รีวิว นนท์รญา เบเกอรี่ (Nontraya Bakery) คาเฟ่ขนมไทยและเบเกอรีทำด้วยใจของคนรักขนม @ปราจีนบุรี

 

          ความรักของคนทำขนมที่เริ่มรู้ใจตัวเองตั้งแต่เด็กว่ามีใจรักการทำขนมไทย โดยมีคุณป้าคอยเป็นที่ปรึกษาและถ่ายทอดวิชาการทำขนม จากนั้นได้มีการไปเรียนเพิ่มเติม จนได้ค้นคว้าสูตรการทำขนมให้มีรสชาติในสไตล์ของตัวเอง จุดเริ่มต้นที่ทำขายจริงจังคือการทำขนมไปขายที่ตลาดนัด พอทำไปสักพักเกิดความรู้สึกอยากมีร้านเป็นของตัวเอง เพื่อลูกค้าที่มาทานจะได้มีที่นั่ง และจะได้มีสถานที่อำนวยความสะดวกในการทำขนมที่หลากหลายขึ้น นอกจากมีของหวานให้เลือกมากมายทั้งเบเกอรีและขนมไทยอย่าง ลูกชุบ เค้กไข่ญี่ปุ่น เค้กมะพร้าว ขนมเปี๊ยะ นอกจากมีของหวานหลายชนิด ของคาวก็มีให้เลือกเพียบเช่นกัน โดยมีทั้งพิซซ่า สปาเกตตี สเต๊ก เป็นต้น

 

รีวิว นนท์รญา เบเกอรี่ คาเฟ่ขนมไทยและเบเกอรีทำด้วยใจของคนรักขนม

 

การเดินทาง

          จากกรุงเทพฯ ให้ขับมาทางถนนสุวินทวงศ์ จะผ่านจังหวัดฉะเชิงเทรา จากนั้นมุ่งหน้าเข้าสู่ อำเภอบ้านสร้าง จังหวัดปราจีนบุรี พอเลยวัดบางแตนมาประมาณ 200 เมตร จะเห็นร้านนนท์รญา เบเกอรีอยู่ด้านขวามือ แต่ถ้าลูกค้ามาจากตัวเมืองปราจีนบุรีร้านจะอยู่ทางซ้ายมือค่ะ โดยทางร้านมีที่จอดรถกว้างขวางเพื่ออำนวยความสะดวกสำหรับลูกค้าที่นำรถส่วนตัวมาค่ะ 


 

เมนูและราคา 

           เมนูขนมเริ่มต้นเพียง 10 บาท ราคานี้สามารถทานเค้กไข่ญี่ปุ่นสูตรพิเศษของทางร้านได้ค่ะ สำหรับเมนูอาหารจานเดียว เริ่มต้นที่ 59 บาท ส่วนเครื่องดื่มทั่วไปอยู่ที่ 30-40 บาท และกาแฟเย็น-ปั่น มีราคาตั้งแต่ 30-45 บาทค่ะ

 

 

...
Responsive image
Share
กู่หลงเปา ร้านซาลาเปาแต้จิ๋ว สูต...
กู่หลงเปา ร้านซาลาเปาแต้จิ๋ว สูตรโบราณตำนานกว่า 100 ปีย่านเยาวราช
กู่หลงเปา ร้านซาลาเปาแต้จิ๋ว สูตรโบราณตำนานกว่า 100 ปีย่านเยาวราช

Responsive image
Share
ร้านเสวย สาขาสุขุมวิท 26 (Savoey...
ร้านเสวย สาขาสุขุมวิท 26 (Savoey) : ร้านอาหารไทย-ซีฟู้ด มาพร้อมบรรย...
ร้านเสวย สาขาสุขุมวิท 26 (Savoey) : ร้านอาหารไทย-ซีฟู้ด มาพร้อมบรรยากาศดีๆ และมีห้องจัดเลี้ยง

Responsive image
Share
Kagonoya บุฟเฟ่ต์ชาบูสไตล์ญี่ปุ่...
Kagonoya บุฟเฟ่ต์ชาบูสไตล์ญี่ปุ่น รสชาติต้นตำรับแท้แบบโอซาก้า ราคาเ...
Kagonoya บุฟเฟ่ต์ชาบูสไตล์ญี่ปุ่น รสชาติต้นตำรับแท้แบบโอซาก้า ราคาเริ่มต้น 499 ++

Responsive image
Share
Greyhound Cafe ร้านอาหารฟิวชันสุ...
Greyhound Cafe ร้านอาหารฟิวชันสุดครีเอท เสิร์ฟในร้านบรรยากาศดี @Cen...
Greyhound Cafe ร้านอาหารฟิวชันสุดครีเอท เสิร์ฟในร้านบรรยากาศดี @Central Festival EastVille

Responsive image
Share
ร้านสเต๊กสไตล์ฝรั่งเศส มาพร้อมซอ...
ร้านสเต๊กสไตล์ฝรั่งเศส มาพร้อมซอสสูตรลับต้นตำรับจากกรุงเจนีวา
ร้านสเต๊กสไตล์ฝรั่งเศส มาพร้อมซอสสูตรลับต้นตำรับจากกรุงเจนีวา

บรรยากาศภายในร้าน 

          ร้านบรรยากาศดูอบอุ่นเป็นกันเอง สามารถรองรับลูกค้าได้ประมาณ 40 ที่นั่ง โดยมีที่นั่งทั้งด้านนอกและด้านใน ช่วงเลิกงานลูกค้าจะค่อนข้างเยอะ เพราะทางร้านตั้งอยู่ใกล้โรงงานกระทิงแดง จึงมีพนักงานกระทิงแดงเข้ามาใช้บริการช่วงเย็นเป็นจำนวนมากค่ะ

 

ที่นั่งด้านนอกเหมาะสำหรับคนชอบดูวิวธรรมชาติค่ะ

สัญลักษณ์หมูน้อยบนกำแพงจะมีอยู่ในเมนูเค้กไข่ญี่ปุ่นด้วยค่ะ

ร้านจะมีปลั๊กไฟคอยบริการตามจุดต่างๆ ค่ะ

มุมเครื่องดื่มจะตั้งอยู่บริเวณทางเข้าค่ะ

 

เค้กไข่ญี่ปุ่น ราคาชิ้นละ 10 บาท

          เค้กไข่ญี่ปุ่นรสออริจินอล โดยทางร้านจะตีไข่ผสมค่อนข้างเยอะ และผสมเนื้อตาลยี เพื่อให้เค้กไข่หอมและได้ความรู้สึกเหมือนทานขนมตาลสไตล์เค้กไข่ค่ะ ถ้าลูกค้าต้องการซื้อแบบกล่องจะมีจำหน่ายในราคา 100 บาทค่ะ

 

ทางร้านใช้เหล็กลนไฟปั๊มรูปสัญลักษณ์ของทางร้านหลังจากอบเค้กไข่เสร็จใหม่ๆ ค่ะ

เค้กไข่ญี่ปุ่น ราคาชิ้นละ 10 บาท

 

ลูกชุบ ราคากล่องละ 50 บาท

          ลูกชุบที่ร้านจะใช้บล็อคพิมพ์ทำรูปต่างๆ โดยมีรูปมะละกอ ส้ม สตรอว์เบอร์รี และชมพู่ เน้นสีสันสดใสลูกชุบหน้าตาดี กัดไปแล้วกรอบค่ะ 

 

ลูกชุบ ราคากล่องละ 50 บาท

มะละกอรูปสตรอว์เบอรร์รีสีสันโดนใจมากค่ะ

 

เค้กมะพร้าวอ่อน ครึ่งปอนด์ ราคา 100 บาท

          เค้กมะพร้าวสไตล์โฮมเมด โดยไม่ใส่สารกันบูดทำสดใหม่วันต่อวัน ซอสมะพร้าวทำจากน้ำมะพร้าวแท้ๆ สำหรับมะพร้าวทางร้านรับมาจากอำเภอบ้านแพ้ว เน้นหวานน้อย เนื้อเค้กนุ่มโดยทำจากแป้งเนื้อชิฟฟ่อน นุ่มหอม ส่วนเค้กวันเกิดจองล่วงหน้า 1-2 วัน

 

เค้กมะพร้าวอ่อน ครึ่งปอนด์ ราคา 100 บาท

 

ขนมเปี๊ยะ (ไส้ถั่วไข่เค็ม) ราคากล่องละ 50 บาท

          เมนูขนมเปี๊ยะโดยปกติทางร้านจะจำหน่ายเฉพาะปีใหม่ เพราะเมนูนี้ใช้เวลาทำ 2 วัน ตั้งแต่ปั้นจนถึงขั้นตอนอบ ค่อนข้างใช้เวลาสูงกว่าเมนูอื่น แต่มีบ้างที่บางวันทางร้านทำออกมาจำหน่ายหน้าร้านค่ะ

 

ขนมเปี๊ยะ (ไส้ถั่วไข่เค็ม) ราคากล่องละ 50 บาท

 

พิซซ่าหน้าฮาวายเอี้ยน ราคาถาดละ 200 บาท เพิ่มชีส 25 บาท

          แป้งพิซซ่าเน้นความหนานุ่ม ตรงขอบจะกรอบ สำหรับหน้าฮาวายเอี้ยนจะมีไส้กรอก แฮม เบคอน ส่วนซอสพิซซ่าทางร้านทำเองโดยมีการผสมเครื่องเทศ ตามด้วยการโรยออริกาโนค่ะ

 

พิซซ่าหน้าฮาวายเอี้ยน ราคาถาดละ 200 บาท เพิ่มชีส 25 บาท

 

สเต๊กหมูพริกไทยดำ ราคา 139 บาท

          สเต๊กหมูพริกไทยดำเป็นส่วนสันคอระดับความสุกปกติ ทางร้านจะหมักไวน์และน้ำมันมะกอกเพื่อชูรสชาติของเนื้อสเต๊กค่ะ

 

สเต๊กหมูพริกไทยดำ ราคา 139 บาท

 

สปาเกตตีต้มยำ ราคา 109 บาท

          สปาเกตตีต้มยำเมนูอาหารฟิวชั่นรสจัดจ้านสไตล์ไทย ซึ่งจะมีกุ้งขาว ปลาหมึก และหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ค่ะ

 

สปาเกตตีต้มยำ ราคา 109 บาท

 

ข้าวผัดกะเพราเนื้อ ราคา 69 บาท

          สำหรับสายเนื้อที่ชื่นชอบการทานอาหารจานเดียวลองสั่งข้าวผัดกะเพราเนื้อทานดูนะคะ เนื้อสับรสชาติเข้มข้นกับกะเพราหอมๆ เข้ากับข้าวหอมมะลิร้อนๆ มากค่ะ

 

ข้าวผัดกะเพราเนื้อ ราคา 69 บาท

 

ยำหอยนางรม ราคา 120 บาท

          ยำหอยนางรมสูตรทางร้านทำน้ำยำรสจัดจ้านเองค่ะ โดยรสชาติทางร้านจะคงคุณภาพน้ำยำให้เหมือนกันทุกครั้ง เพราะทางร้านจะใช้วิธีตวงเพื่อให้รสชาติยำได้มาตรฐานเดียวกันทุกจานค่ะ

 

ยำหอยนางรม ราคา 120 บาท

 

ข้าวผัดกุ้ง ราคา 59 บาท

          ข้าวผัดกุ้งสดจานใหญ่แต่สามารถทานได้ในราคา 59 บาท แถมได้ทานกุ้งหลายตัว งานนี้คนชอบทานข้าวผัดทะเลถูกใจแน่นอนค่ะ

 

ข้าวผัดกุ้ง ราคา 59 บาท

 

เครื่องดื่ม เริ่มต้นที่ 30 บาท

          เมนูเครื่องดื่มทางร้านมีให้เลือกเพียบ อย่างเช่นกาแฟทางร้านเลือกใช้กาแฟอาราบิก้าแท้ 100 % จากอำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ จะเป็นระดับคั่วกลาง ส่วนกาแฟระดับคั่วเข้มจะใช้กาแฟปางขอน จากจังหวัดเชียงราย สำหรับคนไม่ดื่มคาเฟอีนยังมีเมนูอื่นให้เลือกคือนมสด สมูทตี้ อิตาเลียนโซดาค่ะ 

 

 ชาไทย 30 บาท

 สมูทตี้สตรอว์เบอร์รี 35 บาท 

 

สรุปเมนูรสชาติอาหาร

เค้กไข่ญี่ปุ่น ราคาชิ้นละ 10 บาท : เค้กไข่ญี่ปุ่นมีไข่แดงและไข่ขาวเป็นส่วนผสมหลัก รสชาติหวานไม่มากและไม่น้อยจนเกินไป หอมไข่ชัด เค้กไข่เนื้อนุ่ม มีขนาดพกพา เป็นเมนูที่มีราคาถูกที่สุดในร้านราคาเพียง 10 บาท แถมตัวปั๊มด้านบนเป็นรูปหมูน่ารักทำจากเหล็กลนไฟ เป็นลวดลายที่น่ารักสดใสค่ะ 

ลูกชุบ ราคา 50 บาท : ลูกชุบหน้าตาดีสีสันสดใส กัดไปแล้วกรอบนอก ส่วนด้านในจะเจอเนื้อถั่วผิวเนียน รสชาติไม่หวานจนเกินไปทำให้ทานลูกชุบได้ทีเดียวหลายชิ้นเพลินๆ ค่ะ

เค้กมะพร้าว ราคา 100 บาท : เนื้อเค้กนุ่มโดยทำจากแป้งเนื้อชิฟฟ่อน ซอสมะพร้าวเนื้อข้น พอตักทานจะรู้สึกหวานพอดีและหอม เพราะทางร้านใส่น้ำมะพร้าวแท้ ทำให้ทานหน้าเค้กโดยไม่รู้สึกเลี่ยนค่ะ 

ขนมเปี๊ยะ (ไส้ถั่วไข่เค็ม) ราคา 50 บาท : ขนมเปี๊ยะสูตรอบเทียนไข่เค็มเต็มใบและไม่หวานมาก เพราะทางร้านตั้งใจทำสูตรหวานน้อย โดยสามารถเก็บแช่ตู้เย็นได้ประมาณ 20 วันค่ะ

พิซซ่าหน้าฮาวายเอี้ยน ราคาถาดละ 200 บาท เพิ่มชีส 25 บาท : แป้งพิซซ่าหนานุ่ม ขอบกรอบ ตรงซอสรสชาติเข้มข้น ชีสหน้าล้นยืดชีสได้เพลินๆ ค่ะ

สเต๊กหมูพริกไทยดำ ราคา 139 บาท : สเต๊กหมูเนื้อนุ่มหอมพริกไทยดำ ตรงขอบมีเนื้อติดมันนิดๆ ถูกใจคนชอบส่วนติดมันค่ะ มีเฟรนช์ฟรายส์ชิ้นใหญ่เป็นเครื่องเคียงรสชาติเค็มกำลังดีค่ะ

สปาเกตตีต้มยำ ราคา 109 บาท : สปาเกตตีเส้นนุ่ม หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์และกุ้งขาวขนาดปานกลางแต่มีความสด เป็นเมนูฟิวชั่นสไตล์ไทยที่จัดจ้านแบบพอดีค่ะ

ข้าวผัดกะเพราเนื้อ ราคา 69 บาท : กะเพราเนื้อมีรสชาติจัดจ้านค่อนข้างมาก คนทานเผ็ดได้ยังรู้สึกเผ็ด เพราะทางร้านบอกว่าได้ใช้พริกขี้หนูสวนสับแหลกมาทำกับข้าวค่ะ แต่ปริมาณข้าวเยอะช่วยตัดเผ็ดได้ สำหรับคนไม่ทานเผ็ดควรแจ้งทางร้านให้ลดระดับความเผ็ดก่อนสั่งข้าวกะเพรานะคะ

ยำหอยนางรม ราคา 120 บาท : ยำหอยนางรมมีความเปรี้ยวเผ็ดลงตัวสำหรับคนทานรสเผ็ดปกติได้ค่ะ สำหรับคนไม่ทานรสจัดพอทานไปนานๆ อาจรู้สึกเผ็ดมากขึ้นได้ค่ะ หอยนางรมขนาดพอดีคำและมีความสดค่ะ 

ข้าวผัดกุ้ง ราคา 59 บาท : ข้าวผัดกุ้งปริมาณข้าวเยอะและข้าวนุ่ม เพราะทางร้านใช้ข้าวหอมมะลิ กุ้งสดตัวใหญ่และได้ทานหลายตัวค่ะ

สมูทตี้สตรอว์เบอร์รี 35 บาท : สมูทตี้สตรอว์เบอร์รีเนื้อนุ่มรสหวาน ด้านล่างมีความเปรี้ยวนิดๆ ตัดเลี่ยนกำลังดีค่ะ

ชาไทย 30 บาท : ชาไทยหอมหวานกำลังดี ทางร้านตีฟองนมนุ่มค่ะ

 

 

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.20

บรรยากาศ

4.00

การบริการ

4.20

ความคุ้มค่า

4.30

คะแนนเฉลี่ย

4.175

 

จุดเด่นของร้านนนท์รญา เบเกอรี่ 

1. เป็นร้านเบเกอรี่ที่มีเมนูขนมไทยให้เลือกเพียบ เอาใจสายขนมหลากหลายแบบ เพราะมีทั้งเค้กไข่ญี่ปุ่น ลูกชุบ ขนมเปี๊ยะสูตรอบเทียน นอกจากมีของหวาน เมนูของคาวก็มีให้เลือกเพียบเช่นกันค่ะ ทั้งสเต๊ก สปาเกตตี เมนูยำ เมนูข้าว พิซซ่าหลากหลายหน้า นอกจากนี้ยังมีเมนูเครื่องดื่มเพียบ เรียกว่ามาร้านเดียวได้ทานอาหารครบทุกรสทุกแบบค่ะ

2. เมนูที่ประทับใจคือ “เค้กไข่ญี่ปุ่น” เพราะเนื้อเค้กนุ่มมากและไม่หวานเกินไป ราคาถูกใจเพราะชิ้นละ 10 บาท ทำให้อยากซื้อกลับบ้านไปทานหลายๆ ชิ้นค่ะ อีกเมนูคือ “ลูกชุบ” ชอบที่ลวดลายน่ารักมีให้เลือกหลายแบบ กัดเนื้อลูกชุบแล้วกรอบ ส่วนถั่วด้านในทางร้านเน้นการล้างเป็นพิเศษเพื่อให้ถั่วไม่มีกลิ่นและอยู่ได้นานค่ะ ส่วนของคาวที่ชื่นชอบคือสเต๊กหมูพริกไทยดำเพราะเนื้อแน่นชิ้นใหญ่ ส่วนสปาเกตตีต้มยำ เพราะเส้นสปาเกตตีนุ่ม ได้ทานรสชาติแตกต่างไปจากเดิม เพราะรสชาติต้มยำจะมีความเป็นไทยแต่อยู่ในเมนูฟิวชั่นค่ะ 

3. ทางร้านมีปลั๊กไฟให้บริการหลายจุด ช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับลูกค้าที่นำโน๊ตบุ๊คมาทำงานหรือลูกค้าที่ต้องการแวะชาร์จมือถือค่ะ

4. ตรงเคาน์เตอร์เครื่องดื่มจะมีบัตรคิวเพื่อความเป็นระบบในการรอรับอาหารสำหรับช่วงเวลาที่มีลูกค้าเยอะเป็นพิเศษ โดยเฉพาะช่วงเลิกงานของพนักงานโรงงานกระทิงแดงจะมีลูกค้าเข้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมากค่ะ

5. ทางร้านมีพื้นที่สาธารณะสำหรับจอดรถได้ประมาณ 10 กว่าคันค่ะ 

 

ข้อมูลอื่นและข้อเสนอแนะ

1. ที่ร้านตั้งอยู่ห่างจากบ้านคน ทำให้ลูกค้าบางท่านที่ไม่ได้นำรถส่วนตัวมาอาจเดินทางมาที่ร้านลำบากนิดนึงค่ะ

2. ที่ร้านไม่มีบริการ Wi-Fi แต่มีปลั๊กไฟให้บริการหลายจุดค่ะ

 

          นนท์รญา เบเกอรี่ ร้านขนมไทยจากคนทำด้วยใจรัก จนได้ค้นคว้าสูตรการทำขนมให้มีรสชาติในสไตล์ของตัวเอง โดยขนมทุกแบบทำเองทุกขั้นตอน แถมราคาสบายกระเป๋า พกเงินมาแค่ 10 บาท ก็สามารถทานเค้กไข่ญี่ปุ่นได้ค่ะ นอกจากนี้ยังมีขนมที่น่าสนใจมากมายทั้งขนมเปี๊ยะสูตรอบเทียน ลูกชุบสีสันสดใส นอกจากของหวานของคาวก็มีให้เลือกเพียบเช่นกัน มีทั้งพิซซ่า สปาเกตตี สเต๊ก ไม่ว่าจะเป็นขนมหรืออาหาร ทุกเมนูทางร้านไม่ได้ให้ความสำคัญเฉพาะเรื่องวัตถุดิบ แต่จะใส่ใจและใส่ความรักลงไปในทุกเมนูด้วยค่ะ อยากให้ทุกคนมาเพิ่มความสุขกับการทานของอร่อยที่ร้าน นนท์รญา เบเกอรี่ กันเยอะๆ นะคะ

 

เมนูแนะนำของร้าน นนท์รญา เบเกอรี่

เค้กไข่ญี่ปุ่น

10
เค้กไข่เนื้อนุ่ม มีขนาดพกพาราคาน่ารัก เป็นเมนูที่มีราคาถูกที่สุดในร้าน ราคาเพียง 10 บาท

ลูกชุบ

50
ลูกชุบหน้าตาดีสีสันสดใส กัดไปแล้วกรอบนอก ส่วนด้านในจะเจอเนื้อถั่วผิวเนียน

สปาเกตตีต้มยำ

109
สปาเกตตีเส้นนุ่ม หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์และกุ้งขาวขนาดพอดีแต่มีความสด เป็นเมนูฟิวชั่นสไตล์ไทยที่จัดจ้านแบบพอดีค่ะ

เขียนโดย
สายย่อขอรีวิว
จำนวนบทความที่รีวิว : 171
วันที่เขียนรีวิว : 2020/10/02
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.20
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
4.00
ราคาเหมาะสม
4.30
แผนที่ร้าน นนท์รญา เบเกอรี่
ที่อยู่ :
ร้านอยู่ใกล้โรงงานกระทิงแดง และห่างจากวัดบางแตนมาประมาณ 200 เมตรค่ะ ตำบลบางแตน อำเภอบ้านสร้าง จังหวัดปราจีนบุรี ต. บางแตน อ. บ้านสร้าง จ. ปราจีนบุรี ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
093-258-8288
ช่วงเวลา :
เปิด 08.00-21.00 น.
ปิดวันจันทร์
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
ไม่มี
รับจองล่วงหน้า :
มี

TOP