[รีวิว] รสแกงใต้ จัดจ้านถึงใจ ไม่ทิ้งลายสูตรอาหารถิ่นใต้สุราษฎร์ธานี มีทั้งแกงเหลือง แกงลูกเหรียง แกงคั่ว รวมตัวให้เจอความหรอยจังฮู้

          ถึงจะไม่ใช่คนใต้ กรีดยางก็ไม่เป็น แถมแหลงใต้ก็ไม่ชัด แต่ถ้าเรื่องความจัดจ้านเผ็ดร้อนของอาหารใต้ขอสู้ตายเหม็ดใจ (หมดใจ) ได้ข่าวว่าตอนนี้มีร้านแกงใต้เจ้านึงมาทำเป็นรถฟู้ดทรัค เลยรีบเข้าไปดูเฟสบุ๊คของร้านเพื่อเช็คตารางงาน ในเดือนกันยายนที่ร้านมีคิวมาเปิดบู๊ธแถวสีลม ส่วนตัวก็ไม่ใช่คนแถวนี้เลยต้องยอมตื่นเช้าสักวัน เพื่อมาให้ทันก่อนที่แกงร้านนี้จะหมด เห็นคนยืนรอคิวแต่เช้าก็ชักอยากรู้แล้วว่าร้านนี้มีเมนูไหนมัดใจลูกค้าในย่านนี้บ้าง

          สำหรับ ร้านรสแกงใต้ ปกติที่ร้านจะขายแบบรถฟู้ดทรัคด้วย แต่ในวันที่ทีมงานมาทางร้านไม่ได้มาเป็นรถฟู้ดทรัค แต่มาตั้งบู๊ธขายอยู่ด้านหน้าตึกจิวเวอร์รี่เทรด สีลม โดยขายตั้งแต่ 06.00-13.00 น. (ไม่ได้ขายทุกวันนะคะ สามารถติดตามตารางงานของร้านได้ทาง https://www.facebook.com/ROSKANGTAI)

          ที่นี่เป็นร้านอาหารใต้แบบจังหวัดสุราษฎร์ธานี มีทั้งแกงสำหรับคนชอบรสเผ็ดแบบทางใต้ และเมนูสำหรับคนไม่ทานเผ็ดแต่หลงเสน่ห์อาหารใต้ แถมมีน้ำพริกกะปิ และผักให้ทานฟรีไม่เสียตังค์ ครั้งนี้ทีมงานขอสั่งเป็นกับข้าว 3 เมนูจัดจ้าน แกงเหลืองไหลบัวปลากะพง” (70 บาท) “แกงคั่วกระดูกหมู” (60 บาท) “แกงกะทิหมูลูกเหรียง” (60 บาท) และเมนูซิกเนเจอร์แบบไม่เผ็ดอย่าง “หมูทอดน้ำปลา” 1 ขีด (55 บาท) พร้อมข้าวเปล่า 1 จาน (15 บาท)

          พูดเลยว่าควรมาก่อน 10.00 น. ค่ะ หรือยิ่งมาเช้าเท่าไรได้ยิ่งดี ขนาดทีมงานมาถึงตอน 09.00 น. คิดว่ามาเร็วแล้ว แต่ยังพลาดอีกเมนูเด็ดสำหรับคนไม่ทานเผ็ดอย่าง “ใบเหลียงผัดไข่” อะไรจะหมดไวปานนี้

  

 

ออกเดินทางเพื่อตามหารสแกงใต้

          เมื่อเป้าหมายของเราเปิดแต่เช้า แถมอยู่ด้านหน้าตึกจิวเวอร์รี่เทรด สีลม ควรพึ่งรถไฟฟ้า BTS ค่ะ เพื่อทำเวลาให้มาถึงไวที่สุด ให้ลงสถานีสุรศักดิ์ ออกประตูที่ 1 จากนั้นให้นั่งวินมอเตอร์ไซค์อีก (20 บาท) บอกว่ามาที่หน้าตึกจิวเวอร์รี่เทรด สีลม


มาถึงแล้วก็มองหาบู๊ธ “รสแกงใต้” ได้เลย

 


ตึกจิวเวอร์รี่เทรด สีลม

 

SPONSORED

 

ข้าวราดแกงใต้เริ่มต้นที่ 50 บาท

          ใครชอบทานข้าวราดแกง แกงทุกชนิด *ยกเว้นแกงเหลืองปลากะพง (ราด 1 อย่าง) ราคา 50 บาท (ราด 2 อย่าง) ราคา 60 บาท  เพราะถ้าเป็นข้าว+แกงเหลืองปลากะพง จะราคาสูงขึ้นมาอีกนิดเป็น 70 บาท แต่ถ้าใครอยากทานข้าว+แกงเหลืองปลากะพง+เมนูอะไรก็ได้ ทางร้านจะคิด 80 บาท

                ข้าวหอมมะลิถ้าใส่จานชานอ้อยนั่งทานที่ร้าน ราคา 15 บาท แต่ถ้าใส่ถุงจะคิดราคาเพียง 10 บาท ไม่ว่าจะทานที่ร้าน หรือซื้อกลับจะมีผักแถมให้ฟรีค่ะ

 


เริ่มต้นที่ 50 บาท ก็ลิ้มรสชาติอาหารใต้ได้แล้ว

 


หมูทอดน้ำปลาจะขายเป็นขีด อยากได้ราคาสุดคุ้มต้องสั่ง 2 ขีด

...
Responsive image
Share
ร้านตำกะเตี๋ยว ต้นตำรับต้มยำแห้ง...
ร้านตำกะเตี๋ยว ต้นตำรับต้มยำแห้ง แบบไม่ต้องปรุง ราคาเริ่มต้น 79 บา...
ร้านตำกะเตี๋ยว ต้นตำรับต้มยำแห้ง แบบไม่ต้องปรุง ราคาเริ่มต้น 79 บาท พร้อมท้อปปิ้งไข่มะตูม ชีส

Responsive image
Share
ลูกชิ้นหมูแพร่งนราเปิดมานาน 15 ป...
ลูกชิ้นหมูแพร่งนราเปิดมานาน 15 ปี ไม้ละ 7 บาท มีน้ำจิ้มรสจัดจ้านให้...
ลูกชิ้นหมูแพร่งนราเปิดมานาน 15 ปี ไม้ละ 7 บาท มีน้ำจิ้มรสจัดจ้านให้ความหอมให้ทานคู่กัน

Responsive image
Share
ร้านภูธร บาร์ ร้านย้อนยุคที่ให้พ...
ร้านภูธร บาร์ ร้านย้อนยุคที่ให้พบกับขนมปังปิ้งลุงเฉื่อย เด่นที่มี 9...
ร้านภูธร บาร์ ร้านย้อนยุคที่ให้พบกับขนมปังปิ้งลุงเฉื่อย เด่นที่มี 9 ไส้ ผ่านการปิ้งด้วยไฟอ่อนๆ

Responsive image
Share
YANG Hong Kong Cafe คาเฟ่เปิดใหม...
YANG Hong Kong Cafe คาเฟ่เปิดใหม่บรรยากาศดี มาพร้อมเมนูอาหารสไตล์ฮ่...
YANG Hong Kong Cafe คาเฟ่เปิดใหม่บรรยากาศดี มาพร้อมเมนูอาหารสไตล์ฮ่องกง ย่านพระราม 9

Responsive image
Share
ไม่ใช้
ไม่ใช้
ไม่ใช้

บรรยากาศภายในร้าน

          ใครที่ไม่เคยแวะทานอะไรที่นี่อาจมีงงเหมือนกันได้ เพราะนอกจากด้านหน้าตึกจิวเวอร์รี่เทรด สีลม จะมีของกินเพียบ ด้านข้างตึกยังมีตลาดนัดขนาดย่อมอยู่ด้านใน ถ้าจะมาร้าน “รสแกงใต้” ก็อย่าเผลอเดินหลงไปข้างในตลาดนะคะ (คนเขียนมีประสบการณ์หลงทางมาแล้ว แต่ไม่เป็นไรค่ะคิดซะว่าแวะมาเดินชมตลาดเพลินๆ)


 ถึงหน้าร้านรสแกงใต้แล้วค่ะ

 

    SPONSORED

 


พร้อมรับความจัดจ้านกันหรือยัง

 

 


ซื้อแกงใต้ใส่ถุงเตรียมไว้ทานจนถึงมื้อกลางวันยังได้ค่ะ

 


บางเมนูถ้าจะหมดจากถาด ทางร้านจะยังมีเติมอยู่ เผื่อใครมาช้าจะได้ไม่พลาดค่ะ

 


 ทางร้านจะคอยเติมผักเพื่อให้เพียงพอกับลูกค้า

 


 มาร้านนี้ได้ทานผักฟรีไม่อั้น

 


ภาชนะพร้อม

 


โต๊ะทานอาหารบริเวณบู๊ธขายอาหาร

          แถวนี้เหมาะกับซื้ออาหารกลับไปกินมากกว่าเพราะที่นั่งน้อย บางโต๊ะมีแดดส่องเลยดูจะไม่สะดวกสบายเท่าไร แต่ถ้ามาตอนฝนตกยังถือว่าที่นี่โชคดีเพราะอยู่ใต้เต็นท์ พ่อค้า-แม่ค้าเลยค้าขายได้ต่อ ลูกค้าอย่างเราๆ ก็ไม่พลาดความอร่อยด้วยค่ะ

 

ก่อนจะทานเมนูหลัก เรามารักสุขภาพกับผักก่อน

          สั่งอาหารเสร็จ ก็ตรงไปที่มุมผัก ที่นี่มีทั้งผักยอดมะกอก แตงกวา ขมิ้นขาวอ่อน ถั่วฝักยาว มะเขือ พร้อมน้ำพริกกะปิ น้ำปลาพริก ที่ร้านทำเองทั้งนั้น ยิ่งยอดมะกอกใบจะออกฝาดๆ เปรี้ยวๆ ยิ่งทานยิ่งช่วยบำรุงธาตุในร่างกายได้ดีด้วย รู้สรรพคุณแบบนี้คงมีกำลังใจทานจนเกลี้ยงใบแล้วนะคะ

 


ผัก และน้ำพริกกะปิ มีให้เติมเรื่อยๆ ค่ะ

 


ยอดมะกอก แตงกวา ขมิ้นขาวอ่อน ถั่วฝักยาว มะเขือ ของดีต่อสุขภาพทั้งนั้น

 


น้ำพริกกะปิ ทานกับข้าวหอมมะลิร้อนๆ และผัก ช่วยให้ทานแกงใต้อร่อยขึ้นค่ะ

ความรู้สึกต่อชุดผัก และน้ำพริกกะปิ

          ที่นี่ใส่ใจสุขภาพของลูกค้าดีค่ะ มีผักที่คนภาคกลางไม่ค่อยได้ใกล้ชิดมาให้ทานฟรี และยังมีน้ำพริกกะปิช่วยเพิ่มรสชาติอาหาร อย่างยอดมะกอก ขมิ้นขาวอ่อน ถ้าเป็นร้านแกงบางแห่งจะไม่มีผักแบบนี้ ผักแบบนี้เหมาะกับทานอาหารที่มีรสจัดอย่างแกงใต้ ช่วยลดความเผ็ดในเวลาคับขันดีมาก แต่ถ้าใครสู้ความเผ็ดของแกงใต้ไหวสบายมาก ตักน้ำพริกกะปิตามอัธยาศัยลงในจานท่านได้เลยค่ะ

 

เดี๋ยวจะพาไปชิมแกงใต้ จากแดนสะตอในกทม.

          กินข้าวแหล๋วหม้าย (กินข้าวหรือยัง) ถ้ายังไม่ทานมานั่งข้างพี่ๆ เดี๋ยวพี่จะป้อนแกงใต้แบบเผ็ดร้อนจนต้องร้องขอน้ำเปล่าเย็นๆ เป็นลิตร

เมนูเด่นประจำร้านรสแกงใต้ “แกงเหลืองไหลบัวปลากะพง

          เริ่มแรกมาลองของกันที่เมนูเด่นของร้านอย่าง “แกงเหลือง” วันนี้ได้ทานแกงเหลืองไหลบัวปลากะพงค่ะ แต่บางวันทางร้านใช้ยอดมะพร้าวอ่อนแทนไหลบัว ที่ร้านบอกว่าจะไม่ใช้หน่อไม้กับเมนูนี้ค่ะ


แกงเหลืองไหลบัวปลากะพง (70 บาท)

 


ปลากะพงชิ้นใหญ่ดีจัง

 


ปลากะพงใหญ่เกือบเท่าช้อนตักเลย

ความรู้สึกต่อ “แกงเหลืองไหลบัวปลากะพง

          ชิมน้ำแกงคำแรกสำหรับคนทานรสจัดอยู่แล้วจะยังไม่รู้สึกเผ็ดเกินไป คือเผ็ดกำลังดี มีไหลบัวกรอบๆ หวานๆ ได้ปริมาณเยอะมาช่วยให้แกงจัดจ้านกลมกล่อมขึ้น ที่ร้านตัดไหลบัวเป็นท่อนยาวพอดีคำเลยทานง่าย ยิ่งได้ทานพร้อมปลากะพงชิ้นใหญ่ ทานตอนร้อนๆ พร้อมข้าวสวยยิ่งเข้ากัน ไม่แปลกใจเลยทำไม่ถึงเป็นเมนูเด่นของร้าน

 

เมนูขายดีอันดับ 1 “แกงคั่วกระดูกหมู”

          แกงคั่วกระดูกหมู บอกเลยว่าเป็นเมนูที่รสจัดสุดในบรรดาที่สั่งมา ใครทานเผ็ดได้จะรู้สึกเพลิดเพลินกับซี่โครงกระดูกหมูมากค่ะ เพราะเนื้อเยอะ ทางร้านใช้ส่วนซี่โครงกระดูกอ่อนผสม


แกงคั่วกระดูกหมู (60 บาท)

 


เนื้อหมูไม่แห้ง ได้เนื้อหมูที่นุ่มกำลังน่าทาน

 


ไม่ต้องเสริมเติมแต่งด้วย ใบมะกรูด พริกขี้หนูแดง สะตอ ก็ชนะใจคนทานเผ็ดแล้วจ้า

ความรู้สึกต่อ “แกงคั่วกระดูกหมู”

          สำหรับคนไม่ทานเผ็ดเจอ “แกงคั่วกระดูกหมู” คาดว่าต้องทานข้าวคำ น้ำคำแน่ๆ คนทานเผ็ดยังขอคาราวะเรื่องความจัดจ้านเลยจ้า พริกแกงใต้+กะปิ ที่โขลกแบบละเอียดนำมารวมกัน ยิ่งทานเยอะเหมือนมีพลังงานบางอย่างให้ปากแทบจะพ่นไฟออกมา ทำเอาคนทานเผ็ดได้ร้องซี้ด...แต่บางคนที่ชอบทานเผ็ด และอยากต่อสู้กับความเผ็ดร้อนของแกงคั่วหมูเพราะท้าทายดียิ่งเผ็ดยิ่งอร่อยน่าจะถูกอกถูกใจค่ะ

 

เมนูขายดีอันดับ 2 “แกงกะทิหมูลูกเหรียง”

          แกงกะทิหมูลูกเหรียง เป็นเมนูที่ทางร้านทำสลับกับแกงหมูมะเขือพวง ผักลูกเหรียง หรือ หน่อเหรียงหน่อหน้าตาจะคล้ายสะตอ แต่กลิ่นฉุนน้อยกว่า


แกงกะทิหมูลูกเหรียง (60 บาท)

 


หมูหั่นชิ้นพอดีคำ มีติดมันบ้างบางชิ้น เผื่อคนที่ชอบ

 


ลูกเหรียงมองแล้วก็คล้ายๆ ถั่วงอกหัวโต แต่มีแคลเซียม เบต้าแคโรทีน วิตามินซี ยิ่งทานยิ่งได้ประโยชน์ด้วย

 

ความรู้สึกต่อ “แกงกะทิหมูลูกเหรียง”

          “แกงกะทิหมูลูกเหรียง” เผ็ดกลางๆ สำหรับคนทานเผ็ดได้ ถึงจะเป็นแกงกะทิแต่ทานแล้วจะไม่รู้สึกเลี่ยนกะทิ คนไม่ทานผักรสขมก็สามารถทานลูกเหรียงได้นะคะ เพราะลูกเหรียงจะไม่ขมเท่าสะตอ

 

เมนูสำหรับคนไม่ทานรสจัด “หมูทอดน้ำปลา”

          “หมูทอดน้ำปลา” อีกหนึ่งเมนูซิกเนอเจอร์ที่ได้ใจคนไม่ทานเผ็ดแต่อยากลองชิมอาหารใต้ ทางร้านจะคอยทอดไว้เรื่อยๆ เพราะเวลาออกบู๊ธจะไม่สามารถใช้แก๊สทอดในกระทะใหญ่ได้เหมือนรถฟู้ดทรัค ใครมาทานตอนช่วงคนเยอะๆ ต้องอดใจรอสักครู่นะคะ


ทางร้านนำหมูชิ้นใหญ่ๆ ทยอยออกมาทอด

 


หมูสุกได้ที่

 


ทางร้านเตรียมหั่นไว้บางส่วน เมนูนี้ขายได้เรื่อยๆ ไม่ต้องกลัวว่าหมูจะเย็น

 


“หมูทอดน้ำปลา” 1 ขีด (55 บาท)

 


บางชิ้นติดมันไม่หนาจนเกินไป

 


บางชิ้นมีมันหนา ส่วนตัวชอบมาก ได้ฟินทังเนื้อหมู และมันหมู ทางร้านทอดกำลังดี และไม่ไหม้

ความรู้สึกต่อ “หมูทอดน้ำปลา”

          หมูทอดน้ำปลามีความเค็มพอดี ทำมาพอดีสำหรับคนทานเค็ม และไม่ทานเค็ม อาจมีบางชิ้นที่เค็มมากกว่าชิ้นอื่น ได้ยังอยู่ในระดับที่รสชาติไม่โดด บางชิ้นหั่นมาแล้วติดมันเยอะ บางชิ้นติดมันน้อย เหมาะสำหรับคนทานเผ็ดไม่ได้ แต่ถ้าคนชอบทานเผ็ดสั่งมาทานคู่กับแกงต่างๆ ก็ดูเข้ากันนะคะ เพราะยังไงก็มีน้ำพริกกะปิให้ทานคู่กัน แต่ถ้าชอบทานเปล่าๆ ก็ได้รสชาติกำลังดี ไม่ต้องมีจิ้มกับน้ำพริกกะปิก็อร่อยแล้วค่ะ

ข้าวหอมมะลิ

          ข้าวหอมมะลิถ้าใส่จานชานอ้อยสำหรับนั่งทานที่ร้าน จานละ (15 บาท) มีช้อน-ส้อมให้พร้อม


ข้าวหอมมะลิ จานละ (15 บาท)

ความรู้สึกต่อข้าวหอมมะลิ

          ข้าวอร่อยนุ่ม และไม่แฉะ ได้ปริมาณค่อนข้างเยอะค่ะ ใครทานน้อย หรือกลัวทานไม่หมดบอกทางร้านได้นะคะ จะได้ทานข้าวไม่เหลือกันเยอะ

 

          ราคาอาหารทั้งหมดรวมเป็น 260 บาท โดยมี แกงเหลืองไหลบัวปลากะพง” (70 บาท) “แกงคั่วกระดูกหมู” (60 บาท) “แกงกะทิหมูลูกเหรียง” (60 บาท) และเมนูซิกเนเจอร์แบบไม่เผ็ดอย่าง “หมูทอดน้ำปลา” 1 ขีด (55 บาท) พร้อมข้าวเปล่า 1 จาน (15 บาท)

          ปกติทาง RyoiiReview จะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายเรื่องอาหารในการรีวิวเองทั้งหมด และยึดหลักการเขียนรีวิวตามความเป็นจริงที่ได้เจอ พร้อมให้คำแนะนำเพิ่มเติมอย่างเป็นกลาง ไม่ได้มีเรื่องโฆษณาแอบแฝงแต่อย่างใด แต่ครั้งนี้ทางร้าน รสแกงใต้ตั้งใจออกค่าอาหารมื้อนี้ให้ทีมงาน และทางร้านยังมีความยินดีรับฟังคำติชม และคำแนะนำต่างๆ จากทีมงานด้วยค่ะ

 

SPONSORED

 

การประเมิน และให้คะแนน

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.75

บรรยากาศ

4.4

การบริการ

4.8

ความคุ้มค่า

4

คะแนนเฉลี่ย

4.49

 

 

          อาหารใต้แต่ละเจ้ารสชาติที่ได้ก็แล้วแต่คนทำค่ะ ส่วนลูกค้ารสปากของแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน ที่นี่ถึงจะออกรสชาติจัดจ้าน แต่ก็ทำได้ในเกณฑ์ที่เรียกว่าอร่อย ขนาดทีมงานอยู่จนถึง 10.00 น. ยังมีคนมาซื้อตลอด ส่วนช่วงที่คนแน่นร้านคงเป็นช่วงก่อนเข้าทำงาน และตอนพักเที่ยง

          ราคากับข้าวถึงจะสูงขึ้นกว่าแกงบางร้านแต่ปริมาณที่ได้ก็เยอะอยู่นะคะ บางคนไม่สามารถทานหมดในมื้อเดียว ยังเก็บไว้ทานต่อมื้อถัดไปได้ หรือถ้าซื้อไปทานกับเพื่อนที่ออฟฟิศ หารค่ากับข้าวด้วยกันหลายๆ คน เผลอๆ อาจอิ่มกว่าทานอาหารตามสั่งจานเดียว และอาจได้ในราคาใกล้เคียงกับอาหารตามสั่งด้วย

          ครั้งนี้ชิม 3 อย่างเมนูจัดจ้านรวดเดียว ขนาดเป็นคนภาคกลางที่ทานเผ็ดอยู่แล้ว ยังต้องขอยกความร้อนแรงให้แกงทุกชนิดที่ทานวันนี้ แต่ก็รู้สึกดีมากค่ะที่มีโอกาสมาทานแกงใต้ จากฝีมือคนใต้แท้ๆ ในกรุงเทพฯ แถมมีผักที่ไม่ค่อยได้เจอจากร้านอื่นอย่างยอดมะกอก และขมิ้นขาวอ่อน ให้ทานโดยทางร้านไม่คิดตังค์เพิ่ม   

          ส่วนใหญ่ทางร้านจะมาขายที่หน้าตึกจิวเวอร์รี่เทรด สีลม ซ.สีลม20 (ตรงข้ามวัดแขก) ธนิยะ สีลม และหน้าห้างอัมรินทร์ พลาซ่า สามารถติดตามตารางงานของร้านได้ทาง Facebook : รสแกงใต้ by K.Asawin ได้เลยค่า

 

จุดเด่นของร้านรสแกงใต้

          1. อาหารใต้ ทำด้วยฝีมือคนใต้ ทำให้ลูกค้าในกรุงเทพฯ ได้ชิมรสชาติอาหารใต้แท้ๆ เครื่องแกงจัดเต็มมาก เนื้อชิ้นใหญ่ ได้ผักเยอะ

          2. ที่ร้านมีผัก และน้ำพริกกะปิให้ทานฟรี

          3. มีเมนูอาหารใต้โดยประมาณ 10 อย่าง (ถ้ามาเช้า ) ลูกค้าจึงเลือกทานได้หลากหลายเมนู

          4. มีเมนูสำหรับคนชอบทานเผ็ด และไม่ชอบทานเผ็ด

          5. กับข้าว 1 อย่าง ถือว่าได้ปริมาณเยอะ สามารถนำไปทานอิ่มได้หลายๆ มื้อ

          6. กับข้าวมีเผ็ดหลายระดับ เผ็กมาก เผ็ดปานกลาง เอาใจสายชอบทานเผ็ดได้ดี

 

ข้อเสนอแนะ

          1. ที่ร้านเน้นขายโซนสีลมเป็นส่วนใหญ่ คนย่านอื่นถ้าตั้งใจมาทาน อาจต้องใช้เวลาเดินทางมาสักหน่อย

          2. ที่ร้านเน้นขายช่วงเช้าถึงกลางวัน (06.00-13.00 น.) ใครที่อยากทานอาหารใต้ร้านนี้มื้อเย็นจะพลาดโอกาส หรือถ้ามาจังหวะที่บางเมนูหมดไว อาจอดทานก็ได้ คือต้องคนที่มาเช้าจริงๆ เปอร์เซ็นต์ได้ทานตอนทุกเมนูยังอยู่ครบมีสูง

          3. เมนูหมูทอดน้ำปลา หั่นเป็นหมูชิ้นๆ ก็ทานง่ายอยู่แล้ว แต่อยากให้ทางร้านน้ำส่วนกระดูกหมูอ่อนมาทำด้วย เผื่อลูกค้าบางท่านชอบแบบกระดูกหมูมากกว่าหมูชิ้นค่ะ

 

          ไม่ว่าแกงใต้ร้านนี้จะมาในรูปโฉมรถฟู้ดทรัค หรือออกเป็นบู๊ธ คงไม่สำคัญเท่ากับรสชาติอาหารที่ทางร้านทำด้วยใจ ต้องการให้คนกรุงเทพฯ ได้ทานอาหารใต้แท้ 100 % ยิ่งใครเป็นคนจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่มาทำงานในกรุงเทพฯ มีโอกาสก็ลองมาทานร้านรสแกงใต้ดูได้นะคะ ว่ารสชาติอาหารจะเหมือนตอนอยู่ที่บ้านหรือเปล่า ส่วนใครเป็นคนภาคกลาง ภาคเหนือ และภาคอีสาน ลองชิมอาหารใต้สักมื้อ ยิ่งเผ็ดยิ่งเผาผลาญ แถมมีผักเยอะแบบจัดหนัก เหมือนได้ทานอาหารสำหรับคนรักสุขภาพไปในตัวค่ะ

 

เขียนโดย
สายย่อขอรีวิว
จำนวนบทความที่รีวิว : 149
วันที่เขียนรีวิว : 2016/09/19
50.00 - 80.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.80
การบริการ
4.40
ตกแต่งสถานที่
4.40
ราคาเหมาะสม
4.00
แผนที่ร้าน รสเเกงใต้
ที่อยู่ :
เนื่องจากเป็นร้านอาหารแนว Food Tuck ดังนั้นหากทราบว่าจะไปที่ไหนบ้าง ต้องติดตามรายละเอียดผ่านเพจของทางร้านนะคะ จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
089 184 4965
ช่วงเวลา :
-
ช่วงราคา :
50.00 - 80.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่มี
รับบัตรเครดิต :
ไม่มี
รับจองล่วงหน้า :
ไม่มี

TOP