[รีวิว] ร้าน Palsaik Thailand หมูย่างเกาหลี หมู 3 ชั้นย่าง 8 สี 8 รสชาติสไตล์เกาหลี เปิดแล้วสาขาแรกในเมืองไทย @สยามเซ็นเตอร์ ชั้น 2

          จากร้านชื่อดังจากเกาหลีอย่าง Palsaik Korean BBQ ขยายสาขามาที่ไทย เด็กสยามทั้งหลายก็คงต้องร้องว้าว!! สายปิ้งย่างห้ามพลาดเชียวล่ะ! ถ้าคุณคือสายปิ้งย่างเกาหลีตัวจริงที่แท้ทรูต้องรีบไปลุยกันที่ร้าน Palsaik Thailand สยามเซ็นเตอร์ชั้น 2 ไปแล้วเตรียมตะลึงกับความฟิน!! ของ “หมูย่าง 8 สี” ในตํานาน ซึ่งที่นี่ได้มาเปิดที่ประเทศไทยในสยามเซ็นเตอร์เป็นแห่งแรกเมื่อวันที่ 8 เมษายน 2562 ที่ผ่านมาค่ะ

          ขอแปลงร่างเป็นโอปป้ากันหน่อยแล้ว ความอร่อยของหมูย่างจากประเทศเกาหลี ทำเอาสายปิ้งย่าง สายเกา หวั่นไหวไปตามๆ กันแน่ๆ ค่า เคลียร์คิวให้ว่างแล้วมาพบกับความมหัศจรรย์ของความอร่อยได้ที่ Palsaik Thailand กับหมูย่าง 8 สีกันนะคะการเดินทาง

          การเดินทางมาสยามเซ็นเตอร์ (Siam Center) ให้ลงรถไฟฟ้า BTS สถานีสยาม จากนั้นให้เดินลงบันไดเลื่อนมาออกทางออกที่ 1-2 พอถึงทางออกแล้วเลี้ยวขวาค่ะ หากเดินทางด้วยรถส่วนตัวจากอนุเสาวรีย์ ให้วิ่งผ่านเส้นราชเทวีมุ่งหน้าสะพานหัวช้าง จากนั้นให้ลงสะพานแล้วชิดซ้าย และเลี้ยวเข้าทาง Siam Discovery ได้เลยค่ะ

 

เมนูและราคา

          กินไล่สี ดีต่อใจ! เป็นวิธีการทานให้อร่อยตามสไตล์ร้านเลยค่ะ การกินแบบไล่สีนั้นจะต้องเริ่มกันที่หมูหมักโสม หมูหมักกระเทียม หมูหมักไวน์ หมูหมักใบสน หมูหมักสมุนไพร หมูหมักผงกะหรี่ หมูหมักทเวนจัง หมูหมักโกชูจัง แล้วมาจบที่ข้าวผัดชีส ที่ต้องกินแบบนี้เพราะเป็นการกินที่ไล่ระดับกับความเข้มข้นของซอส และยิ่งกินข้าวผัดชีสด้วยนะ บอกเลยว่าฟินมาก ๆ ต้องลอง!

          ราคาเซ็ตหมูย่าง 8 สี ใน 1 ชุด เหมาะกับทาน 3-4 ท่านนะคะ โดยชุดนี้ราคา 850 บาท แต่ถ้าใครต้องการสั่งพร้อมซุปหม้อไฟโดยเลือกได้ถึง 3 แบบ (ราคา 1,035 บาท สำหรับซุปซีฟู้ดหม้อไฟ) และราคา 980 บาท สำหรับซุปกิมจิหม้อไฟและซุปใส่หอยหม้อไฟ

          ส่วนเมนูอาหารจานเดียวก็น่าลองไม่แพ้กันค่ะโดยเฉพาะสายเนื้อน่าจะถูกใจไม่น้อย เพราะจะได้เจอเมนูดังนี้ “ข้าวผัดเนื้อวากิว A5 กระทะร้อน” (395 บาท) “ไข่ตุ๋นเกาหลีภูเขาไฟชีส” (195 บาท) “ไข่ตุ๋นเกาหลีภูเขาไฟไข่กุ้ง” (185 บาท) เป็นต้น

 

...
Responsive image
Share
เต็มอิ่มกับโปรโมชั่นเอาใจคนรักบุ...
เต็มอิ่มกับโปรโมชั่นเอาใจคนรักบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดบาร์บีคิว และ อาหารนานา...
เต็มอิ่มกับโปรโมชั่นเอาใจคนรักบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดบาร์บีคิว และ อาหารนานาชาติอีกมากมาย

Responsive image
Share
คาเฟ่โลงศพรูปแบบใหม่ แปลก แหวกแน...
คาเฟ่โลงศพรูปแบบใหม่ แปลก แหวกแนวไม่ซ้ำใคร พร้อมชื่อเมนูชวนขนหัวลุก...
คาเฟ่โลงศพรูปแบบใหม่ แปลก แหวกแนวไม่ซ้ำใคร พร้อมชื่อเมนูชวนขนหัวลุก @อารีย์ซอย 1

Responsive image
Share
บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดมื้อเย็นวันศุกร์-เ...
บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดมื้อเย็นวันศุกร์-เสาร์ ปู กุ้งแม่น้ำ ห้องอาหารเครฟ ไว...
บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดมื้อเย็นวันศุกร์-เสาร์ ปู กุ้งแม่น้ำ ห้องอาหารเครฟ ไวน์ บาร์ แอนด์ เรสเตอรองท์

Responsive image
Share
กุยช่ายอาแปะเจ้าเก่า เตาถ่านคิวย...
กุยช่ายอาแปะเจ้าเก่า เตาถ่านคิวยาวสูตรลับตอกไข่ตำนาน 40 กว่าปี พิกั...
กุยช่ายอาแปะเจ้าเก่า เตาถ่านคิวยาวสูตรลับตอกไข่ตำนาน 40 กว่าปี พิกัดถนนบรรทัดทอง จุฬาซอย 6

Responsive image
Share
โออิชิแกรนด์ (OISHI GRAND) สยามพ...
โออิชิแกรนด์ (OISHI GRAND) สยามพารากอน บุฟเฟ่ต์ซูชิระดับโอมากาเสะ ผ...
โออิชิแกรนด์ (OISHI GRAND) สยามพารากอน บุฟเฟ่ต์ซูชิระดับโอมากาเสะ ผสานรสชาติต้นตำรับญี่ปุ่น

บรรยากาศภายในร้าน

          ร้าน Palsaik Thailand มีคอนเซ็ปต์การตกแต่งสไตล์เกาหลี มาแล้วให้ความรู้สึกเหมือนหลุดมาอยู่ประเทศเกาหลีเลยค่ะ โทนสีของร้านโดยรวมจะออกแนวพิงค์โกลด์ ร้านอาหารมีความสว่างโล่งโปร่งตา และมีเครื่องดูดควันทุกโต๊ะด้วยค่ะ

    SPONSORED


หมูย่าง 8 สี + ซุปทเวนจังซีฟู้ด 1,035 บาท

          สำหรับชุดหมูย่าง 8 สี จะประกอบด้วย หมูย่าง 8 สี ผัก เครื่องเคียงเห็ดย่าง และซุปหม้อไฟ


(จากซ้าย) หมูหมักโกชูจัง หมูมิโสะ หมูหมักผงกะหรี่ หมูหมักสมุนไพร หมูหมักกระเทียม หมูหมักใบสน หมูหมักไวน์ หมูหมักโสม


ทานหมูกับโคชูจัง ปลุกรสชาติความเป็นเกาหลีแท้ๆ


ซุปซีฟู้ดหม้อไฟ


สายซีฟู้ดฟินเต็มหม้อค่ะ

ขั้นตอนการทาน

1. เริ่มแรกอยากให้ทุกคนลองทานเนื้อหมูเวอร์ชั่นที่ยังไม่ผ่านการจิ้มน้ำจิ้มค่ะ เพื่อจะได้รู้รสชาติเนื้อหมูที่แท้จริงว่าเป็นอย่างไร

2. จากนั้นให้ลองนำเนื้อหมูจิ้มทานกับน้ำสลัด เพื่อจะได้เพลิดเพลินกับเนื้อหมูไปพร้อมๆ กับการลิ้มรสความหวานแบบพอดีจากน้ำสลัดค่ะ ซึ่งเนื้อหมูที่ทานจะติดมันนิดๆ มีความละมุนและกรอบ พอนำเนื้อหมูจิ้มทานกับน้ำสลัดแล้วจะรู้สึกอร่อยไปอีกแบบค่ะ


ไข่ตุ๋นเกาหลีภูเขาไฟชีส (195 บาท)

          อีกเมนูที่น่าลองกับไข่ตุ๋นพูนๆ เต็มถ้วย ตักทีแทบละลายในปากแบบเต็มๆ คำเลยค่า


ไข่ตุ๋นเกาหลีภูเขาไฟชีส (195 บาท)

 

ข้าวผัดเนื้อวากิว A5 กระทะร้อน (395 บาท)

          ข้าวผัดกระเทียมๆ ผัดหอมๆ พร้อมเนื้อวากิว A5 กระทะร้อน เป็นเมนู Recommend ของทางร้านอีกเมนูเลยค่ะ


ข้าวผัดเนื้อวากิว A5 กระทะร้อน (395 บาท)

 

สลัด

          ลุยกับหมูย่าง 8 สีมาจนฟินถึงใจ ก็ต้องมาลองอะไรตัดเลี่ยนกับผักสลัดจานนี้กันบ้างค่ะ

สรุปเมนูรสชาติอาหาร

หมูย่าง 8 สี : เนื้อหมูมีความนุ่มทุกรสชาติ ทางร้านมีการหมักหมูจนเนื้อหมูนุ่มลิ้น รสชาติของหมูแต่ละอย่างก็มีความโดดเด่นในตัวไม่ซ้ำแบบ เช่น “หมูหมักใบสน” จะได้กลิ่นใบสนอ่อนๆ ชัด เนื้อหมูมีความนุ่มเด้งทานเพลินค่ะ “หมูหมักผงกะหรี่” จะมีรสชาติของผงหวานนิดๆ ได้กลิ่นของแกงกะหรี่อ่อนๆ ทำให้เนื้อหมูหอมอร่อยมากขึ้นค่ะ “หมูหมักโสม” รสชาติโสมไม่ได้แรงจนเกินไป ดังนั้นเด็กๆ ทานได้สบายเลยค่ะ เวลาทานหมูแต่ละแบบอยากให้ทานคู่กับน้ำจิ้มโคชูจังที่มีความเค็มนำ แนะนำให้ทานแบบจิ้มทีละน้อยๆ ก่อนนะคะ

สลัด : ผักมีความสดกรอบนาน น้ำสลัดหวานอมเปรี้ยวนิดๆ กำลังดีค่ะ

ไข่ตุ๋นเกาหลีภูเขาไฟชีส : ไข่ตุ๋นเนื้อนุ่มแทบละลายในปาก รสชาติมีความเค็มและหวานซุกซ่อนได้รสชาติที่กลมกล่อมลงตัว แถมยังได้สัมผัสกับชีสในเมนู ทำให้ไข่ตุ๋นได้ใจคนรักชีสอีกด้วยค่ะ

ข้าวผัดเนื้อวากิว A5 กระทะร้อน : ข้าวผัดเม็ดสวยขนาดกำลังดีน่าทาน เนื้อวากิว A5 เนื้อมีความหวานนุ่มละมุนและไม่เหนียว แถมหั่นมาขนาดกำลังดีช่วยให้ทานง่าย รสชาติหวานนำกำลังดีเมื่อทานกับข้าวผัดจึงเป็นรสชาติที่ลงตัวค่ะ

ข้าวผัดชีส : เมื่อนำข้าวไปผัดกับน้ำซุปซีฟู้ด จนน้ำซุปซึมเข้าไปอยู่ในตัวข้าว ข้าวจึงมีรสชาติที่หวานมาจากซุป ตามด้วยรสชาติเปรี้ยวเค็มแบบอ่อนๆ ทานพร้อมชีสที่โรยด้านหน้าน่าจะถูกใจคอชีสมากๆ ค่ะ

โคชูจัง : โคชูจังของทางร้านเป็นน้ำจิ้มที่มีรสเค็มนำตามแบบฉบับของเกาหลีแท้ค่ะ ไม่ว่าจะทานอะไรพร้อมกับโคชูจังจะรู้สึกเหมือนได้ทานอาหารเกาหลีต้นตำรับแท้ๆ

น้ำจิ้มสลัด : มีรสหวานและเปรี้ยวแบบกำลังดี เมื่อทานพร้อมกับหมูย่างยิ่งเข้ากันได้ดีค่ะ


การประเมินและให้คะแนน

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.1

บรรยากาศ

4.0

การบริการ

4.0

ความคุ้มค่า

4.0

คะแนนเฉลี่ย

4.025

 

จุดเด่นของร้าน Palsaik Thailand สยามเซ็นเตอร์ ชั้น 2

  1. สายเกาหลีต้องถูกใจกับหมู 3 ชั้นย่าง 8 สี 8 รสชาติ ซึ่งมาจากร้านดัง Palsaik Korean BBQ จากประเทศเกาหลี แต่ตอนนี้สามารถหาทานได้ง่ายๆ ที่สยามเซ็นเตอร์ ชั้น 2 ค่ะ

  2. หมู 3 ชั้นย่าง 8 สี มีทั้ง หมูหมักโกชูจัง หมูมิโสะ หมูหมักผงกะหรี่ หมูหมักสมุนไพร หมูหมักกระเทียม หมูหมักใบสน หมูหมักไวน์ หมูหมักโสม ใครที่มาทานจะได้พบกับเนื้อหมูที่เน้นความหลากหลายรวมกันอยู่ในชุดเดียว

  3. นอกจากจะได้ทานชุดหมูย่าง 8 สี ยังมีเมนูอาหารจานเดียวที่มีรสชาติตามแบบฉบับต้นตำรับเกาหลีแท้ๆ

  4. แต่ละโต๊ะจะมีเครื่องดูดควัน ทำให้ควันไม่กระจายออกมารบกวนลูกค้าที่กำลังนั่งรับประทานอาหารค่ะ

  5. ทางร้านมีพนักงานคอยยืนให้บริการย่างหมู และให้คำแนะนำในเรื่องของเมนูต่างๆ อยู่ตลอด ทำให้ลูกค้ารู้สึกดีและประทับใจในการให้บริการของพนักงานค่ะ


ข้อมูลอื่นและข้อเสนอแนะ

  1. ราคาเซ็ตหมูย่าง 8 สี ใน 1 ชุด เหมาะกับทานประมาณ 3-4 ท่าน ในราคา 850 บาท แต่ถ้าสั่งพร้อมซุปซีฟู้ดหม้อไฟจะมีราคา 1,035 บาท อาจทำให้ลูกค้าที่มาทานประมาณ 2 ท่าน รู้สึกว่าเซ็ตนี้จะดูราคาแพงไปนิดนึง และปริมาณเยอะไปจนอาจไม่กล้าสั่งมาทานเพราะกลัวว่าจะทานไม่หมดค่ะ หากมีชุดเล็กเป็นตัวเลือกเพิ่มมากขึ้นน่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับลูกค้ากลุ่มเล็กค่ะ

          ไม่ต้องบินไปไกลถึงเกาหลีก็ได้ฟินกับ หมู 8 สี 8 รสชาติ ชื่อดังจากประเทศเกาหลี ส่วนผสมการหมักที่แปลกไหม่ มีหมูให้เลือกทานหลากหลายรสชาติ ใครไม่อยากพลาดความอร่อยแบบต้นฉบับ หมูย่างจากประเทศเกาหลี "หมูย่าง 8 สี" เจ้าแรกและเจ้าเดียวในประเทศไทย! ต้องรีบมาฟินเหมือนกินกับโอ้ปป้ากันได้ที่สยามเซ็นเตอร์ ชั้น 2 ได้ตั้งแต่วันนี้กันเลยนะคะ

 

เขียนโดย
สายย่อขอรีวิว
จำนวนบทความที่รีวิว : 171
วันที่เขียนรีวิว : 2019/04/10
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.10
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
4.00
ราคาเหมาะสม
4.00
แผนที่ร้าน Palsaik korean BBQ ,Thailand
ที่อยู่ :
สยามเซ็นเตอร์ ชั้น 2 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร (ร้านอยู่ตรงข้าม Sizzler ทางเชื่อม Siam Discovery) ต. ปทุมวัน อ. เขตปทุมวัน จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
02 001 5568
ช่วงเวลา :
ทุกวัน 10.00-22.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP