รีวิว Tairyo Sushi 大漁 (ไทเรียว ซูชิ) อาหารญี่ปุ่นย่านอารีย์ วัตถุดิบนำเข้า พร้อมเสิร์ฟในราคาสุดคุ้ม

         วันนี้ Ryoii ขอเอาใจเพื่อนๆ สายอาหารญี่ปุ่นกันหน่อย โดยเราจะพาเพื่อนๆ ไปทานอาหารญี่ปุ่นที่มีชื่อว่า Tairyo Sushi ร้านอาหารญี่ปุ่นที่คัดเน้นแต่วัตถุดิบชั้นดี การันตีความสดใหม่ในทุกเมนู นอกจากนี้ยังสามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้าได้เพราะอยู่ใกล้ BTS อารีย์ อีกทั้งบรรยากาศในร้านก็ตกแต่งได้น่านั่งมากเลยค่ะ เอาล่ะ! เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลามาดูรายละเอียดร้านกันเลยค่ะ 

 

Tairyo Sushi 大漁 (ไทเรียว ซูชิ) อาหารญี่ปุ่นย่านอารีย์ วัตถุดิบนำเข้า พร้อมเสิร์ฟในราคาสุดคุ้ม

 

 

การเดินทาง

      ร้าน Tairyo Sushi ตั้งอยู่ที่ อาคารเซ็นทริค อารีย์ สเตชั่น สามารถเดินทางได้ด้วยรถไฟฟ้า BTS อารีย์ โดยร้านจะอยู่ห่างจาก BTS อารีย์เพียง 600 เมตรค่ะ สามารถนั่งวินมอไซค์เข้าไปหน้าร้านได้ค่ะ หากใครที่นำรถมาเองสามารถเข้ามาทางพหลโยธิน 7 จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าซอยอารีย์ 1 โดยไปจอดรถได้ที่คอนโดมิเนียม Centric Ari Station แสตมป์บัตรจอดรถได้ฟรี 1 ชั่วโมงแรก/บิลค่ะ (ค่าจอด ชม.ละ 40 บาท) 

 

แผนที่ : 27/517 ซอย อารีย์ 1 แขวง สามเสนใน เขต พญาไท กรุงเทพมหานคร 10400

...
Responsive image
Share
ร้านสเต๊กสไตล์ฝรั่งเศส มาพร้อมซอ...
ร้านสเต๊กสไตล์ฝรั่งเศส มาพร้อมซอสสูตรลับต้นตำรับจากกรุงเจนีวา
ร้านสเต๊กสไตล์ฝรั่งเศส มาพร้อมซอสสูตรลับต้นตำรับจากกรุงเจนีวา

Responsive image
Share
Kagonoya บุฟเฟ่ต์ชาบูสไตล์ญี่ปุ่...
Kagonoya บุฟเฟ่ต์ชาบูสไตล์ญี่ปุ่น รสชาติต้นตำรับแท้แบบโอซาก้า ราคาเ...
Kagonoya บุฟเฟ่ต์ชาบูสไตล์ญี่ปุ่น รสชาติต้นตำรับแท้แบบโอซาก้า ราคาเริ่มต้น 499 ++

Responsive image
Share
ร้านปิ้งย่างชาบูสไตล์จีนที่เรียก...
ร้านปิ้งย่างชาบูสไตล์จีนที่เรียกได้ว่าเมื่อทานเข้าไปคำแรกสัมผัสได้ถ...
ร้านปิ้งย่างชาบูสไตล์จีนที่เรียกได้ว่าเมื่อทานเข้าไปคำแรกสัมผัสได้ถึงความเป็นต้นตำรับจีนแท้

Responsive image
Share
ราดหน้ายอดผักสูตร 40 ปี ศาลเจ้าพ...
ราดหน้ายอดผักสูตร 40 ปี ศาลเจ้าพ่อเสือ ร้านเก่าแก่ย่านพระนคร ดีกรีค...
ราดหน้ายอดผักสูตร 40 ปี ศาลเจ้าพ่อเสือ ร้านเก่าแก่ย่านพระนคร ดีกรีความอร่อยระดับมิชลิน ไกด์!

Responsive image
Share
กุยช่ายอาแปะเจ้าเก่า เตาถ่านคิวย...
กุยช่ายอาแปะเจ้าเก่า เตาถ่านคิวยาวสูตรลับตอกไข่ตำนาน 40 กว่าปี พิกั...
กุยช่ายอาแปะเจ้าเก่า เตาถ่านคิวยาวสูตรลับตอกไข่ตำนาน 40 กว่าปี พิกัดถนนบรรทัดทอง จุฬาซอย 6

บรรยากาศภายในร้าน

      ร้านอาหารญี่ปุ่น Tairyo Sushi ตกแต่งด้วยโทนสีขาว และเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สีน้ำตาลอ่อนให้ความรู้สึกสบายตา คงกลิ่นอายของความเป็นญี่ปุ่น ภายในร้านสามารถรองรับลูกค้าได้ประมาณ 20-30 ท่าน บรรยากาศเหมาะแก่การนั่งทานอาหารมื้อกลางวัน หรือจะเป็นสังสรรค์มื้อเย็นก็ยังได้ โดยร้านจะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 11.00-21.30 น. (Last Order 21.00 น.)

 

 

เมนูอาหารและราคา

      Tairyo Sushi ทางร้านจะเน้นความสดใหม่ของวัตถุดิบ โดยวัตถุดิบส่วนใหญ่จะเลือกใช้วัตถุดิบนำเข้า เช่น ฟัวกราส์ที่ทางร้านเลือกใช้ฟัวกราส์ (Rougie) ที่ขึ้นชื่ออันดับต้นของโลก ในส่วนของปลาแซลมอนก็เลือกใช้ปลาแซลมอนนำเข้าจากนอร์เวย์ ส่วนปลาชนิดอื่นๆ จะนำเข้ามาตามฤดูกาล ซึ่งทางร้านก็มีเมนูให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ซูชิ ซาชิมิ โรล รวมไปถึงเมนูหม้อไฟ ที่เสิร์ฟพร้อมเตาถ่าน และในวันนี้ทางร้านก็จัดเมนูพิเศษมาให้ได้ชิมกันด้วยค่ะ โดยแต่ละเมนูจะน่าทานขนาดไหนมาดูกันค่ะ 

 

 

UME SET (ซาชิมิ อูเมะ เซ็ต) ราคา 1,200 บาท

      ซาชิมิถูกจัดมาเป็นเซ็ต ตกแต่งจานสไตล์ญี่ปุ่น โดยในเซ็ตนี้จะประกอบไปด้วย Salmon, Salmon Toro, Hamachi, Hokkigai, Akami, Shime Saba & Tako ซึ่งซาชิมิหั่นมาให้ชิ้นค่อนข้างใหญ่ และมีความสดดีค่ะ 

 

 

NEGITORO MAKI (โอโทโร่สับ มากิ) ราคา 250 บาท

      เมนูนี้จะใช้เนื้อปลาทูน่าในส่วนของ Chutoro และ Otoro สับละเอียดคลุกเคล้าด้วยต้นหอมซอย โดยในเซ็ตจะเสิร์ฟมา 6 คำ บอกเลยว่าใครที่ชอบเมนูทูน่าต้องถูกใจแน่นอนค่ะ 

 

 

SALMON TSUKE DON (ข้าวหน้าล้นแซลมอนสึเกะ) ราคา 300 บาท

      ปลาแซลมอนหั่นเป็นลูกเต๋าชิ้นใหญ่พอดีคำ คลุกเคล้าด้วยซอสสึเกะเป็นซอสสูตรของทางร้าน ก่อนวางปลาลงบนข้าวญี่ปุ่นที่โรยด้วยสาหร่าย และงาขาว การจัดจานถือว่าน่าทานทำได้สวยงาม และปลาแซลมอนเนื้อสดฉ่ำเนื้อเด้ง

 

 

SALMON CHEESE ROLL ราคา 250 บาท

      พลาดไม่ได้ค่ะกับเมนูนี้ SALMON CHEESE ROLL ตัวไส้ประกอบไปด้วย ไข่หวาน, อาโวคาโด และครีมชีส จากนั้นวางด้วยปลาแซลมอน และชีส เบิร์นไฟเล็กน้อยพอให้ชีสละลายท็อปด้วยไข่ปลาบิน ซึ่งเมนูโรลเสิร์ฟมาชิ้นค่อนข้างใหญ่ ภายในเซ็ตมี 5 คำด้วยกัน 

 

 

SOFT SHELL CRAB ROLL (โรลปูนิ่มราดซอสมันปู) ราคา 390 บาท

      เมนูนี้เป็นเมนูที่เราได้ชิมแล้วชอบมากที่สุด โรลปูนิ่มข้างในจะประกอบไปด้วย ปูนิ่มชุบแป้งทอด แตงกวาญี่ปุ่น ท็อปด้วยซอสมันปู และไข่ปลาบิน จากนั้นราดด้วยซอส Teriyaki และซอส Spicy ตกแต่งจานเล็กน้อย เสิร์ฟมา 8 คำ บอกเลยเมนูนี้นอกจากจะน่าทานแล้ว ยังคุ้มค่ามากๆ เลย

 

 

ORGANIC SANMA SASHIMI (ปลาซันมะออร์แกนิคทั้งตัว) ราคา 220 บาท

      เมนูนี้เป็นการใช้ปลาซันมะออร์แกนิคเสิร์ฟมาทั้งตัว ทาด้วยซอส Teriyaki เสิร์ฟบนเตาถ่านร้อนกำลังดี ย่างไฟสักพักให้พออุ่น ได้กลิ่นหอมชัดเจนเลยค่ะ

 

 

FOIE GRAS SUSHI (ซูชิฟัวกราส์) ราคา 240 บาท/คำ

      สาวกตับห่านต้องยกนิ้วให้รัวๆ กับเมนูนี้เลยค่ะ FOIE GRAS SUSHI ทางร้านเลือกใช้ตับห่านอย่างดีติดอันดับ 1 ของโลก (Rougie) ปั้นพร้อมข้าวซูชิคำค่อนข้างใหญ่ เบิร์นไฟพอประมาณ ตกแต่งเล็กน้อย พร้อมเสิร์ฟให้ได้ลิ้มลองกันเลยค่ะ

 

 

HANASAKI KANI MISO (ฮานาซากิ คานิ มิโซะ) ราคา 350 บาท

      มันปูฮานาซากิเสิร์ฟมาพร้อมกระดองปู และเตาถ่าน โดยท็อปด้วยไข่ปลาบิน และต้นหอมซอย เมนูนี้แนะนำให้สั่งข้าวญี่ปุ่นมาทานคู่กันค่ะ 

 

 

KUROBUTA NABE (นาเบะหมูดำ) ราคา 350 บาท 

      นาเบะหมูคุโรบุตะสไตล์ญี่ปุ่น เสิร์ฟเป็นเซ็ตสามารถทานได้ 1-2 ท่าน โดยในเซ็ตประกอบไปด้วย เนื้อหมูคุโรบุตะสไลซ์ ผักกวางตุ้งไต้หวัน ผักกาดขาว เห็ดเข็มทอง เห็ดหอม เห็ดออรินจิ เห็ดชิเมจิ แครอท นารูโตะมากิ ต้นหอมญี่ปุ่น และเส้นอุด้ง เมนูนี้ทานร้อนๆ บอกเลยว่าฟินมากค่ะ  

 

 

สรุปรสชาติอาหาร

UME SET : ปลาดิบของที่ร้านส่วนใหญ่เป็นของนำเข้า และเสิร์ฟมาชิ้นค่อนข้างใหญ่ 

Salmon : ปลาแซลมอนนำเข้าจากนอร์เวย์ เนื้อปลาเด้ง นุ่มละมุน ละลายในปาก สัมผัสได้ถึงความสด และไม่มีกลิ่น 

Salmon Toro : ชิ้นใหญ่กำลังดี เนื้อเด้ง นุ่ม และเนื่องจากเป็นส่วนของท้องปลาจะสัมผัสได้ถึงความมันนิดๆ จากเนื้อปลา 

Hamachi : ชิ้นใหญ่ เนื้อปลาค่อนข้างแน่น ไม่เละ สดใหม่และไม่มีกลิ่นคาว

Hokkigai : เนื้อค่อนข้างเด้ง ไม่เหนียว และไม่ได้กลิ่นคาว   

Akami : เนื้อปลาสีสวย ชิ้นหนา ปลานุ่ม ไม่เละ ไม่มีกลิ่นคาว

Shime Saba : ปลาซาบะดอง รสชาติกำลังดี ไม่เปรี้ยว ไม่เค็มเกินไป 

Tako : ปลาหมึกไม่เหนียว เคี้ยวง่ายกำลังดี แต่โดยส่วนตัวมองว่าชิ้นใหญ่และหนาไปนิด แต่ถ้าใครที่ชอบทานชิ้นใหญ่อาจจะถูกใจ

NEGITORO MAKI : ปั้นมาคำกำลังดี ข้างในเป็นไส้ทูน่าสับละเอียดคลุกเคล้าต้นหอม กลิ่นของต้นหอมช่วยตัดเลี่ยนได้ดี 

SALMON TSUKE DON : เนื้อปลาแซลมอนหั่นเต๋า ชิ้นพอดีคำ คลุกเคล้าด้วยซอสสึเกะ เมื่อทานแซลมอนเปล่าๆ ได้กลิ่นหอมของซอส แต่โดยส่วนตัวรู้สึกถึงรสชาติของซอสอ่อนไปนิดนึงค่ะ 

SALMON CHEESE ROLL : โรลคำใหญ่กำลังดี เมื่อทานรวมๆ กันทั้งคำ สัมผัสได้ถึงรสชาติของครีมชีส และความละมุนของอาโวคาโด ต่อด้วยความหวานนิดๆ ของไข่หวาน โดยซอสที่เป็นเทอริยากิเข้ามาเพิ่มรสชาติหวาน เค็มนิดๆ เข้ากันดี

SOFT SHELL CRAB ROLL : เมนูนี้แนะนำต้องสั่งค่ะ ปูนิ่มของที่ร้านชุบแป้งทอดไม่หนาเกินไป เมื่อทานเป็นคำสัมผัสได้ถึงรสชาติของซอสมันปูที่ออกเค็มนิดๆ ตามด้วยความหวานจากซอสเทอริยากิ และเผ็ดนิดๆ จากซอสสไปซี่ ซึ่งโดยส่วนตัวชอบเมนูนี้มาก

ORGANIC SANMA SASHIMI : ปลาซันมะหอมกลิ่นย่างเตาถ่าน เมื่อทานเนื้อปลาเปล่าๆ จะรู้สึกเข้มข้นจากตัวซอสรสชาติหวานนำ ตามด้วยเค็มนิดๆ แนะนำให้สั่งข้าวญี่ปุ่นมาทานด้วยจะเข้ากันค่ะ

FOIE GRAS SUSHI : ซูชิฟัวกราส์คำค่อนข้างใหญ่ หอมกลิ่นฟัวกราส์จากการเบิร์นไฟ มีซอสฟัวกราส์เข้ามาเพิ่มรสชาตินิดๆ สำหรับใครที่ชอบทานฟัวกราส์ เมนูนี้ถือว่าตอบโจทย์ค่ะ 

HANASAKI KANI MISO : มันปูฮานาซากิย่างด้วยเตาถ่าน เมื่อทานเปล่าๆ หอมกลิ่นมันปูและกลิ่นเตาถ่านอ่อนๆ ตามด้วยรสชาติเค็มนิดๆ เวลาทานแนะนำให้สั่งทานคู่กับข้าวญี่ปุ่นจะเข้ากันได้ดี 

KUROBUTA NABE : ผักที่ให้มาในเซ็ตค่อนข้างสด เมื่อนำทุกอย่างต้มรวมกับน้ำซุปนาเบะสไตล์ญี่ปุ่น น้ำซุปมีรสชาติหวานนำและหอม หมูคุโรบุตะนุ่มกำลังดี ไม่เหนียวเกินไป เมื่อนำหมูไปจุ่มในซอสพอนซึที่เสิร์ฟมาให้ จะรู้สึกเปรี้ยวนำจากซอส จากนั้นสัมผัสได้ถึงความหวานของน้ำซุปที่ซึมเข้าไปในหมูเวลาต้ม หากใครที่ชอบทานเมนูหม้อไฟน่าจะถูกใจเมนูนี้ค่ะ

 

การประเมิน และให้คะแนน

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.10

บรรยากาศ

4.10

การบริการ

4.00

ความคุ้มค่า

4.00

คะแนนเฉลี่ย

4.05


จุดเด่นของร้าน Tairyo Sushi 

1. ร้าน Tairyo Sushi โดดเด่นในเรื่องการเลือกวัตถุดิบ โดยวัตถุดิบของที่ร้านส่วนใหญ่เป็นวัตถุดิบนำเข้า เช่น แซลมอนนอร์เวย์ ฟัวกราส์ที่เลือกใช้ฟัวกราส์อันดับ 1 ของโลก รวมไปถึงปลาต่างๆ ที่นำเข้าตามฤดูกาลก็ถือว่ามีความสดในระดับดี

2. เมนูแต่ละจานที่เสิร์ฟมา มีการตกแต่งได้ดีค่อนข้างน่าทาน และทางร้านให้ในปริมาณคุ้มราคา เช่น UME SET เป็นเซ็ตซาชิมิ หั่นชิ้นมาค่อนข้างใหญ่ และตกแต่งได้น่าทาน รวมไปถึงเมนูฟัวกราส์ซูชิ ที่ปั้นข้าวมาพอดีคำและฟัวกราส์ชิ้นค่อนข้างใหญ่ รวมไปถึงเมนูโรลไส้แน่นแบบเต็มๆ คำ

3. เมื่อเข้ามาทานที่ร้าน ทางร้านจะเสิร์ฟซุปปลาแห้ง Dashi (1 ถ้วย/ท่าน) และถั่วแระญี่ปุ่น (1 ถ้วย/โต๊ะ) ให้ฟรี 

4. บรรยากาศภายในร้านตกแต่งน่านั่ง ได้กลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่น เหมาะสำหรับทุกช่วงอายุก็สามารถเข้าถึงร้านได้ อีกทั้งยังมีห้องน้ำให้บริการภายในร้าน 

 

ข้อมูลอื่นและข้อเสนอแนะ

1. เนื่องจากร้านอยู่ติดถนน และถนนค่อนข้างแคบ สำหรับลูกค้าที่จะซื้อกลับบ้าน อาจจะไม่สะดวกสำหรับการหาที่จอดรถ แนะนำให้นั่งรถไฟฟ้าไปจะสะดวกกว่าค่ะ 

2. สำหรับลูกค้าที่นำรถส่วนตัวมาเอง สามารถจอดรถที่คอนโดข้างร้าน (2 ชั่วโมงแรกชั่วโมงละ 40 บาท/ชั่วโมงต่อไป 50 บาท) ทางร้านออกค่าจอดรถให้ 1 ชั่วโมง/บิล (ราคา 40 บาท)

       

      เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับร้านอาหารญี่ปุ่น Tairyo Sushi ย่านอารีย์ที่ Ryoii นำมาฝากในวันนี้ หวังว่าจะถูกใจเพื่อนๆ สายอาหารญี่ปุ่นกันนะคะ เพราะนอกจากร้านจะบรรยากาศดีน่านั่ง ในส่วนของแต่ละเมนูยังตกแต่งสวยงามน่าทานอีกด้วย  หากใครที่เป็นสายอาหารญี่ปุ่นที่ชอบวัตถุดิบสดใหม่อยากไปฟินกับเมนูต่างๆ งานนี้ต้องตามไปจัดกันหน่อยแล้วค่ะ แล้วอย่าลืมเขียนมาบอกเราด้วยนะคะว่าเป็นอย่างไรบ้าง ? แล้วพบกันใหม่เมนูหน้า มาดูกันว่าเราจะพาไปทาน ไปรีวิวร้านอาหาร อาหย่อย (ryoii) ร้านไหนอีกบ้าง อย่าลืมติดตามกันนะคะ   

 

เมนูแนะนำของร้าน Tairyo Sushi

SALMON TSUKE DON

300
ข้าวหน้าล้นแซลมอนสึเกะ

SALMON CHEESE ROLL

250
โรลปลาแซลมอนเบิร์นไฟ

SOFT SHELL CRAB ROLL

390
โรลปูนิ่มราดซอสมันปู

HANASAKI KANI MISO

350
ฮานาซากิ คานิ มิโซะ

UME SET

1,200
ประกอบด้วย Salmon, Salmon Toro, Hamachi, Hokkigai, Akami, Shime Saba & Tako

เขียนโดย
"Fun to eat in our way"
จำนวนบทความที่รีวิว : 45
วันที่เขียนรีวิว : 2020/09/14
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.10
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
4.00
ราคาเหมาะสม
4.00
แผนที่ร้าน Tairyo Sushi
ที่อยู่ :
27/517 ซอย อารีย์ 1 แขวง สามเสนใน เขต พญาไท กรุงเทพมหานคร 10400 ต. สามเสนใน อ. เขตพญาไท จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
02-167-6199, 090-936-6199
ช่วงเวลา :
ทุกวัน 11.00-21.30 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
มี
รับจองล่วงหน้า :
มี

TOP