[รีวิว] อาหารรสชาติต้นตำรับไทยๆ อร่อยจนพุงกางกับร้าน“ครัวอัปสร” ที่เดอะสตรีท (The Street) รัชดากันค่ะ

          สวัสดีค่ะชาว Ryoiireview ครั้งนี้ใบไผ่ขอมาแนะนำร้านอาหารไทยที่เพิ่งเปิดใหม่ที่เดอะสตรีทกันค่ะ ขับรถผ่านไปมาก็สังเกตุเห็นจึงต้องขอมาลองชิมกันดูสักหน่อย ร้านนี้เป็นคนละเจ้ากับร้านดังชื่อละม้ายคล้ายกันกันนะคะ เอาเป็นว่าจะผ่านหรืออร่อยไหมขออย่างนี้ต้องไปลองค่ะ จึงไม่รอช้านัดครอบครัวไปลองทานในวันหยุดค่ะ ร้านครัวอัปสรนั้นตั้งอยู่ที่ชั้น G ของเดอะสตรีท รัชดา อยู่ใกล้ๆกับไปรษณีย์ไทย ร้านเซเว่น และเพลินวานพาณิชย์ค่ะ ไปชิมกันดีกว่าค่ะว่าร้านนี้มีอะไรอร่อยๆกันบ้าง ไปดูกันเลย

 

...
Responsive image
Share
บุษราคัม ห้องอาหารไทยรสชาววังแท้...
บุษราคัม ห้องอาหารไทยรสชาววังแท้ๆ อร่อย และได้บรรยากาศแบบสงบ และร่ม...
บุษราคัม ห้องอาหารไทยรสชาววังแท้ๆ อร่อย และได้บรรยากาศแบบสงบ และร่มรื่นท่ามกลางตึกสูงย่านสาทร

Responsive image
Share
“ร้านบ้านอาหารไทย” ความอร่อยแบบไ...
“ร้านบ้านอาหารไทย” ความอร่อยแบบไทยครบทุกรส เดินทางสะดวกอยู่ที่ “ห้า...
“ร้านบ้านอาหารไทย” ความอร่อยแบบไทยครบทุกรส เดินทางสะดวกอยู่ที่ “ห้างสรรพสินค้าเมกาบางนา”

Responsive image
Share
ร้านรสแกงใต้ อาหารใต้แบบจ.สุราษฎ...
ร้านรสแกงใต้ อาหารใต้แบบจ.สุราษฎร์ธานี มีน้ำพริกกะปิ และผักให้ทานฟร...
ร้านรสแกงใต้ อาหารใต้แบบจ.สุราษฎร์ธานี มีน้ำพริกกะปิ และผักให้ทานฟรี ข้าวราดแกงใต้เริ่ม 50 บาท

Responsive image
Share
Kagonoya บุฟเฟ่ต์ชาบูสไตล์ญี่ปุ่...
Kagonoya บุฟเฟ่ต์ชาบูสไตล์ญี่ปุ่น รสชาติต้นตำรับแท้แบบโอซาก้า ราคาเ...
Kagonoya บุฟเฟ่ต์ชาบูสไตล์ญี่ปุ่น รสชาติต้นตำรับแท้แบบโอซาก้า ราคาเริ่มต้น 499 ++

Responsive image
Share
Teppen Yakiniku (เท็ปเป็นยากินิก...
Teppen Yakiniku (เท็ปเป็นยากินิกุ) ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นสุดพรีเมียมย...
Teppen Yakiniku (เท็ปเป็นยากินิกุ) ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นสุดพรีเมียมย่านทองหล่อ

บรรยากาศภายในร้าน

          บรรยากาศภายในร้านนั้นตกแต่งร้านออกแนวโทนสีขาวสว่างๆ เป็นโต๊ะชุดไม้เก้าอี้เหล็กสีขาว บริเวณด้านนอกของร้านก็ใช้ชุดโต๊ะเก้าอี้ไม้ค่ะ ส่วนผนังด้านข้างของร้านนั้นใช้จานชามลวดลายสวยงามประดับตกแต่งอย่างสวยงาม ส่วนบนเพดานนั้นก็ตกแต่งด้วยโคมไฟที่ใช้หวายมาสานเป็นตัวโคมห้อยตกแต่งอยู่ทางด้านบน


บริเวณด้านหน้าของร้านค่ะ สังเกตุที่ป้ายเด่นชัดเจนมากๆเลยค่ะ

 


บรรยากาศภายในร้านค่ะ

    SPONSORED

 


สามารถมองวิวด้านนอกได้ชัดเจนเพราะใช้กระจกใสบานใหญ่เลยค่ะ

 


ตกแต่งผนังร้านด้วยถ้วยจานชามลวดลายงดงามต่างๆค่ะ

 


ที่ใส่ไม้จิ้มฟันอันเล็ก ทรงกระบอก ลวดลายช้างไทยค่ะ

 

SPONSORED

 

เมนูอร่อยของทางร้าน

          เนื่องจากตอนที่ใบไผ่ไปทานร้านเพิ่งเปิดใหม่เมนูอาหารของทางร้านยังใช้เป็นกระดาษเอสี่ที่ปริ้นท์ออกมาอยู่เลยค่ะ จึงไม่ได้ถ่ายภาพหน้าตาเมนูของทางร้านมาให้ได้ชมนะคะ เมนูที่เราสั่งทานกันได้แก่ ผัดกระเพราเนื้อ แกงเหลือง ขนมจีนซาวน้ำ ไข่เจียวปู ปลากะพงทอดน้ำปลา และมัสมั่นไก่ค่ะ


ผัดกระเพราเนื้อ หอมๆร้อนๆค่ะ ราคา 150.- บาท

ความรู้สึกต่อผัดกระเพราเนื้อ : สีสันหน้าตาน่ารับประทาน แถมกลิ่นกระเพราหอมโชยชวนทานมากๆ แม้ว่าจะเป็นเมนูง่ายๆธรรมดาๆ แต่ความอร่อยไม่ธรรมดานะคะ รสชาติผัดกระเพรากลมกล่อมและเผ็ดกำลังดี แต่มีจุดติตรงที่ผัดออกมาน้ำมันเยอะเกินไป ทางร้านใส่กระเทียมสับและถั่วฝักยาวซอยชิ้นเล็กๆมาด้วย สำหรับบางท่านที่ไมาชอบให้กลิ่นถั่วฝักยาวกลบกลิ่นกระเพราอาจจะไม่ถูกใจ แต่โดยรวมถือว่าจานนี้อร่อยใช้ได้ค่ะ 

 


แกงเหลืองชามโต ราคา 150.- บาท

ความรู้สึกต่อแกงเหลือง : สำหรับชามนี้เราชอบมากๆเพราะกลิ่นเครื่องแกงชัดเจนดี  น้ำแกงก็ไม่ได้หวานจนเกินไปแต่มีความกลมกล่อม หอมเครื่องแกงและขมิ้นกำลังดี ส่วนมะพร้าวอ่อนและผักบุ้งก็กรอบอร่อยเข้ากันดีกับน้ำแกงค่ะ ส่วนขนาดของกุ้งที่ทางร้านใช้ก็ขนาดกลางๆไม่เล็กจนเกินไป ชามนี้ก็ให้ผ่านค่ะ 

 


ขนมจีนซาวน้ำ น่าทานสุดๆค่ะ ราคา 90.- บาท

ความรู้สึกต่อขนมจีนซาวน้ำ: เมนูนี้ใบไผ่ก็เพิ่งเคยทานครั้งแรกเลยนะคะ เค้าว่ากันว่าเป็นขนมจีนสูตรโบราณค่ะ หน้าตาอาหารที่เสริฟมานั้นดูละมุนน่าทานมากๆ เป็นขนมจีนเส้นสีขาวราดน้ำกระทิ และโรยหน้ามาด้วยสัประรด กระเทียมแบบฝาน พริกขี้หนูซอย ขิงอ่อนซอย พร้อมด้วยเครื่องปรุงรสไม่ว่าจะเป็นมะนาว น้ำตาล และกุ้งแห้งบดละเอียดค่ะ ความอร่อยของขนมจีนซาวน้ำจานนี้อยู่ที่ความข้นและมันหวานของน้ำกะทิที่ใช้ราดค่ะเนื้อสัมผัสและรสชาติดี มีความหวานอมเปรี้ยวของสับปะรด และเครื่องเคียงต่างๆเป็นรสชาติที่แปลกและแตกต่างกับขนมจีนน้ำยาแบบต่างๆมากมายที่เคยทานมาเลยค่ะ  

 


ไข่เจียวปูร้อนๆฟูๆ ราคา 150.- บาท

ความรู้สึกต่อไข่เจียวปู : สำหรับจากนี้เนื้อไข่เจียวเนียนฟูและมีสีสันน่ารับประทาน ส่วนรสชาติก็ไม่จืดไม่เค็มจนเกินไปค่ะ กำลังดี แต่แอบอมน้ำมันนิดหน่อยนะคะ

 


มัสมั่นไก่ ราคา 135.- บาท

ความรู้สึกต่อมัสมั่นไก่: หน้าตาและสีสันของชามนี้ก็อร่อยน่าทานไม่แพ้จานอื่นๆเลย เสริฟไก่ชิ้นโตในน้ำแกงมัสมั่นที่เข้มข้มพร้อมทั้งเนื้อของมันฝรั่งที่เมื่อตักทานเข้าไปนั้นแทบจะละลายในปากเลยค่ะ ชวนให้นึกถึงกาพย์เห่ชมเครื่องคาวหวานของรัชกาลที่ 2 เลยค่ะ ที่ว่า “มัสมั่น แกงแก้วตา หอมยี่หร่า รสร้อนแรงชายใด ได้กลิ่นแกง แรงอยาก ให้ใฝ่ฝันหา” อาหารไทยนี่มันสุดยอดจริงๆเลย รสชาติน้ำมัสมั่นไม่ได้เค็มจนเกินไปนะคะ หอมเครื่องแกง หวานและอมเปรี้ยวนิดๆ กลมกล่อมเข้ากันค่ะ

 


ปลากะพงทอด ราคา 350.- บาท

ความรู้สึกต่อปลากะพงทอด : ปลากะพงให้ความกรอบนอกนุ่มใน ทานกับน้ำจิ้มที่ทางร้านทำมารสชาติออกเปรี้ยวนำเค็มและหวานตามค่ะ โดยน้ำจิ้มจะไม่เผ็ดมาก รสชาติกลางๆค่ะ ถือได้ว่าอร่อยใช้ได้เหมือนร้านอื่นๆค่ะ แต่ใครที่ชอบแบบเผ็ดแซ่บคงต้องทานพริกเคียงกันไปนะคะ

SPONSORED

 

การประเมินและให้คะแนน

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.3

บรรยากาศ

3.8

การบริการ

3.5

ความคุ้มค่า

3.7

คะแนนเฉลี่ย

3.82

 


ค่าอาหารทั้งหมด 1,116 บาท

ความดีงามของร้าน

          1. ตั้งอยู่ในบริเวณห้างสรรพสินค้า เดินทางสะดวกสบาย

          2. วัตถุดิบในการปรุงอาหารมีคุณภาพ

          3. มีเมนูอาหารหลากหลายให้เลือกรับประทาน

เล็กๆน้อยๆฝากกันไว้

          1. พนักงานไม่ค่อยเพียงพอกับลูกค้าที่ใช้บริการ แต่ครั้งล่าสุดผ่านไปเห้นว่าเพิ่มจำนวนหพนักงานแล้วค่ะ 

          2. อาหารค่อนข้างได้ช้าและมีตกหล่นต้องรอค่อนข้างนาน อาจจะด้วยร้านที่เพิ่งเปิดใหม่ หวังว่าตอนนี้น่าจะปรับปรุงแล้วค่ะ
        
         3. อาหารประเภทผัดทอดยังติดอมน้ำมันมากเกินไปนิด 

 

          ร้านครัวอัปสรถือเป็นอาหารไทยน้องใหม่ร้านหนึ่งที่เรามองว่าอาหารรสชาติอร่อยถูกปากนะคะ คือมีความพอดีไม่มากไม่น้อยจนเกินไป เรียกได้ว่ามีความกลมกล่อมในรสชาติเมนูอาหารแต่ละอย่าง วัตถุดิบที่ทางร้านเลือกใช้ก็ถือว่ามีคุณภาพที่ดี ส่วนทำเลที่ตั้งของร้านนั้นลูกค้าสามารถเดินทางไปได้อย่างสะดวกสบายเนื่องจากตั้งอยู่ในช้อปปิ้งมอล์ที่ผู้คนพลุกพล่าน บรรยากาศภายในร้านก็คือว่าโล่งโปร่งสบาย ไม่ได้รู้สึกคับแคบหรืออึดอัด ทางร้านตกแต่งโดยเน้นโทนสีขาวทำให้รู้สึกสะอาดสะอ้านสบายตาค่ะ มีเรื่องติงอยู่เพียงเรื่องเดียวคือพนักงานน้อยเกินไปไม่เพียงพอกับกลุ่มลูกค้าที่ค่อนข้างเยอะในช่วงเวลาเที่ยง ทำให้ต้องรอนานไม่ว่าจะเป็นการสั่งอาหารหรือเรียกเก็บเงินค่ะ แต่เข้าใจว่าร้านเพิ่งเปิดใหม่จึงอยากให้โฟกัสเรื่องการบริการด้วยนะคะจะทำให้ลูกค้าประทับใจและเป็นอีกหนึ่งเหตุผลในมารับประทานอาหารนอกจากเรื่องรสชาติและบรรยากาศของร้านค่ะ สำหรับมื้อนี้ที่เรารับประทานไปหลายอย่างเลยเป็นเงินทั้งหมด 1,116 บาทค่ะ (ผัดกระเพราเนื้อ 150 บาท แกงเหลือง 150 บาท ขนมจีนซาวน้ำ 90 บาท ไข่เจียวปู 150 บาท ปลากระพงทอดน้ำปลา 350 บาท และมัสมั่นไก่ 135 บาท ชาเย็น 35 บาท น้ำเปล่าและน้ำแข็ง 26 บาท) เรื่องราคาและปริมาณที่ได้รับนั้นถือว่าเป็นราคาที่พอรับได้ค่ะ ไม่แพงจนเกินไปเมื่อเทียบกับปริมาณที่ได้รับและวัตถุดิบที่ทางร้านนำมาปรุงอาหารให้ได้ทาน

          ก็เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารไทยที่อาหารรสชาติอร่อย เดินทางสะดวกสบาย แถมที่นั่งภายในร้านก็กว้างขวาง สามารถยกกันไปทั้งครอบครัว หรือจะเฮฮานัดมีตติ้งพูดคุยกับเพื่อนฝูง หรือจะสวีทหวานแหว๋วกับแฟน ก็สามารถค่ะ และเหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ชื่อชอบอาหารไทยๆ รับรองว่าจะต้องถูกปากและถูกใจแน่นอนค่ะ 

เขียนโดย
สายย่อขอรีวิว
จำนวนบทความที่รีวิว : 171
วันที่เขียนรีวิว : 2016/09/21
90.00 - 350.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.30
การบริการ
3.80
ตกแต่งสถานที่
3.80
ราคาเหมาะสม
3.70
ที่อยู่ :
ชั้น G เดอะสตรีท รัชดา ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง จ.กรุงเทพฯ (อยู่ใกล้กับไปรษณีย์ไทย ร้านเซเว่น และเพลินวานพาณิชย์) ต. ดินแดง อ. เขตดินแดง จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
02 121 1900
ช่วงเวลา :
เปิดทุกวัน 10.30-22.00 น.
ช่วงราคา :
90.00 - 350.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP