทางร้านบอกว่าทำจากเนื้อลิ้นจี่ ผสมน้ำแดงเฮลซ์บลูบอยทำให้รู้ว่าคิดถูกแล้วที่สั่งเมนูนี้

 


ซัมเมอร์คิส (45 บาท) สีหวานมาแต่ไกล...

          ความรู้สึกต่อซัมเมอร์คิส : หวานแบบดื่มแล้วอารมณ์ดี คลายความเมื่อยล้า ได้สัมผัสเนื้อผลไม้จริงๆ อย่างเนื้อลิ้นจี่ ช่วยคลายร้อน คลายความเมื่อยล้าได้มากๆ ค่ะ

 

กรีนโอเชี่ยน

          อีกแก้วที่ทางร้านแนะนำให้ลอง แก้วนี้ทำจากเนื้อสับปะรด ผสมไซรัปบลูฮาวาย ขนาดแก้วพอดี๊ พอดีกันกับแก้วเมื่อกี้เลยค่ะ สั่งมาทานคู่กันสดชื่นคูณสอง


กรีนโอเชี่ยน (45 บาท)

 


จับคู่ 2 เมนูที่เรียกความสดชื่น รสชาติดี๊ดี!!

          ความรู้สึกต่อกรีนโอเชี่ยน : หอมสดชื่นไม่แพ้แก้วซัมเมอร์คิส ทานแป๊บเดียวพลังมา ทำจากเนื้อสับปะรด พอมีไซรัปบลูฮาวายเพิ่มมาในส่วนผสม ดื่มแล้วสดชื่นกว่าน้ำผลไม้ที่เคยทานทั่วๆ ไป รสชาติดูสดใสแปลกใหม่กว่าที่เคยลอง ไม่เปรี้ยวไป ไม่หวานเกิน แต่หอมลงตัวค่ะ

 

 

          สำหรับราคาอาหารทั้งหมดของทีมงาน RyoiiReview มียอดรวมที่ต้องจ่ายทั้งหมด (180 บาท) โดยมี ปังเย็นภูเขาไฟ (55 บาท) ขนมปังนูเทลล่าอัลมอนด์ (35 บาท) ซัมเมอร์คิส (45 บาท) และกรีนโอเชี่ยน (45 บาท)

 

SPONSORED

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.2

บรรยากาศ

3.9

การบริการ

3.9

ความคุ้มค่า

4.2

คะแนนเฉลี่ย

4.05

 

 

          ใครที่ชอบทานของหวาน ชอบบรรยากาศน่ารักๆ ของฟู้ดทรัค ก็ลองแวะมานั่งเติมเต็มความหวานให้น้ำตาลเรียกพี่ ส่วนตัวชอบไอเดียการทำน้ำผลไม้ของร้าน ที่เลือกผลไม้สดแทนการใช้หัวเชื้อ ทำให้เครื่องดื่มหอมน่าทานกว่าหลายๆ ที่ แต่การตกแต่งแก้ว หรือถ้วยใส่ขนมปังจัดว่ายังธรรมดาไปนิดนึง คาดว่าทางร้านน่าจะใส่ใจเลือกวัตถุดิบ รสชาติเป็นพิเศษ

          ส่วนเรื่องราคาคิดว่าเหมาะสมกับคุณภาพแต่ละเมนู ราคาไม่แพงไป ร้านอื่นอาจจะขายแพงกว่านี้ แต่ก็ได้ปริมาณมากกว่านี้ ดังนั้นราคาและปริมาณของร้านนี้ดูจะเหมาะกับคนทานปกติ ชอบทานของหวานไซส์ขนาดเหมาะสม ส่วนตัวก็ไม่เน้นทานของหวานขนาดจัมโบ้ หรือขนาดยักษ์ จึงคิดว่าไซส์ของหวานที่ทางร้านทำมาขายกำลังดีกับความชอบของตัวเองค่ะ 

          ทางด้านเมนูที่เป็นตัวหนังสืออยู่ตรงหน้าบาร์อย่างเมนูชิลซี่ชีสทางร้านบอกว่าไม่มีแล้วค่ะ อยากให้มีป้ายปิดบอกด้วยว่ารายการนี้ไม่มีค่ะ แต่เมนูที่เป็นป้ายใหญ่ตั้งหน้าร้านทางร้านจะระบุว่าหมดสำหรับเมนูที่ไม่มีขายค่ะ หากเป็นไปได้บอกทั้ง 2 ตำแหน่งก็จะทำให้ลูกค้ามีโอกาสมองเห็นได้มากกว่านะคะ

 

จุดเด่นของร้าน BarSugar

  1. ทางร้านเลือกใช้ผลไม้แท้นำมาทำเครื่องดื่ม ทำให้รสชาติเมนูน้ำมีความหอมเด่นชัด รสชาติทานแล้วสดใสกระชุ่มกระชวย ดื่มแล้วสดชื่นจากผลไม้จริงๆ
  2. เมนูป้ายใหญ่มาก มองเห็นภาพเด่นชัด มีราคาระบุไว้ทุกเมนู มีเมนูทั้งภาษาไทย และอังกฤษ
  3. ภาชนะสูง-กว้าง เหมาะสมกับปริมาณปังเย็น เวลาถือเคลื่อนย้ายมั่นใจว่าของหวานไม่หกร่วงค่ะ (ถ้าถืออย่างระมัดระวังนะคะ)
  4. อัลมอนด์ทางร้านใช้วิธีอบเอง จึงเพลิดเพลินกับความกรุบกรอบลงตัวกับเมนูขนมปังนูเทลล่าอัลมอนด์ ที่ทางร้านใส่อัลมอนด์มาจัดเต็ม
  5. บางเมนูชื่อดูไม่ซ้ำใครดี เช่นเครื่องดื่มซัมเมอร์คิส และกรีนโอเชี่ยน อ่านชื่อแล้วรู้สึกต้องลองสั่งมาดื่มให้ได้
  6. การตกแต่งสไตล์วินเทจทำให้รถดูน่ามอง ยิ่งเป็นรถคันสีเขียวยิ่งมองแล้วสดชื่นจนอยากเข้ามาทาน

 

 ข้อเสนอแนะ

  1. อยากให้เพิ่มเนื้อผลไม้มากกว่านี้ในเมนูเครื่องดื่มค่ะ เพราะได้ทานเนื้อผลไม้เต็มๆ คำพร้อมดื่มเครื่องดื่มน่าจะเพิ่มความสดชื่นยิ่งขึ้น
  2. อยากให้มีท้อปปิ้งมากกว่าที่ได้ลองในอนาคตค่ะ เพื่อให้เมนูหวานๆ เย็นๆ ในร้านดูมีสีสัน แปลกตา กว่าเดิมค่ะ

          BarSugar บาร์แห่งความหวาน บาร์แห่งความสุข มีเมนูให้เลือกมากมายสั่งทานได้สนุก มาปลุกความสดใสให้ตัวเองสักเมนูในร้านนี้สิคะ ทานครั้งเดียวอาจทำให้อยากวนมาทานบ่อยๆ และเอนจอยกับของหวานร้านนี้แบบไม่รู้จบ ติดตามข่าวสารของร้านว่าจะไปจอดเสิร์ฟความหวานที่ไหนกันบ้างได้ทาง Facebook Barsugar

เขียนโดย
สายย่อขอรีวิว
จำนวนบทความที่รีวิว : 171
วันที่เขียนรีวิว : 2017/04/07
20.00 - 55.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.20
การบริการ
4.20
ตกแต่งสถานที่
3.90
ราคาเหมาะสม
4.20
แผนที่ร้าน บาซูก้า
ที่อยู่ :
สามารถเช็คตารางทัวร์ได้ที่ Facebook ของร้าน จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
095 864 8448, 086 356 1636
ช่วงเวลา :
สามารถเช็ควันเวลาได้ที่ Facebook ของร้าน
ช่วงราคา :
20.00 - 55.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP