รีวิว DULCE Casa de Pan คาเฟ่สไตล์ยุโรปผสมผสานกลิ่นอายความเป็นสเปน โดดเด่นด้วยเมนู 'ครัวซองต์' สุดพรีเมียม

          วันนี้ Ryoiireview ขอเอาใจสายหวานแบบจัดเต็มกับร้านคาเฟ่สไตล์ยุโรปที่มีกลิ่นอายความเป็นสเปนกับร้าน ‘DULCE Casa de Pan’ คาเฟ่ที่เกิดจากความชอบและความหลงไหลของคุณเล็ก จันทร์เพ็ญ เจียมสมัย หลังจากประสบความสำเร็จจากร้าน Bodegas Wine (ร้านอาหารสเปน) ก็ถึงเวลาที่คุณเล็กต้องทำตามความชอบของตัวเองกับการเปิดคาเฟ่ที่มีเมนูชูโรงเป็น ‘ครัวซองต์’ และยังเป็นเมนูที่ขายดีสุดๆ อีกด้วย

 

การเดินทาง

           DULCE Casa de Pan ตั้งอยู่ที่ 144 ถนนราชพฤกษ์ (ก่อนถึงวงเวียนพระราม 5) แขวงบางกร่าง เขตเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี ร้านจะอยู่ติดถนนราชพฤกษ์ จุดสังเกตง่ายๆ ให้สังเกตป้ายร้านรูปครัวซองต์ใหญ่ๆ และเขียนว่า 'ดูลเซ่ คาซ่า เดอ ปัง' ก่อนถึงทางเข้าหมู่บ้านบางกอกบูเลอวาร์ด ราชพฤกษ์ พระราม5-2 และหากต้องการเดินทางด้วยรถไฟฟ้าสามารถใช้รถไฟฟ้าสายสีม่วง (สถานีบางรักน้อย) และสามารถนั่งแท็กซี่ต่อไปที่ร้านได้ค่ะ (ระยะทางประมาณ 3.8 กิโลเมตร)

 

แผนที่การเดินทางไปยังร้าน DULCE Casa de Pan

 

บรรยากาศร้าน

            ร้าน DULCE Casa de Pan มาในบรรยากาศสดใสเน้นการตกแต่งด้วยโทนสีครีมโดดเด่นด้วยตู้ขนมที่เรียงรายให้สายหวานอย่างได้อย่างเราได้เลือกกันแบบจุใจ เดินเข้ามาอีกนิดก็จะได้เจอกับบาร์กาแฟที่สามารถสั่งเมนูเครื่องดื่มตรงนี้ได้เลยค่ะ เมนูครัวซองต์และขนมของดูลเซ่จะเป็นการอบสดใหม่แบบวันต่อวัน ดังนั้นเวลาที่เราเดินเข้ามาในร้านก็ได้กลิ่นหอมของขนมอบอวลไปทั่วทั้งร้านเลยค่ะ

 

...
Responsive image
Share
ร้านเสวย สาขาสุขุมวิท 26 (Savoey...
ร้านเสวย สาขาสุขุมวิท 26 (Savoey) : ร้านอาหารไทย-ซีฟู้ด มาพร้อมบรรย...
ร้านเสวย สาขาสุขุมวิท 26 (Savoey) : ร้านอาหารไทย-ซีฟู้ด มาพร้อมบรรยากาศดีๆ และมีห้องจัดเลี้ยง

Responsive image
Share
ราดหน้ายอดผักสูตร 40 ปี ศาลเจ้าพ...
ราดหน้ายอดผักสูตร 40 ปี ศาลเจ้าพ่อเสือ ร้านเก่าแก่ย่านพระนคร ดีกรีค...
ราดหน้ายอดผักสูตร 40 ปี ศาลเจ้าพ่อเสือ ร้านเก่าแก่ย่านพระนคร ดีกรีความอร่อยระดับมิชลิน ไกด์!

Responsive image
Share
เจริญรสชาบู บุฟเฟ่ต์ อิ่มไม่อั้น...
เจริญรสชาบู บุฟเฟ่ต์ อิ่มไม่อั้นกว่า 60 เมนู 2 ชั่วโมง 219 บาท (บุฟ...
เจริญรสชาบู บุฟเฟ่ต์ อิ่มไม่อั้นกว่า 60 เมนู 2 ชั่วโมง 219 บาท (บุฟเฟ่ต์เฉพาะอาหาร)

Responsive image
Share
ร้านอาหารอิตาเลียนพรีเมียมรสชาติ...
ร้านอาหารอิตาเลียนพรีเมียมรสชาติต้นตำรับจากเชฟอิตาลี พิกัด Gaysorn ...
ร้านอาหารอิตาเลียนพรีเมียมรสชาติต้นตำรับจากเชฟอิตาลี พิกัด Gaysorn Tower

Responsive image
Share
หมูหมึกกุ้ง ร้านหมูกระทะ บรรยากา...
หมูหมึกกุ้ง ร้านหมูกระทะ บรรยากาศดีบนดาดฟ้าสุดชิล ย่านอารีย์-สะพานค...
หมูหมึกกุ้ง ร้านหมูกระทะ บรรยากาศดีบนดาดฟ้าสุดชิล ย่านอารีย์-สะพานควาย @The HUB Phahol-Ari

บรรยากาศภายในร้าน (ชั้น1)

บรรยากาศภายในร้าน (ชั้น1)

บรรยากาศภายในร้าน (ชั้น2)

           เมื่อเดินขึ้นมาถึงชั้นสองก็จะได้เจอกับบรรยากาศการที่น่ารักขึ้นมาอีก ด้วยการตกแต่งที่เปลี่ยนไปใช้เป็นโทนสีขาวและชมพูมีที่นั่งให้เลือกหลายมุมเลยค่ะ
 

DULCE Casa de Pan คาเฟ่สไตล์ยุโรปที่มีกลิ่นอายความเป็นสเปน

           สำหรับดูลเซ่ คาซ่า เดอ ปัง คุณเล็ก (เจ้าร้าน) เล่าว่าเป็นร้านที่เกิดจากความหลงไหลล้วนๆ เพราะหลังจากที่เปิดร้าน Bodegas Wine (ร้านอาหารสเปน) จนประสบความสำเร็จไปแล้วก็อยากสานต่อความชอบของตัวเองในเรื่องของขนมหวานและครัวซองต์ จนได้ออกมาเป็นร้านนี้ที่ชื่อว่า ‘DULCE Casa de Pan’ โดยมีความหมายตรงตัวที่เปรียบเสมือนการทำขนมให้คนในบ้านทาน

           เมนูของที่นี่ต้องบอกว่ามีให้เลือกทานค่อนข้างหลากหลาย ตั้งอาหารเช้าสไตล์สเปน ขนมสไตล์ยุโรป และรวมไปถึงเมนูเครื่องดื่มต่างๆ อย่างกาแฟที่นำเข้าจากประเทศสเปนโดยเฉพาะ จุดเด่นของดูลเซ่ คาซ่า เดอ ปัง แน่นอนว่าอยู่ที่วัตถุดิบที่เลือกใช้ โดยคุณเล็กเล่าว่าตั้งแต่แป้งที่ใช้ทำขนมจะใช้เป็นแป้งแบรนด์ Petra เป็นแป้งออแกนิคที่สั่งทำเฉพาะซึ่งทำให้แป้งมีความหอมแบบเฉพาะตัวและต้องนำเข้าจากประเทศอิตาลีเท่านั้น หรือแม้แต่เนยก็ต้องใช้เป็นเนยก็ต้องใช้เนยสดแท้ A.O.P เกรดพรีเมียมนำเข้าจากประเทศฝรั่งเศส เพื่อให้ได้ความหอมตามความที่เป็นเอกลักษณ์ของดูลเซ่ คาซ่า เดอ ปัง

 

Dulce Croissant ราคา 100 บาท/ ชิ้น 

 

          เริ่มต้นที่เมนูแรกของทางร้านอย่าง Dulce Croissant (pain croissant) ถือเป็นเมนูขายดีที่สุดของร้าน ตัวแป้งครัวซองต์จะมีความกรอบสีเข้มสวย แป้งข้างในจะเหนียวนุ่ม ไม่แห้ง เวลาทานเมนูครัวซองต์ของดูลเซ่เราจะได้กลิ่นหอมของแป้งและเนยแบบไม่แต่งกลิ่นเพิ่มใดๆ เนื่องจากทางร้านเลือกใช้เนยสดแท้ A.O.P เกรดพรีเมียมนำเข้าจากประเทศฝรั่งเศสจึงทำให้ขนมมีความหอมและฉ่ำเป็นพิเศษค่ะ

 

 

          กว่าจะมาเป็น Dulce Croissant ต้องใช้เวลาในการทำถึง 2 วันเต็มๆ เพื่อให้ได้เนื้อครัวซองต์ออกมาตามที่ต้องการ คุณเล็กเล่าว่าในวันแรกจะเป็นการเตรียมแป้งซึ่งจะใช้เวลา 1 วันเต็ม และวันที่ 2 จึงจะเป็นขั้นตอนของการเข้าเนย (Butter Lamination) เพื่อทำให้เกิดเเลเยอร์ของครัวซองต์ที่สวยงาม และมีเนื้อสัมผัสที่เหนียวนุ่มตอนเราทานนั่นเองค่ะ

 

Macadamia Salted Caramel Croissant ราคา 195 บาท

 

           มาต่อกัน Macadamia Salted Caramel Croissant ที่เอาใจคนรักแมคคาเดเมียแบบจัดเต็ม สำหรับเมนูนี้ความพิเศษอยู่ที่ Salted Caramel ที่เป็นสูตรพิเศษของทางร้าน ซึ่งต้องใช้เวลาทำถึง 2 วัน ก่อนที่จะออกมาเป็นเมนูนี้ให้เราได้ทาน ทานแล้วจะมีความเค็มอ่อนๆ และหอมหวานจากคาราเมล เรียกได้ว่าเข้ากับถั่วแมคคาเดเมียและครัวซองต์ได้ดีมากค่ะ 

 

Almond Croissant ราคา 130 บาท

 

          อีกหนึ่งเมนูเด็ดที่มาแล้วต้องทานให้ได้ สำหรับเมนูนี้ Almond Croissant ตัวครัวซองต์ที่ท็อปด้วยอัลมอนด์ครีมและอัลมอนด์สไลซ์แบบฉ่ำๆ สำหรับใครที่ชอบทานอัลมอนด์บอกเลยว่าต้องฟินสุดๆ เพราะแป้งครัวซองต์เค้าจะกรอบนอกนุ่มใน สอดไส้ด้วยครีมอัลมอนด์รสหวานละมุนทานแล้วได้เคี้ยวเพลินๆ กับอัลมอนสไลซ์อีกด้วยค่ะ

 

Pan Suisse Chocolate Chip ราคา 160 บาท

         Pan Suisse Chocolate Chip เมนูสไตล์ฝรั่งเศสสอดไส้ด้วยครีมวานิลลาเนื้อเนียน ตัวแป้งครัวซองต์จะเป็นชั้นๆ ที่เกิดจากขั้นตอนการทำที่มีความปราณีตและละเอียดของเชฟ สำหรับเมนูนี้เมื่อทานแล้วจะได้เนื้อสัมผัสที่กรอบนอกแต่ตัวแป้งข้างในยังคงมีความเหนียวนุ่มอยู่ และตามด้วยความหอมหวานละมุนของครีมวานิลลา และชั้นล่างสุดจะใส่ช็อคชิพเพื่อเพิ่มรสชาติเวลาทานอีกด้วย

 

Pan Suisse Chocolate Chip

ไส้วานิลลาเนื้อเนียม หวานละมุนสุดๆ

 

Opera Firenze ราคา 250 บาท

 

          เมนู Opera Firenze เค้กสัญชาติฝรั่งเศส ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมนูปราบเซียนและหาทานได้ยากอีกหนึ่งเมนู ด้วยขั้นตอนที่ต้องใช้ความปราณีตและพิถีพิถันในการทำเป็นวันๆ ทำให้เมนูนี้มีจำนวนจำกัดในแต่ละวันค่ะ เมนูเค้กเลเยอร์ 6 ชั้น ประกอบด้วยชั้นแรกคือครัมเบิ้ลที่มีส่วนผสมของเมล็ดกาแฟ ชั้นที่สองคือสปันเค้กคอฟฟี่ ต่อมาคือชั้นของมาสคาโปนผสมกับกาแฟ และตามมาด้วยคอฟฟี่กานาช มองเต้ หลังจากนั้นจะท็อปด้วยสปันเค้กคอฟฟี่ และปิดท้ายด้วยช็อกโกแลตสูตรเข้มข้นของ Dulce

          สำหรับเมนูนี้ในชั้นที่มีส่วนผสมของกาแฟทางร้านจะเลือกใช้เมล็ดกาแฟ Baque Firenze จากประเทศสเปน และ Kalua ที่เป็นเหล้ารสกาแฟจากประเทศเม็กซิโก ซึ่งจะช่วยเพิ่มรสชาติและความหอมของกาแฟให้กับ Opera เค้กชิ้นนี้ค่ะ

 

 

          ทั้งช็อคโกแลต, กาแฟ, Sponge cake และครัมเบิ้ล เวลาทานสามารถตัดทานได้แบบครบเลเยอร์ สำหรับเมนูนี้ทานแล้วจะได้ทั้งรสหวาน รสขม และตามมาด้วยความหอมของช็อคโกแลตและกาแฟ ในช่วงท้ายก็ได้เคี้ยวเพลินๆ กับครัมเบิ้ลที่มีส่วนผสมของเมล็ดกาแฟอีกด้วยค่ะ

 

Burnt toast

 

           เมนูนี้ขอเอาใจสายหวานแบบสุดๆ กับ ‘Burnt toast’ โทสต์ผลไม้รวมที่เสิร์ฟมาพร้อมไอศกรีมโฮมเมดลูกโต สำหรับโทสต์จานนี้จะเสิร์ฟพร้อมผลไม้ตามฤดูกาลซึ่งรอบที่เราไปก็จะได้ทานทั้งกล้วย, กีวี่, บลูเบอร์รี, สตรอว์เบอร์รี, แอปเปิ้ล และส้ม ความพิเศษของจานนี้แน่นอนว่าต้องเป็นขนมปังที่ทางร้านเลือกใช้เป็นขนมปัง Brioche นำไปโทสต์กับเนยและน้ำตาลทรายแดงจนเกิดความหอมและมีสีสันที่น่าทาน ก่อนทานราดด้วยน้ำผึ้งตามใจชอบได้เลยค่ะ 

 

 

           ก่อนอื่นขอเริ่มต้นที่ขนมปังเลยค่ะ สามารทานพร้อมไอศกรีมและผลไม้เพื่อเพิ่มความสดชื่นแบบนี้เลยค่ะ ตัวขนมปังจะมีความกรอบ นุ่ม และฉ่ำอยู่ในคำเดียว หอมกลิ่นเนย น้ำตาลทรายแดง และน้ำผึ้ง ตัดรสด้วยผลไม้อย่างสตรอว์เบอร์รีบอกเลยว่าเข้ากันสุดๆ

 

สรุปรสชาติอาหาร

Dulce Croissantแป้งครัวซองต์จะมีความกรอบสีเข้มสวยแป้งข้างในเหนียวนุ่ม ไม่แห้ง และเมื่อทานแล้วจะได้กลิ่นหอมและฉ่ำของเนยสดแท้

Macadamia Salted Caramel Croissant : ผิวครัวซองต์จะมีความกรอบแต่ด้านในยังคงความนุ่มและเหนียวอยู่ ทานพร้อมคาราเมลแมคคาเดเมียจะได้ความหอมและเค็มอ่อนๆ ของ Salted Caramel แถมยังได้เคี้ยวเพลินกับแมคคาเดเมียกรอบๆ 

Almond Croissant : ครัวซองต์สอดไส้และท็อปด้วยอัลมอนด์ครีมแบบฉ่ำๆ ทานแล้วจะมีความหวานแบบละมุนไม่หวานมากเกินไปตามมาด้วยความหอมของเนยและอัลมอนด์ครีม

Pan Suisse Chocolate Chip : เมนูนี้จะเป็นแป้งครัวซองต์แบบชั้นๆ สอดไส้ด้วยครีมวานิลลาเนื้อละมุน เมื่อทานแล้วจะได้สัมผัสความกรอบและเหนียวนุ่มของแป้งครัวซองต์ และตามมาด้วยรสหวานนิดๆ ของครีมวานิลลา

Opera Firenze : เมนูซิกเนเจอร์อีกหนึ่งเมนูของดูลเซ่คือเค้ก 6 เลเยอร์ ที่มีส่วนผสมของกาแฟและช็อกโกแลตอย่างลงตัว โอเปร่าเค้กจะมีความหวานนิดๆ และโดดเด่นด้วยความหอมของกาแฟและช็อกโกแลต

Burnt toast : โทสต์จานโตเสิร์ฟพร้อมไอศกรีมโฮมเมดและผลไม้ตามฤดูกาล ความพิเศษของจานนี้คือขนมปัง Brioche ที่ทางร้านเลือกใช้ ทานแล้วจะมีทั้งความนุ่มและเหนียวและเมื่อทานพร้อมไอศกรีมแล้วเข้ากันดีมากค่ะ

 

จุดเด่นของ DULCE Casa de Pan

1. DULCE Casa de Pan เป็นคาเฟ่สไตล์ยุโรปผสมผสานกับความเป็นสเปนอย่างลงตัว มีเมนูให้เลือกทานหลากหลายทั้งเมนูอาหาร เบเกอรี ครัวซองต์ และเครื่องดื่มซิกเนเจอร์

2. ทางร้านเลือกใช้วัตถุดิบพรีเมียมนำเข้าจากต่างประเทศทั้งแป้งออแกนิคจากประเทศอิตาลี และเนยสดแท้ A.O.P เกรดพรีเมียมนำเข้าจากประเทศฝรั่งเศส

3. ครัวซองต์ของร้านดูลเซ่ ใช้เวลาในการทำถึง 2 วัน เพื่อให้ได้เนื้อสัมผัสที่กรอบนอกและข้างในยังคงความเหนียวนุ่มอยู่

4. สำหรับเมล็ดกาแฟที่ทางร้านเลือกใช้จะเป็นเมล็ดจากแบรนด์ Baque ที่ต้องนำเข้าจากประเทศสเปนเท่านั้น

5. การตกแต่งร้านจะเน้นความสดใส บรรยากาศสบายๆ และน่านั่ง สามารถเลือกนั่งได้ทั้งบริเวณชั้น 1 และชั้น 2

ข้อเสนอแนะและข้อมูลเพิ่มเติม

1. DULCE Casa de Pan เปิดบริการทุกวัน 07:00 - 18:00 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร. 092 251 7333

2. ราคาอาหารรวมค่าบริการ 10% แล้ว

3. หากลูกค้านำรถยนต์ส่วนตัวมาสามารถจอดได้บริเวณหน้าร้าน DULCE Casa de Pan ได้เลยค่ะ 

 

          สำหรับ DULCE Casa de Pan ร้านนี้ต้องบอกว่าเหมาะสำหรับลูกค้าที่ชอบขนมปัง ครัวซองต์ หรือเบเกอรีที่เน้นความใส่ใจในเรื่องวัตถุดิบและพิถีพิถันในขั้นตอนของการทำแบบสุดๆ และนอกจากเมนูขนมแล้วก็ยังมีทั้งเมนูอาหาร-อาหารเช้าสไตล์ยุโรปและสเปนให้เลือกทานอีกด้วยค่ะ

 

เมนูแนะนำของร้าน DULCE Casa de Pan

Dulce Croissant

100 บาท/ ชิ้น
แป้งครัวซงอต์สูตรพิเศษของ dulce ตัวแป้งครัวซองต์จะมีความกรอบสีเข้มสวย และเป็นเมนูขายดี!

Macadamia Salted Caramel Croissant ราคา

195 บาท/ ชิ้น
แมคคาเดเมียแบบเน้นๆ มาพร้อม Salted Caramel สูตรพิเศษของทางร้านซึ่งต้องใช้เวลาทำถึง 2 วัน

Pan Suisse Chocolate Chip

160 บาท/ ชิ้น
เมนูสไตล์ฝรั่งเศษสอดไส้ด้วยครีมวานิลลาเนื้อละมุน มีความปราณีตและละเอียดในขั้นตอนการทำมาก

Opera Firenze

250 บาท/ ชิ้น
เค้กเลเยอร์ 6 ชั้น ที่จะมีความหอมกาแฟและช็อกโกแลต ถือเป็นเค้กสัญชาติฝรั่งเศสที่หาทานได้ยาก

เขียนโดย
WHATEVER
จำนวนบทความที่รีวิว : 106
วันที่เขียนรีวิว : 2024/06/18
แผนที่ร้าน DULCE Casa de Pan
ที่อยู่ :
ถ. ราชพฤกษ์ ตำบล บางกร่าง อำเภอเมืองนนทบุรี นนทบุรี 11000 ประเทศไทย ต. บางกร่าง อ. เมืองนนทบุรี จ. นนทบุรี ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
โทร. 092 251 7333
ช่วงเวลา :
DULCE Casa de Pan เปิดบริการทุกวัน 07:00 - 18:00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP