ร้าน เออ (Err Urban Rustic Thai) สัมผัสความอร่อยแบบไทยๆ และการตกแต่งแบบวินเทจสไตล์ย้อนวันวานกัน @ท่าเตียน

          "อะแฮ่มๆ ฮัลโหล แอมแบ็ค" อย่าเพิ่งตกใจกันว่านี้คือใคร ถึงแม้จะไม่ได้เจอกันนานเพราะติดหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ที่ใครหลายๆคนคงได้พักผ่อนกาย และใจกันอย่างเต็มที่หลังจากเหนื่อยล้ามาตลอดทั้งปี มาวันนี้ทีมงาน RyoiiReview ก็จะขอมอบความสุขให้ผู้อ่านทุกท่านผ่านการสรรหาร้านอร่อยๆเด็ดๆให้ทุกท่านได้ไปลอง และเช็คอินกันอีกเช่นเคย!

          เพื่อเป็นการต้อนรับศักราชใหม่แห่งปี 2016 ทีมงาน RyoiiReview ขอเสนอร้านเด็ด และใหม่แกะกล่องริมแม่น้ำเจ้าพระยา ย่านท่าเตียนกับร้านอาหารไทยแนวใหม่แต่รสชาติดั้งเดิมด้วยสไตล์การตกแต่งแบบย้อนยุคกับร้าน Err Urban Rustic Thai หรือเรียกสั้นๆแบบเก๋ๆว่าร้าน "เออ" นั่นเองค่ะ

 

รายละเอียดราคา

          อาหารที่ร้าน Err Urban Rustic Thai หรือเรียกสั้นๆว่า "เออ" ให้บริการอาหารไทยทั้งดั้งเดิม และแบบผสมผสานค่ะ โดยทางร้านได้สร้างสรรค์เมนูอาหารไทยมากกว่า 40 รายการให้เลือก โดยได้แบ่งออกเป็นประเภทต่างๆให้ดูได้ง่ายต่อการตัดสินใจมากยิ่งขึ้นค่ะ 

PRESERVED : ถนอมไว้ซึ่ง...                      - อาหารในประเภทนี้จะเป็นจำพวกไส้กรอก และแหนมต่างๆค่ะ พวกเนื้อแดดเดียวก็มีให้เลือกนะค่ะ อย่างเช่น ไส้อั่วแบบเชียงราย, เนื้อหมู แดดเดียว และข้าวทอดยำปลาอินทรีย์แม่กลองเค็ม

PICKLED : ดองดีดี                                   - ใครเปรี้ยวปากอยากกินอะไรเปรี้ยวๆ แต่สะอาด และถูกหลักอนามัยต้องมาลองของดองที่นี้ค่ะ ไม่ว่าจะเป็น มะม่วงเปรี้ยวแช่น้ำปลาและพริกป่น, ยำผักกาดดองสามรส และมะม่วงเปรี้ยวแช่น้ำปลาและพริกป่น

CHAR.COAL.GRILL : ปิ้งปิ้งย่างย่าง            - เมนูปิ้งย่างที่ใครๆก็ชอบ ขอแนะนำให้สั่ง คอหมูย่างกับแจ่วรสเด็ด และซี่โครงหมูบาร์บีคิวแบบเยาวราช 

CRUNCHY & CRISPY : กรุบกรุบกรอบกรอบ - หากไม่สั่งอาหารจำพวกทอดมาลิ้มลองกันก็คงจะแปลก โดยทางร้านได้แนะนำ หนังไก่ทอดน้ำปลาชั้น 1 และศรีราชาทำเอง และเม็ดแตงโมอบใบมะกรูด

WOK WOK : ผัดผัดไฟแดง                        - เป็นเมนูง่ายๆ ทำไม่ยาก และที่ร้านก็มีเมนูผัดๆให้เลือกไม่ว่าจะเป็น ผัดผักบุ้งไทยกะปิชั้นดี, ผัดกระเพราเนื้อ และหอยแมลงภู่ผัดน้ำพริกเผา

CLAY POT : ต้ม ต้ม อบ อบ                        - อยากลองกินอาหารปักษ์ใต้ก็ลองได้เลยกับเมนู แกงหมูฮ้องแบบใต้ หรืออยากกินอาหารทะเลจำพวกหอย ทางร้านก็มี หอยแมลงภู่ปากดำอบเครื่องหอม ไว้บริการด้วยค่ะ 

REFRESHING : สดชื่น เผ็ด เผ็ด                 - มาถึงพวกยำๆ ตำๆ และลาบเอาใจคอแซ่บ อย่างเช่่น ตำถั่วน้ำปลาร้า, ยำไข่ดาวอินทรีย์ และลาบปีกปลาหมึก 

CURRY : แกงร้อน                                    - พวกแกงกะทิต่างๆทางร้านก็ได้นำมารวบรวมไว้ที่นี้แล้ว ไม่ว่าจะเป็น แกงแดงไก่ใส่ฟักเขียว, แกงคั่วซี่โครงหมูใต้ และแกงเขียวหวานไก่บ้านและเครื่องใน รับประทานพร้อมกับข้าวสวยหรือขนมจีนก็อร่อยเหมือนกัน 

SOUP : น้ำ น้ำ                                         - ใครอยากซดต้มยำร้อนๆแต่แซ่บ ทางร้านก็มีต้มยำไว้บริการ 2 รายการค่ะ ได้แก่ ต้มยำขาหมูผักกาดดอง และต้มขมิ้นไก่บ้าน 

          แต่ถ้าหากท่านใดอยากดูเมนูอาหารแบบละเอียดยิบก่อนไปรับประทานที่ร้านก็สามารถเข้าไปดูเมนูอาหารได้ที่เว็บไซต์ของทางร้านก่อนได้ค่ะ 

 

...
Responsive image
Share
บุษราคัม ห้องอาหารไทยรสชาววังแท้...
บุษราคัม ห้องอาหารไทยรสชาววังแท้ๆ อร่อย และได้บรรยากาศแบบสงบ และร่ม...
บุษราคัม ห้องอาหารไทยรสชาววังแท้ๆ อร่อย และได้บรรยากาศแบบสงบ และร่มรื่นท่ามกลางตึกสูงย่านสาทร

Responsive image
Share
แหลมเกตุ ร้านดังแห่งเมืองชลพร้อม...
แหลมเกตุ ร้านดังแห่งเมืองชลพร้อมให้บริการบุฟเฟ่ต์อาหารทะเล (ร้านปิด...
แหลมเกตุ ร้านดังแห่งเมืองชลพร้อมให้บริการบุฟเฟ่ต์อาหารทะเล (ร้านปิดกิจการ)

Responsive image
Share
สุภัทรา ริมทะเล อาหารทะเลรสไทย ว...
สุภัทรา ริมทะเล อาหารทะเลรสไทย วิวระดับ 5 ดาว อิ่มท้อง และอิ่มตา ณ ...
สุภัทรา ริมทะเล อาหารทะเลรสไทย วิวระดับ 5 ดาว อิ่มท้อง และอิ่มตา ณ ริมหาดหัวหิน เขาตะเกียบ

Responsive image
Share
ช.หอยทอด ออส่วน ร้านหอยทอดคิวยาว...
ช.หอยทอด ออส่วน ร้านหอยทอดคิวยาวเจ้าดังแห่งนครปฐมในตำนาน 31 ปี @ตลา...
ช.หอยทอด ออส่วน ร้านหอยทอดคิวยาวเจ้าดังแห่งนครปฐมในตำนาน 31 ปี @ตลาดโต้รุ่ง องค์พระปฐมเจดีย์

Responsive image
Share
ร้านปิ้งย่างชาบูสไตล์จีนที่เรียก...
ร้านปิ้งย่างชาบูสไตล์จีนที่เรียกได้ว่าเมื่อทานเข้าไปคำแรกสัมผัสได้ถ...
ร้านปิ้งย่างชาบูสไตล์จีนที่เรียกได้ว่าเมื่อทานเข้าไปคำแรกสัมผัสได้ถึงความเป็นต้นตำรับจีนแท้

บรรยากาศภายในร้าน

          หากจะต้องให้คะแนนการตกแต่งร้าน ทีมงานRyoiiReview ขอยกป้ายคะแนนให้เต็มสิบเลยค่ะ ด้วยการตกแต่งร้านแบบวินเทจ ย้อนยุคไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ เก้าอี้ ถ้วยหรือชาม ทุกอย่างให้ความรู้สึกเหมือนยุคสมัยก่อน แถมย้อนวัยกันเลยทีเดียวกับของเล่นโบราณอย่างน้ำเต้าปูปลา เกมสุดฮิตอันโด่งดังเมื่อเกือบร่วม 20 ปีมาแล้วทางร้านก็หยิบมาตกแต่งเพื่อสร้างเอกลักษณ์ แต่ทุกอย่างในร้านดูเป็นธีมด้วยกัน และไม่หลุดธีมเลยละค่ะ ขอบอกเลยว่าทุกมุมให้ร้านสวยจนอดหยิบกล้องมาแชะไม่ได้

 


เน้นการตกแต่ง ดูทันสมัย และย้อนยุคในเวลาเดียวกัน

 


บรรยากาศการทำงานในห้องครัวเรียกความหิวได้เป็นอย่างดี

 

    SPONSORED


เอกลักษณ์ของร้าน เออ 

 


ตกแต่งผนังด้วยรูปภาพสมัยก่อน ย้อนยุค และย้อนวัยไปพร้อมๆกัน

 


แสดงเอกลักษณ์ของร้าน "เออ" ผ่านการตกแต่ง และเครื่องใช้ต่างๆ 

 

          เห็นแวบแรกก็ชอบการตกแต่งของร้าน เออ มากเลยค่ะ เพราะให้ความรู้สึกเหมือนมากินบ้านคุณย่าคุณยายที่ข้าวของสมัยเก่าๆยังคงอยู่ และถูกเก็บรักษาไว้อย่างดี ถึงแม้โต๊ะจะมีไม่เยอะมากเพราะด้วยพื้นที่มีจำกัด แต่ถือว่าไม่เป็นอุปสรรคต่อการสร้างเอกลักษณ์ และจุดเด่นให้ร้านเลยค่ะ อีกอย่างหนึ่งที่ชอบไม่แพ้กันคือบรรยากาศนอกร้านค่ะ ด้วยตัวร้านตั้งใกล้ๆกับริมแม่น้ำ ถึงแม้จะไม่ติดริมน้ำโดยตรงแต่ก็สามารถเดินไปชมทัศนียภาพริมแม่น้ำเจ้าพระยาได้ค่ะ โดยวิวด้านหลังคือวัดอรุณฯ นอกจากนั้นทางร้านก็อยู่ใกล้ๆกับวัดโพธิ์ กินเสร็จก็สามารถเดินไปวัดได้ในเวลาไม่ถึง 5 นาที

 

อาหารไทย

          และแล้วสิ่งที่รอคอยก็มาถึงค่ะ โดยเมนูที่ทีมงาน RyoiiReview เลือกสั่งนั้นจะเป็นเมนูเด็ดๆ ฮิตๆที่ทางร้านได้แนะนำมาค่ะ มาดูกันว่าอร่อยจริงไหม!

 


ผัดผักบุ้งไทยกะปิชั้นดี (165฿)

 


ต้มยำขาหมูผักกาดดอง (180฿)

 


จิ้นหมูส้มเมือง (แหนม) (195฿)

 


หนังไก่ทอดน้ำปลาชั้น 1 และศรีราชาทำเอง (150 ฿)

 


คอหมูย่างกับแจ่วรสเด็ด (220฿)

 


ข้าวสวย (35฿)

 

         อย่างแรกขอดูเรื่องการตกแต่งจานอาหารก่อนค่ะ ถือว่าตกแต่งได้อย่างน่ากินชวนน่าหม่ำ อย่างเช่น "หนังไก่ทอดน้ำปลาชั้น 1 และศรีราชาทำเอง" ที่ถูกเสิรฟ์มาให้ตกตะลึงเพราะนึกว่าจะมาเป็นจานธรรมดาอย่างที่เห็นกันทั่วไป แต่ที่นี้ได้นำหนังไก่เสียบไม้ และทอดให้อยู่ในรูปทรงน่ากิน แปลกตาดีค่ะ

          ส่วนเรื่องปริมาณค่อนข้างน้อยค่ะ ทุกเมนูมาเป็นจานเล็กๆ ดังนั้นไม่ต้องห่วงว่าจะสั่งเยอะเกินไปเพราะมาให้ปริมาณนิดๆค่ะ ลองกินได้หลายๆอย่างเลยค่ะไม่ต้องกลัวเหลือ แต่สำหรับบางท่านอาจจะรู้สึกว่าน้อยไปสักหน่อยเมื่อเทียบกับราคาอาหาร

          ในเรื่องรสชาติอาจจะยังไม่เข้มถึงใจนัก เพราะโดยส่วนตัวเป็นคนทานรสจัด และเข้มเป็นปกติ ดังนั้นเลยคิดว่าอาหารที่ร้าน Err Urban Rustic Thai รสชาติค่อนข้างจืดไปหน่อยสำหรับรสลิ้น แต่ก็ถือว่าโอเคค่ะ ใช้ได้โดยเฉพาะ "ผัดผักบุ้งไทยกะปิชั้นดี" ที่รสชาติค่อนข้างเข้มทั้งรสกะปิ และรสน้ำมันหอย มีความเผ็ดแทรกมาบ้าง ชอบจานนี้ค่ะ ส่วน "ต้มยำขาหมูผักกาดดอง" ก็มีรสเปรี้ยวๆเค็มๆตามที่ทางร้านบอก แต่อาจจะติดรสมันไปนิดค่ะ ส่วนขาหมูก็มีหนัง และมันซะส่วนใหญ่ เมนูต่อมาคือ "หนังไก่ทอดน้ำปลา" ที่เสิรฟ์มาได้อลังการงานสร้างมา แต่รสชาติหนังไก่น่าจะออกเค็มๆมากกว่านี้ค่ะจะได้อร่อยแบบไม่ต้องพึ่งน้ำจิ้ม ตามมาด้วย "จิ้นหมูส้มเมือง (แหนม)" หรือแหนมย่างที่โดยปกติแล้วรสชาติแหนมก็ออกเปรี้ยวๆตามสไตล์ เปรี้ยวจริงค่ะ แก้เลี่ยนได้ดี และเหมาะกับกินของว่างมาก ส่วนเมนูสุดท้ายกับเมนูเบสิคอย่าง "คอหมูย่างกับแจ่วรสเด็ด" ที่หมูย่างถูกสไลด์มาแบบบางๆกินง่ายๆ และถูกย่างแบบเสต็กที่เน้นข้างนอกสุก ส่วนเนื้อข้างในก็ชุ่มๆอยู่ อร่อยดีค่ะ และกินเพลินดี เสียดายตรงที่เนื้อหมูย่างน่าจะมีรสชาติเครื่องเทศกว่านี้จะได้อร่อยแบบไม่ง้อน้ำจิ้ม 

 

เครื่องดื่ม

         ทางร้านมีเมนูเครื่องดื่มหลากหลายเมนูให้เลือกค่ะ แต่วันนี้ทีมงาน RyoiiReview ขอเลือกน้ำอ้อย และน้ำตาลสดมาลองรับประทานกัน 


น้ำอ้อยสด (85฿)

 


น้ำตาลสด (85฿)

          รสชาติน้ำอ้อยอร่อย และสดชื่นดีค่ะ ไม่หวานจนเลี่ยนหรือจนทานไม่ได้ กินแล้วลื่นคอ ที่สำคัญหอมกลิ่นอ้อยแบบแท้ๆ อีกเครื่องดื่มหนึ่งคือน้ำตาลสด ที่ถ้าไม่หวานก็ไม่ใช่น้ำตาลใช่ไหมค่ะ ถึงจะหวานแต่ก็สดชื่นดี แต่สิ่งหนึ่งที่เป็นลักษณ์คือน้ำเปล่าค่ะ น้ำเปล่าของทางร้าน Err Urban Rustic Thai หรือ เออ ไม่ได้เสิรฟ์แบบขวดธรรมดาทั่วไปนะค่ะ แต่เสิรฟ์มาแบบเป็นกาเลยที่ด้วย แปลกดีค่ะ 

 

การเดินทาง

          การเดินทางมายังร้าน Err Urban Rustic Thai หรือ เออ มาได้ไม่ยากอย่างที่คิดค่ะเพราะสามารถดูเส้นทางจาก Google Map ได้เลยไม่ต้องกลัวหลง โดยร้านจะตั้งอยู่ในซอยปานสุข โดยจะมีป้ายบอกชื่อซอยชัดเจนไม่ต้องกลัวหาไม่เจอ และให้สังเกตไว้ว่าบริเวณต้นซอยจะมีธนาคารกรุงเทพตั้งอยู่บริเวณหัวมุมอยู่ค่ะ

          หลังจากเดินเข้าซอยมาแล้วก็จะเจอร้านค่ะ แต่จะเป็นด้านหลังของร้านจึงจำเป็นต้องเดินอ้อมไปอีกหนึ่งซอยเพื่อเข้าบริเวณหน้าร้านค่ะ ไม่ยากค่ะเพราะทางร้านได้ทำป้ายบอกเรียบร้อยแล้ว


หน้าปากซอยทางเข้าร้าน Err Urban Rustic Thai

 


แผนที่มาร้าน Err Urban Rustic Thai

          หากท่านใดมาโดยรถยนต์ส่วนตัวอาจจะต้องเสี่ยงโชคกับที่จอดหน่อยนะค่ะ เพราะทางร้านไม่มีที่จอดไว้ให้บริการ แต่ทางร้านได้แนะนำให้ไปจอดที่วัดโพธิ์ซึ่งใกล้กันนิดเดียว โดยจะเสียค่าบริการชั่วโมงละ 20 บาท แต่หากมาด้วยการจอดรถทิ้งไว้แล้วนั่งตุ้กๆหรือแท็กซี่มาที่ร้านก็ได้ค่ะ หรืออีกหนึ่งเส้นทางคือนั่งเรือด่วนเจ้าพระยา แล้วลงสถานีท่าเตียนก็เป็นอีกหนึ่งการเดินทางที่แนะนำค่ะ 

 

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

3

บรรยากาศ

5

การบริการ

4

ความคุ้มค่า

3

คะแนนเฉลี่ย

3.75

 

          ร้านอาหารไทยๆที่ตั้งลึกอยู่ในซอยปานสุข ซ่อนตัวจากความวุ่นวายของถนนมหาราช แต่แฝงไปด้วยความคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์แบบไทยๆยุคสมัยก่อน ผสมผสานการตกแต่งแบบโมเดิรน์ และแบบย้อนวันวานเข้ากันได้เป็นอย่างดี นอกจากการตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์แล้ว เมนูอาหารถึงแม้จะมีให้เลือกให้เลือกไม่มากนักแต่รับรองว่าแต่ละเมนูนั้นได้รับการปรุงแต่งอย่างใส่ใจ และพิถีพิถันทุกขั้นตอน

          ด้านรสชาติอาหารอาจจะยังไม่เข้มมากพอสำหรับผู้ที่ชื่นชอบรสจัดจ้าน เน้นเผ็ด เปรี้ยว เค็ม แต่ถือว่าใช้ได้ อร่อย และหมดเกลี้ยงทุกจานแน่นอน การจัดตกแต่งจานทำได้น่าประทับใจค่ะ แต่หากพูดถึงปริมาณอาจจะน้อยไปสักนิดเมื่อเทียบกับราคาที่แตะหลักร้อย หากท่านใดอยากลองแวะมารับประทานอาหารสไตล์ไทยแท้ๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ย่านท่าเตียนก็ลองมาชิม และสัมผัสความอร่อยแบบไทยๆได้ที่ร้าน Err Urban Rustic Thai หรือ "เออ" ร้านที่ทั้งชื่อ การตกแต่ง และอาหารนั้นเก๋ และมีสไตล์แบบไม่ต้องลอกใครได้เลยค่ะ  

เขียนโดย
จำนวนบทความที่รีวิว : 24
วันที่เขียนรีวิว : 2016/01/14
35.00 - 350.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
3.50
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
5.00
ราคาเหมาะสม
3.00
แผนที่ร้าน Err Urban Rustic Thai
ที่อยู่ :
24 ซ. สุขุมวิท 53 แขวง คลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร ต. พระบรมมหาราชวัง อ. เขตพระนคร จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
02 622 2291
ช่วงเวลา :
อังคาร - อาทิตย์ เวลา 11.00 - 21.00 น.
ช่วงราคา :
35.00 - 350.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่มี
รับบัตรเครดิต :
มี
รับจองล่วงหน้า :
มี

TOP