[รีวิว] บุฟเฟ่ต์ติ่มซำ มื้อกลางวัน ในราคา 650฿ ไม่จำกัดเวลา เมนูมากกว่า 39 เมนู ณ ห้องอาหารจีน เดอะ เกรทวอลล์ @รร.เอเชีย กทม.

           หนี่ห่าววว สวัสดีค่าา กลับมาเจอกลับรีวิว Ryoii แบบนี้แน่นอนว่าเราต้องมาของอร่อยๆ มาฝากกันแน่นอนค่ะ อิอิ ในส่วนของความอร่อยวันนี้ Ryoii ขอพาทุกคนไปพบกับ... เมนูติ่มซำบุฟเฟ่ต์ แบบไม่จำกัดเวลาห้องอาหาร The Greatwall @Asia Hotel Baangkok ค่าาา

          โดยห้องอาหาร The Greatwall เป็นห้องอาหารจีีนที่มีให้เลือกทั้งเมนูติ่มซำบุฟเฟ่ต์ และแบบอาลาคาร์ทค่ะ บุฟเฟ่ต์ติ่มซำที่นี่จะแบ่งออกเป็นมื้อเที่ยง เวลา 11:00-14:00น. และมื้อค่ำ เวลา 18:00-22:00น. ราคาบุฟเฟ่ต์อยู่ที่ 650฿/คน เด็ก ราคา 490฿/คน (สูงไม่เกิน 120ซม.) แบบไม่จำกัดเวลา (น้ำดื่มรีฟิล ราคา 55 ฿ น้ำเก๊กฮวยและชาจีน ร้อน เย็น)

ชมคลิป บุฟเฟ่ต์ติ่มซำ มื้อกลางวัน ไม่จำกัดเวลา เมนูมากกว่า 39 เมนู ณ ห้องอาหารจีน เดอะ เกรทวอลล์ @รร.เอเชีย กทม. ><

การเดินทาง

    SPONSORED

 

SPONSORED

 

         สำหรับการเดินทางมาที่ห้องอาหาร The Greatwall เราเลือกใช้การเดินทางโดยรถไฟฟ้า MRT และ BTS ค่ะ

         -จาก MRT ศูนย์วัฒนธรรม ไปลงที่ MRT สถานีสุขุมวิท และต่อ BTS อโศก ไปลงที่ BTS สถานี ราชเทวี และเดินไปยังทางเชื่อมระหว่างโรงแรมกับรถไฟฟ้าได้เลยค่าา

บรรยากาศห้องอาหาร

         สำหรับบรรยากาศห้องอาหาร The Greatwall ตกแต่งสไตล์จีน ด้วยโต๊ะ เก้าอี้ วอลเปเปอร์ และแสงไฟที่เป็นโทนเหลืองแต่จะไม่ค่อยสว่างมากค่ะ ภายในห้องอาหารสามารถรองรับแขกได้ 150 ที่นั่ง และมีห้องส่วนตัว 5 ห้อง (แนะนำให้โทรสอบถาม และจองกับทางห้องอาหารก่อนค่ะ) ส่วนตัวแอบติเรื่องกลิ่นอับในห้องอาหารนิดหน่อยค่ะ TT"

เมนูบุฟเฟ่ต์ที่นี่มีอะไรบ้าง?

         สำหรับเมนูบุฟเฟ่ต์ที่ห้องอาหาร The Greatwall ไลน์บุฟเฟ่ต์อาหารจีนมีให้เลือกมากกว่า 39 รายการค่ะ และมีเครื่องดื่มแบบรีฟีลในราคา 55฿ มีให้เลือกทั้งน้ำอัดลม น้ำเก๊กฮวย และชาจีน (ร้อนและเย็น) เอาละค่าาาา เดี๋ยวมาดูกันดีกว่าว่าเราโดนเมนูไหนมาบ้าง อิอิ บอกไว้ตรงนี้เลยว่า... แน่นมาก!!!

หมูกรอบ

ในจานมีมา 4 ชิ้นค่ะ

เนื้อมันก็จะแน่นๆ แบบนี้เลยยย

          สำหรับเมนูหมูกรอบ บอกเลยว่าถูกใจคนชอบทานหมูกรอบมากๆ เพราะที่นี่เค้าทำได้แบบว่าาา อร่อยมากกก อิอิ หนังหมูนี่กรอบมากกก (แอบคิดในใจว่าถ้านำไปผัดกระเพรานี่แซ่บลืม! 555+)

เป็ดย่างไฟแดง

ราดซอสมาให้พร้อมทาน

          สำหรับตัวเป็ดย่างจะหอมซอสที่ราดมานิดๆ ค่ะ แถมมีกวางตุ้งลวก และมีขิงดองเป็นเครื่องเคียงมาค่าา

หมูแดง

ซาลาเปาไส้หมูแดง

ตัวนี้จะหอมกลิ่มหมูแดง มีรสหวานนิดๆ ค่ะ

ซาลาเปาไส้หมูสับ

ซาลาเปาไส้ครีมนึ่ง

ขนมจีบหมู

เนื้อแน่นมากก

          เมนูขนมจีบ และติ่มซำของที่นี่เค้าจะใช้เป็นหมูสับ และกุ้ง เป็นส่วนประกอบหลักของทุกเมนูอาหารค่ะ เช่น ขนมจีบกุ้ง ก็จะเป็นกุ้งสับผสมหมูสับ แต่ตัวที่เราทานเป็นขนมจีบหมูสับค่าา ขอบอกว่าติ่มซำที่นี่ชิ้นใหญ่พอดีคำ ไม่เล็กจนเกินไปค่ะ wink

ฮะเก๋า

แป้งนุ่มกำลังดีมากกก

         ฮะเก๋าที่นี่เป็นไส้กุ้งค่ะ แป้งนุ่มกำลังดี ทานร้อนๆ อร่อยดีค่าา

ซีฟู้ดนึ่งมะนาว

สำหรับตัวนี้ที่เป็นซีฟู้ดน้านนน บอกเลยว่าสั่งมาไว้เลยค่าาา อิอิ เพราะเป็นเมนูที่มีรสจัด สามารถทานตัดเลี่ยนได้ดีค่ะ laugh

ขาไก่น้ำแดง

ขาไก่นุ่มนิ่ม ตุ๋นมาในซอสน้ำแดงหอมๆ 

ขนมกุ้ยฉ่ายนึ่ง

          ที่ห้องอาหารจะมีเมนูขนมกุ้ยฉ่ายด้วยค่ะ ส่วนตัวถือว่าแปลกดีค่ะ เพราะที่นี่มีทั้งกุ้ยฉ่ายนึ่ง และทอด ซึ่งบางที่ที่เราเคยไปรีวิว จะมีแต่กุ้ยฉ่ายแบบทอดค่ะ

ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้งฮ่องกง

แป้งใสๆ ราดซอสมาเลยค่าาา

สำหรับตัวนี้เป็นก๋วยเตี๋ยวหลอดที่ด้านในเป็นไส้กุ้งและเห็ดหอมค่ะ ราดซอสมาพร้อมเลยยย

แมงกระพรุนคลุกน้ำมันงา

ปอเปี๊ยะทอด

เกี๊ยวกุ้งถุงทอง

เมนูนี้กรอบกรุบมากกก ขนาดเราทานตอนที่เย็นแล้วยังกรอบอยู่ เสียงกัดนี่บอกเลยว่าสนั่นห้อง ฮ่าๆ

สลัดเห็ดเข็มทอง

เผือกทอด

แป้งกรอบๆ ทอดฟูๆ

ไส้ด้านในก็จะสีสวยๆ แบบนี้เลยค่ะ ><

ซาลาเปาไส้ครีมทอด

ซาลาเปาไส้ครีมทอด เมนูนี้อร่อยถูกใจ อิอิ heart

ปลาเก๋าซอส x.o.

         เมนูนี้เป็นเมนูไฮไลท์ประจำห้องอาหารค่ะ คือ เมนูปลาเก๋าราดซอส x.o. เป็นปลาเก๋าที่แล่บาง และนำไปทอดจนกรอบราดซอส x.o. ที่เป็นสูตรเฉพาะที่เชฟของทางห้องอาหารคิดค้นขึ้นเองอีกด้วยค่าา

ซุปเสฉวน และราดหน้า

 

           ลาดหน้าของห้องอาหาร The Greatwall บอกเลยว่าความพิเศษอยู่ที่เส้นของราดหน้าค่ะ ที่นี่จะเป็นเส้นใหญ่ที่นำไปชุบแป้งทอดก่อน แล้วจึงราดด้วยน้ำราดหน้าอีกทีค่ะ

มาไลโก๊ว

          เมนูนี้ก็ถือว่าเป็นเมนูของหวานอีกเมนูนึงค่ะ ข้อแนะนำคือ ต้องทานขณะที่ยังร้อนๆ เพราะตัวแป้งจะฟูๆ นิ่มๆ มีรสหวานกำลังดี ด้วยค่าา

เมนูของหวาน

 

          เมนูของหวานที่ห้องอาหารจะสับเปลี่ยนหมุนเวียนไปเรื่อยๆ ค่ะ แต่หลักๆ คือ เต้าทึงน้ำลำไย และผลไม้ค่ะ wink

สรุปเมนู รสชาติ อาหารsmiley

 • หมูกรอบ : เมนูนี้บอกเลยค่ะว่าเอาใจคนรักหมูกรอบมาก เพราะที่นี่เค้าทอดได้กรอบกำลังดี แถมมันหมูไม่เยอะอีกด้วย หนังกรอบมากๆ มีรสเค็มนิดๆ เนื้อนุ่มทานกับน้ำจิ้มอร่อยดีค่ะ
 • เป็ดย่างไฟแดง : เมนูนี้เป็นเป็ดย่างที่มีพร้อมกับผักลวก และขิงดองค่ะ ตัวน้ำราดจะหอมและมีรสหวานนิดๆ เนื้อเป็ดนุ่ม เมื่อทานคู่กับขิงดองทีให้มาแล้วเข้ากันมากๆ ค่ะ ^^
 • หมูแดง : จะเสิร์ฟมาในจานสี่ชิ้น มาพร้อมผักลวก และขิงดองเช่นกันค่ะ ตัวหมูแดงเนื้อจะค่อนข้างแน่น และมีกลิ่นหอมของหมูแดงอ่อนๆ อีกด้วยค่ะ
 • ซาลาเปาไส้หมูแดง : สำหรับตัวซาลาเปาไส้หมูแดงตัวนี้กลิ่นหมูแดงจะชัดมากค่ะ นอกจากนี้ก็ยังมีกลิ่นของเครื่องเทศออกมา และจะมีรสเค็มหน่อยๆ ตบท้ายอีกด้วยค่ะ
 • ซาลาเปาไส้หมูสับ : ตัวนี้จะมีรสชาติค่อนข้างอ่อนค่ะ ตัวไส้หมูสับจะหอมกลิ่นซุปนิดๆ แต่ส่วนตัวชอบตัวหมูแดงมากกว่าค่ะ
 • ซาลาเปาไส้ครีม : ซาลาเปาไส้ครีมที่นี่จะมีรสหวานนำค่ะ ตัวแป้งซาลาเปาจะนิ่ม และไส้ครีมที่ให้มาก็ค่อนข้างเยอะค่ะ
 • ขนมจีีบหมู : ขนมจีบของที่นี่ต้องบอกว่าลูกใหญ่ ขนาดกำลังพอดีคำค่ะ บอกเลยว่าไส้หมูเค้าแน่นจริงๆ รสชาติดี ไส้หมูรสกลมกล่อม จิ้มทานกับจิ๊กโฉ่วทานแล้วเข้ากันดีค่ะ
 • ฮะเก๋า : ตัวฮะเก๋าเป็นไส้กุ้งค่ะ หอมเครืี่องเทศอีกด้วย ส่วนแป้งหนานุ่มกำลังดี แนะนำให้ทานขณะที่ยังร้อนอยู่ค่ะ เพราะถ้าเย็นแล้วแป้งตรงด้านบนจะแข็งและเหนียวไปหน่อยค่ะ (เรามัวแต่ถ่ายรูปเพลินไปหน่อย อิอิ)
 • ซีฟู้ดนึ่งมะนาว : ซีฟู้ดนึ่งมะนาวจะมี 2 แบบค่ะ เป็นหน้ากุ้ง และปลาหมึก แต่ตัวไส้จะมีหมูสับผสมอยู่ด้วย รสชาติซอสซีฟู้ดมีรสเผ็ดนำ ตามด้วยรสเปรี้ยวแต่ไม่เปรี้ยวมากค่ะ สำหรับเมนูนี้บอกเลยว่าเอาไว้ทานตัดเลี่ยนได้เลยค่ะ
 • ขาไก่น้ำแดง : เมนูขาไก่น้ำแดง มีขาไก่มาประมาณ 3-4 ชื้นค่ะ เมนูขาไก่ตุ๋นจนเปื่อยกับซอสน้ำแดง สูตรเฉพาะ รสชาติกลมกล่อมค่ะ
 • กุ้ยฉ่ายนึ่ง : กุ้ยฉ่ายนึ่ง เป็นเมนูที่เราสั่งมาทานสองรอบ เพราะติดใจในความหนึบของแป้งค่ะ ตัวแป้งจะหนา และนุ่ม ส่วนไส้กุ้งฉ่ายๆ จะมีกลิ่นหอมของผักและมีรสเค็มอยู่นิดๆ เมื่อทานคู่กับซอสกุ้ยฉ่ายที่มีรสหวาน บอกเลยว่าเข้ากันดีค่ะ
 • ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้งฮ่องกง : เมนูนี้ส่วนตัวคิดว่าตัวแป้งที่ห่ออาจจะเหนียวไปหน่อยค่ะ ตัดอยาก ไส้ที่ห่อมาจะเป็นกุ้งและเห็ดหอม ซอสที่ราดมาจะมีรสหวานเมื่อทานคู่กันเข้ากันดีค่ะ เพราะตัวไส้จะมีรสเค็มอยู่นิดๆ
 • แมงกระพรุนผัดน้ำมันงา : เป็นแมงกระพรุ่นที่หั่นเป็นเส้นๆ และนำไปผัดกับน้ำมันงาซึ่งจะมีกลิ่นหอมของน้ำมันงามากๆ ค่ะ ส่วนตัวชอบแมงกระพรุ่นที่หั่นเป็นเส้นๆ เคี้ยวแล้วมีความกรุบๆ แต่รสชาติโดยรวมค่อนข้างจืดไปนิด สำหรับคนที่ทานรสจัดค่ะ
 • ปอเปี๊ยะทอด : ปอเปี๊ยะที่นี่กรอบมากๆ ค่ะ ด้านในจะเป็นไส้วุ้นเส้น แครอท หมูสับ และผัก ทานได้เพลินมากๆ ^^
 • เกี๊ยวกุ้งถุงทอง : เมนูของทอดอีกหนึ่งเมนูที่มีความกรอบมากกก ตัวไส้ด้านในจะเป็นกุ้งผัดผสมกับผัก ตัวนี้มีกลิ่นหอมของต้นหอมโดดเด่นออกมาค่ะ ทานคู่กับซอสรสชาติดีค่ะ
 • สลัดเห็ดเข็มทอง : เป็นเห็ดเข็มทองชุบแป้งทอด ด้านล่างจะเป็นผักกะหล่ำปลีหั่นฝอยและราดด้วยน้ำสลัดครีมค่ะ ส่วนตัวคิดว่าคนที่ไม่ชอบทานรสหวานอาจจะไม่ค่อยถูกใจกับเมนูนี้เท่าไร เพราะตัวน้ำสลัดเป็นสลัดครีมที่มีรสค่อนข้างหวาน และเห็ดเข็มทองที่ชุดแป้งทอดค่อนข้างอมน้ำมัน ทานแล้วอาจจะรู้สึกเลี่ยนๆ นิดหน่อยค่ะ ><
 • เผือกทอด : เผือกทอดของที่ห้องอาหารนี้จะเป็นไส้หมูแดงคล้ายๆ กับไส้ของซาลาเปาหมูแดงค่ะ จะมีรสหวานนิดๆ และหอมกลิ่นหมูแดงค่ะ
 • ซาลาเปาไส้ครีมทอด : เมนูซาลาเปาไส้ครีมทอดส่วนตัวชอบมากเลยค่ะ เพราะตัวซาลาเปาทอดได้กำลังดี แป้งทอดแบบกรอบนอกนุ่มใน และไส้ครีมที่อยู่ด้านในหวานกำลังดี เมนูสามารถทานได้ทั้งตอนที่ร้อน และเย็นค่ะ ^^
 • ปลาเก๋าซอส x.o. : จัดว่าเป็นเมนูเด็ดของห้องอาหารค่ะ เป็นเมนูปลาเก๋าที่ทอดกรอบและราดด้วยซอส x.o. สูตรที่เชฟของที่นี่เค้าคิดค้นขึ้นเองโดยเฉพาะเลยค่ะ สำหรับซอส x.o. ตัวนี้มีรสเค็มนำค่ะ ทานคู่กับปลาเก๋าแล้วรสชาติข้ากันดี แนะนำให้ทานตอนที่ยังร้อนๆ อยู่ค่ะ
 • ซุปเสฉวน และ ราดหน้า : เมนูซุปที่นี่จะให้เลือกทั้งซุปเสฉวน และราดหน้า ซุปเสฉวนของที่นี่จะมีรสเปรี้ยวนำแต่จะไม่ค่อยมีรสเผ็ดค่ะ ส่วนราดหน้า ความพิเศษของเมนูนีิ้คือ เส้นใหญ่ราดหน้าจะนำไปทอดจนกรอบก่อน แล้วจึงนำมาราดด้วยน้ำราดหน้า แล้วใส่ปลาทอดไปอีกทีค่ะ เคล็ดลับการทานเมนูนี้คือต้องทานขณะที่ยังร้อนอยู่ค่ะ เพราะถ้าทิ้งไว้นาน ตัวเส้นที่ทอดกรอบมาจะเหนียวค่ะ
 • มาไลโก๊ว : เมนูนี้จัดวาเป็นเมนูโปรดของเราอีกหนึ่งเมนูค่ะ ถือว่าเป็นเมนูของหวานที่แป้งนุ่มมากกก ตัวแป้งชุ่มน้ำมีรสหวานกำลังดีๆ ทานเพลินมากๆ ค่ะ ^^
 • เต้าทึงน้ำลำไย และผลไม้ : เต้าทึงวันที่เราไปเป็นเต้าทึงเย็นค่ะ มีลำไย เฉาก๊วย ถั่วแดง และลูกเดือย รสหวานหวานกำลังดี หอมกลิ่นน้ำลำไย เรียกได้ว่าเป็นของหวานที่ทานล้างปากได้ดีเลยค่ะ และนอกจากนี้ก็มีผลไม้ให้อีกด้วย สำหรับเมนูของหวานและผลไม้ทางห้องอาหารแจ้งว่า ถ้ากรณีลูกค้าเยอะเมนูของหวานและผลไม้จะถูกจัดเป็นรูปแบบบุฟเฟ่ต์ที่ลูกค้าสามารถเดินไปตักทานเองได้ แต่กรณีลูกค้าไม่เยอะก็จะเป็นการยกเสิร์ฟที่โต๊ะค่ะ

 

การประเมิน และให้คะแนน

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.0

บรรยากาศ

3.9

การบริการ

4.0

ความคุ้มค่า

4.1

คะแนนเฉลี่ย

4.0

 

จุดเด่นของห้องอาหาร The Greatwall

 • เป็นบุฟเฟ่ต์ติ่มซำแบบไม่จำกัดเวลา ในราคา 650฿/คน และมีเครื่องดื่มแบบรีฟิล ในราคา 55฿ เป็นเครื่องดื่มร้อนและเย็น มีให้เลือกทั้งน้ำอัดลม น้ำเก็กฮวย และชาจีน
 • เมนูหมูกรอบ ทางห้องอาหารทอดได้กำลังดี หนังหมูกรอบมากมีรสเค็มนิดๆ เนื้อนุ่ม และมีไขมันน้อย
 • เมนูซาลาเปาไส้ครีมทอด ตัวแป้งซาลาเปาทอดได้ดี กรอบนอกนุ่มใน และมีไส้ครีมอยู่ด้านในรสชาติหวานกำลังดีค่ะ
 • ในบุฟเฟ่ต์ราคา 650฿/คน ราคารวมเมนูของหวานด้วย มีให้เลือกทั้งเต้าทึงน้ำลำไย และผลไม้ค่ะ

 

ข้อเสนอแนะ

 • บรรยากาศห้องอาหาร ส่วนตัวคิดว่าอาจะมืดไปนิด และมีกลิ่นอับอยู่บ้าง
 • เมนูสลัดเห็ดเข็มทอง ตัวเห็ดทอดอมน้ำมันเมื่อทานกับน้ำสลัดครีมที่มีรสหวาน จึงทำให้เลี่ยนไปหน่อยค่ะ
 • ในราคา 650฿/คน ราคายังไม่รวมน้ำเปล่าค่ะ

 

          สำหรับห้องอาหาร The Greatwall เป็นห้องอาหารที่มีให้เลือกทั้งเมนูบุฟเฟ่ต์และอาลาคาร์ท เปิดบริการทั้งมื้อเที่ยง และมื้อเย็น ในไลน์บุฟเฟ่ต์นั้นมีเมนูอาหารให้เลือกมากกว่า 39 เมนู สำหรับคนที่ชอบทานติ่มซำแบบไม่จำกัด ห้องอาหาร The Greatwall ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีค่ะ เพราะเป็นบุฟเฟ่ต์แบบไม่จำกัดเวลาค่าาาาา laugh

เขียนโดย
WHATEVER
จำนวนบทความที่รีวิว : 100
วันที่เขียนรีวิว : 2017/12/18
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.00
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
3.90
ราคาเหมาะสม
4.10
ที่อยู่ :
โรงแรมเอเชีย กรุงเทพ 296 ถนนพญาไท แขวงถนนเพชรบุรี เขตราชเทวี กรุงเทพ 10400 ต. ถนนเพชรบุรี อ. เขตราชเทวี จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
02-217-0808
ช่วงเวลา :
เปิดให้บริการ รอบเช้า : 11.00-14.00 น.
รอบเย็น : 17.30-22.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP