[รีวิว] ร้าน Flip Flip Casual Roti x Tea Café (ฟลิป ฟลิป โรตี) แป้งหนานุ่มสูตรพิเศษกรอบนอกนุ่มใน ปริมาณคุ้มค่าราคาน่าคบ คาว-หวานจบในร้านเดียว @ VITTO PLACE พระราม 3

          โรตีพิเศษยังต้อง “ใส่ไข่” ส่วนคนที่พิเศษก็ต้อง “ใส่ใจ” แต่ถ้าเลือกมาที่ร้าน Flip Flip Casual Roti x Tea Café (ฟลิป ฟลิป โรตี) ในโครงการ VITTO PLACE ที่พระราม 3 มีทั้งโรตีงานดีที่ทำให้ลูกค้าคนพิเศษจากใจ และยังมีเครื่องดื่มชาอีกมากมายให้เลือกเพลินมากค่า

          หลายคนอาจสงสัยว่า... “ฟลิป ฟลิป” หมายถึงอะไร ฟลิป ฟลิป เป็นลักษณะวิธีการทำโรตีค่ะอย่างเวลาสะบัดแป้งหรือเวลานำแป้งลงกระทะกลับไปกลับมาก็จะเป็นลักษณะ "ฟลิป ฟลิป" นั่นเอง

          ส่วนไฮไลท์ของร้านคือแป้งโรตีเป็นแป้งสูตรพิเศษเฉพาะของทางร้าน โดยใส่ใจในทุกขั้นตอนของการทำโดยเฉพาะการทำแป้ง เพื่อให้ได้แป้งที่นุ่มทอดออกมากรอบอร่อยมาที่นี่ไม่ได้มีแค่ของหวาน เมนูของคาวอื่นๆ ก็ยังมีให้เลือก บอกได้คำเดียวงานนี้อิจฉาแทนคนออฟฟิศย่านนี้แบบจริงจังเลยค่า

 

 

 

การเดินทาง

          การเดินทางสามารถขับมาทางเส้นถนนพระราม 3 ได้เลย ร้านจะอยู่ก่อนถึงธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) สำนักงานใหญ่ พอเจอเซเว่น อีเลฟเว่น เจอเซเว่นแล้วเลี้ยวเข้าลานจอดข้างๆ ได้เลยค่า พอเห็นทางเข้าโครงการ VITTO PLACE มองตรงมาก็จะเห็นหน้าร้าน Flip Flip Casual Roti x Tea Café (ฟลิป ฟลิป โรตี) พอดี และที่นี่ยังสามารถจอดรถฟรีด้วยค่ะ

 


ทางเข้าโครงการ VITTO PLACE ที่พระราม 3 

 


ภาพแผนที่จาก Facebook Flip Flip Casual Roti x Tea Café ฟลิป ฟลิป โรตี​

 

SPONSORED

 

เมนูและราคาที่คนรักโรตีต้องแพ้ทาง

          ใครกำลังอยากเติมหวานด้วยโรตีมาที่นี่ชุ่มฉ่ำหัวใจแน่นอน เพราะเมนูโรตีที่นี่แน่นมากดีต่อใจสุดๆ มีทั้งโรตีธรรมดา โรตีลาวา โรตีใส่ไข่ โรตีกล้วยหอม โรตีข้าวโพด โรตีพัฟ โรตีอิ่มท้อง โรตีทิชชู่ ส่วนเครื่องดื่มหลายสิบรายการรอให้เติมความสดชื่นแบบละมุนละไม

 


 คนรักโรตีเจอร้านโปรดเข้าให้แล้วไงคะ

 


เมนูของคาวจับคู่โปรโมชั่นกันสนุกเชียวล่ะงานนี้!!

 

          ส่วนทีมงานวันนี้ได้ลองเมนูหวานๆ ในราคาว้าวๆ อย่าง โรตีใส่ไข่ 2 ใบ + ชีส (69 บาท) โรตีพัฟ ผักโขมอบชีส (79 บาท) โรตีพัฟ บานอฟฟี่ชีส (89 บาท) ส่วนเครื่องดื่มได้มาลองถึง 3 เมนูคือ ไมโลดิบ (55 บาท) ชาชมพู Pinky (55 บาท) ชาเลเยอร์ (45 บาท)

 

...
Responsive image
Share
3 GEORI Butcher's จัดหนักกับอาหา...
3 GEORI Butcher's จัดหนักกับอาหารรสชาติเกาหลีแบบแท้ๆ อิมพอร์ตจากโอ้...
3 GEORI Butcher's จัดหนักกับอาหารรสชาติเกาหลีแบบแท้ๆ อิมพอร์ตจากโอ้ปป้าโดยตรง

Responsive image
Share
นม ๖ ดอนเมือง ไม่ได้มีแค่นมให้ดื...
นม ๖ ดอนเมือง ไม่ได้มีแค่นมให้ดื่ม สายหวานเตรียมปลื้มกับ ปังเย็น ปั...
นม ๖ ดอนเมือง ไม่ได้มีแค่นมให้ดื่ม สายหวานเตรียมปลื้มกับ ปังเย็น ปังปิ้ง โทส บิงซู ได้เลย

Responsive image
Share
เเหล่งเเฮงค์เอ้าท์สายใสไร้เเอลกอ...
เเหล่งเเฮงค์เอ้าท์สายใสไร้เเอลกอฮอร์สไตล์วินเทจสายหวานยังไงก็ต้องไม...
เเหล่งเเฮงค์เอ้าท์สายใสไร้เเอลกอฮอร์สไตล์วินเทจสายหวานยังไงก็ต้องไม่พลาด

Responsive image
Share
หลังจากที่ทีมงานพาไปชิมอาหารภายใ...
หลังจากที่ทีมงานพาไปชิมอาหารภายในกรุงเทพฯ หลายร้าน และหลากหลายเมนู ...
หลังจากที่ทีมงานพาไปชิมอาหารภายในกรุงเทพฯ หลายร้าน และหลากหลายเมนู วันนี้จะขอพาออกนอกเมืองกัน

Responsive image
Share
VIP ส้มตำ Club สาขาลาดพร้าว 71 แ...
VIP ส้มตำ Club สาขาลาดพร้าว 71 แซ่บนัวฉบับอีสาน ต้นตำรับสไตล์จังหวั...
VIP ส้มตำ Club สาขาลาดพร้าว 71 แซ่บนัวฉบับอีสาน ต้นตำรับสไตล์จังหวัดขอนแก่น

บรรยากาศภายในร้าน

          พอเข้ามาในโครงการ VITTO PLACE พระราม 3 หันไปทางซ้ายจะเจอร้าน Flip Flip Casual Roti x Tea Café (ฟลิป ฟลิป โรตี) เลยค่ะ เริ่มแรกคือสะดุดตากับโลโก้หน้าร้านมากมองเห็นเด่นชัดดีค่ะ ช่วงที่มาเป็นวันธรรมดาประมาณ 15.00 น. ยังไม่ถึงเวลาเลิกงาน ทีมงานเลยเลือกที่นั่งได้สบายชอบโต๊ะไหนจองโต๊ะนั้นได้เลย ที่นั่งทั้งหมดมีประมาณ 30 ที่นั่ง จะมาเดี่ยว มาเป็นคู่ หรือมาเป็นก๊วนสมาชิกเพียบทางร้านมีโต๊ะรองรับพร้อมค่ะ

 

 


 ถึงหน้าร้าน Flip Flip Casual Roti x Tea Café (ฟลิป ฟลิป โรตี) แล้วค่ะ โลโก้เฟี้ยวฟ้าวและดูมีเสน่ห์มาก

    SPONSORED

 


มุมข้างๆ ร้านเท่ห์ไปสิ

 


โต๊ะหลายขนาดเตรียมรองรับลูกค้าทุกกลุ่ม

 


เผื่อวันไหนโต๊ะเต็ม ตรงนี้ก็อาจจะยังว่างๆ อยู่นะจ๊ะ


โรตีใส่ไข่ 2 ใบ + ชีส

          ใครชอบโรตีหนานุ่ม สั่งทีเดียวได้ทานไข่ 2 ใบ แถมมีส่วนผสมของชีสทั้งชีสมอซซาเรลล่าและเชดดาร์ชีส เห็นปริมาณเมนูโรตีใส่ไข่ 2 ใบ + ชีส ก็อย่าเพิ่งรีบอิ่มก่อนนะคะ ยังมีเมนูอื่นรออยู่ค่า

 


โรตีใส่ไข่ 2 ใบ + ชีส (69 บาท)

 


ทานทีเดียว 3 ชิ้นซ้อนเลยไหมล่ะ

 


และแล้วก็ทำตามนั้นจริงๆ ค่ะ

 

โรตีพัฟ ผักโขมอบชีส

          บอกเลยว่าไม่ต้องไปหาผักโขมอบชีสตามร้านอาหารอิตาเลียนอีกแล้ว!! มาร้านโรตีก็เจอผักโขมอบชีสแน่นๆ ในโรตีพัฟชิ้นใหญ่ทอดมาร้อนๆ แล้วหั่นมาทานแบบคำโตๆ ว้าวไหมลองดู!

 

 


โรตีพัฟ ผักโขมอบชีส (79 บาท)

 


อยากแข็งแรงแบบป๊อปอายก็ต้องทานผักโขมแบบนี้ ​

 

โรตีพัฟ บานอฟฟี่ชีส

          คนรักกล้วยเตรียมสั่งเมนูนี้ได้เลย กรอบนอกแถมได้กลิ่นหอมๆ ตามรสชาติกล้วย ไหนจะวิปครีมโรยอัลมอนด์ที่หอมกลิ่มนมอ่อนๆ แบบนี้เตรียมฟินกับความหวานกันโลด!!

 


โรตีพัฟ บานอฟฟี่ชีส (89 บาท)

 

 

เครื่องดื่ม

          มาร้านนี้ได้เพลินกับรายการเครื่องดื่มอย่างเมนูชาชัก เมนูโซดาที่ขนมาให้เลือกแบบจุใจ และเครื่องดื่มทุกแก้วขนาดใหญ่ 22 ออนซ์เท่ากันค่ะ

ไมโลดิบ

คนชอบไมโลแบบว่าถือแก้วโตๆ ดื่มได้ทีเดียวเยอะๆ จุใจ ต้องมาลอง ไมโลดิบของทางร้าน ดูดเพลินจนหมดแก้วกันไปเลยค่า


ไมโลดิบ (55 บาท)

 

 

ชาชมพู Pinky

สำหรับคนชอบเครื่องดื่มที่ออกโทนหวานมีสีชมพูเป็นสีสัน ต้องลองชาชมพู Pinky ค่ะ


ชาชมพู Pinky (55 บาท)

ชาเลเยอร์

ตอบโจทย์สายหวานที่ชอบแนวชาชักเลยค่า ทั้งสีทั้งรสชาติ เน้นคนชอบเครื่องดื่มที่มีความเข้มข้นของนมค่า


ชาเลเยอร์ (45 บาท)

 

 


เหมาะกับคนเน้นรสชาติสไตล์นม

 


เครื่องดื่มสามแบบที่ทานกับโรตีแนวไหนก็เข้ากัน

สรุปเมนูรสชาติอาหาร

โรตีใส่ไข่ 2 ใบ + ชีส : ใครคิดถึงโรตีเนื้อนุ่มที่มีไข่ 2 ใบแน่นๆ ในโรตี แถมมีชีสรวมตัวในนี้ต้องถูกใจแน่ค่ะ ซึ่งทางร้านจะไม่ทำหวานมากเกินไป หวานแบบกำลังดีทั้งคนที่ไม่ติดหวานมากไปและคนชอบทานหวานแบบพอดี แต่รู้สึกจะเจอรสชาติชีสเบาบางไปนิดนึงนะคะ หากเพิ่มความเข้มข้นของรสชาติชีสมากขึ้นกว่านี้จะฟินเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าเลยค่ะ

โรตีพัฟ ผักโขมอบชีส : ผักโขมอบชีสสอดไส้แน่นมาก กลิ่นผักโขมชัดเจนอาจเป็นเพราะปริมาณผักโขมค่อนข้างเยอะด้วยค่ะ แต่ไม่ค่อยได้กลิ่นชีสมากนัก กัดไปคำแรกจะเจอความนุ่มของผักโขมอบชีส แต่แป้งโรตีรู้สึกอมน้ำมันไปนิดนึงนะคะ แต่ดีที่แป้งโรตีบางกำลังดีไม่หนาจนเกินไป เพราะทางร้านจะเน้นไส้ด้านในให้เยอะจะได้ไม่เลี่ยนค่ะ เพิ่มรสชาติด้วยการทานกับซอสมะเขือเทศก็ลงตัวยิ่งขึ้น

โรตีพัฟ บานอฟฟี่ชีส : ของหวานเอาใจคนรักกล้วย ด้านในจะหั่นกล้วยชิ้นใหญ่ๆ จึงได้กลิ่นหอมของกล้วยชัด เปลี่ยนจากการทานแป้งนุ่มๆ ของโรตีใส่ไข่มาเป็นโรตีพัฟที่ราดช็อกโกแลต ที่มีส่วนผสมของบัตเตอร์สกอตช์  และโรยด้วยแคร็กเกอร์ที่ช่วยให้หวานกรอบอร่อยลงตัว ด้านข้างยังมีวิปครีมโรยอัลมอนด์ที่ได้กลิ่มหอมของรสนมชัด

ไมโลดิบ : ไมโลดิบทีแรกคิดว่าจะหวานกว่านี้ ส่วนตัวอยากให้ได้รสไมโลที่เข้มข้นมากขึ้น รู้สึกรสชาติของไมโลยังเบาบางไป และผงไมโลด้านบนอยากให้เพิ่มมากกว่านี้นิดนึงค่ะ แต่ความหวานอยู่ในระดับไม่มากไม่น้อยจนเกินไป คือตอบโจทย์คนไม่ชอบหวานมาก 

ชาชมพู Pinky : ชาชมพู Pinky ก็ยังมีความหวานในระดับพอดี แอบรู้สึกว่ายังหวานหอมมากกว่าไมโลดิบ ถ้าใครอยากดื่มอะไรที่มีความหวานมากขึ้นลองสั่ง ชาชมพู Pinky สีสันหวานแหวว ยิ่งคนๆ จากด้านใต้พอดูดคำแรกจะเจอรสชาติหวานหอมชัดค่ะ ทางร้านบอกว่ามีส่วนผสมของสตรอว์เบอร์รีและเฮลซ์บลูบอยสีแดง แต่รู้สึกจะได้รสชาติจากเฮลซ์บลูบอยสีแดงมากกว่าสตรอว์เบอร์รีค่ะ อยากให้เพิ่มความชัดของสตรอว์เบอร์รีมากขึ้นนะคะเพื่อจะได้รับความหอมหวานสดชื่นมากขึ้นอีกค่า

ชาเลเยอร์ : ชาเข้มระดับกลางที่มาพร้อมกลิ่นหอมๆ สำหรับคนติดหวานอาจอยากให้เพิ่มความหวานมันมากกว่านี้ค่ะ แต่ถ้าคนชอบหวานไม่มากรสชาติเข้มระดับกลางแบบนี้น่าจะถูกใจแล้วค่ะ

 

SPONSORED

 

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

3.9

บรรยากาศ

3.95

การบริการ

3.9

ความคุ้มค่า

4.0

คะแนนเฉลี่ย

3.93

 

 

          ถ้าใครหลงรักความชุ่มฉ่ำของโรตี มาแล้วต้องการเจอตัวเลือกของโรตีที่หลากหลาย ให้มาร้าน Flip Flip Casual Roti x Tea Café (ฟลิป ฟลิป โรตี) บอกเลยว่าเข้าทางคนรักโรตีแน่ๆ ส่วนตัวชอบเมนู “โรตีพัฟ บานอฟฟี่ชีส” ขนาดไม่ชอบทานกล้วยมาก แต่มาทานโรตีที่มีกล้วยจากร้านนี้ก็ประทับใจความหอมของกล้วยที่มีความชัด ส่วนกลิ่นหอมละมุนของวิปครีมตักทานแล้วเพลินถูกใจ ส่วนเครื่องดื่มทั้ง 3 เมนูชื่นชอบในระดับปานกลางเท่าๆ กัน เพราะแต่ละอย่างหวานไม่มากเกินไปถือว่าหวานพอดี แต่ถ้าเพิ่มความเข้มข้นอีกนิดก็น่าจะได้รสชาติดียิ่งขึ้น แต่ที่ดีแน่ๆ คือเรื่องปริมาณเครื่องดื่มเพราะทุกแก้วขนาดใหญ่ 22 ออนซ์เท่ากัน บอกเลยจะสั่งเมนูไหนก็ได้ดื่มจุใจทุกแก้วค่ะ

          ใครเข้ามาร้าน Flip Flip Casual Roti x Tea Café (ฟลิป ฟลิป โรตี) จะได้เห็นเวลาเจ้าของร้านตอนทำโรตีด้วยค่ะ แต่ถ้าช่วงเวลาคนเข้ามาเต็มร้านอาจจะได้ยินเสียงคุยจากคนรอบข้างค่อนข้างชัด คนที่ไม่ชอบอะไรเสียงดังมากๆ อาจคุยกันเองในโต๊ะฟังยากหน่อย แต่ถ้าใครชอบมาแบบคึกคักชอบแบบมีเสียง ทั้งเสียงคน เสียงเพลงในร้านอาจรู้สึกไม่เหงาดีค่ะ เห็นร้านอาจไม่กว้างมากแต่ทั้งร้านสามารถนั่งได้ประมาณ 30 ที่ คิดไปคิดมาถ้ามาตอนอยู่ด้วยกันเต็มร้านก็อบอุ่นดีนะคะ

          ราคาในแผ่นเมนูบางรายการมีการเปลี่ยนแปลงนะคะ แต่ทางร้านก็มาแจ้งให้พวกเราทราบว่าบางเมนูที่นำมาเสิร์ฟได้มีการอัพเดตราคา สำหรับลูกค้าท่านไหนที่ยังมีชัวร์เรื่องราคาบางรายการสามารถสอบถามทางร้านโดยตรงได้เลยค่ะ มาที่นี่สามารถอิ่มอยู่ท้องเพราะราคาสตาร์ทตั้งแต่หลักสิบ อย่างโรตีธรรมดาเริ่มที่ 25 บาท สูงสุดจะเป็นโรตีทิชชู่ 89 บาท เครื่องดื่มอยู่ที่ 45-65 บาท ส่วนตัวคิดว่าราคาเครื่องดื่มสมเหตุสมผลดีค่ะ เพราะราคาอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่จะได้แก้วที่ไซส์ค่อนข้างใหญ่มองดูแล้วรู้สึกว่าคุ้มค่าดีค่ะ

 

จุดเด่นร้าน Flip Flip Casual Roti x Tea Café (ฟลิป ฟลิป โรตี)

          1. สำหรับคนรักโรตีต้องไม่พลาด เพราะทางร้านทำแป้งโรตีด้วยสูตรเฉพาะของร้านเอง ทำด้วยใจ และมีเมนูหลากหลายให้เลือก ที่สำคัญราคาเบาๆ แต่ปริมาณคุ้มค่าทั้งโรตีและเครื่องดื่มค่ะ

          2. เครื่องดื่มไม่ได้เน้นรสชาติหวานเกินไป ทำให้ลูกค้าที่ชอบทานหวานน้อยและทานหวานกำลังดีดื่มแล้วรู้สึกได้ถึงความพอดีค่ะ ยิ่งเวลาที่เมนูของหวานอย่างโรตีที่มีความหวานชัดเจนอยู่แล้ว ถ้าได้ดื่มอะไรที่ไม่หวานมากไปจะรู้สึกลงตัวและไม่แสบคอจนเกินไปค่ะ

          3. ทางร้านให้ความสำคัญกับเรื่องความสะอาดทั้งในร้านและในครัว ลูกค้ามาแล้วจะรู้สึกเย็นสบายผ่อนคลายมองแล้วสบายตาด้วยค่ะ

          4. นอกจากของหวานทางร้านยังมีเมนูอาหารจานเดียวด้วย ทำให้พนักงานบริษัทแถวๆ นี้ มีของอร่อยๆ อิ่มท้องให้เลือกทาน ไม่ว่าอยากทานหวานหรือคาวมาร้านเดียวครบตรงความต้องการเลยค่ะ

          5. ในโครงการ VITTO PLACE พระราม 3 มีที่จอดรถพร้อม ใครนำรถส่วนตัวมาสามารถหาที่จอดได้ใกล้ๆ ร้านทำให้ไม่ต้องเดินไกลเลยค่ะ


ข้อเสนอแนะ

          1. อยากให้เพิ่มความเข้มข้นของรสชาติชีสโรตีใส่ไข่ 2 ใบ + ชีส เพราะชีสรสชาติเบาบางไปนิดนึง แต่แป้งโรตีหนานุ่มกำลังน่าทานเลยค่ะ

          2. สำหรับคนชอบความเงียบสงบ ถ้ามาที่ร้านอาจรู้สึกได้ยินเสียงเพลงชัดเจนและเสียงลูกค้าโต๊ะอื่นดังชัดเจน อาจทำให้คนชอบบรรยากาศสงบรู้สึกว่าเสียงภายในร้านมีเสียงรบกวนดังนิดนึง แต่ถ้าคนชอบบรรยากาศที่มีเสียงคึกคักมาแล้วอาจรู้สึกไม่เหงาวังเวงแต่ได้ความครื้นเครงกลับไปค่ะ


          ใครอยากเข้ามาเฮฮาปาร์ตี้กับโรตีหลากหลายเมนูความอร่อย พร้อมกับเครื่องดื่มชาชักที่น่าลองหลายรายการ ยังมีของคาวให้อิ่มครบ เรียกว่ามาแล้วได้กินจบได้ในร้านเดียว ก็ต้องลองมาแวะที่ Flip Flip Casual Roti x Tea Café ฟลิป ฟลิป โรตี มาลองของเด็ดที่ฟลิป ฟลิป อาจได้ความฟื้บฟ้าบเฟี้ยวฟ้าวจากเมนูโปรดของคุณกลับไปนะคะ ใครมาลองเผลอๆ อาจได้ร้านโรตีเจ้าโปรดเพิ่มขึ้นอีกร้านด้วยนะคะ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมของทางร้านได้ทาง Facebook Flip Flip Casual Roti x Tea Café

 

0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
3.90
การบริการ
3.90
ความสะอาด
4.10
ตกแต่งสถานที่
4.00
ราคาเหมาะสม
4.00
ที่อยู่ :
435 พระราม 3 ซอย 57 แขวง ช่องนนทรี เขต ยานนาวา กรุงเทพมหานคร 10120 จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
092-991-6645
ช่วงเวลา :
เปิดจันทร์-เสาร์ 11.00-21.00 น. (last order 20.30 น.)
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP