รีวิว Au Bon Pain Luxe สาขาแรกในไทย ยกขบวนเมนูเบเกอรีสไตล์ฝรั่งเศส อบสดใหม่ทุกวัน @ดิ เอ็มควอเทียร์

          Au Bon Pain Luxe เบเกอรีสไตล์ฝรั่งเศส อบสดใหม่ หอมกรุ่นจากเตา พร้อมเสิร์ฟทั้งเมนูคาวและหวาน โดยยังคงคอนเซ็ปต์เบเกอรีสายเฮลท์ตี้ไม่มีไขมันทรานซ์ ซึ่ง Au Bon Pain Luxe เป็นสาขาแรกและสาขาเดียวในไทย ตั้งอยู่ที่ ดิ เอ็มควอเทียร์ ชั้น G ใครที่เดินผ่านไปผ่านมาเป็นต้องหยุดมองที่ตู้กระจกเบเกอรีท็อปปิ้งจัดหนักจัดเต็ม และได้เห็นกระบวนการทำสดใหม่ทุกชิ้น ตั้งแต่การเทแป้ง จนกระทั่งการเริ่มต้นอบใหม่จากเตาแต่ละเมนู แล้วเตรียมมาสัมผัสความอร่อยกับเบเกอรีสไตล์ฝรั่งเศสต้นตำรับแท้ๆ กันที่ Au Bon Pain Luxe สาขาแรกในไทยกันนะคะ

 

รีวิว Au Bon Pain Luxe สาขาแรกในไทย 

 

การเดินทาง

          Au Bon Pain Luxe ตั้งอยู่ที่ ดิ เอ็มควอเทียร์ ชั้น G (ติดกับร้าน SEPHORA) โดยสามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS พร้อมพงษ์ (ทางออกที่ 1) เลี้ยวมาทางเชื่อมและเข้าห้างมาได้เลย ร้าน Au Bon Pain Luxe ตั้งอยู่ที่ ดิ เอ็มควอเทียร์ 

          สำหรับอัตราบริการค่าจอดรถ ดิ เอ็มควอเทียร์ 2 ชั่วโมงแรก จอดฟรี ส่วนชั่วโมงต่อไป 20 บาท สำหรับชั่วโมงที่ 5 ชั่วโมงละ 50 บาท (ลูกค้าสามารถสแตมป์บัตรจอดรถได้โดยนำใบเสร็จมูลค่า 500 บาทขึ้นไป จะได้จอดฟรีเพิ่มอีก 2 ชั่วโมงค่ะ)

 

 

...
Responsive image
Share
Simon Says Shabu ชาบูบุฟเฟ่ต์สไต...
Simon Says Shabu ชาบูบุฟเฟ่ต์สไตล์ญี่ปุ่นมาพร้อมเนื้อวากิวเกรดพรีเม...
Simon Says Shabu ชาบูบุฟเฟ่ต์สไตล์ญี่ปุ่นมาพร้อมเนื้อวากิวเกรดพรีเมียม เริ่มต้น 259+ บาท/ท่าน

Responsive image
Share
[มินิรีวิว] หมูย่างเวล ร้านหมูย่...
[มินิรีวิว] หมูย่างเวล ร้านหมูย่างสูตรโบราณในตำนาน 39 ปี ที่คนนครปฐ...
[มินิรีวิว] หมูย่างเวล ร้านหมูย่างสูตรโบราณในตำนาน 39 ปี ที่คนนครปฐมต้องรู้จัก

Responsive image
Share
ร้านปิ้งย่างชาบูสไตล์จีนที่เรียก...
ร้านปิ้งย่างชาบูสไตล์จีนที่เรียกได้ว่าเมื่อทานเข้าไปคำแรกสัมผัสได้ถ...
ร้านปิ้งย่างชาบูสไตล์จีนที่เรียกได้ว่าเมื่อทานเข้าไปคำแรกสัมผัสได้ถึงความเป็นต้นตำรับจีนแท้

Responsive image
Share
ร้านเสวย สาขาสุขุมวิท 26 (Savoey...
ร้านเสวย สาขาสุขุมวิท 26 (Savoey) : ร้านอาหารไทย-ซีฟู้ด มาพร้อมบรรย...
ร้านเสวย สาขาสุขุมวิท 26 (Savoey) : ร้านอาหารไทย-ซีฟู้ด มาพร้อมบรรยากาศดีๆ และมีห้องจัดเลี้ยง

Responsive image
Share
ฟ่านถวน (Fantuan) ข้าวห่อไต้หวัน...
ฟ่านถวน (Fantuan) ข้าวห่อไต้หวันไส้แน่นสไตล์สตรีทฟู้ดโบราณ เจ้าแรกใ...
ฟ่านถวน (Fantuan) ข้าวห่อไต้หวันไส้แน่นสไตล์สตรีทฟู้ดโบราณ เจ้าแรกในไทย! สาขา BTS อารีย์

บรรยากาศภายในร้าน 

          ใครที่เดินผ่านหน้าร้าน Au Bon Pain Luxe จะต้องเพลิดเพลินในการเลือกเบเกอรีอบสดใหม่มากมาย แถมได้เห็นกระบวนการทำเบเกอรีต่างๆ แต่ละขั้นตอน โดยทางร้านมีที่นั่งให้เลือกหลายมุม แถมคนที่มาทาน Au Bon Pain Luxe ก็จะได้เพลิดเพลินดูวิธีการทำไปด้วยค่ะ

 

 Au Bon Pain Luxe ตั้งอยู่ที่ ดิ เอ็มควอเทียร์ ชั้น G (ติดกับร้าน SEPHORA) ค่ะ

มุมนั่งทานเบเกอรีชิลๆ 

อบสดใหม่ เห็นท็อปปิ้งหลากหลายหน้าพร้อมกันในวันเดียว

อบสดใหม่หอมกรุ่นจากเตาวันต่อวัน

 

เมนู และราคาอาหาร

          Au Bon Pain Luxe เบเกอรีสไตล์ฝรั่งเศส นอกจากอร่อย ปลอดภัย ไม่มีไขมันทรานซ์ ราคายังเหมาะกับทุกวัยตั้งแต่วัยเรียน อย่างเช่น ฟินองเซีย (Financier) เริ่มต้นที่ 35 บาทเท่านั้น เหมาะสำหรับคนกำลังมองหาเมนูมื้อเช้าอิ่มท้อง หรือเมนูของว่างพักเบรคในราคาที่ไม่แพงค่ะ 

 

Cragels 

          Cragels ความอร่อยสไตล์ลูกครึ่งระหว่างแป้งครัวซองต์ผสมกับแป้งเบเกอร์ เป็นการมิกซ์ขนมปังได้อย่างผสมผสานและพันเป็นเกลียว โดยมีหลากหลายรสชาติให้เลือก ตอบโจทย์ทั้งคนรักสายหวาน และชอบรสชาติดั้งเดิมแบบออริจินอลค่ะ

 

เครเกิล เลมอน (Lemon Cragel) ราคา 79 บาท 

          เครเกิล เลมอน เป็นเมนู Recommend ที่เข้ามาสร้างสีสันให้ประเภทเมนู Cragels ถือว่าเป็นเมนูที่สร้างความสดชื่นมากทีเดียว เพราะมีส่วนผสมของน้ำมะนาว เปรี้ยวนิดๆ ทานแล้วสดชื่น ใครที่ชอบรสชาติเปรี้ยวจะสั่งมาทานพร้อมเครื่องผลไม้ปั่นแก้วโปรด รับรองว่าได้ความสดชื่นแบบคูณสองแน่นอนค่ะ

 

เครเกิล เลมอน (Lemon Cragel) ราคา 79 บาท 

 

เครเกิล ช็อกโกแลต (Chocolate Cragel) ราคา 69 บาท

          สาย Chocolate lover เป็นปลื้มสุดๆ แน่นอนกับ เครเกิล ช็อกโกแลต (Chocolate Cragel) เหมาะกับสายช็อกโกแลตที่ชอบทานอัลมอนด์ค่ะ แนะนำให้สั่งทานคู่กับกาแฟดำรับรองว่าอร่อยลงตัวค่ะ

 

เครเกิล ช็อกโกแลต (Chocolate Cragel) ราคา 69 บาท


เครเกิล ออริจินอล (Original Cragel) ราคา 59 บาท

          สำหรับใครที่ไม่ติดหวาน ชอบรสชาติดั้งเดิม ชอบทานเบเกอรีแบบเน้นแป้ง ขอแนะนำเครเกิล ออริจินอล (Original Cragel) เพราะแป้งเบเกอร์และแป้งครัวซองต์ที่เป็นแผ่น พอนำมาพันกันเนื้อแป้งจะออกหนึบๆ เคี้ยวเพลิน เหมาะสำหรับคนไม่ติดหวานค่ะ

 

เครเกิล ออริจินอล (Original Cragel) ราคา 59 บาท


Pastries

          ใครที่เป็นสาวกความหอมหวานต้องไม่พลาดเมนูฟินองเซีย (Financier) และควิญามัน (Kouign Amann) เป็นเมนูที่เอาใจสายหวานตัวจริงทั้งคู่ค่ะ แต่ถ้าเลือกไม่ถูกว่าจะเลือกทานเมนูหวานแบบไหน แนะนำให้สั่งมาลองทานทั้งคู่ จัดเต็มความหวานให้หนักกันไปเลยค่ะ


ฟินองเซีย (Financier) ราคา 35 บาท

          ฟินองเซีย (Financier) เมนูนี้จะเป็นการคั่วเนยจะได้ความหอมหวานมัน ยิ่งถ้าได้เครื่องดื่มหวานมันอย่างลาเต้หรือคาปูชิโน่ รับรองว่าทานเพลินแน่นอนค่ะ

 

ฟินองเซีย (Financier) ราคา 35 บาท

 

ควิญามัน (Kouign Amann) ราคา 89 บาท

          ควิญามัน แป้งทำจากแป้งครัวซองต์ที่อัดแผ่น เหมาะสำหรับคนรักความหวานสุดๆ อารมณ์คล้ายๆ การได้ทานครัวซองต์คาราเมลหวานฉ่ำค่ะ

 

ควิญามัน (Kouign Amann) ราคา 89 บาท

หลังจากนำน้ำตาลคลุกในถ้วย ก็จะนำแป้งครัวซองต์ที่ได้ที่เอามาวางเยื้อง และเอาไปไว้ในพิมพ์ค่ะ

 

Savory Croissant Buns

          Savory Croissant Buns จะเป็นเมนูครัวซองต์ทั้งหมด เกิดจากการฮ้อปปิ้ง และเพลนครัวซองต์ พออบเสร็จก็จะนำมาแต่งหน้า และเอามาอบใหม่อีกครั้ง เพื่อให้ชีสและเนยละลายจนเข้ากันค่ะ

 

ครัวซองต์ บัน ผักโขมอบชีส (Spinach cheese) ราคา 69 บาท

          คนรักชีสต้องไม่พลาดกับเมนูผักโขมอบชีส โดยผักโขมจะมีการท็อปปิ้งด้วยชีสแน่นๆ ใครชอบกลิ่นชีส กลิ่นผักโขมเตรียมติดใจเมนูนี้ได้เลยค่ะ 

 

ครัวซองต์ บัน ผักโขมอบชีส (Spinach cheese) ราคา 69 บาท

 

ครัวซองต์ บัน เบคอน ทรัฟเฟิล (Bacon Truffle) ราคา 89 บาท

          ครัวซองต์ บัน เบคอน ทรัฟเฟิล เมนูนี้จะเป็นเบคอนชีส มีตัวทรัฟเฟิลเพรทวางด้านบน รับรองว่าได้ทั้งความหอมของชีสและความกรอบอร่อยจากเบคอนแน่นอนค่ะ 

 

ครัวซองต์ บัน เบคอน ทรัฟเฟิล (Bacon Truffle) ราคา 89 บาท

 

ครัวซองต์ บัน แซนด์วิชโบราณ (Boran Sandwich) ราคา 69 บาท

          ใครที่มีเมนูวัยเด็กที่คิดถึงอย่าง “แซนด์วิชโบราณ” อยากให้ลองสั่งเมนู “ครัวซองต์ บัน แซนด์วิชโบราณ (Boran Sandwich)” จะรู้สึกเหมือนได้ทานแซนด์วิชที่เราคุ้นเคยในวัยเด็ก จุดเด่นคือมีหมูหยองแฮม ที่ลงตัวกับน้ำสลัด คล้ายน้ำสลัดโบราณ รับรองว่ากัดทานคำเดียวจะรู้สึกเหมือนได้ทานขนมย้อนวันวานค่ะ

 

ครัวซองต์ บัน แซนด์วิชโบราณ (Boran Sandwich) ราคา 69 บาท

 

Sweet Croissant Buns

          Sweet Croissant Buns แต่ละเมนูเติมเต็มความหวานอย่างลงตัว ใครที่พร้อมอร่อยแบบไม่กลัวอ้วน อยากให้ลองสัมผัสความหวานกับเมนูท็อปปิ้งหน้าแน่นเครื่องหนักแบบจุใจกันไปเลยค่ะ

ความฝันเด็กอ้วน (Fat boy’s Dream) ราคา 69 บาท 

          อีกเมนูที่มีเอกลักษณ์ความเป็นไทยนั่นก็คือ ความฝันเด็กอ้วน หรือ Fat boy’s Dream จุดเด่นอยู่ที่หน้าฝอยทองแน่นๆ ให้เยอะจุใจ พร้อมจัดเต็มด้วยชีสแน่นๆ ใครที่รักขนมไทยต้องไม่พลาดเมนูนี้นะคะ

 

ความฝันเด็กอ้วน (Fat boy’s Dream) ราคา 69 บาท 

 

เวิลด์คลาส ช็อกโกแลต (World Class Chocolate) ราคา 59 บาท 

          ครัวซองต์ท็อปปิ้งช็อกโกแลตที่อัดแน่นไปด้วยเม็ดอัลมอนด์ หวานกรุบกินเพลินชวนฟินค่ะ

 

เวิลด์คลาส ช็อกโกแลต (World Class Chocolate) ราคา 59 บาท 

 

สตรอว์เบอร์รี และครีม (Strawberry & Cream) ราคา 89 บาท

          ใครชอบทานรสชาติหวานอมเปรี้ยวอยากให้ได้มาลอง สตรอว์เบอร์รี และครีม (Strawberry & Cream) นอกจากเหมาะกับคนที่ชอบทานรสสตรอว์เบอรี ยังเอาใจคนรักวิปครีมที่เป็นสูตรของทางร้านอยู่ข้างใน ส่วนด้านล่างจะเจอซอสสตรอว์เบอร์รีซอส ท็อปปิ้งด้วยสตรอว์เบอร์รีสดลูกใหญ่ จะได้รสชาติหวานละมุนแค่ไหนต้องมาลองนะคะ

 

สตรอว์เบอร์รี และครีม (Strawberry & Cream) ราคา 89 บาท

 

นูเทลลา เฮเซลนัท (Nutella Hazelnut) ราคา 69 บาท

          เปลี่ยนจากช็อกโกแลตมาเป็นนูเทลลา เฮเซลนัท (Nutella Hazelnut) รสเข้มข้นสุดฟินอีกแบบ 

 

นูเทลลา เฮเซลนัท (Nutella Hazelnut) ราคา 69 บาท


สรุปรสชาติอาหาร

เครเกิล ช็อกโกแลต (Chocolate Cragel) ราคา 69 บาท : เครเกิล ช็อกโกแลต ตัวช็อกโกแลตจะไม่หวานโดดและไม่ขมเกิน รสชาติออกหวานมัน เข้ากับแป้งที่เนื้อนุ่มค่ะ

เครเกิล เลมอน (Lemon Cragel) ราคา 79 บาท : เครเกิล เลมอน สัมผัสรสชาติเลมอนเต็มๆ เพราะมีส่วนผสมของน้ำมะนาว หอมเลมอน ทานแล้วสดชื่นค่ะ 

เครเกิล ออริจินอล (Original Cragel) ราคา 59 บาท : เครเกิล ออริจินอล แป้งเนื้อนุ่ม เคี้ยวเพลิน เหมาะกับคนที่ไม่ต้องการทานหวาน ได้รสชาติของแป้งครัวซองต์ผสมกับแป้งเบเกอร์แบบเต็มๆ ค่ะ

ฟินองเซีย (Financier) ราคา 35 บาท : ฟินองเซียหอมกลิ่นคั่วเนย แป้งมีความนุ่ม เคี้ยวแล้วเพลินค่ะ

ควิญามัน (Kouign Amann) ราคา 89 บาท : ควิญามันกัดแล้วกรอบ เพราะผิวขนมปังค่อนข้างกรอบกำลังน่าทาน รสชาติออกหวานโดยความหวานเกิดจากการทาเนยและน้ำตาลสลับชั้นกัน รับรองว่าใครเป็นสายหวานถูกใจเมนูนี้แน่นอนค่ะ 

ครัวซองต์ บัน ผักโขมอบชีส (Spinach cheese) ราคา 69 บาท : ครัวซองต์ บัน ผักโขมอบชีส แป้งครังซองต์กรอบนอกนุ่มใน หอมชีส หอมกระเทียม โดยรวมรสชาติเข้มข้นค่ะ 

ครัวซองต์ บัน เบคอน ทรัฟเฟิล (Bacon Truffle) ราคา 89 บาท : ครัวซองต์ บัน เบคอน ทรัฟเฟิล เหมาะสำหรับคนชอบทานครัวซองต์ไส้คาว มีเบคอนกรอบๆ ชิ้นใหญ่ เมนูนี้ถูกใจคนรักเบคอนค่ะ

ครัวซองต์ บัน แซนด์วิชโบราณ (Boran Sandwich) ราคา 69 บาท : ครัวซองต์ บัน แซนด์วิชโบราณ หมูหยองปริมาณเยอะนุ่มฟู เข้ากับน้ำสลัดแบบโบราณ น้ำสลัดหอมไข่ รสชาติเข้ากันดีกับแป้งครัวซองต์กรอบๆ ค่ะ

ความฝันเด็กอ้วน (Fat boy’s Dream) ราคา 69 บาท : ความฝันเด็กอ้วน เมนูนี้ถ้าอ่านแค่ชื่ออาจยังนึกหน้าตาไม่ออก แต่ถ้าเห็นแล้วจะคุ้นเคยกับหน้าท็อปปิ้ง เพราะเมนูนี้จัดเต็มไปด้วยหน้าฝอยทอง โดยฝอยทางของทางร้านไม่ได้หวานเลี่ยน คนชอบหวานจะรู้สึกหวานกำลังดี 

เวิลด์คลาส ช็อกโกแลต (World Class Chocolate) ราคา 59 บาท : เวิลด์คลาส ช็อกโกแลต ช็อกโกแลตหวานเข้มข้น มีอัลมอนด์กรุบกรอบหอมมันเคี้ยวเพลินค่ะ

สตรอว์เบอร์รี และครีม (Strawberry & Cream) ราคา 89 บาท : สตรอว์เบอร์รี และครีม ซอสสตรอว์เบอร์รีหวานอมเปรี้ยว ท็อปด้วยสตรอว์เบอร์รีลูกใหญ่ เป็นเมนูที่ช่วยตัดเลี่ยนค่ะ 

นูเทลลา เฮเซลนัท (Nutella Hazelnut) ราคา 69 บาท : นูเทลลาสอดไส้ข้างในอัดแน่น มีเฮเซลนัทเข้มข้นหอมหวานกรุบกรอบค่ะ

 

 

การประเมิน และให้คะแนน

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.05

บรรยากาศ

4.00

ความคุ้มค่า

4.00

คะแนนเฉลี่ย

4.0166

 

จุดเด่นของร้าน Au Bon Pain Luxe @ดิ เอ็มควอเทียร์

1. Au Bon Pain Luxe มาแล้วจะได้เห็นตั้งแต่กระบวนการ อบ ใส่ท็อปปิ้ง พร้อมวิธีทำตั้งแต่ต้นจนจบ และได้เห็นท็อปปิ้งหน้าใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา 

2. Au Bon Pain Luxe เบเกอรีสไตล์ฝรั่งเศส อบสดใหม่ มีเบเกอรีให้เลือกทั้งเมนูคาวและหวาน โดยยังคงคอนเซ็ปต์เบเกอรีสายเฮลท์ตี้ไม่มีไขมันทรานซ์ด้วยค่ะ และราคาเอื้อมถึงง่าย เริ่มต้นเพียง 35 บาท

3. Au Bon Pain Luxe ตั้งอยู่ที่ ดิ เอ็มควอเทียร์ ชั้น G ลูกค้าเดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้า BTS พร้อมพงษ์ (ทางออกที่ 1) ค่ะ

 

ข้อมูลเพิ่มเติมและข้อเสนอแนะ

1. Au Bon Pain Luxe เปิดบริการทุกวัน 10.00-20.00 น. โทร. 065-940-7107 

2. ราคาเมนูที่ร้านรวม VAT และ Service Charge และทางร้านรับชำระด้วยบัตรเครดิตค่ะ

 

          Au Bon Pain Luxe อิ่ม อร่อย กับเบเกอรี อร่อยได้แบบไม่มีไขมันทรานซ์ ไม่ต้องกลัวเสียสุขภาพ คนรักเบเกอรีสไตล์ฝรั่งเศสต้องไม่พลาด! สำหรับช่องทางเดลิเวอรีของ Au Bon Pain Luxe สามารถสั่งออนไลน์ผ่านทางแอปพลิเคชั่น Lineman ได้เช่นกันค่ะ รับรองว่าอร่อยเหมือนได้นั่งทานที่ร้านแน่นอน

 
 

 

เมนูแนะนำของร้าน Au Bon Pain Luxe

เครเกิล เลมอน (Lemon Cragel)

79 บาท
เครเกิล เลมอน เป็นเมนู Recommend ที่เข้ามาสร้างสีสันให้ประเภทเมนู Cragels ถือว่าเป็นเมนูที่สร้างความสดชื่นมากทีเดียว เพราะมีส่วนผสมของน้ำมะนาว เปรี้ยวนิดๆ ทานแล้วสดชื่นค่ะ

ฟินองเซีย (Financier)

35 บาท
ฟินองเซีย (Financier) เมนูนี้จะเป็นการคั่วเนยจะได้ความหอมหวานมัน ยิ่งถ้าได้เครื่องดื่มหวานมันอย่างลาเต้หรือคาปูชิโน่ รับรองว่าทานเพลินแน่นอนค่ะ

ครัวซองต์ บัน ผักโขมอบชีส (Spinach cheese)

69 บาท
คนรักชีสต้องไม่พลาดกับเมนูผักโขมอบชีส โดยผักโขมจะมีการท็อปปิ้งด้วยชีสแน่นๆ ใครชอบกลิ่นชีส กลิ่นผักโขมเตรียมติดใจเมนูนี้ได้เลยค่ะ

ความฝันเด็กอ้วน (Fat boy’s Dream)

69 บาท
อีกเมนูที่มีเอกลักษณ์ความเป็นไทยนั่นก็คือ ความฝันเด็กอ้วน หรือ Fat boy’s Dream จุดเด่นอยู่ที่หน้าฝอยทองแน่นๆ ให้เยอะจุใจ พร้อมจัดเต็มด้วยชีสแน่นๆ ใครที่รักขนมไทยต้องไม่พลาดเมนูนี้นะคะ

เขียนโดย
สายย่อขอรีวิว
จำนวนบทความที่รีวิว : 171
วันที่เขียนรีวิว : 2022/03/04
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.05
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
4.00
ราคาเหมาะสม
4.00
แผนที่ร้าน Au Bon Pain Luxe
ที่อยู่ :
ดิ เอ็มควอเทียร์ ชั้น G ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร ต. คลองตันเหนือ อ. เขตวัฒนา จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
065-940-7107
ช่วงเวลา :
เปิดบริการทุกวัน 10.00-20.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
มี
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP