[รีวิว] ระเบียงโรงนา ร้านอาหารไทยริมน้ำสไตล์โมเดิร์น ที่มาพร้อมบรรยากาศสุดคลาสสิค

...
Responsive image
Share
Sukishi ปิ้งย่างเกาหลีสุดพรีเมีย...
Sukishi ปิ้งย่างเกาหลีสุดพรีเมียมทานไม่อั้นกว่าร้อยเมนู ใหม่ Red Wi...
Sukishi ปิ้งย่างเกาหลีสุดพรีเมียมทานไม่อั้นกว่าร้อยเมนู ใหม่ Red Wine & Makkoli เริ่มต้น 399+

Responsive image
Share
ร้านสเต๊กสไตล์ฝรั่งเศส มาพร้อมซอ...
ร้านสเต๊กสไตล์ฝรั่งเศส มาพร้อมซอสสูตรลับต้นตำรับจากกรุงเจนีวา
ร้านสเต๊กสไตล์ฝรั่งเศส มาพร้อมซอสสูตรลับต้นตำรับจากกรุงเจนีวา

Responsive image
Share
ร้านปิ้งย่างชาบูสไตล์จีนที่เรียก...
ร้านปิ้งย่างชาบูสไตล์จีนที่เรียกได้ว่าเมื่อทานเข้าไปคำแรกสัมผัสได้ถ...
ร้านปิ้งย่างชาบูสไตล์จีนที่เรียกได้ว่าเมื่อทานเข้าไปคำแรกสัมผัสได้ถึงความเป็นต้นตำรับจีนแท้

Responsive image
Share
ราดหน้ายอดผักสูตร 40 ปี ศาลเจ้าพ...
ราดหน้ายอดผักสูตร 40 ปี ศาลเจ้าพ่อเสือ ร้านเก่าแก่ย่านพระนคร ดีกรีค...
ราดหน้ายอดผักสูตร 40 ปี ศาลเจ้าพ่อเสือ ร้านเก่าแก่ย่านพระนคร ดีกรีความอร่อยระดับมิชลิน ไกด์!

Responsive image
Share
ไจ๊ บะหมี่เกี๊ยวกุ้งสะพานเหลือง ...
ไจ๊ บะหมี่เกี๊ยวกุ้งสะพานเหลือง บะหมี่ไข่เป็ดสูตรโบราณและเกี๊ยวกุ้ง...
ไจ๊ บะหมี่เกี๊ยวกุ้งสะพานเหลือง บะหมี่ไข่เป็ดสูตรโบราณและเกี๊ยวกุ้งคำโต!

          สำหรับวันนี้ Ryoii ขอพาเพื่อนๆ มารู้จักกับร้านอาหารริมน้ำสไตล์ไทยบ้านที่ผสมผสานความโมเดิร์นที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ นี่เอง โดยภายในร้านมีทั้งโซน Outdoor และ Indoor ที่ให้บรรยากาศมีความเป็นธรรมชาติ ร่มรื่นมากๆ ในส่วนของเมนูอาหารก็น่าทานสุดๆ อยากรู้แล้วใช่ไหมว่าร้านนี้คือร้านอะไรบรรยากาศภายในร้านจะเป็นอย่างไร ตามมาทำความรู้จักกับร้านระเบียงโรงนา ที่ จ. นครปฐม กันเลยค่ะ

การเดินทาง

         สำหรับการเดินทางไปร้านระเบียงโรงนาให้เพื่อนๆ มุ่งหน้าไปตามถนนพระประโทน แล้วตรงไปที่บ้านแพ้ว ตำบล ดอนยายหอม ร้านจะอยู่ก่อนถึงมหาวิทยาลัยคริสเตียน จ. นครปฐม นั่นเองค่ะ 

บรรยากาศภายในร้าน

    SPONSORED

         ร้านระเบียงโรงนาเป็นร้านอาหารไทยสไตล์รีสอร์ทที่พึ่งเปิดให้บริการได้ไม่นานมานี้ บรรยากาศภายในร้านค่อนข้างกว้างขวางมีการตกแต่งคล้ายโรงนา เนื่องมาจากพื้นที่แห่งนี้เคยเป็นทุ่งนามาก่อน ซึ่งบริเวณโดยรอบก็ยังคงความเป็นธรรมชาติ ร่มรื่น นอกจากนั้น ด้านหลังร้านมีคลองน้ำธรรมชาติไหลผ่าน และลูกค้าสามารถพายเรือหรือปั่นเรือเป็ดเล่นได้อีกด้วย แต่เพื่อความปลอดภัยลูกค้าจะต้องติดต่อกับพนักงานก่อนใช้บริการนะคะ สิ่งของตกแต่งภายในร้าน จะเน้นเป็นสไตล์ไทยบ้าน ประกอบไปด้วย กระด้ง หมวกชาวนา ไม้พาย และที่จับปลา เป็นต้น เดี๋ยวเราลองมาดูบรรยากาศร้านโดยรวมกันเลยดีกว่าค่ะ

ป้ายหน้าร้านที่เป็นจุดสังเกต

แค่ดูจากหน้าร้านก็เห็นถึงความเป็นไทยเดิมแล้วค่ะ

จุดนี้เพื่อนๆ สามารถมาถ่ายรูปเช็คอินได้นะคะ

ต่อมาเรามาดูบริเวณที่นั่งกันเลยค่ะ...► ► ► 

Outdoor

โซนระเบียงบัว 

         เมื่อเพื่อนๆ เดินเข้ามาโซนนี้จะอยู่ทางด้านหน้าร้านติดกับลานจอดรถ มีโต๊ะไว้รองรับลูกค้าทั้งหมด 8 โต๊ะด้วยกัน ซึ่งโซนนี้มีจุดเด่นตรงมีไม้พายมาตกแต่งดูความเป็นไทยบ้านโมเดิร์นมากกกกกกก

โซนริมน้ำ

          ส่วนใครที่ต้องการความเป็นธรรมชาติ ต้องมาโซนรินน้ำเลยค่ะ ซึ่งโซนนี้จะติดคลองธรรมชาติหลังร้าน มีต้นไม้ สายน้ำ อากาศเย็นสบาย มีโต๊ะเรียงยาวทั้งหมด 15 โต๊ะด้วยกัน โซนนี้แนะนำให้นั่งช่วงเย็นเป็นต้นไปบรรยากาศกำลังดีเลยค่ะ 

Indoor

        สำหรับใครที่ต้องการจัดงานเลี้ยงในวาระต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น งานเลี้ยงบริษัท งานวันเกิด งานแต่ง หรืองานเลี้ยงสังสรรค์ต่างๆ สามารถมาในโซน Indoor ได้ ซึ่งโซนนี้ก็จะมีให้เลือกถึง 3 ห้องด้วยกัน โดยแต่ละห้องก็จะมีชื่อเรียกที่แตกต่างกันไป เช่น ห้องโรงนา ห้องบ้านกระด้ง และห้องไม้พาย ในแต่ละห้องจะมีความพิเศษอย่างไรบ้างเรามาดูกันเลยค่ะ 

โรงนา

         เป็นห้องใหญ่สุดสามารถรองรับลูกค้าได้ถึง 120 ท่าน โดยห้องนี้จะมีค่าห้อง 3,000 บาท เหมาะสำหรับจัดเลี้ยงสังสรรค์ทั่วไป สำหรับใครที่ต้องการมาเลี้ยงเป็นหมู่คณะแนะนำห้องนี้เลยค่ะ 

ด้านหน้าห้องโรงนาก็จะตกแต่งประมาณนี้

ภายในห้องโรงนามีพื้นที่ค่อนข้างกว้างขวางมีแอร์พัดลมติดทั่วถึง

บ้านกระด้ง

          ในส่วนของห้องบ้านกระด้งก็จะมีขนาดรองลงมาจากห้องโรงนานิดหน่อย โดยสามารถรองรับลูกค้าได้ถึง 80 ท่าน ซึ่งห้องนี้จะอยู่ที่ 2,000 บาท สามารถร้องคาราโอเกะ หรือจัดกิจกรรมต่างๆ ได้ และในส่วนของการตกแต่งภายในจะเน้นทาสีส้มอิฐ มีกระด้งมาเพิ่มความสวยงามนั่นเอง 

ไม้พาย 
        สำหรับห้องสุดท้ายเป็นห้องไม้พาย ซึ่งห้องนี้ก็จะตกแต่งแบบเรียบง่าย โดยห้องนี้สามารถรองรับลูกค้าได้ถึง 30 ท่าน ค่าห้อง 1,000 บาท เหมาะสำหรับกลุ่มเพื่อนหรือกลุ่มครอบครัวใหญ่ และในส่วนของคาราโอเกะห้องนี้ก็มีให้เลือกจ้า  

มาดูบรรยากาศรอบร้านกัน....

อีกจุดไว้สำหรับถ่ายรูป

ที่สำคัญทางร้านมีเรือเป็ดให้ลูกค้าได้เล่นฟรีอีกด้วยนะ (สามารถติดต่อพนักงานได้)

หากใครต้องการหาสถานที่ถ่ายรูปก็เดินมาทางสะพานไม้เก่าได้จ้า

ปั่นๆ ๆ 2 ขาปั่นๆ ๆ

ได้เวลาทานอาหารแล้วค่ะเพื่อน

          เมนูของทางร้านส่วนใหญ่เน้นเมนูอาหารไทยพื้นบ้าน โดยจะมีการเลือกใช้วัตถุดิบพื้นบ้านที่คัดสรรมาโดยเฉพาะ เช่น กุ้ง ปลา จะเป็นวัตถุดิบหลักในพื้นที่ และผักก็จะเลือกใช้ผักปลอดสารพิษ ในเรื่องเมนูเด่นของทางร้านที่ใครมาเป็นต้องสั่งก็นี่เลยค่ะ ปลาช่อนโรงนา (น้ำจิ้มสูตรเฉพาะของทางร้าน) กุ้งคั่วพริกเกลือ (กุ้งคั่วทั้งเปลือกด้วยสูตรเฉพาะ) เดี๋ยวเราตามมาดูแต่ละเมนูกันเลยค่ะ

กุ้งคั่วเกลือ ราคา 120 บาท 
           กุ้งคั่วเกลือหั่นเป็นชิ้นพอดีคำผัดกับเครื่องเทศจนหอมได้ที่ อยากบอกว่าสีของกุ้งมีความเหลืองน่าทานมากเลยค่ะ ที่สำคัญเครื่องเทศยังหอมหวนชวนลิ้มลองด้วยนะ

ปลาช่อนโรงนา ราคา 250 บาท 
          ปลาช่อนไซส์ใหญ่ถูกเสิร์ฟมาในจานพร้อมเซ็ตน้ำพริกผักต้ม ในส่วนของปลามีความสด สังเกตได้จากปลาเนื้อแน่น ไม่มีกลิ่นคาว ทานคู่กับน้ำพริกมะขามตามด้วยผักเล็กน้อย หืมมมม!! แค่คิดก็ฟินแล้วค่ะ :P

ผัดฉ่าทะเล ราคา 155 บาท 

        เมนูนี้ประกอบไปด้วย กุ้ง ปลา ที่มีการคัดเอาแต่เนื้อเน้นๆ มาผัดกับเครื่องเทศแน่นๆ ส่งกลิ่นหอมตั้งแต่ยังไม่ได้ทาน แต่จากการสังเกตคือกุ้งกับปลาชิ้นใหญ่ขนาดนี้รสชาติจะฟินขนาดไหนกันคะเพื่อนๆ 

 

ปลากะพงทอดราดน้ำปลา ราคา 350 บาท
          ทางร้านมีการทอดปลากะพงทั้งตัวจนได้สีเหลืองสวยงาม มีการตกแต่งจานเล็กน้อยเพื่อเพิ่มสีสัน และที่เด่นไปกว่านั้นคือ น้ำจิ้มปลาของทางร้านมีความแตกต่างจากร้านทั่วไป ซึ่งก็มาจากนมข้นเป็นส่วนผสมนั่นเอง รสชาติจะเป็นอย่างไรต้องลองค่ะ

กุ้งยำน้ำปลา ราคา 135 บาท
        สำหรับใครที่ชอบทานเมนูยำต้องนี่เลย "กุ้งยำน้ำปลา" ทางร้านเลือกใช้กุ้งสดปอกเปลือกพร้อมทาน พร้อมมีเครื่องเคียงอย่างมะละกับกระเทียมไว้ทานคู่กันบอกเลยรสชาติตัดกันได้ดี 

กุ้งแม่น้ำนึ่งต้มยำแห้ง (ราคาตามไซส์ของกุ้ง)

         และในส่วนของเมนู "กุ้งแม่น้ำนึ่งต้มยำแห้ง" จะใช้เครื่องปรุงวัตถุดิบคล้ายคลึงกับต้มยำทั่วไป แต่ผัดให้แห้งนั่นเอง ซึ่งในส่วนของเครื่องต้มยำก็เรียกได้ว่าจัดหนักจัดเต็มมากเลยค่ะเพื่อนๆ 

แกงเหลืองปลาทูแม่กลอง ราคา 150 บาท
         หากใครที่ชอบทานเมนูแกงอาจจะถูกใจ ทางร้านค่อนข้างมีการคัดเลือกวัตถุดิบเป็นพิเศษอย่าง "ปลาทู" ทางร้านจะเลือกใช้ปลาทูแม่กลอง ซึ่งแม่กลองเป็นแหล่งขึ้นชื่อเรื่องปลาทูอันดับต้นๆ ส่วนผักก็จะเลือกใช้เป็นผักพื้นบ้านอย่าง ไหลบัวและยอดมะพร้าว 

ปลาทูชิ้นใหญ่มาก

เนื้อปลามีความสดดีค่ะ

สรุปรสชาติอาหาร

กุ้งคั่วเกลือ : ในส่วนของตัวกุ้งมีการหั่นเป็นชิ้นพอดีคำคั่วจนได้สีสันสวยงามสัมผัสได้ถึงความหอมของเครื่องเทศ เช่น พริกไทย กระเทียม ทานรวมกันได้ความกรอบของตัวกุ้งรสชาติมีรสเค็มนำ ตามด้วยหวาน และเผ็ดอ่อนๆ โดยกุ้งสามารถทานได้ทั้งเปลือกเลยค่ะ

ปลาช่อนโรงนา : ทางร้านเลือกใช้ปลาช่อนที่มีไซส์ขนาดใหญ่เผาจนความสุกได้ที่ เสิร์ฟมาในจานพร้อมกับเซ็ตน้ำพริกผักต้ม ซึ่งในส่วนของปลาจะมีความสด สังเกตได้จากปลามีเนื้อแน่นและหวาน ทานคู่กับผักน้ำพริกตัดกับเนื้อปลากำลังพอดี

ผัดฉ่าทะเล : วัตถุดิบค่อนข้างสด เช่น กุ้ง ปลา ผัดจนถึงเครื่องเทศทำให้ไม่มีกลิ่นคาว ปลากับกุ้งมีชิ้นค่อนข้างใหญ่กำลังพอดีคำ มีรสชาติเค็มนำตามด้วยหวานนิดๆ ตบท้ายด้วยความเผ็ดร้อนของเครื่องผัดฉ่า (สำหรับคนที่ไม่ชอบทานเผ็ดอาจจะมองว่าเผ็ดไปนิด) เมนูนี้ทางร้านใส่เครื่องเทศค่อนข้างมากทำให้มีกลิ่นค่อนข้างแรงใครไม่ชอบกลิ่นเครื่องเทศแบบหนักๆ อาจยังไม่ถูกใจค่ะ 

ปลากะพงทอดราดน้ำปลา : ปลากะพงมีขนาดใหญ่ปานกลางทอดกรอบกำลังพอดี เนื้อปลาแน่นมีความสด ได้รสหวานของเนื้อปลา ซึ่งส่วนที่สำคัญคือน้ำจิ้มทางร้านจะใช้นมข้นจืดผสมกับน้ำมะนาวและพริก เป็นสูตรเฉพาะแตกต่างจากที่อื่น ทำให้รสชาติหวานเปรี้ยวตามด้วยเผ็ดน้อย (เมนูนี้เด็กสามารถทานได้) 

กุ้งยำน้ำปลา : ทางร้านเลือกใช้กุ้งสด ถูกปอกเปลือกพร้อมทาน และมีเครื่องเคียงเป็นกระเทียมกับมะละ หั่นเป็นชิ้นเล็กกำลังดี เมื่อทานกุ้งจะมีรสเปรี้ยวนำตามด้วยหวานและเผ็ด แนะนำให้ทานคู่กับเครื่องเคียงจะให้รสชาติที่เข้ากันดียิ่งขึ้น

กุ้งแม่น้ำนึ่งต้มยำแห้ง (ราคาตามไซส์ของกุ้ง) : ในส่วนเมนูนี้ทางร้านเลือกใช้กุ้งแม่น้ำสดๆ ใหม่ๆ ตัวกำลังพอดี รูปแบบการทำจะคล้ายเมนูต้มยำแต่เป็นแบบแห้ง เมื่อทานเข้าไปจะได้รสชาติคล้ายต้มยำมีรสชาติเปรี้ยว เค็ม หวาน ตามด้วยเผ็ดและหอมของเครื่องต้มยำแบบชัดเจน

แกงเหลืองปลาทูแม่กลอง : เมนูนี้ใครที่ชอบทานแกงอาจจะถูกใจ ทางร้านเลือกใช้วัตถุดิบที่ดีเช่น ปลาทูแม่กลอง ตัวใหญ่เนื้อแน่น และในแกงก็จะประกอบไปด้วยผักยอดมะพร้าวกับไหลบัว ถูกหั่นมาแบบชิ้นกำลังพอดี ส่วนรสชาติจะออกเปรี้ยวนำตามด้วยเค็มเผ็ดหวาน มีความหอมของเครื่องแกงแบบชัดเจน ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ เข้ากันได้ดี 

การประเมินและให้คะแนน

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.0

บรรยากาศ

4.2

การบริการ

4.0

ความคุ้มค่า

4.1

คะแนนเฉลี่ย

4.075

จุดเด่น

1. รสชาติออาหารของทางร้านค่อนข้างเป็นแนวไทยเดิม เช่น ปลาช่อนเผา ก็จะเสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำพริกผักต้ม ด้วยน้ำพริกของทางร้านก็จะเป็นสูตรมะขามแบบเดิมๆ ส่วนที่เด่นของทางร้านก็จะเน้นเป็นกุ้งกับปลา เพราะเป็นวัตถุดิบหลักในบริเวณนี้ 

2. บรรยากาศของทางร้านมีพื้นที่ค่อนข้างกว้างขวาง ปลอดโปร่ง มีลมพัดเย็นสบาย แถมยังมีที่นั่งให้เลือกหลายโซน ทั้ง Outdoor และ Indoor เรียกได้ว่าตอบโจทย์ลูกค้าได้ทุกวัย

3. อาหารส่วนใหญ่ราคาไม่สูงจนเกินไป เช่น แกงเหลืองปลาทูแม่กลอง กุ้งคั่วเกลือ และปลาช่อนโรงนา เมื่อเทียบกับบรรยากาศริมคลองถือว่าคุ้มค่า

4. เนื่องจากด้านหลังร้านมีคลองน้ำธรรมชาติ ทางร้านเลยมีบริการเรือพาย เรือเป็ดให้ลูกค้าได้ใช้บริการฟรี โดยสามารถแจ้งพนักงานที่ร้านได้ ส่วนใครที่พายเรือไม่เป็นทางร้านก็มีบริการพายเรือให้นั่งฟรี ในส่วนนี้เรียกได้ว่าถูกใจลูกค้าที่ชอบธรรมชาติอย่างแน่นอนค่ะ 
 
ข้อเสนอแนะ 
1. ในเรื่องของการบริการเนื่องจากร้านมีบริเวณค่อนข้างกว้างขวาง ในการเรียกพนักงานอาจจะต้องใช้เวลาสักนิด แต่พนักงานทุกคนมีการบริการแบบยิ้มแย้มแจ่มใสให้คำแนะนำดี 
2. ตัวร้านยังไม่มีจุดสังเกตที่ชัดเจน เนื่องจากร้านตั้งอยู่ในถนนที่มีลักษณะเป็นทางตรงยาว ลูกค้าอาจจะสังเกตร้านได้ยาก 
3. ร้านเน้นการทำอาหารรสชาติไทยพื้นบ้านแท้ทำให้บางเมนูมีกลิ่นเครื่องเทศค่อนข้างจัดสำหรับใครที่ไม่ชอบอาหารกลิ่นเครื่องเทศจัดอาจจะยังไม่ถูกใจค่ะ 
 
        สำหรับในช่วงเวลาแบบนี้ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารสไตล์ธรรมชาติไม่ไกลจากกรุงเทพฯ Ryoii ขอแนะนำร้านระเบียงโรงนาเลยค่ะ ร้านอาหารสไตล์ธรรมชาติ ร่มรื่น ติดริมน้ำ พร้อมทั้งมีกิจกรรมให้เล่นอย่างเรือพายและเรือปั่น ส่วนเมนูอาหารต้องบอกได้เลยว่าถูกใจคนชอบทานอาหารไทยอย่างแน่นอน เพราะวัตถุดิบของทางร้านคัดสรรมาอย่างดีเน้นใช้วัตถุดิบในท้องถิ่น สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ถูกใจร้านนี้แล้วล่ะก็สามารถตามแผนที่ได้เลยค่ะ 

เขียนโดย
"Fun to eat in our way"
จำนวนบทความที่รีวิว : 46
วันที่เขียนรีวิว : 2019/03/12
แผนที่ร้าน ระเบียงโรงนา
ที่อยู่ :
88/8 ม.1 ดอนยายหอม อำเภอเมืองนครปฐม นครปฐม 73000 ต. ดอนยายหอม อ. เมืองนครปฐม จ. นครปฐม ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
065-418-5998
ช่วงเวลา :
ทุกวัน 10.00-22.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP