[รีวิว] ร้าน คอมม่อนรูม (Common Room BKK) ร้านน่านั่งบรรยากาศดีๆ มีอาหารไทยฟิวชั่นหลายสไตล์ จะมาโอกาสไหนก็รีแล็กซ์ทุกเมื่อ @จามจุรีสแควร์

          หลายคนคงคุ้นตากับตึกจามจุรีสแควร์อาจจะเคยมีโอกาสมาทำบุญที่วัดหัวลำโพงก็เลยได้เห็นตึกฝั่งตรงข้าม แต่หลายคนอาจจะยังไม่เคยแวะเข้ามา ถ้าเห็นรีวิวร้านนี้ทีมงานอยากให้ลองแวะมาสักครั้ง มีเมนูอาหารที่ผสมผสานระหว่างฝรั่งกับไทย และส่วนใหญ่จะเป็นเมนูอาหารจานเดียวหน้าตาเก๋ สีสันมองดูน่ารับประทานแล้ว เห็นแล้วเชื่อเลยว่าอยากแวะมาทานบ่อยๆ 

 

           ไม่ใช่แค่เมนูอาหารที่มีให้เลือกเพียบ เมนูเครื่องดื่มที่นี่ยังมีหน้าตาแปลกใหม่และมีจำนวนรายการให้เลือกเยอะจุใจ จะวางแผนเลือกร้านนี้เพื่อดินเนอร์สำหรับโอกาสพิเศษ หรือมาทานแบบบรรยากาศแก๊งค์เพื่อนซี้ที่รู้ใจ บรรยากาศก็ตอบโจทย์ได้ทั้งนั้น ส่วนการเดินทางก็สะดวกเพราะใกล้รถไฟฟ้า MRT สามย่าน มาเมื่อไรก็นัดรวมตัวกันลงตัวอยู่แล้วค่ะ


การเดินทาง
          สำหรับใครที่ขับรถส่วนตัวถ้ามาจากห้างสรรพสินค้ามาบุญครอง (MBK Center Bangkok) ให้เลี้ยวซ้ายมาทางวัดหัวลำโพง จากนั้นจะเห็นจามจุรีสแควร์อยู่ฝั่งตรงข้ามวัดหัวลำโพงค่ะ สามารถจอดรถได้ที่อาคารจามจุรีสแควร์ สำหรับ 2 ชั่วโมงแรกไม่เสียค่าที่จอดรถ หลังจากนั้นชั่วโมงต่อไป ชั่วโมงละ 20 บาท


ทางเข้าอาคารจามจุรีสแควร์

          ส่วนใครที่เดินทางมาโดยรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ให้ลงสถานีสามย่าน และออกทางออกที่ 2 จากนั้นให้เดินมาทางซ้ายมือก็จะถึงจามจุรีสแควร์ค่ะ

SPONSORED

 

เมนูน่าลองของร้านคอมม่อนรูม
          ครั้งนี้ทีมงานได้ลองเมนูแนะนำหลายอย่าง เคซาเดียไก่ย่าง (190 บาท) ข้าวผัดโป๊ะแตก (180 บาท) เมี่ยงปลากะพงทอด (420 บาท) ส้มตำไทยเสิร์ฟพร้อมเนื้อริบอายย่างและข้าวเหนียว (380 บาท) ราคาบางเมนูอาจสูงไปบ้าง แต่ปริมาณทานแล้วอิ่มจุใจ อิ่มพุงกางแน่นอนค่ะ

 

 

...
Responsive image
Share
3 GEORI Butcher's จัดหนักกับอาหา...
3 GEORI Butcher's จัดหนักกับอาหารรสชาติเกาหลีแบบแท้ๆ อิมพอร์ตจากโอ้...
3 GEORI Butcher's จัดหนักกับอาหารรสชาติเกาหลีแบบแท้ๆ อิมพอร์ตจากโอ้ปป้าโดยตรง

Responsive image
Share
Steak Factory ร้านสเต็กที่ไม่ได้...
Steak Factory ร้านสเต็กที่ไม่ได้มีแค่สเต็กเท่านั้น นั่งสบายบนดาดฟ้า...
Steak Factory ร้านสเต็กที่ไม่ได้มีแค่สเต็กเท่านั้น นั่งสบายบนดาดฟ้าใกล้ BTS วุฒากาศ

Responsive image
Share
ก๋วยจั๊บญวนปังปัง @ตลาดนัดมะลิเล...
ก๋วยจั๊บญวนปังปัง @ตลาดนัดมะลิเลียบด่วนเมืองทอง ก๋วยจั๊บญวนเริ่มที่...
ก๋วยจั๊บญวนปังปัง @ตลาดนัดมะลิเลียบด่วนเมืองทอง ก๋วยจั๊บญวนเริ่มที่ 50 บาท และเล้งรสแซ่บชิ้นโต

Responsive image
Share
รีวิว Dunkin' Donut (ดังกิ้น โดน...
รีวิว Dunkin' Donut (ดังกิ้น โดนัท) ร้านโดนัทเนื้อนุ่ม ท็อปปิ้งหลา...
รีวิว Dunkin' Donut (ดังกิ้น โดนัท) ร้านโดนัทเนื้อนุ่ม ท็อปปิ้งหลากรส เอาใจคนรักของหวาน @MBK

Responsive image
Share
ฮองมิน ภัตตาคารจีน อาหารจีนสไตล์...
ฮองมิน ภัตตาคารจีน อาหารจีนสไตล์กวางตุ้งปรุงใหม่จานต่อจาน ใส่ใจวัตถ...
ฮองมิน ภัตตาคารจีน อาหารจีนสไตล์กวางตุ้งปรุงใหม่จานต่อจาน ใส่ใจวัตถุดิบ

บรรยากาศภายในร้าน
          ร้านคอมม่อนรูมเปิดบริการที่จามจุรีสแควร์ ชั้น G มาเป็นเวลา 6 ปี เป็นอีกหนึ่งทางเลือกดีๆ บรรยากาศไทยร่วมสมัยมีเสน่ห์สไตล์บูติค แบบนี้นั่งรีแล็กซ์เพลินๆ แถมมี Wi-Fi ใครกำลังมองหาร้านเก๋ๆ สำหรับจัดงานปาร์ตี้ หาโอกาสมาดินเนอร์ หรืออยากแวะหาของอร่อยระหว่างพักเที่ยง-มื้อเย็น หรือคนทำงานอยากลองเปลี่ยนจากห้องประชุมเดิมๆ มาเป็นร้านอาหารสวยๆ บรรยากาศน่านั่งพร้อมๆ กับการทานอาหารเมนูโปรด แบบนี้การประชุมจะราบรื่นอิ่มท้องและไม่เครียดแน่นอนค่ะ แถมงานอาจเดินหน้าดีขึ้นอีกด้วย และในร้านมีที่นั่งประมาณ 70 ที่นั่ง แต่สำหรับลูกค้าที่มาทาน 10 ท่านขึ้นไปรบกวนจองโต๊ะล่วงหน้านะคะ ทางร้านเปิดบริการทุกวัน 10.30-21.00 น. 


ทางเข้าร้านค่ะ หากใครมาครั้งแรกและยังมองหาร้านไม่เจอ ให้สังเกตร้าน KFC นะคะ ร้านจะอยู่ใกล้ๆ กัน

 

 

    SPONSORED

 

 

เคซาเดียไก่ย่าง
          มาลองเมนูยอดนิยม "เคซาเดียไก่ย่าง" ของทางร้าน อร่อยและหอมเครื่องเทศสไตล์แม็กซิกันมากค่ะ คนที่ชอบความนุ่มของแป้งและชีสน่าจะติดใจแป้งของเมนูเคซาเดียไก่ย่าง


เคซาเดียไก่ย่าง (190 บาท) 

 


ข้าวผัดโป๊ะแตก
          ข้าวผัดโป๊ะแตกจัดจ้านในแบบที่คนไม่ทานเผ็ดก็ยังทานได้มีซีฟู้ดเรียงแถวให้ได้ทานเพลินจริงๆ ค่ะ 


ข้าวผัดโป๊ะแตก (180 บาท)

 


กุ้งขนาดใหญ่เต็มช้อนเลยค่ะ

 


เมี่ยงปลากะพงทอด 
          เมนูเมี่ยงปลากะพงจะต้องเพลินกับปลากะพงทอดกรอบทั้งตัว ทางร้านใช้ปลาเนื้อขาวอวบตัวใหญ่ หั่นเป็นชิ้นๆ ทานคู่กับซอสน้ำจิ้มหวาน น้ำจิ้มซีฟู้ด และเส้นหมี่ลวก


เมี่ยงปลากะพงทอด (420 บาท) 

 


ปลากะพงทานพร้อมเส้นหมี่ลวกเข้ากันที่หนึ่ง

 

ส้มตำไทยเสิร์ฟพร้อมเนื้อริบอายย่างและข้าวเหนียว 
          เนื้อริบอายย่างหอมกรุ่นหั่นมาแบบทานสบายๆ เสิร์ฟพร้อมส้มตำไทยและข้าวเหนียว เป็นชุดเนื้อย่างส้มตำที่อิ่มกำลังสบายท้องเลยค่ะ 

 


ส้มตำไทยเสิร์ฟพร้อมเนื้อริบอายย่างและข้าวเหนียว (380 บาท)

 

 


เนื้อริบอายหอมครบเครื่อง ทานพร้อมน้ำจิ้มแจ่วสูตรหวานละมุน งานนี้ติดใจหนักมากค่ะ


เครื่องดื่ม
          ถึงเวลาเปิดหน้าเมนูเครื่องดื่มต้องบอกว่าตื่นเต้นที่ได้เห็นหน้าตาเมนูเครื่องดื่มที่นี่ ทีมงานเลยตัดสินใจเลือกเมนูที่ไม่ค่อยคุ้นหน้าตาจากที่อื่นเท่าไรนัก


ไทยที อีโมชัน
          มาเติมพลังความสดชื่อสไตล์หวานๆ หรือจะว่าไปใครอยากคลายร้อนเครื่องดื่ม “ไทยที อีโมชัน” หรือเรียกง่ายๆ ว่า “ชาไทยคุ้กกี้” ดื่มแล้วกระชุ่มกระชวยได้แน่ค่ะ ยิ่งย่านนี้เป็นแหล่งนักศึกษา ทางร้านจึงตั้งใจคิดหาเมนูที่ตกแต่งน่ารักๆ ดื่มแล้วผ่อนคลายมารองรับน้องๆ วัยเรียนค่ะ แต่วัยผู้ใหญ่หลายคนก็ชื่นชอบเครื่องดื่มสไตล์นี้เช่นกัน 


ไทยที อีโมชัน (95 บาท)


บลูฮาวาย

          เครื่องดื่มสไตล์ม็อกเทลอย่างบลูฮาวาย สีสันชวนดื่มแก้กระหายมากจริงๆ ค่ะ ปริมาณเยอะกำลังดี ทานกับเมนูไหนก็เพิ่มรสชาติให้แต่ละเมนูอร่อยขึ้น แบบนี้เจริญอาหารมากขึ้นแน่ๆ ค่ะ


บลูฮาวาย (95 บาท)

สรุปเมนูรสชาติอาหาร


เคซาเดียไก่ย่าง (190 บาท) : แป้งคล้ายพิซซ่าแผ่นบาง คนที่ติดภาพแป้งพิซซ่าว่าต้องหนาเกินไป อยากทานแป้งบางๆ พอดีคำ เมนูนี้ตรงความต้องการแน่ค่ะ แป้งชิ้นไม่หนาเกินไป ข้างในมีไส้ไก่ย่างกลมกล่อม ปริมาณไส้ด้านในกำลังพอดีกับแป้งด้านนอก ตอนเสิร์ฟมาใหม่ๆ แป้งมีความหอมทานพร้อมไส้ไก่ย่างและมะเขือเทศที่หั่นมาละเอียดใช้ได้ดูเป็นเมนูที่อร่อยและดีต่อสุขภาพ

ข้าวผัดโป๊ะแตก (180 บาท) : ข้าวรสชาติเข้มข้น จัดจ้านพอเหมาะและหอมสมุนไพร เมล็ดข้าวสวยมีสีสันด้วยพริกส้ม ยิ่งบีบมะนาวให้ทั่วยิ่งเปรี้ยวสะใจ ขนาดกุ้งตัวใหญ่ แต่หอยแมลงภู่ไซส์เล็กไปค่ะ ปลาหมึกขนาดกำลังดีและสด สรุปซีฟู้ดปริมาณน้อยไปนิดแต่ความจัดจ้านทั้งซีฟู้ดและข้าวไปด้วยกันอย่างลงตัวค่ะ

เมี่ยงปลากะพงทอด (420 บาท) : ปลากะพงชิ้นใหญ่กรอบกำลังดีทั้งตัว น้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บจัดจ้านกำลังดี ทานน้ำจิ้มซีฟู้ดที่นี่ช่วยให้ตัดเลี่ยนกับเมนูอื่นๆ ได้ แถมทำให้ปลากะพงทอดมีรสชาติน่าทานยิ่งขึ้น ส่วนน้ำจิ้มถั่วกลิ่นถั่วหอมชัด น้ำจิ้มเข้มข้นรสชาติหวานนำในแบบที่คนติดหวานรู้สึกหวานแบบพอดี เส้นหมี่นุ่มเต็มคำ 
 
ส้มตำไทยเสิร์ฟพร้อมเนื้อริบอายย่างและข้าวเหนียว (380 บาท) : เนื้อริบอายหอมพริกไทย กระเทียมอ่อนๆ เนื้อนุ่มหั่นมาความหนา ความยาวพอดี ความสุกกำลังถูกใจคนที่ชอบทานแบบสุกกำลังดี น้ำจิ้มแจ่วจะหวานนำชัดเจน แต่ส้มตำขาดความจัดจ้านไปบ้าง แต่ถ้าคนไม่ทานเผ็ดเลยอาจถูกใจรสชาติส้มตำไทยแบบนี้ค่ะ 


ไทยที อีโมชัน (95 บาท) : ชาไทยหอมมาก หอมกว่าชาไทยหลายๆ ที่ ยิ่งมีวิปครีมยิ่งเพิ่มความนุ่ม ส่วนคุ้กกี้ด้านบนยิ่งประทับใจเพราะหอมฟินไม่หวานเกินไป แอบเสียดายค่ะที่คุ้กกี้มีเพียงชิ้นเดียวต่อเครื่องดื่ม 1 แก้ว


บลูฮาวาย (95 บาท) : เปรี้ยวแบบดื่มแล้วสดชื่น เปรี้ยวนำและหวานจะตามมา ดื่มเพลินจนหมดแก้วไปตอนไหนแทบจะไม่รู้ตัวเลยค่ะ

SPONSORED

 

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.0

บรรยากาศ

4.0

การบริการ

4.0

ความคุ้มค่า

3.9

คะแนนเฉลี่ย

3.975


          ถ้าเรื่องความอร่อยในวันนี้จะมี “เคซาเดียไก่ย่าง” จะเด่นตรงแป้งด้านนอกที่ไม่หนาจนก่อนไป แป้งมีความบางละมุน “เมี่ยงปลากะพงทอด”เพราะเนื้อปลากะพงกรอบน่าทานทุกคำยิ่งทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ดที่จัดจ้านจี้ดจ้าดและน้ำจิ้มถั่วที่มีความหวาน หอม มัน ยิ่งทำให้ปลากะพงอร่อยมากขึ้น ส่วน “เนื้อริบอายย่าง” เนื้อหอมสมุนไพรชัดเจน เนื้อนุ่มไม่เหนียว ส่วนเครื่องที่แปลกตาดื่มแล้วคนติดหวานปลื้มคือ “ไทยที อีโมชัน” ใครชอบรสชาติและกลิ่นชาไทยหอมๆ พลาดไม่ได้นะคะ

          บรรยากาศร้านน่านั่ง มองดูรอบร้านเหมือนสามารถเนรมิตให้เป็นอารมณ์แบบประชุมงานกันก็ได้ จัดเลี้ยงกันก็ดี มีโต๊ะ-เก้าอี้หลากหลายแบบให้เลือกค่ะ แถมรองรับลูกค้าได้ถึง 70 ที่นั่ง แทบจะไม่ต้องกลัวโต๊ะเต็มเลยค่ะ

          การบริการพนักงานจะใส่ใจลูกค้าทุกโต๊ะ เมื่อมีลูกค้าใหม่เข้ามาในร้านทางร้านจะรีบจัดการหามุมโปรดให้ลูกค้าใหม่ ตอนที่ทีมงานมาในวันธรรมดาช่วงบ่ายลูกค้าไม่แน่นร้านจนเกินไป อาหารที่สั่งจึงได้ไวรอไม่นานก็ครบจำนวนเมนูที่สั่งค่ะ 

          ส่วนตัวคิดว่าบางเมนูสูงไปบ้างเช่น "เมี่ยงปลากะพงทอด" 420 บาท แต่ถ้าเทียบกับความอร่อย วัตถุดิบคุณภาพ ปลากะพงตัวใหญ่ทอดได้กรอบน่าทาน ก็คุ้มค่าก็ราคาที่จ่ายค่ะ ส่วนเมนู "ข้าวผัดโป๊ะแตก" 180 บาท รสชาติจัดจ้านแบบพอดีจริงๆ ถ้าเพิ่มขนาดของหอยแมลงภู่และปลาหมึก หรือเพิ่มจำนวนปลากะพงให้มากขึ้นก็จะคุ้มค่ามากกว่านี้ค่ะ 


จุดเด่นของร้านคอมม่อนรูม (Common Room BKK)
          1. เมนูอาหารที่นี่เยอะมาก รสชาติมีให้เลือกหลากหลาย นอกจากเมนูที่ทางร้านใส่ใจรสชาติ เรื่องน้ำจิ้มก็ใส่ใจไม่แพ้กันอย่างน้ำจิ้มซีฟู้ดทำได้ถึงเครื่อง และน้ำจิ้มถั่วก็ทำได้หวานละมุนกลมกล่อม

          2. เมนูทางร้านทำออกมาตอบโจทย์ตั้งแต่คนไม่ทานเผ็ดเลยจนถึงคนที่ทานรสจัด ทำให้แก๊งค์เพื่อนที่มาทานด้วยกันไม่รู้สึกขัดแย้งกัน สามารถเลือกเมนูที่ชอบๆ มาทานร่วมโต๊ะกันได้ตามความต้องการของตัวเอง
          3. เมนูเครื่องดื่มน่าสนใจหลายรายการอย่าง "ไทยที อีโมชัน” เป็นชาไทยที่มีลูกเล่นตรงที่ใส่คุ้กกี้ วิปครีม เน้นใส่แต่ของหวานๆ แต่ทำออกมาหวานในแบบพอดีและเครื่องดื่มมีความหอมชัดเจน
          4. ร้านมีพื้นที่ค่อนข้างเยอะ โต๊ะมีขนาดกว้างสามารถวางอาหารได้หลายเมนู ภายในร้านค่อนข้างสว่างมองแล้วสบายตา
          5. ร้านอยู่ใกล้รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สามย่าน ทำให้สะดวกต่อการเดินทางในทุกวัน

 
ข้อเสนอแนะ

          1. อยากให้เพิ่มความจัดจ้านของรสชาติส้มตำไทยมากขึ้นค่ะ จะได้ทำให้เมนูนี้น่าสนใจและถูกใจคออีสานมากขึ้น
          2. ราคาบางเมนูอาจสูงไปนิดนึงทำให้วัยนักศึกษาที่เรียนมหาวิทยาลัยใกล้ๆ บางคนอาจจะยังไม่กล้าเข้ามาทาน แต่ถ้าเป็นวัยทำงานส่วนใหญ่จะโอเคกับราคาอาหารประมาณอยู่แล้วค่ะ
 


          ร้านอาหารบรรยากาศสบายๆ ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นทันสมัย อาหารหลากหลายชาติ ตกแต่งจานสวยงาม น่าลิ้มลอง สามารถเลือกเป็นที่จัดงานเลี้ยง วันเกิด งานครบรอบ งานปีใหม่ งานสังสรรค์ได้ตามต้องการ ให้ร้านคอมม่อนรูม ลองให้ทางร้านได้เป็นส่วนหนึ่งของช่วงเวลาพิเศษของคุณสิคะ ไม่แน่มาแล้วอาจติดใจทั้งรสชาติอาหารและบรรยากาศแบบนี้ไปอีกนาน ติดตามรายละเอียดของทางร้านเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Common Room BKK

เขียนโดย
สายย่อขอรีวิว
จำนวนบทความที่รีวิว : 171
วันที่เขียนรีวิว : 2018/03/16
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.00
การบริการ
4.10
ตกแต่งสถานที่
4.00
ราคาเหมาะสม
3.90
แผนที่ร้าน Common Room BKK
ที่อยู่ :
จามจุรีสแควร์ ชั้น G ถนนพระรามที่ 4 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330 ต. ปทุมวัน อ. เขตปทุมวัน จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
02-160-5058
ช่วงเวลา :
เปิดให้บริการ 10:30 - 21:00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP