[รีวิว] Panini MAFIAเเซนด์วิชสไตล์อิตาเลี่ยนเเท้ๆ แบบต้นตำรับ @ทองหล่อ13

Ciao..!! อ่ะๆ ไม่ต้องเเปลกใจว่าทำไมวันนี้ Ryoiireview ถึงได้ทักทายเป็นภาษาอิตาลี ก็เพราะว่าวันนี้เรามีร้านอาหารสไตล์อิตาเลี่ยนมานำเสนอ ซึ่งบอกได้เลยว่า คออาหารอิตาเลี่ยนห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะร้านนี้นอกจากวัตถุดิบจะพรีเมี่ยมโฮมเมดเเล้ว ยังรสชาติอร่อยเข้มเต็มรสเเบบต้นตำรับเเท้ๆ หลับตาทานนี่คิดว่านั่งทานอยู่ที่โรมเลยแหละ พูดแบบนี้เริ่มสนใจแล้วใช่ม้าา .. ถ้าอยากรู้ต้องตามมาดูค่าา 

 

ร้านที่เราพูดถึงนี่ก็คือ "ร้าน Panini MAFIA (พานีนี่ มาเฟีย)" เป็นร้านอาหารอิตาเลี่ยนที่เน้นเมนูเเซนด์วิช พาสต้า เเละสลัดสไตล์โฮมเมดที่มีรสชาติแบบต้นตำรับเเท้ๆ โดยเชฟที่ทำอาหารก็เป็นชาวอิตาลีเช่นเดียวกัน ซึ่งรับประกันในรสชาติว่าอร่อยถอดเเบบกันมาเเน่นอน ร้านนี้มีทั้งหน้าร้านเเละแบบฟู้ดทรัคค่ะ ซึ่งหน้าร้านจะตั้งอยู่ใน M Place ซอยทองหล่อ 13 ค่ะ ส่วนฟู้ดทรัคทางร้านจะออกตามอีเว้นท์ต่างๆ ซึ่งสามารถติดตามตารางกิจกรรมของทางร้านได้ ใน เพจPanini MAFIA 

 

    SPONSORED

รถฟู้ดทรัคของทางร้านค่ะ เห็นรถนี้ที่ไหน อย่าลืมเเวะเข้าไปลิ้มลองความอร่อยได้นะคะ ( รูปจากเพจPanini MAFIA)

 

วิธีการเดินทาง

 • สามารถใช้บริการรถไฟฟ้ามหานคร BTS มาลงที่ สถานีทองหล่อ เเล้วต่อวินมอเตอร์ไซค์หรือแท็กซี่ หรือเดินเข้ามาในซอยทองหล่อ 13 ก็ได้ค่ะ  โดยร้านจะตั้งอยู่ใน M Place อยู่ห่างจากปากซอยประมาณ 20 เมตร

 

ร้านหาไม่ยากเลยค่ะ เพียงเเค่มองหาโลโก้นี้รับรองความอร่อย

ร้านสีสันสดใสเป็นสีธงชาติอิตาลี 

บรรยากาศหน้าร้านค่ะ มีโต๊ะนั่งสไตล์บาร์ สามารถนั่งทานชมบรรยากาศด้านนอกได้ค่ะ 

มาถึงเเล้วจะรออะไร เข้าไปเลยดีกว่าค่าา 

ด้านในมีโต๊ะสำหรับนั่งทานอีก 2 ชุดค่ะเป็นบาร์เเบบด้านนอก 1 ชุด เเละโต๊ะสำหรับนั่งทานเป็นกลุ่มอีก 1 ชุด 

ด้านในจะเป็นครัวสำหรับเตรียม-ทำอาหารค่ะ 

ป้ายเมนูอาหารจะติดอยู่ด้านบนค่ะ 

เมนูมิกซ์เองสำหรับสลัดเเละแซนด์วิช เลือกได้ตามใจสไตล์ D.I.Y ค่า

เมนูเเซนด์วิชเเละสลัดต่างๆ ของทางร้าน

สำหรับเมนูพาสต้าจะเขียนไว้บนกระจกแบบนี้ค่า 

เมนูเเละความอร่อย 

ทางร้านจะมีเมนูอร่อยๆ น่าทานหลายอย่างเลยค่ะ โดยจะเเบ่งเป็นกลุ่มเมนูที่ทางร้านมีอยู่เเล้ว เเละเมนูที่เพื่อนๆ สามารถมิกซ์รสชาติ เลือกวัตถุดิบที่ใช่ หรือซอสที่ตัวเองชอบก็ได้ตามใจดังนี้เลยค่ะ 

 

เมนูเเซนด์วิช/สลัดของร้าน (สามารถเลือกได้เป็นแซนด์วิชหรือสลัด) 

 • Al capone (160บาท) : อิตาเลี่ยนแฮม เชดด้าชีส ผักกาดแก้ว ซอสมาโยสมุนไพร 
 • The soprano (160บาท) : อกไก่ กัวคาโมเล่ (เป็นอาหารของชาวเม็กซิกัน นิยมใช้จิ้มหรือทานคู่กับอาหาร มีส่วนประกอบหลักคืออโวคาโดค่ะ) มะเขือเทศ ซอสมาโยสมุนไพร
 • Kra Prow (160บาท) : อกไก่ ซอสเพสโต้รสเผ็ด ( ซอสมีส่วนผสมของใบโหระพา) หัวหอมผัด ไข่ดาว
 • The godfather (180บาท) : เนื้อปลาแซลม่อนรมควัน ครีมชีส ผักกาดแก้ว ทาร์ทาร์ซอส 
 • The untouchable (180บาท) : ไส้กรอกอิตาเลี่ยน หัวหอมผัด มะเขือเทศ ซอสโยเกิร์ตกาลิค 
 • Pad phrik (180บาท) : เนื้อผัดพริก เชดด้าชีส หัวหอมผัด ซอสมาโย 

เมนูเเซนด์วิช/สลัด D.I.Y 

 • ผักกาดแก้ว +40,ขนมปัง +40 บาท 
 • เนื้อ +90 บาท มีให้เลือกเป็นอิตาเลี่ยนแฮม ,อกไก่ ,แซลม่อนรมควัน ,ไส้กรอกอิตาเลี่ยน ,เนื้อวัว
 • Guacamole เเละชีส +40 บาท ให้เลือกเป็นครีมชีส , เชดด้าชีส กัวคาโมเล่
 • ผักเเละไข่ +20 บาท ให้เลือกเป็นมะเขือเทศ ผักสลัด หัวหอม ไข่ดาว 
 • ซอส + 10บาท ให้เลือกระหว่าง เพสโต้ซอส ทาร์ทาร์ซอส ซอสมาโยสมุนไพร เเละโยเกิร์ตกาลิคซอสค่ะ 

เมนูพาสต้า 

ทางร้านมีเส้น 3 เเบบค่ะ คือ Penne , Fetuccine (Homemade) เเละ Gnocchi (Homemade) มีซอสให้เลือก 5 เเบบ คือ 

 • Amatriciana 220 บาท
 • 4 Cheese 220 บาท
 • Bolognese 220 บาท
 • Salmon & Tomato 240 บาท 
 • Sausage & Cream 240 บาท

ซึ่งในวันนี้เราก็เลือกเมนูที่เป็นเมนูเด่นๆ เเละเมนูเนะนำของทางร้านมาถึง  6 เมนูด้วยกันค่ะ (สั่งมาจัดหนักๆ เพื่อการรีวิวจัดเต็มเพื่อคนอ่านที่รักของเราเช่นเคย จุ๊บๆ <3 ) นั่นก็คือ แซนด์วิช 3 อย่างได้แก่ The godfather (แซลม่อนรมควัน) ,Pad phrik (เนื้อผัดพริก), The untouchable (ไส้กรอกอิตาเลี่ยน) เมนูพาสต้า คือ 4 Cheese กับ Salmon & Tomato ค่าา  เเละเมนูสลัดมิกซ์เองค่า

 

ไม่นานเกินอดใจรอค่ะ เมนูที่มาเสิร์ฟก่อนก็คือเเซนด์วิชนี่เอง มาดูกันค่ะว่า อันไหนเป็นยังไง

Pad phrik (เนื้อผัดพริก)

The untouchable (ไส้กรอกอิตาเลี่ยน)

The godfather (แซลม่อนรมควัน)

เชฟบอกว่า เพื่อความอร่อยสุงสุดควรทานตอนร้อนๆ เอ้าา แบบนี้ก็กัดสิคะ รออะไร? อิอิ 

แอบดูเเซลม่อนหน่อยย อูวว ชิ้นหนาใช้ได้เลยย

จานต่อมา คือ 4 Cheese ค่ะ เส้นเป็นเเบบ Gnocchi ซึ่งเส้นที่ทางร้านเป็นทำเองด้วยนะคะ เเถมซอสก็เป็นซอสที่ใช้ชีสถึง 4 ชนิดด้วยกัน เเหม มิน่าล่ะกลิ่นชีสหอมลอยขึ้นมาเตะจมูกทันทีที่วางเลย 

เส้นเหนียวนุ่ม หอมมันชีส

จานต่อไปคือ Salmon & Tomato ค่ะ เส้นเป็นแบบ Fetuccine ทางร้านทำเองเช่นเดียวกันค่ะ

ลองทานกันเลยย กลิ่นมะเขือสดหอมมว๊ากกกกกก 

เเซลม่อนชิ้นใหญ่ เต็มชาม  กลิ่นห้อมมมมหอม

สลัดมาเเล้วค่าา โอยย หน้าตาดี จานนี้มีผักสลัด อิตาเลี่ยนแฮม กัวคาโมล่า เชดด้าชีส ไข่ดาว ซอสมาโยสมุนไพรค่ะ 

เวลาทานก็ไม่ยากค่ะ คลุกให้เข้ากันน 

สลัดสักคำไหมค่าา .. อ้ามมมม ! 

 ความรู้สึกที่มีต่ออาหาร

 • ตัวขนมปังแซนด์วิช : ขนมปังเเซนด์วิชของร้านนี้มีความอร่อยที่ไม่ธรรมดาเหมือนร้านทั่วไปค่ะ คือจับดูภายนอกจะดูเเข็งๆ เเต่กัดลงไปจะรู้สึกนุ่มเหนียว เคี้ยวเเล้วหนึบนิดๆ มีรสชาติในตัวเองค่ะ 
 • Pad phrik (เนื้อผัดพริก) : เนื้อกริลล์ได้สุกกำลังดี เนื้อไม่ร่วนเเต่ก็ไม่ได้เเข็ง มีกลิ่นของเครื่องเทศชัดรสชาติเผ็ดนิดๆ พอกลมกล่อม ในชิ้นมีหัวหอมผัดใส่ลงไปด้วย ตัวหัวหอมผัด ผัดได้หอมหวานเค็มกำลังดี ทำให้ส่งเสริมให้มีเนื้อมีความหอมเเละรสชาติกลมกล่อมมากขึ้น เชดด้าชีสมีความเค็มมันรสชาติเข้ากันซอสมาโยสมุนไพรค่ะ
 • The untouchable (ไส้กรอกอิตาเลี่ยน) : ตัวไส้กรอกอิตาเลี่ยนมีรสชาติเค็มนำเเต่ไม่ได้เค็มจัด เป็นความเค็มแบบพอดีๆ ชิ้นนี้มีหัวหอมผัดเช่นเดียวกันค่ะ ซึ่งหัวหอมผัดมีความหวานทำให้ความเค็มถูกทอนลง เหลือเพียงความกลมกล่อม เข้ากับรสชาติซอสโยเกิร์ตกาลิคดีมากค่ะ 
 • The godfather (แซลม่อนรมควัน) : ตัวเเซลม่อนรมควันมีรสเค็มนิดๆ  มีกลิ่นรมควันนิดหน่อย รสชาติสดใหม่เข้ากับรสชาติของครีมชีสเเละทาร์ทาร์ซอสที่ทำให้รสชาติมัน กลมกล่อม เเต่ก็ไม่ได้กลบรสชาติของแซลม่อน ผักกาดแก้วทานคู่กันทำให้รู้สึกสดชื่นไม่เลี่ยนค่ะ 
 • 4 Cheese : เส้น Gnocchi ที่ร้านทำเองมีความนุ่มเหนียวดีค่ะ เคี้ยวเเบบรู้สึกหนึบๆ ต้มได้นุ่มพอดี  ซอสมีความหอม รสชาติชีสในจานหอมกลมกล่อมไปทางเดียวกัน ทั้งหอมทั้งมัน รสชาติของชีสชัด คนรักชีสต้องไม่พลาดจานนี้เลยเด็ดขาดนะคะ Ryoii เเนะนำเลยค่า 
 • Salmon & Tomato :เส้น Fetuccine เส้นเเบนนุ่ม ต้มได้สุกพอดีค่ะ เเซลม่อนชิ้นใหญ่กระจายเป็นชิ้นๆ ทั่วจานดีค่ะ กลิ่นเเซลม่อนหอมเป็นเอกลักษณ์ ซอสมีกลิ่นมะเขือเทศชัดมากเเต่ค่อนข้างอาจจะกลบกลิ่นเเซลม่อนไปนิดหน่อย เเต่โดยรวมเเล้วเป็นจานที่เเนะนำเช่นเดียวกันค่ะ  
 • สลัดมิกซ์เอง : ผักสลัดกรอบสดใหม่มากค่ะ กัวคาโมล่ามีความมันจากอโวคาโดเข้ากันได้ดีกับเชดด้าชีสที่มีความมันเช่นเดียวกัน มีความเค็มจากอิตาเลี่ยนแฮมที่หั่นมาเป็นชิ้นพอดีคำ ไข่ดาวทอดได้สุกเป็นยางมะตูม ซอสมาโยสมุนไพรก็มีรสหวานนิดๆ เข้ากันดีค่ะ 

 

ค่าใช้จ่ายทั้งหมดในวันนี้คือ 1,310 บาท ซึ่งประกอบไปด้วย  The godfather (แซลม่อนรมควัน) 180 บาท ,Pad phrik (เนื้อผัดพริก) 180 บาท , The untouchable (ไส้กรอกอิตาเลี่ยน) 180 บาท, 4 Cheese 220 บาท , Salmon & Tomato 240 บาท ,เมนูสลัดมิกซ์ 240 บาท (ผักสลัด +40 ,อิตาเลี่ยนแฮม +90 ,กัวคาโมล่า +40 ,เชดด้าชีส +40 ,ไข่ดาว +20  ,ซอสมาโยสมุนไพร +10) ,น้ำปล่า 1 ขวด 20บาท ,น้ำอัดลม 3 ขวด ขวดละ 30 บาท 90 บาท เเต่ทางร้านลดให้เหลือ 1,300 บาทค่าา 

SPONSORED

 

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.2

บรรยากาศ

3.9

การบริการ

4.3

ความคุ้มค่า

4

คะแนนเฉลี่ย

4.1

 

จุดเด่นของร้าน

 • เมนูอาหารของร้านมีรสชาติแบบต้นตำรับเเท้ๆ เเถมมีให้เลือกหลากหลายทั้งเเซนด์วิช สลัด พาสต้า เเถมมีเมนูที่สามารถมิกซ์เลือกสิ่งที่ตัวเองชอบได้ด้วยค่ะ 
 • วัตถุดิบของร้านมีคุณภาพดี มีความสดใหม่ ทุกเมนูทำใหม่ทุกเมนูจึงมั่นใจเรื่องความอร่อยค่ะ 

ข้อเสนอเเนะ 

 • โต๊ะสำหรับลูกค้านั้น มีเพียง 3 ชุดเท่านั้น จึงอาจจะทำให้ไม่เพียงพอต่อลูกค้ากลุ่มใหญ่ เนื่องจากพื่นที่ในร้านมีค่อนข้างจำกัดค่ะ 
 • ทางร้านไม่มีน้ำเเข็งให้บริการ เพราะทางร้านจะเสิร์ฟเครื่องดื่มแบบสไตล์ต่างชาติซึ่งไม่นิยมทานน้ำเเข็งพร้อมเครื่องดื่มค่ะ 

 

ร้านPanini MAFIA (พานีนี่ มาเฟีย) ถือว่าเป็นร้านอาหารอิตาเลี่ยนที่มีอร่อยเเละคุ้มค่า มีเมนูหลากหลายทั้งเเซนด์วิช พาสต้าเเละสลัด ทั้งเรื่องวัตถุดิบที่เป็นระดับพรีเมี่ยมมากกว่าแซนด์วิชที่หาทานได้ตามร้านทั่วไป เเถมยังคงรสชาติเเบบดั่งเดิมไว้อย่างสมบูรณ์จึงได้รับความนิยมอย่างมากในชาวต่างชาติค่ะ ถึงเเม้ว่าร้านจะมีพื้นที่ค่อนข้างจำกัดไปบ้างเเต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคขัดขวางความอร่อยค่ะ 

เเละเราขอสรุปว่า Panini MAFIA (พานีนี่ มาเฟีย) เป็นอีกหนึ่งร้านแซนด์วิชที่คออาหารอิตาเลี่ยนห้ามพลาด เเละเราก็อยากเเนะนำเพื่อนๆ ของ Ryoiireview ทุกคนได้ไปลิ้มลองกันนะคะ เพราะว่าทั้งรสชาติอร่อย วัตถุดิบชั้นดี อร่อยแบบต้นตำรับเหมือนบินไปทานเองที่อิตาลี เเถมราคาก็ไม่เเพงมากจนเกินไปด้วยค่ะ หวังว่ารีวิวอันนี้คงจะถูกใจเพื่อนๆ นะคะ ยังไงถ้าใครมีโอกาสเเวะไปเเถวไปทำธุระ ทองหล่อ 13 หรือเห็นรถฟู๊ดทรัคของร้านที่ไหน เเล้วอยากซื้อเเซนด์วิชร้อนๆ ทานทั้งชิ้นนะคะ 

**และสำหรับเพื่อนๆ ที่แชร์โพสรีวิวร้าน Panini MAFIA (พานีนี่ มาเฟีย) หน้า wallตนเอง สามารถนำไปเป็นส่วนลดสำหรับเมนูแซนวิชแสนอร่อยของร้านได้ เพียง โชว์โพส + เช็คอินที่ร้าน ก็รับส่วนลดไปเลย 20% ค่า

เขียนโดย
จำนวนบทความที่รีวิว : 44
วันที่เขียนรีวิว : 2017/04/20
แผนที่ร้าน พานีนี่ มาเฟีย
ที่อยู่ :
251/2 Unit 2D, M Place ซอยทองหล่อ 13 สุขุมวิท 55 เเขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ ต. คลองตันเหนือ อ. เขตวัฒนา จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
095 059 4610
ช่วงเวลา :
11.30-22.30 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
ไม่มี
รับจองล่วงหน้า :
ไม่มี

TOP