[รีวิว] หัวปลาช่องนนทรีย์ จูเนียร์ (HuaplaChongnonsea) ความอร่อยที่ส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น @เมกาบางนา

         สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกคน ใบไผ่ทีมงาน Ryoiireview ขอรายงานตัวค่ะ ปัจจุบันนี้พอถึงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์เมื่อไหร่ ผู้คนส่วนใหญ่มักที่จะออกไปตากแอร์เย็นๆที่ห้างสรรพสินค้ากันนะคะ เพราะว่าเดี๋ยวนี้ห้างสรรพสินค้ามักจะมีทุกสิ่งอย่างที่อำนวยความสะดวกให้แก่เรามากมาย ไม่ว่าจะเป็นข้าวของต่างๆมากมายหลากหลายแบรนด์มารวมไว้อยู่ในที่เดียวกัน นอกจากนี้ก็ยังเป็นแหล่งรวมกิจกรรมต่างๆไม่ว่าจะเป็นการดูหนัง ฟังเพลง หรือแม้กระทั่งรวบรวมร้านอาหารอร่อยหลากหลายร้านมารวมไว้ในที่เดียวกัน เพื่อให้ลูกค้าสามารถมาเลือกได้โดยง่ายและได้ทานของอร่อยโดยไม่ต้องลำบากไปไกลให้ยุ่งยากค่ะ ซึ่งครั้งนี้ใบไผ่ยังคงอยู่ที่นี้ค่ะ “เมกาบางนา” เนื่องจากที่นี้มีร้านอร่อยหลายร้านให้เราได้เลือกทานจริงๆ โดยครั้งนี้จะมารีวิวความอร่อยแบบสะดวกสบายที่ส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น จากสมัยคุณพ่อคุณแม่ตั้งแต่ยังเป็นร้านอาหารตามสั่งริมถนนธรรมดา มาถึงปัจจุบันที่เปิดร้านเพิ่มมาแล้วถึง 5 สาขา และนอกจากนี้ก็ยังขยายสาขาบนห้างหรูอีก 5 สาขา และสาขาที่อยู่บนห้างนั้นก็เปลี่ยนชื่อจากหัวปลาช่องนนทรีย์มาเป็น “หัวปลาช่องนนทรีย์ จูเนียร์” นั่นเองค่ะ

 


บริเวณหน้าร้านหัวปลาช่องนนทรีย์ จูเนียร์

การเดินทาง

           ตั้งอยู่ที่ห้างสรรพสินค้าเมกาบางนา ถนนบางนา-ตราด กม.8 ตำบลบางแก้ว เขตบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ เลขที่ 396 ชั้น 1 อยู่ในโซนร้านอาหาร ร้านมี 2 ชั้นค่ะ สามารถสังเกตตัวการ์ตูนรูปหม้อไฟน่ารักๆได้เลย หากใครเดินทางโดยใช้รถไฟฟ้าก็สามารถลงที่สถานีอุดมสุข เลือกทางออกหมายเลข 5 จากนั้นก็มารอรถ Shuttle bus ของ Mega Bangna หรือรถของ IKEA มายังห้างสรรพสินค้า สำหรับรถประจำทางนั้นได้แก่ สาย 2 , 23, 45, 48, 132, 133, 180, 208, 365, 508, 5537, 553 และสาย 558 ค่ะ

เวลาเปิดปิด : เวลา 10:00-21:00 น.

เบอร์โทร : 085-906-0611 หรือ 02-105-1210 

Facebook : https://www.facebook.com/huaplachongnonsea/

Website : http://www.huaplachongnonsea.com/home/

...
Responsive image
Share
จี๊ดจ๊าด by ใบไม้ร่าเริง แซ่บแบบ...
จี๊ดจ๊าด by ใบไม้ร่าเริง แซ่บแบบอีสาน และมีอาหารไทยรสชาติอร่อยแบบไม...
จี๊ดจ๊าด by ใบไม้ร่าเริง แซ่บแบบอีสาน และมีอาหารไทยรสชาติอร่อยแบบไม่ทิ้งความเป็นไทยอีกด้วย

Responsive image
Share
ครัวเม็ดทราย ส่งความอร่อยแบบริมท...
ครัวเม็ดทราย ส่งความอร่อยแบบริมทะเล บรรยากาศดี มีเมนูน่าสนเช่น ปูม้...
ครัวเม็ดทราย ส่งความอร่อยแบบริมทะเล บรรยากาศดี มีเมนูน่าสนเช่น ปูม้าผัดมะนาว หมึกผัดไข่ เป็นต้น

Responsive image
Share
Sea G Seafood Buffet บุฟเฟ่ต์ซีฟ...
Sea G Seafood Buffet บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด ราคา 399.- ทานได้ 2 ชม. เพิ่มชี...
Sea G Seafood Buffet บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด ราคา 399.- ทานได้ 2 ชม. เพิ่มชีสไม่อั้นในราคา + 99 บาท

Responsive image
Share
น้ำซุปเข้มข้นแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม...
น้ำซุปเข้มข้นแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม พร้อมเครื่องเคียงหมูเชียงฮายทอดใหม...
น้ำซุปเข้มข้นแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม พร้อมเครื่องเคียงหมูเชียงฮายทอดใหม่แบบรอบต่อรอบ @ตลาดช่างชุ่ย

Responsive image
Share
ก๋วยเตี๋ยวเรือสามแซ่บ ร้านก๋วยเต...
ก๋วยเตี๋ยวเรือสามแซ่บ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเปิดใหม่ เปิดตำนานแซ่บพ่นไฟ...
ก๋วยเตี๋ยวเรือสามแซ่บ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเปิดใหม่ เปิดตำนานแซ่บพ่นไฟในย่านบางนา @ลาซาล 59

บรรยากาศภายในร้าน

          ครั้งนี้เรามาทานอาหารกันช่วงบ่ายแก่ๆ ลูกค้าจึงไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ เพื่อนๆสามารถหาร้านหัวปลาช่องนนทรีย์ จูเนียร์ได้ง่ายโดยสังเกตจากรูปปั้นตุ๊กตาน่ารักๆที่มีหัวเป็นหม้อไฟค่ะ ทางด้านหน้าของร้านจะมีแท่นเมนูให้ลูกค้าได้เปิดดูเมนูก่อนที่จะตัดสินใจเข้าไปทานอาหารในร้าน เมื่อเข้ามาแล้วก็จะรู้สึกถึงบรรยากาศสบายๆที่จัดตกแต่งแบบเรียบง่ายโดยใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้และทำเพดานสวยๆด้วยการใช้ไม้เป็นหลัก นอกจากนี้ก็ยังมีการแบ่งโซนโต๊ะที่นั่งต่างๆด้วยพนักพิงอย่างชัดเจน เพดานที่อยู่สูงขึ้นไปนั้นทำให้รู้สึกไม่อึดอัด และลูกค้าสามารถเลือกได้ด้วยนะคะว่าอยากนั่งทานอาหารชั้นบนหรือชั้นล่าง นอกจากนี้ก็ยังมีโซนนอกร้านที่มีโต๊ะที่นั่งที่รองรับลูกค้าที่อยากจะรับลมธรรมชาติหรืออากาศเย็นๆยามค่ำคืนอีกด้วยค่ะ

       
บรรยากาศภายในร้านค่ะ น้องพนักงานมีชุดยูนิฟอร์มด้วยนะคะ

 


ที่นั่งภายในร้านค่ะ

    SPONSORED

 


หากใครต้องการความเป็นส่วนตัวเพิ่มมากขึ้นก็ต้องตรงจุดนี้เลยค่ะ

SPONSORED

เมนูอาหาร

         เมนูอาหารของที่ร้านหัวปลาช่องนนทรีย์ จูเนียร์จะมีเมนูประเภทต่างๆหลากหลายพร้อมบอกชื่อ ราคา และมีรูปภาพประกอบอย่างชัดเจน อย่างประเภทปลานั้นก็มีเมนูที่น่าสนใจและน่ารับประทาน เช่น ปลาชะโดผัดเผ็ด ปลากะพงทอดกรอบ ยำเนื้อปลาเก๋า เป็นต้น เมนูประเภทปู เช่น ปูหนึ่ง เนื้อปูผัดพริกสด หรือปูทะเลอบวุ้นเส้น เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆที่น่าสนใจอีกมากมายเลยค่ะซึ่งทางร้านจะแบ่งหมวดหมู่ให้เราเข้าใจได้ง่าย ซึ่งเมนูที่เราสั่งมารับประทานก็เป็นเมนูเบสิกง่ายๆ ไม่ได้เริ่ดหรูอะไร สั่งพอประมาณให้ทุกคนอิ่มท้องแต่ไม่ต้องแน่นจนเกินไป เมนูที่เราสั่งมาทานได้แก่ ผัดผักรวมมิตร สะตอผัดกุ้ง ปูจ๋า แกงจืดเต้าหู้หมูสับสาหร่าย ต้มยำปลาเก๋า และปูม้านึ่งค่ะ ไปดูหน้าตาอาหารกันดีกว่านะคะ

 


เมนูอาหารของร้านมีภาพประกอบสวยงามค่ะ

 

 


หากเป็นเมนูอาหารทะเลจะคิดราคาตามน้ำหนัก ก่อนสั่งก็สอบถามราคาจากทางร้านก่อนได้ค่ะ

 


เมนูของหวานของทางร้านค่ะ

 


มีชุดจานชามสำหรับเด็กเล็กด้วยนะคะ น่ารักจังเลย^^

 


ข้าวสวยร้อนๆค่ะ โถละ 70 บาท

 


น้องปูม้านึ่ง ราคา 380 บาท

 


สั่งมาลองทานแบบกรุบกริบ

 


สักคำไหมค่ะ เนื้อปูสดมากๆ^^

ความรู้สึกต่อปูนึ่ง :

            สำหรับ “ปูนึ่ง” ของร้านนี้จัดเป็นไซส์ปูขนาดกลาง ส่วนรสชาติของเนื้อปูนึ่งนั้นสดมากๆ เนื้อหวานยิ่งทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดด้วยแล้ว อร่อยจนหยุดไม่ได้เลยค่ะ ส่วนน้ำจิ้มซีฟู้ดของที่ร้านก็เผ็ดเปรี้ยวกำลังดี ไม่ได้เผ็ดจนเกินไป

 


แกงจืดเต้าหูหมูสับสาหร่าย ราคา 120 บาท

ความรู้สึกต่อแกงจืดเต้าหูหมูสับสาหร่าย:

            เมนูต่อมาก็คือ “แกงจืดเต้าหูหมูสับสาหร่าย” รสชาติของแกงจืดถ้วยนี้น้ำซุปรสชาติโอเค เหมือนกับร้านอื่นๆที่เราเคยทานค่ะ ทางร้านใส่สาหร่ายและหมูสับมาให้ค่อนข้างเยอะ ให้ทานอาหารอื่นคล่องคอขึ้นเมื่อซดน้ำแกงร้อนๆตามค่ะ เหมาะสำหรับเด็กเล็กมากๆ หลานของเราทานข้าวได้เยอะเลยทีเดียวค่ะ

 


ผัดผักรวมมิตร ราคา 110 บาท

 ความรู้สึกต่อผัดผักรวมมิตร:

            จานต่อมาคือ “ผัดผักรวมมิตร” จานนี้รสชาติกลางๆ แต่แอบจืดไปนิดหน่อย อาจจะต้องตักน้ำพริกน้ำปลาเติมเพิ่มเข้าไปเวลาทาน เรารู้สึกว่าผักกระเฉดไม่ค่อยเข้าพวกเท่าไหร่ น่าจะเป็นพวกบล็อกโคลี่หรือผักประเภทอื่นๆน่าจะทำให้รสชาติอร่อยและน่ารับประทานมากกว่านี้ค่ะ

       


ต้มยำปลาเก๋า ราคา 350 บาท

 


เนื้อปลาสดอร่อยค่ะ

ความรู้สึกต่อต้มยำปลาเก๋า:

          หม้อนี้คือ “ต้มยำปลาเก๋า” หม้อนี้ส่งกลิ่นหอมของเครื่องต้มยำค่ะ เป็นต้มยำน้ำใสที่แลดูสุขภาพดี๊ดี ด้วยน้ำซุปที่เป็นต้มยำออกเปรี้ยวแต่ไม่ได้เปรี้ยวมากนะคะ ไม่รู้ว่าปกติแล้วต้มยำของทางร้านจะต้องรสชาติเป็นอย่างไร แต่นี้เป็นครั้งแรกที่เราได้ลองทาน รู้สึกแปลกใจเล็กน้อยค่ะเพราะจินตนาการไปว่าต้องเผ็ดแซ่บถึงใจ แต่พอทานกลับไม่เป็นเช่นนั้น สำหรับคนที่ทานรสจัดอาจจะรู้สึกว่าหม้อนี้ไม่แซ่บเท่าที่ควรค่ะ แต่ถึงกระนั้นเราซึ่งชอบทานรสชาติแบบจัดจ้านเป็นส่วนตัวนั้นพอได้ทานต้มยำปลาเก๋าหม้อนี้ก็รู้สึกว่าก็อร่อยไปอีกแบบค่ะ ไม่ต้องเปรี้ยวมากแต่ก็ได้รสต้มยำแบบกำลังดี คิดว่ารสชาติแบบนี้ผู้ใหญ่หรือคนแก่น่าจะชอบและทานได้ง่ายค่ะ ส่วนเนื้อปลานั้นสดและไม่มีกลิ่นคาวเลย อร่อยเข้ากับน้ำต้มยำมากๆซดกี่ทีก็คล่องคอค่ะ


สะตอผัดกุ้ง ราคา 170 บาท

 


จานโปรดเลยค่ะ ^^

ความรู้สึกต่อสะตอผัดกุ้ง:

            เมนูต่อมา “สะตอผัดกุ้ง” รสชาติกลมกล่อมหอมเครื่องผัดต่างๆและใบมะกรูดฉีกค่ะ รสชาติของสะตอนั้นออกมันกรุบกรอบ เรารู้สึกว่าสะตอ หมูสับ และกุ้งผัดเข้ากันได้เป็นอย่างดี ทานกับข้าวสวยร้อนๆอร่อยมากๆ จานนี้ปลื้มมากค่ะ

 


ปูจ๋า ราคา 140 บาท

ความรู้สึกต่อปูจ๋า :

           และเมนูสุดท้าย “ปูจ๋า” เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มหวานค่ะ รสชาติของปูจ๋านั้นคล้ายๆกับเวลาที่เราทานหมูทรงเครื่องอะไรทำนองนั้นเลยค่ะ มีรสชาติของเนื้อหมูและเนื้อปู รสชาติโดยรวมอร่อยไม่อมน้ำมัน ทานคู่กับน้ำจิ้มหวานก็ยิ่งเข้ากันค่ะ  เมนูนี้สามารถทานเป็นเมนูทานเล่นก็ได้ค่ะ

 


น้ำเก็กฮวยเย็นๆทานแล้วชื่นใจค่ะ

 


เอร็ดอร่อยกันเป็นครอบครัวเลย

SPONSORED

การประเมินและให้คะแนน

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4

บรรยากาศ

4

การบริการ

4

ความคุ้มค่า

3.7

คะแนนเฉลี่ย

3.87

 

         

          สำหรับรสชาติอาหารของร้านนี้ถือว่ารสชาติโอเคอร่อยใช้ได้ค่ะ วัตถุดิบหรือส่วนประกอบที่นำมาปรุงนั้นค่อนข้างมีคุณภาพ สดและสะอาด บรรยากาศของร้านถือว่าเป็นร้านที่น่านั่งมีมุมต่างๆแยกสัดส่วนเป็นอย่างดีนะคะ แล้วก็มีพื้นที่ในการรองรับลูกค้าค่อนข้างเยอะประมาณหนึ่งค่ะ เพราะมีตั้ง 2 ชั้นเลยทีเดียว นอกจากนี้ก็ยังมีพนักงานก็บริการดี หมั่นคอยเติมน้ำและรินน้ำให้ตลอดๆเลยค่ะ ส่วนเรื่องคุ้มค่าถ้าเทียบกับร้านอื่นๆที่ตั้งอยู่บนห้างก็ถือว่าอยู่ในระดับมาตรฐานไม่แพงจนเกินไปแต่ก็ไม่ได้ย่อมเยาว์ ถ้ามองถึงเรื่องคุณภาพของวัตถุดิบก็ถือว่ายังพอรับได้ค่ะ  นอกจากนี้ทางร้านมีค่า Service Charge เพิ่มเติมอีก 10% จากค่าอาหารทั้งหมดค่ะ สำหรับค่าอาหารแต่ละอย่างของมื้อนี้ได้แก่ ผัดผักรวมมิตร 110 บาท สะตอผัดกุ้ง 170 บาท ปูจ๋า 140 บาท แกงจืดเต้าหู้หมูสับสาหร่าย 120 บาท ต้มยำปลาเก๋า 350 บาท ปูม้านึ่ง 380 บาท ข้าวแบบโถ 70 บาท น้ำเก็กฮวยเย็นขวดละ 45 บาท น้ำแข็ง 25 บาท และน้ำเปล่าขวดละ 25 บาทค่ะ รวมหักส่วนลดโดยใช้บัตรสมาชิกและจ่ายเงินสดจะลด 10% เหลือเป็นเงินที่ต้องจ่ายทั้งสิ้น 1,578 บาทค่าอาหารทั้งหมดเป็นเงิน 1,578 บาท

ความดีงามของร้าน

1. ตั้งอยู่ในบริเวณห้างสรรพสินค้า เดินทางสะดวกสบาย

2. วัตถุดิบในการปรุงอาหารมีคุณภาพ

3. มีเมนูอาหารหลากหลายให้เลือกรับประทาน

4. บรรยากาศร้านน่านั่งรับประทานอาหาร

5. มีชุดจานชามสำหรับเด็กเล็ก

 

เล็กๆน้อยๆฝากกันไว้

1. อาหารบางรายการราคาแอบสูงไปหน่อยค่ะ และปริมาณที่ได้นั้นหากเพิ่มปริมาณอีกสักนิดจะดีมากค่ะ

          ร้านหัวปลาช่องนนทรีย์ จูเนียร์เป็นร้านหนึ่งที่รสชาติอาหารอร่อย บรรยากาศน่านั่งประทานอาหารที่สำคัญเลยเดินทางสะดวกสบาย เราสามารถมาทานของอร่อยๆเมนูเด็ดๆได้อย่างโดยง่ายและไม่ต้องเดินทางไปไกล ไม่ต้องทนร้อนแต่ยังได้อร่อยแบบรสชาติต้นตำรับและได้นั่งตากแอร์เย็นๆให้สบายใจด้วยนะคะ แถมเมนูต่างๆก็มีให้เลือกหลากหลายด้วยค่ะ เมนูเด่นของที่นี่จะเป็นเมนูปลานะคะ หากใครชอบทานปลาสดๆรสชาติดีไม่ว่าจะทอดหรือต้มรับรองว่ามาที่นี่ไม่ผิดหวังค่ะ  เหมาะมากที่จะมาทานกันแบบครอบครัวหรือพบปะสังสรรค์กันเป็นหมู่คณะ ยังไงก็ลองแวะไปทานกันดูได้ เชื่อว่าหากเพื่อนๆได้พาคุณพ่อคุณแม่หรือคนในครอบครัวไปรับประทานรับรองว่าท่านจะต้องชอบแน่นอนค่ะ

 

เขียนโดย
สายย่อขอรีวิว
จำนวนบทความที่รีวิว : 149
วันที่เขียนรีวิว : 2016/07/01
100.00 - 400.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.00
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
4.00
ราคาเหมาะสม
3.50
ที่อยู่ :
Thailand ต. บางแก้ว อ. บางพลี จ. สมุทรปราการ ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
02-105-1210, 085-906-0611
ช่วงเวลา :
เปิดทุกวัน 10:00-21:00 น.
ช่วงราคา :
100.00 - 400.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP