รีวิว The Lobster Lab ร้านล็อบสเตอร์โรล และเมนูอาหารทะเลนำเข้าใจกลางเมืองย่านทองหล่อ @The Commons Thonglor

          มีโอกาสมาถึงย่านทองหล่อทั้งทีก็ต้องขอแวะร้านอร่อยๆ กันสักนิด ในวันนี้ Ryoiireview ขอพาไปร้าน The Lobster Lab ร้านล็อบสเตอร์โรลในเครือของ Thammachart Seafood จัดว่าเป็นร้านล็อบสเตอร์เจ้าแรกๆ ในไทย ที่ยืนหนึ่งเรื่องความสดของวัตถุดิบ สำหรับร้านนี้เขาก็มีจุดเด่นตรงที่เลือกใช้ล็อบสเตอร์เป็นนำเข้าจากรัฐเมน สหรัฐอเมริกา (Maine, USA) เสิร์ฟในซอสหลากหลายรสชาติในแบบฉบับ The Lobster Lab แถมยังมีเมนูซีฟู้ดอื่นๆ ให้ทานอีกเพียบ รับรองว่าตอบโจทย์ถูกใจสายกินแน่นอนค่ะ

 

The Lobster Lab ร้านล็อบสเตอร์โรล และเมนูอาหารทะเลนำเข้าใจกลางเมืองย่านทองหล่อ

 

การเดินทาง

          ร้าน The Lobster Lab สาขาทองหล่อจะตั้งอยู่ที่ The Commons Thonglor ในซอยทองหล่อ 17 ค่ะ (ซอยอรรคพัสุด) สามารถเดินทางง่ายๆ ด้วยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีทองหล่อ (ทางออก 3) จากนั้นแนะนำให้นั่งรถแท๊กซี่ ร้านจะตั้งอยู่ห่างจาก BTS ประมาณ 1.7 กม. ค่ะ 

          หรือถ้าใครเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว สามารถขับรถมาทางซอยสุขุมวิท 55 และเลี้ยวซ้ายเข้าซอยทองหล่อ 17 ค่ะ ประมาณ 100 เมตรจะถึงโครงการค่ะ จอดรถได้ที่โครงการเลยค่ะ จอดฟรี 30 นาทีแรก มีตราประทับ 4 ชั่วโมงแรก (รวม 30 นาทีแรก) อยู่ที่ 50 บาทค่ะ

 

 

บรรยากาศร้าน

          เมื่อถึงโครงการ The Commons Thonglor แล้วก็ให้เดินตรงมาด้านในสุดชั้น M ของโครงการได้เลยค่า ตัวร้านจะทางซ้ายมือด้านในโครงการ แต่มองเห็นได้ง่าย เพราะตัวร้านชวนสะดุดตาด้วยสีดำ-แดง หรือให้มองหาโลโก้ร้านสีแดงรูปก้ามล็อบสเตอร์ (มองดีๆ เป็นรูปลิปสติกด้วยนะ น่ารักสุดๆ) และข้อความน่ารักๆ ที่เชื้อเชิญให้คนแวะอย่าง All you need is Lobster! ใครที่เจอป้ายแบบนี้ก็เป็นอันถึงร้านแล้วเรียบร้อยค่ะ

 

 

          สำหรับร้าน The Lobster Lab จะเป็นมีที่นั่งเป็นเคาน์เตอร์บาร์ค่ะ ถ้านั่งทานที่นี่ก็จะได้มองเห็นขั้นตอนปรุงอาหารช่วยเพิ่มอรรถรสการทาน ส่วนด้านหน้าร้านก็จะมีตู้แช่แข็ง มีทั้งล็อบสเตอร์ หอยนางรมหลายสายพันธุ์ให้ลูกค้าได้เลือกดูค่ะ

          หรือใครที่อยากจะเปลี่ยนบรรยากาศ ก็สามารถเลือกนั่งที่มุมอื่นๆ ภายในโครงการได้นะคะ มีให้เลือกนั่งทั้ง Indoor และ Outdoor เลยค่า บรรยากาศดีนั่งชิลได้ยาวๆ เลย

 

เมนูและราคาอาหาร

          ถึงแม้จะได้ชื่อว่าร้าน The Lobster Lab แต่เมนูของที่นี่ก็มีให้เลือกทานหลากหลายค่ะ สำหรับเมนูแนะนำก็ต้องเป็น Lobster Roll ของทางร้านที่มีให้เลือกทานถึง 5 รสชาติ! (ขอแอบบอกก่อนว่าวันนี้มีรสชาติใหม่ๆ มาแนะนำด้วยนะคะ) แต่ถ้าใครยังไม่อิ่มจุใจ ทางร้านก็ยังมีเมนูในหมวด Snack & Sides โดยจะเน้นเป็นเมนูของทอด ขนมปัง และกิมจิค่ะ แต่ละเมนูจะเสิร์ฟในสไตล์ Grab & Go หรือจะนั่งทานที่ร้านก็ได้ค่ะ

 

 

          หรือถ้าอยากจะเปลี่ยนรสชาติ ขอแนะนำเมนูในหมวด Kiss of the Sea ที่ทางร้านจัดเต็มหอยนางรมนำเข้าหลากสายพันธุ์ รับประกันความสดใหม่ในสไตล์ธรรมชาติซีฟู้ด โดยจะมีให้เลือกทานทั้งแบบเป็นเซต และแบบสั่งแยกเป็นตัวๆ ค่ะ และหลังจากอิ่มอร่อยกับเมนูจานหลักกันไปแล้วก็ขอปิดท้ายกันด้วยเมนูเครื่องดื่มที่มีทั้งม็อกเทล ซอฟท์ดริงค์ และอื่นๆ อีกมากมายให้เลือกดื่มค่ะ

 

 

Lobster Roll ราคาชิ้นละ 590 บาท

          สำหรับเมนูหลักอย่าง Lobster Roll นั้นมีให้เลือกทานถึง 5 รสชาติหลากสไตล์ค่ะ ทุกรสชาติจะอยู่ที่ชิ้นละ 590 บาท จุดเด่นของเมนูนี้ก็ต้องยกให้ตัวล็อบสเตอร์ของทางร้าน ที่ทางร้านเลือกใช้วัตถุดิบนำเข้าอย่างล็อบสเตอร์จากรัฐเมน ประเทศสหรัฐอเมริกา (Maine, USA) ซึ่งเป็นรัฐหนึ่งที่มีชื่อเสียงโด่งดังในเรื่องล็อบสเตอร์ธรรมชาติ และเป็นแหล่งล็อบสเตอร์ส่งออกใหญ่ขึ้นชื่ออีกด้วยค่ะ

 

 

          นอกจากวัตถุดิบจะขึ้นชื่อแล้ว ตัวขนมปังก็โดดเด่นไม่แพ้กัน เพราะทางร้านจะใช้ขนมปังบริออชอบวันต่อวัน กรอบนอกนุ่มในหอมเนย รวมถึงเคล็ดลับความอร่อยอย่างตัวซอสที่ทางร้านใช้ปรุงรสค่ะ เป็นซอสสูตรของทางร้านเองและยังเป็นวัตถุดิบหลักที่ทำให้รสชาติ Lobster Roll ของทางร้านนั้นมีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ตามแบบฉบับ The Lobster Lab เท่านั้นค่ะ

 

 

The Esarn Roll

          ขอเริ่มต้นกันด้วย Lobster Roll รสชาติใหม่ของทางร้านอย่าง The Esarn Roll ที่พร้อมเสิร์ฟความแซ่บด้วยซอสจิ้มแจ่วมาโยสูตรของทางร้าน พร้อมด้วยล็อบสเตอร์ชิ้นใหญ่เต็มคำ ผักกาดหอมซอย ท็อปด้วยหอมเจียวเพิ่มความกรุบกรอบค่ะ

 

 

The Seoul Roll

          ตามมาด้วยเมนูใหม่สำหรับสายเกาโดยเฉพาะ! เมนูนี้ทางร้านจัดเต็มล็อบสเตอร์แบบเต็มคำ และนำเสนอรสชาติสไตล์เกาหลีด้วยซอสบาร์บีคิวมาโยรสหวานสูตรของทางร้าน พร้อมด้วยกิมจิแบบเกาหลี โรยหน้าด้วยงาอีกเล็กน้อยค่ะ

 

 

The Truffle Roll

          อีกหนึ่งเมนูใหม่ล่าสุดอย่าง The Truflle Roll ใครที่ชื่นชอบทรัฟเฟิลอยู่แล้วบอกเลยว่าไม่ควรพลาดค่ะ เมนูนี้ทางร้านเลือกใช้ Black Truffle นำเข้าจากอิตาลีราดบนล็อบสเตอร์จนชุ่มฉ่ำ ท็อปด้วย Black Ebiko เพิ่มความกรุบกรอบชวนทานมากยิ่งขึ้น

 

 

Signature Boston Roll

          ตื่นตาตื่นใจกับเมนูใหม่ๆ กันไปแล้ว ขอพาไปดูเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านกันบ้างค่ะกับเมนู Signature Boston Roll เมนูสุดคลาสสิกที่ราดซอสทรัฟเฟิลมาโยแบบชุ่มฉ่ำ พร้อมเนื้อล็อบสเตอร์แน่นๆ และขนมปังบริออชหอมเนยเป็นเอกลักษณ์ เป็นหนึ่งในเมนูที่ทำออกมารสชาติกลมกล่อม ทานง่ายค่ะ

 

 

The Boston Roll's Girlfriend

          ปิดท้ายเมนูล็อบสเตอร์โรลกันไปด้วยอีกหนึ่งเมนูสุดคลาสสิกอย่าง The Boston Roll's Girlfriend เมนูนี้ทางร้านจัดเต็มวัตถุดิบหลากรสชาติ ในหนึ่งชิ้นจะมีทั้งซอสวาซาบิค็อกเทล ราดด้วยซอสศรีราชาแบบไทยๆ และเสริมรสชาติด้วยพริกเขียวดองค่ะ ทานคู่กับล็อบสเตอร์ชิ้นโตและผักกาดหอมซอยพอดีคำ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทำออกมาได้ดีเลยค่ะ

 

 

Lobster Croquettes ราคา 190 บาท

          ขอพาไปดูเมนูทานเล่นกันบ้างค่ะ สำหรับเมนู Lobster Croquettes เมนูทานเล่นทอดกรอบสุดฮิต ที่ทางร้าน The Lobster Lab ทำออกมาได้น่าสนใจในสไตล์ทางร้านเองค่ะ ความอร่อยของเมนูนี้จะอยู่ตรงความกรุบกรอบ แต่อัดแน่นด้วยไส้ล็อบสเตอร์ เสิร์ฟพร้อมซอสวาซาบิค็อกเทลสูตรของทางร้านค่ะ

 

 

Festive Oyster Platter ราคา 1,590 บาท

          อิ่มอร่อยกับเมนูล็อบสเตอร์แบบชุดใหญ่กันไปแล้ว ขอพาไปดูเมนูในหมวด Kiss of the Sea ปิดท้ายวันนี้กันหน่อยค่า จานนี้ขอบอกเลยว่าน่าสนใจมากๆ เพราะมาถึงร้านในเครือธรรมชาติซีฟู้ดทั้งที ก็ต้องขอทานอาหารทะเลสดๆ กันสักหน่อยค่ะ

          สำหรับเมนูนี้ทางร้านยกขบวนหอยนางรมมาให้เลือกทานถึง 3 สายพันธุ์นำเข้าจากฝรั่งเศส คือ Fine de Claire, Marennes-Oleron และ Gillardeau เสิร์ฟพร้อมเลมอนสด และ mignonette sauce (น้ำส้มสายชูแดง + หอมแดงซอย)

 

ไม่ต้องกลัวสับสน มีป้ายบอกชื่อสายพันธุ์ให้พร้อม

 

          ขอเริ่มต้นกันด้วยพันธุ์แรกอย่าง Fine de Claire หอยนางรมนำเข้าจากเมือง Marenne ทางใต้ของฝรั่งเศส ซึ่งเป็นแหล่งเพาะพันธุ์หอยนางรมที่ใหญ่ที่สุดในฝรั่งเศส จุดเด่นของพันธุ์นี้จะอยู่ที่มีเนื้อบางกรอบ ฉ่ำ รสชาติกลมกล่อมลงตัวแบบคลาสสิก เช่นเดียวกับ Marennes-Oleron ที่มีทั้งความบางกรอบ ความฉ่ำ คนรักหอยนางรมต้องประทับใจแน่นอนค่ะ

          ส่วน Gillardeau นั้นเป็นสายพันธุ์ที่ขึ้นชื่อว่า The Best Oyster! หรือเป็นโรลส์ รอยซ์ของหอยนางรมกันเลยทีเดียว เพราะโดดเด่นทั้งรูปร่างสวยงามและมีรสชาติทะเลพร้อมกลิ่นหอมแนวนัตตี้เป็นเอกลักษณ์ค่ะ (สายพันธุ์นี้สังเกตง่ายๆ เลยคือทางร้านจะสลักรูปตัว G ไว้ที่ด้านหลังด้วยค่ะ)

 

 

          สำหรับเมนู Festive Oyster Platter นี้จะมีพร้อมเสิร์ฟทั้งหมด 2 ขนาด คือ 6 ชิ้น 890 บาท และ 12 ชิ้น 1,590 บาทค่ะ หรือถ้าใครอยากจะสั่งสายพันธุ์ไหนเพิ่มเติมเป็นพิเศษ ก็สามารถสั่งแยกเป็นตัวๆ ได้ค่ะ ราคาจะขึ้นอยู่กับสายพันธุ์ค่ะ

 

 

สรุปรสชาติอาหาร

Signature Boston Roll : ทานแล้วจะมีกลิ่นหอมของทรัฟเฟิลจาก Truflle Oil และความกรอบของผักกาดแก้วค่ะ ตัวขนมปังมีกลิ่นหอมของเนยชัดเจน รวมๆ แล้วเมนูนี้จะมีความกลมกล่อม ทานง่ายที่สุดค่ะ

The Boston Roll's Girlfriend : เมนูนี้ทานแล้วจะได้รสชาติของซอสศรีราชาชัดเจน แต่เนื้อซอสจะมีความเป็นครีม รสชาติจึงจะออกเผ็ดบางๆ ไม่จัดจ้าน ส่วนเนื้อล็อบสเตอร์จะมีความเด้งกรอบ สดดีค่ะ

The Esarn Roll : ล็อบสเตอร์มีความสดเนื้อเด้ง จุดเด่นของเมนูนี้จะอยู่ตรงที่ซอสจิ้มแจ่ว ออกรสเค็มเผ็ดมีความจัดจ้านดีเลยค่ะ คนที่ชอบรสจัดน่าจะประทับใจเป็นพิเศษค่ะ

The Seoul Roll : ซอสบาร์บีคิวมาโยจะออกรสหวานเล็กน้อย ส่วนกิมจิของทางร้านจะออกเปรี้ยวกำลังดี ไม่มีรสชาติไหนโดดเกินไป เข้ากันได้ดีตัวล็อบสเตอร์และขนมปังที่มีความหอมเนยค่ะ

The Truffle Roll : เมนูนี้ทานแล้วจะได้กลิ่นหอมของทรัฟเฟิลชัดเจนมากๆ มีสัมผัสกรุบกรอบจากไข่กุ้งด้านบนค่ะ สำหรับตัวขนมปังชิ้นนี้จะมีความกรอบนอกนุ่มในเล็กน้อย และมีกลิ่นหอมเนยชัดเจนค่ะ

Lobster Croquettes : แต่ละชิ้นมีความกรอบด้านนอกค่ะ ล็อบสเตอร์ด้านในจะชิ้นค่อนข้างใหญ่เลยค่ะ เนื้อนุ่มเด้ง ส่วนวาซาบิค็อกเทลจะมีกลิ่นหอมของวาซาบิ รสออกเปรี้ยวเผ็ด แต่ไม่เผ็ดมากค่ะ ทานแล้วแก้เลี่ยนได้เลยค่ะ

Festive Oyster Platter : สายพันธุ์ Fine de Claire เนื้อหอยจะไม่เยอะมาก คำเล็กๆ ทานง่าย รสชาติจะออกเค็มเช่นเดียวกับ Marennes-Oleron แต่สายพันธุ์นี้จะเค็มไม่มากเท่าสายพันธุ์แรกค่ะ หอยมีความสด ไม่มีกลิ่นคาวมากวนใจ ส่วน Gillardeau จะเนื้อแน่นกว่าตัวอื่นๆ ไซซ์พอดีคำเช่นเดียวค่ะ มีความสดไม่กลิ่นคาวเลยค่ะ ส่วนตัวประทับใจ Fine de Claire และ Gillardeau เป็นพิเศษค่ะ สำหรับ mignonette sauce จะออกรสเปรี้ยวนำ มีสัมผัสของหอมแดงเพิ่มความกรุบกรอบ ช่วยเพิ่มรสชาติในแต่ละคำและตัดเลี่ยนได้ดีเลยค่ะ

 

การประเมินและให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.15

บรรยากาศ

4.00

ความคุ้มค่า

4.00

คะแนนเฉลี่ย

4.066

 

จุดเด่นของร้าน The Lobster Lab สาขา The Commons Thonglor

1. ทางร้านมีการคัดสรรวัตถุดิบอย่างดีในการปรุงอาหาร และเลือกใช้เฉพาะวัตถุดิบนำเข้าจากต่างประเทศ คุณภาพดีมีความสดทั้งล็อบสเตอร์เป็นนำเข้าจากรัฐเมน สหรัฐอเมริกา (Maine, USA) และหอยนางรมหลากหลายสายพันธุ์นำเข้าจากฝรั่งเศส

2. เมนูอาหารมีรสชาติดีในสไตล์ของทางร้านเอง เพราะส่วนผสมส่วนใหญ่จะเป็นสูตรของทางร้านโดยเฉพาะ ทั้งซอสปรุงรส ขนมปัง และน้ำจิ้มค่ะ

3. ร้าน The Lobster Lab ตั้งอยู่ใน The Commons Thonglor จึงมีที่นั่งให้เลือกเยอะ ลูกค้าสามารถเลือกนั่งได้ทั้งเคาน์เตอร์บาร์หน้าร้าน และที่นั่งอื่นๆ ภายในโครงการทั้ง Indoor และ Outdoor ค่ะ

4. ที่ตั้งร้านสะดวกต่อลูกค้าที่นำรถยนต์มา โดยทางโครงการมีที่จอดรถบริการ จอดฟรี 30 นาทีแรก มีตราประทับ 4 ชั่วโมงแรก (รวม 30 นาทีแรก) อยู่ที่ 50 บาทค่ะ

5. มีบริการเดลิเวอรีสำหรับลูกค้าที่ไม่สะดวกไปทานที่ร้าน โดยบริการผ่านแอปเดลิเวอรี Grab, LINEMAN, Robinhood และ Foodpanda

 

ข้อมูลเพิ่มเติมและข้อเสนอแนะ

1. ราคาอาหารในเมนูรวม VAT แล้ว แต่ยังไม่รวม Service Charge 10% ค่ะ

2. ร้าน The Lobster Lab มีทั้งหมด 2 สาขา คือ สาขาทองหล่อซอย 17 The Commons Thonglor (063-535-0350) และสาขาศาลาแดง The Commons Saladaeng (065-535-0353) ทั้ง 2 สาขาเปิดวันอาทิตย์-วันพฤหัสบดี 11.00-21.00 น. และ วันศุกร์-วันเสาร์ 11.00-22.00 น.

 

 

          ล็อบสเตอร์เนื้อนุ่มเด้ง เสิร์ฟพร้อมซอสราดฉ่ำๆ รสชาติจัดจ้านถูกใจแบบไม่ซ้ำใคร จุดเด่นของร้าน The Lobster Lab ที่ทำให้ลูกค้าทั้งไทยและเทศหลงรัก แถมยังแวะเวียนกลับมาทานบ่อยๆ จะล็อบสเตอร์โรลเมนูเดียวก็อิ่มท้อง หรือจะจัดเต็มด้วยหอยนางรมนำเข้า มื้อนี้ก็บอกเลยว่าฟิน!! ส่วนใครที่ยังไม่เคยลอง สามารถตามไปทานกันได้ที่ทองหล่อและศาลาแดงค่ะ เพียงแค่มองหาคำว่า All You Need Is Lobster! เป็นอันว่าถึงร้าน The Lobster Lab ถูกต้องของแท้แน่นอนค่า

 

เมนูแนะนำของร้าน The Lobster Lab

The Esarn Roll

590 บาท
ล็อบสเตอร์โรลท็อปด้วยน้ำจิ้มแจ่วรสแซ่บ และหอมเจียว

The Seoul Roll

590 บาท
ล็อบสเตอร์โรลซอสมาโยสไตล์เกาหลี พร้อมกิมจิ และงา

The Truffle Roll

590 บาท
ล็อบสเตอร์โรลหอมซอสทรัฟเฟิล ท็อปด้วย Black Ebiko

Signature Boston Roll

590 บาท
ล็อบสเตอร์โรลซอสทรัฟเฟิลมาโยสุดคลาสสิก

The Boston Roll's Girlfriend

590 บาท
ล็อบสเตอร์โรลราดด้วยซอสศรีราชาแบบไทยๆ

Festive Oyster Platter

1,590 บาท
รวมมิตรหอยนางรมนำเข้าจากฝรั่งเศส

เขียนโดย
a girl who has a passion for eating food!
จำนวนบทความที่รีวิว : 90
วันที่เขียนรีวิว : 2022/02/14
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.15
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
4.00
ราคาเหมาะสม
4.00
แผนที่ร้าน The Lobster Lab
ที่อยู่ :
ชั้น 1 The Commons Thonglor ซอยทองหล่อ 17 (ซอยอรรคพัสดุ) แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110 ต. คลองตันเหนือ อ. เขตวัฒนา จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
063-535-0350
ช่วงเวลา :
วันอาทิตย์-วันพฤหัสบดี 11.00-21.00 น.
วันศุกร์-วันเสาร์ 11.00-22.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP