รีวิว กะเพรากระทะเหล็กเดลิเวอรี (Delivery) เลือกระดับความเผ็ดได้ ไม่ใส่ผงชูรส

          "กะเพราราดข้าว" เมนูที่คว้าใจคนรักอาหารตามสั่ง เป็นเมนูที่หลายๆ คนนึกถึงอาหารตามสั่งทีไร ก็จะนึกถึง “กะเพรา” ตามด้วยเนื้อสัตว์ที่ตัวเองชอบเป็นอันดับแรก แล้วถ้ามีร้านกะเพราฉีกกฎแบบเดิมที่ให้มากกว่าที่คุณเคยทานล่ะคะ เช่น หมูสับ หมูสันคอสไลซ์ หมูชาชูสไลซ์ หมูสันนอกสไลซ์ แถมมีท็อปปิ้งมากกว่าไข่ดาวหรือไข่เจียวที่คุ้นเคย อย่าง “ไข่ดองญี่ปุ่น” เป็นต้น บอกเลยว่าทั้งหมดนี้มีอยู่ที่ร้าน “กะเพรากระทะเหล็กเดลิเวอรี” ที่สำคัญทางร้านเลือกใช้วัตถุดิบพรีเมียม ผัดกับกระทะเหล็กแท้ๆ ที่เป็นกระทะเหล็กเผา ผัดแห้งๆ สไตล์ทางร้าน ที่สำคัญทางร้านทางร้านไม่ใส่ผงชูรส เพื่อสุขภาพที่ดีจะได้อยู่กับลูกค้าไปนานๆ แถมได้ทานของอร่อยแบบปลอดภัยทุกวันด้วยค่ะ  

 

รีวิว กะเพรากระทะเหล็กเดลิเวอรี (Delivery) เลือกระดับความเผ็ดได้ ไม่ใส่ผงชูรส


ช่องทางเดลิเวอรี

          ปัจจุบันทางร้านมีบริการเฉพาะเดลิเวอรีเท่านั้น โดยสามารถผ่านสั่งทางแอปพลิเคชัน Grab / Lineman / Foodpanda / Robinhood หรือโทร. 090-319-9365 ค่ะ

 

เมนู และราคาอาหาร

          เมนูกะเพราของทางร้านจะเลือกใช้ “ข้าวหอมมะลิ” เท่านั้น! นอกจากมีเมนูกะเพราะให้เลือกเพียบ เริ่มต้นที่ 79 บาท เรื่องท็อปปิ้งก็มีให้เลือกจุใจ ช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับกะเพราจานโปรด อาทิ เจียวดาว (สองไข่ในจานเดียว) 29 บาท (ไข่ดองญี่ปุ่น) 24 บาท (ไข่ดาวแฝด) 27 บาท (ไข่ขาวล้วนดาว) 15 บาท (ไข่เยี่ยวม้า) 20 บาท (กระเทียมทอดหอมๆ) 10 บาท 

          สำหรับพริกของทางร้านพริกแห้ง พริกจินดาแดง พริกเปียกที่ผสมพริกขี้หนู+พริกจินดาเขียว ยิ่งเลเวลสูงยิ่งเพิ่มปริมาณพริก โดยครั้งนี้ทุกเมนูทีมงานได้ทานเมนูกะเพราระดับความเผ็ดปกติ LV.2 จัดว่าเผ็ดร้อนจัดจ้านใช้ได้เลยค่ะ เหมาะสำหรับคนทานเผ็ดเก่งๆ หากใครทานเผ็ดไม่มากแนะนำให้สั่งเผ็ดน้อย LV.1 นะคะ

 

ทางร้านใช้กระทะเหล็กแท้ๆ ที่เป็นกระทะเหล็กเผา ผัดแห้งเข้าถึงรสชาติกะเพราแท้ๆ

 

ระดับความเผ็ดของทางร้าน

  • ไม่ใส่พริก No Chilli
  • เผ็ดน้อย LV.1
  • เผ็ดปกติ LV.2
  • เผ็ดมาก LV.3
  • เผ็ดโคตรๆ LV.Hell

 

ข้าวคลุกกะเพราเนื้อโคขุนคั่ว ราคา 105 บาท

          ข้าวคลุกกะเพราเนื้อโคขุนคั่ว กลิ่นใบกะเพราแดงมีความหอม ส่วนน้ำซอสกะเพราสูตรของทางร้านเคลือบข้าวทุกเม็ด ยิ่งทางร้านใช้ข้าวหอมมะลิยิ่งเม็ดสวยน่าทานค่ะ

 

ข้าวคลุกกะเพราเนื้อโคขุนคั่ว 105 บาท

ไข่ดองญี่ปุ่นเยิ้มๆ เพิ่มอีกเพียง 24 บาท

 

ข้าวกะเพราเนื้อคั่วไข่แดงเค็ม ราคา 124 บาท

          ข้าวกะเพราเนื้อคั่วไข่แดงเค็ม ในส่วนของไข่แดงเค็มช่วยเพิ่มความนัว ให้เมนูกะเพราเนื้อคั่วมากยิ่งขึ้นค่ะ 

 

ข้าวกะเพราเนื้อคั่วไข่แดงเค็ม 124 บาท

 

ข้าวกะเพราคั่วก้ามปูโคตรกุ้ง ราคา 233 บาท

          เมนูข้าวกะเพราคั่วก้ามปูโคตรกุ้ง เกิดจากการนำเมนูซีฟู้ดที่ขายดีของทางร้านมารวมตัวกัน สำหรับก้ามปูทางร้านเลือกใช้ก้ามปูอ่อน โดนใจสายปูกับปริมาณที่ให้จัดเต็ม ส่วนกุ้งจะเป็นกุ้งขาวที่แกะแล้ว เพื่อที่ลูกค้าจะได้อร่อยทันใจ ใครที่เบื่อการทานหมู เนื้อ ซีฟู้ด คู่กับกะเพราแบบเดิมๆ อยากแนะนำให้ลองเมนูข้าวกะเพราคั่วก้ามปูโคตรกุ้งค่ะ 

 

ก้ามปูโคตรกุ้งไฟลุก!!

ข้าวกะเพราคั่วก้ามปูโคตรกุ้ง 233 บาท

 

ข้าวกะเพราคั่วปูนิ่มทอด ราคา 189 บาท

          ข้าวกะเพราคั่วปูนิ่มทอด ทางร้านรับปูนิ่มรับจากมหาชัย จุดเด่นของเมนูทางร้านใช้แป้งสูตรพิเศษ และนำปูนิ่มมาชุบและทอด ให้ปูนิ่มมีความกรอบและนุ่มจากด้านใน เมนูนี้ถือเป็นเมนูกะเพราที่แปลกใหม่เอาใจสายปูนิ่มที่รักของทอดค่ะ

 

ข้าวกะเพราคั่วปูนิ่มทอด 189 บาท

ถ้าเพิ่มไข่ดาว บวกเพิ่มอีก 15 บาท 

 

ข้าวกะเพราบ้ากล้ามเนื้อสันคอสไลซ์คั่ว (150 กรัม) ราคา 168 บาท

          ข้าวกะเพราบ้ากล้ามเนื้อสันคอสไลซ์คั่ว เนื้อสันคอสไลซ์เอาใจคนรักการทานเนื้อถือว่าเป็นเนื้อส่วนที่อร่อย ที่สำคัญเป็นเมนูเหมาะสำหรับคนออกกำลังกายเพื่อสร้างกล้ามเนื้อ ใช้เนื้อลีนที่มีส่วนประกอบไขมันน้อย โดยเมนูกะเพราบ้ากล้ามเนื้อสันคอสไลซ์คั่วจะโปรตีนทั้งหมดประมาณ 30 กรัม และทางร้านใช้น้ำมันน้อยเพื่อสายเฮลท์ตี้โดยเฉพาะค่ะ

 

ข้าวกะเพราบ้ากล้ามเนื้อสันคอสไลซ์คั่ว (150 กรัม) 168 บาท

ไข่ดองเยิ้มๆ กับเนื้อสันคอสไลซ์คั่ว รับรองฟิน!!

 

ข้าวกะเพราเต้าหู้ไข่ทอดหมูคั่ว ราคา 99 บาท 

          ข้าวกะเพราเต้าหู้ไข่ทอดหมูคั่ว จุดเด่นของเมนูคือเต้าหู้ไข่ทอด ทางร้านจะทอดให้ข้างนอกกรอบข้างในนุ่ม พอกัดไปแล้วข้างในจะนุ่มละลายเข้ากับหมูคั่วหอมๆ ค่ะ

 

เต้าหู้ต้องทอดให้กรอบนอก และเนื้อในมีความนุ่ม

ข้าวกะเพราเต้าหู้ไข่ทอดหมูคั่ว 99 บาท 

 

ข้าวกะเพราคั่วพริกเกลือ ราคา 99 บาท

          ข้าวกะเพราคั่วพริกเกลือ เหมาะสำหรับคนที่ตัดสินใจไม่ถูกว่าจะทานเมนูกะเพราะหรือคั่วพริกเกลือดี ทางร้านเลยมีตัวเลือกดีๆ อย่างเมนูนี้ค่ะ เมื่อได้นำ 2 รสชาติทั้งกะเพราและคั่วพริกเกลือมารวมเป็นเมนูเดียวกันรับประกันความแซ่บคูณสองค่ะ

 

ข้าวกะเพราคั่วพริกเกลือ 99 บาท


สรุปรสชาติอาหาร

ข้าวคลุกกะเพราเนื้อโคขุนคั่ว ราคา 105 บาท : ข้าวคลุกกะเพราเนื้อโคขุนคั่วรสชาติเข้มข้น เนื้อโคขุนคั่วพริกแห้งเผ็ดโดนใจสายกะเพราที่ชื่นชอบความจัดจ้าน ความเผ็ดระดับ LV.2 ถือว่าจัดจ้านใช้ได้สำหรับคนไม่ทานรสจัดค่ะ 

ข้าวกะเพราเนื้อคั่วไข่แดงเค็ม ราคา 124 บาท : เนื้อคั่วอร่อยเนื้อแน่นเข้ากับไข่แดงเค็มเนื้อหนุบหนับ รับประกันความเผ็ดนัวสะใจค่ะ

ข้าวกะเพราคั่วก้ามปูโคตรกุ้ง ราคา 233 บาท : ก้ามปูเนื้อแน่นรสชาติเข้มข้น กุ้งขาวเนื้อเด้งแกะเปลือกมาแล้ว ทำให้สะดวกในการทาน เมนูก้ามปูและกุ้งเยอะจัดเต็ม โดนใจสายซีฟู้ดที่รักกะเพราแน่นอนค่ะ

ข้าวกะเพราคั่วปูนิ่มทอด ราคา 189 บาท : ปูนิ่มทอดกรอบอร่อยทั้งตัว เคี้ยวเพลินมากค่ะ ช่วยเพิ่มความแปลกใหม่ให้เมนูกะเพรามากขึ้นค่ะ

ข้าวกะเพราบ้ากล้ามเนื้อสันคอสไลซ์คั่ว (150 กรัม) ราคา 168 บาท : เนื้อสันคอสไลซ์มีความนุ่ม กระเทียม ตะไคร้ หอม มะกรูด เพิ่มความหอมให้รสชาติกะเพรามากยิ่งขึ้นค่ะ
ข้าวกะเพราเต้าหู้ไข่ทอดหมูคั่ว ราคา 99 บาท : เปลี่ยนจากทานข้าวกะเพรากับเมนูไข่ มาเป็นเต้าหู้ไข่ทอดได้ความอิ่มอร่อยไม่จำเจด้วยค่ะ ข้าวกะเพราเต้าหู้ไข่ทอดหมูคั่ว เต้าหู้ไข่ทอดขนาดใหญ่ กัดทีเดียวจะรู้สึกถึงความนุ่มด้านในของเต้าหู้ทอด ยิ่งทานพร้อมกับหมูคั่วอิ่มอร่อยเข้ากันค่ะ 

ข้าวกะเพราคั่วพริกเกลือ ราคา 99 บาท : เมนูนี้ได้ความอร่อยจัดจ้านเป็นพิเศษทั้งกะเพราและคั่วพริกเกลือ มีกระเทียมทอดกรอบใหม่ พริกคั่ว ต้นหอม เข้ากับรสชาติเนื้อแน่นๆ แถมมันน้อย สำหรับใครไม่ทานเนื้อยังมีอีกหลายอย่างที่เข้ากับเมนูนี้อย่างปูนิ่มทอด ไก่คาราเกะ หมูสไลซ์ทอด หมูชาชูทอด กุ้งทอด 

 

 

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.05

การบริการ

4.00

ความคุ้มค่า

4.05

คะแนนเฉลี่ย

4.033

 

จุดเด่นของร้านกะเพรากระทะเหล็กเดลิเวอรี

1. เมนูกะเพรามีความเผ็ดให้เลือกหลายระดับ ใครหิวกะเพรารสชาติจัดจ้านตอบโจทย์มากค่ะ โดยมีความเผ็ดให้เลือก 4 ระดับคือ เผ็ดน้อย LV.1 / เผ็ดปกติ LV.2 / เผ็ดมาก LV.3 /เผ็ดโคตรๆ LV.Hell 

2. กะเพราของทางร้านใช้กระทะเหล็กแท้ๆ ที่เป็นกระทะเหล็กเผา ผัดแห้งสไตล์ทางร้าน เหมาะมากสำหรับทำเมนูกะเพรา โดยทางร้านใช้เตาจีนไฟแรง ทำให้กะเพรามีความแห้ง ดึงกลิ่นและรสชาติกะเพราได้ดีค่ะ

3. นอกจากที่ร้านจะมีเมนูเนื้อสัตว์ให้เลือกทานกะเมนูกะเพราะมากมาย อาทิ หมูสับ หมูสันคอสไลซ์ หมูชาชูสไลซ์ หมูสันนอกสไลซ์ อกไก่สับ เนื้อออสเตรเลียสับ เนื้อริบอายสไลซ์ เนื้อสันคอสไลซ์ เนื้อบริสเก็ตออสเตรเลียสไลซ์ ทางร้านยังมีท็อปปิ้งที่น่าสนใจอีกมากมายอย่าง เจียวดาว ไข่ดองญี่ปุ่น ไข่ดาวแฝด ไข่ขาวล้วนดาว ไข่เยี่ยวม้า

 

ข้อมูลเพิ่มเติมและข้อเสนอแนะ

1. ทางร้านไม่มีหน้าร้าน มีบริการเฉพาะเดลิเวอรีเท่านั้น โดยสามารถผ่านสั่งทางแอปพลิเคชั่น Grab / Lineman / Foodpanda / Robinhood 

2. กะเพรากระทะเหล็ก เปิดบริการทุกวัน 06.00-24.00 น. โทร. 090-319-9365 

 

          หากใครคุ้นเคยเมนูกะเพราอย่าง กะเพราหมูสับ หมูชิ้น กะเพราไก่ กะเพราเนื้อ หรือซีฟู้ดแบบเดิมๆ มาร้านนี้จะได้พบความหลากหลายของกะเพรามากยิ่งขึ้น ซึ่งเมนูกะเพราของทางร้านมีวิธีนำเสนอหลายรูปแบบ รับรองว่าชาวกะเพราเลิฟเวอร์เตรียมลิ้มลองกับกะเพราจานโปรดเสิร์ฟถึงหน้าบ้านจากร้านกะเพรากระทะเหล็กเดลิเวอรีได้ทุกวันค่ะ

 

เขียนโดย
สายย่อขอรีวิว
จำนวนบทความที่รีวิว : 171
วันที่เขียนรีวิว : 2022/01/31
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.05
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
4.00
ราคาเหมาะสม
4.05
แผนที่ร้าน กะเพรากระทะเหล็ก
ที่อยู่ :
ไม่มีหน้าร้าน มีบริการเดลิเวอรีเท่านั้น จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
090-319-9365
ช่วงเวลา :
เปิดบริการทุกวัน 06.00-24.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่มี
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP