[รีวิว] ร้าน Sea G Seafood Buffet หอบทะเลขึ้นบก เสิร์ฟความสดเต็มอิ่ม 2 ชั่วโมง 399 บ. @ตลาดใหม่สามย่าน

จากคำบอกเล่าปากต่อปาก

          เคยได้ยินแต่สำนวนที่ว่า “ยกพลขึ้นบก” แต่ครั้งนี้ต้องใช้คำว่า “หอบทะเลขึ้นบกคงจะเป็นคำที่เหมาะสมกับร้านปิ้งย่างใจกลางกรุงเทพฯร้านนี้ได้เป็นอย่างดี สวัสดีค่ะทุกคน “ใบไผ่” ทีมงาน Ryoiireview ขอรายงานตัวเช่นเคยค้า โดยครั้งนี้จะพากันไปตามรอยร้านอร่อยจากคำบอกเล่าปากต่อปากของเพื่อนที่ทำงาน เพื่อนมันบอกว่ามีร้านปิ้งย่างอาหารทะเลอร่อยๆอยู่แถวสามย่านให้ลองไปทานดูรับรองจะติดใจ ดังนั้นจึงไม่แปลกใจเลยที่เราจะตบปากรับคำ และรอคอยเวลาให้ถึงวันหยุดเร็วๆ เพราะภารกิจหลักของเราคือ เรื่องกิน มาเป็นอันดับหนึ่งนั่นเอง 555+

 


ได้เวลาแห่งความอร่อยกับซีฟู้ดแบบจัดเต็มกันแล้วค่ะ ที่ร้าน Sea G Seafood Buffet

วันที่รอคอยที่มาพร้อมกับสายฝนที่ชุ่มฉ่ำ

          และแล้ววันแห่งการรอคอยก็มาพร้อมกับสายฝนค่ะ แต่ความตั้งใจมาเต็มซะขนาดนี้ เราเลยตัดสินใจขับรถไปร้านอร่อยแทนการนั่งรถไฟฟ้า  เราจึงได้เปิดอากู๋กูเกิลของเราค้นหาแผนที่การเดินทางไปยังตลาดใหม่สามย่านทันที เลือกเส้นทางที่คาดว่าจะรถไม่ติดและขับรถมาตามทางเรื่อยๆ ในที่สุดก็ถึงร้านเป้าหมายซึ่งร้านนั้นก็คือ ร้าน Sea G Seafood Buffet ตั้งอยู่ที่ตลาดใหม่สามย่าน ชั้น 2 ใครที่ขับรถไปก็ไม่ต้องกลัวไม่มีที่จอดนะคะ เพราะที่จอดรถของตลาดใหม่สามย่านกว้างขวางพอสมควรค่ะ โดยอัตราค่าที่จอดรถคือชั่วโมงละ 10 บาท (15 นาทีแรกจอดฟรี) โดยชั้นที่ 1 ของตลาดนั้นก็จะขายของสดต่างๆ ผักผลไม้ตามฤดูกาล และอื่นๆมากกมายค่ะ อารมณ์คือตลาดสดที่คุณจะซื้อหาของไปทำกับข้าวรับประทานได้อย่างสบายใจเพราะที่มีทุกอย่างเลย ส่วนชั้นที่ 2 ก็จะเป็นร้านอาหารต่างๆที่เปิดรวมอยู่ด้วยกัน เหมือนโรงอาหารขนาดใหญ่ มีร้านที่น่าสนใจหลากหลายร้านเลยค่ะ เช่น สเต็กส่ามย่านที่จานบิ๊กไซต์มากๆ คนแน่นเชียว หรือร้านส้มตำ ร้านของหวานต่างๆ เป็นต้นค่ะ โดยร้าน Sea G Seafood Buffet จะอยู่ริมสุดของตึกและติดกับโซนร้านอาหารต่างๆเลยค่ะ ซึ่งจะมีร้านนี้ร้านเดียวที่แปลกออกไปจากร้านอื่นๆเพราะร้านตกแต่งออกแนวโทนไม้สีน้ำตาลให้อารมณ์เหมือนมาทะเลนิดๆเลยค่ะ ร้านนี้เขาเปิดตั้งแต่เวลา 14.00 - 22.00น. สามารถโทรไปจองโต๊ะก่อนได้ที่เบอร์ 090-645-6445 หรือจะเข้าไปดูโปรโมชั่นของทางร้านหรือเมนูแนะนำใหม่ๆ ก็เข้าไปเยี่ยมชมได้ที่ Facebook : https://www.facebook.com/SeaGSeafoodBuffet หรือที่ Instagram : @seag_seafood

 


ร้านเปิดตั้งแต่เวลา 14.00 - 22.00 น.

 


ป้ายหน้าร้านค่ะ เอาเป็นว่ามาถูกร้านแล้ว ไปลุยกันเลย

 


ร้านอยู่ติดกับโซนห้องอาหารเลยค่ะ อยู่มุมริมสุดของชั้น 2 ตลาดใหม่สามย่านนะคะ

 


แผนที่ร้าน (จากเพจ SeaGSeafoodBuffet) ขับรถมาเลยไม่ต้องกลัวหลงค่ะ

 

ข้อตกลงเบื้องต้นของทางร้านค่ะ

ทางร้านมีข้อตกลงเบื้องต้นเล็กน้อยให้ลูกค้าทำความเข้าใจกันสักนิดก่อนที่จะรับประทานอาหารนะคะ

1. เวลาในการรับประทานอาหาร 2 ชั่วโมง

2. รับประทานอาหารเกินเวลา คิดนาทีละ 5 บาท (ทางร้านจะมีใบเวลาที่เรารับประทานให้กับเรานะคะ และภายในร้านจะมีนาฬิกาคอยบอกเวลาที่ผนัง ซึ่งเราจะต้องดูเวลาเองด้วยนะ ว่าเกินไหม ถ้าเกินโดนปรับเงินนะ)

3. เด็กที่ความสูงไม่เกิน 120 เซนติเมตร ราคาหัวละ 200 บาท แต่ถ้าสูงไม่เกิน 90 เซนติเมตร ทานฟรีจ้า

4. อาหารที่สั่งมาแล้วคืนจะถูกปรับจานละ 100 บาทนะคะ

 

บรรยากาศของที่นี่เป็นอย่างไร มาดูกันจ้า…

...
Responsive image
Share
บุฟเฟต์ปิ้งย่างทะเล เพิ่มความอร่...
บุฟเฟต์ปิ้งย่างทะเล เพิ่มความอร่อยด้วยชีสยืดๆ ฟินได้ง่ายๆแค่ 399 บา...
บุฟเฟต์ปิ้งย่างทะเล เพิ่มความอร่อยด้วยชีสยืดๆ ฟินได้ง่ายๆแค่ 399 บาท @ลาดพร้าว 101

Responsive image
Share
The Mud 26 มาที่เดียวได้จัดหนักท...
The Mud 26 มาที่เดียวได้จัดหนักทั้งบุฟเฟต์อาหารทะเล และสเต็กกับ Pre...
The Mud 26 มาที่เดียวได้จัดหนักทั้งบุฟเฟต์อาหารทะเล และสเต็กกับ Premium Set 499 ฿ @ลาดพร้าว 26

Responsive image
Share
กิ่งแก้วซีฟู้ดบุฟเฟ่ต์ทะเลกุ้งเป...
กิ่งแก้วซีฟู้ดบุฟเฟ่ต์ทะเลกุ้งเป็นปูเป็นไม่จำกัดเวลาในราคา 399 บาท
กิ่งแก้วซีฟู้ดบุฟเฟ่ต์ทะเลกุ้งเป็นปูเป็นไม่จำกัดเวลาในราคา 399 บาท

Responsive image
Share
ชิงน์ อาริง อาริง แฮงค์เอ้าท์บาร...
ชิงน์ อาริง อาริง แฮงค์เอ้าท์บาร์ แอนด์ คาเฟ่ ร้านอาหารและคาเฟ่สไตล...
ชิงน์ อาริง อาริง แฮงค์เอ้าท์บาร์ แอนด์ คาเฟ่ ร้านอาหารและคาเฟ่สไตล์ยุโรป@ริมคลองทวีวัฒนา บางแค

Responsive image
Share
รีวิว The Chocolate Factory เขา...
รีวิว The Chocolate Factory เขาใหญ่ ร้านอาหารอิตาเลียนและของหวานสำ...
รีวิว The Chocolate Factory เขาใหญ่ ร้านอาหารอิตาเลียนและของหวานสำหรับคนรักช็อกโกแลต

          เมื่อจอดรถเรียบร้อยแล้วเราก็เดินกางร่มพร้อมกับสายฝนที่โปรยปรายไปยังอาคารที่ตั้งตลาดใหม่สามย่านและรีบเดินปรี่ไปยังร้านอร่อยเลยค่ะ โชคดีหน่อยที่เราไปถึงประมาณห้าโมงครึ่งและฝนก็ตกด้วยทำให้ร้านยังไม่ค่อยมีคนเท่าไหร่ ซึ่งหลังจากนั้นคนแน่นร้านเลยค่ะ ร้านถูกตกแต่งให้มีกลิ่นอายเสมือนกำลังทานอาหารอยู่ริมทะล โดยใช้ไม้สีน้ำตาลออกมาเป็นส่วนประกอบของวัสดุที่ใช้ตกแต่งร้านอาหาร ไม่ว่าจะเป็นผนังหรือชุดโดต๊ะอาหารค่ะ แต่ละโต๊ะจะมีหลุมตรงกลางโต๊ะสำหรับใส่ถ่านร้อนๆเพื่อวางตะแกรงและปิ้งย่าง มีที่ดูดควันอันใหญ่อยู่ข้างบนศรีษะของแต่ละโต๊ะ เมื่อเราตัดสินใจเลือกที่นั่งได้แล้วความหิวก็ยิ่งครอบงำเราขึ้นเรื่อยๆ เราจึงรีบสั่งอาหารและไปสำรวจส่วนอื่นๆของร้านกันต่อเลยค่ะ ว่ามีอะไรที่น่าสนใจบ้าง ซึ่งร้านนี้เขาจะแบ่งโซนที่นั่งรับประทานอาหารเป็น 3 ส่วน 4 ของพื้นที่ร้าน และอีก 1 ส่วน เป็นโซนอาหารที่ลูกค้าสามารถไปหยิบจับอาหารทะเลมาปิ้งย่างรับประทาน ทานอาหารทานเล่นต่างๆ หรือดื่มเครื่องดื่มอะไรก็ตามแต่ก็สามารถเลือกได้ตามใจชอบและบริการตนเองได้เลยเต็มที่ค่ะ บรรยากาศภายในร้านไม่ร้อนอบอ้าวเนื่องจากติดแอร์คอนดิชั่นเนอร์ ลูกค้าสามารถปิ้งย่างทานกันให้อิ่มโดยเหงื่อไม่ตกได้เลยค่ะ

 


บรรยากาศภายในร้าน ที่เห็นมองไปข้างหน้า ตรงจุดที่มีฉากไม้กั้นคือโซนอาหารของทางร้านค่ะ 

 


เมื่อคนเริ่มแน่นร้านค่ะ มากันทุกเพศทุกวัยเลย

    SPONSORED

 


ขอสั่งอาหารก่อนนะคะ ว่าจะทานอะไรดี?

 


ที่นี่ใช้ถ่านร้อนๆในการปิ้งย่างค่ะ จะมีน้องพนักงานมาเติมถ่านที่หลุมตกกลางโต๊ะให้เรา

 


เมื่อเติมถ่านเสร็จก็วางตะแกรงปิ้งย่างให้เราค่ะ พร้อมลุยกันแล้วนะ

 


นี่คือชุดอุปกรณ์ความอร่อยที่เราได้ค่ะ มีจาน ช้อนส้อม และที่คีบสำหรับปิ้งย่างล่ะ

SPONSORED

 

ถึงเวลาความอร่อยแล้ว!!!

          สำหรับการทานอาหารปิ้งย่างของร้านนี้ จะแบ่งออกเป็น 2 ลักษณะค่ะ ลักษณะแรกคือจะมีเมนูในกระดาษที่เราหรือคุณลูกค้าจะต้องติ๊กสั่งเมนูนั้นๆในกระดาษเพื่อให้น้องพนักงานนำมาให้ที่โต๊ะอาหาร และลักษณะที่สองคือ การบริการตนเอง โดยเราสามารถไปหยิบจับหยิบหาอาหารได้ทันทีเลยตรงโซนอาหารและเครื่องดื่มของทางร้านค่ะ สำหรับเมนูที่เราต้องติ๊กในกระดาษและสั่งกับน้องพนักงานนั้น อธิเช่น พวกเมนูเนื้อหมู เนื้อวัว เนื้อไก่ หอยเซลล์ ปูม้า ปลาแซลมอน ข้าวแบบต่างๆ เป็นต้นค่ะ เมนูต่างภาพด้านล่างเลยนะคะ และสำหรับใครที่เป็นสาวก Cheese Lover ก็สามารถสั่งมาทานแบบไม่อั้นได้ในราคา 99 บาทนะคะ หรือใครจะสั่งมาทาแบบเบาๆแค่ถ้วยเดียวก็ในราคา 33 บาท สำหรับโซนอาหารและเครื่องดื่มของร้านก็จะมีมุมต่างๆอยู่ในบริเวณเดียวกัน ดังต่อไปนี้

1. ตู้น้ำแข็งและตู้กดน้ำที่มีน้ำชนิดต่างๆไว้ให้บริการค่ะ เช่น น้ำอัดลมชนิดต่างๆและชาไทยค่ะ

2. ตู้อาหารทะเล ซึ่งภายในจะบรรจุอาหารสดชนิดต่างๆ จัดเตรียมไว้เป็นจานๆเพื่อให้ลูกค้าหยิบได้สะดวกเพื่อนำกลับไปปิ้งย่างทานกันที่โต๊ะค่ะ และแบบที่ให้ลูกค้าตักใส่จานเอง อยากทานแค่ไหนก็ตักไปเลยค่ะ อาหารสดที่ว่านี้ก็เช่น ปลาหมึก หอยหวาน กุ้งแม่น้ำ ปีกไก่ ซี่โครงหมู หรือเบคอนพันเห็ด เป็นต้น

3. อาหารทานเล่นต่างๆ เช่น เกี๊ยวทอด ลูกชิ้นทอด นักเก็ต ปีกไก่ทอด ทะเลผัดพริกไทดำ และต้มแซ่บไก่ เป็นต้น

4. น้ำจิ้มของทางร้านจะมี 3 แบบให้ลูกค้าได้เลือกทาน ได้แก่ น้ำจิ้มแจ่ว น้ำจิ้มซีฟู้ด และซอสจิ้มหมูและเนื้อ

5. มุมผักสลัด ซึ่งจะมีผักสลัดและผักกาดแก้วพร้อมด้วยน้ำสลัด 2 แบบ อีกทั้งข้าวโพดหวานและเห็ดออริจิน

6. มุมซูซิและผลไม้ ได้แก่ ซูซิหน้าต่างๆ ข้าวปั้น และแตงโม

7. ตู้ไอศกรีม ภายในบรรจุไอศกรีมรสชาติต่างๆหลากสีสันน่ารับประทาน

 


เมนูที่ต้องสั่งกับน้องพนักงานตามนี้เลยจ้า

 


เลือกเครื่องดื่มได้ตามใจชอบใจค่ะ

ความรู้สึกต่อเครื่องดื่ม

          สำหรับเครื่องดื่มนั้นมองว่าก็โอเคนะคะ เพราะส่วนใหญ่คนที่มาทานบุฟเฟ่ต์นั้นก็จะทานน้ำเปล่าหรือไม่ก็น้ำอัดลมกันเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งทางร้านก็มีไว้ให้บริการตนเองหลายชนิดเป็นทางเลือกเสริมให้กับลูกค้าอีกด้วย


ตู้แช่อาหารทะเล สามารถหยิบได้ไม่อั้นเลยนะคะ แต่ต้องทานให้หมดนะคะ

 


 น้องกุ้งจ๋า ป่ะไปที่โต๊ะกัน อิอิ ^^

ความรู้สึกต่ออาหารทะเลและของสดต่างๆ

          โดยส่วนตัวรู้สึกชอบที่อาหารทะเลหรืออาหารสดส่วนใหญ่ลูกค้าสามารถหยิบนำไปปิ้งทานกันที่โต๊ะได้เลย โดยไม่ต้องรอสั่งกับน้องพนักงานค่ะ รู้สึกว่ารวดเร็วทันใจดี และของสดนั้นก็มีหลากหลายให้เลือกรับประทานที่สำคัญก็เยอะแยะไม่ต้องกลัวว่าจะหมดหรือแย่งกันกับลูกค้าท่านอื่นๆนะคะ เพราะสังเกตได้ว่าน้องพนักงานจะคอยเติมของอยู่เรื่อยๆค่ะ ส่วนปีกไก่หรือเบคอนพันเห็ดก็เสียบเป็นไม้ๆซึ่งสะดวกในการหยิบไปรับประทาน

 


อาหารทานเล่นของที่ร้านค่ะ เมนูก็อาจจะสับเปลี่ยนกันไปแต่ละช่วงนะคะ

 


ซีฟู้ดผัดพริกไทยดำจ้า

 


ในเมนูนอกจากจะมีซุปมิโสะแล้ว ก็ยังจะมีต้มแซ่บไก่ สำหรับคนที่ชอบซดน้ำร้อนๆ แบบไทยๆ กันด้วยนะคะ

 


ซูชิของทางร้านค่ะน่ารับประทานกันไหมเอ่ย ^^

ความรู้สึกต่ออาหารทานเล่น

          อาหารที่นำมาจัดเสริฟให้ลูกค้าเลือกทานก็จะเน้นของทอดหรืออาหารแบบแห้งๆซะเป็นส่วนใหญ่ค่ะ เอาไว้รับประทานพลางๆระหว่างรอน้องกุ้งน้องปูที่เรากำลังย่างจะสุก ส่วนรสชาติของอาหารก็ถือว่าโอเคนะคะ อย่างต้มแซ่บไก่ก็จะไม่ได้ออกเปรี้ยวเผ็ดจี๊ดจ๊าดแต่รสชาติจะกลางๆไม่เผิดไม่เปรี้ยว อาจจะไม่ค่อยถูกใจคนทานรสจัดอย่างเราๆสักเท่าไหร่ค่ะ ส่วนของทอดต่างๆเช่น ลูกชิ้นทอด นักเก็ต เกี๊ยวทอด หรือปีกไก่ทอด รสชาติก็ตามมาตรฐานเหมือนร้านอื่นๆค่ะ อร่อยทานได้ค่ะ แต่จานที่เด็ดก็เห็นจะเป็น “ทะเลผัดพริกไทยดำ” นั่นเองเพราะรสชาติเครื่องผัดนั้นเข้าถึงเนื้อกุ้งเนื้อปูได้เป็นอย่างดีที่สำคัญกุ้งก็ตัวใหญ่ปลาหมึกก็เต็มปากเต็มคำดีค่ะ

 


 น้ำจิ้มของทางร้านมีอยู่ทั้งหมด 3 แบบได้แก่ น้ำจิ้มแจ่ว น้ำจิ้มซีฟู้ด และซอสสำหรับจิ้มเนื้อและหมูค่ะ

 


เติมพริกเติมกระเทียมได้ตามชอบใจเลยนะคะ

ความรู้สึกต่อน้ำจิ้ม

            ว่าด้วยเรื่องรสชาติของน้ำจิ้มนั้นก็อร่อยทั้ง 3 แบบ อย่างซอสสีดำๆที่ใช้จิ้มรับประทานกับหมูและเนื้อ เราสามารถเติมพริกเติมกระเทียมและเหยาะน้ำมะนาวหน่อยๆ เพื่อเพิ่มความอร่อยก็เหมาะมากนะคะสำหรับที่จะทานคู่กับหมูย่างหรือเนื้อย่าง ส่วนอาหารทะเลเราก็ไปจิ้มกับพวกน้ำจิ้มซีฟู้ดค่ะ ก็จะได้รสชาติแซ่บๆเผ็ดๆออกเปรี้ยวหน่อยๆ อร่อยดีค่ะ ยิ่งทานกับเนื้อกุ้งด้วยแล้วอร่อยจนทานเพลินเลยไม่รู้กินไปกี่ตัวแล้ว แบบนับไม่ทันเลยค่ะ สำหรับน้ำจิ้มแจ่วก็จะออกรสชาติเค็มนิดเผ็ดหน่อยก็อร่อยนะคะตามฉบับน้ำจิ้มอีสานบ้านเฮาเลยค่ะ

 


มุมสลัดผักสดๆ ค่ะ มีน้ำสลัดให้ด้วยหรือใครชอบทานแบบผักเพียวๆ ก็เลือกตักใส่จานไปทานที่โต๊ะได้เลย

ความรู้สึกต่อสลัด ผักออรินจิ และข้าวโพด

          สำหรับเราชอบมุมนี้มากฮ่าๆเพราะเราเป็นคนชอบทานเห็ดออริจิ เวลาเอาไปย่างนะหอมแถมเวลาเคี้ยวก็รู้สึกเหมือนทานเนื้ออยู่ทั้งๆที่มันเป็นเห็ด เราว่าเนื้อสัมผัสของมันเวลาทานนั้นเยี่ยมมากๆ มาว่าเรื่องผักสลัดต่อกันดีกว่า ผักที่ของที่ร้านก็สดและสะอาดดีนะคะ แถมมีน้ำสลัดให้ด้วย น้ำสลัดของที่ร้านนั้นเราก็ชอบอีกเหมือนกันเพราะมันไม่ไก่กาเลย แต่รสชาติอร่อยทั้งสองแบบเลย เราลองแล้วปลื้มให้ผ่านค่ะ แต่ก็จะดียิ่งขึ้นไปอีกหากมีผักหลากหลายให้ลูกค้าได้เลือกมากกว่านี้เพราะน้ำสลัดของทางร้านอร่อยจริงๆ
 


ข้าวผัดกระเทียม ซุปมิโสะ และชีสของเรามาแล้ววว

ความรู้สึกต่อข้าวผัดกระเทียม น้ำซุปมิโสะ และชีส

          ข้าวผัดกระเทียม : รู้สึกว่าข้าวออกจะแข็งไปหน่อยและไม่ร้อนเลย เหมือนตักไว้นานแล้ว ถ้าจะให้ดีอยากให้ข้าวนุ่มกว่านี้และร้อนๆเวลาทานจะได้อร่อยๆค่ะ

          น้ำซุปมิโสะ : รสชาติโอเคค่ะ แต่ออกจะเข้มข้นไปนิดหน่อย

          ชีส : เวลาเรานำไปวางบนเตาแล้ว รอมันละลายแล้วนำกุ้งไปจิ้มนั้น ชีสไม่ติดขึ้นมาเหมือนในรูปเลยค่ะ ลำบากไปหน่อยเพราะชีส มันเหนียวติดกันไปหมด เราเลยเอาออกมาจากเตาแล้วตักทานเป็นคำๆกับอาหารทะเล

          มาปิ้งย่างกันดีกว่า

 


เนื้อหมูติดมันสไลด์แบบบางและโรยหน้าด้วยต้นหอมและงาขาวเล็กน้อยค่ะ

 


ว้าวน่าทานมากๆ เลย

 


หอยเซลล์และปลาแซลมอนสด

 

 

       
พร้อมย่างรับประทานแล้วนะคะทุกคน

 


สั่งมาทานแบบเบาๆค่อยเป็นค่อยไปกันก่อนค่ะ

 


น้องปูม้าของเราเอง อิอิ

 


หยิบจับทุกอย่างที่อยากทานลงไปปิ้งย่างเลยค่ะ

 


สุกแล้วค่ะทุกคน

 


น้องปูก็สุกพร้อมแกะรับประทานแล้ว

 


หอยหวานคละไซส์ มีทั้งเล็กทั้งใหญ่ค่ะ

 


น้องกุ้งเข้าแถวเรียงหน้ากระดาน

ความรู้สึกต่ออาหารปิ้งย่าง

          เนื้อหมู เนื้อไก่ : ทางร้านสไลด์แบบบางบาง ขนาดกำลังพอดีสำหรับการปิ้งย่างค่ะ เสริฟเนื้อแต่ละจานก็จะมีการโรยหอมซอยและงาขาวเพิ่มความน่ารับประทานให้กับอาหาร ส่วนรสชาติก็โอเคนะคะ แต่เรายังรู้สึกว่าไม่โดดเด่นเท่ากับซีฟู้ด เพราะเนื้อต่างๆก็เป็นเนื้อแบบทั่วไป ไม่ได้หวือหวาสักเท่าไหร่ค่ะ ทานได้และคุณภาพก็ไม่ได้แย่ โอเคตามมาตรฐานนะคะ

          กุ้ง : กุ้งเป็นขนาดไซต์กลางๆค่ะ ไม่ได้ใหญ่มากหรือเล็กจนเกินไป มีเนื้อกุ้งและมันกุ้งเยิ้มๆให้ได้ทาน เนื้อแน่นไม่เละและไม่คาวค่ะ ความสดให้ประมาณ 8 เต็ม 10 คะแนน เนื้อหวานทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดอร่อยมากๆค่ะ

          ปูม้า : ขนาดของปูม้าเป็นไซต์ขนาดค่อนไปทางเล็กหน่อยนะคะ แต่ก็ยังมีเนื้อปูหวานๆอยู่ค่ะ เวลาย่างทานก็ไม่มีความคาวเลย ถือว่าสดใช้ได้ค่ะ

          ปลาแซลมอน : ปลาแซนมอนที่นำมาเสริฟจะเป็นลักษณะของปลาที่แช่ฟรีสในช่องแข็งไว้ค่ะ เมื่อลูกค้าสั่งก็นำออกมาเสริฟให้ได้รับประทาน เนื้อปลาไม่คาว ความสดเอาไป 7 คะแนนเต็มสิบค่ะ รสชาติโอเคค่ะ ทานได้เรื่อยๆสั่งแล้วสั่งอีก

          หอยเซลล์ : หอยเซลล์เสริฟมาพร้อมกับเนยเพื่อเวลาย่างทานจะได้มีความหอมน่าทานค่ะ ทานแล้วไม่คาว แต่ขนาดน่าจะใหญ่กว่านี้หน่อยค่ะจะได้เต็มปากเต็มคำมากยิ่งขึ้น

          หอยหวาน : หอยหวานของทานร้านเป็นหอยหวานที่คละไซต์มาค่ะ มีทั้งเล็กทั้งใหญ่เลย สำหรับคนที่ชอบก็สามารถตักทานได้แบบไม่อั้น น่าจะจุใจกันนะคะ

          เบคอนพันเห็ด : เบคอนพันเห็ดรสชาติเวลาย่างแล้วจิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ดอร่อยทานเพลินมากค่ะ ขนาดของคำที่เสียบเป็นไม้นั้นกำลังพอดี ทานง่ายและอร่อยด้วยค่ะ

          เห็ดออรินจิ : เห็ดสดและสะอาดดีค่ะ ลูกค้าสามารถตักมาปิ้งย่างที่โต๊ะได้เลยแล้วแต่ว่าจะตักแค่ไหน ขนาดของเห็ดกำลังพอดีเวลาย่างทานแล้วเห็ดหดตัวเล็กน้อย ก็ยังชิ้นใหญ่อยู่สามารถคีบทานได้ง่ายค่ะ

 

ทานคาวแล้วก็ต้องตามด้วยของหวาน

            ทางร้านก็มีผลไม้ตามฤดูกาลไว้ให้ลูกค้าได้ทานกันค่ะ อย่างวันนี้ที่เราไปทานก็ได้ทานแตงโมกัน แต่รู้สึกว่าแตงโมไซต์เล็กไปหน่อยอยากจะได้ลูกโตหวานฉ่ำๆค่ะ 555+ นอกจากนี้ที่เป็นไฮไลท์อีกอย่างของร้านนี้ก็คือ “ไอศกรีม” หรือ “ไอติม”สีสันสดใส มีให้เลือกหลากหลายรสชาติ เช่น รสองุ่น รสส้ม และรสสตอเบอรี่ เป็นต้น ถ้าไม่ติดว่าเราทานกุ้งจนพุงจะแตกแล้วไม่พลาดต้องลองทุกรสแน่นอนค่ะ ก็เลยจัดไปแบบเบาๆแค่ 2 แท่ง 2 รสชาตินะคะ ลักษณะของไอติมคล้ายๆกับเยลลี่เลยค่ะ หวานๆเย็นๆทานเพลิน แต่ไม่ได้หวานมากเลยทานไปแบบไม่รู้ตัวเผลอแปบเดียวหมดไปสองแท่งแล้วค่ะ อร่อยจริงๆชอบมากๆค่ะ มาแล้วก็อย่าลืมเผื่อท้องไว้ทานนะคะ อ๋อลืมบอกไปค่ะจะหยิบติดไม้ติดมือกลับบ้านไม่ได้นะคะ เพราะเขาให้ทานได้เฉพาะอยู่ในร้านค่ะ

 


ผลไม้ล้างปากค่ะ

 


เลือกไม่ถูกจริงๆว่าจะทานแท่งไหนก่อนดี ^^

 


รสสตรอว์เบอร์รีแล้วค่ะ น่าอร่อย จัดไปเลย 555+

 


หวานๆ เย็นๆ อร่อยทานเพลิน

 


และแล้วก็ต้องต่อด้วยแท่งที่สอง “รสองุ่น” ค่ะ

 


สำหรับมื้อนี้หมดไป 831 บาทค่ะ ทานกัน 2 คนและสั่งชีสมาเพิ่ม 1 ถ้วยค่ะ

 

SPONSORED

 

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.2

บรรยากาศ

4.5

การบริการ

4

ความคุ้มค่า

4.5

คะแนนเฉลี่ย

4.37

 

 

ความดีงามของร้าน

1. ทำเลที่ตั้งอยู่ใกล้รถไฟฟ้าMRT และมหาวิทยาลัย สามารถหาร้านได้โดยง่ายและสะดวก

2. อาหารมีความหลากหลายในการเลือกรับประทาน และรสชาติอร่อย

3. อาหารทะเลส่วนใหญ่มีความสดดีค่ะ

4. เวลาในการทานบุฟเฟ่ต์ยาวนานถึง 2 ชั่วโมงเต็ม

5. มีไอศกรีมหรือไอติมที่เป็นไฮไลท์ของร้านที่อร่อยและแปลกกว่าร้านอื่นๆ

6. ตะแกรงปิ้งย่างมีขนาดใหญ่ดีสามารถปิ้งย่างหลายๆอย่างรวมกันไปทีเดียวได้เลย

 

เล็กๆน้อยๆฝากไว้

1. อยากให้มีอาหารทานเล่นอื่นๆเสริฟทัพเพิ่มขึ้นอีก

2. หากเสริฟชีสมาบนเตาเซรามิค และข้างใต้จะมีเทียนทีไลค์อุ่นชีสให้ร้อนอยู่เสมอน่าจะดีกว่าให้นำชีสในถ้วยไปวางบนตะแกรงย่างเลย

3. น้ำสลัดรสชาติดีแต่จะดีกว่านี้ถ้าทางร้านเพิ่มเมนูผักให้มากกว่านี้

 

          เป็นร้านบุฟเฟ่ต์จัดเต็มซีฟู้ดอีกร้านหนึ่งที่น่าสนใจและเมื่อได้ลองไปลิ้มรสความอร่อยแล้วพบว่ารสชาติของอาหารที่นั่นจัดได้ว่าโอเคเลยค่ะ บอกได้เลยว่าหากได้ลองไปครั้งหนึ่งก็จะมีครั้งที่สองตามมาแน่นอน อาหารของที่นี้หากพูดถึงไลน์ของซีฟู้ดและของสดต่างๆสำหรับปิ้งย่างถือว่าโอเคค่ะ ของสดต่างๆนั้นมีความสดในระดับดี ไม่คาว และขนาดหรือไซต์ของอาหารทะเลต่างๆ เช่น กุ้ง หรือหอยก็อยู่ในไซต์มาตรฐานแม้ว่าจะไม่ได้มีขนาดที่ใหญ่มากแต่ก็ยังได้อร่อยกับความสดและความหวานของเนื้อปูหรือเนื้อกุ้งค่ะ นอกจากนี้ในไลน์ของอาหารทานว่างก็มีให้ได้เลือกลองทานแม้ว่าจะไม่ได้วหลากหลายมากแต่ว่าของทานเล่นแต่ละอย่างรสชาติก็อยู๋ในระดับที่ยอมรับได้  น้ำและเครื่องดื่มก็มีให้เลือกทานได้หลากหลายนอกจากนี้ก็ยังมีไอศกรีมที่เป็นไฮไลท์ของทางร้านที่มีรสชาติที่อร่อยและแปลกจากที่อื่นๆ เพราะที่นี้มาแบบเป็นแท่งค่ะ เรื่องของบรรยากาศก็อยู่ในทำเลที่ไปมาสะดวกเนื่องจากมีที่จอดรถและอยู่ในใจกลางเมือง ร้านหาไม่อยากค่ะ นอกจากนี้ภายในร้านยังเป็นห้องแอร์สามารถนั่งปิ้งย่างแบบเหงื่อไม่ตกได้อย่างสบายใจไม่ร้อนอบอ้าวอีกด้วย แต่ก็ทำใจในเรื่องที่จะต้องบริการตนเองนะคะเพราะเป็นร้านบุฟเฟ่ต์ก็จะต้องหยิบจับอาหารเองสักหน่อย แต่หากอยากจะสั่งอาหารเพิ่มเติมหรือต้องการอะไรเป็นพิเศษก็มีน้องพนักงานดูแลอย่างทั่วถึงสาเหตุหนึ่งอาจเป็นเพราะร้านไม่ได้ใหญ่มาก น้องพนักงานจึงบริการดีและยิ้มแย้มแจ่มใสค่ะ หากจะพูดถึงความคุ้มค่าก็ต้องบอกว่าราคาบุฟเฟต์ของที่นี้ 2 ชั่วโมงเต็มในราคา 399.- บาทรวมทุกอย่างแล้วทั้งน้ำและอาหารการกิน ถือว่าคุ้มนะคะ เพราะอาหารทะเลหรืออาหารทานเล่นต่างๆก็มีให้เลือกหลากหลายที่สำคัญทานยาวนานต่อเนื่องถึง 2 ชั่วโมงเต็ม ซึ่งส่วนใหญ่เร็ตราคาของบุฟเฟ่ต์ในลักษณะนี้จะอยู่ที่ประมาณ 400-600 บาทค่ะ และจะทานอยู่ที่ประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่งเท่านั้นเอง  เรามองว่าแค่มาทานกุ้งแบบจัดเต็มก็คุ้มแล้วค่ะ รสชาติอร่อย ระยะเวลาทานนาน ราคารับได้ ถือว่าคุ้มอยากมาอีกค่ะ ที่สำคัญหากติดตามเพจของทางร้านรู้สึกว่าจะมีการปรับปรุงและมองหาเมนูใหม่ๆและโปรโมชั่นดีๆมาเอาใจลูกค้าอยู่เรื่อยๆด้วยค่ะ

 


อิ่มจนจุกเลยค่ะ แทบขับรถกลับบ้านไม่ไหวเลย

            สำหรับร้าน Sea G Seafood Buffet นั้นมีลูกค้ามาทานกันตั้งแต่น้องๆนักศึกษาไปจนถึงรุ่นคุณลุงคุณป้าเลยนะคะ เรียกว่ามาได้กันทุกเพศทุกวัยเลยค่ะ ที่สำคัญราคาโอเคไม่แพงจนเกินไปแต่ก็อิ่มหน่ำกันจนคุ้ม แถมที่จอดรถก็มีเยอะ ร้านหาง่ายไม่ต้องกลัวหลง ใครอยากจะมาทานอาหารทะเลแบบจัดเต็มแบบคุ้มค่าก็ลองไปดูรายละเอียดต่างๆของทางร้านได้ที่เพจของร้านตามรายละเอียดข้างบนเลยนะคะ ความสุขความอร่อยที่ไม่อยากให้ใครต้องพลาด อย่าลืมนะคะหากใครจะไปแนะนำว่าควรโทรไปสำรองที่นั่งกันก่อนจะดีกว่า เพราะร้านค่อนข้างมีลูกค้าเยอะกลัวว่าจะไม่มีที่นั่งค่ะ เอาเป็นว่าอย่าพูดมากทำเพลงกันเลยนะคะต้องมาลองกันเองดีกว่าเนอะ วันนี้ขอลาไปก่อนนะคะ สวัสดีค่ะทุกคน บ๊ายบายค่ะ

 

           

 

เขียนโดย
สายย่อขอรีวิว
จำนวนบทความที่รีวิว : 162
วันที่เขียนรีวิว : 2016/06/20
399.00 - 489.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.50
การบริการ
4.50
ตกแต่งสถานที่
4.50
ราคาเหมาะสม
4.50
ที่อยู่ :
ตลาดใหม่สามย่าน ชั้น 2 ถนนพระราม 4 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร ต. วังใหม่ อ. เขตปทุมวัน จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
090-645-6445
ช่วงเวลา :
วันจันทร์-ศุกร์ 14:00 - 22:00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ 12:00 - 22:00 น.
ช่วงราคา :
399.00 - 489.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
ไม่มี
รับจองล่วงหน้า :
มี

TOP