มินิรีวิว Kokage_bkk คาเฟ่ลับ!! ของคนญี่ปุ่น มาพร้อมเมนูโฮมเมดสไตล์ญี่ปุ่น 100%

          อีกหนึ่งคาเฟ่ที่เรียกได้ว่าเป็นคาเฟ่ลับ! ร้านนี้ชื่อว่า “Kokage” เป็นคาเฟ่เล็กๆ สไตล์ญี่ปุ่นที่เสิร์ฟเมนูเครื่องดื่มและขนมเป็นแบบญี่ปุ่นแท้ๆ โดยเจ้าของร้านที่เป็นคนญี่ปุ่นอีกด้วยค่ะ ร้าน Kokage เปิดบริการ ทุกอังคาร-อาทิตย์ เวลา 09:00 - 17:00 น. (ปิดทุกวันจันทร์) สอบถามเพิ่มเติม โทร. 02 611 9725

 

การเดินทาง

 

 

          ร้าน 41/65 ซอย สุนทรพิมล ถนนจารุเมือง สำหรับที่นี่จะไม่มีที่จอดรถค่ะ แนะนำให้เดินทางด้วยรถไฟฟ้า MRT ลงสถานีหัวลำโพง และนั่งรถต่อมายังร้านจะง่ายกว่าค่ะ ระยะทางประมาณ 1.1 กม.

 

บรรยากาศร้าน

 

 

 

           เดินเข้ามาในซอยไม่ไกลมากนักก็จะเจอกับป้ายร้านสีขาวเล็กๆ ประตูไม้สีน้ำตาลเข้มเมื่อเข้ามาในร้านก็จะเจอกับบรรยากาศร้านที่เรียบง่ายสบายๆ มีบาร์และตู้ขนมที่จะมีเมนูขนมเรียงรายอยู่ในตู้ แต่ละเมนูน่าทานมากๆ ค่ะ สำหรับที่นั่งภายในร้านจะมีประมาณ 3 โต๊ะ และมีมุมบาร์เล็กๆ อยู่ด้านในด้วยค่ะ

 

เมนูและราคา

 

 

          สำหรับเมนูที่ร้านจะมีให้เลือกทานทั้งเมนูเครื่องดื่มและขนมค่ะ โดยทุกเมนูของทางร้านจะเป็นสไตล์โฮมเมดและเป็นสูตรญี่ปุ่นแท้ๆ ที่ทำโดยเจ้าของร้านชาวญี่ปุ่นอีกด้วย เมนูขายเด็ดของทางร้านที่มาแล้วไม่ควรพลาดก็คือ “Curry Pan” หรือขนมปังแกงกะหรี่ญี่ปุ่นที่รสชาติเป็นเอกลักษณ์ และเมนูขนมหวานอย่าง “Maritozzo” ที่โดดเด่นด้วยเนื้อครีมตีสดรสละมุนอีกด้วย

 

Curry Pan

 

สีเหลืองทองน่าทานมากๆ 

 

ไส้แกงกะหรี่หอมและเข้มข้นมากกกก

 

          ขนมปังแกงกะหรี่ญี่ปุ่น เมนูนี้บอกเลยว่ามาที่ร้าน Kokage แล้วไม่ควรพลาดค่ะ ตัวแป้งที่นำไปชุบเกล็ดขนมปังทอดจนกรอบเป็นสีน้ำตาลทอง ทานแล้วตัวแป้งจะมีรสหวานนิดๆ หอมกลิ่นทอด ในส่วนของไส้แกงกะหรี่จะมีความหอมเครื่องเทศและเข้มข้นมาก ส่วนตัวชอบที่ทางร้านเค้าใส่ชีสมาด้วยเวลาทานแล้วจะยืดๆ และหอมชีสเข้ากันดีมากค่ะ

 

Maritozzo

 

 

           อีกหนึ่งเมนูเด่นของทางร้านที่มาแล้วไม่ควรพลาดค่ะ มนูนี้โดดเด่นด้วยเนื้อครีมที่อัดแน่นอยู่ในขนมปังก้อนกลม (ชิ้นใหญ่มากกก) ทานแล้วบอกเลยว่านุ่มละมุนมากๆ ด้วยความที่ตัวครีมทางร้านจะตีสดใหม่ทุกชิ้นทำให้เนื้อครีมมีความนุ่ม หอม หวานละมุนและไม่เลี่ยน ในส่วนของตัวขนมปังจะมีความเหนียวนุ่มทานเพลินๆ หมดชิ้นแบบไม่รู้ตัวค่ะ

 

Apple Caramel Toast

 

 

           สำหรับโทสต์แอปเปิ้ลคาราเมลเมนูนี้มาในขนาดกำลังดี ตัวโทสต์จะมีความกรอบนอกนุ่มในและมีความฉ่ำคาราเมลสุดๆ สำหรับตัวแอปเปิ้ลทางร้านใช้เป็นแอปเปิ้ลสด นำไปเชื่อมกับตัวคาราเมลแบบสดๆ เวลาทานแล้วรสชาติหวานน้อยหอมคาราเมลและเนื้อแอปเปิ้ลจะไม่สุกและหวานเกินไปค่ะ

 

ชาเขียวเย็น +อาซาเกะไอศกรีม

 

 

           มัทฉะสุดข้มข้นที่นำไปปั่นจนเนื้อละมุนและมีรสหวานน้อย เมนูนี้จะท็อปมาด้วยไอศกรีมอาซาเกะเนื้อเนียนที่มีรสหวานนิดๆ และแถมยังใส่ข้าวคั่วมาด้วยล่ะค่ะ

 

ข้อมูลเพิ่มเติม และข้อเสนอแนะ

1. เมนูเครื่องดื่มและขนมของทางร้านเป็นเมนูโฮมเมดสไตล์ญี่ปุ่น ที่ทำสดใหม่วันต่อวันโดยเจ้าของร้านชาวญี่ปุ่น เช่นเมนู Maritozzo ที่จะตีครีมขึ้นใหม่ทุกออเดอร์ค่ะ

2. เมนู Curry Pan ไส้แกงกะหรี่มีความเข้มข้นหอมเครื่องเทศสอดไส้ชีส และตัวแป้งชุบเกล็ดขนมปังจะมีความกรอบนอกนุ่มใน

3. ร้าน Kokage เปิดบริการทุกวันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 09:00 - 17:00 น. (ปิดทุกวันจันทร์) สอบถามเพิ่มเติม โทร. 02 611 9725

 

          ใครที่กำลังมองหาคาเฟ่ลับๆ ที่มีให้เลือกทานทั้งเครื่องดื่มและขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่น แนะนำว่ามาที่ร้าน Kokage แล้วคุณจะได้ลองเมนูและรสชาติใหม่ๆ ที่เป็นเมนูโฮมเมดสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ เลยค่ะ

 

 

          สำหรับร้านค้าที่สนใจร่วมกิจกรรมแม่มณีชวนชิมอร่อยติดดาว เพื่อรับพรีเมียมเซตแม่มณีชวนชิม รวมมูลค่าสูงสุด 2,050 บาท สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ลิงค์นี้เลยนะคะ https://bit.ly/3fwV32D

 

เขียนโดย
WHATEVER
จำนวนบทความที่รีวิว : 80
วันที่เขียนรีวิว : 2022/11/24
แผนที่ร้าน Kokage_bkk
ที่อยู่ :
41/65 ซอย สุนทรพิมล แขวง รองเมือง เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330 ประเทศไทย ต. รองเมือง อ. เขตปทุมวัน จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
โทร. 02 611 9725
ช่วงเวลา :
เปิดบริการตามปกติ ทุกวัน เวลา 09:00 - 17:00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP