[รีวิว] ร้าน Oldies Cafe' พร้อมเมนูอาหารไทย-อินเตอร์ @จามจุรีสแควร์

          สำหรับวันนี้หากใครที่กำลังมองหาร้านคาเฟ่แถวย่านจามจุรีสแควร์อยู่ละก็! Ryoii ขอแนะนำร้านนี้เลยค่ะ Oldies Cafe' ร้านคาเฟ่ในห้างจามจุรีสแควร์ ที่พร้อมไปด้วยเมนูอาหารไทย-อินเตอร์หลากหลายเมนู ขอบอกไว้ ณ ตรงนี้เลยว่า แต่ละเมนูน่าทานมากๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้ามาดูกันดีกว่าร้านอยู่ตรงไหน 

[รีวิว] ร้าน Oldies Cafe' คาเฟ่เก๋ๆ มีเมนูอาหารไทย-อินเตอร์ เมนูเริ่มต้นที่ 59฿ @จามจุรีสแควร์​

การเดินทาง

         ในส่วนของการเดินทางก็ไปง่ายมากๆ เลยค่ะ เพียงนั่งรถไฟฟ้า MRT สถานีสามย่าน แล้วเดินขึ้นมาทางออกที่ 2 จะเจอห้างจามจุรีสแควร์ ร้าน Oldies Cafe' จะอยู่ที่ชั้น 2 

บรรยากาศ

...
Responsive image
Share
ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น ขนทัพเมนูให...
ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น ขนทัพเมนูใหม่แบบพรีเมียม ราคาเริ่มต้น 599 บาท+...
ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น ขนทัพเมนูใหม่แบบพรีเมียม ราคาเริ่มต้น 599 บาท++ ทานได้ไม่อั้น 2 ชม.เต็ม!

Responsive image
Share
ขาหมูต้มถั่วกระทะทอง ขาหมูต้มถั่...
ขาหมูต้มถั่วกระทะทอง ขาหมูต้มถั่วสูตรโบราณ ตำนานร้านขาหมูเจ้าดังจาก...
ขาหมูต้มถั่วกระทะทอง ขาหมูต้มถั่วสูตรโบราณ ตำนานร้านขาหมูเจ้าดังจากภูเก็ต ส่งตรงถึงเจริญนครแล้ว

Responsive image
Share
NICO NICO ร้านอาหารเช้าย่านทองหล...
NICO NICO ร้านอาหารเช้าย่านทองหล่อ ผสมกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นทุกจาน...
NICO NICO ร้านอาหารเช้าย่านทองหล่อ ผสมกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นทุกจาน ทานได้ตั้งแต่เช้าถึงเย็น

Responsive image
Share
ชิงน์ อาริง อาริง แฮงค์เอ้าท์บาร...
ชิงน์ อาริง อาริง แฮงค์เอ้าท์บาร์ แอนด์ คาเฟ่ ร้านอาหารและคาเฟ่สไตล...
ชิงน์ อาริง อาริง แฮงค์เอ้าท์บาร์ แอนด์ คาเฟ่ ร้านอาหารและคาเฟ่สไตล์ยุโรป@ริมคลองทวีวัฒนา บางแค

Responsive image
Share
ก๋วยเตี๋ยวเรือสามแซ่บ ร้านก๋วยเต...
ก๋วยเตี๋ยวเรือสามแซ่บ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเปิดใหม่ เปิดตำนานแซ่บพ่นไฟ...
ก๋วยเตี๋ยวเรือสามแซ่บ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเปิดใหม่ เปิดตำนานแซ่บพ่นไฟในย่านบางนา @ลาซาล 59

         และนี่ก็คือภาพบรรยากาศร้าน Oldies Cafe' นั่นเอง สังเกตว่าร้านจะมี 2 ฝั่ง สามารถเลือกที่นั่งได้ตามใจชอบ บรรยากาศภายในร้านตกแต่งออกแนวย้อนยุคสไตล์โมเดิร์นมีการจัดโต๊ะเป็นระเบียบไม่แน่นเกินไป แถมยังมีโซนที่นั่งให้เลือก ไม่ว่าจะมาคนเดียวหรือจะมาเป็นกลุ่มก็มีที่นั่งรองรับ ซึ่งเก้าอี้นั่งก็เป็นเบาะนุ่มๆ เรียกว่านั่งทานกันแบบชิลๆได้เลยจ้า 

บรรยากาศหน้าร้าน Oldies Cafe' พร้อมป้ายโปรโมชัน

ร้านจะมี 2 โซนด้วยกัน คือในร้านกับนอกร้านติดทางเดินห้าง

    SPONSORED

มุมนอกร้านก็จะมีโต๊ะให้เลือกนั่ง 3-4 โต๊ะ

บรรยากาศภายในร้าน

มีโต๊ะยาวสามารถนั่งได้ 5-6 คน

การตกแต่งภายในร้านเน้นของตกแต่งแบบย้อนยุค

 

เมนู

        พูดถึงเรื่องบรรยากาศกันไปแล้ว ทีนี้ก็ได้เวลาหยิบเมนูมากางดูแล้วว่ามีเมนูไหนน่าทานบ้าง แอบกระซิบหน่อยนะว่า! ร้านนี้เขามีเมนูค่อนข้างหลากหลายเมนู ทั้งอาหารไทย-อินเตอร์ เลือกไม่ถูกเลยเพื่อนๆ 

เมนูอาหารและเครื่องดื่ม

เมนูแนะนำ

         วะ วะ ว้าวววววววว หลังจากที่ทางทีมงานได้ดูเมนูมาสักพัก บอกได้เลยว่าเลือกไม่ถูกจริงๆ เลยบอกให้ทางร้านเลือกเมนูที่เป็นซิกเนอเจอร์ของทางร้านที่ใครแวะมาเป็นต้องสั่ง อะ อะ อะ มาแล้ว น่าทานมากๆ เลยใช่ไหมล่าาาาา 

 

เตี๋ยวไข่ต้มยำรวมมิตร (ชามยักษ์) ราคา 199 บาท

          หากใครที่มากันหลายๆ คน ต้องสั่งเซ็ตนี้เลยจ้า ก๋วยเตี๋ยวไข่ต้มยำรวมมิตร เมนูนี้สามารถทานได้ 2-3 คน เพราะทางร้านให้เครื่องมาเยอะมากๆ ทั้ง กุ้ง ปลาหมึก ไข่ ปูอัด ปลาเส้น และอื่นๆ อีกมากมาย เท่านั้นยังไม่พอยังมีเส้นบะหมี่ที่ทางร้านใส่มาข้างในจาน และเกี๊ยวที่ใส่ไส้หมูแบบอัดแน่น บอกเลยราคานี้ได้เยอะขนาดนี้คุ้มสุดๆ

หน้าตาน่าทานใช่ไหมล่า

เส้นยาว เส้นนุ่ม ลวกมากำลังดี

กุ้งตัวใหญ่กำลังพอดีทานมีมาให้ 2 ตัวเลยนะ

ปลาหมึกกล้วยบั้งมาแบบพร้อมทาน 2 ตัวใจชาม

Pizza Spicy Prawn (สไปซี่กุ้ง) ราคา 189 บาท

          อะๆ เป็นไงเรียกน้ำย่อยกับก๋วยเตี๋ยวไปแล้ว ตอนนี้มาต่อด้วยเมนูพิซซ่าแป้งบางกรอบถูกเสิร์ฟใส่จานไม้ตัดมา 4 ชิ้นพร้อมทาน สำหรับใครที่ชอบทานพิซซ่าแต่กลัวทานไม่หมดก็ไม่ต้องกังวลเพราะทางร้านเสิร์ฟมาขนาดพอดีทานถ้าไม่อิ่มสามารถสั่งเพิ่มได้จ้า

ว้าวววว พิซซ่าของโปรดของฉันนนน

ยกพร้อมชีสยืดน่าทานสุดๆ 

ข้าวหน้าไข่นุ่ม เบคอนกรอบ เทอริยากิ (จานร้อน/ชีส) ราคา 99/114 บาท

          ต่อด้วยเมนูอิ่มคุ้มอย่าง ข้าวหน้าไข่นุ่มเสิร์ฟใส่กระทะร้านพร้อมชีสที่อยู่บนไข่ ในเมนูนี้ก็จะมีเบคอน ปูอัด ชีส และน้ำซอสเทอริยากิ ที่ใส่ถ้วยแยกมาให้ หากใครชอบรสชาติแบบไหนก็สามารถราดซอสได้ตามใจชอบเลยจ้า   

ข้าวไข่นุ่มเสิร์ฟบนกระทะร้อน น่าทานใช่ไหมล่า 

ราดซอสเทอริยากิหน่อยไหม

ราดซอสเสร็จหน้าตาก็จะประมาณนี้ละค่ะ 

สักคำไหมคะ อิอิอิ

สปาเกตตีต้มยำกุ้งแม่น้ำ ราคา 95 บาท

          มาถึงเมนูเส้นๆ สปาเกตตีต้มยำกุ้งแม่น้ำที่ใครเห็นเป็นต้องว้าว เพราะทางร้านให้กุ้งแม่น้ำตัวกำลังพอดีทานถึง 2 ตัว พร้อมทั้งเส้นสปาเกตตีที่ถูกผัดกับเครื่องต้มยำ สีสันน่าทานมากๆ ต้องบอกว่าตอนพนักงานเดินมาเสิร์ฟกลิ่นก็ตามมาเลยจ้าาา

เป็นไงคะ หน้าตาน่าทานใช่ไหมล่า

ว่าแล้วก็ได้เวลาม้วนเส้นพร้อมเข้าปากแล้ว อิอิ

ซี่โครงหมูอบโอลด์ดี้ ราคา 169 บาท

         ตบท้ายด้วยเมนูของโอลด์ดี้กับซี่โครงหมูอบโอลด์ดี้ เมนูนี้ถูกเสิร์ฟคู่กับผักคะน้าที่ประดับในจาน เป็นเครื่องเคียงที่ไว้ทานคู่กับซี่โครงหมูนั่นเอง บอกเลยเมนูนี้ถ้าได้ข้าวสวยร้อนๆ สักจานคงฟินน่าดู

รับซี่โครงหมูไว้ทานสักชิ้นไหมคะ

เครื่องดื่ม

บลูเบอร์รี่โซดา (ซ้าย) / ซากุระโซดา (ขวา) ราคา 45 บาท 

สรุปรสชาติอาหาร

เตี๋ยวไข่ต้มยำรวมมิตร (ชามยักษ์) ราคา 199 บาท

ต้องบอกก่อนเลยว่าสำหรับใครที่ไปกัน 2-3 คน แล้วสั่งเมนูเตี๋ยวไข่ต้มยำรวมมิตรถือว่าคุ้ม เพราะเมนูอยู่ที่ 199 บาท แต่ภายในชามประกอบไปด้วยเครื่องที่จัดเต็ม เช่น กุ้งแม่น้ำตัวพอดีทาน 2 ตัว ปลาหมึกกล้วย 2 ตัว ปูอัด ปลาเส้น และหอยแมลงภู่ รวมๆ แล้วให้เครื่องมากกว่า 10 อย่าง ในส่วนของน้ำซุบรสชาติหวานน้ำต้มกระดูก ได้กลิ่นพริกเผานิดหน่อย แต่รสชาติไม่เผ็ดมาก สำหรับคนที่ไม่ชอบทานเผ็ดจะรู้สึกพอดี ส่วนคนที่ชอบทานเผ็ดสามารถเติมพริกเพิ่มได้ 

Pizza Spicy Prawn (สไปซี่กุ้ง) ราคา 189 บาท

พิซซ่าที่ถูกเสิร์ฟใส่จานไม้ขนาดพอดี ไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไป จะมีอยู่ 4 ชิ้นด้วยกัน โดยหน้าพิซซ่าที่ได้มาจะเป็นพิซซ่าแป้งบางกรอบหน้าสไปซี่กุ้ง ประกอบไปด้วยแฮม กุ้ง และชีส รสชาติแรกที่ได้สัมผัสคือความบางกรอบของแป้ง พร้อมท็อปปิ้งแฮมกับกุ้ง มีรสชาติความเผ็ดนิดของซอสสไปซี่ และพริกผงที่โรยอยู่บนหน้า ซึ่งเมนูนี้สามารถสั่งมาทานเล่นๆ ระหว่างรอเมนูอื่น หรือเป็นเมนูอาหารว่างในวันที่มาทานคนเดียวก็ได้ เพราะแป้งของทางร้านค่อนข้างบางกรอบทำให้ไม่อิ่มมากเกินไป

•ข้าวหน้าไข่นุ่ม เบคอนกรอบ เทอริยากิ ราคา 99/114 บาท

ต่อมาใครที่เน้นเมนูแบบหนักๆ ต้องนี่เลย ข้าวหน้าไข่นุ่มพร้อมปูอัดกับเบคอนกรอบ ซึ่งเมนูนี้จะถูกเสิร์ฟมาพร้อมกับกระทะร้อน และซอสเทอริยากิ เวลาทานก็จะราดซอสเทอริยากิลงไปบนหน้าไข่นุ่ม จะราดมากราดน้อยก็ตามความชอบ จากนั้นก็สามารถทานได้เลย ซึ่งรสชาติจะรู้สึกถึงความนุ่มของไข่ หอมกลิ่นปูอัด และแฮมกรอบที่เข้ามาเพิ่มสัมผัสระหว่างทาน เมนูนี้หากใครที่ไม่ชอบทานรสเค็มแนะนำให้ราดซอสแต่พอดี แต่ถ้าใครที่ชอบทานรสชาติเค็มจะรู้สึกว่ารสชาติพอดีทานไม่เค็มเกินไป

•สปาเกตตีต้มยำกุ้งแม่น้ำ ราคา 95 บาท

หากใครที่ชอบทานสปาเกตตีเป็นชีวิตจิตใจต้องเลือกเมนูนี้ให้เป็นที่หนึ่งในใจแน่นอน เพราะทางร้านผัดเส้นสปาเกตตีเข้ากับน้ำต้มยำที่มีพริกเผาเป็นส่วนประกอบ เมื่อทานเข้าไปรสชาติจะออกไปทางเผ็ดเปรี้ยว และได้กลิ่นหอมของพริกเผาชัดเจน เมนูนี้สำหรับใครที่ไม่ชอบทานเผ็ดอาจจะมองว่าเผ็ด แต่ถ้าสำหรับใครที่ทานเผ็ดอยู่แล้วจะมองว่าพอดี

•ซี่โครงหมูอบโอลด์ดี้ ราคา 169 บาท

เมนูนี้ถ้าได้ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ จะเข้ากันได้ดีมาก เพราะซี่โครงหมูมีความเปื่อย เนื้อนุ่มร่อนจากกระดูก รสชาติออกเค็มนิดๆ และได้กลิ่นหอมของพริกที่อยู่บนซี่โครงหมู ซึ่งเมนูนี้จะมีผักคะน้าเป็นเครื่องเคียงมาด้วย 

•บลูเบอร์รี่โซดา (ซ้าย) / ซากุระโซดา (ขวา) ราคา 45 บาท 

สุดท้ายต่อด้วยเครื่องดื่มเย็นๆ ชื่นใจกับบลูเบอร์รี่โซดาและซากุระโซดา ซึ่งบลูเบอร์รี่โซดามีความหวานซ่ากำลังดี ได้กลิ่นความหอมของบลูเบอร์รี่ ส่วนซากุระโซดาก็มีความหวานพอดีเช่นกัน พร้อมได้กลิ่นซากุระอ่อนๆ ถ้าได้ดื่มตอนอากาศร้อนๆ จะดับกระหายได้ดีเลยทีเดียว

 

การประเมิน และให้คะแนน

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.0

บรรยากาศ

3.9

การบริการ

3.8

ความคุ้มค่า

4.1

คะแนนเฉลี่ย

3.9

 

จุดเด่นของร้าน 

1. เมนูของทางร้านมีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเมนูอาหารไทย-อาหารอินเตอร์ เช่น ก๋วยเตี๋ยว พิซซ่า และสปาเกตตีต้มยำกุ้งที่ทางร้านผสมผสานรสชาติได้อย่างลงตัว

2. ทางร้านค่อนข้างมีเมนูก๋วยเตี๋ยวให้เลือกมากมายในราคาเริ่มต้นที่ 59 บาท ซึ่งราคานี้ก็เป็นราคานี้ก็ไม่แพงเกินไปสำหรับคนที่มานั่งทานในแต่ละมื้อ

3. ในส่วนของวัตถุดิบทางร้านค่อนข้างให้เยอะ สังเกตจากเมนูก๋วยเตี๋ยวไข่ต้มยำรวมมิตร ที่ใส่เครื่องมากกว่า 10 อย่าง แถมยังใช้กุ้งแม่น้ำถึง 2 ตัว ปลาหมึกกล้วยอีก 2 ตัว และก็หอยแมลงภู่ เมนูนี้อยู่ในราคา 199 บาท สามารถทานได้ 2-3 คน 

ข้อเสนอแนะ

1. ในวันที่ไปทางร้านไม่มีเซ็ตจานกับช้อนไว้ที่โต๊ะเวลาจะใช้ต้องเรียกจากพนักงาน อยากให้ทางร้านเพิ่มเติมในส่วนนี้เพื่อความสะดวกกับลูกค้า 

2. ในวันที่ไปลูกค้ายังเข้าร้านไม่เยอะเท่าไหร่ แต่ในบางเมนูก็ยังมีความล่าช้ากว่าปกติ 

        เอาล่ะ!! เป็นไงกันบ้างคะสำหรับร้าน Oldies Cafe ร้านอาหารไทย-อินเตอร์ ที่มีเมนูให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเมนูอาหารไทยอย่างก๋วยเตี๋ยวที่ทางร้านใส่เครื่องมาให้แบบจัดเต็ม มีทั้งกุ้ง ปลาหมึก ไข่ และหอยแมลงภู่ ในราคา 199 บาท สามารถทานได้ 2-3 คน ในส่วนของเมนูอินเตอร์อย่างสปาเกตตีกับพิซซ่า ที่ทางร้านคิดค้นเมนูออกมาได้ลงตัวมากๆ แถมเรื่องวัตถุดิบในเมนูทางร้านก็ใส่มาแบบจัดเต็มในราคาที่ย่อมเยา ว่าแล้วหากใครที่สนใจก็สามารถเข้าไปแวะทานเมนูอร่อยๆ ได้ที่ร้าน Oldies Cafe ในห้างจามจุรีสแควร์ นะจ๊ะ^^ 

 

 

 

 

เขียนโดย
"Fun to eat in our way"
จำนวนบทความที่รีวิว : 46
วันที่เขียนรีวิว : 2018/02/20
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.00
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
3.90
ราคาเหมาะสม
4.10
แผนที่ร้าน Oldies Cafe
ที่อยู่ :
อาคารจามจุรีสแควร์ ชั้น 2 ถนนพญาไท แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330 ต. ปทุมวัน อ. เขตปทุมวัน จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
02-160-5046
ช่วงเวลา :
เปิดให้บริการ 10.00 - 21.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP