ทานอาหารอร่อย นั่งชมบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา กับวันหยุดสบายๆ ณ ร้านบ้านอู่ทอง@อยุธยา

         สวัสดีค่ะชาวเพจ Ryoiireview ทุกคน วันหยุดเสาร์อาทิตย์ส่วนใหญ่ไปเที่ยวไหนกันบ้างเอ่ย มีใครที่ชื่นชอบการขับรถออกต่างจังหวัดใกล้ๆกรุงเทพฯไปทานอาหารอร่อยหรือชมสถานที่สวยๆกันบ้างไหม สำหรับครั้งนี้ใบไผ่ได้จะพาเพื่อนๆไปทานอาหารที่จัดว่าเด็ดทั้งเรื่องรสชาติ และบรรยากาศแบบสบายๆริมแม่น้ำเจ้าพระยากันที่จังหวัดอยุธยาค่ะ เพราะว่านอกจากเราจะมาทำบุญไหว้พระหรือเยี่ยมชมโบราณสถานต่างๆที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์แล้ว ที่จังหวัดอยุธยายังมีร้านอาหารอร่อย น่าประทับใจ และพร้อมที่จะให้เพื่อนๆได้มาลองทานกันอยู่หลายร้านเลยนะคะ และที่นี่ก็เป็นหนึ่งร้านอร่อยที่เพื่อนๆไม่ควรพลาดค่ะ กับร้านนี้ร้านอาหารบ้านอู่ทองค่ะ ^^

พิกัดความอร่อย

ที่อยู่                  : 39/5 ถนนอู่ทองซอย7 ต.ประตูชัย อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา (ติดท่าข้ามเรือวัดขุนพรหม แยกโรงเรียนจิระศาสตร์ สามารถจอดรถได้บริเวณตลอดแนวรั้วจวนผู้ว่า หรือในถนนอู่ทองซอย 7)

เบอร์ติดต่อ          : 081-3414595, 035-211293

เวลาเปิด-ปิด         : เปิดทุกวัน 10:00-22:00 น.

    SPONSORED

ประเภทร้าน         Thai ( อาหารไทย ) Seafood ( อาหารทะเล )

Facebook          : https://www.facebook.com/banuthong2/

 


 “ร้านบ้านอู่ทอง” จังหวัดอยุธยา

 


ด้านหน้าทางเข้าของร้านอาหารบ้านอู่ทองจะอยู่ติดกับท่าข้ามฟากไปวัดขุนพรหมที่อยู่อีกทานด้านหนึ่งของริมแม่น้ำนะคะ

 


ที่จอดรถของร้านจะมีสองฝั่งค่ะ มีซอยเล็กๆให้ขับเข้ามา สามารถจอดรถในตัวบ้านได้ค่ะ

 

SPONSORED

 

มาชมบรรยากาศของร้านกันดีกว่า…

         ร้าน “บ้านอู่ทอง” เป็นร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่เราจะได้ทานอาหารอร่อยๆและสามารถดูวิวของสายน้ำทอดยาว สามารถมองเห็นเรือหาปลา เรือโดยสาร หรือเรือล่องชมวิวแม่น้ำ ค่อยเวียนผ่านมาผ่านไปให้เราได้มองดูอย่างสบายตาและสบายใจค่ะ ลักษณะของร้านจะเป็นร้านที่จัดตกแต่งแบบอบอุ่นด้วยไม้และคงลักษณะไว้ให้เหมือนอยู่บ้าน โดยร้านจะมี 2 โซนได้แก่ โซนภายในร้านอาหารซึ่งจะมีโต๊ะที่นั่งไม้ต่างๆจัดไว้โดยไม่อึดอัดมากนัก ภายในร้านจะมีการติดแอร์คอนดิชั่นเนอร์ ดังนั้นลูกค้าที่รับบริการทานอาหารภายในก็จะไม่ร้อน สามารถนั่งรับประทานอาหารและพูดคุยกันได้อย่างเพลิดเพลินค่ะ ส่วนโซนที่ 2 คือโซนภายนอก จะได้สัมผัสบรรยากาศแบบชิวๆเย็นสบายสามารถมองเห็นวิวได้อย่างสบายตา สบายใจและรับลมเย็นจากแอร์ธรรมชาติค่ะ โซนด้านนอกนี้ก็จะมีมุมขายของเล็กๆน่ารักๆของทางร้านให้เราลูกค้าได้ลองเลือกชมและเลือกซื้ออีกด้วยนะคะ ซึ่งก็ได้แก่ ต้นกระบองเพชรน่ารักๆ ชุดเด็กที่เป็นลายทหาร และของจุกจิกน่ารักต่างๆเล็กๆน้อยๆค่ะ ไปชมภาพบรรยากาศต่างๆของร้านพร้อมๆกันดีกว่าค่ะ


ทางเข้ามายังตัวร้านมีการตกแต่งด้วยตกไม้ต่างๆให้ความสดชื่นสบายตาสบายใจ

 


มุมขายของจุกจิกน่ารักๆของทางร้านค่ะ

 


ประตูทางเข้าร้านที่จะพาเราเข้าไปดูบรรยากาศข้างใน

 


ภายในร้านอาหาร

 


จะใช้โต๊ะเก้าอี้ไม้จัดเป็นชุดให้อารมณ์แบบไทยๆ

 


โซนด้านนอกของร้านลูกค้าจะได้สัมผัสบรรยากาศริมแม่น้ำแบบจัดเต็ม

 


เป็นร้านเล็กๆน่ารักแต่อบอุ่นและเป็นกันเองมากๆค่ะ

 

 


บรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา

 


ของจุกจิกน่ารักต่างๆที่ทางร้านมีมุมเล็กๆไว้ขายค่ะ

 

 

 

เมนูของร้าน : บ้านอู่ทอง

         เมื่อมาถึงร้านเราก็ไม่รอช้าที่จะสั่งอาหารมาทานกันเลยนะคะ ซึ่งเมนูของทางร้านก็จะเป็นอาหารไทยเมนูต่างๆ โดยในเมนูก็จะมีชื่อเมนูอาหาร รูปภาพประกอบ และราคาบอกไว้อย่างชัดเจนเลยค่ะ เมนูอาหารแนะนำ เช่น ปลาทับทิมทอดกระเทียมพริกไทย ปลากระพงผัดพริกไทยดำ ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน แกงคั่วหอยขม ยำตะไคร้กุ้งสด ปลาช่อนส้มตำ กุ้งแม่น้ำเผา เป็นต้น นอกจากนี้ก็มีเมนูเครื่องดื่มต่างๆ เช่น มะนาวโซดา น้ำสับปะรดปั่น เป็นต้น ส่วนเมนูของหวาน เช่น สละลอยแก้ว กะท้อนลอยแก้ว ลูกตาลลอยแก้ว เป็นต้น โดยเมนูที่ไผ่สั่งมาลองทานได้แก่ กุ้งเผาขนาดกลาง ข้าวผัดปู แกงเลียงกุ้งสด ปลาเนื้ออ่อนฉู่ฉี่ ทอดมันกุ้ง ค่ะ


เมนูอาหารของร้านบ้านอู่ทอง

 

 

 


ข้าวผัดปู จานใหญ่ (180.- บาท)

         ความรู้สึกต่อข้าวผัดปู : เมนูนี้หอมฉุยมาแต่ไกลเลยค่ะ ข้าวผัดปูจานนี้ไม่ได้มีแต่วิญญาณปูนะคะ ทางร้านจัดมาแบบพอดีและพอเพียงเลยค่ะ ^^ ตักทานคู่กับน้ำพริกน้ำปลาและทานแซมด้วยผักเคียงอย่างแตงกวาหรือต้นหอม จัดว่าอร่อยมากค่ะ เนื้อปูแน่นกำลังดีไม่เละเลย ความรู้สึกของความเฉะของข้าวผัดไม่มีเลยนะคะ ทางร้านผัดมาแบบแห้งๆแต่ข้าวนุ่มค่ะไม่แข็ง และสุกพอดีค่ะ

 

 
ทอดมันกุ้ง (120.- บาท)

         ความรู้สึกต่อทอดมันกุ้ง : เมนูทอดมันกุ้งจานนี้เสริฟมาพร้อมน้ำจิ้มบ๊วยค่ะ รสชาติความอร่อยของจานนี้อยู่ที่เนื้อสัมผัสของทอดมันกุ้งค่ะ มีความเหนียวนิดๆที่กำลังอร่อยพอดี เนื้อทอดมันไม่ได้มีแต่แป้งสามารถสัมผัสได้ถึงรสชาติความเป็นกุ้งอยู่ในตัวค่ะ ทานคู่กับน้ำจิ้มบ๊วยอร่อยทานเพลิน สามารถเป็นอาหารทานเล่นและหนึ่งในเมนูหลักได้อย่างสบายๆเลยนะคะ โอเคให้ผ่านเลยค่ะ

 


ปลาเนื้ออ่อนฉู่ฉี่ (250.- บาท)

 

         ความรู้สึกต่อปลาเนื้ออ่อนฉู่ฉี่ : สำหรับเมนูนี้มีกี่ดาวก็อยากจะยกให้ทุกดาวเลยค่ะ แบบว่ามันอร่อยสุดๆจนต้องยกนิ้วแถมร้องว้าวให้ดัวยเลย ต้องบอกเลยว่าร้านนี้เขาทำอาหารไทยได้อร่อยจริงๆนะคะ สำหรับเมนูจานนี้ทางร้านใช้ปลาเนื้ออ่อนในการปรุงอาหารซึ่งต้องขอบอกเลยว่ามันเข้ากับน้ำเครื่องแกงฉู่ฉี่มากๆอย่างมากที่สุดค่ะ หอมเครื่องแกงมากแถมรสชาติกลมกล่อมละมุนแบบพอดี หอมหวานมันเข้ากันดีจริงๆ ยิ่งได้ตักทานกับข้าวสวยร้อนๆแล้วล่ะก็ นี่มันสวรรค์ชัดๆเลยค่ะเพื่อนๆ นี่ไม่ได้อวยนะคะ แต่หากได้มาอยากให้สั่งเมนูนี้มาลองทานค่ะ รับรองจะไม่ผิดหวัง


แกงเลียงกุ้งสด (80.- บาท)

         ความรู้สึกต่อแกงเลียงกุ้งสด : เป็นเมนูรักสุขภาพมากๆเลบนะคะสำหรับเมนูนี้เพราะเต็มไปด้วยผักนานาชนิดและสมุนไพรแบบจัดเต็มชามกันเลยที่เดียว สำหรับสีสันหน้าตาของชามนี้ก็น่ารับประทานมากๆเลยค่ะ ทั้งสีส้มจากแครอท สีเหลืองจากฟักทอง และสีเขียวจากผักใบเขียวต่างๆ ส่วนเรื่องรสชาติของน้ำแกงนั้นจัดว่ากลมกล่อมและหอมผักใบแมงลัก ซึ่งเป็นผักพื้นบ้านของไทยที่ส่งกลิ่นหอมยั่วน้ำลายแบบสุดๆค่ะ และน้ำแกงก็มีความเผ็ดร้อนกำลังดีไม่เผ็ดจนเกินไปค่ะ รสชาติออกเค็มนิดๆและหอมหวานผักต่างๆที่เอามาต้มรวมกันค่ะ

 


น้องกุ้งเผาไซต์ขนาดกลาง สั่งมาครึ่งโลค่ะ (400.- บาท)

 


หน้าตาดูดีน่าทานจริงๆเลย ^^

 


ว้าวๆ กินกุ้งกัน!!!

         ความรู้สึกต่อกุ้งเผา : ลองสั่งกุ้งเผามาทานกันสักหน่อยนะคะ เป็นกุ้งไซต์ขนาดกลางค่ะ ทางร้านเผามาให้แบบสุกกำลังดี สีสวยน่าทานมากๆ ส่วนรสชาตินั้นบอกได้คำเดียวว่าฟินค่ะ เนื้อแน่นมันเยิ้มๆที่หัวกุ้งกินคู่กับน้ำจิ่มสุดแซ่บของทางร้านจัดว่าเด็ดมากค่ะ ให้ผ่านกับความสดมากๆไม่คาวและเนื้อไม่เละเลยค่ะ

 


อร่อยทุกอย่างเลย ขอบอก !!!

 


อิ่มพุงกางแถมได้ชิมวิวสวยๆด้วยนะคะ

 

SPONSORED

 

มาให้คะแนนกันดีกว่า…

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.5

บรรยากาศ

4.5

การบริการ

4.3

ความคุ้มค่า

4

คะแนนเฉลี่ย

4.3

 


สำหรับมื้อนี้รวม 1,030 บาทค่ะ

ความดีงามของร้าน

          1. อาหารไทยอร่อยได้รสชาติ

          2. วัตถุดิบที่เลือกใช้มีคุณภาพ

          3. บรรยากาศดีติดริมแม่น้ำ


ทานอาหารไปชมวิวไปเพลินๆดีนะ

 

         ร้านบ้านอู่ทอง เป็นอีกหนึ่งร้านที่อยากแนะนำนะคะ ถึงแม้ว่าจะเป็นร้านเล็กๆ แต่รสชาติไม่เล็กนะคะ อร่อยจัดว่าเด็ดเลยค่ะ โดยเฉพาะเมนูปลาเนื้ออ่อนฉู่ฉี่ที่เพื่อนๆไม่ควรพลาด อาหารแต่ละเมนูของที่นี่อร่อยไม่แพ้ใครเลยค่ะ วัตถุดิบที่ทางร้านเลือกใช้ และรสชาติอาหารที่ได้ก็มีความสมเหตุสมผล ราคาอาหารไม่แพงจนเกินไปด้วยและเป็นราคาที่รับได้ค่ะ ที่สำคัญร้านนี้ได้บรรยากาศมากๆค่ะ ทานไปชมวิวสวยๆของแม่น้ำไป ปล่อยใจให้ล่องลอยถือว่าได้มาผ่อนคลาย เติมความสุขทั้งทางกายนั่นก็คือการอิ่มท้อง และทางใจนั่นก็คือการได้ปล่อยวางความคิดจากเรื่องทุกข์ใจต่างๆมารับพลังบวกับธรรมชาติค่ะ ส่วนเรื่องของการบริการที่นี่ก็เสริฟแบบเป็นกันเอง เหมือนคนในครอบครัวค่ะเพราะคนเสริฟก็เป็นเครือญาติของเจ้าของร้านนั่นเอง มาทานอาหารที่นี่ก็เหมือนอยู่บ้านแบบกันเองสุดๆ อย่างไงอย่างนั้นเลยค่ะ ถือเป็นร้านที่คุ้มค่าทั้งรสชาติและบรรยากาศเลยนะคะเพื่อนๆ

         หากเพื่อนๆคนไหนมาเที่ยวที่จังหวัดอยุธยาก็อย่าลืมแวะเวียนกันมาได้นะคะ รับรองจะติดใจเหมือนไผ่แน่นอนค่ะ อร่อยทั้งเรื่องรสชาติและบรรยากาศดีสุดๆแบบนี้ให้สามผ่านเลย วันหยุดเสาร์อาทิตย์นี้ลองขับรถเล่นๆชิวๆ ไปทานอาหารอร่อย กับบรรยากาศดีๆ ในวันสบายๆของคุณกันได้นะคะ ครั้งหน้าจะพาไปอร่อยที่ไหน ติดตามเพจ Ryoii ของเราได้ต่อเนื่องแบบไม่มีสะดุดแน่นอน เราพร้อมจะคัดสรรความอร่อยให้เพื่อนๆได้ไปลองทานกันแน่นอนนะคะ สำหรับวันนี้ขอลาไปกินกุ้งต่อก่อนนะคะ สวัสดีค่ะ…

เขียนโดย
สายย่อขอรีวิว
จำนวนบทความที่รีวิว : 171
วันที่เขียนรีวิว : 2016/11/30
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.50
การบริการ
4.50
ตกแต่งสถานที่
4.50
ราคาเหมาะสม
4.00
ที่อยู่ :
39/5 ถนนอู่ทองซอย7 ต.ประตูชัย อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา (ติดท่าข้ามเรือวัดขุนพรหม แยกโรงเรียนจิระศาสตร์ สามารถจอดรถได้บริเวณตลอดแนวรั้วจวนผู้ว่า หรือในถนนอู่ทองซอย 7) ต. ประตูชัย อ. พระนครศรีอยุธยา จ. พระนครศรีอยุธยา ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
035-242-657, 081-3414595
ช่วงเวลา :
เปิดบริการทุกวัน 10:00 - 22:00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
มี
รับจองล่วงหน้า :
มี

TOP