[รีวิว] ร้าน Flip Flip Casual Roti x Tea Café (ฟลิป ฟลิป โรตี) แป้งหนานุ่มสูตรพิเศษกรอบนอกนุ่มใน ปริมาณคุ้มค่าราคาน่าคบ คาว-หวานจบในร้านเดียว @ VITTO PLACE พระราม 3

          โรตีพิเศษยังต้อง “ใส่ไข่” ส่วนคนที่พิเศษก็ต้อง “ใส่ใจ” แต่ถ้าเลือกมาที่ร้าน Flip Flip Casual Roti x Tea Café (ฟลิป ฟลิป โรตี) ในโครงการ VITTO PLACE ที่พระราม 3 มีทั้งโรตีงานดีที่ทำให้ลูกค้าคนพิเศษจากใจ และยังมีเครื่องดื่มชาอีกมากมายให้เลือกเพลินมากค่า

          หลายคนอาจสงสัยว่า... “ฟลิป ฟลิป” หมายถึงอะไร ฟลิป ฟลิป เป็นลักษณะวิธีการทำโรตีค่ะอย่างเวลาสะบัดแป้งหรือเวลานำแป้งลงกระทะกลับไปกลับมาก็จะเป็นลักษณะ "ฟลิป ฟลิป" นั่นเอง

          ส่วนไฮไลท์ของร้านคือแป้งโรตีเป็นแป้งสูตรพิเศษเฉพาะของทางร้าน โดยใส่ใจในทุกขั้นตอนของการทำโดยเฉพาะการทำแป้ง เพื่อให้ได้แป้งที่นุ่มทอดออกมากรอบอร่อยมาที่นี่ไม่ได้มีแค่ของหวาน เมนูของคาวอื่นๆ ก็ยังมีให้เลือก บอกได้คำเดียวงานนี้อิจฉาแทนคนออฟฟิศย่านนี้แบบจริงจังเลยค่า

 

 

 

การเดินทาง

          การเดินทางสามารถขับมาทางเส้นถนนพระราม 3 ได้เลย ร้านจะอยู่ก่อนถึงธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) สำนักงานใหญ่ พอเจอเซเว่น อีเลฟเว่น เจอเซเว่นแล้วเลี้ยวเข้าลานจอดข้างๆ ได้เลยค่า พอเห็นทางเข้าโครงการ VITTO PLACE มองตรงมาก็จะเห็นหน้าร้าน Flip Flip Casual Roti x Tea Café (ฟลิป ฟลิป โรตี) พอดี และที่นี่ยังสามารถจอดรถฟรีด้วยค่ะ

 


ทางเข้าโครงการ VITTO PLACE ที่พระราม 3 

 


ภาพแผนที่จาก Facebook Flip Flip Casual Roti x Tea Café ฟลิป ฟลิป โรตี​

 

SPONSORED

 

เมนูและราคาที่คนรักโรตีต้องแพ้ทาง

          ใครกำลังอยากเติมหวานด้วยโรตีมาที่นี่ชุ่มฉ่ำหัวใจแน่นอน เพราะเมนูโรตีที่นี่แน่นมากดีต่อใจสุดๆ มีทั้งโรตีธรรมดา โรตีลาวา โรตีใส่ไข่ โรตีกล้วยหอม โรตีข้าวโพด โรตีพัฟ โรตีอิ่มท้อง โรตีทิชชู่ ส่วนเครื่องดื่มหลายสิบรายการรอให้เติมความสดชื่นแบบละมุนละไม

 


 คนรักโรตีเจอร้านโปรดเข้าให้แล้วไงคะ

 


เมนูของคาวจับคู่โปรโมชั่นกันสนุกเชียวล่ะงานนี้!!

 

          ส่วนทีมงานวันนี้ได้ลองเมนูหวานๆ ในราคาว้าวๆ อย่าง โรตีใส่ไข่ 2 ใบ + ชีส (69 บาท) โรตีพัฟ ผักโขมอบชีส (79 บาท) โรตีพัฟ บานอฟฟี่ชีส (89 บาท) ส่วนเครื่องดื่มได้มาลองถึง 3 เมนูคือ ไมโลดิบ (55 บาท) ชาชมพู Pinky (55 บาท) ชาเลเยอร์ (45 บาท)

 

...
Responsive image
Share
3 GEORI Butcher's จัดหนักกับอาหา...
3 GEORI Butcher's จัดหนักกับอาหารรสชาติเกาหลีแบบแท้ๆ อิมพอร์ตจากโอ้...
3 GEORI Butcher's จัดหนักกับอาหารรสชาติเกาหลีแบบแท้ๆ อิมพอร์ตจากโอ้ปป้าโดยตรง

Responsive image
Share
นม ๖ ดอนเมือง ไม่ได้มีแค่นมให้ดื...
นม ๖ ดอนเมือง ไม่ได้มีแค่นมให้ดื่ม สายหวานเตรียมปลื้มกับ ปังเย็น ปั...
นม ๖ ดอนเมือง ไม่ได้มีแค่นมให้ดื่ม สายหวานเตรียมปลื้มกับ ปังเย็น ปังปิ้ง โทส บิงซู ได้เลย

Responsive image
Share
เเหล่งเเฮงค์เอ้าท์สายใสไร้เเอลกอ...
เเหล่งเเฮงค์เอ้าท์สายใสไร้เเอลกอฮอร์สไตล์วินเทจสายหวานยังไงก็ต้องไม...
เเหล่งเเฮงค์เอ้าท์สายใสไร้เเอลกอฮอร์สไตล์วินเทจสายหวานยังไงก็ต้องไม่พลาด

Responsive image
Share
ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น ขนทัพเมนูให...
ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น ขนทัพเมนูใหม่แบบพรีเมียม ราคาเริ่มต้น 599 บาท+...
ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น ขนทัพเมนูใหม่แบบพรีเมียม ราคาเริ่มต้น 599 บาท++ ทานได้ไม่อั้น 2 ชม.เต็ม!

Responsive image
Share
เจริญรสชาบู บุฟเฟ่ต์ อิ่มไม่อั้น...
เจริญรสชาบู บุฟเฟ่ต์ อิ่มไม่อั้นกว่า 60 เมนู 2 ชั่วโมง 219 บาท (บุฟ...
เจริญรสชาบู บุฟเฟ่ต์ อิ่มไม่อั้นกว่า 60 เมนู 2 ชั่วโมง 219 บาท (บุฟเฟ่ต์เฉพาะอาหาร)

บรรยากาศภายในร้าน

          พอเข้ามาในโครงการ VITTO PLACE พระราม 3 หันไปทางซ้ายจะเจอร้าน Flip Flip Casual Roti x Tea Café (ฟลิป ฟลิป โรตี) เลยค่ะ เริ่มแรกคือสะดุดตากับโลโก้หน้าร้านมากมองเห็นเด่นชัดดีค่ะ ช่วงที่มาเป็นวันธรรมดาประมาณ 15.00 น. ยังไม่ถึงเวลาเลิกงาน ทีมงานเลยเลือกที่นั่งได้สบายชอบโต๊ะไหนจองโต๊ะนั้นได้เลย ที่นั่งทั้งหมดมีประมาณ 30 ที่นั่ง จะมาเดี่ยว มาเป็นคู่ หรือมาเป็นก๊วนสมาชิกเพียบทางร้านมีโต๊ะรองรับพร้อมค่ะ

 

 


 ถึงหน้าร้าน Flip Flip Casual Roti x Tea Café (ฟลิป ฟลิป โรตี) แล้วค่ะ โลโก้เฟี้ยวฟ้าวและดูมีเสน่ห์มาก

    SPONSORED

 


มุมข้างๆ ร้านเท่ห์ไปสิ

 


โต๊ะหลายขนาดเตรียมรองรับลูกค้าทุกกลุ่ม

 


เผื่อวันไหนโต๊ะเต็ม ตรงนี้ก็อาจจะยังว่างๆ อยู่นะจ๊ะ


โรตีใส่ไข่ 2 ใบ + ชีส

          ใครชอบโรตีหนานุ่ม สั่งทีเดียวได้ทานไข่ 2 ใบ แถมมีส่วนผสมของชีสทั้งชีสมอซซาเรลล่าและเชดดาร์ชีส เห็นปริมาณเมนูโรตีใส่ไข่ 2 ใบ + ชีส ก็อย่าเพิ่งรีบอิ่มก่อนนะคะ ยังมีเมนูอื่นรออยู่ค่า

 


โรตีใส่ไข่ 2 ใบ + ชีส (69 บาท)

 


ทานทีเดียว 3 ชิ้นซ้อนเลยไหมล่ะ

 


และแล้วก็ทำตามนั้นจริงๆ ค่ะ

 

โรตีพัฟ ผักโขมอบชีส

          บอกเลยว่าไม่ต้องไปหาผักโขมอบชีสตามร้านอาหารอิตาเลียนอีกแล้ว!! มาร้านโรตีก็เจอผักโขมอบชีสแน่นๆ ในโรตีพัฟชิ้นใหญ่ทอดมาร้อนๆ แล้วหั่นมาทานแบบคำโตๆ ว้าวไหมลองดู!

 

 


โรตีพัฟ ผักโขมอบชีส (79 บาท)

 


อยากแข็งแรงแบบป๊อปอายก็ต้องทานผักโขมแบบนี้ ​

 

โรตีพัฟ บานอฟฟี่ชีส

          คนรักกล้วยเตรียมสั่งเมนูนี้ได้เลย กรอบนอกแถมได้กลิ่นหอมๆ ตามรสชาติกล้วย ไหนจะวิปครีมโรยอัลมอนด์ที่หอมกลิ่มนมอ่อนๆ แบบนี้เตรียมฟินกับความหวานกันโลด!!

 


โรตีพัฟ บานอฟฟี่ชีส (89 บาท)

 

 

เครื่องดื่ม

          มาร้านนี้ได้เพลินกับรายการเครื่องดื่มอย่างเมนูชาชัก เมนูโซดาที่ขนมาให้เลือกแบบจุใจ และเครื่องดื่มทุกแก้วขนาดใหญ่ 22 ออนซ์เท่ากันค่ะ

ไมโลดิบ

คนชอบไมโลแบบว่าถือแก้วโตๆ ดื่มได้ทีเดียวเยอะๆ จุใจ ต้องมาลอง ไมโลดิบของทางร้าน ดูดเพลินจนหมดแก้วกันไปเลยค่า


ไมโลดิบ (55 บาท)

 

 

ชาชมพู Pinky

สำหรับคนชอบเครื่องดื่มที่ออกโทนหวานมีสีชมพูเป็นสีสัน ต้องลองชาชมพู Pinky ค่ะ


ชาชมพู Pinky (55 บาท)

ชาเลเยอร์

ตอบโจทย์สายหวานที่ชอบแนวชาชักเลยค่า ทั้งสีทั้งรสชาติ เน้นคนชอบเครื่องดื่มที่มีความเข้มข้นของนมค่า


ชาเลเยอร์ (45 บาท)

 

 


เหมาะกับคนเน้นรสชาติสไตล์นม

 


เครื่องดื่มสามแบบที่ทานกับโรตีแนวไหนก็เข้ากัน

สรุปเมนูรสชาติอาหาร

โรตีใส่ไข่ 2 ใบ + ชีส : ใครคิดถึงโรตีเนื้อนุ่มที่มีไข่ 2 ใบแน่นๆ ในโรตี แถมมีชีสรวมตัวในนี้ต้องถูกใจแน่ค่ะ ซึ่งทางร้านจะไม่ทำหวานมากเกินไป หวานแบบกำลังดีทั้งคนที่ไม่ติดหวานมากไปและคนชอบทานหวานแบบพอดี แต่รู้สึกจะเจอรสชาติชีสเบาบางไปนิดนึงนะคะ หากเพิ่มความเข้มข้นของรสชาติชีสมากขึ้นกว่านี้จะฟินเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าเลยค่ะ

โรตีพัฟ ผักโขมอบชีส : ผักโขมอบชีสสอดไส้แน่นมาก กลิ่นผักโขมชัดเจนอาจเป็นเพราะปริมาณผักโขมค่อนข้างเยอะด้วยค่ะ แต่ไม่ค่อยได้กลิ่นชีสมากนัก กัดไปคำแรกจะเจอความนุ่มของผักโขมอบชีส แต่แป้งโรตีรู้สึกอมน้ำมันไปนิดนึงนะคะ แต่ดีที่แป้งโรตีบางกำลังดีไม่หนาจนเกินไป เพราะทางร้านจะเน้นไส้ด้านในให้เยอะจะได้ไม่เลี่ยนค่ะ เพิ่มรสชาติด้วยการทานกับซอสมะเขือเทศก็ลงตัวยิ่งขึ้น

โรตีพัฟ บานอฟฟี่ชีส : ของหวานเอาใจคนรักกล้วย ด้านในจะหั่นกล้วยชิ้นใหญ่ๆ จึงได้กลิ่นหอมของกล้วยชัด เปลี่ยนจากการทานแป้งนุ่มๆ ของโรตีใส่ไข่มาเป็นโรตีพัฟที่ราดช็อกโกแลต ที่มีส่วนผสมของบัตเตอร์สกอตช์  และโรยด้วยแคร็กเกอร์ที่ช่วยให้หวานกรอบอร่อยลงตัว ด้านข้างยังมีวิปครีมโรยอัลมอนด์ที่ได้กลิ่มหอมของรสนมชัด

ไมโลดิบ : ไมโลดิบทีแรกคิดว่าจะหวานกว่านี้ ส่วนตัวอยากให้ได้รสไมโลที่เข้มข้นมากขึ้น รู้สึกรสชาติของไมโลยังเบาบางไป และผงไมโลด้านบนอยากให้เพิ่มมากกว่านี้นิดนึงค่ะ แต่ความหวานอยู่ในระดับไม่มากไม่น้อยจนเกินไป คือตอบโจทย์คนไม่ชอบหวานมาก 

ชาชมพู Pinky : ชาชมพู Pinky ก็ยังมีความหวานในระดับพอดี แอบรู้สึกว่ายังหวานหอมมากกว่าไมโลดิบ ถ้าใครอยากดื่มอะไรที่มีความหวานมากขึ้นลองสั่ง ชาชมพู Pinky สีสันหวานแหวว ยิ่งคนๆ จากด้านใต้พอดูดคำแรกจะเจอรสชาติหวานหอมชัดค่ะ ทางร้านบอกว่ามีส่วนผสมของสตรอว์เบอร์รีและเฮลซ์บลูบอยสีแดง แต่รู้สึกจะได้รสชาติจากเฮลซ์บลูบอยสีแดงมากกว่าสตรอว์เบอร์รีค่ะ อยากให้เพิ่มความชัดของสตรอว์เบอร์รีมากขึ้นนะคะเพื่อจะได้รับความหอมหวานสดชื่นมากขึ้นอีกค่า

ชาเลเยอร์ : ชาเข้มระดับกลางที่มาพร้อมกลิ่นหอมๆ สำหรับคนติดหวานอาจอยากให้เพิ่มความหวานมันมากกว่านี้ค่ะ แต่ถ้าคนชอบหวานไม่มากรสชาติเข้มระดับกลางแบบนี้น่าจะถูกใจแล้วค่ะ

 

SPONSORED

 

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

3.9

บรรยากาศ

3.95

การบริการ

3.9

ความคุ้มค่า

4.0

คะแนนเฉลี่ย

3.93

 

 

          ถ้าใครหลงรักความชุ่มฉ่ำของโรตี มาแล้วต้องการเจอตัวเลือกของโรตีที่หลากหลาย ให้มาร้าน Flip Flip Casual Roti x Tea Café (ฟลิป ฟลิป โรตี) บอกเลยว่าเข้าทางคนรักโรตีแน่ๆ ส่วนตัวชอบเมนู “โรตีพัฟ บานอฟฟี่ชีส” ขนาดไม่ชอบทานกล้วยมาก แต่มาทานโรตีที่มีกล้วยจากร้านนี้ก็ประทับใจความหอมของกล้วยที่มีความชัด ส่วนกลิ่นหอมละมุนของวิปครีมตักทานแล้วเพลินถูกใจ ส่วนเครื่องดื่มทั้ง 3 เมนูชื่นชอบในระดับปานกลางเท่าๆ กัน เพราะแต่ละอย่างหวานไม่มากเกินไปถือว่าหวานพอดี แต่ถ้าเพิ่มความเข้มข้นอีกนิดก็น่าจะได้รสชาติดียิ่งขึ้น แต่ที่ดีแน่ๆ คือเรื่องปริมาณเครื่องดื่มเพราะทุกแก้วขนาดใหญ่ 22 ออนซ์เท่ากัน บอกเลยจะสั่งเมนูไหนก็ได้ดื่มจุใจทุกแก้วค่ะ

          ใครเข้ามาร้าน Flip Flip Casual Roti x Tea Café (ฟลิป ฟลิป โรตี) จะได้เห็นเวลาเจ้าของร้านตอนทำโรตีด้วยค่ะ แต่ถ้าช่วงเวลาคนเข้ามาเต็มร้านอาจจะได้ยินเสียงคุยจากคนรอบข้างค่อนข้างชัด คนที่ไม่ชอบอะไรเสียงดังมากๆ อาจคุยกันเองในโต๊ะฟังยากหน่อย แต่ถ้าใครชอบมาแบบคึกคักชอบแบบมีเสียง ทั้งเสียงคน เสียงเพลงในร้านอาจรู้สึกไม่เหงาดีค่ะ เห็นร้านอาจไม่กว้างมากแต่ทั้งร้านสามารถนั่งได้ประมาณ 30 ที่ คิดไปคิดมาถ้ามาตอนอยู่ด้วยกันเต็มร้านก็อบอุ่นดีนะคะ

          ราคาในแผ่นเมนูบางรายการมีการเปลี่ยนแปลงนะคะ แต่ทางร้านก็มาแจ้งให้พวกเราทราบว่าบางเมนูที่นำมาเสิร์ฟได้มีการอัพเดตราคา สำหรับลูกค้าท่านไหนที่ยังมีชัวร์เรื่องราคาบางรายการสามารถสอบถามทางร้านโดยตรงได้เลยค่ะ มาที่นี่สามารถอิ่มอยู่ท้องเพราะราคาสตาร์ทตั้งแต่หลักสิบ อย่างโรตีธรรมดาเริ่มที่ 25 บาท สูงสุดจะเป็นโรตีทิชชู่ 89 บาท เครื่องดื่มอยู่ที่ 45-65 บาท ส่วนตัวคิดว่าราคาเครื่องดื่มสมเหตุสมผลดีค่ะ เพราะราคาอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่จะได้แก้วที่ไซส์ค่อนข้างใหญ่มองดูแล้วรู้สึกว่าคุ้มค่าดีค่ะ

 

จุดเด่นร้าน Flip Flip Casual Roti x Tea Café (ฟลิป ฟลิป โรตี)

          1. สำหรับคนรักโรตีต้องไม่พลาด เพราะทางร้านทำแป้งโรตีด้วยสูตรเฉพาะของร้านเอง ทำด้วยใจ และมีเมนูหลากหลายให้เลือก ที่สำคัญราคาเบาๆ แต่ปริมาณคุ้มค่าทั้งโรตีและเครื่องดื่มค่ะ

          2. เครื่องดื่มไม่ได้เน้นรสชาติหวานเกินไป ทำให้ลูกค้าที่ชอบทานหวานน้อยและทานหวานกำลังดีดื่มแล้วรู้สึกได้ถึงความพอดีค่ะ ยิ่งเวลาที่เมนูของหวานอย่างโรตีที่มีความหวานชัดเจนอยู่แล้ว ถ้าได้ดื่มอะไรที่ไม่หวานมากไปจะรู้สึกลงตัวและไม่แสบคอจนเกินไปค่ะ

          3. ทางร้านให้ความสำคัญกับเรื่องความสะอาดทั้งในร้านและในครัว ลูกค้ามาแล้วจะรู้สึกเย็นสบายผ่อนคลายมองแล้วสบายตาด้วยค่ะ

          4. นอกจากของหวานทางร้านยังมีเมนูอาหารจานเดียวด้วย ทำให้พนักงานบริษัทแถวๆ นี้ มีของอร่อยๆ อิ่มท้องให้เลือกทาน ไม่ว่าอยากทานหวานหรือคาวมาร้านเดียวครบตรงความต้องการเลยค่ะ

          5. ในโครงการ VITTO PLACE พระราม 3 มีที่จอดรถพร้อม ใครนำรถส่วนตัวมาสามารถหาที่จอดได้ใกล้ๆ ร้านทำให้ไม่ต้องเดินไกลเลยค่ะ


ข้อเสนอแนะ

          1. อยากให้เพิ่มความเข้มข้นของรสชาติชีสโรตีใส่ไข่ 2 ใบ + ชีส เพราะชีสรสชาติเบาบางไปนิดนึง แต่แป้งโรตีหนานุ่มกำลังน่าทานเลยค่ะ

          2. สำหรับคนชอบความเงียบสงบ ถ้ามาที่ร้านอาจรู้สึกได้ยินเสียงเพลงชัดเจนและเสียงลูกค้าโต๊ะอื่นดังชัดเจน อาจทำให้คนชอบบรรยากาศสงบรู้สึกว่าเสียงภายในร้านมีเสียงรบกวนดังนิดนึง แต่ถ้าคนชอบบรรยากาศที่มีเสียงคึกคักมาแล้วอาจรู้สึกไม่เหงาวังเวงแต่ได้ความครื้นเครงกลับไปค่ะ


          ใครอยากเข้ามาเฮฮาปาร์ตี้กับโรตีหลากหลายเมนูความอร่อย พร้อมกับเครื่องดื่มชาชักที่น่าลองหลายรายการ ยังมีของคาวให้อิ่มครบ เรียกว่ามาแล้วได้กินจบได้ในร้านเดียว ก็ต้องลองมาแวะที่ Flip Flip Casual Roti x Tea Café ฟลิป ฟลิป โรตี มาลองของเด็ดที่ฟลิป ฟลิป อาจได้ความฟื้บฟ้าบเฟี้ยวฟ้าวจากเมนูโปรดของคุณกลับไปนะคะ ใครมาลองเผลอๆ อาจได้ร้านโรตีเจ้าโปรดเพิ่มขึ้นอีกร้านด้วยนะคะ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมของทางร้านได้ทาง Facebook Flip Flip Casual Roti x Tea Café

 

เขียนโดย
สายย่อขอรีวิว
จำนวนบทความที่รีวิว : 171
วันที่เขียนรีวิว : 2018/06/27
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
3.90
การบริการ
4.10
ตกแต่งสถานที่
4.00
ราคาเหมาะสม
4.00
ที่อยู่ :
435 พระราม 3 ซอย 57 แขวง ช่องนนทรี เขต ยานนาวา กรุงเทพมหานคร ต. ช่องนนทรี อ. เขตยานนาวา จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
092-991-6645
ช่วงเวลา :
เปิดจันทร์-เสาร์ 11.00-21.00 น. (last order 20.30 น.)
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP