รีวิว FuFu MIND (ฟู่ฟู่ มายด์) ร้านชาบูไต้หวัน พร้อมเสิร์ฟน้ำซุปหม่าล่ารสชาติต้นตำรับ และเมนูอาหารไต้หวันให้เลือกทานเพียบ!! @บางใหญ่ นนทบุรี

          สายชาบูที่กำลังมองหาร้านชาบูดีๆ วันนี้ Ryoiireview ขอแนะนำร้าน FuFu MIND ร้านชาบูต้นตำรับจากไต้หวัน แบรนด์น้องของ FuFu Taiwanese Shabu ที่ยังคงรสชาติต้นตำรับแบบไต้หวัน พร้อมเสิร์ฟในรูปแบบ A La Carte รสชาติพรีเมียมในราคาสุดคุ้มเริ่มต้นเพียง 29 บาท!! และยังมีอีกหนึ่งจุดเด่นตรงที่เป็นหม้อชาบูแบบแยกเดี่ยวที่ลูกค้าสามารถเลือกทานได้ถึง 2 น้ำซุป จะเผ็ดร้อนแบบหม่าล่า หรือจะรสกลมกล่อมก็มีครบ แถมยังมีไลน์อาหารให้เลือกทานเพียบทั้งเนื้อวัว เนื้อหมูหมัก ซีฟู้ด ลูกชิ้นพรีเมียม เมนูอาหารสไตล์ไต้หวัน และเครื่องดื่มอีกมากมายค่ะ

          สำหรับร้าน FuFu MIND จะมีทั้งหมด 2 สาขา คือ สาขาราชพฤกษ์ โทร. 094-861-7111 และสาขาปั๊มเชลล์ บางใหญ่ โทร. 061-768-4666 ทั้ง 2 สาขาเปิดบริการทุกวัน 11.30 - 21.00 น. ในวันนี้ Ryoiireview ได้ไปที่สาขาปั๊มเชลล์ บางใหญ่ นนทบุรีค่ะ

 

FuFu MIND ร้านชาบูไต้หวัน พร้อมเสิร์ฟน้ำซุปหม่าล่ารสชาติต้นตำรับ

 

การเดินทาง

          สำหรับร้าน FuFu MIND สาขานี้จะตั้งอยู่ในปั๊มเชลล์ บางใหญ่ นนทบุรี ติดกับถนนกาญจนาภิเษกค่ะ คนที่จะมาทาน FuFu MIND สาขานี้สามารถขับรถเข้าไปในปั๊มเชลล์ได้เลยค่ะ ตัวร้านจะอยู่ด้านในเป็นโซนร้านอาหารโดยเฉพาะ และจะอยู่ติดกับร้าน Bonchon ค่ะ ลูกค้าที่เข้ามาทานอาหารที่ร้าน สามารถนำรถมาจอดได้ที่ลานจอดรถหน้าร้าน จอดฟรี ไม่เสียค่าบริการค่ะ

 

 

บรรยากาศร้าน

          เมื่อมาถึงปั๊มเชลล์แล้วจะมองเห็นร้านได้ไม่ยากค่ะ เพราะด้านหน้าร้าน FuFu MIND จะตกแต่งด้วยสีแดงโดดเด่น มีกระจกเปิดโล่งทำให้มองเห็นตัวร้านได้ง่ายค่ะ ภายในจะเป็นร้านสไตล์โมเดิร์น เน้นความเรียบง่ายด้วยโทนสีแดง-น้ำเงินสีประจำของร้าน FuFu MIND ค่ะ

 

 

          ส่วนพื้นที่ภายในร้านจะแบ่งออกเป็น 2 โซน คือ โซน Fufu Mind Fresh Mart โซนตู้แช่ให้ลูกค้าเลือกซื้อวัตถุดิบชาบูทั้งเนื้อวัว เนื้อหมู อาหารทะเล น้ำจิ้ม และน้ำซุปแบบกลับบ้าน สำหรับลูกค้าที่อยากจะทำชาบูทานเองที่บ้านแบบง่ายๆ ค่ะ

          และอีกหนึ่งโซนจะเป็นโซนที่นั่งทานชาบูของที่ร้าน มีให้เลือกทั้งที่นั่งบาร์และโต๊ะรวมค่ะ โดยจะมีทั้งโต๊ะเล็ก 2 ท่าน ไปจนถึงโต๊ะใหญ่ 6 ท่านค่ะ แต่ทุกโต๊ะทุกเตาจะเป็นหม้อเดี่ยวสำหรับลูกค้า 1 คนค่ะ

 

โซนที่นั่งสำหรับลูกค้าชาบู

Fufu Mind Fresh Mart

Fufu Mind Fresh Mart

 

เมนูและราคาอาหาร

          ใครที่กำลังรอคอยชาบูชาบูอยู่ ตามมาดูกันเลยค่า สำหรับเมนูของทางร้านจะเป็นชาบูรสชาติต้นตำรับสไตล์ไต้หวันแบบ A La Carte มีให้เลือกทั้งแบบเซตและสั่งแยกค่ะ เมนูจะมีทั้งเนื้อหมูคุโรบูตะ เนื้อวัว ไก่ ซีฟู้ด ลูกชิ้น และผักเพื่อสุขภาพ หรือถ้าใครยังไม่อิ่มจุใจ ทางร้านก็ยังยกขบวนเมนูอาหารไต้หวันมาให้เลือกทานอีกหลากหลายทั้งอาหารว่าง ข้าวหน้าเนื้อ ข้าวหน้าหมู และกวาเปาค่ะ ในราคาเริ่มต้นเพียง 29 บาทค่ะ

 

 

น้ำซุป

          มาถึงร้านชาบูชาบูแบบนี้ สิ่งที่พลาดไม่ได้ก็คือน้ำซุปค่ะ ซึ่งทางร้านก็เอาใจคนรักชาบูเป็นพิเศษ เพราะมีน้ำซุปให้เลือกทานถึง 4 น้ำซุป! ครบรสแบบหวานเค็มเผ็ดเปรี้ยว สำหรับชาชาบูของที่นี่จะเป็นหม้อเดี่ยว ลูกค้า 1 ท่านจะได้คนละ 1 หม้อน้ำซุปค่ะ แต่สามารถเลือกทานได้ถึง 2 น้ำซุปเลยค่ะ

 

ลูกค้าสามารถเลือกได้ 2 น้ำซุปต่อ 1 หม้อ

 

► น้ำซุปหม่าล่า จัดเต็มเครื่องสมุนไพร เผ็ดชาจัดจ้านแบบไต้หวันแท้ๆ ใครมาทานชาบู FuFu MIND ไม่ควรพลาดกับน้ำซุปรสชาตินี้ค่ะ

► น้ำซุปไต้หวัน หรือถ้าใครเน้นรสชาติกลมกล่อม ก็ขอแนะนำน้ำซุปไต้หวันรสหวานทานง่าย เคล็ดลับความอร่อยตรงอยู่ที่กระดูกหมูเคี่ยวนานถึง 8 ชม. ค่ะ

 

น้ำซุปหม่าล่าและน้ำซุปไต้หวัน

 

► น้ำซุปเห็ดหอม อีกหนึ่งน้ำซุปรสชาติกลมกล่อม เหมาะสำหรับสายมังสวิรัติ

► น้ำซุปต้มยำ ปิดท้ายด้วยน้ำซุปเอาใจคนที่ชอบทานรสจัดจ้าน ทางร้านมาในรสชาติเปรี้ยวเผ็ดจัดจ้านสไตล์ไทยๆ หอมกลิ่นเครื่องต้มยำค่ะ

 

น้ำซุปเห็ดและน้ำซุปต้มยำ

 

ฟู่ฟู่มายด์ ครอบครัวหมูคุโรบูตะ ราคา 239 บาท

          มาถึงคิวเมนูอาหารกันบ้างค่ะ สำหรับครั้งนี้ขอเริ่มต้นกันด้วยเมนูเซตสุดคุ้มค่า ไปกับเซตฟู่ฟู่มายด์ ครอบครัวหมูคุโรบูตะ เอาใจสายหมูมัดรวมหมูคุโรบูตะ 1 จาน 3 ชนิด คือ หมูสันคอคุโรบูตะ หมูสันนอกคุโรบูตะ และหมูสามชั้นคุโรบูตะ พร้อมด้วยเซตผัก 1 จาน เต้าหู้ซีฟู้ดสามเหลี่ยมและปลาม้วนไข่เค็มอย่างละ 1 ชิ้น ส่วนน้ำซุปเลือกได้ 2 รสชาติค่ะ

 

ฟู่ฟู่มายด์ ครอบครัวหมูคุโรบูตะ (239 บาท)

หมูสันคอคุโรบูตะ

 

ฟู่ฟู่มายด์ ครอบครัวเนื้อ ราคา 249 บาท

          หรือถ้าใครเป็นสายเนื้อ ขออแนะนำฟู่ฟู่มายด์ ครอบครัวเนื้อที่ใน 1 เซตจะมีเนื้อสันนอกและเนื้อสันคอ พร้อมด้วยเซตผัก เต้าหู้ซีฟู้ดสามเหลี่ยม 1 ชิ้น ปลาม้วนไข่เค็ม 1 ชิ้น และเลือกได้ 2 น้ำซุปเช่นเดียวกันกับเซตหมูค่ะ

 

ฟู่ฟู่มายด์ ครอบครัวเนื้อ (249 บาท)

เนื้อสันนอกสไลซ์บาง

 

เนื้อสัตว์

          แต่ถ้าใครยังไม่อิ่มจุใจ ทางร้านก็ยังมีเมนูเนื้อสัตว์ยังสั่งแยกเป็นจานๆ โดยจะมีทั้งหมูหมักน้ำมันหอย ราคา 59 บาท เนื้อหมักหม่าล่า ราคา 59 บาท ไก่หมักน้ำมันงา ราคา 49 บาท และหมูไม้ไผ่ ราคา 29 บาท

 

ไก่หมักงา (49 บาท) / หมูหมักน้ำมันหอย (59 บาท) / เนื้อหมักหม่าล่า (59 บาท)

เนื้อหมักหม่าล่า (59 บาท)

หมูไม้ไผ่ (29 บาท)

 

ทะเล

          สำหรับใครที่เป็นสายซีฟู้ด มาร้านนี้บอกเลยว่าต้องประทับใจค่ะ เพราะทางร้านเขามีให้เลือกทานแบบหลากหลายตั้งแต่กุ้งขาว ราคา 69 บาท ปลาแซลมอน ราคา 75 บาท ปลากะพง ราคา 54 บาท หอยหวาน ราคา 45 บาท หอยเชลล์ ราคา 45 บาท ปลาหมึกสด ราคา 49 บาท ปลาหมึกกรอบ ราคา 39 บาท แมงกะพรุน ราคา 45 บาท และจ้าวสมุทร ราคา 39 บาท

 

ในภาพจะเป็นเมนูละ 2 เสิร์ฟนะคะ

ปลาแซลมอน

หอยเชลล์สดๆ

จ้าวสมุทร

 

ลูกชิ้น

          และยังเอาใจสายลูกชิ้นแบบจัดเต็ม เพราะมีให้เลือกเกือบสิบอย่าง แถมบางอย่างยังเป็นลูกชิ้นสูตรของทางร้านเองที่หาทานที่อื่นไม่ได้อีกด้วยค่ะ เช่น ลูกชิ้นหมูไต้หวัน ราคา 69 บาท ลูกชิ้นปลาหมึก ราคา 79 บาท ลูกชิ้นหอยหวาน ราคา 69 บาท เทียนปุระ ราคา 49 บาท เต้าหู้ปลาไส้ชีส ราคา 69 บาท ลูกชิ้นทูโทน ราคา 69 บาท ลูกชิ้นคริสตัลไข่เค็ม ราคา 69 บาท ลูกชิ้นปลาม้วนไข่เค็ม ราคา 39 บาท และซาลาเปาไข่ปลาหมึก ราคา 69 บาท

 

ลูกชิ้นให้เลือกแบบหลากหลายสุดๆ

ลูกชิ้นคริสตัลไส้ไข่เค็ม

ลูกชิ้นทูโทน

 

ฟู่ฟู่ผักรวม ราคา 89 บาท 

          เซตผักมัดรวมสำหรับสายสุขภาพ จบครบในจานเดียว หรือถ้าใครอยากจะสั่งแยกเป็นจานๆ ก็มีให้เลือกทานทั้งผักกาดขาว บ๊อกฉ่อย ผักกวางตุ้งไต้หวัน แครอท ข้าวโพดหวาน เห็ดออริจิ เห็ดเข็มทอง และเห็ดหอม

 

เซตผักสำหรับคนรักสุขภาพ

 

น้ำจิ้ม

          นอกจากน้ำซุปแล้ว น้ำจิ้มของทางร้านก็น่าสนใจไม่แพ้กันค่ะ สำหรับน้ำจิ้มของทางร้านจะมีถึง 3 รสชาติ และทั้งหมดนี้เป็นสูตรของทางร้านเองอีกด้วยนะคะ โดยจะมีทั้งน้ำจิ้มสุกี้กวางตุ้ง น้ำจิ้มฟู่ฟู่ และน้ำจิ้มไข่แดงสูตรไต้หวัน ที่ในหนึ่งถ้วยจะมีทั้งน้ำมันพริก กระเทียม ต้นหอม ไข่แดง ซาฉ่า พริก ซีอิ๊ว และน้ำส้มสายชู

 

น้ำจิ้มไข่แดงสูตรไต้หวัน / น้ำจิ้มสุกี้กวางตุ้ง / น้ำจิ้มฟู่ฟู่

น้ำจิ้มไข่แดงสูตรไต้หวัน เผ็ดชา หอมมันไข่แดง

 

กวาเปา Gua Bao

          นอกจากเมนูชาบูชาบูสไตล์ไต้หวันแล้ว ทางร้านก็ยังมาพร้อมเมนูของทานเล่นสไตล์ไต้หวันอีกหนึ่งอย่างคือ กวาเปา จะมีความคล้ายๆ กับเบอร์เกอร์สไตล์ไต้หวันค่ะ โดยจะมีกวาเปาหมูคุโรบูตะ ราคา 79 บาท และกวาเปาเนื้อฮั่นเปา ราคา 89 บาทค่ะ

          กวาเปาทั้ง 2 แบบนี้ลูกค้าสามารถเลือกใส่ซอสได้เอง โดยจะมีทั้งหมด 2 ซอส คือ ซอสซาฉ่ามาโย ซอสมาโยเนส + ซอสซาฉ่า รสชาติออกหวานเค็มทานง่ายลงตัว และซอสหม่าล่ามาโย รสชาติเผ็ดร้อนสไตล์ไต้หวันแท้ๆ 

 

กวาเปา เบอร์เกอร์สไตล์ไต้หวัน

 

อาหารจานเดียว

          หรือถ้าใครยังไม่อิ่มจุใจ ก็ขอแนะนำเมนูอาหารจานเดียวของทางร้านเลยค่า มีให้เลือกทานหลากหลายมากๆ เช่น ข้าวผัดแซลมอน ราคา 89 บาท หมี่น้ำไต้หวัน หมูคุโรบูตะ ราคา 98 บาท ข้าวหน้าหมูคุโรบูตะผัดซอสหม่าล่า ราคา 98 บาท ข้าวหน้าเนื้อผัดซอสหม่าล่า ราคา 108 บาท ข้าวหน้าหมูคุโรบูตะผัดซอสไต้หวัน ราคา 98 บาท หมูตุ๋นไต้หวัน ราคา 98 บาท และข้าวหน้าหมูคุโรบูตะ ราคา 98 บาท

 

หมี่น้ำไต้หวัน

 

อาหารว่าง

          นอกจากอาหารจานเดียวให้อิ่มท้องแล้ว ทางร้านยังมีของทานเล่นอีกเพียบ แต่สำหรับวันนี้ Ryoiireview ได้ลองทานไก่กรอบไต้หวัน ราคา 79 บาท และยำวุ้นเส้นไต้หวัน ราคา 89 บาทค่ะ

 

ยำวุ้นเส้นไต้หวัน / ไก่กรอบไต้หวัน

 

เครื่องดื่ม

          สำหรับเครื่องดื่มของทางร้านจะมีทั้งแบบ A La Carte และแบบ Refill ค่ะ โดยจะมีทั้ง Apple Sidra ราคา 45 บาท C&C Lemon ราคา 45 บาท ชานมไต้หวันไข่มุก ราคา 49 บาท น้ำลำไยสีทอง ราคา 69 บาท และดับเบิ้ล พลัม สปาร์คกลิ้ง ราคา 89 บาท ส่วน Refill จะเป็นเครื่องดื่มอัดลมค่ะ ราคาท่านละ 49 บาท

 

น้ำลำไยสีทอง / ดับเบิ้ล พลัม สปาร์คกลิ้ง

Apple Sidra / C&C Lemon

ชานมไข่มุกไต้หวัน

 

ของหวาน

          ปิดท้ายมื้อนี้กันไปด้วยของหวานอย่างเป่าปิง หรือน้ำแข็งไสไต้หวันค่ะ โดยจะมี 2 แบบ คือ เป่าปิงสีทอง ราคา 69 บาท (ลำไย + บราวน์ชูการ์) และ เป่าปิงชานมไต้หวัน ราคา 69 บาท (ไข่มุก + บราวน์ชูการ์)

 

เป่าปิงชานมไต้หวัน

เป่าปิงสีทอง

 

สรุปรสชาติอาหาร

ฟู่ฟู่มายด์ ครอบครัวหมูคุโรบูตะ : ตัวหมูสามชั้นจะมีทั้งเนื้อแดงและชั้นไขมันเท่ากันๆ สไลซ์มาหนาบางกำลังดี ทานแล้วไม่เลี่ยนค่ะ ส่วนตัวสันนอกจะเน้นเป็นเนื้อแดงล้วน สไลซ์มาบาง ทานแล้วไม่เหนียวค่ะ แต่ส่วนตัวประทับใจหมูสันคอ เพราะเป็นส่วนที่มีเนื้อแดงและไขมันแทรกสวย สไลซ์มาบางๆ ไม่เหนียวค่ะ สำหรับเซตนี้ค่อนข้างคุ้มค่า เพราะมีครบทั้งน้ำซุป หมูรวมคุโรบูตะ และผักในเซตเดียวค่ะ

ฟู่ฟู่มายด์ ครอบครัวเนื้อ : สำหรับเซตนี้ค่อนข้างประทับใจตัวเนื้อสันคอ ที่มีมันแทรกนิดๆ สไลซ์มาบาง ไม่เหนียว แนะนำให้จุ่มน้ำซุปไม่ต้องนาน ก็สามารถทานได้เลยค่ะ สำหรับสันนอก จะมีส่วนที่ติดมันเล็กน้อย เป็นส่วนที่ต้องเคี้ยวนิดนึงค่ะ แต่จะมีกลิ่นหอมของเนื้อชัดเจนค่ะ

น้ำซุป : น้ำซุปไต้หวันจะออกรสหวานเค็มกลมกล่อม ทานง่าย เช่นเดียวกับน้ำซุปเห็ดหอมค่ะ แต่ตัวเห็ดหอมจะมีกลิ่นหอมจากเห็ด และมีรสชาติหวานนิดๆ ด้วยค่ะ ส่วนน้ำซุปหม่าล่าจะเน้นรสชาติเผ็ดชาแบบจัดจ้านตามสไตล์ไต้หวันค่ะ ส่วนน้ำซุปต้มยำจะออกเปรี้ยวเผ็ด มีกลิ่นสมุนไพรเครื่องต้มยำค่ะ สำหรับใครที่สั่งน้ำซุปหม่าล่าและน้ำซุปต้มยำ แนะนำให้สั่งน้ำซุปไต้หวันหรือน้ำซุปเห็ดหอมมาทานคู่กันค่ะ

น้ำจิ้ม : สำหรับน้ำจิ้มค่อนข้างประทับใจน้ำจิ้มไข่แดงสูตรไต้หวัน เพราะในหนึ่งคำจะมีทั้งรสเผ็ดจากพริก กลิ่นหอมของกระเทียม และความมันนัวของไข่แดงค่ะ 

หมูหมักน้ำมันหอย : เมนูนี้ทางร้านจะหั่นหมูมาเป็นชิ้นๆ ชิ้นพอดีคำ หมักจนนุ่มค่ะ รสชาติจะออกหวานเค็ม เป็นหนึ่งในเมนูที่ทานง่ายค่ะ

เนื้อหมักหม่าล่า : เนื้อจะหั่นมาพอดีคำ แต่อาจจะมีสัมผัสที่ต้องเคี้ยวเล็กน้อยค่ะ รสชาติจะออกเผ็ดชาจัดจ้านสไตล์หม่าล่าเลยค่ะ

ไก่หมักน้ำมันงา : เนื้อไก่นุ่มมาก ในหนึ่งชิ้นจะมีทั้งเนื้อแดงและหนังไก่ค่ะ ในแต่ละคำจะมีกลิ่นหอมของงา ส่วนตัวค่อนข้างชอบเมนูนี้เป็นพิเศษค่ะ

หมูไม้ไผ่ + จ้าวสมุทร : หมูบดละเอียด มีความนุ่ม ทานแล้วจะได้กลิ่นหอมของเครื่องเทศเล็กน้อยค่ะ ส่วนจ้าวสมุทรจะมีกลิ่นสาหร่าย หอมงา พร้อมกับรสชาติแบบอาหารทะเล แต่ไม่คาวค่ะ

กุ้งขาว : กุ้งแต่ละตัวมีความสด ไซซ์โดยรวมถือว่าใหญ่ค่ะ เนื้อแน่น ไม่มีกลิ่นคาว ในแต่ละตัวจะมีมันกุ้งเพิ่มรสชาติเล็กน้อยค่ะ

ปลาแซลมอน : เนื้อปลามีความสด ไม่มีกลิ่นคาว ทานแล้วจะได้รสชาติและกลิ่นหอมของแซลมอนค่ะ

ปลากะพง : เนื้อปลากะพงมีความสด ไม่มีกลิ่นคาว ต้มนานๆ เนื้อปลาก็ยังเป็นชิ้นเดียว ไม่แตกร่วนค่ะ

หอยเชลล์ : หอยเชลล์แต่ละตัวมีความสด ไม่มีกลิ่นคาวมากวนใจ ไซซ์ของหอยโดยรวมแล้วจะเป็นขนาดกลางๆ ค่ะ

ลูกชิ้นหมูไต้หวัน : ทานแล้วจะได้รสชาติหมูชัดเจนค่ะ และมีกลิ่นหอมของพริกไทยควบคู่กันค่ะ

ลูกชิ้นปลาหมึก : รสชาติโดยรวมจะออกหวานนิดๆ มีรสชาติและกลิ่นของปลาหมึกชัดค่ะ แต่ไม่มีกลิ่นคาวเลย ทานแล้วค่อนข้างชอบค่ะ

ลูกชิ้นหอยหวาน : สำหรับเมนูนี้จะมีถั่วลันเตาเพิ่มรสชาติ มีสัมผัสกรุบๆ ตอนเคี้ยว มีกลิ่นหอมของเครื่องเทศค่ะ

ซาลาเปาไข่ปลาหมึก : เมนูนี้ทานแล้วจะรู้สึกเหมือนมีรสชาติเต้าหู้นิดๆ ค่ะ แต่จะได้กลิ่นปลาหมึกแซมบ้างเล็กน้อยค่ะ

กวาเปา : ตัวบันแป้งค่องข้างนุ่ม ส่วนตัวประทับใจตัวแป้งมากๆ ส่วนซอสซ่าฉ่ามาโยจะมีเน้นเป็นรสหวานเค็ม กลมกล่อมค่ะ แต่ถ้าใครชอบรสเผ็ดจัดจ้าน แนะนำให้สั่งเป็นซอสหม่าล่ามาโยเลยค่ะ

หมี่น้ำไต้หวัน หมูคุโรบูตะ : น้ำซุปจะออกหวานเค็มกลมกล่อม ถือว่าทานง่าย เส้นนุ่ม ไม่แข็ง เหมาะสำหรับลูกค้าที่อยากเปลี่ยนรสชาติจากการทานชาบูค่ะ

ไก่กรอบไต้หวัน : ไก่ทอดมาชิ้นพอดีคำ กรอบนอกนุ่มใน มีเครื่องจิ้มเพิ่มรสชาติ จะออกเค็มๆ ค่ะ แต่แนะนำให้ทานตอนเสิร์ฟใหม่ๆ จะมีความกรอบดีเลยค่ะ

Apple Soda : ดื่มแล้วจะได้กลิ่นหอมของแอปเปิลชัดมากๆ มีความซ่านิดๆ ดื่มแล้วสดชื่น

C&C Lemon : กระป๋องนี้รสจะออกเปรี้ยวๆ กำลังดี มีความซ่าจากโซดา ดื่มแล้วสดชื่นเช่นเดียวกันค่ะ

ชานมไต้หวันไข่มุก : ตัวชานมไต้หวันจะไม่ได้เน้นหวานมากค่ะ คนที่ไม่ถนัดรสหวานดื่มได้เลย ส่วนไข่มุกจะมีนุ่ม

น้ำลำไยสีทอง : ดื่มแล้วจะได้กลิ่นของลำไยชัด รสชาติโดยรวมแล้วจะไม่ออกหวานมากเท่าไร สามารถดื่มได้เรื่อยๆ ค่ะ

ดับเบิ้ล พลัม สปาร์คกลิ้ง : เมนูนี้จะออกเค็มนิดๆ จากตัวพลัมนะคะ แต่มีความซ่าด้วยในหนึ่งแก้วเข้ากันดี ส่วนตัวชอบแก้วนี้เป็นพิเศษค่ะ

เป่าปิงสีทอง : มีกลิ่นหอมรสหวานจากลำไย ใครที่ชอบทานผลไม้และของหวาน แนะนำให้ลองสั่งเมนูนี้ปิดท้ายค่ะ

เป่าปิงชานมไต้หวัน : ทานแล้วจะได้กลิ่นหอมของชานมไต้หวันค่ะ รสชาติจะไม่หวานมาก คล้ายกับชานมไต้หวันของทางร้าน ส่วนตัวชอบเมนูนี้ค่ะ

 

การประเมินและให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.10

บรรยากาศ

4.00

ความคุ้มค่า

4.10

คะแนนเฉลี่ย

4.066

 

จุดเด่นของร้าน Fufu MIND สาขาปั๊มเชลล์ บางใหญ่

1. เมนูของทางร้านมีรสชาติค่อนข้างดี โดยเฉพาะน้ำซุปชาบูหม่าล่าที่มีรสชาติเผ็ดชา จัดจ้านในสไตล์ไต้หวันแท้ๆ ค่ะ

2. ราคาอาหารของทางร้านค่อนข้างคุ้มค่า โดยมีให้เลือกทานทั้งแบบเซตและแบบแยกเป็นจานๆ โดยเนื้อสัตว์ราคาเริ่มต้นเพียง 29 บาทค่ะ

3. รูปแบบหม้อชาบูของทางร้านค่อนข้างสะดวกสำหรับลูกค้าทุกคน เพราะเป็นหม้อเดี่ยว แยกกันทาน และยังสามารถเลือกได้ถึง 2 น้ำซุปในหม้อเดียวค่ะ

4. เมนูมีให้เลือกหลากหลายตั้งแต่เนื้อวัว ซีฟู้ด เนื้อหมู ของทานเล่น อาหารจานเดียวสไตล์ไต้หวัน และของหวานเครื่องดื่ม

5. ร้าน FuFu MIND สาขาปั๊มเชลล์ บางใหญ่จะเป็นเพียงสาขาเดียวที่มี FuFu Mind Fresh Mart เหมาะสำหรับลูกค้าที่อยากจะซื้อวัตถุดิบไปทำชาบูด้วยตนเองค่ะ

6. ที่ตั้งร้านสะดวกต่อลูกค้าที่นำรถยนต์มา เพราะลูกค้าสามารถนำรถมาจอดได้ที่หน้า จอดได้ฟรี ไม่เสียค่าบริการค่ะ

7. พื้นที่นั่งร้านสะดวกต่อลูกค้าและมีตัวเลือกให้ลูกค้าเลือกนั่งได้ตามสะดวก เพราะมีทั้งที่นั่งแบบโต๊ะรวม (แต่แยกหม้อ) และบาร์ที่นั่ง

8. ทางร้านมีเครื่องดื่มให้เลือกหลากหลาย และมีเครื่องดื่ม Refill เติมได้ไม่อั้นในราคาเพียง 49 บาท (เฉพาะน้ำอัดลม)

 

ข้อมูลเพิ่มเติม และข้อเสนอแนะ

1. ราคาอาหารทั้งหมดรวม VAT แล้ว และไม่มี Service Charge

2.  ร้านมีทั้งหมด 2 สาขา สาขาราชพฤกษ์ โทร. 094-861-7111 และสาขาปั๊มเชลล์ บางใหญ่ โทร. 061-768-4666 ทั้ง 2 สาขาเปิดบริการทุกวัน 11.30 - 21.00 น.

3. พิกัดร้านจะไม่สะดวกสำหรับคนที่เดินทางด้วยรถสาธารณะ เพราะร้านอยู่ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าทั้ง BTS และ MRT

 

 

           น้ำซุปหม่ารสเผ็ดร้อน พร้อมด้วยไลน์อาหารสุดพรีเมียม และน้ำจิ้มรสชาติเป็นเอกลักษณ์ ความอร่อยแบบไม่ซ้ำใครในสไตล์ร้าน FuFu MIND ที่ลูกค้าติดอกติดใจจนแน่นร้านทุกวัน!! ถึงแม้จะเป็นร้านน้องใหม่เพิ่งเปิดได้ไม่นาน แต่การันตีความพรีเมียมในราคาสุดคุ้ม รวมถึงรสชาติอร่อยๆ ที่มัดใจลูกค้าได้เป็นอย่างดีค่ะ ใครที่กำลังมองหาร้านชาบูดีๆ เลิศๆ อยู่ ร้าน FuFu MIND เป็นอีกหนึ่งร้านที่ไม่ควรพลาดค่ะ

 

เมนูแนะนำของร้าน FuFu MIND สาขาปั๊มเชลล์ บางใหญ่

น้ำซุปหม่าล่า

-
รสชาติต้นตำรับแบบไต้หวันแท้ๆ เผ็ดจัดจ้านหอมสมุนไพร

ฟู่ฟู่มายด์ ครอบครัวหมูคุโรบูตะ

239 บาท
เซตสุดคุ้มรวมหมู พร้อมน้ำซุป และเซตผัก

ลูกชิ้น

39-79 บาท
ลูกชิ้นให้เลือกทานแบบหลากหลาย

ไก่กรอบไต้หวัน

79 บาท
ไก่ทอดกรอบๆ เสิร์ฟรสชาติแบบไต้หวัน

ชานมไข่มุกไต้หวัน

49 บาท
ชานมไต้หวันหวานกำลังดี พร้อมไข่มุก

เป่าปิงสีทอง

69 บาท
บิงซูสไตล์ไต้หวัน หวานหอมลำไย

เขียนโดย
a girl who has a passion for eating food!
จำนวนบทความที่รีวิว : 95
วันที่เขียนรีวิว : 2021/12/22
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.10
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
4.00
ราคาเหมาะสม
4.10
ที่อยู่ :
ปั๊มเชลล์ บางใหญ่ ถ.กาญจนาภิเษก ตำบลบางม่วง อำเภอบางใหญ่ นนทบุรี 11140 ต. บางม่วง อ. บางใหญ่ จ. นนทบุรี ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
061-768-4666
ช่วงเวลา :
ทุกวัน 11.30-21.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP