[รีวิว] บุฟเฟ่ต์ปูทะเล&ปูม้า @The Square โรงเเรม Novotel Bangkok Fenix Silom

          สวัสดีค่าาาาาา ทักทายกันเสียงยาวๆ แบบนี้แน่นอนว่ามีโปรโมชันเด็ดมาฝากกันอีกเช่นเคย แต่ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่าสำหรับใครที่ชอบทานปูงานนี้ไม่ควรพลาด เพราะ Ryoii จะพาไปพบกับบุฟเฟ่ต์ปูทะเล & ปูม้า ทานได้ไม่จำกันเวลา เรียกได้ว่าถ้าสู้ไหวก็ไปต่อเลยค่ะ เอาเป็นว่าไม่พูดแล้วดีกว่า ตามไปดูกันว่าบุฟเฟ่ต์ปูที่ว่าจะเป็นอย่างไร 
 
 
       ว้าาววววว ขอเชิญพบกับบุฟเฟ่ต์ปูทะเล & ปูม้า (Whack-a-Crab) ณ ห้องอาหาร The Square @โรงเเรม Novotel Bangkok Fenix Silom บุฟเฟ่ต์มื้อค่ำที่จะพาคุณทั้งหลายเพลิดเพลินไปกับการทานปู ตลอดเดือนกันยายน-พฤศจิกายน พ.ศ. 2560 ราคาท่านละ 1,499 บาท มา 2 จ่าย 1 ราคานี้รวมเครื่องดื่มซอฟท์ดริ้งค์สามารถเติมได้ไม่จำกัดเวลา ทานได้ตั้งแต่ 18.00-22.30 น. สำหรับใครที่เป็นสมาชิกบัตรแอคคอร์พลัสรับส่วนลดเพิ่มทันที 10 % 
 
การเดินทาง 
       สำหรับการเดินทางมาโรงแรม Novotel Bangkok Fenix Silom ก็เดินทางไม่ยากเลยค่ะ สามารถนั่งรถ MRT มาลงสถานีสีลม ต่อวินมอเตอร์ไซค์ไปยังโรงแรม ราคา 60 บาท หรือจะนั่ง BTS มาลงสถานีสุรศักดิ์ ทางออกที่ 1 แล้วเดินเลียบมาเรื่อยๆ จนถึงแยก โรงแรมจะอยู่ด้ายซ้ายมือเลยค่ะ 
 
 
บรรยากาศ
         ในส่วนของห้องอาหารเดอะสแควร์ โรงแรม โนโวเทล กรุงเทพ ฟีนิกซ์ สีลม ที่มีอาหารให้บริการอย่างเมนูอาหารนานาชาติให้เลือก ในส่วนของบรรยากาศก็ถือว่าดีเลยทีเดียว สามารถนั่งทานไปพร้อมชมวิวทิวทัศน์ ต้องบอกก่อนเลยว่าสำหรับใครที่เน้นทานอาหารมื้อค่ำพร้อมมองวิวทิวทัศน์ห้องอาหารเดอะสแควร์ ค่อนข้างตอบโจทย์ได้ดี 
 
 
 
 
ม่ะ! ได้เวลาไปตามล่าหาปูกันแล้วกับโปรโมชัน บุฟเฟ่ต์ปูทะเล & ปูม้า Whack-a-Crab และอีกหลายหลายเมนูที่บอกเลยน่าทานมาก
         หืมมมมมแค่คิดก็หิวแล้ว ก็ดูทางโรงแรมได้จัดหนักจัดเต็มทุกเมนู ไม่ว่าจะเป็นเมนูซีฟู้ดหรือเมนนูนานาชาติต่างๆ บอกได้เลยงานนี้นั่งแล้วไม่อยากลุกแน่นอน แต่เมนูที่จะมาแนะนำในวันนี้จะเป็นเมนูไหนบ้างตาม Ryoii มาเลยค่ะ 
 
 

         สำหรับใครที่เข้ามาถึงห้องอาหาร แล้วเห็นปูวางอยู่บนโต๊ะ ก็ไม่ต้องแปลกใจนะคะ เพราะทางห้องอาหารเขาอยากเพิ่มอะไรที่พิเศษไปจากบุฟเฟ่ต์ปู ภายใต้คอนเซ็ปต์ "Whack-a-Crab" หรือที่แปลง่ายๆ คือ "ตีปู" นั่งเอง ซึ่งทางผู้ดูแลห้องอาหารได้ให้ความหมายว่า คิดคอนเซ็ปต์นี้ขึ้นมาเพื่ออยากให้ลูกค้าที่มาทาน ได้อรรถรสในการทานมากขึ้น โดยจะมีค้อนเล็กๆ พร้อมเขียงมาให้ลูกค้าได้ทุบปูทานเอง เป็นกิจกรรมอย่างหนึ่งที่นอกจากจะทำให้ลูกค้าเพลิดเพลินไปกับการทานปูแล้ว ยังได้มีโอกาสเรียนรู้วิธีแกะปูด้วยตัวเองอีกด้วย 

 

ทุบวนไปค่ะ 

 

    SPONSORED

เนื้อปูแน่นมากเลยค่ะ

            ซึ่งในที่นี้ถ้าลูกค้าท่านใดอยากทานปูโดยที่ไม่อยากทุบเองก็สามารถบอกให้เชฟแกะให้ก็ได้เหมือนกัน แหมะ! เห็นแบบนี้น่าสนุกเลยนะคะเนีย แล้วมาดูเมนูต่อๆ มากันเลยค่ะ 
 
เมนูซีฟู๊ดออนไอซ์ 
 
หืมมมมม เลือกทานไม่ถูกเลย
 
 
 
บอกตรงๆ จัดมาเต็มจานมาก
 
 
          สำหรับเมนูนี้เชื่อว่าเป็นเมนูที่หลายคนรอคอยมานาน เพราะทางโรงแรมได้จัดหนักจัดเต็มทั้ง หอยนางรม ปูม้า กุ้ง และหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ที่พร้อมเสิร์ฟกับน้ำจิ้มซีฟู้ด ซึ่งเมนูนี้ในส่วนของรสชาติถือว่ามีระดับพื้นฐานทั่วไป ไม่คาว เนื้อแน่น และสด ส่วนที่เห็นเพิ่มเติมมาเห็นว่าจะเป็น "ปลาหมึก" เพราะส่วนใหญ่ที่ไปทานมาหลายๆ ที่ จะไม่ค่อยมีปลาหมึกนั่นเอง
          ในส่วนของน้ำจิ้มซีฟู้ด จะให้รสชาติกลางไม่เผ็ดมาก ไม่ปรี้ยวมาก ไม่เค็มมาก เรียกได้ว่าสำหรับคนที่ชอบทานซีฟู้ดแต่กลัวน้ำจิ้มเผ็ดเกินไป ในส่วนนี้วางใจได้เลย เพราะทางเชฟได้ทำมาเหมาะกับคนที่ไม่ทานรสจัดมากนั่นเอง ส่วนใครที่อยากทานแบบเผ็ด แนะนำเป็นน้ำพริกเผาที่ทางเชฟเตรียมไว้ให้ เมื่อตักทานคู่กับหอยนางรมผสมน้ำจิ้มซีฟู้ดหน่อยๆ โลยหอมเจียวนิดๆ บอกเลยฟินสุดยอดดดด 
 
 
เมนูปูม้าผัดพริกไทยดำ
 
 
ขอใช้มือเลยแล้วกัน
 
           ปูม้าผัดพริกไทยดำ ทางเชฟเลือกทำแบบปูผ่าครึ่งจัดมาแบบชิ้นใหญ่ๆ เอาตรงๆ แค่เห็นสีสันของเมนูนี้ก็เดาว่ารสชาติต้องอร่อยแน่นอน หลังจากนั้นไม่รอช้าแล้วค่ะ ขอหยิบเข้าปากแบบไม่เกรงใจใครแล้วนาทีนี้ ความรู้สึกครั้งแรกที่ได้สัมผัสกับรสชาติ เนื้อปูคือแน่นมาก ในส่วนเนื้อปูมีซอสซึมเข้าไปทุกส่วน รสชาติซอสพริกไทยดำค่อนข้างเค็มนิดๆ ตามด้วยความหวานหน่อยๆ ซอสหอมพริกไทยมากๆ แต่จะไม่ค่อยเผ็ดพริกไทยเท่าไหร่ สำหรับคนที่กลัวกว่าทานแล้วจะเผ็ดร้อนพริกไทยไม่ต้องกังวลเลยค่ะ ทานได้สบายๆ และในส่วนที่ทีมงานได้ชิมไปบางส่วน รู้สึกว่าปูมีกลิ่น (แค่ชิ้นเดียวที่เจอนะคะ) แต่โดยรวมแล้วโอเคเลย 
 

เมนูทะเลผัดซอสเผ็ด (Sea Food Bomb)

 

 

เนื้อของซอสคือฉ่ำมากกกกกกก

         เมนูที่ทางเชฟนำปูม้า กุ้ง ปลาหมึก หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ที่ลวกสุกใหม่ๆ มาปรุงแต่งเข้ากับซอสพริกเผารสชาติจัดจ้านสไตล์เอเชีย สีสันหน้าตาน่าทานมากๆ เมื่อทานเข้าไปให้ความรู้สึกถึงซอสที่มีความหวานนิดๆ บวกกับความเผ็ดเข้าไปหน่อยๆ เข้ากันดีเลยทีเดียว ซึ่งเมนูนี้ทีมงานทานไปได้สักพักก็รู้สึกว่าปากเริ่มเจ่อหน่อยๆ เพราะความเผ็ดของซอสพริกเผา สำหรับใครที่ชอบทานอาหารรสชาติจัดจ้าน ทีมงานว่าเมนูนี้ใช้ได้เลยทีเดียว
 
เมนูส้มตำซีฟู้ด
 
 
         ในส่วนของเมนูส้มตำไทยซีฟู้ด เป็นอีกเมนูหนึ่งที่ไม่ควรพลาด เพราะเชฟได้เลือกใส่ซีฟู้ดเข้าไปแบบไม่อั้น อย่างหอยเชลล์กับกุ้ง ซึ่งในที่นี้หอยเชลล์ตัวใหญ่พอดีคำ ส่วนกุ้งก็มีความสดใหม่มาก แต่แอบเสียดายอยู่นิดๆ ที่ทางเชฟไม่ได้ใส่ปูม้าลงได้ด้วย ซึ่งก็มีลูกค้าหลายท่านถามหา แต่ก็ไม่ต้องเสียใจไปเพราะ ปูม้าก็ได้ไปอยู่ในเมนูน่าทานอย่าง เมนูออนไอซ์กับเมนูปูม้าผัดพริกไทยดำ ซึ่งสามารถเลือกทานได้อย่างต่อเนื่องไม่อั้น ในส่วนของรสชาติส้มตำมีความหวานนำเผ็ดตามหน่อยๆ นั่นเอง 
 
เมนู Bouillabaisse
 
 
         สำหรับเมนูใครที่เห็นเป็นต้องคิดว่าต้มยำซีฟู้ดแน่ๆ ด้วยสีที่แดงออกส้มๆ คล้ายกับน้ำต้มยำพร้อมทั้งมีกุ้ง หอย ปลาหมึกเต็มไปหมด แต่ไม่ใช่ เพราะนี่คือซุป Bouillabaisse ซุปทะเลสไตล์ฝรั่งเศส ซุปให้รสชาติของมะเขือเทศอ่อนๆ บวกกับน้ำซุปที่มาจาก กุ้ง หอยและปลาหมึกนั่นเอง สำหรับเมนูนี้ไว้ทานหลังทานอาหารเสร็จก็ลื่นคอสุดๆ 
 
มาต่อด้วยเมนูน่าทานอื่นๆ เลยค่ะ บอกเลยเลือกทานไม่ไหวจริงๆ จรี้งงงงงงงงง
 
 
 
เมนูซูชิน่าทานมากๆ
 
เมนูซาซิมิก็มีนะ สามารถสั่งได้ที่บาร์ เชฟจะทำให้
 
หรือจะเป็นปลาหมึกนึ่งมะนาวดี
 
ให้ทายในนี้มีอะไร ?
 
นี่ไงไข่ตุ๋น อุ่นๆ นุ่มๆ น่าทานมากเลย 
 
 
 
รายอาหารแต่ละอย่างก็น่าทานไม่แพ้กัน ต้องยอมรับว่าทางทีมงานเลือกทานไม่ไหวจริงๆ ค่ะคุณณณ
 
         มาถึงในโค้งสุดท้าย เชื่อว่าเพื่อนๆ สาวๆ กำลังตั้งหน้าตั้งตารอคอย นั่นคือส่วนของเมนูของหวานนั่นเอง ซึ่งบอกเลยถ้าให้เลือกทานทุกเมนูคงไม่ไหวจริงๆ แต่ละเมนูน่าทานทั้งนั้น วันนี้เลยขอชิมกันสัก 1-3 อย่างละกัน แต่จะเป็นขนมหวานตัวไหน ตามมาดูเลยคะ 
 
 
 
 
 
          และนี่ก็เป็นเค้กที่ ทางทีมงานเลือกมาทาน บอกเลยทีมงานอีกคนยอมยกธงขาวพ้ายแพ้ให้กับของหวานเลยเลือกทานมาทานแค่นี้ สำหรับเค้กตัวนี้บอกเลยรสชาติดีมากเลยค่ะ ไม่หวานเกินไป มีความช็อกโกแลตฉ่ำมาก ลูกเชอรี่หวานกำลังพอดีฟินสุดๆ และในส่วนช็อกโกแลตที่หมุนเป็นเกลียวแข็งๆ อยู่ด้านบนนี่แหละค่ะ ฟินมาก

SPONSORED

 
[ชมคลิป] บุฟเฟ่ต์ปูทะเล&ปูม้า ณ ห้องอาหาร The [email protected]โรงเเรม Novotel Bangkok Fenix Silom ฉบับเต็ม
 
 
การประเมิน และให้คะแนน 
 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.0

บรรยากาศ

4.1

การบริการ

3.9

ความคุ้มค่า

3.8

คะแนนเฉลี่ย

3.95

         
         ในส่วนของห้องอาหารเดอะสแควร์ โรงแรมโนโวเทล ถือได้ว่าคงถูกใจเพื่อนๆ หลายคนอย่างแน่นอน เพราะนอกจากโรงแรมจะจัดโปรโมชันพิเศษ มา 2 จ่าย 1 อย่างบุฟเฟ่ต์ปูไม่อั้นแล้ว ก็ยังมีรายอาหารให้เลือกทานมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารญี่ปุ่น อาหารซีฟู้ด อาหารไทย หรือจะเป็นอาหารนานาชาติต่างๆ เรียกได้ว่าครบครันกันเลยทีเดียว ซึ่งทางห้องอาหารยังเปิดให้ทานเวลาไม่จำกัด ตั้งแต่ 18.00-22.30 น. บอกเลยงานนี้ของคาวของหวานจัดเต็มแบบไม่ยั้งเลยจ้า 

จุดเด่นของห้องอาหารเดอะสแควร์ โรงแรม โนโวเทล กรุงเทพ ฟีนิกซ์ สีลม 

1. ไลน์อาหารบุฟเฟ่ต์มีให้เลือกค่อนข้างมาก มีทั้ง อาหารญี่ปุ่น อาหารซีฟู้ด และ อาหารไทย

2. ทางโรงแรมมีการเติมอาหารอยู่ตลอดเวลา

3. อาหารทะเลค่อนข้างสดโดยเฉพาะเมนู กุ้ง และ หอยนางรม ออนไอซ์ และ เมนู ปูต่างๆ  

4. ร้านมีพื้นที่ค่อนข้างกว้างไม่แออัด 

5. เมนูของหวานมีให้เลือกค่อนข้างเยอะและมีรสชาติอร่อยกำลังดี

6. ราคาบุฟเฟ่ต์รวมเครื่องดื่มแล้ว 

ข้อเสนอแนะ

1. ในส่วนของการทานบางเมนูอาจทำให้มือเลอะได้ อย่างเมนู ปูม้าผัดพริกไทยดำกับทะเลผัดซอสเผ็ด เพื่อเพิ่มความสะดวกถ้าห้องอาหารมีถุงมือให้ลูกค้าด้วยก็จะดีมากค่ะ 

2. พนักงานที่คอยให้บริการตามโต๊ะดูเหมือนมีจำนวนค่อนข้างน้อย อาจทำให้การบริการไม่ทั่วถึง 

3. ในส่วนของตัวน้ำจิ้มซีฟู้ด ควรเพิ่มระดับความเผ็ดอีกนิด สำหรับคนที่ชอบน้ำจิ้มซีฟู้ดรสจัดจ้าน

4. ราคาสำหรับ 1 ท่าน 1,499  อาจจะสูงไปนิด แต่ถ้าไป 2 ท่านจ่าย 1 (749.50 บาท) ถือว่าราคาเหมาะสมสำหรับ บุฟเฟ่ต์ปูค่ะ 

          สำหรับใครที่กำลังมองหาบุฟเฟ่ต์สุดคุ้ม พร้อมอาหารวัตถุดิบแบบพรีเมี่ยม แนะนำให้มาที่ห้องอาหารเดอะสแควร์ โรงแรม โนโวเทล กรุงเทพ ฟีนิกซ์ สีลม ทางโรงแรมจัดราคาโปรโมชัน “บุฟเฟ่ต์ปูทะเล & ปูม้า Whack-a-Crab” เป็นบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำปูม้า Whack-a-Crab สามารถเข้าทานได้ตลอดเดือนกันยายน-พฤศจิกายน พ.ศ. 2560 ราคาท่านละ 1,499 บาท มา 2 จ่าย 1 ราคานี้รวมเครื่องดื่มซอฟท์ดริ้งค์สามารถเติมได้ไม่จำกัดเวลา ทานได้ตั้งแต่ 18.00-22.30 น. สำหรับใครที่เป็นสมาชิกบัตรแอคคอร์พลัสรับส่วนลดเพิ่มทันที 10 % บอกได้เลยงานนี้คุ้มมากจริงๆ สำหรับใครที่ชอบทานปูไม่ควรพลาดอย่างแรงงงงงงงงง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และสำรองที่นั่ง 02-206-9291 หรือจองผ่านเว็บไซต์ NOVOTEL BANGKOK FENIX SILOM

 

เขียนโดย
"Fun to eat in our way"
จำนวนบทความที่รีวิว : 46
วันที่เขียนรีวิว : 2017/08/21
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.00
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
4.10
ราคาเหมาะสม
3.80
ที่อยู่ :
320 ถนน สีลม แขวง สุริยวงศ์ เขต บางรัก กรุงเทพมหานคร ต. สุริยวงศ์ อ. เขตบางรัก จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
02-206-9291
ช่วงเวลา :
เปิดทำการทุกวัน 06.00 – 23.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
มี
รับจองล่วงหน้า :
มี

TOP