[รีวิว] บุฟเฟ่ต์ขาปู พร้อมไลน์อาหารนานาชาติ อิ่มไม่อั้นตลอด 4 ชม. เต็ม ราคา 1,399 ++บาท @ห้องอาหารเดอะสแควร์ โรงแรมโนโวเทลกรุงเทพ เพลินจิต สุขุมวิท

          ฮัลโหลเซฮาย!!! ทักทายเพื่อนๆ ทุกคน วันนี้ Ryoii ก็มีบุฟเฟ่ต์มาฝากกันอีกเช่นเคย ซึ่งในช่วงเวลานี้จะเป็นอะไรไปไม่ได้ นอกจากบุฟเฟ่ต์โรงแรม บอกได้เลยว่างานนี้เป็นบุฟเฟ่ต์ปูที่มีมาให้เลือกทานถึง 4 ชนิดกันเลยทีเดียว เท่านั้นยังไม่พอยังมีรายการอาหารนานาชาติให้เลือกอีกเพียบ โอ้โหวววว!!! แบบนี้รอช้าไม่ได้แล้วตามมาดูกันเลยดีกว่าค่าาาาา

[รีวิว] บุฟเฟ่ต์ขาปูยักษ์ อิ่มสุดคุ้มไม่อั้น 4 ชม.เต็ม!!! @ห้องอาหาร The SQUARE Novotel Ploenchit

 

การเดินทาง 

         สำหรับการเดินก็ไม่ยากเลยค่ะ สามารถนั่งรถไฟฟ้า BTS ไปลงที่สถานีเพลินจิต และเดินลงตรงทางออกที่ 4 ก็เป็นอันว่าถึงโรงแรมโนโวเทลกรุงเทพ เพลินจิต สุขุมวิทเป็นอันที่เรียบร้อยแล้วค่ะ

    SPONSORED

แผนที่ : ถนน เพลินจิต แขวง ลุมพินี เขต ปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

ราคาโปรโมชั่น

• บุฟเฟ่ต์ปูพร้อมไลน์อาหารนานาชาติทานได้ไม่อั้น 4 ชม.เต็ม ราคา 1,399++ บาท/ท่าน (รวมเครื่องดื่มซอฟท์ดริ้งไม่อั้น)

***จองผ่านออนไลน์ลดสูงสุด 50% เหลือเพียง 899 บาท

• ระยะเวลาโปรโมชั่น : วันนี้- 30 กันยายน 2561 

• เปิดให้บริการ : 18.00-22.00 น. 

• สำรองที่นั่งได้ที่ : 02-305-6000

• จองออนไลน์ : https://www.novotelbangkokploenchit.com/th/crab-buffet-with-ryoiireview/

 

บรรยากาศ

        พอถึงโรงแรมให้ขึ้นลิฟท์มาที่ชั้น 8 ก็จะพบกับห้องอาหารเดอะสแควร์ ซึ่งบรรยากาศในห้องอาหารมีพื้นที่ค่อนข้างกว้างมีเก้าอี้ให้เลือกหลากหลายโซน และมีการแบ่งพื้นที่โซนอาหารได้อย่างชัดเจน ว่าแล้วก็ได้กลิ่นหอมๆ ลอยมา เราตามไปดูกันดีกว่าว่าข้างในจะมีอาหารอะไรบ้างตามมาเลย 

ป้ายหน้าห้องอาหารก็จะเป็นแบบนี้ค่ะ

โต๊ะมีการจัดเรียงเป็นระเบียบเรียบร้อย

ได้เวลาเข้าไปดูโซนอาหารค่ะ

โซนซีฟู้ดออนไอซ์

          โอ้โหววววว และแล้วเราก็มาถึงโซนซีฟู้ดออนไอซ์ ซึ่งบอกได้เลยว่าโซนนี้มีเมนูปูเพียบเลยค่ะ รวมไปถึงมีการตกแต่งด้วยรูปปูตัวใหญ่แบบอลังการมาก รายอาหารจะเป็นอย่างไรบ้างตามมาดูโซนอื่นๆ กันเลยค่ะ

ว้าวววว ยิ่งใหญ่มาก

โซนอาหารทะเลเผา

          โซนนี้ก็จะมีซีฟู้ดให้เลือกมากมายไม่ว่าจะเป็น หอย ปลาหมึก ปูดาว และกุ้ง หากใครอยากทานเมนูไหนสามารถหยิบใส่จานแล้วนำไปให้เชฟ เชฟก็จะจัดการย่างให้พร้อมเสิร์ฟเลยค่ะ เรียกได้ว่าสะดวกสบายสุดๆ 

โอ้โหวว เลือกไม่ถูกเลย

กุ้งเผาสักตัวไหมคะ?

โซนอาหารทั่วไป

          สำหรับโซนนี้ก็จะเน้นเป็นอาหารทั่วไปค่ะ ก็จะมีทั้งอาหารไทย อาหารานาชาติ เช่น ลาบ น้ำตก พาสต้า ปูผัดผงกะหรี่ และเมนูอื่นๆ มากกว่า 10 อย่าง หากใครชอบทานเมนูไหนก็เลือกกันได้เลยนะคะ 

เริ่มจากเมนูอะไรก่อนดีน้าาาาา

ลาบหน่อยไหม?

หรือจะเป็นพาสต้าดี

ปูผัดผงกะหรี่น่าทานมากอ่าาาาาา

เมนูนี้ก็ไม่แพ้กันนนนน

ปูมาเป็นตัวเลยค่ะ

อาหารอินเดียก็มีนะ

หรือใครชอบของทอดก็ลองดูได้ค่ะ

รักสุขภาพกันหน่อยกับเมนูสลัดบาร์

โซนอาหารญี่ปุ่น

          ต่อด้วยเมนูอาหารญี่ปุ่น เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่ถูกใจสายบุฟเฟ่ต์มากๆ ด้วยรายการอาหารที่มีให้เลือกหลากหลายรสชาติ เช่น ซูชิที่มีให้เลือกกว่า 10 หน้า และซาซิมิ เลือกทานได้ไม่อั้น บอกเลยแต่ละอย่างน่าทานมากๆ ที่สำคัญเชฟจะมีการทำเมนูขึ้นใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา 

ว้าาา มาทันเชฟทำพอดีเลย

ซูชิเบิร์นไฟแบบอลังการมาก

โซนพิซซ่า

          และหากใครที่ชอบทานพิซซ่าเชิญมาด้านนี้เลยค่ะ เพราะนอกจากเพื่อนๆ จะได้ทานพิซซ่าอบใหม่จากเตา ยังได้เห็นลีลาการทำพิซซ่าตั้งแต่การนวดแป้ง การแต่งหน้าพิซซ่า ก่อนที่จะใส่เตาอบอีกด้วยค่าาาาา 

เชฟตั้งใจทำอย่างมุ่งมั่น

เพื่อให้ได้หน้าพิซซ่าที่สวยงาม

ว้าววว เสร็จแล้ว

รับสักชิ้นไหมคะ?

โซนขนมหวาน

         ท้ายสุดขอพามาเดินชมโซนขนมหวานกันค่ะ ซึ่งโซนนี้ก็มีรายการขนมหวานให้เลือกทั้งขนมไทย และเบเกอรี่ เมนูมีให้เลือกมากกว่า 10 อย่างด้วยกัน ว่าแต่จะมีเมนูไหนน่าทานบ้างตามมาดูกันเลยยยยยย

หน้าไหนดีน้า

เค้กปูน่าทาน่ารักมากเลย

ว้าววว ช็อคโกแลตของโปรด

ขนมเค้กชิ้นกำลังพอดีทาน

อันนี้ก็น่าลอง

ชิ้นไหนดีน้าาาา

 

ได้เวลาทานกันแล้ว!!!

          ในส่วนของรายการอาหารในวันนี้ต้องขอเสนอพระเอกของเราเลย อย่างปูขาปูอลาสก้า, ขาปูหิมะ, ปูม้า, และปูดาว ที่สำคัญในส่วนของรายการอาหารซีฟู้ดออนไอซ์ก็ยังมีกุ้งแดง, หอยแมลภู่นิวซิแลนด์, หอยนึ่ง และกุ้งแม่น้ำ อีกทั้งอื่นๆ อีกมากมายเรียกได้ว่าคุ้มจริงๆ เลยละค่าาาาา

ลงมือและน้าาาาาา

ปูออนไอซ์นึ่งสุก

        วะ วะ ว้าวววววว และจานแรกขอเสนอเป็นปูออนไอซ์นึ่งสุกพร้อมทาน ที่มีทั้งขาปูอลาสก้า, ขาปูหิมะ, และปูม้าค่ะ ต้องบอกก่อนเลยว่าทางเชฟได้มีการแกะขาปูมาให้เรียบร้อย สามารถเดินไปหยิบได้ไม่อั้น ที่สำคัญมีการเติมของตลอดเวลาด้วยนะจ๊ะ โอ้โห้ฟินนนนนนน เจ้าค่ะ   

ขาปูเนื้อเน้นเลยค่าาาาา

กุ้งเผา

          และหากใครที่ชอบทานเมนูกุ้งเผาก็สามารถเดินไปสั่งที่เตาได้เลยค่ะ เพราะเชฟจะยืนคอยให้บริการอยู่ตลอดเวลา จะสั่งเป็นกุ้งเผา ปลาหมึก หรือหอย ก็สามารถสั่งได้ไม่อั้น โดยส่วนตัวชอบทานกุ้งเลยขอจัดกุ้งมาแบบเต็มๆ เลยค่าาาาาา 

รับไปสักตัวไหมคะ

ซูชิ

          สำหรับเมนูอาหารญี่ปุ่นที่ขาดไม่ได้เลยต้องนี่เลยค่ะ "ซูชิ" โดยส่วนตัวเป็นคนชอบทานซูชิมากก็เลยขอจัดหนักจัดเต็มมาหลายชิ้นเลยค่ะ มีทั้งแซลมอนโรล ซูชิปลาซาบะกริลล์ ซูชิไข่กุ้ง และอื่นๆ หยิบกันได้ตามใจชอบเลยจ้าาาาา

น่าทานใช่ไหมล่าาาาาาา

ซาซิมิ

         ส่วนซาซิมิของที่นี่ก็จะมีให้เลือกหลากหลาย เช่น ปลาแซลมอน ปลาทูน่า ปลาหมึก และปลาซาบะ หากใครที่ชอบทานส่วนไหนก็สามารถบอกเชฟ เชฟก็จะนำมาใส่จานเป็นอันเสร็จสิ้นค่าาาาา 

ชิ้นไหนก่อนดี!!!

ชาบูปู

            และหากใครที่อยากหาเมนูร้อนๆ ไว้ซดน้ำให้โล่งคอต้องเมนูนี้เลย "ซุปชาบูปู" ภายในซุปก็จะประกอบไปด้วยปูกับผักต่างๆ เช่น เห็ด ผักกาด และโรยต้นหอมเพื่อเพิ่มกลิ่นหอม ซึ่งเมนูนี้ก็เป็นอีกเมนูหนึ่งที่ถูกใจมากๆ เลยค่ะ 

รับไว้สักถ้วยไหมคะ

ผักเน้นๆ พร้อมน้ำซุปร้อนๆ 

แกงเขียวหวาน

          หากใครที่ชอบเมนูอาหารไทย "แกงเขียวหวาน" ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาดเลยค่ะ สามารถเดินไปตักได้ที่โซนอาหารไทยนะคะ 

 

Naan bread+Aloo Bindi

         ในส่วนนี้เป็นเมนูของประเทศอินเดียก็จะมีแป้งนานบางกรอบไว้ทานคู่กับ Aloo Bindi ลักษณะเป็นมันฝรั่งกับกระเจี๊ยบผัดให้เข้ากันด้วยสูตรเฉพาะของอินเดียแต่รสชาติจะเป็นอย่างไรต้องลองชิมกันดูนะคะ 

ลองชิมสักหน่อย

พิซซ่า

            และนี่ก็เป็นเมนูทานเล่นเมนูสุดท้ายที่ทางเราได้เลือกมา ซึ่งเมนูพิซซ่าเชฟจะมีการเปลี่ยนหน้าพิซซ่าไปเลื่อยๆ เพื่อให้ลูกค้าได้ลิ้มลองรสชาติใหม่ๆ และด้วยความชอบทานพิซซ่าเลย 4 ชิ้นเบาๆ 

ว้าวววว จะทานหมดไหมเนีย!!

เมนูของหวาน

         ส่งท้ายกันด้วยเมนูของหวานกับเมนูเค้กรสชาติต่างๆ ซึ่งทางโรงแรมก็จะมีเมนูของหวานให้เลือกมากกว่า 10 รายการ โดยส่วนตัวเลยเลือก 2 รสชาตินี้มาค่ะ 


รสชาติอาหาร

เมนูออนไอซ์ : เมนู ออนไอซ์จะมีทั้ง กุ้ง, ขาปูอลาสก้า, ขาปูหิมะ, และปูม้า สังเกตได้ว่าปูของที่นี่ค่อนข้างสด ไม่มีกลิ่นคาว และที่สำคัญเนื้อแน่น ไม่เละ เมื่อทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ดเข้ากันได้ดี 

กุ้งเผา : กุ้งเผาของที่นี่สามารถเดินำแสั่งให้เชฟเผากันใหม่ๆได้ ตัวกำลังพอดีไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไป เนื้อมีความแน่น กุ้งที่นำมาใช้มีความสด เท่าที่ทานมีบางตัวที่รู้สึกว่าไม่สดแต่ถือว่าน้อยมาก แกะกุ้งแล้วทานคู่กับน้ำจิ้มก็ฟินสุดๆ

• น้ำจิ้มซีฟู้ด : สูตรน้ำจิ้มซีฟู้ดของที่นี่รสชาติดีทางเข้ากันกับเมนูซีฟู้ดและไม่ถือว่าเผ็ดจนเกินไป 

• ซูชิ : ที่นี่มีหน้าซูชิให้เลือกมากมาย และทำสดตลอด ซูชิที่เราเลือกมาชิมวันนี้ก็จะเป็น แซลมอนโรล ซูชิปลาซาบะกริลล์ และซูชิไข่กุ้ง ทางเชฟมีการปั่นข้าวได้พอดีคำ และข้าวไม่หนาเกินไป ทำให้รับรู้ถึงรสชาติหน้าของซูชิได้ดี แต่รู้สึกว่าข้าวซูชิมีความเปรี้ยวนำไปนิดนึง 

ซาซิมิ : ซาซิมิที่เลือกมาก็จะเป็นปลาแซลมอนกับปลาทูน่าที่เป็นส่วนของอากามิ ซึ่งจะไม่มีไขมัน เนื้อปลามีความสด ไม่ได้กลิ่นคาว เนื้อปลาที่ใช้เป็นวัตถุดิบอยู่ในเกรดมาตรฐาน

ชาบูปู : โดยส่วนตัวชอบเมนูนี้ ด้วยน้ำซุปที่มีความเข้มข้นของปู ได้กลิ่นหอมปูชัดเจน รสชาติจะกลมกล่อม เมื่อทานจะรู้สึกเค็มนำตามด้วยความหวาน ซึ่งเป็นรสชาติปกติของน้ำซุป ถ้าทานรวมกับผักและเนื้อปูเข้ากันสุดๆ 

แกงเขียวหวาน : ในส่วนเมนูอาหารไทยๆ อย่างแกงเขียวหวาน มีรสชาติดี มีการเคี่ยวกะทิให้เข้ากับพริกแกงเขียวหวาน ทำให้ได้กลิ่นของเครื่องแกงได้อย่างชัดเจน ที่สำคัญการหั่นผักเป็นรูปลักษณะที่สวยงาม เมนูนี้แนะนำค่ะไม่ทำรสชาติแบบต่างชาติมากเกินไป

• Naan bread+Aloo Bindi : เมนูนี้เป็นเมนูของประเทศอินเดีย ซึ่งแป้งที่เห็นเรียกว่าแป้งนานที่ไว้ทานคู่กับอาหารอินเดีย และเราเลือกทานคู่กับ Aloo Bindi เป็นมันฝรั่งกับกระเจี๊ยบผัดกับเครื่องเทศ เมื่อทานคู่กับแป้งนานจะได้กลิ่นหอมของเครื่องเทศชัดเจน 

 พิซซ่า : สำหรับใครที่ชอบทานพิซซ่าต้องถูกใจอย่างแน่นอน พิซซ่าที่นี่มีลักษณะแป้งบ้าง หน้าของพิซซ่าค่อยข้างให้เยอะ และมีความเข้มข้นของซอสกำลังดี ถือว่าเป็นอีกเมนูนึงที่แนะนำให้ไปลองค่ะ 

เค้ก : สำหรับเค้กทางเราเลือกทานเป็นเค้กชิ้นเล็กโดยรวมรสชาติไม่หวานเกินไป ส่วนเมนูซิกเนอร์เจอร์อย่างเค้กปู เป็นเค้กที่ทำเป็นรูปปูเข้ากับรายบุฟเฟ่ต์ ส่วนนอกของเค้กจะเป็นแป้งเครปเค้ก ข้างในเป็นขนมเค้กบวกกันชั้นครีม รสชาติที่ได้ก็จะไม่หวานเกินไป แป้งเครปเค้กมีความนิ่มไม่หนาเกินไป

 

การประเมิน และให้คะแนน

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.0

บรรยากาศ

4.0

การบริการ

4.1

ความคุ้มค่า

4.0

คะแนนเฉลี่ย

4.025

 

 

จุดเด่นของห้องอาหาร The SQUARE NOVOTEL BANGKOK PLOENCHIT

1. ไลน์อาหารซีฟู้ดของห้องอาหารเดอะสแควร์มีค่อนข้างหลากหลาย มีทั้งแบบย่างและนึ่ง กุ้ง ปู หอย สด กุ้งขนาดไม่ใหญ่มากแต่ในส่วนของหอยแมลงภู่มีขนาดค่อนข้างใหญ่

2. ไลน์อาหารบุฟเฟ่ต์นอกเหนือจากซีฟู้ดมีให้เลือก ทั้ง ไทย และเทศ อาหารอีสาน อาหารเหนือ เช่น ส้มตำ แกงเขียวหวาน ปูผัดผงกะหรี่ ถึงแม้จะมีไลน์อาหารไม่มากแต่อาหารส่วนใหญ่มีรสชาติดี โดยเฉพาะ แกงเขียวหวานที่ถ้าไปอน่าลืมไปลองนะคะ   

3. อาหารหลายรายการเป็นอาหารทำสด ตามสั่ง  มีลักษณะเป็นครัวเปิด เช่น พิซซ่าที่มีการอบแบบเตาต่อเตา ซูชิที่มีการกริลล์ ให้ดูในบูทอาหารญี่ปุ่นที่หั่นวัตถุดิบให้ดูแบบสดๆ หรือแม้แต่สปาเกตตีราดซอสต่างๆ

4. ซูชิบาร์อยู่บริเวณด้านหน้าซึ่งจะมีเชฟค่อยปรุงซูชิให้แบบใหม่ ทั้งแซลมอนโรล ซูชิปลาซาบะกริลล์ ทำให้ซูชิมีกลิ่นหอมจากการเบิร์นไฟ อีกทั้งในส่วนของซาซิมิก็สามารถบอกเชฟ เชฟก็จะจัดการแล่ปลาใส่จานพร้อมเสิร์ฟทันที 

5. พนักงานมีการเคลียร์โต๊ะให้ตลอดเวลาสามารถให้ข้อมูลอาหารได้ถูกต้อง และยิ้มแย้มแจ่มใสดี

6. ห้องอาหารค่อนข้างกว้างมีที่รองรับแขกเยอะบรรยากาศไม่อึดอัดจนเกินไป มีการจัดโซนอาหารแยกกันทั้งในส่วนของ ซีฟู้ด อาหารไทย และอาหารญี่ปุ่นรวมทั้งของหวาน  

7. ราคาบุฟเฟ่ต์เป็นราคาที่รวมเครื่องดื่มแล้ว หากจองผ่านออนไลน์ก็จะได้ลด 50% จากราคา 1,399 บาท เหลือเพียง 899 บาท ซึ่งถือว่าค่อนข้างคุ้มเมื่อเทียบกับคุณภาพและไลน์อาหาร 

ข้อเสนอแนะ

1. อาหารไฮไลท์อย่างขาปูอลาสก้าบางครั้งมีการเติมไม่ทันเวลาที่มีลูกค้ามาเยอะๆ อาจจะต้องใช้เวลารอสักพักนึง

2. ขาปูอลาสก้าจะมีขนาดปานกลางไม่ใหญ่มากนัก แต่เนื้อปูยังมีความสดดี และไม่มีกลิ่นคาว 

3. อาหารที่ปรุงสด เช่น พิซซ่า ซูชิกริลล์ บางครั้งต้องรอเพราะลูกค้าที่เยอะทำให้เชฟทำไม่ค่อยทัน วันที่ไปรีวิวก็มีบางครั้งที่เดินไปตักพิซซ่าแล้วพบว่าพิซซ่าหมด ก็ต้องรอสักพักเพื่อให้เชฟอบให้ใหม่ แต่สามารถบอกทางเชฟให้ทำเพิ่มให้ได้ 

4. ของหวานที่นี่มีที่อร่อยเป็นบางเมนูเช่นเค้กต่างๆแต่ขนมไทย เช่น ทองหยิบ ทองหยอด รสชาติอยู่ในระดับทั่วไป

5. บรรยากาศห้องอาหาร แสงสว่างอาจจะไม่มากนักทำให้ถ่ายรูปอาหารได้ยาก 

             ว้าวววว เป็นยังไงบ้างค่ะ กับห้องอาหารเดอะสแควร์ (The SQUARE) โรงแรมโนโวเทลกรุงเทพ เพลินจิต สุขุมวิท บอกแล้วใช่ไหมว่าที่นี่บุฟเฟ่ต์เขาดีจริงๆ เพราะมีรายการอาหารทั้งของคาว-หวาน พร้อมโปรโมชั่นดีๆ แถมเวลาที่เชฟทำอาหารก็มีการปรุงอาหารขึ้นมาแบบสดๆ ใหม่ๆ งานนี้มีแต่คุ้มกับคุ้ม

           สำหรับเพื่อนๆ คนใหนที่สนใจก็สามารถจองที่นั่งผ่านออนไลน์ได้เลย หากมีการจองผ่านออนไลน์จก็จะมีการลดราคาถึง 50 % เหลือเพียง 899 บาทเท่านั้น!!! คุ้มๆ แบบนี้อย่ารอช้าไว้เจอกันที่ห้องอาหารค่าาาาาาาาาาาา

เขียนโดย
"Fun to eat in our way"
จำนวนบทความที่รีวิว : 44
วันที่เขียนรีวิว : 2018/07/16
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
3.40
การบริการ
4.30
ตกแต่งสถานที่
3.80
ราคาเหมาะสม
4.30
แผนที่ร้าน The SQUARE NOVOTEL BANGKOK PLOENCHIT
ที่อยู่ :
ถนน เพลินจิต เขต ปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330 จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
02-305-6000
ช่วงเวลา :
เปิดให้บริการ 18.00-22.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP