[รีวิว] ร้าน Home Sweet Home Crêpes เครปสูตรต้นตำรับฝรั่งเศส และบิงซูป็อปคอร์น ในบรรยากาศฟรุ้งฟริ้ง พร้อม Wi-Fi ฟรี ที่สายหวานต้องมา! @ถนนช่างอากาศอุทิศ ดอนเมือง

          คิดจะหวาน คิดถึงย่านดอนเมืองได้เลยค่ะ วันนี้มีร้านของหวานงานดีมีคุณภาพมานำเสนอ "ร้าน Home Sweet Home Crêpes" ร้านตั้งอยู่ที่ถนนช่างอากาศอุทิศ จุดเด่นของทางร้านคือมีเครปสูตรต้นตำรับฝรั่งเศส เนื้อเครปจึงมีความนุ่มกว่าหลายๆ แห่ง แถมร้านตกแต่งได้หวานสมกับเป็นร้านของหวานจริงๆ บรรยากาศอบอวลไปด้วยสีชมพูของดอกซากุระ แถมมี Wi-Fi ให้เล่นฟรีๆ ขณะรอเมนูโปรดมาเสิร์ฟ ส่วนใครที่ปลื้มชากุหลาบสุดๆ บอกเลยต้องมาลองว่าของเค้าจะดีขนาดไหนค่ะ

 

 

มุ่งหน้าสู่เส้นทางสายหวานย่านดอนเมือง

          หากมาจากถนนวิภาวดี-รังสิต ให้ขับเข้ามาเส้น Local Road พอเข้ามาทางเส้นสำนักงานเขตดอนเมือง ให้เข้ามาที่ถนนช่างอากาศอุทิศ ระยะทางจากสำนักงานเขตดอนเมืองจะห่างจากร้านประมาณ 500 เมตร ร้านจะอยู่ซ้ายมือตรงข้ามกับโรงงานแหนม สุนิสา ดอนเมือง หน้าร้านจะไม่มีป้ายซอยนะคะ ให้สังเกตป้ายชื่อร้านป้ายหวานๆ ใหญ่ๆ และมีซากุระสีชมพูหวานๆ รอต้อนรับที่หน้าร้านเลขที่ 160/354

 


เข้ามาถึงถนนช่างอากาศอุทิศแล้วค่ะ 

 


ร้านจะอยู่ซ้ายมือตรงข้ามกับโรงงานแหนม สุนิสา ดอนเมือง

SPONSORED

ราคาน่ารัก น่าลอง

          ของหวานราคาจะอยู่ที่ประมาณ (89-249 บาท) ทางร้านตั้งราคาได้ถูกกลุ่มวัยเรียน ยิ่งวัยทำงานน่าจะรู้สึกอิ่มของหวานแบบหนักๆ ในราคาสบายกระเป๋า แต่เรื่องคุณภาพวัตถุดิบทางร้านบอกว่าเลือกใช้ของดีในราคาดีต่อใจคนทุกกลุ่มเช่นกันค่ะ

 

 


เปิดมาเจอบรรดาเครปเลยจ้า เริ่มที่ (89 บาท)

 


ฮันนี่โทสต์ส่วนใหญ่อยู่ที่ (159 บาท)

 


บิงซูร้านนี้รู้ใจคนชอบหลากรส

 


เมนูวาฟเฟิล หน้าตาว้าว! มาก

 


ใครชอบของคาวรีบเปิดเมนูด้านหลังๆ เลยค่ะ แต่ทีมงานบอกเลยว่าติดใจ "หอยแมลงภู่ NZ อบชีส" อิอิ

 

 


 ตัวอักษรเมนูเท่ๆ แถวๆ เคาน์เตอร์

...
Responsive image
Share
ร้านหมูกระทะครัวคุณย่า ดอนเมือง ...
ร้านหมูกระทะครัวคุณย่า ดอนเมือง ของทานเพียบ กินได้ไม่จำกัดเวลา ราคา...
ร้านหมูกระทะครัวคุณย่า ดอนเมือง ของทานเพียบ กินได้ไม่จำกัดเวลา ราคา 219 บาท รวมเครื่องดื่ม

Responsive image
Share
นม ๖ ดอนเมือง ไม่ได้มีแค่นมให้ดื...
นม ๖ ดอนเมือง ไม่ได้มีแค่นมให้ดื่ม สายหวานเตรียมปลื้มกับ ปังเย็น ปั...
นม ๖ ดอนเมือง ไม่ได้มีแค่นมให้ดื่ม สายหวานเตรียมปลื้มกับ ปังเย็น ปังปิ้ง โทส บิงซู ได้เลย

Responsive image
Share
“ดินสอสี ปิ้ง-ย่าง” ร้านปิ้งย่าง...
“ดินสอสี ปิ้ง-ย่าง” ร้านปิ้งย่างฟู้ดทรัค มี 2 ราคาคือ 199 บาท และ 2...
“ดินสอสี ปิ้ง-ย่าง” ร้านปิ้งย่างฟู้ดทรัค มี 2 ราคาคือ 199 บาท และ 299 บาท น้ำจิ้มเด็ด และผักฟรี

Responsive image
Share
กุยช่ายอาแปะเจ้าเก่า เตาถ่านคิวย...
กุยช่ายอาแปะเจ้าเก่า เตาถ่านคิวยาวสูตรลับตอกไข่ตำนาน 40 กว่าปี พิกั...
กุยช่ายอาแปะเจ้าเก่า เตาถ่านคิวยาวสูตรลับตอกไข่ตำนาน 40 กว่าปี พิกัดถนนบรรทัดทอง จุฬาซอย 6

Responsive image
Share
ARUN THAI CUISINE BY SEE FAH พร้...
ARUN THAI CUISINE BY SEE FAH พร้อมเปิดตำรับเมนูอาหารไทยสูตรดั้งเดิม...
ARUN THAI CUISINE BY SEE FAH พร้อมเปิดตำรับเมนูอาหารไทยสูตรดั้งเดิมจากคุณย่า

บรรยากาศภายในร้าน

          ไม่ว่าคุณจะเป็นวัยไหนก็ไม่สามารถขาดความหวานได้ แต่ถ้าเท่าที่เป็นอยู่ยังหวานไม่จุใจ มาเติมความหวานที่นี่เถอะค่ะ มาแล้วอยากนั่งชิลนานๆ เพราะหันไปทางไหนก็จะต้นซากุระเต็มร้าน เชื่อเหอะนั่งทานขนมร้านนี้ สบายยิ่งกว่านั่งทานขนมที่บ้านอีกค่ะ แถมมี Wi-Fi ให้อัพโหลดโซเชียลแบบเพลินหนักกว่าเดิม 

 

 

    SPONSORED


ด้านนอกจะมีโต๊ะ 1 ตัว ค่ะ

 


ถ้าโต๊ะด้านนอกเต็ม ยังมีเก้าอี้ยาว

 


ร้านเปิดบริการตั้งแต่เวลา 12.00-23.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์ สัปดาห์ที่ 3 ของเดือน)

 

 

 


HSH  ย่อมาจาก "Home Sweet Home" ส่วน Crepes ชื่อต่อท้ายทางร้านอยากสื่อถึงเมนูเด่นที่ร้านค่ะ ไลค์เพจ & เช็คอิน ตามนี้ได้เลยค่ะ

 


ใครพาเด็กๆ มา มีเลือกไม่ถูกว่าจะเล่นกับตัวไหนก่อนดี

 

 


นอกจาก Wi-Fi ยังมีทีวีเพิ่มความบันเทิง

 
 ที่ตรงนี้น่านั่ง น่านอนมากๆ
 

มุมสบายๆ แบบนี้ นอนสิคะ รออะไร
 
 
 

มาสักพักกลุ่มน้องๆ นักเรียนก็เข้ามาเติมความหวานหลังเลิกเรียน
 
 

ขนมเปี๊ยะทางร้านรับมาอีกทีค่ะ เผื่อใครอยากซื้อติดไม้ติดมือกลับไป 
 

(เครปฝรั่งเศส) บานานาช็อกโก

          เครปบานาน่าช็อกโก้ หรือเครปกล้วยช็อกโกแลต กล้วยหอม เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมช็อกโกแลต 1 สกู๊ป และวิปครีมสไตล์โฮมเมดสูตรทางร้านโดยเฉพาะ แป้งเครปก็เป็นสูตรพิเศษของทางร้านเช่นกัน ส่วนการทำแป้งทางร้านบอกว่าใช้เวลาประมาณ 30 นาที แต่กว่าจะถึงขั้นตอนนี้ต้องผ่านการทิ้งแป้งเครปไว้นานประมาณ 4 ชั่วโมงก่อนนะคะ เพื่อความอร่อยที่ลงตัวของแป้งเครป

 

(เครปฝรั่งเศส) บานานาช็อกโก (89 บาท)

 


วิปครีมสีขาวสวยงามตามท้องเรื่อง

 

 

 


ช็อกโกแลตราดลงบนกล้วยและเครปให้ชุ่มไปเลย

ความรู้สึกต่อ (เครปฝรั่งเศส) บานานาช็อกโก : เนื้อเครปนุ่มและหอมมาก ตักทานเบาๆ แบบไม่ต้องออกแรงเลย วิปครีมหวานนุ่มละลายในปาก ยิ่งราดช็อกโกแลตลงไปยิ่งหวานแบบเข้มข้นขึ้น ทางร้านราดช็อกโกแลตได้กระจายทั่วถูกใจคนรักช็อกโกแลตตัวจริงแน่ค่ะ

บิงซูคาราเมลป็อปคอร์น 

          บิงซูคาราเมลป็อปคอร์น ในส่วนน้ำแข็งบิงซูทางร้านบอกว่าเป็นนมวัว 100% และยังมีส่วนผสมอื่นๆ เป็นสูตรเฉพาะของร้านทางร้านบอกว่าในน้ำแข็งบิงซูจะไม่มีน้ำแข็งใหญ่ผสม เพื่อน้ำแข็งจะได้เนียนละเอียด โดยเครื่องที่ทำน้ำแข็งบิงซูทางร้านเลือกใช้เครื่องนำเข้าจากญี่ปุ่น เพื่อความละเอียดของน้ำแข็งจะได้มีมากขึ้น เพื่อให้ทุกเมนูบิงซูอร่อยถูกใจสาวกบิงซู

 

บิงซูคาราเมลป็อปคอร์น (159 บาท)

 


บิงซูป็อปคอร์นมี 2 รส คือป็อปคอร์นคาราเมลและชีส

 

 


ใครปลื้มชีส มีปลื้มป็อปคอร์นชีสร้านนี้แน่

 


ถ้าป็อปคอร์นรสคาราเมลที่มียังไม่สะใจ ใส่คาราเมลเติมอีกเพื่อเพิ่มความหวานมัน เรื่องลดน้ำหนักวันหลังแล้วกันเนอะ

 


น้ำแข็งบิงซูเนื้อละเอียดมาก หอมนมด้วย

ความรู้สึกต่อบิงซูคาราเมลป็อปคอร์น : หลายคนยังไม่เคยเจอบิงซูป็อปคอร์นใช่ไหมล่ะ นอกจากเซอร์ไพรส์ได้เจอเมนูนี้ที่นี่ ยังเซอร์ไพรส์ที่ได้เจอป็อปคอร์น 2 รสชาติทีเดียวพร้อมกัน สำหรับป็อปคอร์นรสชาติคาราเมลมีความหวานหอมไม่แสบคอ แต่ถ้าใครยังหวานไม่พอทางร้านมีคาราเมลให้ใส่เติมทีหลัง ส่วนป็อปคอร์นชีสกลิ่นชีสชัดถูกใจคนรักชีส ยิ่งถ้าใครรู้สึกหวานคาราเมลมากไปเจอป็อปคอร์นชีสช่วยให้อาการเลี่ยนหายได้ทันที เนื้อนำแข็งบิงซูละเอียดมาก ทานแล้วเนียนในปาก ทานคู่กับไอศกรีมรสช็อกโกแลตชิพ อืมหืม...ปลื้มปริ่มแบบไม่ต้องง้อบิงซูในตัวเมืองเลย

สโนว์ไอซ์ดาร์คช็อก 

          สโนไอซ์ดาร์คช็อก พร้อม 3 ท้อปปิ้ง บราวนี่ โอรีโอ้ วิปครีม ใครถามหาความเย็นกับรูปแบบน้ำแข็งอีกแบบที่ต่างจากน้ำแข็งบิงซูต้องสั่งหน่อยอร่อยแน่

 


มาแล้วๆ ให้ทายเมนูอะไรเอ่ย? 

 


สโนว์ไอซ์ดาร์คช็อก (199 บาท)

 


น้ำแข็งนุ่มแต่เข้มสไตล์ดาร์คช็อกโกแลต

 


บราวนี่ชิ้นใหญ่ ทานทีจุใจ ทางร้านทำเองจากใจ

 

 

 

 

 

ความรู้สึกต่อสโนว์ไอซ์ดาร์คช็อก : สำหรับคนชอบทานอะไรเย็นๆ คล้ายบิงซูในสไตล์ที่เข้มข้นมากขึ้นต้องมาลองค่ะ น้ำแข็งเค้าจะเป็นปุยๆ ดูนุ่มๆ เบาๆ ทานแล้วเมื่อน้ำแข็งลอยได้ในปาก (ไม่รู้เหมือนคิดเองไปคนเดียวไหมนะคะ) เมนูนี้ท้อปปิ้งจัดเต็มจริงๆ ไม่รู้จะทานอันไหนก่อนดี ส่วนตัว Love บราวนี่ตรงที่ชิ้นใหญ่รสชาติเข้มข้นเนื้อบราวนี่แน่น และ Like วิปครีมที่ที่หอมหวานกำลังดีค่ะ


หอยแมลงภู่ NZ อบชีส 

          หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ + น้ำจิ้มซีฟู้ด มาด้วนกัน 4 ชิ้น แต่ละชิ้นคือใหญ่มาก ขนาดอัพภาพตอนเช็คอินเล่นๆ เพื่อนๆ คอมเม้นท์มาเลยว่าร้านอยู่ไหน ?

หอยแมลงภู่ NZ อบชีส (89 บาท)

 

 


หอยแมลงภู่ตัวโตพร้อมชีสหนามาก

 

 


ชีสยืดดดด 

 

 


เจอร้านที่ทำน้ำจิ้มซีฟู้ดถูกใจอีกแล้ว

ความรู้สึกต่อหอยแมลงภู่ NZ อบชีส : หอยแมลงภู่ตัวใหญ่ๆ ใส่ชีสแบบหนามาก ฟินทั้งคู่ โรยออริกาโน่เพิ่มความหอม และยังได้กลิ่นหอมๆ ของกระเทียมด้วย แอบอยากให้มีมากกว่า 4 ชิ้นเลย 55++ และที่ได้ใจมากๆ คือน้ำจิ้มซีฟู้ดจัดจ้านกำลังดีสำหรับคนทานรสจัดได้ แต่คนที่ไม่ชอบทานเผ็ด แตะน้ำจิ้มไปไม่กี่คำจะรู้สึกเผ็ดค่ะ 

พิซซ่ามินิ+เฟรนช์ฟรายส์

          คนรักพิซซ่าแต่ยังไม่อยากทานแบบถาดใหญ่ ต้องเจอพิซซ่าไซส์มินิ ขนาดกะทัดรัดน่ารักของร้านนี้ วันนี้ทีมงานทานพิซซ่ามินิหน้าซีฟู้ดมี หอยแมลงภู่ ปลาหมึก กุ้ง เสิร์ฟพร้อมตัวเฟรนช์ฟรายส์ 

 


พิซซ่ามินิ+เฟรนช์ฟรายส์ (109 บาท)

 

 

 

 

 

ความรู้สึกต่อพิซซ่ามินิ+เฟรนช์ฟรายส์ : พิซซ่าแป้งหนากำลังดี พร้อมซอสสูตรพิเศษของทางร้าน และชีสเยิ้มๆ เยอะๆ บนหน้าพิซซ่า หอยแมลงภู่ไซส์เล็กลงกว่าเมนูหอยแมลงภู่ NZ อบชีส แต่ความแน่น ความเด้งยังมีไม่ต่างกัน เฟรนช์ฟรายส์ชิ้นใหญ่มาก ถ้าใครติดเค็มขอเกลือทางร้านเติมได้เลยนะคะ

Aroma Tea (Hot) ชากุหลาบแบบร้อน 

          ทานของหวานเย็นๆ มาเยอะแล้ว ต้องมาเติมความอบอุ่นให้ร่างกายกับชากุหลาบร้อนบ้างดีกว่า เสิร์ฟภาชนะสวยหวานดูเข้ากับความอ่อนละมุนของชากุหลาบมากค่ะ 

 

 


ชากุหลาบแบบร้อน (49 บาท)

 

ความรู้สึกต่อ Aroma Tea (Hot) ชากุหลาบแบบร้อน : ชากุหลาบหอมหวานแบบธรรมชาติ เสิร์ฟมาร้อนๆ ก็หอมแล้ว หอมแบบอบอวลตั้งแต่ได้กลิ่น พอดื่มแล้วความหอมนวลคอสบายๆ พอชาเย็นลงก็ยังมีความหอมอยู่

 

อิตาเลี่ยนโซดา (สตรอว์เบอร์รีโซดา)

          อิตาเลี่ยนโซดาที่ได้ทานเป็นสตรอว์เบอร์รีโซดา ตกแต่งด้านบนด้วยส้มเพื่อความเปรี้ยวๆ หวานๆ มากขึ้น

 


อิตาเลี่ยนโซดา (สตรอว์เบอร์รีโซดา) (59 บาท)

 

 


สั่งทานคู่ของหวานก็ซ่าหวานอีกต่อ

 


หรือจะดื่มพร้อมของคาวเพื่อเรียกความสดชื่นอีกสักนิด

ความรู้สึกต่ออิตาเลี่ยนโซดา (สตรอว์เบอร์รีโซดา) : ซ่าหวานแบบลงตัว รสชาติคล้ายอิตาเลี่ยนโซดาแบบหลายๆ ที่ แต่ที่ไม่เหมือนใครคือให้เยอะ เสิร์ฟแบบเหยือกเหมือนทานได้นาน และตกแต่งด้วยส้มทำให้เครื่องดื่มมีสีสันมากขึ้น ต้องคนก่อนทานนะคะถึงจะรสชาติเปรี้ยวหวานกลมกล่อมถูกใจ


SPONSORED

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.2

บรรยากาศ

4.1

การบริการ

4

ความคุ้มค่า

4

คะแนนเฉลี่ย

4.075

 

          การมาร้านของหวานย่านดอนเมืองสิ่งที่ประทับใจคือความหวานของบรรยากาศที่มีดอกซากุระมองแล้วสบายตา นั่งแล้วสบายใจ และบางเมนูก็ยังไม่เคยเจอที่ไหนอย่าง "บิงซูป็อปคอร์น" เพราะร้านอื่นๆ นิยมทำบิงซูผลไม้ แต่มาเจอร้านนี้ดูเป็นบิงซูที่เป็นตัวของตัวเองมาก "หอยแมลงภู่ NZ อบชีส" อีกเมนูที่โปรดกับขนาดหอยแมลงภู่ไซส์บิ๊ก ใครจานเดียวไม่อิ่มบอกเลยต้องอยากสั่งอีก ส่วนเรื่องราคาก็ไม่แพงด้วยถ้าเทียบกับปริมาณที่ได้ทาน

          อีกทีเด็ดคือ "น้ำจิ้มซีฟู้ด" ใครจะคิดว่าร้านของหวานจะมีน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรแซ่บๆ ก่อนมาก็ไม่คิคค่ะ พอมาแล้วรู้เลยว่าน้ำจิ้มเค้าถึงใจคนชอบจัดจ้านสไตล์ซีฟู้ด อยากเสนอให้มีเมนูที่ทานคู่น้ำจิ้มซีฟู้ดมากขึ้นนะคะ เอาใจคนรักของคาวไปอีก

          ตอนมาคนยังไม่เยอะมากค่ะ เลยรู้สึกว่าร้านเล็กๆ อบอุ่นๆ แห่งนี้กลายเป็นมีพื้นที่กว้างไปเลย แต่ถ้าใครมาช่วงหลังเวลาเลิกงานมีสิทธิ์โต๊ะเต็ม แต่เสียอย่างเดียวที่ใครนำรถส่วนตัวมาอาจหาที่จอดรถยากนิดนึง ถ้าใครบ้านอยู่ไม่ไกลดอนเมืองมากนักแนะนำมารถโดยสารค่ะ 

 

จุดเด่นของร้าน Home Sweet Home Crêpes


1. หอยแมลงภู่อบชีส ขนาดของหอยแมลงภู่ใหญ่น่าทาน แค่เห็นในรูปยังดูน่าทานขนาดนี้ ของจริงทานแล้วอร่อยสะใจเนื้อแน่นยิ่งกว่าค่ะ

2. ราคาของหวานเป็นราคานักศึกษา ได้ปริมาณเยอะ คุ้มราคา

3. เมนูมีภาพบอกชัดเจน และมีภาพเกือบครบทุกเมนู

4. มีเมนูเยอะมาก ถ้าเทียบกับร้านของหวานหลายๆ ร้าน เพราะทั้งหมวดของคาว ของหวาน และเครื่องดื่ม มาแล้วอาจเลือกไม่ถูกว่าจะทานอะไรดี

5. คนชอบตุ๊กตาอาจเพลิดเพลิน เพราะทางร้านนำของน่ารักๆ มาตกแต่งเยอะ

6. น้ำจิ้มซีฟู้ดรสชาติแซ่บแบบพอดี จัดจ้านแบบถูกใจคนชอบทานรสชาติแซ่บๆ น้ำจิ้มน้ำละเอียดมาก ตักทานได้แบบเพลินๆ 

7. ร้านมี Wi-Fi ให้บริการ

 

ข้อเสนอแนะ

1. อนาคตอยากให้เมนูพิซซ่ามินิมีแบบแป้งบางกว่านี้ค่ะ คนที่ชอบทานแป้งบางๆ จะได้ทานพิซซ่ามินิแบบถูกใจากขึ้น

2. หาที่จอดรถค่อนข้างลำบาก

          ใครอยู่ดอนเมืองแล้วไม่เคยมาทานร้านของหวานที่นี่ ขอแนะนำให้มาลองหลายๆ เมนู ที่คุณอาจยังไม่เคยเจอที่ไหน "ร้าน Home Sweet Home Crêpes" บ้านแห่งความหวานหลังนี้ อาจทำให้คุณหลงรักของหวานมากยิ่งขึ้น ติดตามความหวานจากร้านนี้เพิ่มเติมทางเฟสบุ๊ค Home Sweet Home Crepes

 

เขียนโดย
สายย่อขอรีวิว
จำนวนบทความที่รีวิว : 171
วันที่เขียนรีวิว : 2017/06/29
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.20
การบริการ
4.10
ตกแต่งสถานที่
4.10
ราคาเหมาะสม
4.00
ที่อยู่ :
160/354 ถนนช่างอากาศอุทิศ แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กรุงเทพมหานคร (อยู่ถนนช่างอากาศอุทิศ (ซอยสะพานปูน) 500 เมตร จากสำนักงานเขตดอนเมือง เยื้องแหนมสุนิสาดอนเมือง ติด BB กวดวิชา) ต. สีกัน อ. เขตดอนเมือง จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
092 696 3322
ช่วงเวลา :
เปิดบริการ 12:00 - 23:00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่มี
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP